iFreeThai

#81 November 14, 2019 12:27 PM

Alan
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 204

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=BVoLPH7UBPQ[/embed]

Offline

#82 November 15, 2019 2:23 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

เว้ปของเราล่มไปหลายชั่วโมง

ใจหายใจคว่ำ นึกว่าเว้ปเรามีปัญหาอีกแล้ว  เพราะกำลังมันส์เรื่องไทยกำลังเสียชาติไปแล้ว จากสัญญาเช่า 99 ปี ด้วยวิธีการเข้ายึดประเทศของซีพี ที่เพิ่งชนะการประมูลใหญ่เรื่องเข้ายึดทั้ง3 สนามบินใหญ่ และกำลังจะสร้างนิคมอุตสาหกรรมอีกหลายแห่งในบริเวณรอบกทม. และจะคลุมไปทั่วทั้งอีสเตอร์นซีบอร์ต จนต่อกับกำพูชาที่จีนกำลังก่อสร้างเมืองกำปงโสม ให้เป็นเมืองสวรรค์การท่องเที่ยวขนาดใหญ่เหมือนสิงค์โปร์และฮ่องกง อันมีบ่อนคาสิโนกว่า100แห่งแล้ว และจะเป็นทั้งท่าเรือน้ำลึก และฐานทัพเรือจีนแห่งแรกในอ่าวไทย จนขณะนี้กองทัพเรือไทยกำลังต่อต้าน ไม่ให้ซีพีเข้าไปจุ้นจ้านจัดการในสนามบินอู่ตะเภา ที่สุดสำคัญทั้งพลเรือนและทางทหารของอ่าวไทยและภูมิภาคแถบนี้   ซ็่งเรากำลังสอบหารายละเอียดนำมาเสนอเพื่อนๆขณะนี้อยู่ 

Thanks Dr. Richard ที่ช่วยกู้เว้ปได้อย่างรวดเร็ว
ขอบคุณสวรรค์ที่เราได้พบกันอีก

องค์การปฏิวัติไทย
November 15 2019

Last edited by ปาปียอง (November 15, 2019 3:24 PM)

Online

#83 November 16, 2019 7:42 PM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

คนจีนบางคนพูดติดตลกว่าไทย เขมร และลาว เป็นสามมณฑลนอกเหนือจากไต้หวัน. ในอนาคตหากสามารถทำคล้ายอียูได้ เขาก็จะรวมเอาสามสี่ประเทศนี้เป็นหนึ่งเดียวกับจีน. ส่วนพม่าและเวียตนามหัวแข็งก็รอไว้ก่อน

Offline

#84 November 17, 2019 10:29 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

ขอบคุณคุณกะตังป๋าที่สละเวลาเข้ามาให้ความคิดเห็นอีก หายไปนาน ก็ได้แต่กังวลและถวิลถึง

สงครามปฏิว้ติไทย:
อีกคงไม่นานเราจะถูกกลืนไปทั้งประเทศอย่างแน่นอน รัฐบาลนี้ที่ทีมเศรษฐกิจนำโดยไอ้กวงคนของซีพีที่อยู่ในอำนาจมากว่า 5 ปีแล้ว ทำให้เรามีแต่หนี้สินเงินกู้ และส่วนใหญ่จากจีนนัยว่ากว่าสิบล้านล้านเข้าไปแล้ว จนไม่มีประเทศไหนจะให้เครดิตให้กู้ต่อนอกจากจีน รัฐบาลนี้ได้นำคนไทยสู่การจนมุม ที่ต้องพึ่งจีนหายใจ การส่งออกติดลบเป็นครั้งแรก ธนาคารหลายแห่งต้องปิดลง อุตสาหกรรมตั้งแต่ขนาดยักษ์เช่นปูนซีเมนต์ไทยที่กษัตริย์เป็นหุ้นใหญ่ยังขาดทุนเป็นครั้งแรก และโรงงานผลิตและธุระกิจทั่วไปต่างเจ๊งกันระเนระนาดให้เห็นกันทุกวัน สายการบินหลายแห่งต่างม้วนเสื่อปิดตัวไป อัตราฆ่าตัวตายของคนไทยหนีทุกข์ไม่มีตัวเลขอีกต่อไป เพราะนสพ.ไทยไม่กล้าพูดหรือถูกห้ามเอ่ยถึง อาขญากรรมทุกชนิดเกิดเต็มบ้านเต็มเมืองทุกซอกทุกซอย และยาเสพติดชุกชุมไปบิ่งกว่ายุงไทย  ฯลฯ

ยุคมิคสัญญี....กระเบื้องเฟื่องฟูลอย  น้าเต้าน้อยจะถอยจม กำลังมาถึง ดูเหมือนคุณฮางืดเคยทำนายและเขียนไว้ว่าจะ"เกิดการปฏิวัติรัฐประหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ไทยและประวัติศาสตร์โลก"กำลังมาเยือน เพราะเศรษฐกิจโลกกำลังผันแปร แม่แต่จีนก็กำลังหนาวๆร้อนๆตอนโค้งขาลงทางเศรษฐกิจของตัวอยู่ขณะนี้ ยุคข้าวยากหมากแพงและสงครามใหญ่จะเกิดขึ้นอีก มันเป็นกฎแห่งกรรมของมนุษย์ชาติ ที่ต้องทำลายล้างเผ่าพันธุ์ในแต่ละยุคแต่ละสมัน หนีกันไม่พ้น
เมื่อโลกกำศรวลเกิดเหตุร้ายในภูมิภาคนี้ ประชาชนควรต้องรวมตัวถือโอกาสครั้งนี้ ช่วยกันปลดแอกตัวเองจากสถานสภาพความเป็นทาสด้วย เหมือนเวียตนามตอนโฮจิมินห์, อินโดนีเซียเป็นทาสดัชท์มา 425 ปีโดยซูการ์โน, อินเดียโดยมหาตะมะคานทีและเนรูห์ุ, พม่าโดยนายพลอองซาน, จีนโดยเมาเซตุง  ฯลฯ  ฯลฯ

ขอโชดดีเป็นของประขาขนไทยที่จะลุกฮือกำจัดนายทาสพวกกษัตริย์, ทหารทรราชและเจ้าที่และบุคคลทรยศขายชาติให้จีน อย่าให้เหลือตกเป็นเชื้อร้ายอีก... แม้แต่อณูเดียวในแผ่นดิน
ขอพระพรจากสวรรค์ พระเยซูเจ้า พระพุทธอง์ผู้เป็นอมตะ และพระมหะหมัดอันศักดิ์สิทธิ ได้โปรดประทานพรชัยแด่คนไทย ให้ทำการปลดแอก-เลิกทาสแก่ตัวเองได้สำเร็จในครั้งนี้เทอญ

เผด็จการจงพินาศ ประชาชนและสาธารณรัฐไทยจงเจริญ

องค์การปฏิวัติไท
November 17 2019

Last edited by ปาปียอง (November 17, 2019 10:41 AM)

Online

#85 November 28, 2019 11:33 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

วอร์ชิงตันโพสตผ์(Washington Post) พูดถึงกษัตริย์และรัฐบาลจอมปลอมอุ้มฆ่าคนไทยที่หนีไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน


https://youtu.be/ETpb5yxrdSA(Nick ragan: ดราม่า จีนโมเดล 6-15-19) เอาของเก่ามาเล่าใหม่อีกที เผื่อบางคนไม่ได้ฟัง ..."คงจิงคงไทยไม่ใช่อื่งไก พี่ล้องกัง"

https://youtu.be/3rcC1IOoX2A(นายหลุย เจี้ยนทูตจีนในไทยคนใหม่กล่าวสดุดีกษัตริย์ไทย)

https://youtu.be/uBK1xjt-OcQ(สถานทูตจีน … งไทย(ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ) ไม่ให้สนับสนุนการประท้วงในฮ่องกง และโจชัวหว่อง  อิทธิพลจีนอยากเห็นธนาธรผติดคุกเรื่องการเมืองในไทย  เอาแล้วไหมละ จีนเริ่มแซกแซงการเมืองไทยแล้วอย่างเปิดเผย ไม่ให้คนไทยคนใดมีความคิดออกนอกความต้องการของจีน นี่มันอะไรกัน?  คนไทยเสียสิทธิส่วนบุคลและความคิดเห็นที่มีเสรีภาพให้จีนไปแล้วด้วยหรือ?  รัฐบาลและเจ้าไทยที่มีสิรินทรเป็นหัวหอกไม่ปริปากแม้นิดเดียว ต่างถูกเย็บปากเพราะจีนให้งาบผลประโยชน์ส่วนตัวจนพูดอะไรไม่ออกอีกต่อไป โดยเฉพาะสิรินทรที่ใช้ชีวิตส่วนใหญ่ในจีน และพี่ชาย พี่สาว น้องสาว และลูกหลานต่างใช้ชีวิตอย่างหรูหราในยุโรปและต่างประเทศทั่วไป ขณะเดียวกันก็ให้ประยุทธและสามป.หัวดอควบคุมพสกนิกรให้อยู่หมัด เก็บภาษีคนไทยที่จะอดตายอยู่แล้วให้ได้มากที่สุด เพราะกสัตว์พวกเจ้าจะไม่พอใช้กัน
ประเทศกำลังฉิบหาย ตกนรกหมกไหม้ อย่างจะไม่เห็นเดือนตะวันอีก  เพราะตอนนี้จีนเริ่มสั่งบอกคนไทยโดยตรงให้ทำอะไรได้แล้ว โลกเป็นห่วงคนไทยที่กำลังเป็นทาสอย่างเต็มตัว  ไม่ใช่เป็นทาสของพวกเจ้า แต่รัฐบาลทหารไทยพวกจปร.เดียวกันเท่านั้น  แต่กลายเป็นทาสของจีนซึ่งเป็นนายใหญ่สูงสุดด้วย ในที่สุดจีนก็เป็นนายเราอย่างเปิดเผยสมใจที่รอมานาน... หน้าไม่ต้องด้านอีกต่อไป สั่งการอะไรได้จากปักกิ่งโดยตรงทีเดียว

แล้วเราจะทำกันอย่างไร? 

องค์การปฏิวัติไท
November 28 2019

Last edited by ปาปียอง (November 28, 2019 11:40 AM)

Online

#86 November 28, 2019 12:59 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 33,560

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

ทหาร ทุกเหล่าก็จะตกเป็นทาสของจีนเช่นกัน  เพราะเจ้าโจรขายชาติ

Online

#87 December 13, 2019 10:16 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

หากพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ  สุกิจ ทรัพย์เอนกสันติน(นสสท.) แนะนำให้ธนาธรมุดรั้วออกมาสู้ภายนอก

คลิปนี้คงสร้างความผะอืดผะอม แก่หลายคนหลายกลุ่มที่รักพรรคอนาคตใหม่ และคุณสุกิจผู้ไม่เอาเรื่องเลือกตั้ง ไม่ร่วมสังฆกรรมกับพวกทหารจปร.และวงจรอุบาทว์ของพวกเจ้ามานานแล้ว  เป็นผู้มีความคิดเห็นฮาร์ดไลน์แบบลุงสนามหลวง  เขามุ่งที่จะล้มพวกเจ้าอันเป็นสถาบันหลักอุบาทว์ของกลาแลนด์ อย่างแน่วแน่ทางเดียว โดยพยายามสร้างมวลชนเพื่อการปฏิวัติทางไซเบอร์เป็นหลักในระยะแรก  ฉะนั้นความคิดเห็นในการต่อสู้ในทางรัฐสภาซึ่งเป็นทางเปิด(overt struggling) ส่วนคุณสุกิจอยู่นอกประเทศเป็นพวกใต้ดิน จึงย่อมแตกต่างกันกับพรรคอนาคตใหม่ โดยเฉพาะไฟกำลังไหม้บ้านคุณธนาธรอยู่ขณะนี้ การตัดสินใจการต่อสู้ของหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จึงเป็นหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญมากต่อการปฏิวัติเปลี่ยนประเทศ

https://youtu.be/fyHJxZLuY98(12 ธค. 62)

https://youtu.be/KbhA8m9_V_o(แนวร่วม 10 พย. 62)

แต่ตอนจบของคลิปคุณสุกิจแนะนำให้คุณธนาธรหนีออกมาตั้งหลักสู้ใหม่ในต่างประเทศ คำถามสั้นๆว่าคุณธนาธรจะกล้าพูดถึงสถาบันกษัตริย์ที่เป็นตัวปัญหาหลักได้โดยตรงหรือไม่? มิฉะนั้นก็ไม่ควรออกมาแล้วยังอวยเจ้า(ยิ่งกว่าเดิม) เหมือนคุณทักษิณ เพราะกิจการการค้า แม่และลูกเมียยังอยู่ในกลาแลนด์ เพราะนักสู้ที่เป็นนักปฏิวัติเห็นว่าคุณก็ไม่แคล้วเป็น"พวกปฏิกิริยา"

เหมือน"ไก่ได้พลอย" เราเป็นไก่สามัญชน....ไม่ต้องการท่านหรอก อย่าหนีออกมาเลย ติดคุกเมืองไทยใช้ชีวิตที่เหลือที่คลองเปรมหรือบางขวางเสียเถอะ เพราะคุณก็ยังซื้อความสำราญแก่ตัวเองได้อยู่ดีแม้จะอยู่ในคุก  กรุณาอย่าออกมาเกะกะระรานการปฏิวัติที่ควรเป็นเส้นทางตรง(ๆ) แต่มวลชนกลับถูกชักจูงโดยชักใบให้เรือเสียอีกคน เหมือนคุณทักษิณ ชินวัตรได้ทำมาย่างเข้าปีที่ 14 แล้ว มันทุเรศและแสนอนาถใจ ที่รากหญ้าหลายชีวิต ผู้เปื่ยมไปด้วยความจงรักภักดี สละแม้ชีวิตพลีให้  ต้องบาดเจ็บ ล้มตายและติดคุก หลายพันคน อย่างสูญเปล่าต่อนักธุรกิจจอมกะล่อนผู้นี้ ที่ประวัติศาสตร์ประเทศนี้จะไม่ให้อภัยได้เลย
...อย่าออกมาใช้ชีวิตอย่างสำราญ ด้วยทรัพย์สินเงินทองที่คุณมี เหมือนเพชรพลอย ซึ่งไม่เป็นประโยชน์ต่อไก่รากหญ้าอย่างเราแต่อย่างใด....

ขอเสียเถอะ!! อย่าออกมาแล้วกลายเป็น"พวกปฏิกิริยา"ใต้ดิน....เพิ่มขึันอีกกลุ่ม..อีกเลย !!

องค์การปฏิวัติไท
December 13 2019

Last edited by ปาปียอง (December 13, 2019 2:00 PM)

Online

#88 December 13, 2019 4:10 PM

Alan
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 204

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

ลองฟังดู

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=ZIV4-rcKDA4[/embed]

Offline

#89 December 15, 2019 10:04 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

ใครวิจารณ์เจ้าอยู่ไม่ได้ต้องไปตายนอกประเทศ  ตั้งแต่สุนทร วงศ์หนองหว้าแห่งกรุงสต้อคโฮม สวีเดนเป็นคนแรก

คุณสุนทรเป็นคนจังหวัดร้อยเอ็ด ได้เขียนบทความในนสพ.สวีเดน ประนามกษัตริย์ภูมิพลเป็นครั้งแรก(โดยคนไทย)ในโลก  ทำให้ม.รว.คึกฤทธิ์ ปรโมชออกมาแจ้งแก่พสกนิกรไทยในหน้าสยามรัฐสมัยนั้นในเรื่องนี้ แต่ไม่ทราบข้อความว่ามีเนื้อหาอย่างไรบ้าง? ได้พยายามค้นหาเอกสารชิ้นนี้มานาน หากใครมีอยู่กรุณานำมาโพสต์เวปนี้ด้วยจะเป็นพระคุณยิ่ง เพราะเอกสารชิ้นนี้เองที่เป็นประว้ติศาสตร์สำคัญชิ้นหนึ่ง ที่คนไทยนอกประเทศได้แสดงความคิดเห็นต่อไอ้สอดบัตว์ครั้งแรก  และเหตุการณ์ต่อมาเมื่อนักศึกษาและผู้คนถูกทราชทำร้าย ทั้ง 14 ตุลา 16 และ 6 ตุลา 19 รัฐบาลสวีเดนเปิดรับการลี้ภัยแก่คนไทยมากมาย จนคนไทยในสวีเดนไปตั้งรากฐานและครอบครัวที่นั่นอย่างสุขสบาย มีจำนวนมากมายมาจนปัจจุบัน


https://youtu.be/EmGdY4gePrs?t=164 (BBC Nov 17 2019)

https://youtu.be/W3J1TTpBKfU(Al Jazeera Feb 13 2019) สมยศ พฤกษาเกษมสุข ยังเป็นผู้นำการปฏิวัติอยู่หรือ?

https://youtu.be/okQWZwz3JG4?t=256 (จรรยา ยิ้มประเสริฐ เรือยอรชอาซิมุธ จากอิตาลี่ลำแรกของเสี่ย ราคาประมาณ $3 ล้านกว่า(~110 ล้านบาท) แม้วิ่งครั้งแรกก็ต้องปิดท่าเรือเกือบทุกแห่งทางฟากตะวันออก ทำให้คนที่ใช้ท่าเรือแถวเลียบฝั่งตะวันออกแถบนั้น กลับบ้านไม่ได้ หรือตกเครื่องบินกันเป็นหมื่นคน เพราะสาเหตุไอ้เหี้ยมันนั่งเรือยอร์ชเล่น ...ส้ดตัวนี้แม่งใหญ่จริงๆ    14 ธค. 19)

รวมทั้งเอนก ซานฟรานที่เป็นคนแรกในอเมริกาเริ่มเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว โดนกลั่นแกล้งว่าส่งเงินให้นักต่อต้านภายในขว้างระเบิดและซื้อหาอาวุธ ทั้งเรื่องจริงและการกล่าวหา พิสูจน์แล้วว่าไม่มีมูลความจริงใดๆ เขายังดันทุรังออกคลิบมาจนทุกวันนี้ และคงไม่คิดกลับไทยหากกษัตริย์ยังอยู่ที่นั่น

คนลี้ภัยอื่นๆมากมายทั้งในยุโรป อเมริกา แคนาดา อ้อสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ญี่ปุ่น ตะวันออกกลางก็เช่นกัน พวกโดนม.112 คงยากจะคิดกลับ นอกจากจะช่วยและนำการปฏิวิติประเทศจนสำเร็จ ส่วนพวกที่เพียงหนีรายงานไม่รายงานตัวคสช.ตอนนั้น แต่ออกวิทยุต่างประเทศอยู่ก็ยังไม่กล้ากลับ เพราะไอ้ยุทธและสามป.หัวดอยังอยู่  พวกนี้กระมังที่นักปฏิวัติเรียก"พวกปฏิกิริยา"

เหมือนคุณ"แอนตี้-พิษณุ พรหมสร"อยู่เขมร ผู้ตั้งหน้าตั้งตาด่า...ไอ้บอด ..หรี่กิจ ...ผมไม่หวี... และ ฯลฯ  แต่กลับอวยเสี่ยคนเดียว(ไม่รู้แกบ้าเสียสติหรือเปล่า?)  ที่ถูกหลอกให้ไปเซ็นต์สัญญาว่าจะหยุดกิจกรรมออกอากาศ(แล้วให้กลับไทย) แต่เอาจริงๆ"แอนตี้"ก็หายตัวไป ยิ่งสร้างจุดอกสั่นหวั่นไหว(panic)ให้พวก"นักปฏิกิริยาไทย"ตัวย่อมๆ ต่างโหมรนณรงค์ด่าหนักแต่ระดับร้ฐบาลไอ้สามป. และละเว้นให้เห็นชัดว่ายังเคารพหมอบกราบและซื่อสัตย์ต่อพวกเจ้าอยู่ พวกนี้พูดภาษาลิเกคล่องแคล่ว-เพราะพริ้ง-สวยงาม  บางแห่งถึงกับขึ้นป้ายเลยว่า"ที่นี่ไม่มี112" ประกาศสรรพคุณให้แจ้งชัด เพราะหวังจะได้กลับบ้านเมื่อทหารคสช.หมดไป 

ผมได้แต่หวังว่า"ปลาใหญ่ไม่ไปเกยตายที่น้ำตื้น"นะ เหมือนกรณีย์คุณแอนตี้ และลุงสนามหลวงและทีม พากันหลงเชื่อเจ้าสัว ไปจนมุมพิฆาตอสูร และต่างก็ถูกอุ้มหายไป หรือไม่ปรากฏตัวได้อีกเลย.....
เพราะพวกปฏิกิริยานั้นเป็นภัยแก่ตัวเอง เป็นนกสองหัว ที่อาจถูกฆ่าโดยทั้งมิตรและศัตรู..อย่างสุดทารุณและทรมาร ในฐานะผู้ทรยศ......จงเปลี่ยนใจเสียเถอะ...การสงครามเหมือนเหรียญที่มึเพียงสองด้านเท่านั้น ไม่มีตรงกลาง ตรงกลางนั้นจะตายไม่ใช่ธรรมดา แต่อย่างทารุณ โปรดจำไว้ การปฏิว้ติไม่มีจุดยืนให้พวกปฏิกิริยา...อันตรายมาก

เพราะเท่าที่ทราบหน่วยสังหารลับไทยที่ไปจากระดับสูงพวกนี้ จะไม่เก็บเชลยไว้(เหมือนชิต-เฉลียว-บุศย์ จนผู้คนจดจำความชั่วได้แม่นยำ มันแก้ตัวไม่ได้มาจนปัจุบัน)  เมื่อหลอกรวบตัวได้แล้วก็ทรมานทุบตีทำระยำกับชีวิตมนุษย์ขณะซักถาม(interrogation) ตอนพยายามเค้นความจริง  เพียงวันสองวันก็ต้องรีบฆ่าทิ้งทั้งนั้น เพราะพวกมันกลัวหลักฐานจะมัดตัวมันง่ายๆในภายหลัง ว่าพวกมันที่แท้คือฆาตรกรอำมหิต มันผิดกฎหมายโลกที่อุ้มฆ่า...และนายมันคนสั่งการสุดจะอำมหิตเพียงใด?แค่ไหน? มันสั่งฆ่ามาอย่างเพลินใจเพลินจิตที่พิการของมันมายาวนาน....ลองนึกภาพดูว่าไอ้เหี้ยสัดกะหมาจอมขี้ขลาดหมอนี้คือใคร?....ทำให้เป็นห่วงธนาธร-ปิยบุตร-และช่ออย่างจับใจ

         ....... หวังว่ามหาชนไซเบอร์แลเทหารพระเจ้าตากสินคนดีศรีอยุธยาผู้รักชาติ  ร่วมกันล้มแม่งมันเลยให้หมดโคตร...ไม่เกินปี 2563 .... และจะบันทึกบนประวัติศาสตร์ไทยอย่างชั่วนิรันดร์

องค์การปฏิวัติไท
December 15 2019

Last edited by ปาปียอง (December 15, 2019 12:00 PM)

Online

#90 January 9, 2020 10:02 PM

Alan
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 204

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=SfmMHeQvT1M[/embed]

Offline

#91 January 11, 2020 3:35 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

ความหายนะกำลังมาเยือนราชวงศ์จักรีชัดเข้าทุกที

ข่าวการตายของ"ก้อย"นี้ว่อนมาอีกรอบแล้ว ครานี้มีปรากฏในสื่อสิงค์โปร์และฮ่องกงเสริมด้วยแอนดรู มาแชล แมคเกรเกอร์ อดีตนักข่าวรอยเตอร์เจ้าเก่า ผู้มีภรรยาเป็นคนไทยทำงานด้านสื่อเหมือนกัน แต่ลี้ภัยไปอยู่ยุโรป 2 - 3 ปีที่แล้ว และยืนยันจากดร.ศิลปช้ย เชาว์เริญรัตน์ ผู้นำเรื่องก้อยมาลงในสื่อไทยคนแรก และขณะนี้กำลังลี้ภัยอยู่ต่างประเทศล่าสุด

https://youtu.be/3OwhCyMUaGI(ทนายเดชา ข่าววงใน(9) ตอนดร.ศิลปชัยยืนยัน  5 มค 2563)

ความผิดที่ต้องตายหรือ? ...กระด้างกระเดื่อง ขัดคำสั่งลูกสาว"องค์ภา 5000 มันทุกเม็ด" เรื่องจัดงานการเสด็จทางเรือ จนคงมีปากเสียงกัน และตามมาด้วยการถอดยศและยึดเครื่องราฃ"ปลอกคอ"ออก แล้วสั่งคนไปทุบบ้านของก้อยและแม่ที่จ.น่าน จนข่าวดังไปทั่ว บัดนี้ความโหดเหี้ยมของกษัตริย์และลูกสาวสุดเลิ๊ฟตัวนี้ ที่เป็นเจ้ากี้เจ้าการเรื่องร้ายๆหลายเรื่อง เช่นการหายตัวของพลตรี พิสิฐศักดิ์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา(2015) หรือตอนทะเลาะกับนักธุระกิจชาวฝรั่งเศสบนเครื่องบินการบินไทย(Thai Airways)กับแม่(โสมสวลี)เรื่องเปิดไฟเข้าตากันบนเครื่องบิน พอเครื่องถึงดอนเมือง นักธุรกิจคนนี้(Lech Kisielwicz)ถูกควบคุมตัวด้วยข้อกล่าวหาหมื่นพระบรมเดชานุภาพ กักขังอยู่หลายวันในเมืองไทย แล้วถูกภูมิพลบังคับให้เซ็นด์สารภาพคำขอโทษ จึงยอมปล่อยตัวไป

เจ้าหญิงจอมโหดผู้นี้มีเรื่องราวเรื่องร่วมแก๊งไปอัดยาเสพติด หรือไปกินก๋วยเตี่ยวต้องปิดถนนตอนเสด็จไปไหนมาไหน กันเป็นที่ฮือฮาจนการจราจรพิการในกทม.อย่างสนุกสนาน(แต่ผู้คนเป็นลมตายเพราะรถติด)บ่อยๆ และไปคลอดลูกในอเมริกาโดยอ้างไปศึกษาต่อที่นั่น และเรื่องเหนือฟ้ายังมีฟ้าอีกมากมาย ที่มนุษย์ธรรมดานึกกันไปไม่ถึง  ฯลฯ

อ้ายสัตว์ตัวเมียจอมโหดตัวนี้เองจะขึ้นครองราชแทน หากพ่อเกิดตายขึ้นมาในตอนนี้ ลองหลับตานึกภาพดูว่า...แผ่นดินนี้มันจะอยู่ต่อไปกันได้ยังไง?
......ประเทศกูมี

องค์การปฏิวัติไท
January 11 2020

Last edited by ปาปียอง (January 13, 2020 9:15 AM)

Online

#92 January 11, 2020 5:09 PM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

เรื่องของคุณก้อยสาวน่าน กำลังกลายเป็นเรื่องที่อาจนำความหายนะมาสู่ราชวงศ์จักรี อย่างน้อยก็คือความหายนะทางความเชื่อถือศรัทธาในทางสากล และหากคนไทยมีสำนึกในสิทธิความเป็นมนุษย์ก็สามารถทำให้ราชวงศ์นี้ถึงจุดจบได้

เพราะต่างประเทศทั้งในอาเซียน ญี่ปุ่น ยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย ให้ความสนใจและติดตามเรื่องนี้อย่างไม่ลดละ ฝ่ายวังใช้ความเงียบเฉยและกระพือข่าวอื่นๆ เป็นกลยุทธ์การต่อสู้กลบข่าวฉาวโฉ่ในแวดวงของตน

เชื่อมั่นว่า ดร.ศิลปชัย ยังติดตามเรื่องนี้ต่อไป ด้วยความมีสำนึกความเป็นมนุษย์และจริยศาสตร์ที่ท่านได้รับอิทธิพลจากความรู้ด้านศาสนวิทยาที่ท่านร่ำเรียนและสั่งสอนศานุศิษย์ ยิ่งวังปิดลับเรื่องนี้เท่าใด จะยิ่งเป็นผลร้ายต่อวังมากเพียงนั้น

ที่จริงต้องถือว่าบทบาทและสถานภาพของคุณก้อยเป็นศัตรูคนสำคัญคนหนึ่งของการปฏิวัติ แต่เมื่อได้รับความรุนแรงโดยไม่เป็นไปตามครรลองของกฎหมาย คุณธรรม และหลักสิทธิมนุษยชน จากกษัตริย์ จึงทำให้ทั้งคนไทยและคนต่างประเทศสะเทือนใจและอดคิดไม่ได้ว่าเหยื่ออารมณ์วิปลาสรายต่อไปจะเป็นใคร เพราะคุณก้อยไม่ใช่เหยื่อรายแรกและน่าจะไม่ใช่รายสุดท้ายหากกษัตริย์ตนนี้ยังมีอำนาจอยู่ ข้าราชการสมุนรับใช้เจ้าโจรยังคงก้มหน้าก้มตาสนองอารมณ์วิปลาสของกษัตริย์อย่างไร้สำนึกของความเป็นคน

ประชาชนควรตื่นตัว อย่ายอมให้พวกมันแสดงความโหดร้ายป่าเถื่อนอย่างไม่นำพาต่อจริยธรรมของคนทั้งโลกอีกต่อไป วันใดที่ต้องลุกขึ้นสู้ จงลุกขึ้นพร้อมกันทั้งประเทศ โค่นล้มขุดรากถอนโคนมันให้สิ้น อย่าให้เหลือ เพราะมันชั่วร้ายทั้งแก๊งค์

Offline

#93 January 16, 2020 1:18 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

ตอนนี้มีข่าวว่ามันไปเยี่ยม"ก้อย"ที่คลองเปรม?

ข่าวเมืองตอแหลแลนด์ขณะนี้เต็มไปด้วยข่าวลือสาระพัด ฟังกันไม่ได้ศัพย์ อย่าเสพแล้วเอาไปกระเดียดนะ  ล้วนอันตรายทั้งนั้น มันเป็นลักษณะที่สถานะการณ์บ้านเมืองที่กำลังใกล้เปลี่ยนแผ่นดิน เช่นที่กำพูชาสมัยรัฐบาลลอนนอลในเดือนกุมพา-มีนาคมปี 1975 ผู้คนแย่งกันซื้อนสพ.ในตอนเช้าที่ต่างพาดหัวข่าวการทำนายจากพวกโหรและหมอดู จนนายพลลอนนอลจับขังคุกโหรดังๆตัวแสบเสียหลายคน ระหว่างรอพนมเป็ญแตก เสียให้เขมรแดงเมื่อ11 มีนาคมในปีนั้นเอง

คนเขมร คนไทย คนลาว และพม่า ล้วนบ้าเรื่องหมอดู โหร นั่งทางใน ฯลฯ อันเป็นเดรัชฉานวิชาด้วยกันทั้งนั้น สาเหตุหรือ? นอกจากวัฒนธรรมอิงศาสนาและความเชื่อถือในเรื่องภูตผีปีศาจมาแต่โบราณแล้ว พื้นที่ในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้คนล้วนถูกกดหัวให้เชื่อฟังจากผู้ปกครองอย่างเคร่งครัดมาตลอดมาเป็นพันๆปี ไม่รู้จักคิดอะไรเองได้ มีแต่ต้องทำหรือเชื่อตามเขา ดูเหมือนพระพุทธองค์ที่ให้"กาลามสูตร"ไว้  จะไม่ได้ผลเอาเสียเลยต่อประชากรแถบนี้ มากันจนบัดนี้ 

ฉะนั้นการสับสนวุ่นวายในข่าวสาร การปล่อยข่าวลือเรื่องร้ายๆ และเต็มไปด้วยเรื่องโกหกพกลม จะมีกันต่อเนื่อง จนสงครามการปลดแอก ผู้คนร่วมลุกขึ้นสู้ มาถึงเพียงอีกไม่นาน ค่อนข้างแน่นอน

การวิ่งไล่และถือป้ายเรื่อง"ก้อย" ก็จะมีขึ้นในอีกไม่นานเช่นกัน  ยิ่งเร็วยิ่งดี

......ก้อยอยู่ไหน?....ก้อยตายแล้วยัง?..."ทำไมไปทุบบ้านก้อย"....."ทำไมจึงถึงกับฆ่าก้อย" ....."ฆ่าก้อยทำไม?"......"ไอ้สัตว์นรกฆ่าก้อย"......ฯลฯ

่จักรีนั้นถึงคราวพินาศในร้ชกาลที่สุดแสนโหดนี้ในเร็ววันนี้ .... บาปกรรม ความชั่วร้ายและความเลวทรามที่พวกมันสั่งสมเอาไว้  ตามมาทันในที่สุด ...แม้แม่ตัวเองจอมโหดเหี้ยม ก็กลายเป็นบ้าเสียสติ พ่อตายแล้วจะถูกประชาชนขุดศพมาประนาม พี่น้องแตกกระเซ็นไปรอบทิศ สถานการณ์กำลังย่างเข้าสู่มิคสัญญี
สมดั่งคำทำนาย ว่ากษัตริย์ตัวนี้เกิดมาเป็นผู้แสนชั่วร้าย ที่จะเป็นผู้ล้างบางตัวเอง จนโคตระกูลพินาศหมดสิ้น  ไม่มีอะไรเหลือติดแผ่นดินนี้อีกต่อไป !! สาธุ.

องค์การปฏิวัติไท
January 16  2020

Online

#94 January 16, 2020 6:34 AM

Mikael
Member
Registered: February 27, 2016
Posts: 196

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

พวกเราจงมีกำลังใจ
การต่อสู้กำลังรุดหน้า
ประชาชนจับกลุ่มกัน
สนทนา ปรึกษา หาลู่ทาง
เพื่อร่วมกันเปลี่ยนระบอบ
วงเล็กวงน้อย เป็นหมื่นเป็นแสนวง

ยกตัวอย่างวงนี้
อาจารย์มหาวิทยาลัยดัง
จับกลุ่มคุยกันถึงการล้มระบอบกษัตริย์
นี่เป็นหนึ่งในหมื่นในแสนกลุ่ม
ที่สนทนากันแบบนี้

https://m.youtube.com/watch?v=wcJEPA7Id-k&t=42s


พอดีกลุ่มนี้เชียร์แนวสหพันธรัฐ
คงเป็นที่ชอบใจของคุณ usa.th
แต่พวกเชียร์สาธารณรัฐก็มีหลายกลุ่ม
ถ้ามีคลิปอีกผมจะเอามาให้ฟัง

ต่อไปกลุ่มเล็กๆ (cell) เหล่านี้
จะไปรวมกับกลุ่มใหญ่
จะเป็นพลังปฏิวัติที่ยิ่งใหญ่
ชัยชนะของประชาชนอยู่ไม่ไกล

Offline

#95 January 16, 2020 11:28 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 33,560

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

เมื่อล้มเจ้าโจรแล้ว สำเร็จแล้ว  จะเอาระบอบสาธณรัฐหรือสหพันธรัฐ  ต้องอยู่ที่ประชาชาชนเลือกทั่วประเทศอีกที  เลือกอย่างโปร่งสัยเป็นธรรม ผลออกมาเช่นไร ผมยอมรับได้  สำหรับผมเลือก สหพันธรัฐแน่นอนครับ คุณ Mikael

Online

#96 January 16, 2020 7:28 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

เพราะสาเหตูจูงใจอะไรทำให้คุณเลือกสหพันธรัฐ(confederacy) ครับคุณยุทธ?

ไม่กลัวเหมือนตอน เจฟเฟอร์สัน เดวิส(Jefferson Davis)แยกตัวเอากลุ่มออกไปตั้งสหพันธรัฐ(Confederacy)จากรัฐบาลกลาง(Union) ในเรื่องเลิกทาส ที่ฝ่ายเหนือกับฝ่ายใต้มีความเห็นไม่ลงรอยกันและในที่สุดก็ต้องรบกันเป็นสงครามกล่างเมือง(The US Civil War) ฆ่าทหารทั้งสองข้างเกือบ 7 แสนคน(ขณะนั้นอเมริกามีพลเมืองเพียง 13 ล้านคน) รวมทั้งประชาชนเป็นกว่าล้านคนที่เสียชีวิตรวมด้วย  รบกันนานถึง 4 ปี

ิและตอนเมื่ออเมริกาเมื่อรบชนะอังกฤษแล้วในสงครามปฏิวัติ(The US Revolutionary War) ในฤดูใบไม้ร่วงปลายปี 1781 โดยจับทหารอังกฤษผู้ยอมแพ้ได้ถึง 8,000 คน  และอังกฤษบ่ายเบี่ยงเลี่ยงการลงนามยอมแพ้อย่างเป็นทางการ และในที่สุดก็ยอมเซ็นต์สัญญาสงบศึกที่ปารีส(Treaty of Paris) นั่นหมายถึงอเมริกาเป็นประเทศที่มีเอกราช เป็นประเทศใหม่โดยสมบูรณ์ในปี 1783

https://www.history.com/topics/american … y-of-paris

https://en.wikipedia.org/wiki/Confedera … of_America

และอเมริกาทั้ง 13 รัฐอยู่กันแบบสหพันธรัฐ(confederation) ต่างปกครองตัวเองแต่ละรัฐ(ที่เพลงร้องขององค์การสหพันธรัฐไทยของลุงสนามหลวงแต่งร้องว่า..."ฐานใครถิ่นมัน") และช่วงนี้ไปจนถึงปี 1787 แต่ละรัฐต่างปกครองแบบสหพันธรัฐ(Confederacy) และเห็นทีจะไปไม่รอดอีกต่อไป จึงมีการตกลงร่างรัฐธรรมนูญ(ร่วม)กันขึ้น เพื่อรวมเป็นประเทศเดียวกัน และใช้เวลาต่อรอง ขัดเกลาถ้อยคำถ้อยภาษาในกฎหมายรัฐธรรมนูญหลายครั้งหลายตอน จนผ่านการตกลงเป็นที่ยอมรับเป็นรัฐธรรมนูญได้โดยสมบูรณ์(ratification)ในปี 1789 และอเมริกายังใช้รัฐธรรมนูญฉบับเดียวกันนี้มาตราบจนทุกวันนี้

อเมริกาใช้เวลาทั้งหมดตั้งแต่ประกาศอิสรภาพ และได้รัฐธรรมนูญปกครองเป็นสหรัฐอเมริกาชาติเดียวกันเมื่อ 13 ปีล่วงแล้ว
และหลังชนะศึกกับอังกฤษถึง 9 ปีต่อมา

ไม่อยากโต้แย้งเรื่องสหพันธรัฐไทย เพราะเห็นว่ายังไม่จำเป็นในตอนนี้ แต่ตัวอย่างประวัติศาสตร์ของอเมริกาเป็นมาอย่างนี้ เป็นสหพันธรัฐนัันอย่างหละหลวมมา 5-6 ปี จาก 13 มลรัฐ ที่ต่างมีรัฐบาล-ระบบสภา-ระบบศาลของตัวเอง(เป็นรัฐบาลท้องถิ่น) และทำให้เป็นอุปสรรค ต่อการจะรวมประเทศ ที่ควรจะเข้มแข็งต่อไปได้ และเมื่อแต่ละรัฐขัดใจกันเพียงเล็กน้อย ประเทศส่วนรวมจะแตกแยกออกจากกันทันที และคนไทยไม่เคยเล่นเป็นทีม(แบบแยกส่วน)ไม่เคยเป็น ผิดใจกันนิดเดียวก็มีเรื่องบรรลัยกันเลย ไทยจะแตกแยกเป็นเสี่ยงๆ และจะหมดความหมายในภูมิภาคและในโลกอีกต่อไป
ขอกราบอ้อนวอนเถอะ

โปรดจงคิดรวมกันแบบสหรัฐอเมริกาเถิด ที่มีรัฐธรรมนูญกฎหมายสูงสุดเพียงฉบับเดียว และมีรัฐบาลกลางเป็นหนึ่งเดียว มีการเลือกประธานาธิบดีจากประชาชนทุกรัฐโดยตรงคนเดียว มีสภาทั้งสองเลือกจากประชาชนทุกตำแหน่ง และมีศาลที่ผ่านกระบวนการเลือกตั้งจากประชาชน(ทั้งฝ่ายบริหารและวุฒิสภาเป็นผู้เลือกสรรเข้ามา) ทั้ง3 แขนงมีระบบถ่วงดุลย์ซึ่งกันและกัน(check and balance) นั่นคือฝ่ายบริหาร(Administrative). นิติบัญญัติ(Legislative), และศาลสถิตย์ยุติธรรม(Judiciary)  เพราะรัฐบาลของสหรัฐอเมริกานั้นทั้ง 3 สถาบันคืออำนาจอธิปไตยต้องไปมาด้วยกัน(hand-in-hand)ได้ ด้วยการยกการปฏิบัติตามกฏหมาย และกฏเกณฑ์ที่ดกลงบัญญัติไว้แล้วเป็นที่ตั้ง(rules of law)  และอธิปไตยหรืออำนาจทั้ง 3 แขนงดังกล่าว ต้องมาจากประชาชน ผู้เป็นเจ้าของประเทศเท่านั้น

จึงอยากเรียนมาเพื่อทราบ ด้วยความเคารพยิ่ง

องค์การปฏิวัติไท
January 16  2020

Last edited by ปาปียอง (January 17, 2020 2:11 PM)

Online

#97 January 18, 2020 4:10 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

ตัวอย่างระบบรัฐธรรมนูญอเมริกาที่แสดงออกเรื่องการถ่วงดุลย์(check & balance)อำนาจต่อกัน

ในตอนนี้คือเรื่อง การถอดถอน(Impeachment)ประธานาธิบดีโดนาลด์ ทรั้มฟ์ออกจากตำแหน่ง ด้วยข้อหาจากสภาผู้แทนราษฎร(สภาล่าง) สองข้อหา ขั้นแรกสภาผู้แทนราษฎรหรือสภาล่าง(ซึ่งพรรคเดโมแครตฝ่ายมีเสียงข้างมาก) ได้กล่าวหา 2 ข้อใหญ่ว่า:           
           1. ประธานาธิบดีได้ล่วงละเมิดลุแก่อำนาจ ในกรณีย์กักกันงบการช่วยเหลือทางทหารที่รัฐสภา(ประมาณเกือบ 100 วัน) ได้อนุมัติเงินงบประมาณ $391 millionให้จ่ายช่วยเหลือต่อประเทศยูเครนในการสู้รบต่อต้านกับรัสเซีย(ซึ่งขณะนี้ก็ยังสู้รบยันกันอยู่) โดยประธานาธิบดีได้ใช้การถ่วงเวลาเพื่อผลประโยชน์แก่ส่วนตัว กล่าวคือได้ส่งทีมใกล้ชิดฝ่ายตนไปติดต่อกับประธานาธิบดียูเครนให้ตรวจสอบเพื่อหาความสกปรกเบื้องหน้าเบื้องหลัง กรณีย์นายฮันเตอร์ ไบเดน ลูกชายอดีตรองประธานาธิบดีโจ ไบเดนสมัยรัฐบาลโอบาม่า ไปมีความสัมพันธ์กับบริษ้ทน้ำมันบาริสมา(Barisma) ถึงขนาดมีตำแหน่งเป็นบอร์ดของบริษัท ที่มีเงินเดือนๆละกว่า $50,000(ขณะนี้ได้ลาออกไปแล้ว)  ซึ่งนายโจ ไบเดนผู้ซึ่งขณะนี้กำลังแสวงการเลือกตั้งเป็นตัวแทนของพรรคเดโมแครตอยู่ และมีทีท่าว่าจะเป็นผู้ชนะฝ่ายเดโมแครต และจะเป็นคู่แข่งกับนายทรั้มฟ์ในการเลือกตั้งแข่งขันตำแหน่งประธานาธิบดีในฤดูใบไม่ร่วงปลายปีนี้           

           2. ประธานาธิบดีได้ใช้อำนาจของฝ่ายบริหาร(Executive Power) สั่งไม่ให้บุคคลที่เคยทำและกำลังทำงานให้ตนซึ่งรู้เรื่องนี้ดี ส่งไปให้ปากคำเป็นพยาน เพื่อความกระจ่างในเรื่องนี้  ทางสภาผู้แทนราษฎรถือว่า ประธานาธิบดีปฏิบัติตัวโดยลุแก่อำนาจต่อสภาฯ เป็นการขัดต่อรัฐธรรมนูญ

https://en.wikipedia.org/wiki/Impeachme … nald_Trump

https://youtu.be/mVxzkK1qqIo?t=10(CBSN Jan 17 2020)

https://youtu.be/kABQY15S0_Q?t=11(CBS 1-17-20)

เมื่อมีความขัดแย้งต่อกันของศูนย์อำนาจอธิปไตยต่างสาขา ในที่นี้คือฝ่ายบริหาร(Administrative หรือเรียก Executive branch) และสภาผู้แทนราษฏรอันเป็นฝ่ายนิติบัญญัติ(Legislative) ก็ต้องใช้อำนาจอธิปไตยสาขาที่ 3 นั่นคือศาลยุติธรรม(Judiciary)เข้ามาทำหน้าที่คนกลาง เป็นเหมือนกรรมการ(กีฬาต่างๆ) เข้ามาเป็นกลางช่วยตัดสิน ให้เป็นไปตามกฎเกณฑ์(rules of law) ดังที่รัฐธรรมนูญที่บรรพบุรุษ(Forefathers)ได้ให้ไว้  มีการสาบานตัวเข้ารับตำแหน่งต่างๆ เช่นนาย จอห์น โรเบอตส์ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลสูงสุด(Supreme Court), สภาผู้แทนได้ส่งผู้นำ 7 คนนำคำสั่งการถอดถอนไปมอบให้วุฒิสภา(Senate) ที่สภาแห่งนี้เองจะเป็นสถานที่ใช้ในการไต่สวน(trial)การถอดถอนประธานาธิบดีครั้งนี้ เหมือนคล้ายกับเหตุการณ์ในศาล ที่มีฝ่าย"อัยการ"ผู้กล่าวหา(สส.7คนตัวแทนจากสภาผู้แทนราษฎร)  ฝ่ายคณะทนายแก้ต่างให้ประธานาธิบดีทรั้มฟ์ก็ได้ประกาศออกมาแล้ว ล้วนเป็นนักกฎหมายลือชื่อของแผ่นดิน(โปรดดูคลิป), ส่วนวุฒิสมาชิกทั้ง 100 คนก็เซ็นต์ชื่อสาบานตัวเป็นคณะลูกขุน(jury) เป็นผู้ลงคะแนนตัดสิน(ไม่ใช่ผู้พิพากษาเป็นคนตัดสิน) และต้องชนะกันด้วยคะแนน 2/3 หรือ 67 เสียงขึ้นไป จึงจะถอดถอน(impeachment)ประธานาธิบดีได้ 

การเริ่มพิธีการพิจารณาคดีถอดถอนนี่จะเริ่มในวันอังคารที่ 21 มกราคม 2020(อาจจะเป็นวันเดียวกับพรรคอนาคตใหม่โดนตัดคอ ในประเทศกลาแลนด์?) 

ส่วนรายละเอียด และเรื่องโต้แย้งทางการเมืองต่างๆ เช่นจะยอมให้คณะกรรมการอัยการจะสามารถเรียกพยาน(Witness) เข้ามาเพิ่มเติมได้อีกหรือไม่? คงเป็นการต่อสู้ที่ดุเดือดในทางกฎหมาย จากพวกทนายแผ่นดินหัวเห็ดพวกนี้ทั้ง 2 ข้าง กันอย่างถึงพริกถึงขิง ที่จะให้ความรู้ในเรื่องหนทาง และหัวใจระบอบประชาธิปไตยฉบับอเมริกาได้อย่างกว้างขวางยิ่ง การณ์จะเป็นอย่างไรต่อไปไม่มีใครจะสามารถทราบได้ แม้ตามคาดหมายว่าประธานาธิบดีคงเป็นฝ่ายชนะ และอยู่ต่อจนครบเทอมก็ตาม แต่จะมีผลต่อการเลือกตั้งใหญ่ตอนปลายปีนี้อย่างแน่นอน

เพื่อนๆที่สนใจในเรื่องนี้ จะได้ความรู้เกี่ยวกับระบบ ประเพณี และวัฒนธรรมการปกครอง กฎหมาย กฎระเบียบของสภาฯ และกฏหมายรัฐธรรมนูญของอเมริกาอย่างล้นเหลือ ควรเตรียมค้นหาอ่านเพื่อทำความเข้าใจต่อคดีนี้ล่วงหน้าเอาไว้ ซึ่งเริ่มต้นมาก่อนประธานาธิบดีทรั้มฟ์จะเข้ารัปตำแหน่งเสียอีก และต่อมามีการแต่งตั้งคณะกรรมาธิการสอบสวนพิเศษ โดยกระทรวงยุติธรรม นำโดยนายโรเบอร์ต มูลเล่อร์ ในข้อกล่าวหาหลักว่ารัสเซียเข้ามาเกี่ยวข้องช่วยนายทรั้มฟ์ ตอนเลือกตั้ง 2016 และกล่าวหาว่าการไล่ออกผบ.เอฟบีไอ นายเจมส์ โคมี (James Comey)เป็นการขัดหลักการทางกฎหมาย(obstruction of justice) และการสอบสวนจบลงอย่างไม่ระคายเคืองประธานาธิบดีทรั้มฟ์ได้เลย

ในที่สุดสภาผู้แทนราษฎรทำการสอบสวนต่อ จนมีมติทำการถอดถอน(impeachment)ประธานาธิบดีได้ และต้องส่งเรื่องไปต่อสู้กันในวุฒิสภาเป็นขั้นตอนสุดท้าย(ในตอนนี้) ทำให้สถานะการณ์การเมืองของอเมริกายุคนี้เป็นยุคที่โกหลาหลเป็นที่สุดอีกครั้งหนึ่ง แต่นั่นคือวิถีชีวิตของคนอเมริกา ผู้ไม่เคยหยุดยั้งในการแสวงหาสิ่งที่ดีที่สุดเสมอให้ต่อชีวิตของพวกเขา การต่อสู้ทางการเมืองจึงเหมือนชีวิตที่เป็นปกติประจำวัน  แค่นั้นเอง

ซึ่งชีวิตและความเป็นอยู่ของคนอเมริกันนั้นส่วนมากล้วนเรียบง่าย เหมือนคนธรรมดา ใส่กางเกงยืนและเสื้อยืดไปไหนมาไหน แม้สอนอยู่ในชั้นเรียนเช่นมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วไป เช่นสตีฟ จ้อบส์(Steve Jobs) อดีตผู้ประสิทธิ์ประสาทก่อตั้งบริษ้ทแอ๊ปเปิ้ล มีผลงานตั้งแต่คิดพีซีได้ และผลิตภัณฑ์นำร่องต่อความก้าวหน้าทางคอมพิวเตอร์มากมาย และเป็นผู้คิดค้นสมาร์ตโฟน iPhone ล่าสุด เขาเป็นผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของประวัติศาสตร์การวิวัฒนาการของโลก เคยกล่าวไว้แก่นักศึกษา บอกว่าทำไมเขาต้องลาออกจากมหาวิทยาลัย ไปประกอบอาชีพเลี้ยงตัว เป็นคำอมตะของแผ่นดินอเมริกาครั้งหนึ่ง         

 "Stay Hungry, Stay Foolish." กล่าวในสุนทรพจน์ ตอนเขาไปรับปริญญาขั้นดุษฎีบัณฑิต  จากมหาวิทยาลัยแสตนฟอร์ด ปี 2005
เชิญชมคร้บ:


https://youtu.be/UF8uR6Z6KLc?t=20(Steve Jobs'2005 Stanford Commencement Address)

องค์การปฏิวัติไทย
January 18  2020

Last edited by ปาปียอง (January 19, 2020 10:42 AM)

Online

#98 January 20, 2020 7:05 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

ฟังสถานีสหพันธรัฐที่มีคุณดอกแก้วร่วมจัดรายการช่วงนี้มันส์หยด

เพราะประยุทธมีนโยบายให้ช่วยกันปลูกต้นดอกแก้วในสถานที่ต่าง ๆ พอดีหลายคนไม่รู้ว่าดอกแก้วมันเป็นอย่างไร ประยุทธก็แสนดีแนะนำให้ไปค้นหาใน Google พิมพ์คำว่า "ดอกแก้ว"  เข้าไปจะรู้เอง

เรื่องมันแสนตลกที่ต้องบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ปฏิวัติคือ พอชาวบ้านพิมพ์คำนี้ลงไปค้นหาใน Google หรือ YouTube. ปรากฏว่ามันแสดงผลเอาเรื่องราวและคลิปโมทนาสาธุการเจ้าของสหพันธรัฐไทออกมาเพียบเป็นกะตั๊ก

แทนที่คนจะได้เห็นเรื่องราวของดอกพิกุลหรือดอกแก้ว กลับไปเห็นคลิปด่าเจ้าของคุณดอกแก้วให้ฟังกันทั้งเมือง ทำเอายอดวิวเพิ่มขึ้นอย่างสุดหวือ สร้างความสำราญให้คนไทยจำนวนไม่น้อย เพราะลีลาการด่าเจ้าของคุณดอกแก้วมันเด็ดสะระตีไม่มีใครในโลกสามารถทำได้ ทั้งสนุก ทั้งโคตรฮา ทั้งสะใจคนที่ได้รับผลกระทบจากเจ้า

นอกจากลีลาจะสนุกครื้นเครงแล้ว ยังมีเพลงร้องสดสุดมันส์ที่หาฟังที่ไหนไม่ได้  แนวทางต่อสู้ก็ประหลาดคือไม่ต้องทำอะไรมาก เพียงแต่ใส่เสื้อดำไปหามวลชนก็พอ ไม่ต้องไปร่วมชุมนุมหรือวิ่งไล่ใคร  ส่วนเนื้อหาสาระอื่นก็บ้าดีเดือด เช่น ทำจดหมายฟ้องศาลโลกกรณีฆ่าหมู่ที่อำเภอตากใบสมัยนายกทักษิณ และฆ่าหมู่ที่กรุงเทพปี 2553 สมัยนายกอภิสิทธิ์ ซึ่งขณะนี้ศาลโลกกำลังขอรายละเอียดเพิ่ม ว่ายังงั้น

ช่วยไม่ได้ที่อยู่ๆ ก็มีนายกไอคิวล้นเกินมาช่วยประชาสัมพันธ์สถานีให้ ถือเป็นของขวัญปีใหม่สำหรับแฟนคลับสหพันธ์ก็แล้วกันนะ

(ตัวอย่าง).  https://m.youtube.com/watch?v=qHuWEDQg8Fg&t=36s

Offline

#99 January 20, 2020 4:52 PM

Mikael
Member
Registered: February 27, 2016
Posts: 196

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

ที่หนักกว่านั้นคือ บรรพตบอกผมว่าเป็นแฟนคลับสถานีสหพันธรัฐ วันใดไม่ได้ฟังคุณดอกแก้ว กินข้าวไม่ได้ ต้องฟังทุกวันแล้วแสร้งวิจารณ์ไปงั้นแหละ เพื่อช่วยโปรโมทให้ ประชาชนจะได้ไปฟังเยอะ ๆ แสร้งสร้างเรื่องออกตัวให้เสี่ยแบบน้ำขุ่น ๆ ไปงั้น รู้เหมือนกันว่าไม่มีใครเชื่อ ดี จะได้พังเร็ว ๆ

ส่วนตัวผม ยินดีกับสถานีในข่ายสหพันธรัฐ แม้จะเข้าใจว่าแกล้งทำตลกใส่เสื้อดำไม่ต้องไปร่วมชุมนุม เพราะไม่ได้หวังเอาชนะโดยองค์การ ตามเป้าหมายของสปอนเซอร์ใหญ่ที่ทำเว๊ปไซต์ลากใส้เจ้ามากว่ายี่สิบปีในยุโรป ทำให้คุณดอกแก้วและอีกหลายคนสามารถทำงานวิทยุใต้ดินแบบ full time ได้ รายการแบบนี้สามารถทำลายความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าลงหมดสิ้น ประชาชนรู้เลยว่าไม่ใช่เทวดา แต่เป็นคนเหมือนกัน ถ้าเป็นเทวดาจริง พวกนี้คงถูกหักคอหมดแล้ว

ต่อไปนี้เจ้าจะถูกด่าเละยิ่งกว่านี้ เพราะประยุทธและบรรพตช่วยกันโปรโมท ขอบคุณด้วย

Offline

#100 January 22, 2020 1:48 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

คุณMikaelครับ ผมเป็นห่วงแต่บางท่าน ที่เคยเป็น"ดาวรุ่ง"ค้างฟ้า ที่มีความคิดเป็นประชาธิปไตยแบบรีพับลิคอันสุดสวยงาม มาตั้งแต่สมัยคุณ"วู๊ดไซด์" ขณะนี้ต้องตกอยู่ภายใต้การ"ถูกหลอกใช้" จากพวกปฏิกิริยาอวยเจ้า ถูกใช้เป็นปากที่แสนกล้า เอาไว้ด่า เชือดเฉือน นักปฏิวัติด้วยกันอย่างดุเดือดทุกคลิป
ได้แต่เสียดายและสลดใจ  ที่ถูกเสี้ยมให้ทำร้ายพวกเดียวกันได้ลงถึงเพียงนี้

แต่ก็หวังว่าสักวันหนึ่ง ท่านผู้นี้จะถึงนิพพาน ที่รู้แจ้งเห็นจริง
หวังว่ายังไม่สายเกินไปที่จะกลายกลับมาเป็นวีรชนได้อีก
โดยการสารภาพบาปต่อมวลชนให้หมดเปลือก ให้โลกรู้กลลวงของมัน
ว่าการถูกวางแผนหลอกใช้ ผ่านแม่ค้าปลาเน่า เป็นมาอย่างไร?
สักวันเราจะได้ยินจากท่านผู้ประเสริฐท่านนั้น

และในที่สุดแม่ค้าปลาผู้นี้จะตกเหมือน"คุณแอนตี้-พิษณุ พรหมศร" ผู้กลับใจสวามิภักดิ์
และเมื่อกลับกลาแลนด์ ก็หายจากไปเหมือนลุงสนามหลวงอีกท่านหนึ่ง.....
หลอกไปตายในโลกมายา   ที่ฝ่ายเจ้าหลอกมาคนแล้วคนเล่า และถูกอุ้มหายโดยไม่มี
ร่องรอย...ทั้งนี้เพราะเพื่อกลบความลับ ที่ฝ่ายเจ้าได้คายออกไป(ชั่วคราว)ดอนกำลังใช้งาน นั่นเอง

คนรับใช้ใกล้ชิดเช่นชิต-เฉลียว-บุศย์ จนมาถึงยุวธิดา, ศรีรัศมิ์, และก้อยที่ให้ความจงรักภักดี
สุดเสียวสวาททุกค่ำคืน ยังถูกทำลายเหมือนขยะ อย่างไม่มีเยื่อใย แล้วคุณเป็นใคร? ที่ได้แต่
หมอบเหมือนสุนัขอยู่ข้างพระตีน  ที่คอยแต่อ้างความจงรักภักดีด้วยภาษาลิเกเป็นที่ตั้งอย่างเดียว
มันจะยกเว้นคุณหรือ ? พวกตั้งใจหลงทางแลกผลประโยชน์โปรดระวัง  เจ้ามันรู้ดีว่าคุณมึงคือใคร?
วันใดที่เห็นว่าคุณมึงถอยค่าแล้ว มันจะจัดการคุณมึงทันที !

ในโลกแห่งความเป็นจริง ย่อมมีสิ่งมหัศจรรย์ ที่สุดสวยงามแสนวิเศษ และอุบัติเหตุ
จนกลายเป็นเรื่องสุดเลวร้าย...เกิดขึ้นได้เสมอ และบ่อยครั้งในประเทศกลาแลนด์ยุคทมิฬนี้

Last edited by ปาปียอง (January 22, 2020 1:52 PM)

Online

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.