iFreeThai

#1 January 5, 2018 8:41 AM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
Award: Gold Member
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,194
Website

ร่องรอยยังไม่เห็น แต่ตอนนี้ เจอ กลิ่น แล้ว เขาว่างั้น นะ

"ศรีวราห์” ยันภาพ “ยิ่งลักษณ์” ถือกระเป๋าหรูหน้า “แฮร์ร็อดส์” ของจริง ประสานอินเตอร์โพลเช็กพิกัด.!!

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ด้านความมั่นคง กล่าวถึงกรณีปรากฏภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถ่ายคู่กับหญิงไทยที่เดินทางไปเที่ยวที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ลักษณะของอาคารด้านหลังคล้ายกับห้างแฮร์ร็อดส์ ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ว่า เรื่องนี้ได้สั่งให้กองพิสูจน์หลักฐานกลาง และกองการต่างประเทศตรวจสอบแล้ว โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สั่งการตรวจสอบ โดยเฉพาะ พล.อ.ประวิตร ได้สั่งการให้ติดตามสืบสวนจับกุม น.ส.ยิ่งลักษณ์ อย่างต่อเนื่อง ต้องจับกุมให้ได้ ยืนยันตำรวจไม่นิ่งนอนใจในการตามจับกุม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทั้งนี้ ล่าสุด เมื่อก่อนสิ้นปี 2560 กองการต่างประเทศ ได้สอบถามถิ่นพำนักของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ไปยังตำรวจสากล หรือ อินเตอร์โพล แต่ยังไม่ได้รับคำตอบ อย่างไรก็ตาม สั่งการให้สอบถามทุกระยะ และรายงานมายังตนทุก 5 - 7 วัน อย่างต่อเนื่อง

“ยอมรับว่า ในส่วนการติดตามตัวไม่มีความคืบหน้า หลังจากล่าสุดเมื่อเดือน พ.ย. ตำรวจสากลของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี ตอบว่า พบข้อมูลว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางออกจากยูเออีโดยแจ้งปลายทางไปยังสหราชอาณาจักร หรือ อังกฤษ แต่ยังไม่มีคำยืนยันจากตำรวจสากลในอังกฤษ ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางไป หรือพักในอังกฤษหรือไม่ โดยในการสอบถามผ่านช่องทางตำรวจสากล ได้ถามถึงประเด็นการขอลี้ภัยทางการเมืองของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่ยังไม่มีข้อมูลตอบกลับมาแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาตำรวจสากลให้ความร่วมมือกับทางการไทยเป็นอย่างดี การติดตามก็เป็นไปตามขอบเขต เราไปเร่งรัดเขาไม่ได้” รอง ผบ.ตร. ระบุ

ส่วนกรณีมีกระแสข่าว นายศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือ น้องไปป์ บุตรชายของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางไปหามารดาที่อังกฤษ ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ประเด็นนี้สั่งการให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ตรวจสอบแล้ว รวมถึงกรณีที่ปรากฏภาพหญิงไทยถ่ายภาพคู่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ด้วย ให้ตรวจสอบว่าเป็นใคร เพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่การที่หญิงไทยคนนี้ หรือใครก็ตาม ประชาชนคนไทยไปพบตัว หรือถ่ายภาพกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในต่างประเทศ ถือว่าไม่มีความผิด เพราะถือว่าเป็นการทำนอกราชอาณาจักร กฎหมายไทยไปเอาผิดไม่ได้อยู่แล้ว

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวด้วยว่า ตำรวจยังคงติดตามตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตลอด เพื่อนำตัวมารับโทษตามคำตัดสินของศาล และได้สอบถามไปยังคนใกล้ชิด หรืออดีตผู้ติดตามตลอด ก็ไม่มีข่าวคราวเลย ไม่มีใครยืนยันเลยว่าอยู่ที่ไหน ครั้งนี้เมื่อปรากฏภาพออกมา 2 ภาพ และภาพล่าสุดที่เป็นภาพถ่ายคู่ก็ค่อนข้างยืนยันได้ว่าเป็นภาพจริง กองพิสูจน์หลักฐานชี้ว่ามีความเป็นไปได้สูงมากว่า #ไม่ใช่ภาพตัดต่อ ก็ต้องสอบถามไปยังประเทศอังกฤษ
อีกครั้ง เกี่ยวกับการพบตัวอดีตนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ มองว่า การปรากฏภาพของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ บ่อยครั้งในช่วงนี้ ไม่มีนัยยะใด และมองว่า ไม่เป็นการท้าทายการติดตามตัวของเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด ในที่สุดแล้วจะได้ตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ มารับโทษหรือไม่ ตอบไม่ได้ แต่ยังมีหวัง เพราะตำรวจทำงานเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ไม่พบข้อมูลการใช้หนังสือเดินทางของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เพราะเพิกถอนหมดแล้ว ส่วนตอนนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะถือหนังสือเดินทางหรือเอกสสารใด ตนยังไม่ทราบ

ด้าน พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง (ผบก.พฐก.) กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าภาพล่าสุด ซึ่งเป็นภาพถ่ายคู่ เป็นไปได้สูงว่าไม่ใช่ภาพตัดต่อ แต่ภาพที่ปรากฏหญิงสาวเหมือน น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินชอปปิ้งไม่สามารถชี้ได้ว่าเป็นภาพจริงหรือตัดต่อ เพราะความละเอียดของภาพไม่เพียงพอ ต่างจากภาพถ่ายคู่ที่ความละเอียดของภาพสูง อย่างไรก็ตาม ไม่สามารถบอกได้เลยว่าภาพทั้ง 2 ถ่ายเมื่อใด ภาพเก่าหรือภาพใหม่ เนื่องจากไม่มีภาพต้นฉบับ ตำรวจได้มาเพียงภาพที่ส่งต่อๆ กันมาเท่านั้น

ขณะที่ พ.ต.อ.สุระพันธ์ ไทยประเสริฐ รอง ผบก.กองการต่างประเทศ กล่าวว่า ล่าสุด เมื่อก่อนสิ้นปี 2560 ที่ผ่านมา ได้ส่งอีเมลสอบถามไปยังตำรวจสากลอังกฤษ และสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ตามระเบียบขั้นตอนเพื่อให้ตรวจสอบการเดินทางเข้า หรือออกประเทศอังกฤษของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับคำตอบ แต่ไม่ใช่เพราะทางอังกฤษไม่ให้ความร่วมมือ แต่เนื่องจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นบุคคลสำคัญ ที่ทางการไทยต้องการตัว การตรวจสอบของอังกฤษต้องชัดเจน แม่นยำ จึงจะตอบกลับมาที่ไทยได้ ทำให้ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่ในอังกฤษหรือไม่

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อกลางเดือนพฤศจิกายน ตำรวจสากลในยูเออี แจ้งว่า พบข้อมูล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ออกจากยูเออ ีไปอังกฤษ ต่อมาตำรวจสากลไทยสอบถามไปทางยูเออ ีอีกครั้งเพื่อขอข้อมูลรายละเอียดการเดินทาง โดยเฉพาะสายการบิน เที่ยวบิน แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับแต่อย่างใด.

https://m.mgronline.com/crime/detail/9610000001384

Offline

#2 January 5, 2018 8:42 AM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
Award: Gold Member
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,194
Website

Re: ร่องรอยยังไม่เห็น แต่ตอนนี้ เจอ กลิ่น แล้ว เขาว่างั้น นะ

รู จมูกดี เสียเหลือเกีน

dog dog dog

Offline

#3 January 5, 2018 10:42 AM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
Award: Gold Member
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,194
Website

Re: ร่องรอยยังไม่เห็น แต่ตอนนี้ เจอ กลิ่น แล้ว เขาว่างั้น นะ

Thailand's fugitive former prime minister 'is pictured outside HARRODS in London' after fleeing on corruption charges, as Thai Police say they will probe the UK about her whereabouts


http://www.dailymail.co.uk/news/article … ondon.html

Offline

#4 January 6, 2018 2:25 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,277

Re: ร่องรอยยังไม่เห็น แต่ตอนนี้ เจอ กลิ่น แล้ว เขาว่างั้น นะ

ศรีวราห์มันคั่วตำแหน่งผบ.ตรอยู่ ทันทีที่หมูฮาวายถูกเชือดมันเป็นใหญ่ทันที มันต้องทำตัวให้ดังเป็นข่าวเสมอ
แต่คนไทยโปรดทราบอย่าให้มันแหกตาเรื่องตามจับนายกยิ่งลักษณ์ ชินวัตรนั้นย่อมเป็นไปไม่ได้ เพราะโลกทั้งโลก
เขามีกฎหมายสากลในเรื่องลี้ภัยทางการเมือง มึงไม่สามารถทำได้ กฎหมายเหี้ยๆในกลาแลนด์เขาไม่ฟังมันหรอก
ข่าวแว่วๆว่านายกปูจะไปปรากฎตัวในงานกลางเดือนมกราคมนี้ที่แอลเอด้วยซ้ำ มึงบอกโฆตรพ่อโฆตรแม่มึงไปตามจับในงานซิ
ตร.แอลเอและคนไทยที่นั่ยจะกระทืบมึง ... และอเมริกาจะทำกับไทยโดยปิดวีซ่าเข้าเมืองแบบทำกับเตอรกี
วีซ่าของคสช.ที่กำลังยื่นขอจะหยุดหมด เพราะคนไทยอเมริกันที่นี่ไม่ยอมให้มึงทำอย่างที่มึงขี้คุยโอ่ตัวเอาไว้
...มึงก็ได้แต่ฝอย สร้างข่าวให้ตัวแค่นั้นเอง ไอ้เตีั้ยหน้าผากใฝเอ๋ย มึงเจียมปากเจียมใจไว้บ้าง
ทีใครทีมันละนะ  ถึงทีข้ามึงอย่าโวยก็แล้วกัน

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.