iFreeThai

#81 May 4, 2019 7:23 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,526

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

มาแล้ว อ.หวานผู้นำพวกรีพับลิค(Republic)

วันนี้เป็นวันสวมมงกุฎสถาปนาเสี่ย ขึ้นเป็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสี่ยสรวมมงกุฎเพียง 23 นาทีแล้วก็ถอดออก เพราะมงกุฎมีน้ำหน้กมากนัยว่าประมาณ 6 ปอนด์(เกือบ 3 กิโลกรัม) แล้วมีการเปลี่ยนชื่อใหม่ และให้คำสัตย์ต่อพสกนิกรว่าจะต่อยอด ปกครองโดยธรรม เพื่อประชาชนจะได้มีความสุขตลอดไป ฉายซ้ำเหมือนพ่อ  อะไรทำนองนั้น ความจริงยุคพ่อนั้นตอแหลต่อคำสัตย์ที่ให้ไว้ต่อประชาชนอย่างที่สุด(เราจะปกครองโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขของชาวสยามกันทั่วหน้า) ....แต่จบลงด้วย "ไอ้เหี้ยสั่งฆ่า ..ไอ้ห่าสั่งยิง ..กูไม่รู้กูป่วย" และแถมให้พสกนิกร ด้วยม.112  ม.44 และพรบ.คอมพิวเตอร์ ที่พยายามเย็บปากทุกคน และให้เดินตามความโหดร้าย โง่เขลาของกษัตริย์บอดองค์นี้ ให้ทุกคนรัดเข็ดขัด ด้วย"เศรษฐกิจพอเพียง"เพราะประชากรเริ่มอดหยาก ยากแค้น  แต่กษัตริย์รวยคนเดียว เป็นกษัตริย์ที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาล
จนถือว่าเป็นศักราชที่ทรงฝังราชวงศ์จักรีทั้งหมด หากประชาชนรากหญ้าชนะสงครามการปฏิวัติปลดปล่อยในบั้นปลาย สถาบันพระมหากษัตริย์คงหมดสิ้น ไปจากแผ่นดินนี้อย่างแน่นอน

(อ.หวาน 4 พค. 62 งัดกันแล้ว ภาไม่ยอมเดินตามหลังนุ้ย)

(ยึดทำเนียบ ติดคุกแค่ 2 เดือน ปาหี่นี่หว่า) ผลจากการอภัยโทษใหญ่ทั่วประเทศคราวนี้ ส่วนพวกถูกม.112 ทั่วประเทศ 1,857 คนกลับไม่ไดัเหลียวแล มีเพียงลดโทษตามธรรมดา

นี่เป็นการเริ่มศักราชใหม่ของกษัตริย์องค์ใหม่ และไดัแสดงว่าจะมีนโยบายต่อพวกรากหญ้าอย่างไร เราหมดหวังและหวังน้ำใจจากกษัตริย์ใหม่นี้ ให้เห็นได้ชัดอีกที จะไดัตระหนักว่าเสี่ยไม่เอาพวกเราแน่นอน อย่าไปมัวพยายามออดอ้อนอีกเลย ไม่อายตัวเองบ้างหรือ?
ขอรากหญ้าแยกให้ออกว่าไผเป็นไผ อย่าหลงคารมใครผู้ใดอีกต่อไป การปฏิวัติต้องตัดใจแบ่งข้างให้เห็นได้ชัด เหมือนขาวหรือดำ ส่วนพวกลังเล หรือพวกพยายามอยู่ตรงกลาง เอาผลประโยชน์ทั้งสองข้าง  เมาเซตุงเรียกพวกปฏิกิริยา ถือเป็นศัตรูร้าย ...ต้องรีบกำจัด...อันตรายกว่าศัตรูชนิดไหนๆเสียอีก

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 9, 2019 12:14 AM)

Offline

#82 May 4, 2019 10:58 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 10,113

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

เจ้าโจร และพวก  ต้องถูกทำลายเท่านั้น  อย่างอื่นไม่มี  สำหรับ องค์การปฏิวัติ

Offline

#83 May 9, 2019 2:32 AM

Mikael
Member
Registered: February 27, 2016
Posts: 175

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ฝาก อ.หวาน และนักสู้ทุกคนดูแลตัวเองให้ดี อย่าประมาท แม้บางคนจะอยู่ในประเทศคอมมูนิสต์ก็อย่าวางใจ เพราะเดี๋ยวนี้มีแต่เรื่องผลประโยชน์ของชาติ ไม่มีอุดมการณ์ในการต่อสู้อีกแล้ว

ล่าสุด ดร.เพียงดิน รักไทย ออกคลิปแฉเวียตนามจับลุงสนามหลวง ส.ยังบลัด ส.ข้าวเหนียว ส่งให้รัฐบาลไทย

https://m.

Offline

#84 May 9, 2019 3:09 AM

Mikael
Member
Registered: February 27, 2016
Posts: 175

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

แม่แมวซ่า

https://m.

Last edited by Mikael (May 9, 2019 5:47 AM)

Offline

#85 May 9, 2019 12:10 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,526

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ถึงเวลาแล้วที่ต้องมีคำถาม-คำตอบต่อกันให้ถึงราก

เรื่องคลิปเกี่ยวกับการส่งตัวกลับลุงสนามหลวงและพวก จากคุณเพียงดินรักไทย และคุณแมวซ่านั้น ถึงเวลาแล้วที่เพื่อนๆรากหญ้า ขอสอบถามว่าแหล่งข่าวต้นตอนั้นมาจากไหน? ได้มาอย่างไร? ใครเป็นคนบอกมา?

มันต้องสาวให้ถึงต้นเหตุว่าเรื่องปล่อยข่าวชิ้นนี้เป็นมาอย่างไร? หรือคนโพสต์คือต้นตอ แล้วปล่อยให้เครือข่ายพลอยมโนตามกันไปเองหรือเปล่า?

เรื่องนี้มันดำมืดมานานพอควรแล้ว และพวกใต้ดินเขาเป็นห่วงกันมาก มีการวิพากวิจารย์ถึงอย่างมากมายในหลายแง่มุม

เป็นโอกาสดีที่สุดว่าควรซักฟอกให้ขาวสะอาดจากคุณเพียงดินและคุณแมวซ่า  ว่าใครเป็นต้นตอให้ข่าวชิ้นนี้? เมื่อไหร่? รับทราบครั้งแรกที่ไหน? ทำไมจึงเจาะจงมาให้คุณ? ข่าวส่งมาทางมีเดียไหน? เวลาเท่าได?

โปรดกรุณาชี้แจงให้เราทราบรายละเอียดด้วย จะได้หายกังขาในหลายเรื่องเสียที

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 9, 2019 12:14 PM)

Offline

#86 May 10, 2019 4:40 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 279

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

เรื่องเวียตนามจับลุงสนามหลวงและพวกส่งไทยและถูกควบคุมตัวในค่ายทหารแห่งหนึ่ง แต่รัฐบาลและทหารยังปฏิเสธอยู่นั้น

ถ้าเป็นเรื่องจริงแต่ทหารปฏิเสธ ก็น่ากลัวว่ากำลังตกอยู่ในอันตรายมาก ควรสอบถามไปยังเวียตนามว่าจับส่งมาจริงหรือไม่ ส่งมาทางไหน

ถ้าเป็นเพียงข่าวลือหรือข่าวปล่อย ก็ขอมะโน (ไม่ขอวิเคราะห์เพราะไม่มีข้อมูล) ขอมะโนว่าฝ่ายปล่อยข่าวคงต้องการ "เปิดเกมรุก" เพื่อสร้างความปั่นป่วนให้เผด็จการตกเป็น "ฝ่ายรับ" ทางยุทธวิธีบ้าง โดยมุ่งให้มวลชนหรือสาวกที่บ้าระบบสหพันธรัฐของลุงสนามหลวงออกมาร่วมกับมวลชนของพรรคอนาคตใหม่ที่กำลังถูกปลุกให้ออกมาช่วยกันเหยียบเผด็จการ

ขอชวนสังเกตว่าช่วงนี้ฝ่ายตรงข้ามเผด็จการกำลังแค้นใจหลังจากสู้ในเกมของเผด็จการแทบตาย ก็สู้เผด็จการไม่ได้ เพราะเผด็จการมีทั้งเงิน องค์กรอิสระ ศาล เจ้า ฯลฯ จึงพยายามสร้าง "เกมรุกทางการเมือง" ออกมาหลายชุด เช่น โจมตีการสืบทอดอำนาจของ คสช. การคอร์รัปชั่น การไร้ฝีมือบริหารประเทศและแก้ปัญหาเศรษฐกิจ การตั้งญาติพี่น้องเป็น สว. การปล่อยข่าวลือ การยุยงปลุกปั่น การระดมเปิดโปงเรื่องราวต่าง ๆ ของเจ้า (ตรงนี้เจ้าบอกว่า กูรู้แล้วว่า ถ้ากูเข้าข้างฝ่ายหนึ่ง ก็โดนอีกฝ่ายโจมตีอยู่ดี กูโดนทั้งขึ้นทั้งล่องไม่มีรอดอยู่แล้ว) ฯลฯ

โดยเฉพาะการยุยงปลุกปั่น เช่น ยุยงให้พรรคอนาคตใหม่เป็นพรรคนำการปฏิวัติ ยุยงให้ธนาธร-ปิยะบุตรเป็นผู้นำการปฏิวัติ ยุยงมวลชนของพรรคอนาคตใหม่ให้ออกมารุมกระทืบเผด็จการ แต่หลังจากพยายามทำมาเกือบเดือนกลับไม่มีอะไรดีขึ้น ธนาธร-ปิยะบุตรยืนยันสู้ในรัฐสภาเท่านั้น ไม่นำประชาชนลงสู้บนถนนเด็ดขาด จึงหันมาปล่อยข่าวว่าลุงสนามหลวงและพวกถูกเวียตนามจับส่งกลับมาไทยเมื่อบ่ายวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา ถูกนำไปควบคุมตัวไว้ที่ค่ายทหารแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น อาจหวังให้สาวกของลุงสนามหลวงออกมากระทืบเผด็จการ ในขณะที่บางกลุ่มนัดชุมนุมกันที่ธรรมศาสตร์ในวันที 12 พ.ค.นี้

นี่อย่าเชื่อโผมนะ โผมมะโนล้วน ๆ ไม่มีข้อมูลไม่ได้วิเคราะห์อะไรทั้งนั้น โผมมะโน 100 %

Offline

#87 May 10, 2019 9:22 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 279

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ขอมะโนต่ออีกนิด ยังไม่ทันจบพอดีมีธุระ

เรื่องนี้มันกำลังจะบานตะเกียง จึงขอเตือนรัฐบาลว่า
สังหรณ์ใจ (ไม่ใช่วิเคราะห์,ไม่มีข้อมูล,สังหรณ์หรือมะโนเท่านั้น) สังหรณ์ใจว่ากำลังมีการดึงมหาอำนาจมาเกี่ยวข้องทั้งอเมริกาและอียู เพื่อรุมกันบีบไข่เผด็จการไทย หน้าเขียวแน่งานนี้ ถ้าเวียตนามออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้ส่งมา      พวกปล่อยข่าวก็จะว่าเวียตนามรับเงินสินบนไปแล้วหลายสิบล้านบาท เรื่องนี้ตรวจสอบไม่ยาก ให้ญาติของทั้งสามคนไปสถานทูตเวียตนามประจำกรุงเทพ ถามเลยว่าคุณส่งสามคนนี้มาให้รัฐบาลไทยหรือไม่ พรุ่งนี้ไปเลยไม่ต้องรอวันจันทร์  ให้มันรู้ดำรู้แดงไปเลย

Offline

#88 May 10, 2019 10:40 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,526

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

รายการผลัดกันเกาหลัง แถมเงินค่าหัวจากคสช.ไทย

เป็นการวิเคราะห์และชี้แนวทางที่สุดวิเศษเลยครับคุณกะตังป๋า
ลองอ่านข้อความข้างล่างนี้ดู ก็น่าจะสมจริงอย่างคุณคาดการณ์เอาไว้ทุกอย่าง:

"ขณะที่สถานการณ์ระหว่างไทยกับเวียดนามเกี่ยวการส่งผู้ลี้ภัยทางการเมืองระหว่างกันนั้น เมื่อ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา สำนักเลขาธิการใหญ่ แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร แถลงอีกครั้งโดยเรียกร้องทางการเวียดนามและไทยชี้แจงการหายตัวไปของนักข่าวเวียดนามในไทยอย่างตรงไปตรงมา หลังมีกระแสข่าวว่า เจือง ซุย เญิ๊ต (Truong Duy Nhat) หนึ่งในผู้ร่วมจัดรายการของสำนักข่าวเรดิโอ ฟรี เอเชีย (Radio Free Asia) ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากเขาเดินทางมายื่นคำขอที่ลี้ภัยกับสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UN High Commissioner for Refugees - UNHCR) ที่กรุงเทพ "

เวียตนามหลังจากสมัยเหงียน โกทัคแล้ว ผู้นำสกปรกรุ่นหลังๆสิ้นดี เพราะเปิดเมืองในทางเศรษฐกิจ เงินเข้ามามากมาย แต่สันดานเผด็จการคอมมิวนิสต์ก็อยากคุมสื่อด้วยเสมอ นักต่อสู้เวียตนามที่รับเชื้อเสรีภาพ-อิสรภาพจากอเมริกา ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ กลับบ้านมาพัฒนาประเทศด้วย เวียตนามจึงต้องปราบเสียงพวกเสรีภาพ ที่ไม่เห็นด้วยกับพรรคคอมมิวนิสต์ เหมือนสปป.ลาวและจีนแดงลูกพี่ใหญ่เปี้ยบ

เวลามันเปลี่ยนไปแล้ว พวกเผด็จการรวมหัวกันปราบประชาชนอย่างสำราญ การต่อสู้ปลดแอกเพื่อประชาธิปไตย ในภูมิภาคนี้คงมีต่อไปอีกนาน หลายฝ่ายกำลังจ้บตามองจอมเผด็จการฮุนเซ็นกำลังกอดกับประยุทธเหล่ ว่าความสัมพันธ์จะจริงใจไปกันด้านไหน? และจะเป็นภาระของพวกเรา ซึ่งตอนนี้เราตกเป็นรองเผด็จการอยู่หลายขุม แต่คงไม่นานก็จะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ ไทยอาจเป็นผู้นำในการปฏิวัติอีกครั้งเหมือนสมัย 14 ตุลา 16 ที่เกาหลีใต้นำไปใช้เป็นแบบอย่าง ในการปฏิวัติลุกขึ้นสู้ โดยตะโกนก้องถนน"ไทยแลนด์..ไทยแลนด์" พร้อมชูกำปั้นสู้ เดินไปตามเมืองใหญ่ต่างๆอย่างพร้อมเพรียงกัน เกาหลีเอาจริงในที่สุดเขาปฏิวัติพวกทหารสำเร็จ และรุ่งเรืองมาอย่างสุดขีด

แต่ของเรามันหมากสองชั้น เรายังมีจ่าห้าวติดอยู่ด้วย
คุณกะตังป๋าช่วยคิดทีว่าการปฏิวัติ ควรจะทำกันอย่างไรต่อไป ?
ขอบคุณครับ

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 10, 2019 10:57 AM)

Offline

#89 May 11, 2019 4:52 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 279

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ขอบคุณคุณปาปิยองที่ให้เกียรติผมแสดงความเห็นเกี่ยวกับการปฏิวัติ ว่าควรจะทำกันอย่างไรต่อไป ? เรื่องนี้น่าจะเกินสติปัญญาของผมจริง ๆ ขนาดคนที่มีความรู้ สติปัญญา ประสบการณ์ และเครือข่ายมากกว่าผมหลายพันเท่า เช่น ดร.จรัล ดิษฐาอภิชัย ยังยอมรับกับ จอม เพชรประดับ ในการให้สัมภาษณ์เมื่อ 8 เม.ย. ที่ผ่านมาว่าท่านหมดปัญญาปฏิวัติและขอให้คนรุ่นหลังคิดทำกันต่อไปอย่าท้อ ตามคลิปนี้ตอนท้ายๆ ชั่วโมงที่ 1.47.00 เป็นต้นไป (คนปฏิวัติควรตั้งใจฟังเพื่อนำไปประยุกต์ต่อไป)

https://m.

อย่างใดก็ดี ผมจะไปหารือผู้ที่พอจะชี้แนวทางได้บ้าง แล้วจะเสนอคุณปาปิยองอีกที

***
****
*****

มาเข้าเรื่องมะโนต่ออีกนิดให้อ่านเล่นคลายเครียด อย่าจริงจัง และอย่าเชื่อผม

ช่วงนี้มีเรื่องที่เหมือนหอกโมกขศักดิ์พุ่งเข้าแทงยอดอกอาเสี่ยใหญ่คนหนึ่งอย่างจัง อย่างน้อยจากปรากฏการณ์ใหญ่สองอย่างคือ

หนึ่ง การจัดตั้งรัฐบาลที่ไม่ว่าจะได้ฝ่ายใดเป็นรัฐบาล อีกฝ่ายก็จะป่วนจนเละเป็นโจ๊กไม่มีชิ้นดี สุดท้ายลงเอยที่เจ้าหมดที่จะต้องพลอยโดนหางเลขด้วยข้อหาเอียงข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง อาจจำเป็นต้องเข็ญรถไฟขบวนที่สามออกมาแก้ปัญหา จึงขอชวนให้สังเกตการผ่านรายชื่อวุฒิสมาขิกและการเตรียมนายกฯ คนกลางเพื่อจัดการกับยุทธการชิงอำนาจของ 2-3 ฝ่าย ที่ส่อเค้าเป็นหม้อขี้คว่ำอยู่ในขณะนี้

สอง ปัญหาลุงสนามหลวงและพวกสูญหายไปหลังมีข่าวว่าเวียตนามส่งตัวให้ไทยตั้งแต่ 8 พ.ค. กำลังส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของเจ้าไทยในระดับสากลอย่างรุนแรงที่สุดในประวัติศาสคร์ราชวงศ์จักรี เพราะสื่อหลักระดับโลกทุกสื่อทั้งทีวีและหนังสือพิมพ์พร้อมกันรายงานข่าวไปในทางเดียวกันว่า ทั้งสามคนที่หายไปเป็นผู้ต้องหาคดีดูหมิ่นเจ้า ช่วงนี้เจ้าจึงตกเป็นข่าวระดับโลกในหลายรูปแบบตั้งแต่ประกอบพิธีบรมราชาภิเษกอันยิ่งใหญ่  ถ้ารัฐบาลไม่สามารถทำให้เรื่องลุงสนามหลวงและคณะหายไปให้กระจ่างได้ ความเสียหายส่วนสำคัญส่วนหนึ่งจะตกลงบนตักของเจ้าอย่างหนักอึ้ง และ ม.112 จะตกเป็นขี้ปากของคนทั้งโลก ถ้าเรื่องนี้ไม่จริงใครคิดมุกนี้ต้องถือว่าเป็นระดับมหาเทพ ดังที่คุณปาปิยองว่า ซึ่งในโลกนี้มีอยู่เพียงไม่กี่องค์กร!!!!!

นอกจากสองเรื่องนี้ จากนี้ไปรัฐบาลเผด็จการจะต้องตกเป็น "ฝ่ายรับ" ซึ่งต้องเผชิญกับเกมชวนหัวหมุนอีกหลายรูปแบบ ที่จะถูกจัดขึ้นเป็นชุด ๆ จนในที่สุดหาก คสช.ยังไม่ยอมลงจากอำนาจ ขอฟันธงมะโนเปรี้ยงว่าจะเกิดฝูงชนขับไล่ลุกลามมากขึ้น ๆ จนวินาศสันตะโรไปในที่สุด

Last edited by กะตังป๋า (May 11, 2019 5:08 AM)

Offline

#90 May 11, 2019 10:24 AM

Alan
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 138

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

"ลุกลามมากขึ้น ๆ จนวินาศสันตะโรไปในที่สุด"

ขอร่วมแช่งด้วยคน

Offline

#91 May 12, 2019 1:30 AM

Mikael
Member
Registered: February 27, 2016
Posts: 175

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

เป็นข่าวจริงหรือข่าวปล่อยผมไม่ทราบ
ขอสละเวลาสัก 3 ชั่วโมง มีข้อมูลลึก ๆ และความคิดเห็นหลายด้านจากผู้ที่รู้ดีกว่า ตามนี้
https://m.

ใครเปิดดูไม่ได้เพราะในไทยถูกบล็อค
ให้เข้ายูทูป- กดปุ่มสามจุดที่มุมบนขวา - คลิก Location (ที่ตั้งประเทศ) - เลือกประเทศอะไรก็ได้ ห้ามใช้ประเทศไทย (Thailand)  ก็จะสามารถดูคลิปยูทูปที่ถูกรัฐบาลทหารฟาสซิสต์บล็อคได้ทุกคลิป

Last edited by Mikael (May 12, 2019 5:51 AM)

Offline

#92 May 12, 2019 12:47 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,526

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ปริศนาสำคัญคือภาพและเนื้อหาในพาสปอร์ตของอินโดนีเซีย

การพยายามปลอมแปลงครั้งนี้มีฝีมือมาก? จากชื่อที่เป็นอินโดฯซึ่งคุณสยามและคุณสนามหลวงใช้ชื่อเป็นคนจีน เพราะหน้าตาเป็นคนจีน ซึ่งมีคนจีนมากในประเทศนี้ วันที่ออกใบพาสปอร์ตเดือนตุลาคมปี 2017(1ปีกับ 4-5 เดือนก่อนหายตัวไป) วัน-เดือน-และคศ.ที่เกิด(ค.ศ.เกิดน่าจะเป็นจริงตามอายุ) เลขในพ้าสปอร์ตหมู่บี(B) และรายละเอียดโค๊ดด้านล่าง และทำไมทำจากอินโดนีเซีย ฯลฯ ล้วนน่าศึกษายิ่ง เพื่อชี้นำว่าเป็นของจริงหรือของปลอม?

เนื่องจากยุคนี้เป็นยุคดิจิตอล ตัวเลขโค๊ดทั้งกลุ่มสมุดเป็นกลุ่ม"บี-" และโค๊ดที่เป็นรูปชุดตัวเลขและเครื่องหมายคล้ายลูกศร สลับไปมาด้านล่าง และหมายเหตุอื่นๆในหน้านี้ จึงทำให้ตรวจคนเข้าเมือง(ไม่ว่าประเทศไหน) สามารถสกัด(extract)ความผิดพลาดได้อย่างรวดเร็ว จึงติดกับ(entrapped)ง่ายๆ แสดงถึง"ความเป็นมือที่ไร้เดียงสา"ทำกัน จึงทำอันตรายต่อกลุ่มลุงสนามหลวงอย่างเห็นได้ชัดๆ

ขอเชื่อตอนนี้ว่าเรายังไม่ทราบชื่อประเทศ อย่างแน่ชัดว่าประเทศไหน ที่กักตัวทั้งสามไว้ แต่คุณ แบรด อาดัมส์หน.ฮิวแมนไร๊ทส์วอชท์(Human Rights Watch-HRW)ในเอเซีย ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่าเป็นประเทศเวียตนาม ซึ่งอาจจะไม่ใช่ก็ได้ และดร.เพียงดิน รักไทย จับเนื้อหาและหลักฐานพาสปอร์ตดังกล่าว มาออกคลิปเมื่อวันที่ 9 พค. 62 และคุณแมวซ่ามาเพิ่มเติมว่าอาจจะอยู่ทีค่ายทหารค่าย"ศรีพัชรินทร์ "ที่จ.ขอนแก่น ก็เลยไปกันใหญ่ 

แต่จากการตรวจสอบหลายสื่อหลักสำคัญจำนวนมาก เช่นบีบีซี. ซีเอนเอน.ทั่วโลก แม้ไทยรัฐภายในประเทศ ฯลฯ ก็ยังไม่รายงานยืนยันเป็นหลักเป็นฐานว่า"เวียตนาม"ส่งกลับมาจริง ตอนสายวันที่ 8 พค. เวลาท้องถิ่น
ข่าวเพียงแต่บอกว่าฮิวแมนไร๊ทส์วอร์ชกล่าวหาด้านเดียว เท็จจริงอย่างไรก็ต้องคอยดูกันต่อไป เพราะทั้งไทย(และเวียตนามไม่ได้ออกมา)รับหรือปฏิเสธ ว่ายังไม่เห็นทั้งสามผู้ต้องหาตามข้อกล่าวหา

ตอนนี้เป็นเรื่องโอละพ่อ ข่าวลือแบบกล่าวหาอย่างเดียว จะมีผลอย่างไรก็ยังไม่สามารถรู้ได้  แต่ดีใจที่ทราบว่าพวกเขายังมีชีวิตอยู่ จะลงโทษให้ติดคุกคนละกี่ร้อยปีเป็นเรื่องหฤโหดตอนต่อไป เราคาดหวังอะไรไม่ได้ในประเทศนี้ เพราะม.112 นั้นประเทศนี้ถือเป็นความมั่นคงของประเทศ(ระบบทรราช) ซึ่งตรงกันข้ามกับโลกเลยทีเดียว หากการควบคุมตัว และลงโทษหรือทำให้ถึงตายในคุกเป็นเรื่องจริง ประเทศคงหนีไม่พ้นการแตกพินาศ จากแรงกดดันทั้งในและนอกพร้อมกัน และประเทศนี้ ทรราชพวกนี้ถึงคราวพินาศเป็นแน่แท้ 

องค์การปฏิวัติไท
  12 พค. 19

Last edited by ปาปียอง (May 12, 2019 6:47 PM)

Offline

#93 May 17, 2019 1:37 PM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 279

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

จนป่านนี้ ยังไม่เห็นเวียตนามตอบหนังสือที่มารดาคุณสยามถามหาลูกว่าเวียตนามเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ตามที่ภาคีไทยเพื่อสืทธิมนุษยชนแถลงหรือไม่

ทั้งที่เป็นข่าวดังไปทั่วสามโลก สื่อทั้งเอเซีย ยุโรป อเมริกา ตะวันออกกลาง ออสเตรเลีย และอัฟริกา ต่างลงข่าวและบทความวิจารณ์อย่างกว้างขวาง รัฐบาลทรราชย์ไทยเฉยถือเป็นเรื่องปกติเพราะมันเป็นสันดานทรราชย์ แต่เวียตนามเฉยนี่สิแปลก หรือผมตกข่าว หรือมันเหี้ยพอ ๆ กันทั้งภูมิภาคอินโดจีน ถ้ามัรระยำหมากันแบบนี้คงได้เห็นการปฏิวัติรอบสองในอินโดจีนในอีกไม่ช้า ได้ยินว่ามันแดกกันวอดวายไม่ต่างจากไทย

Offline

#94 Yesterday 12:25 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,526

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ทีใครทีมัน แต่พวกโจรต้องเป็นโจรเสมอไม่เปลี่ยนแปลง

ภาวนาว่าไม่ อ.สุรชัย แซ่ด่านและหรือลุงสนามหลวงยังมีชีวิตอยู่ และรอดการประหารโหดจากทหารจปร.ไทยและวังคราวนี้ และมีโอกาสมาเล่ากระบวนความหฤโหดที่ผ่านมาหลังถูกอุ้ม คงเป็นนิยายประจำชาติไปอีกนาน จะเขียนหนังสือที่ทำลายกษัตริย์และพวกทหารอย่างไม่ได้ผุดได้เกิด ทันตาเห็นเลยทีเดียว  มันจึงไม่เคยปล่อยคนที่มันอุ้มหลุดออกมาได้ ต้องรีบฆ่าทำลายทันที เพราะมันไม่ใช่ซีไอเอ หรือเคจีบี ที่มีรัฐบาลที่มีอธิปไตยจากประชาชาชนในชาติมารองรับ แต่พวกคสช.คือพวกโจรปล้นชาติ มันลงโทษใครทางลับถึงตาย มันต้องรับผิดชอบ และทางโลกทั้งโลกเขาเรียกพวกนี้ว่าเป็น"ฆาตรกร" สักวันมันจะถูกสำเร็จโทษ ไม่ช้าก็เร็ว  อายุยืนคอยดูก็แล้วกัน

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (Yesterday 12:27 PM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.