iFreeThai

#101 June 10, 2019 12:53 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,553

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ความจริงเรื่องการลี้ภัยทางการเมืองตามกฏหมายของสหรัฐอเมริกาในขณะนี้

ประเทศนี้สร้างตัวมาจากผู้คนที่อพยพมาจากทั่วสารทิศ ได้อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานและร่วมกันสร้างประเทศนี้ให้เจริญรุ่งเรืองมาตราบจนปัจจุบัน ยุคแรกๆที่คนขาวเข้ามาจากยุโรป ก็เพราะเรื่องการถูกบีบคั้นทางศาสนา การเมือง ทางเศรษฐกิจ เพื่อเสรีภาพและอิสรภาพที่ดีกว่า หรือเป็นผู้ร้ายปลอมตัวหนีคดี ต้องการมีชีวิตใหม่ ต่อมารุ่นหลังๆอะไรๆก็เพื่อชีวิตที่ดีกว่า มีโอกาสและความเท่าเทียมทางกฎหมาย การศึกษา การแข่งขัน และแน่นอนคือทางการเงินและความมั่งคั่ง เพราะรัฐธรรมนูญ(ที่มีเพียงฉบับเดียว)เขียนไว้ว่า มนุษย์เกิดมา(ในประเทศนี้)ย่อมมีสิทธิ เสียง ความเสมอภาค หรืออธิปไตย(sovereignty)เท่ากันหมด และทุกคนมีสิทธิที่จะแสวงหาชีวิตให้มีความสุขสูงสุด ไปตามขอบเขตของกฏหมาย  ประเทศนี้จึงสุดพิเศษที่มนุษย์ต่างหวังจะได้พบเห็น หรือได้ใช้ชีวิตอยู่แม้เพียงสักระยะหนึ่ง(ก็ยังดี)

ฉะนั้นรัฐธรรมนูญและกฏหมายของอเมริกาจึงได้พัฒนา ไปสู่การยอมให้บุคคลที่ถูกบีบคั้น ถูกปองร้ายจากผู้ปกครอง(dissident) ภัยสงคราม ภัยความยากจนหิวโหย จึงควรมีสิทธิที่จะร้องขอ"ลี้ภัย"(seek asylum)ต่อประเทศนี้ทุกคน แต่ในทางปฏิบัตินั้นย่อมเป็นไปไม่ได้แน่นอน กฎหมายเกี่ยวกับการเข้าเมือง(immigration law) จึงเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างขนานใหญ่ หลังเหตุการณ์ผู้ก่อการร้ายมุสลิมจากตะวันออกกลางจากอียิปห์ ซาอุดิอาเรเบีย จอร์แดน ทำลายตึกศูนย์การค้าโลก(World Trade Center)ที่นิวยอร์คเมื่อ  11 กันยายน  2001 ทำลายชีวิตคนอเมริกันกว่า 3,000 คน และหัวหน้ากองโจรอะเคดา(Al-Queda) โอซามา บินลาดิน(Osama Binladin)  ออกเทปมาเยอะเย้ยถากถางหาว่าอเมริกานั้นสุด"หมู" และช่างทำลายได้ง่ายเหมือนปอกกล้วย แล้วผลต่อมาเป็นอย่างไร? เกิดสงครามอิรัคและสงครามอัฟกานิสถาน(อเมริกาติดอยู่ที่นี่ย่างเข้า 18 ปีมาแล้ว) บินลาดินถูกตามล่าและถูกฆ่าตายในบ้านที่เมืองอะบอตาบัดประเทศปากีสถาน หลังจากอเมริกาตามล่ามา 11ปี ต่อมาก็เกิดกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงทั่วโลกได้ประกาศความเป็นศัตรูกับอเมริกา และลุกลามไปยุโรปซึ่งส่วนมากเป็นศาสนาคริสต์ที่ต่างกัน การต่อสู้และการก่อการร้ายที่ร้ายแรงจึงมีขึ้นทุกแห่งทั่วโลก ต่อมาก็เกิดเหตุการณ์อาหรับสปริงส์ ระบาดไปหลายแห่งในแถบตะวันออกกลางสู่อัฟริกา เริมจากตูนีเซีย,เยเมน,บาร์เรน,อิรัค, ลิเบีย,อียิปห์ ฯลฯ สำเร็จบ้างและยังรบอยู่บ้าง ดูเหมือนไม่มีวันสิ้นสุด ตามมาเรื่องกลุ่มไอซิส(ISIS) ก็ถูกปราบไปเกือบหมดสิ้น แต่ก็ยังมีเชื้อเหลืออยู่ตามประเทศต่างๆ และสงครามในซีเรียก็ยังไม่จบลง แถมอิหร่านกำลังจะรบในอ่าวเปอร์เซียกับอเมริกาในสมัยรบ.โดนาลด์ทรั้มฟ์นี้อีก ลามมาในซีเรียที่อิสราเอลก็รบทางอากาศกับอิหร่านที่นี่ด้วย อิหร่านก็รบกับซาอุดิอาเรเบียที่เยเมน เมื่อสองวันที่แล้วสนามบินที่กรุงริหยาร์ดเมืองหลวงก็โดนห่าจรวดจากเยเมน  อะไรมันดูอิรุงตุงนังไปหมด ไม่มีวันจบสิ้น

อเมริกาสมัยปธน.ทรั้มฟ์พยายามแก้ปัญหาตัวเองที่ขณะนี้เป็นรองทางกา่รค้าต่อจีน มีหนี้สินล้นพ้นตัวเพราะต้องเป็นผู้ให้ต่อโลกมานานถึง 75 ปีมาแล้ว โดยพยายามใชัลัทธิมอนโร(Monroe Doctrine) นั่นคือการเลิกยุ่งเกี่ยวกับต่างประเทศที่นอกเหนือไปจากทวีปอเมริกา(บ้านตัวเอง) อเมริกาปัจจุบันจึงเป็นอเมริกาที่เห็นแก่ตัว ปิดประตูบ้านไม่ให้ใครเข้า โดยเฉพาะจากทางตะวันออกกลาง ซึ่งเป็นแหล่งเพาะพันธุ์พวกมุสลิมหัวรุนแรงที่เห็นอเมริกาเป็นศัตรู และรวมทั้งคนอพยพจากเม็คซิโกและอเมริกาใต้  ตลอดทั้งทำท่าจะถอนตัวออกจากสนธิสัญญาปกป้องยุโรป นั่นคือสนธิสัญญานาโต(NATO) และบอกยุโรปให้ซื้ออาวุธป้องกันบ้านตัวเอง ไม่ใช่เงินจากกระเป๋าของอเมริกาอีก(มาตรการนี้ก็ใช้กับญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เช่นกัน)ต่อไป  นี่คือนโยบายของอเมริกาตอนนี้อย่างเคร่าๆ จะได้ให้พวกเราเห็นว่าทำไมการขอลี้ภัยทางการเมืองเข้าอเมริกาตอนนี้จึงยากลำบากมากเป็นพิเศษ ..... แต่ใครปรารถนาอย่างแรงกล้าก็ควรจะพยายามอย่าท้อถอย เตรียมเอกสารส่วนตัว และResume รูปถ่ายให้พร้อมหลายๆชุด ทำไปหลายช่องทาง สักวันก็จะประสพความสำเร๊จ

https://www.rollcall.com/video/watch_pe … n_policies(ประธานสภาผู้แทนราษฎรใหัข้อคิดเห็นว่า ที่แท้นโยบายการลี้ภัยทางการเมือง ตามตัวบทกฏหมายอเมริกาเป็นเช่นไร โปรดเข้าค้นคว้าเพิ่มเติม เตรียมตัวไว้เวลาได้เข้าสัมภาษณ์)

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (June 10, 2019 11:11 PM)

Online

#102 June 23, 2019 10:15 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,553

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

วีซ่าพิเศษเข้าอเมริกาในฐานะเป็นคู่หมั้น(US Visa for Fiance)

วีซ่าชนิดนี้เป็นวีซ่าที่ยอมให้ประชาชนอเมริกันขอให้รัฐบาล(สถานกงสุลประเทศนั้นๆ ออกใบเดินทาง(วีซ่า) ติดตามคนรักในฐานะเป็น"คู่หมั้น" ให้เดินทางเข้าประเทศได้ชั่วคราว และต้องมีการแต่งงานกันในอเมริกาภายใน 3 เดือน  ส่วนมากคู่หมั้นเหล่านี้ มักจะไปแต่งงานกันที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ซึ่งสามารถออกใบสมรสให้โดยมิค่อยเคร่งครัดในเรื่องกฏหมายหรือกฏเกณฑ์(เช่นการตรวจเลือด หาเชื้อโรค ฯลฯ)เป็นต้น  ไดัทราบและมีตัวอย่างมาหลายรายว่าไม่มีปัญหาอะไ่รเลย นอกจากฝายหนึ่งฝ่ายใดเกิดไม่ยอมร่วมหอลงโรงแต่งงานด้วยในตอนหลัง ก็จะถูกส่งตัวกลับประเทศเดิมทันทีเช่นกัน

https://www.uscis.gov/family/family-us- … s-citizens

https://travel.state.gov/content/travel … tizen.html

https://www.googleadservices.com/pagead … EAE&adurl=

ส่วนแต่งงานแล้ว จะเป็นการแต่งงาน(จริงหรือไม่ ?หรือมีความสัมพันธ์กันแบบไหน?) อาจถูกตรวจสอบโดยจนท.ตรวจคนเข้าเมือง เช่ยอาจถูกตำรวจพวกนี้(ICE-Immigration and Customs Enforcement) บุกเข้าไปเคาะประตูยามดึกดื่นค่อนคืนเพื่อพิสูจน์ว่าคู่สมรส(นอนกันเตียงเดียว) มีการกินอยู่จริงหรือไม่?  เหตุการณ์แบบนี้อาจเกิดขึ้นในปีแรก(และอาจเพียงครั้งเดียว หรือไม่มีเลย)
ก็ควรตระเตรียมตัวก็แล้วกัน

มีคำพังเพยเตือนใจไว้ว่า ชีวิตในอเมริกาเต็มไปด้วยอิสระเสรีภาพ ต่อใครที่รักความสงบสุบ และเป็นพลเมืองที่ดี ทำมาหากินแสวงหาให้มีชีวิตครอบครัวมีความสุข แต่หากใครไปเกี่ยวกับอาชญากรรมเช่นยาเสพติด, ค้ามนุษย์, โสเภณี, พรากผู้เยาว์. ค้าอาวุธ, ลามกจกเปรตทำภาพยนต์ทางเพศของเด็ก และค้าของเถื่อน ฯลฯ  พวกนี้จะโดนจนท.เข้ารวบถึงเตียงนอนไม่ช้าก็เร็ว หนีพ้นยากมาก

ควรดาวโหลดแบบฟอรฺ์มการขอวีซ่านี้ แล้วศึกษาดูเพราะเขาจะสัมภาษณ์ที่กงสุลในเรื่องราวต่างๆนี้ และเป็นแบบสาบานตัว(affidavit)  รวมถึงฐานะทางการเงินของคู่หมั้นในอเมริกาว่ามีหน้าที่การงาน มีรายได้หรือเงินเดือน และหรือมีบ้านที่อยู่อาศัยมั่นคงเพียงใด เพราะกงสุลต้องสอบถามเรื่องอย่างนี้ และมีคำถามในเรื่องรายได้อย่างแน่นอน ส่วนผู้ที่จะเข้านั้นควรมีความสามารถในการทำมาหากิน มีอาชีพที่หางานง่าย เช่นอาจจะอ้างว่ามีอาชีพเป็นนักปรุงอาหาร หรือแม่หรือพ่อครัวไทย ซึ่งเป็นอาชีพที่ขาดแคลนในอเมริกามาก หรือปริญาบัตรเป็นครูอาจารย์ สอนคณิตศาสตร์ได้  ฯลฯ

การหลบหนีเข้าเมือง ด้วยวิธีต่างๆ จนครอบครัวบ้านแตก ผัวเมียลูกๆต้องพลัดพราก มีให้เห็นและทราบกันหลายเรื่องเป็นประจำ และวิธีพลิกแพลงมากมายหลายกระบวนความ แต่ในที่สุดประมาณครบสองปี การหย่าร้างก็เกิดขึ้นโดยมิมีการติดตามจากจนท.เข้าเมืองของรัฐอีกต่อไป เรื่อลี้ลับในการแต่งงานปลอมๆนี้เป็นนิยายและตำนานกันมาทุกยุคสมัย บางท่านที่มีเงินสมบูรณ์ ก็จัดจ้างทนายความ เป็นคนเดินเรื่อง(กรอกข้อความในแบบฟอร์มต่างๆ) และเป็นพี่เลี้ยงทางกฏหมายให้ สนนราคาก็เป็นไปแตกต่างกันไป ทนายไทย-ลาว-เขมร ที่พูดเขียนไทยมีมากมายตามเมืองใหญ่ๆในทางตะวันตกเช่นล้อสแองเจลีส ซานฟรานซิสโก ซานดิเอโก ซีแอตเติ้ล หรือทางตะวันออกเช่นที่นิวยอร์ค ฟลอริด้า เป็นต้น

ตอนนี้อภิรัตน์(แดง)ทหารใหญ่ของแผ่นดิน(ตั้งโดยกษัตริย์) อดีตเจ้าของวิคตอเรียร์ซีเครต โรงอาบ-อบ-นวดใหญ่กลางกรุงกทม. เป็นลูกโจรใหญ่นักยึดอำนาจ(จปร.รุ่น-1) ชอบใส่เสื้อคับ เพื่อนรักกับชวลิตจิ๋ว พอเวลาตายไปมีเงินฟ้องร้องกันในศาลถึง 4,000 กว่าล้านให้ลูกเมียได้แย่งชิงกัน บัดนี้มาถึงทีลูกชายออกมาขับไล่คนไทยอีกแล้ว.."ใครไม่รักในหลวงต้องออกไปอยู่นอกประเทศ" ตบท้ายด้วจุลเจิม อยู่กะลา(Yugala) เป็นเจ้าตัวใหญ่จบปริญญาโทจากมหาลัยห้องแถว ใน"สาขาวิธีจัดโปรแกรมทางกีฬา" เคยเป็นพลตรี(ลอย) และเมื่อพฤษภาคมที่แล้วมีพระบรมราชโองการจากเสี่ยให้เป็นพลเอก อาจจะเป็นแบบ"หมาฟูฟู่" ที่เคยมียศทหารไทยเป็นพลอากาศเอก หรือมีเงินเดือนจากประชาชนด้วย และ"ประกาศก้องว่าต่อแต่นี้จะซื่อสัตว์ จะต่อสู้ทุกอย่างเพื่อดำรงไว้ซึ่งสถาบันกษัตริย์" ให้สุดลิ่มทิ่มประตูไปเลย อ้ายพลเอก"อยู่กะลา"ตัวนี้ออกมาขู่ทุกคนที่ตัวไม่ชอบเช่นวันเฉลิม อยู่บำรุง "ช่อ" พรรณิกา วานิช หรือปิยะบุตร และธนาธร ฯลฯ
เมื่อวานมันออกมาขู่นายเอกชัย หงส์กังวาล ผู้ประกาศไม่รักเจ้าและไม่ชอบผบ.ทบ.ว่า  ..."มีสิทธิ์ตาย หรือติดคุก"ได้ มันขู่เอาชีวิตใครก็ได้อย่างถูกต้องตามกฏหมา(ย) เพราะมันเป็นเจ้าชั้นหม่อมเจ้า และเพิ่งไดรับพระราชทานยศเป็นพลเอกกองทัพบกไทยหมาดๆ

https://hilight.kapook.com/view/187658 พวกเหี้ยนี้แดกเงินเดือนประชาชนตามยศที่เสี่ยแต่งตั้งหรือเปล่า? หรือแต่งตั้งกันสนุกๆ ใช้เรียกกันให้ครื้นเครงในหมู่พวกจ่าห้าว ชนิดยศแบบพลอากาศเอก (หมา)ฟูฟู่?..ซึ่งความคิดแบบพวกมอรอน(moron)ในอดีต ยังมีจริงๆในราชวังจนปัจจุบัน ดูมันแต่งกายในที่สาธารณะในยุโรป ที่แทบจะแก้ผ้าอวดสะดือ และร่องก้นต่อชาวบ้าน แต่ข้ารวชบริพารหรือพวกองครักษ์ ต้องหมอบคลานเมื่อเข้าใกล้ตัวมัน ไม่ว่าจะเปิดปิดประตูรถก็ต้องหมอบคุกเข่าเปิดให้ ใครขี้ข้าคนไหนจะถวายเครื่องดื่ม ก็ต้องหมอบคลานเข้าไปพินอบพิเทาให้ พวกฝรั่งที่เห็นจึงโฆตรสนใจ และโฆตรหมั่นไส้ว่าไอ้เหี้ยนี้เป็นใคร? จึงรู้ว่ามันเป็นกษัตริย์ไทยกับผู้หญิงของมัน  มันมีความสุขที่ได้เผยแพร่โฆษณา วัฒนธรรมกดขี่ชั่วๆ อันเป็นสันดานที่โปรดใช้พระราชอำนาจ ให้เห็นความสำคัญในตัวของมัน และพยายามยัดเยียดให้สาธารณะชนได้เห็น มันเป็นคนป่วยทางจิตเรื้อรังตั้งแต่สมัยอยู่อ๊อสเตรเลีย และตอนนี้มีอาการค่อนข้างสาหัสมาก  อีกไม่นานจะโดนฝรั่งพวกนี้ให้ส้นตีนมันแน่ คราวนี้ไม่ใช่เหมือนตอนเด็กๆแค่ใช้ปืนลมยิงก้นเอานะ แต่มึงจะโดนหมู่ตีนฝรั่งจริงๆสักวัน นะอ้ายมอรอน

ปธน.อบราฮัม ลินคอล์นผู้เลิกทาสอันยิ่งใหญ่ของอเมริกาเคยกล่าวว่า...จะดูคนให้ได้ถ่องแท้ ก็ต้องดูตอนคนนั้นมี(เรือง)อำนาจ ..จึงจะรู้สันดานธาตุแท้ของคนนั้น

พวกมึงก็ต้องตายเหมือนกัน ผู้คนเขาอยากเห็นว่าพวกมึงจะตายแบบไหน?

เมืองไทยตอนนี้พูดกันถึงแต่"ความตาย" มีแต่จะ"ตายกัยตาย" อีกไม่นานเกินรอ"ความตาย"อย่างมโหฬาร มันมาถึงพวกมึงอย่างแน่นอน

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (June 23, 2019 1:15 PM)

Online

#103 June 26, 2019 8:11 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,553

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

การอภิปรายที่สรุปความยากลำบากมากขึ้นของผู้ลี้ภัยไทยปัจจุบัน

มีข่าวสารที่ศูนย์ทนายสิทธิ์เพื่อมนุษย์ชน พูดถึงกรณีย์ลุงสนามหลวงและสหายทั้งสาม ถูกนำออกมาลวงข่าวว่าเวียตนามส่งกลับมาไทยแล้ว และมีคำถามสั้นๆจากอ.หวานเรื่องผู้ลี้ภัยเกืียวกับสนธิสัญญาเจนีวา(1951) สั้นๆด้วย(ถามมากคงไม่อนุญาต) เชิญชมครับ

https://www.unhcr.org/en-us/1951-refuge … ntion.html

https://prachatai.com/journal/2019/06/8 … nal_relate

สนทนาวันผู้ลี้ภัยโลก: ผู้ลี้ภัยทางการเมืองไทยมีอย่างน้อย 86 คนหลังรัฐประหาร
ประชาไท / ข่าว
Submitted on Wed, 2019-06-26 02:12
กิตติคุณ สกลวิศาลศักดิ์
บุษกร ประวัติศรี

20 มิ.ย.2562 ในวาระที่วันที่  20 มิถุนายนของทุกปีถูกกำหนดให้เป็นวันผู้ลี้ภัยโลก อนุสรณ์ อุณโณ จากเครือข่ายนักวิชาการเพื่อสิทธิพลเมือง (คนส.) และพูนสุข พูนสุขเจริญ จากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้อภิปรายถึงความเปราะบางของผู้ลี้ภัยที่เกิดขึ้นทั่วโลก รวมถึงสถานการณ์ของผู้ลี้ภัยคนไทยที่ถูกลดทอนความเป็นมนุษย์จากความเห็นต่างทางการเมือง โดยศูนย์ทนายฯ ได้รวบรวมสถิติจนถึงปีที่แล้ว พบว่า มีอย่างน้อย 86 คนต้องลี้ภัยหลังรัฐประหาร 2557 และในจำนวนนั้นมี 8 คนสูญหาย (พบศพ 2 ราย)อนุสรณ์ อุณโณ จากเครือข่ายนักวิชาการเพื่อสิทธิพลเมือง (คนส.) และพูนสุข พูนสุขเจริญ จากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน

รัฐไทยกับการละเมิดกฎไม่ส่งกลับผู้ลี้ภัย
พูนสุข กล่าวว่า บางคนอาจสงสัยว่าผู้ลี้ภัยคือใคร ผู้ลี้ภัยคือคนที่ไม่ได้อยู่ในประเทศตัวเอง ต้องออกจากประเทศตัวเองด้วยความหวาดกลัวที่จะถูกฆ่า ถูกละเมิดหรือที่เรียกว่ามีภัยประหัตประหารต่อตนเองจนไม่สามารถไปใช้ชีวิตในประเทศตนเองได้ มันอาจจะเกิดจากเรื่องเชื้อชาติ ศาสนา รวมถึงกรณีไทยเรื่องความเห็นต่างทางการเมือง หลักการสำคัญเรื่องผู้ลี้ภัยคือห้ามส่งกลับบุคคลหากส่งกลับบไปแล้วเขาจะเกิดอันตรายถึงตาย บางกรณีอาจจะไม่ถึงตายแต่เป็นภัยที่มาถึงตัวเขา


พูนสุขกล่าว่า ตามหลักกฎหมายระหว่างประเทศ ไม่ว่าประเทศใดจะเข้าร่วมอนุสัญญาผู้ลี้ภัยหรือไม่ก็ตาม รวมถึงประเทศไทยที่ไม่ได้เข้าร่วมก็ต้องถือหลักการนี้ เพราะถือเป็นจารีตประเพณีระหว่างประเทศ แต่ในทางปฏิบัติรัฐไทยกลับมีการละเมิด กรณีที่เห็นได้ชัดเจนมากที่สุดคือการส่งกลับอุยกูร์จำนวน 109 คน ซึ่งอาจเป็นเหตุให้เกิดระเบิดราชประสงค์ตามมาด้วยหรือไม่ก็เป็นที่น่าสงสัย ทุกวันนี้ยังไม่ทราบว่าอุยกูร์ซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยที่เห็นต่างทางศาสนาที่ถูกส่งกลับไปยังประเทศจีนชะตากรรมเป็นเช่นไร บางข่าวบอกว่าเขาไปอยู่ในค่ายกักกันที่มีเฉพาะชาวอุยกูร์ นี่ถือว่าเราละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ ปัญหาของมันก็คือกฎหมายเหล่านี้เป็น Soft power ต้องอาศัยความกดดันระหว่างประเทศ หรือพูดคุยเพื่อไม่ให้ประเทศไทยทำอย่างนั้นหรือมีมาตรการบางอย่าง แม้ไม่ได้มีการคว่ำบาตรที่ชัดเจนเหมือนกฎหมายอาญา อย่างไรก็ดี อนุสัญญานี้อาจจะใช้ไม่ได้ในหลายประเทศแต่ก็อาจจะใช้ได้ในหลายประเทศผู้ลี้ภัยทางการเมืองเกิดขึ้นหลังรัฐประหาร 2557
ทนายความด้านสิทธิมนุษยชนกล่าวต่อว่า ประเทศไทยเป็นที่น่าสนใจอย่างหนึ่ง ก่อนรัฐประหารไทยมีบทบาทนำเรื่องสิทธิมนุษยชน เป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับหลายๆ ประเทศที่จะมาจัดอบรม พูดคุยในสถานการณ์บ้านเขาที่คุยไม่ได้ แต่หลังปี 2557 ไทยไม่ใช่พื้นที่ปลอดภัยสำหรับเพื่อนบ้านอีกต่อไปเพราะอาจถูกส่งกลับหรือถูกแทรกแซง นอกจากสถานการณ์สิทธิมนุษยชนไทยตกต่ำแล้ว ไทยยังให้ความช่วยเหลือกับรัฐเพื่อนบ้านที่ไม่ได้เป็นประชาธิปไตยในการควบคุมต่างๆ เช่น กรณีของนักกิจกรรมฮ่องกงที่มาเที่ยวไทยหายตัวไปแล้วไปโผล่ที่จีน

พูนสุขกล่าวว่า สำหรับประเทศไทย มีข้อมูลว่าผู้ลี้ภัยหรือสูญหายไปโดยไม่ทราบสาเหตุมีอย่างน้อย 8 ราย กรณีของวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ (โกตี๋) อิทธิพล สุขแป้น (ซุนโฮ) สุรชัย แซ่ด่าน และสหาย 2 คนที่เป็นผู้ติดตามสุรชัย โดยทั้ง 2 ศพยืนยันว่าพบบริเวณริมแม่น้ำโขง แต่ยังไม่พบอ.สุรชัย นอกจากนี้ยังมีกรณีล่าสุดอีก 3 คน คือ ชูชีพ ชีวสุทธิ์ (ลุงสนามหลวง), สยาม ธีรวุฒิ และ กฤษณะ ทัพไทย สิ่งเหล่านี้ไม่มีรัฐไหนที่จะอนุญาตให้มีการฆาตกรรมเกิดขึ้น รัฐมีหน้าที่ต้องค้นหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับบุคคลเหล่านี้ ดังนั้น สถานการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนของไทยไม่ได้ดีขึ้น และยังมีการใช้มาตรการนอกกฎหมายด้วย ต่อให้เรามีรัฐบาลใหม่เราอาจจะมีโอกาสในการติดตามสอบถามกรณีเหล่านี้ได้มากขึ้น แต่สถานการณ์โดยรวมคงไม่ต่างกัน เพราะ คสช. ที่แปลงร่างแล้วยังอยู่เหมือนเดิม

พูนสุขเท้าความให้ฟังด้วยว่า ผู้ลี้ภัยไทยในระลอกนี้เกิดขึ้นหลังรัฐประหาร 2557 หากจำกันได้ มีประกาศเรียกรายงานตัวบุคคลในวันที่ 22-23 พ.ค.ช่วง 4 ทุ่ม หลังจาก 25 พ.ค. 2557 มีประกาศให้บุคคลขึ้นศาลทหาร หนึ่งในคดีที่ให้ขึ้นศาลทหารเป็นคดีความผิดเกี่ยวกับพระมหากษัตริย์หรือ  มาตาม 112 รวมถึงความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงทั้งหลาย ทำให้ประชาชนบางกลุ่มเกิดความไม่มั่นคงในชีวิต และกังวลว่าถ้าขึ้นศาลทหารแล้วจะไม่ได้รับความเป็นธรรม บุคคลบางส่วนจึงเลือกเดินทางออกนอกประเทศเพราะมีชื่อถูกเรียกรายงานตัว

ครบหนึ่งเดือน ‘สยาม ธีรวุฒิ’ ผู้ลี้ภัยที่หายไป ไร้แววคืบหน้า แม่ลั่นยังไม่ถอดใจ
คนส.ยื่นหนังสือ UN ห่วงกรณีข่มขู่คุกคามนักกิจกรรม-ผู้ลี้ภัย ตปท. [12 มิ.ย. 62]
ใต้โต๊ะนักข่าว EP.11 | เมื่อคนเห็นต่างต้องลี้ภัยและหายไปด้วยน้ำมือรัฐ
รวบรวมสถิติผู้ลี้ภัยไทยได้ 86 คน
อย่างไรก็ดี ศูนย์ทนายความฯ เก็บสถิติล่าสุด เมื่อปี 2561 พบว่า เรามีผู้ลี้ภัยการเมืองอย่างน้อย 86 คนที่ออกนอกประเทศด้วยเหตุที่เกี่ยวข้องกับการรัฐประหาร อาจมีตั้งแต่คนที่มีรายชื่อถูกเรียกรายงานตัว มีหมายเรียกเกี่ยวกับคดี 112 หรือคนที่มีคดีความมาก่อน ส่วนนี้จะเกี่ยวข้องกับคดี นปช. เพราะว่าเป็นความขัดแย้งที่เกี่ยวเนื่องกันมา เป็นกลุ่มเป้าหมายที่ถูกจัดการ รวมถึงที่ไม่ได้ไปรายงานตัวแต่ถูกควบคุมตัว 7 วัน หลังจากออกค่ายทหาร เขาก็รู้สึกว่าชีวิตไม่ปลอดภัยอีกต่อไปจึงเลือกเดินทางออกนอกประเทศ ส่วนใหญ่กระจายกันอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน อาจจะด้วยสถานะทางสังคมหรือเพื่อที่จะติดต่อกับญาติได้สะดวก บางคนที่มีสถานะทางสังคมก็จะไปไกลอย่างยุโรปและอเมริกา

พูนสุขกล่าว่า UNHCR มีแถลงการณ์และรายงานออกมาว่า ปัจจุบันมีผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นประมาณ 70.8 ล้านคนทั่วโลกซึ่งเป็นจำนวนที่สูงที่สุดที่ UNHCR เคยทำงานมาตลอด 70 ปี ถือว่าเป็นวิกฤตที่ทั่วโลกต้องหันมาให้ความสนใจในเรื่องนี้

สิ่งที่ศูนย์ทนายทำได้คือก็พยายามเก็บข้อมูลแล้ว identify ออกมาว่ามันมีปัญหาอย่างไรบ้างและควรมีข้อเสนออย่างไร ซึ่งการยกเลิกคำสั่ง คสช. เป็นส่วนหนึ่งในนั้น แต่คิดว่าแค่นั้นยังไม่พอเพราะมีกฎหมายจำกัดเสรีภาพอื่นๆ บางคนไม่ใช่คดีเสรีภาพอย่างเดียว แต่ว่ามีคดีอื่นอยู่ด้วย เขาต้องการกระบวนการยุติธรรมที่รับประกันได้ว่าว่าหากกลับมาแล้วจะได้รับการพิจารณาคดีที่เป็นธรรม

ประเด็นผู้ลี้ภัยที่เกิดขึ้นทั่วโลก
อนุสรณ์ อธิบายบริบททางประวัติศาสตร์ช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 การเกิดขึ้นขององค์กรระหว่างประเทศเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เกิดความสงบสุขและปัญหาการลี้ภัยหมดไป อย่างไรก็ตาม ในยุคปัจจุบันถึงแม้ไม่มีสภาวะสงครามระหว่างประเทศในระดับใหญ่เท่าที่เคยผ่านมา แต่ก็มีสงครามภายในประเทศซึ่งยากที่จะควบคุมหรือทำให้ยุติ สิ่งเหล่านี้มาจากความแตกต่างกันทางชาติพันธุ์ ศาสนา ผลประโยชน์หรือจุดยืนทางการเมือง ซึ่งล้วนมีเงื่อนไขที่ทำให้การลี้ภัย แต่การลี้ภัยในยุคปัจจุบันก็เป็นเรื่องที่ทำได้ยากกว่าอดีตที่ผ่านมา รัฐต่างๆ มีความกลัวต่อการก่อการร้ายข้ามชาติ สิ่งนี้จึงเป็นสิ่งที่คอยสร้างความวิตกกังวลให้กับประเทศที่จะรับผู้ลี้ภัยเข้ามา อีกทั้งปัจจุบันนี้สถานะของผู้ลี้ภัยไม่ได้ถูกมองว่าเป็นเรื่องของการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ แต่กลับกลายเป็นภัยคุกคามรูปแบบหนึ่งโดยมีปัจจัยภายในของแต่ละประเทศเป็นสิ่งที่มากำกับวิธีคิดดังกล่าว เช่น กระแสของกลุ่มขวาจัด ดังนั้น กระแสของผู้ลี้ภัยในตอนนี้จึงมีความน่ากังวลและอยู่ในขั้นวิกฤต

อนาคตสถานการณ์ผู้ลี้ภัยไทยหลังยุค คสช.
ส่วนสถานการณ์ในประเทศไทย อนุสรณ์มองว่า ยังคงมีความน่าวิตกกังวล เพราะผู้ที่เข้าไปมีอำนาจในรัฐตอนนี้ที่มีทัศนะหรือจุดยืนที่อยู่ตรงข้ามกับประชาธิปไตยและสิทธิมนุษยชน ดังนั้นสิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ แทนที่กลไกรัฐจะสามารถใช้ช่วยเหลือปัญหาเหล่านี้ก็อาจออกมาในทิศทางที่ตรงกันข้าม

อนุสรณ์ กล่าวอีกว่า หากพิจารณาจากอดีต อย่างน้อยสังคมก็มีจังหวะโอกาสและพื้นที่ให้ผู้ที่เห็นต่างกลับเข้ามาสู่ประเทศนี้ได้ แต่สถานการณ์ในตอนนี้แทบมองไม่เห็นความเป็นไปได้ นอกจากคนเห็นต่างไม่สามารถอยู่ได้แล้ว ยังมีเงื่อนไขที่ทำให้คนเห็นต่างถูกผลักออกไปไกลกว่าเดิมอีก จึงมองไม่เห็นว่าในอนาคตอันใกล้นี้จะสามารถหยุดยั้งเงื่อนไขที่ทำให้เกิดผู้ลี้ภัยได้อย่างไร และมองไม่เห็นว่าผู้ลี้ไปที่อยู่ต่างประเทศในตอนนี้จะได้รับการดูแลตามกลไกหรือมาตรการที่ถูกต้องได้อย่างไร นอกจากนี้อาจมีแนวโน้มของการเกิดผู้ลี้ภัยสูงขึ้นด้วย เพราะทุกวันนี้ประเทศไทยไม่ได้อยู่ในหลักนิติรัฐ หรือ หลักนิติธรรม

การทำงานกับความคิดของคนในสังคม
อนุสรณ์กล่าวว่า ความตระหนักรู้ของคนในสังคมในเรื่องผู้ลี้ภัยยังจำกัดอยู่ ดังนั้นการปรับทัศนะจะเกิดขึ้นได้คงต้องมีผลกระทบครั้งใหญ่มาก โดยเฉพาะความคิดที่อ้างตัวเองเป็นเจ้าของประเทศหรือการกำหนดคุณลักษณะว่าคนแบบใดสามารถอยู่ในประเทศนี้ได้ หากไม่สามารถแก้ไขทัศนะแบบนี้ได้ก็คงเป็นเรื่องยากในการแก้ไขปัญหาผู้ลี้ภัย

อนุสรณ์เสนอว่า เราควรทำให้เกิดกระบวนการเรียนรู้ร่วมกันว่า ชาตินี้เป็นของประชาชนทุกคนที่มีสิทธิเสมอกัน เราควรกลับมาตั้งคำถามเกี่ยวกับความเข้าใจเรื่องของประเทศชาติและเรื่องของประชาชนเสียก่อน ผ่านระบบการศึกษาและสถาบันต่างๆ ทางสังคม

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าสนใจคือ ปัจจุบันนี้คนรุ่นใหม่ที่เติบโตมามีความคิดและสามารถปลดแอกความคิดให้เป็นอิสระจากการพยายามปลูกฝังความคิดที่อยู่ตรงข้ามกับหลักสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย เราต้องหาจังหวะและเชื่อมโยงกับคนรุ่นใหม่เหล่านี้ให้ได้เพื่อให้เกิดการทำงานทางความคิดร่วมกัน สิ่งนี้คือปัจจัยสำคัญที่จะไม่ทำให้เกิดผู้ลี้ภัย

ข่าว
การเมืองสิทธิมนุษยชน
อนุสรณ์ อุณโณพูนสุข พูนสุขเจริญวันผู้ลี้ภัยโลกผู้ลี้ภัย

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ตอนนี้ผู้ลี้ภัยไทยหล้งคสช.ยึดอำนาจมา 5 ปีที่แล้ว และกำลังพยายามจะอยู่ต่อ มีจำนวนถึง 86 คนแล้ว และยังคงมีต่อไปเพราะทหารจปร.ไทยคงต้องยึดอำนาจอีก เมื่อรบ.คสช.ที่โหนเจ้าและทหารผู้ครองอำนาจปัจจุบัน ทนการบีบคั้นและโดนตีลูกรวนในสภาไม่ไหว เพราะระบอบประชาธิปไตยนั้นสส.ซึ่งเป็นตัวแทนประชาชนมีสิทธิสอบถาม กล่าวหา ขอให้มีการตรวจสอบ หรือมีความคิดต่างต่อรัฐบาลในทุกเรื่องได้ อย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ  ซึ่งวิธีการในรูปประชาธิปไตยในสภานั้นที่แล้วมา พวกทหารที่ยึดอำนาจเข้ามา ล้วนทนกันไม่ได้เลย มาตั้งแต่สมัยจอมพลป.พิบูลย์สงครามาแล้ว และทุกยุคสมัย

ขอบอกตรงๆสั้นๆได้เลยว่าเราจะล้มเหลวอีกเช่นเคย ทหารอ้างความมั่นคงสารพัดอย่าง แม้อ้างว่าเพื่อสถาบันกษัตริย์ เช่นอ้างว่ามีคนกล่าวถึงความชั่วร้ายของกษัตริย์มากเกินไป เพราะกษัตริย์มันชั่วจริงๆและรุนแรงมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด  ทหารจปร.ไทยอ้างเหตุผลเหล่านี้เหมือนงูกินหาง หรือบ้างเรียกวงจรอุบาทว์ ปัญหาประเทศไทยที่จะแก้ไขที่ไม่อาจจะเอาเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ และกษัตริย์ปัจจุบันมากล่าวถึงว่าอยู่เบื้องหลังในความวุ่นวายทางการเมืองมา 75 แล้ว ซึ่งรุ่นลูกอ้างจะต่อยอดให้รุนแรง มีผลมากขึ้น แม้้ขนาดตอนนี้ตัวผบ.ทบ.และพลเอกมจ.อยู่กลา(Yugala)ออกมาสัมทับไล่ใครที่ไม่รักกษัตริย์ ไม่รักผบ.ทบ. ออกไปอยู่นอกประเทศ และบอกว่าตัวอย่างนายเอกชัย หงส์กังวาน อาจจะต้องตายหรือติดคุก ไม่ได้ออกมาเห็นโลกข้างนอกอีกต่อไป เพราะเอกชัยประกาศไม่รักเจ้าหรือรักผบ.ทบ.ทหารจปร.ไทยอย่างเด็ดขาด

การอภิปรายจากนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญทุกท่านในเมืองไทย ก็ต้องพูดกันได้เพียงครึ่งเดียว พาดพิงกล่าวถึงกษัตริย์ตัวปัญหาที่แท้จริงของประเทศไม่ได้ ซึ่งขาดอรรถรสและเข้าถึงในปัญหาหลักของประเทศมาถึง 75 ปีมาแล้ว ที่ตระกูลมหิดลนี้ขึ้นครองราชมา เพราะกษัตริย์เข้ามาเกี่ยวข้อง รุ่มร่ามทางการเมืองไทยด้วยเล่ห์กล สร้างความแตกแยก แบ่งฝ่ายให้คนไทยเกลียดต่อกัน และฆ่ากัน  เพื่อให้สามารถบังคับควบคุมทิศทางประเทศ เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและครอบครัว ในทางที่ผิดๆ โดยเลือกใช้วิธีการที่ดำอำมหิต แทนที่จะส่งเสริมให้พสกนิกรมีคุณภาพของชีวิต บนเส้นทางประชาธิปไตย อันเป็นคุณาปการเป็นนิจนิรันดร์ 

จนปัจจุบันอาการต่อต้าน-ต่อสู้ของผู้คนตาสว่าง ได้ลุกลามจนต้องใช้ม,112 ควบคุมประชากร ที่ไม่มีที่ไหนในโลกเขาทำกัน เป็นสิ่งที่น่าเสียดายที่ประเทศเราต้องเสียเวลา กับสอดบัตรและครอบครัวมหิดลที่สุดโหดร้ายของมัน มาถึงสามส่วนสี่ของศตวรรษ คือ 3 ชั่วคนมาแล้ว

เพราะพวกเจ้าตระกูลนี้เห็นว่าพสกนิกรต้องซื่อสัตว์ เหมือนหมาทองแดงหรือหมาฟูฟู่ได้แค่เพียงนั้น พวกที่นอกเหนือจากนั้นต้องขับไล่ออกไปอยู่ที่อื่น หรือมิฉะนั้นต้องอยู่ในคุก และพวกที่กล้าแสดงความคิดเห็นรุนแรงมากขึ้นก็ต้องถูกอุ้ม เอาไปทรมานจนถึงตาย ไม่ให้ใครเอาเป็นตัวอย่างสืบไป

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (July 12, 2019 10:02 AM)

Online

#104 July 5, 2019 3:06 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,553

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

วัฒน์ วรรลยางกูรได้ลี้ภัยทางการเมืองจากสปป.ลาวไปฝรั่งเศสแล้ว

ข่าวดีที่สส.สุนัย จุลพงศธรยืนยันล่าสุดเมื่อวานนี้เอง หล้งจากมีข่าวลือมานาน หลังแตกแยกจากกลุ่มสหพันธรัฐไทของลุงสนามหลวง
เขาเป็นนักเขียนรางวัลศรีบูรพา นักสู้ นักประพันธ์หนังสือเกือบร้อยเล่ม นักประพันธ์เพลง และเป็นนักร้องเพลงเพื่อชีวิต เจ้าของเพลง"ดินสอโดม" "จากลานโพธิ์ถึงภูพาน" และ ฯลฯ เคยเป็นนักนสพ. เป็นนักสู้เพื่อประชาธิปไตยอย่างเด็ดเดี่ยวมาตลอด...เป็นพ่อที่ลูกๆและเมียสุดรัก เขามีความเป็นกันเอง และมีเพื่อนรักมากที่สุดคนหนึ่งที่เคยเห็นมา...

https://youtu.be/C0zcjIxYIhw(สัมกาษณ์โดยจอม เพชรปรดับ 11 สค. 14)

https://youtu.be/3_cOcuRt9eI(ตอบโจทย์ 16 สค. 12)

https://youtu.be/itIn96nyPa8เพลงดินสอโดม 12)

https://youtu.be/oVxoA0epfe0(จากลานโพธิ์ถึงภูพาน 12)

https://youtu.be/SXP12gYPzbQ(กับวงไฟเย็นในสปป.ลาว  ๑๖)

https://prachatai.com/journal/2016/01/63642

ขอแสดงความยินดีด้วยใจจริงอย่างล้นพ้น หวังว่าเขาจะผลิตงานนิราศของฝรั่งเศสและยุโรปให้ได้อ่านกัน ท่ามกลางยุคทรราชครั้งล่าสุด ที่ทำให้เขาต้อง
ไปขอเป็นฝุ่นที่จะปลิวไปอย่างอิสระทุกแห่ง ที่อยากจะปลิวไป เพราะเขาไม่อยากเป็นฝุ่นใต้ตีนของใคร ในประเทศที่เขาเกิดอีกต่อไป

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (July 6, 2019 9:08 AM)

Online

#105 July 11, 2019 8:17 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,553

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

สหาย 112 วัฒน์ วรรลยางกูรออกคลิปแรกที่ฝรั่งเศส

ในที่สุดเขาก็ได้ลี้ภัยทางการเมืองในฝรั่งเศสมาประมาณ 1 เดือนครื่งแล้ว ดูท่าทางมีความสุขไม่น้อยท่ามกลางเพื่อนๆและแฟนๆเช่นอั้ม เนโก๊ะ และเขาจะเป็นกำลังสำคัญยิ่งของพวกไม่เอาทรราช และพวกที่อยู่ในคุกอีก 86 คนทีถูกมาตรา112 นี้ และยังถูกจำขังอยู่ เขาคงมีอิสระอย่างเต็มที่ตามสิทธิมนุษย์ชนสากล ที่จะผลิตงานวรรณกรรมทุกรูปแบบเป็นครั้งแรกในชีวิตก็ว่าได้ นี่เป็นข่าวที่ดีที่สุดของนักปฏิวัติและประชาชนไทย ที่คงจะมีโอกาสได้ชมผลงานของเขาอันเป็นทัศนะมุมหนึ่งที่สำคัญ ที่จะเป็นกระจกส่องบานใหญ่ของประเทศไทยต่อสายตาโลก

https://youtu.be/Wt2ymsx-cwA( june 10  2019)

https://youtu.be/RLgDrfME26E(อวยพรลูกชา … งงานจากลาว 29 พย. 2557)

ยินดีด้วยเป็นอย่างยิ่ง ที่ฝุ่นอิสระชิ้นนี้ได้หลุดจากเป็นเพียงฝุ่นใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท ไดัมีอิสระภาพ เสรีภาพอย่างเต็มเปี่ยมยต่อชีวิตที่เหลือ อาจว่าสักวันหนึ่งเมื่อเป็นประชาชนของฝรั่งเศสเต็มขั้นแล้ว ก็อาจไปดักพบกษัตริย์ หรือทรราชทหารจปร.ไทยและสมุนของพวกมัน ที่แอบทำเป็นมาดูงานในยุโรป เหมือนจรรยา ยิ้มประเสริฐและพรรคพวกเคยทำกันบ่อยๆ ...คงสนุกสนานกันไม่น้อย

ว่าแต่จะช่วยอ.หวาน วงไฟเย็น และอีกหลายชีวิตที่กำลังตกระกำลำบาก ขาดอิสระภาพ ถูกกำจัดเขตแดนและควบคุมความประพฤติเคลื่อนไหว ออกคลิปไม่ได้ เพราะกริ่งเกรงทรราชไทย ในสปป.ลาว, กำพูชา, พม่า, มาเลเซีย, เวียตนาม  และพวกเราภายในเช่นสมยศ พฤกษาเกษมสุขก็กำลังถูกรุกรานขึ้นมาอีก  อาจจะติดคุกรอบสองอีก แต่คราวนี้องค์การโนเบลอาจต้องช่วยวีรชนท่านนี้ ให้ได้รับรางวัลสาขาสันติภาพแก่เมืองไทยเป็นครั้งแรก  รวมทั้งจ่านิว, เอกชัย หงษ์กังวาน, ฟอร์ตเส้นทางสีแดง และนักสู้อีกเป็นจำนวนมาก ฯลฯ เพราะท่านพวกนี้ ล้วนอยู่ในสายดาโลกมาอย่างลับๆเสมอ นักข่าวท้่วโลกรู้จักพวกเขาดี  ส่วนตัวเราจะช่วยพวกเขาได้อย่างไร?  กรุณาอย่าเชื่อว่าพวกเขาเปรียบเหมือนคน"ขอทาน"เหมือนทางทรราชรัฐบาลพยายามยัดเยียดโฆษณาให้มีมลทิน มิฉะนั้น ซุนยัดเซ็น, โฮจิมินห์, เชกูวาราและคาสโตร, เมาเซตุง, จอร์จ วอชิงตัน, ยาสเซอร์อาราฟัต, ผู้บุกเบิกรัฐยิว,ผู้ก่อการปฏิวัติของอเมริกา, อวค์การฟรีธิเบตของดาไลลามะ, และขบวนการปฏิวัติอีกมากมายในโลกนี้ ล้วนเป็น"ขอทาน" ทั้งนั้น เพราะการปฏิวัติทุกแห่งต้องใช้เงินมหาศาล หากเราไม่มีศรัทธาช่วยเหลือกัน แล้วเราจะหวังผลอะไรขึ้นมาได้ น่าจะพอกันได้แล้วนะที่ต้องทำตามคำสั่งเจ้าสัวหรือผู้มีเงินตั้งพรรคการเมืองทำกันมาตลอด ล้วนล้มเหลว ประชาชนไม่มีศรัทธาจริง ต่อคนมีเงินอยู่กินสบาย แต่คอยพากษ์ชักใยความเคลื่อนไหวอยู่เบื้องหลัง จนมีคำพูดว่า"ยุให้ไปตายแทน" ประชาชนรู้และเข้าใจอย่างดี จึงยังไม่ยอมออกมา

เราได้แต่หวังว่าวัฒน์ วรรลยางกูร จะเป็นผู้หนึ่งที่มีส่วนทำให้ขบวนการปฏิวัติเรา มีชีวิตชีวาขึ้นมาแน่นอน

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (July 11, 2019 6:32 PM)

Online

#106 July 12, 2019 9:40 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,553

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

วัฒน์ วรรลยางกูรไม่รอช้า

วางหาบลงแล้วที่กรุงปารืส ดื่มด่ำกับเหล้าวายน์ของฝร้่งเศสอันลือชื่อของโลกเดือนเศษ ก็ออกเวทีใหม่ทันที
เขาร้อนแรง จริงใจ รอบรู้ ไม่แพ้เพื่อนเก่าอ.สุรชัย แซ่ด่าน และลุงสนามหลวงที่พวกเราเสียไป  ดูเหมือนประเทศหนึ่งรวมทั้งอเมริกา เมื่อฝุ่นจางจากการรบในสมรภูมิ และสามารถพิชิตศึกได้ เขาต่างแสวงหาปราชญ์ ราชบัณฑิตของชาตินั้นๆ มาทำลายฝ่ายที่ไม่ยอมงอแต่ยอมหัก และกวาดต้อนมาชุบเลี้ยงผู้รู้นักวิชาการ ที่ถูกกดขึ่(dissidents)จากอาณาจักรบาปแห่งนั้นมาเป็นพวก เพื่อช่วยธำรงสถานะของเขาให้มั่นคงยิ่งขึ้น เช่นตอนระหว่างสงครามโลกครั้งที่สองก็นำพวกนักวิทยาศาสตร์ยิว เช่นอัลเบอร์ต ไอสไตน์,เอ็ดเวอร์ต เทลเลอร์ ฯลฯ นักฟิสิกส์ มาร่วมกับนักวิทยาศาสตร์ของตัว คิดอาวุธปรมณูขึ้นมาได้ และใชัพิชิตศึกปราบญี่ปุ่นได้ราบคาบในที่สุด ในขณะเดียวกันค่ายคอมมิวนิสต์ของสตาลินรัสเซียก็อุดหนุน เลี้ยงดูนักวิทยาศาสตร์ของอเมริกันผู้กลับใจเช่นโอเพนไฮเมอร์ และแม้ปัจจุบันนายเอ็ดเวอร์ต สโนเดน อดีตจนท.ซีไอเอและเอ็นเอสซี(Edward Snowden) ผู้เปิดเผยแก่โลกว่าอเมริกามีความสามารถ ที่จะดักฟังใครก็ได้ ทั่วโลก รัสเซียก็ยังเลี้ยงอยู่กระทั่งบัดนี้ ฯลฯ

https://youtu.be/2XI2Paxup-g (วัฒน์ วรรลยางกูร ราชบุรี 08-05-54)

https://youtu.be/JVN4eNFrNM4

https://youtu.be/gOajN8RdzTY

https://youtu.be/IH16h1FV-mI

การรอดชีวิตของวัฒน์ วรรลยางกูร จากการช่วยเหลือและเมตตาจากผู้ใหญ่สปป.ลาว(ผู้ดูแล)ต่อวัฒน์คราวนี้ เท่ากับเป็นการลบความชั่วร้ายที่ได้ยอมให้มีการอุ้มหายในลาวทั้งหมด 5 ศพมาก่อนได้บ้าง และไม่รวมกลุ่มลุงสนามหลวง 3 คน ที่หนีได้ทันโดยการช่วยเหลือจากเจ้าสัวผู้มีอิทธิพลในเอเซียเฉียงใต้ และในที่สุดก็ติดกับระดับสูง ที่คอยจ้องความเป็นไปทุกฝีก้าวของลุงสนามหลวงอยู่แล้ว และเป็นผู้ที่มีอำนาจอิทธิพลเหนือเจ้าสัวทุกประการ  สักวันหนึ่งประวัติศาสตร์ช่วงนี้จะถูกเปิดเผยความจริงขึ้น อายุยืนอีกหน่อยก็แล้วกัน

เราควรฉลองที่วัฒน์ วรรลยางกูรได้รอดพ้นคืนมา และเรากำลังรออ.หวาน, วงไฟเย็น, นายแอนตี้-พิษณุ พรหมศร(ผู้ก็หายสาปสูญไปเหมือนกัน) และอาคม ซิตนีย์ที่เงียบหายไปเช่นกัน

เราจะสุดเข้มแข็งได้อีกครั้ง หากเกิดการยึดอำนาจอีก เพราะพวกทหารจปร.ไทยเล่นบทนักการเมืองไม่ได้ในไม่ช้า  เราก็จะประกาศรัฐบาลพลัดถิ่นหรือมีองค์กรเป็นสภาปฏิวัติ ประกาศอิสรภาพไม่ยอมขึ้นต่อพวกทรราชกรุงเทพฯประเทศไทยอีกต่อไป.... เราจะทำการปฏิวัติแบบอเมริกาอย่างแน่นอน

เผด็จการต้องพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ

องค์การปฎิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (July 12, 2019 9:49 AM)

Online

#107 July 18, 2019 5:28 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,553

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

วัฒน์ วรรลยางกูรทำนาย ว่าอาจมีเซอร์ไพร๊สวันเกิดเสี่ยปลายเดือนนี้

รายงานล่าสุดที่จอม เพชรประดับพูดคุยกับสหาย112 หรือว้ฒน์ วรรลยางกูรผู้เพิ่งลี้ภัยไปถึงฝรั่งเศสเมื่อเกือบ 2 เดือนมาแล้ว รายละเอียดและเนื้อหาข่าวสารในคลิปนี้ล้วนน่าสนใจ มีมากมายที่หลายคนไม่เคยรูู้มาก่อน ซึ่งได้แต่เดาเอากันมาทั้งนั้น ทั้งเรื่องการสูญเสีย 8 ชีวิตของคนไทยลี้ภัยที่นั่นและละแวกประเทศใกล้เคียง(ในกรณีย์ลุงสนามหลวง) ตามทัศนะและรายละเอียดที่ต่างกันไป แต่ล้วนมีประโยชน์ต่อผู้สนใจติดตามมาอย่างยาวนาน

https://youtu.be/go15Kdp-H-E(ผู้ลี้ภัย 112 ในฝรั่งเศส กค.16 2019)

รวมทั้งการกล่าวถึง และการประเมินสภาพรอบด้านในหลายๆเรื่อง รวมทั้งสองพี่น้องอดีตนายกรัฐมนตรี "ชินวัตร"  โครงการณ์ขยายเมืองและวังให้ยิ่งใหญ่ขนาดพระราชวังแวร์ไซล์ของฝรั่งเศส หรือพระราชวังเซ้นท์ปีเตอร์สเบิกของราชวงศ์โรมานอฟ ที่ทั้งสองราชอาณาจักร จบลงจากการปฏิวัติโดยประชาชน และราชวงศ์ทั้งราชวงศ์บูร์บองกับราชวงศ์โรมาน๊อฟทั้งสองล่มลง กษัตริย์-ราชินี-และเชื้อพระวงศ์ต่างถูกประหาร ซึ่งราชวงศ์ทั้งสองก็จบสิ้นลงมาจนทุกวันนี้ นั่นคือที่มาของการปฏิวัติฝรั่งเศส และการปฏิวัติของรัสเซีย ที่ทั้งสองเหตุการณ์เกิดจากความอดหยาก และประชาชนถูกกดขี่ข่มเหงจนผู้คนอดรนยากไร้ แต่ไม่ยอมทนจะถูกให้กดขี่จากกษัตริย์ ได้อีกต่อไป

การสังหารอ.สุรชัย แซ่ด่าน, ภูชนะ, กาสะลองจากฝั่งลาว จากเหตุการณ์ที่ใช้นกต่อคนรวย อำพรางเป็นลักษณะการบริจาคเงินให้ในระยะสั้นๆไม่กี่ครั้ง การปรากฎตัวมีงานปาร์ตี้ของบุคคลผู้นี้(คาดว่าเป็นสตรี) กับเซลเล้ปของลาว(ใคร?) จัดปาร์ตี้ด้วยข้าวหลาม 4 กระบอก เบียร์ 4 กระป๋อง ฯลฯ ซึ่งธรรมดาอ.สุรชัยมักไม่ดื่มแอลกอฮอล์
ราบละเอียดเรื่องนี้คงถูกเปิดเผยแน่นอนในอีกไม่นาน บ้างว่ามีภาพถ่ายไว้แล้ว(?)

ส่วนเรื่องลุงสนามหลวงนั้นยังหาบทจะสรุปไม่ได้อย่างชัดเจน จำต้องรอหลักฐานอื่นๆเข้ามาเสริมอีก แต่ทั้งสองเหตุการณ์ในปีนี้ บวกกับการสูญหายหมุดปักคณะราษฎร์ เกิดตอนวันจักรี (6 เมษายน) และการหายสาปสูญของอนุสาวรีย์ปราบขบฎ(บวรเดช)ที่หลักสี่ และการอุ้มหายทั้งสองทีมดังกล่าว วัฒน์คิดว่าเป็นการปราบผู้กระด้างกระเดื่อง หรือพวกเสี้ยนหนามแผ่นดินในรัชกาลนี้ก่อนพิธีราชาภิเษก และสิ่งที่กระทำต่อการผ่าศพยัดเสาคอนกรีตใส่ท้อง เป็นการเจตนาเพื่อทำการข่มขู่พวก 112 และผู้ที่กระด้างกระเดื่องต่อเจ้าโดยเฉพาะ และบอกเตือนไว้ว่าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยบนถนนราชดำเนิน ในที่สุดก็อาจหายไปด้วย

วันประสูตรปีนี้ครบ 67 ปี อาจมีเซอร์ไพรสซ์ พวกต่าเจ้ามาอย่างรุนแรงตลอดบางคนอาจประกาศอ่อนน้อมและยอมมอบตัว เข้ามาสวามิภักดิ์และยกโทษให้ เพื่อเสริมพระบารมีให้สูงขึ้น หรือบางคนจากแดนไกล ก็อาจหายไปเลย ก็เป็นได้เหมือนกัน
สหรัฐอเมริกาเพิ่งประกาศรับรองรัฐบาลใหม่ ที่มาจากการเลือกตั้ง(เมื่อ 2 วันมานี้)
เปิดทางกว้างแก่รัฐบาลและกษัตริย์ไทยแล้ว แต่กษัตริย์จะกล้าทำร้ายอะไรถึงคนต่อต้านในอเมริกาหรือที่ไหนหรือไม่ ก็คงรู้กันอีกไม่นาน

องค์การปฏิวัติไท
July 18  2019

Last edited by ปาปียอง (August 2, 2019 4:28 PM)

Online

#108 August 2, 2019 4:27 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,553

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

คณะวงไฟเย็นฮอดเมืองปารีสประเทศฝรั่งเศสแล้ว

https://youtu.be/baaxEpsQiR4(เพลงขันแดงแสลงใจ)

วันนี้พวกเราควรฉลองตำจอก เพื่อแสดงความยินดี ที่ได้เห็นภาพถ่ายว่าคณะวงไฟเย็นได้เดินทางไปถึงกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศสเรียบร้อยแล้ว และอีกไม่นานหลังที่พอจะจัดซื้อเครื่องดนตรี ฆ้องกลองได้แล้ว วงไฟเย็นคงลงมือเล่นเพลงกล่อมพวกเรา ชาวรากหญ้าและคนไทยได้อีกครั้ง อย่างสมภาคภูมิ
https://prachatai.com/journal/2019/08/83698

https://youtu.be/awmHjuwBnlE

https://youtu.be/6sql_jyF4dA(ป้านอร์เวย์ Aug 2 2019)

เพลงจากแดนไกล แดนศิวิลัย ชีวิตและวัฒนธรรมใหม่ ที่สุดท้าทาย ตื่นเต้น เร้าใจ รออยู่เบื้องหน้า

แต่ไฟเย็นคงไม่อาจลืมต่อความรันทดใจ หวาดผวาและความหฤโหดของชีวิต ที่เพิ่งผ่านมาหยกๆ และที่ต้องเสียเพื่อนรักๆคู่ใจไปถึง 8 คน สังเวยต่อความกระหายเลือดและความทารุณโหดร้ายของทรราชกษัติย์ไทย ที่อยากได้หัวพวกเราผู้ไม่ยอมเห็นด้วยต่อความชั่วช้าของมัน  เพื่อแสดงความเป็นอภิมหามัจจุราชของมันให้ปรากฎ ได้ใช้ไว้ขู่เข็ญพสกนิกรที่ยังอยู่ในบังคับ ในแผ่นดินใต้อุ้งอุบาทว์ของมัน ไม่ให้เอาเยี่ยงอย่างสืบไป

สวรรค์ได้บันดาลให้วงไฟเย็นรอดชีวิตมาได้  การปฏิวัติของประชาชนยกใหม่ที่สุดสำคัญและยิ่งใหญ่ครั้งนี้ จะมีวงดนตรีเพื่อชีวิตวงนี้ เป็นมโหรีคอยปลอบใจพวกนักปฏิวัติ และเคียงบ่าเคียงไหล่ร่วมอยู่ด้วย เท่ห์ไม่เบาเลยละพี่น้อง

องค์การปฏิวัติไท
Aug 2 2019

Last edited by ปาปียอง (August 2, 2019 6:41 PM)

Online

#109 August 4, 2019 4:20 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,553

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

วงไฟเย็นกำลังท่องปารีส

https://youtu.be/6sql_jyF4dA(ป้านอร์เวย์)

ฟังอ.จรัล ดิษฐาอภิชัยกำลังนำพวกไฟเย็นเที่ยวทัวร์เมืองปารีส ท่ามกลางการถูกโจมตีต้อนรับจาก"สะไภ้" (กลุ่มฮาวทู) เริ่มตอนประมาณ 200 กว่าๆ(หรือตอนท้ายๆของคลิป)  ยังไม่ทันไรพวกไฟเย็นก็โดนกระหน่ำจากฝ่ายศัตรูกลุ่มผกค.รอ. จนตั้งตัวแทบไม่ติด แต่ทุกคนกำลังตื่นเต้นกับชีวิตใหม่ แม้ยังงงๆ น้องแยมไม่เคยนั่งเครื่องบินมาก่อน และต้องนั่งระยะทางยาวมาก เลยโดน"เจ้ตแลค"ถึงอ้วกแตก.. มีอาการมึนงง เดินแทบไม่ได้..เหมือนอ่านเรื่องกามนิต-วาสิฏฐีภาคสวรรค์ ตอนเริ่มรู้สึกตัวกลับชาติมาเกิดใหม่ๆ ยังงั้นแหละ

ข่าวดีมากๆอีกสองข่าว ตอนนี้คุณ"สตรอง"หาเวทีลงที่เวปอิสานตอนล่าง ของป้าดอกแก้วมาสองสามครั้งแล้ว และแว่วว่าคุณ"ธิดาแอลเอ"กำลังจะตามมาอีก และต่อมาคงเป็น"ป้าอินเตอร์"เข้ามาเสริมเป็นแรงสำคัญเหมือนเดิม ก็คงครึกครื้นเข้มข้นยิ่งขึ้น แน่นอนวิญาณสหพันธรัฐไท คงไม่ตายจากโลกนี้ไป

https://youtu.be/4RPOl9GsIFo(กลุ่มสหพันธรัฐเก่า)

กลุ่มนี้ยังไม่ยอมทิ้งทวนยอมแพ้ แม้ลุงสนามหลวง-สหายยังบลัด-และสหายข้าวเหนียวมะม่วง ได้หายไปโดยไม่มีร่องรอยหลายเดือนมาแล้วก็ตาม

ศิษย์เก่าที่เคยผ่านความทุกข์ยากและนรกในสปป,ลาวและกำพูชามา ได้รวมตัวกันในฝรั่งเศสได้ในที่สุดอีกครั้ง เป็นนิมิตหมายอันดีจากสวรรค์ น่าสนใจและน่าตื่นเต้นต่อนักสู้กู้ชาติจริงทั้งหลาย ทั้งในและนอกราชอาณาจักรไม่น้อย
ขอให้ทุกคนปลอดภัย และประสพความสำเร็จในชีวิต และโชคดีจงเป็นของทุกคน

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (August 4, 2019 5:33 PM)

Online

#110 August 7, 2019 9:40 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,553

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

วงไฟเย็นกำลังท่องปารีส เรียนรู้สถานที่นายปรีดี พนมยงค์เรียกประชุมคนไทยตั้งคณะราษฎร์เพื่อทำการปฏิวัติ 2475

เป็นสถานที่ประวัติศาสตร์สำคัญของไทย ที่ทุกคนอยากมาเยือน มาเห็น เพื่อรำลึกถึงคนไทยกลุ่มหนึ่งที่มีความกล้าหาญ เสี่ยงคอขาดจากราชอำนาจของกษัตริย์สมบูรณาญาสิทธิราช เพื่อนำการอภิวัติประเทศสู่ระบอบประชาธิปไตยให้ทันโลก แต่ผลสุดท้ายพวกเจ้าร.9มาจนรุ่นลูกปัจจุบัน ก็ทำการยึดเอาอำนาจคืนมาจากประชาชนได้อย่างสมบูรณ์อย่างไม่ต้องกังขา เป็นที่น่าเสียดายที่คณะราษฎร์ได้ประสพความล้มเหลวโดยสิ้นเชิง เพราะความเป็นสุภาพบุรุษของนายปรีดี รู้บุญคุณคนในฐานะนักเรียนทุนของรัฐบาล(กษัตริย์) และความสัมพันธ์รักใคร่กับครอบครัวมหิดลเป็นส่วนตัวรวมด้วย ก็ได้คัดค้านคณะราษฎร์ฝ่ายทหาร ไม่ให้ทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์

และในที่สุดนายปรีดี พนมยงค์ผู้โอบอุ้มร.9ขึ้นครองราชแทนร.8 ผู้ถูกปลงพระชนม์ในวันเดียวกัน ....กาลเวลาผ่านมา จนคณะราษฏร์ต่างพากันวอดวายไปตามอายุขัย และเกิดทำลายกันเอง... จนวาระสุดท้ายแม้นายปรีดีขอกลับมาตายเมืองไทย กษัตริย์ไทยก็รับกันไม่ได้ ด้วยยื่นข้อแม้ต่างๆสารพัน ที่นายปรีดีไม่สามารถยอมรับได้ นายปรีดีได้กลับบ้านมาเพียงสถูปกระดูก และไม่เคยได้รับพระกรุณาธิคุณใดๆจากกษัตริย์สุดเหี้ยมโหดท่านนี้ แม้เช้าวันนั้นวันที่ 9 มิถุนายน 2489 กษัตริย์องค์นี้กอดเข่านายปรีดีเสียแน่น แล้วพร่ำร้องคร่ำครวญทั้งน้ำตาปิ้มจะขาดใจ .."ท่านปรีดี โปรดช่วยข้าพเจ้าด้วย..ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ..พร้อมพระราชชนนีม่ายวัย 46 ปีได้ก้มลงกราบแทบเท้า และบอกว่า.."ชีวิตของข้าพเจ้าและลูกๆบัดนี้ อยู่ในกำมือของท่าน โปรดเมตตากรุณา" นายปรีดีนิ่งเงียบ และอำลากลับทำเนียบอย่างแทบไม่มีคำพูดอันใดหลุดออกมา แต่ค่ำวันนั้นเอง ที่นายปรีดี พนมยงค์ได้ทำความผิดต่อประเทศและประชาชนสยามอย่างมหาศาล และประเทศถูกอยู่ภายใต้ทุรกรรมอย่างมหันต์ ภายใต้กษัตริย์ที่สุดโหดเหี้ยมนี้มาถึงรุ่นลูกย่างเข้า 75 ปีแล้ว เพราะได้ประกาศยกพระอนุชาผู้ฆ่าพี่ชาย เป็นกษัตริย์ของแผ่นดิน

กษัตริย์ทั้งพ่อมาสู่ลูกได้กลายเป็นราชวงศ์ที่ร่ำรวยกว่ากษัตริย์ใดๆในโลก และมอบมรดกมาตรา-112 และ"ทฤษฎีความพอเพียง" เอาไว้ท่องกราบไหว้พระองค์ยามท้องหิวโหยอดหยาก นี่คือมรดกอันล้ำค่า ที่เหลือมอบให้พสกนิกรไทยให้พึงปฏิบัติกันทั่วหน้ากัน ตลอดไป

https://youtu.be/4FpWnCPBRCo

เป็นความทรงจำที่เราไปเห็นสถานที่ประวัติศาสตร์แห่งนี้กับวงไฟเย็น สะท้อนให้เห็นซึ่งความวิปโยคของวีรชนคณะราษฎร์ และประชาชนคนไทย...ซึ่งแม้เร็วๆนี้"หมุดคณะราษฎร์"และ"อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยหลักสี่บางเขน"ก็ถูกปล้นหายไปในสมัยกษัตริย์ผู้ลูกจอมโหดสุดบ้ากามในตอนนี้...... นี่คือสิ่งที่เหลือจากคณะราษฎร์ให้เห็นในวันนี้

องค์การปปฏิวัติไท
August 7 2019

Last edited by ปาปียอง (August 8, 2019 1:22 AM)

Online

#111 August 7, 2019 10:42 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 57,375

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

มันปล้น ยักยอก ขโมย ภาษี ทรัพยากร ฯลฯ ของคนทั้งชาติมาตลอดเกือบ 80 ปี

Offline

#112 August 7, 2019 1:01 PM

Alan
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 206

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ดีจายยยย ที่เห็นวงไฟเย็นสดชื่นแจ่มใสกับชีวิตใหม่ในประเทศที่มีประชาธิปประไตยเต็มใบ
ม่วนหลายเด้อ
รออีกไม่นาน กลับเมืองไทยอีกทีในฐานะวีรชน

Last edited by Alan (August 7, 2019 1:03 PM)

Offline

#113 August 10, 2019 4:18 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,553

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

คอนเสอร์ตครั้งแรกของวงไฟเย็นหลังลี้ภัยในสปป.ลาว

https://youtu.be/D9jffhR8rtk

https://youtu.be/fmEbKH0S-Tw

https://youtu.be/ZUJtHw2R7HI

https://youtu.be/C3HoKA8-lA8(จรรยา ฟิลแลนด์ตอบข้อข้องใจเรื่องป้ายสีเรื่องเงิน Aug 10 2019)

ถึงใจและสมใจคนฟังกันทั่วโลก มีเพลงเพราะๆสำคัญหลายเพลง เช่นเพลง"ไม่รักระวังติดคุกนะ"......"ขันแดงแสลงใจ"......ไปถึง"หอยเยอรมัน" มันทุกเพลงในสปป.ลาว
พร้อมรูปถ่ายเพื่อนผู้ถูกอุ้มหาย ทั้ง 8 คนในสปป.ลาว

ส่วนอนาคตของพวกไฟเย็นตอนนี้ยังไม่แน่นอน ที่เห็นๆคือต้องขมักเขม้นเรียนภาษาฝรั่งเศส และเรื่องเรียนหนังสือกันต่อ(เพราะเรียนฟรี)
หากมีข่าวคืบหน้าเพิ่ม จะรายงานมาให้เพื่อนๆทราบ หวังว่าคงมีคอนเสิร์ตคราวต่อไป และพวกที่เหลือคงได้บินมารวมกันจนครบวงต้นฉบับ และจะทำวงไฟเย็นให้โด่งดังที่สุดวงหนึ่งแห่งยุค?

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (August 10, 2019 4:26 PM)

Online

#114 January 26, 2020 2:39 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,553

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

แอนตี้ (พิษณุ พรหมสร) และภูผาเสรีเสร็น หายไปไหน?

ไม่น่าเชื่อว่าพวกเขาหายไปไหนอย่างไม่มีร่องรอยได้ยังไง?  คงเป็นความนิ่มนวลในการวางแผนที่เหนือเมฆ  พอๆกับตอนอ.สุรชัย แซ่ด่าน และกลุ่มลุงสนามหลวง ที่มีข่าวมากมายหลายกระแส แต่จับสนชนปลายไม่ได้ความจริงว่า ใครสั่งหรือใครผู้ลงมือฆ่ามาตลอด

ล้วนกลายเป็นเรื่องที่เงียบกริบ ยังไม่มีร่องรอยให้ติดตามได้ชัดสักราย  หวังว่าสักวันหนึ่งจะมีความมห้ศจรรย์เกิดขึ้น นั่นคือเจ้าหน้าที่ผู้น้อย ผู้ลงมือทำการอุ้มทนปิดบังเอาไว้ไม่ไหว  เลยต้องเปิดเผยมาเองเพราะเห็นแก่ประวัติศาสตร์ของชาติ ที่ไม่สามารถจะบิดเบือนไปได้นาน สวรรค์จะลงโทษผู้ต้องปฏิบัติงานผู้นั้น  ให้ชีวิตที่แสนบัดซบอับเฉาเหมือนถูกสาป และต้องถูกรบกวนจากอาการฝันร้ายทวงความยุติธรรม จากวิญญานวีรชนเหล่านี้เป็นประจำ และจะทนทรมานต่อไปไม่ไหวอีกต่อไป

เหมือนดังกรณีย์นายตี๋ ศรีสุวรรณที่เป็นพยานเท็จให้ตำรวจและศาลกล่าวหาว่านายปรีดี พนมยงค์ ได้เป็นผู้วางแผนฆ่าร.8 และหรือกรณีย์ร.ต.อ.นักยูโดสายดำของ
ตำรวจสมัยนั้น เป็นผู้ในที่สุดเปิดเผยว่าเป็นผู้รับคำสั่ง ให้ทำการฆ่ารัดคอนายเตียง ศิริขันธ์  แล้วนำศพไปเผาที่ค่ายทหารกาญจนบุรี และได้ขอโทษต่อครอบครัวและวิญญาณนายเตียง ศิริขันธ์  เพราะคงทรมานจิตใจและด้วยความสำนึกต่อบาป ที่จะนำให้ตกนรกหมกไหม้ และต้องถูกทรมานจิตใจมาตลอดชีวิตไม่ไหวอีกต่อไป
...แล้วกรณีย์ดร.บุญสนอง บุญโญทยาน? หลวงพ่ออินถา ศรีบุญเรือง? การฆ่า4อดีตรัฐมนตรีและสส.ที่หลักสี่ บางเขน? ทั้งๆที่มีกญแจติดข้อมือ และจำนวนอีกหลายชีวิตอีกมากมาย ทุกยุคสมัยมาตั้งแต่มหิดลขึ้นครองราชมาย่างเข้าปีที่ 76 มาแล้ว คุณจรรยา ยิ้มประเสริฐแห่งฟินแลนด์เคยพยายามรวบรวมไว้เป็นจำนวนหมื่นๆคน และยังหาข้อยุติจำนวนยังไม่ได้...ที่ครอบครัวมหิดลได้ทำลายพสกนิกรของตัวเองผู้ไม่ยอมเห็นด้วย ...อย่างสุดโหดเหี้ยมอำมะหิต มาอย่างยาวนาน

ถึงเวลาแล้วยังที่ผู้ทำร้ายวีรชนไทยให้ซาตานตาเดียววายร้าย,เมียที่นรกลงโทษให้เป็นบ้าเสียสติเป็นเดร้ชฉาน, ลูกชายสุดอำมะหิตอ้ายบ้ากาม, และครอบครัวสุดโหดของมัน มาจนทุกวันนีึ้ ได้สำนึกบาป แล้วออกมาบอกความจริง ต่อเรื่องความสุดโหดร้ายแรงต่างๆที่เกิดขึ้นมาถี่ยิบมากว่า 70 ปีของพวกมัน ....จนมาถึงเรื่อง"ก้อย"ในวันนี้

https://youtu.be/dqXBSVlWzhY?t=1024

https://youtu.be/ow1jRtLj6D4?t=2766

https://youtu.be/4Bdt4slA_o0?t=2398

ความจริงที่พวกท่านผู้ประกอบกรรมร้ายเพื่อไอ้ซาตาน และนำมาสู่การเปิดเผยความจริง จะกลายเป็นวีรกรรมที่ท่านกล้าจะได้ช่วยประเทศชาติของท่านอย่างแท้จริง โปรดพิจารณา !!
เพราะพวกมันจะพลิกคว่ำเพียงชั่ววันชั่วคืน  ขณะนี้พวกมันริมๆพร้อมจะฉิบหายพินาศสิ้นกันอยู่แล้ว โปรดช่วยนำไฟนรกที่เป็นความจริงจากท่าน มอบให้ผู้คนของประเทศ จัดการฌาปนกิจครอบครัวสัตว์นรกครอบครัวนี้ ให้ไหม้เป็นผุยผง และล้างมันให้หมดแผ่นดินเสียโดยเร็วที่สุด อย่าให้มีผู้รับกรรมสังเวยพวกมันอีกต่อไปเลย
โปรดสงสารมนุษย์เพื่อนร่วมชาติของท่านด้วยกันเถิด ตายไปจะไม่ต้องตกนรกหมกไหม้เพราะท่านกลับใจมาช่วยชาติในที่สุด
...เราจะรอข่าวดีจากท่าน !!

องค์การปฏิวัติไท
January 26 2020

Last edited by ปาปียอง (January 26, 2020 2:41 PM)

Online

#115 December 12, 2020 6:36 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,553

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

สุรชัย แซ่ด่านยังไม่ตาย?

https://youtu.be/PHV1Is-Pws4
LIVE! กิจกรรมรำลึก 2 ปี 3 สหาย ณ อนุสรณ์สถาน14ตุลา (สี่แยกคอกวัว) 12 ธีนวาคม 2020

แต่ใครจะช่วยทำศพตามพิธีทางศาสนา ตามพินัยกรรมของเขา ที่จะให้นำศพไปทำบุญทุกแห่งทั่วประเทศ 77 จังหว้ด ตามแรงศรัทธาของมวลชนนักปฏิว้ติปลดแอกแห่งประเทศไทย?

คลิปนี้สมยศ พฤกษาเกษมสุขได้บอกรายละเอียดมากมาย ที่ไม่เคยรู้มาก่อน เกี่ยวกับการเสียชีวิตของนักสู้ใต้ดิน ที่ถูกอุ้มฆ่าในสปป.ลาว และชีวิตของสุรชัย แซ่ด่าน ภูชนะและกาสะลอง ซึ่งคาดว่าถูกอุ้มมาฆ่าที่นครพนม หลังจากถูกทรมานในขณะซักถาม(interrogation) 7 วัน ก่อนกลายเป็นศพลอยขึ้นมา รายละเอียดที่ใช้แท่งปูนยัดท้อง และรั้วบ้านริมโขงแถบนั้นใช้เสาซีเมนต์ เป็นเสารั้วบ้านทั่วไปแถบนั้น การพยายามสอบสวนหาหลักฐาน และรายละเอียด เพื่อผูกมัดไอ้ตู่และผู้อยู่เบื้องหลัง หลักฐานรายละเอียดพวกนี้จะถูกแฉในศาลอาชญากรรมโลก(ICC - International Criminal Court) ในอีกไม่นานเมื่อศาลนี้รับพิจารณาคดีเพื่อพิพากษา และคงเป็นเวลาที่น่าจะพอดีกับที่พวกทรราช จะถูกกำจัดให้หมดไปจากแผ่นดินไทย ......อีกคงไม่นานเกินจะรอ

ชีวิตของนักปฏิวัติไทยในลาวคงจะออกมาเป็นรูปหนังสือ สิ่งตีพิมพ์ คลิปต่างๆ ความจริงและหลักฐานต่างๆ จะค่อยปรากฎเป็นรูปร่างขึ้น
....มิน่าไอ้ตู่มันกลัวที่จะลงจากหลังเสืออย่างหวาดผวา แทบจะเป็นบ้าทุกนาทีในตอนนี้ และเสือตัวที่จะกัดมันนั้นคือเสือที่มันกำลังขี่อยู่นั่นเอง
.....และวินาทีสุดท้ายมันจะถูกเจ้าซึ่งเป็นนายเหนือหัวทรยศและหักหลังมัน โดยจะโยนความผิดทุกชนิดที่มันคลุกคลีกับการอาสาฆ่าพวกเสื้อแดงมากว่าสิบห้าปี รวมทั้งเงินๆทองๆของแผ่นดินที่หายไปจำนวนมากอย่างลึกลับ และแม้แต่เรื่องปิดเหมืองอัครา และเรื่องร้ายๆมากมายตอนมันขึ้นมาปล้นประเทศแล้วเรืองอำนาจมา เพราะมันคือพวกโจรปล้นฆ่า สร้างความสะพึงกลัว เอาแต่ฉ้อโกงจนเงินหมดประเทศ ผู้คนอดหยาก ต้องฆ่าตัวตายทั้งครอบครัวมีให้เห็นประจำวัน ความโหดร้ายทารุณของทหารจปร.ไทยและเจ้านายกษัตริย์ของมัน จะถึงจุดจบและจะถูกเปิดเผย ในศาลสถิตยุติธรรมโลก และผู้คนทั้งโลกจะขนพองสยองเกล้า 
....นี่หรือคนพุทธเหมือนดังที่พวกมันใช้อ้างมาทุกยุคสมัย ? แต่แท้ที่จริงพวกเจ้ากษัตริย์ ศักดินาและทหารจปร.ไทยคือพวกซาตานฆาตรกรที่สุดโหดร้ายต่างหาก .... อย่าให้มันเหลือสักอณูเดียวบนผืนแผ่นดินเราอีกต่อไป !!

ศักดินาต้องพินาศ ประขาราษฎร์จงเจริญ

องค์การปฎิวัติไท
12-12-2020

Last edited by ปาปียอง (December 12, 2020 6:42 AM)

Online

#116 March 14, 2022 11:50 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,553

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

สิ้นสุรชัยแซ่ด่าน สิ้นสนามหลวง คนไทยที่หนีไปสปป.ลาวก็สิ้นชื่อ ความเคลื่อนไหวตายสนิทไปด้วย ?

เหมือนตอนวันประหารสมเด็จกรุงธนบุรี และยอดทหารเสือกลุ่มขุนศึกกู้ชาติ ผู้จงรักภักดีต่อจอมกษัตริย์และแผ่นดิน จำเนียรกาลผ่านไป 240 ปีเต็มในเดือนหน้าวันที่ 25 เมษายน คนไทยตกเป็น"ทาส"ของราชวงจักรีจอมโหดร้ายทารุณ และสุดเลือดเย็นต่อพสกนิกร ที่อาบเหงื่อต่างน้ำเป็นไพร่ทาส หาเงินมาบำรุงสร้างแผ่นดินตามบัญชาจากกษัตริย์มาทุกรัชกาลสมัย อย่างโงหัวไม่ขี้นได้เลย เหมือนถูกคำสาปลึกลับอะไรส้กทางมนต์ดำหรืออำนาจทางไสยศาสตร์ครอบงำ ขบถร.130 การปฏิวัติของคณะราษฎร์นำโดยนายปรีดี พนมยงค์และพระยาพหลพลพยุหเสนา ล้วนล้มเหลวไปตามกรรมและวาระ จนมีการทำลายสถานอนุสรณ์ที่สำคัญและสิ่งของที่พวกคณะราฎษร สร้างไว้ เช่นหมุดปักรำลึก 24 มิถุนายน 2475 ที่ลานพระรูปทรงม้า, อนุสาวรีย์ปราบขบฏที่หลักสี่ บางเขน, และแม้แต่ชื่อค่ายและอนุสาวรีย์รูปปั้นของพระยาพหลฯ และของพลป.พิบูลย์สงครามที่ค่ายลพบุรี ก็ถูกเปลี่ยนไปเป็นชื่อไอ้บอดกัยเมียบ้าเสียสติของมัน และจะมีอีกหลายสิ่งอย่างที่มันทั้งปล้นสดมภ์หรือทำลายลงที่เป็นของชาติปนอยู่กันภายใต้ชื่อสำนักงานทรัพย์สิน แม้วัดวาทั่วประเทศ ก็ต้องมีรูปอ้ายกษัตริย์ ที่(ลูบจับกินหอย)เมียในซ่องฮาเร็มร้อยกว่าคนทุกเมื่อเชื่อวัน มาติดอยู่ในโบสถ์ข้างคู่กับองค์พระประธาน อันเป็นสัญญลักษณ์แทนพระพุทธองค์ ในทุกวัดทุกวัด ทุกวันนี้ และวัดต้องหาเงินส่งส่วยไปบำเรอเจ้าหอยตัวนี้ด้วยทุกวัดในราชอาณาจักร  เพราะมันแก้รัฐธรรมนูญว่ามันคนเดียว ที่จะเป็นผู้แต่งตั้งพระสังฆราชและพระราชาคณะเองโดยตรงทั้งหมด ซึ่งไม่เคยปรากฏในยุคใดมาก่อนในประวัติศาสตร์ชาติเรา การมาถึงสกุล"มหิดล"ติ่งสุดท้ายของจักรีปัจจุบัน มันสุดร้ายกาจกว่าราขวงศ์ใดๆที่คนไทยเคยได้ยินได้ฟังมา ซึ่งก็พอดีที่โลกได้เปลี่ยนไปมากมาย กลายเป็นยุคสื่อสารมวลชนดิจิตอล  ความจริงเท็จและความชั่วร้ายอุบาทว์สถุนจึงถูกกล่าวขานกันอย่างกว้างขวาง ยิ่งเวลาล่วงไปไม่นานผู้คนยิ่งได้ประจักษ์ความจริง จึงเกิดการกระด้างกระเดื่อง พูดนินทากันตามสื่อสารมวลชนทุกรูปแบบมากขึ้น พวกอยู่ภายในประเทศก็ถูกจับกุมกันคนละหลายคดี หลายกระทง เช่นเพนกวิน อานนท์ นำภา ฯลฯ อาจต้องติดคุกกว่า 200 ปี หากรวมคดีที่ถูกกล่าวหาต่างกรรมต่างวาระแล้วเป็นต้น พวกใดที่กล่าวเอ่ยเรื่องเจ้าและกากสัตว์ตัวนี้จะโดนคดีไปจนวันตาย ไม่มีวันได้หลุดเป็นอิสระได้อีกต่อไป เพราะขบวนการยุติธรรมจากตำรวจ-อัยการ-ศาล-ราชทัณฑ์ รวมทั้งทหาร สภาที่เล่นปาหี่การเมือง และตัวรัฐบาลชั่วร้ายที่มีทั้งฝ้าราชการ ไปถึงองคมนตรีตัวร้าย สพนักพระราชวัง สำนักทรัพย์สินไว้คุมเรื่องเงิน ธนาคาร เก็บซื้อเช่าที่ดินในกทม. ล้วนเป็นของมันหมด นี่ยังไม่รวมอีกหลายกระบุงของหน่วยงานอื่นๆ ที่มีอิทธิพบต่อชีวิตประจำวันของผู้คน เช่นสลากกินแบ่ง ตลาดหุ้น ค้าเงินดิจิตอล ยาเสพติด การฟอกเงินและมาเฟียข้ามชาติ ฯลฯ ทุกชีวิตในกลาครอบแลนด์แห่งนี้มันเป็นเจ้าของคนเดียวเท่านั้น

เมื่อตาสว่างก็ย่อมมีการต่อต้าน คนไทยจำนวนหนึ่งจึงหนีไปตั้งหลักที่ประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะที่สปป.ลาวและกำพูชา แล้วผลคือการถูกอุ้มฆ่าไป 9 คนดังที่รู้กันดี นักสู้ไทยบางท่านโชคดีก็ได้รับการลี้ภัยไปฝรั่งเศส มีเหลือแต่ขุนทอง-จอมของวงไฟเย็นยังมีการออกอากาศ ด่าเจ้าและพวก5 จ.อย่างรุนแรงปัจจุบัน นอกนั้นหดหายไปหมด ได้แต่ข่าวว่าวัฒน์ วราลยางกูรป่วยโรคตับกระเสาะกระแสะหนักมากอยู่ จึงมาออกอากาศไม่ได้ นอกนั้นก็เมื่อยล้าไปหมด รวมทั้งกลุ่มอาจารย์ จรัล ดิษฐาอภิชัยเจ้าเก่า และจรรยา ยิ้มประเสริฐ ต่างพากันทอดสมอจอดเรือ หาที่กำบังพายุกันเรียบหมดแทบทุกลำ พวกที่จำต้องอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านดังกล่าว ต่างเงียบเป็นเป่าสาก  การต่อสู้ของคนไทยจากแถบประเทศเพื่อนบ้าน ที่เคยมีโกตี๋-ลุงสนามหลวงทำตื่นเต้นเร้าใจ ว่ามีการจัดตั้งกองกำลังในประเทศที่น่าน, เลย, อุบลฯ, และอิสานใต้ได้แล้ว และรณรงค์เรื่องเผาซุ้ม ทำระเยิดขี้คางคก มีธงชาติแดง-ขาว และขายเสื้อยืด เงินทองต่างสะพัดไหลมาจากคนไทยทั่วโลก บริจาคเข้าข่วยกันมหาศาล  และไม่นานก็โดนอุ้มไปเกือบหมด ...การต่อสู้ของนักสู้ปฏิวัติไทยจึงจบลงด้วยประการฉะนี้   คิดถึงนายผี(อัสนี พลจันทร์) ...และตอนนี้โวลาดิมีย์ เซเลนสกี้(Volodymyr Zelenskyy) แห่งยูเครน ผู้ประกาศก้อง"ไม่ยอมหนี" แต่จะอยู่ร่วมสู้กับประชาชนตลอดไป ความช่วยเหลือทั่วโลกจึงหลั่งไหลมาอย่างล้นหลาม เขาและครอบครัวอาจเสียชีวิตจากการสงครามครั้งนี้ แต่ขณะนี้เขาได้กลายเป็นวีรบุรุษของโลกไปแล้ว ผู้นำที่กล้าสู้-กล้าทำ-กล้าตัดสินใจเท่านั้น จึงจะมีที่ยืนให้โลกได้ตบมือให้ตลอดกาล

ความหวังที่จะเห็นคนไทยสามารถปลดแอกตัวเองได้ เหมือนการปฏิวัติของวีรบุรุษชาติอื่นๆในโลกก็เหือดหายไปสิ้น ม้อปในกทม.กลายเป็นเพียงม้อปขอทาน รวมตัวกันหลวมๆจากคนยากจนที่ไร้ที่อาศัย คอยเข้าคิวเพื่อรับอาหารและน้ำดื่มจากผู้ที่เอามาแจก และหวังให้พวกเด็กๆที่ไม่มีหัวนอนปลายตีน หรือเด็กจรจัด พวกกลุ่มไม่ไปโรงเรียน ออกไปป่วนล่อกับตำรวจประจำทุกวันสองวันสลับฉาก โดยยกย่องเป็นกลุ่มพลังใหม่กู้ชาติกัน

ส่วนทางสภาและเสียงจากนักการเมือง คุณโทนี่ก็ม้วนเสื่อกลับไปบ้านแล้ว .. กลับไปทำกับข้าวเลี้ยงน้องเลี้ยงหลาน ในคฤหาสน์ตามที่ด่างๆในต่างประเทศ ที่ดูไบ ลอนดอน มอนตานีโกร ฯลฯเมือนเดิมเช่นเคย หลังจากได้ออกมาหยั่งเสียงตลาดทางรัฐสภาปาหี่ ดูเล่น ทางเว้ประยะหนึ่งพอได้ฮือฮา กลัวผู้คนจะลืมว่าเคยเป็นเจ้าสัว หัวหน้าพรรคเก่าที่เคยเป็นรัฐบาล ที่พอจะมีผลงานในอดีตอยู่บ้าง เพราะยังหวังผลจากการเลือกตั้งใหม่ ที่อาจกำลังจะมา ภายใต้รัฐธรรมนูญอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข หรือเราเรียกกันว่าเป็น"วงจรอุบาทว์"เดิมๆ  หรืออีกชื่อหนึ่งที่คุณโทนี่เคยตั้งเรียกให้ว่า"สู้ไปกราบไป"นั่นเอง และการต่อสู้กันทางรัฐสภานั้นมันล้มเหลวสุดไร้ค่า ยาวนานมา 90 ปีแล้ว  แต่โทนีคิดการต่อสู้อย่างอื่นไม่เป็น และเพื่อเพราะจะได้ให้พรรคพวกลูกหลาน ได้มีที่ทำมาหากินกัน ต่อชีวิตให้อยู่กันอย่างปลอดภัยในกลาแลนด์ ใต่ร่มบุญโพธิสมภารของกษัตริย์สมบูรณาญาสิทธิราชนั่นเอง

โชคดีเถิดคนไทยที่รัก พึงฝึกหัดวิธีและมารยาทแบบ"จรเข้คืบคลาน"เหมือนตอนเข้าเฝ้าของท่านราชทูตโกษาปานต่อพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ที่ฝรั่งเศสเมื่อ 300 ปีที่แล้วให้ดี และในรัชกาลนี้ขณะนี้ต้องคุกเข่าทำวันทยห้สถ์กันแล้ว(เป็นท่าแปลกใหม่ ที่ทรงโปรดมาก) ก็จะได้รับการโปรดปรานและเป็นมงคลต่อชีวิตตลอดไป
https://www.google.com/search?rlz=1C1GW … kEegQIKRAC

เพื่อนไทยทั้งแผ่นดิน จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด อย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย

ปาปียอง
14 มีนาคม 2022

Last edited by ปาปียอง (March 14, 2022 12:02 PM)

Online

#117 March 15, 2022 2:58 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,553

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ของหาได้ไม่ยาก

ของฝากพรรคพวกทรราชมาเฟีย ที่ไหนๆเขาก็มีกันทั่วโลก ทำในอเมริกา เยอรมัน สแกนดิเนเวีย จีน เกาหลี ฯลฯ และส.ไทประดิษฐ์ก็ผลิตได้ มีผลกว่ารุ่นปลีกล้าวมากมาย เพราะเป็นชนิดนำวิถี และใช้กล่างคืนได้ด้วย อเมริกาและนาโต้เพิ่งให้ยูเครน 17,000 นัดดอนสงครามยูเครนระเบิดขึ้นเมื้อ 19 วันที่แล้ว  ตอนนี้คงเป็นครึ่งล้านนัดหรือมากกว่าแล้ว ? กองทัพรถถังมหึมาของรัสเซียยังไม่สามารถยึดเมืองในยูเครนได้แม้เมืองเดียว ขออย่างเดียว"ใจต้องสู้"  ไม่ใช่เพียงร้อง"สู้ๆๆๆ" แบบไทยๆแล้วหนีกลับไปนอนบ้านคลุมโปงกับเมืยตัวสั่น แล้วรอให้ตำรวจตามไปจับในวันรุ่งขึ้น เหมือนพวกสารพัดม้อปทำการต่อสู้กันมา
คิดใหม่ทำใหม่เสียเถิด อย่าได้หวังอะไรทางด้านสภาปาหี่น้ำเน่าอีกต่อไปเถิด ไม่ต้องเสีนเวลาไปแย่ง"ยายเป้า"มาเป็นพวก ให้ด่าพวกกันเองเลย มันไม่เป็นประโยชน์ใดๆทั้งสิ้น ม้อปทะลุนั่นนี่ หรือม้อปขอทานเลิกเสียเถิด อย่าไปเอาเปรียบคนจนที่ไร้บ้าน อาศัยนอนข้างถนน, เด็กขายนสพ.,ขายพวงมาลัย  มาทำแทนเรื่องกู้ชาติกันต่ออีกเลย มันสิ้นคิดเพียงแค่นั้นหรือ? มันไปไม่ถึงไหนหรอก

https://youtu.be/RVjcKidqC_I ขอชนิดนี้ไม่เกิน10 ชุดก็พอแล้ว สงครามประชาชนในกลาแลนด์จบไม่เกิน 1 สัปดาห์ เตรียมหาเป้าหมาย(target)ให้ดีว่ามันตัวไหน?นอนที่ไหน? จัดตั้งหน่วยหาข่าวลับ(Intel Info Gathering Team -Order of Battle)กันวันนี้เตรียมไว้ สร้างแพตเทอร์นประจำวัน(Daily Pattern)ของแต่ละเป้าหมาย ว่ามันทำอะไร? อยู่ที่ไหน? (who-what-where-when-why-how) มันซ่อนตัวนอนที่ไหนกี่แห่ง? กับใคร? รปภ.(เรื่องใหญ่และยาวหน่อย)ขนาดไหน? จากหน่วยไหน? ขบวนมันจะผ่านทางไหน? ด้องวางจุดซุ่มตรงไหน(ใช้ 1-3 จุดซุ่ม กันพลาด)?  ฯลฯ ยังไม่มีของจะทำตอนนี้ แต่เอาทีมที่ฝึกไว้(2-3คน/ทีม)ไปฝึก(simulating training and learning at the real time) ในหลายสถานที่ ที่ทำการสำรวจ(casing)อย่างทะลุปรุโปร่งเอาไว้ ให้เกิดมีความชำนาญต่อการปฏิบัติจริง ไม่ได้ยากเลยที่จะจัดการกับมันได้ กลัวไปเอง(ขี้ขลาดเป็นสันดานของพวกทาส)เสียมากกว่า มันจึงข่มเหงเอาได้มา 240 ปีแล้ว

https://youtu.be/IAF8z7zm-0Y

https://youtu.be/LrQdME8jjtI เพลงดินสอโดม วัฒน์ วรรลยางกูร "สู้กับปืน ต้องมีปืนยืนกระหน่ำ"

https://youtu.be/E-QgKVMJP2w

หยุดฟังนักการเมือง และรอการกลับมาของนักธุกิจอย่างทักษิณ เวลามันเปลี่ยนไปมากแล้ว   90 ปีที่ล้มเหลวมาทางสภายังไม่พออีกหรือ?

"สู้กับพวกโจร ต้องใช้วิธีกองโจรเท่านั้น"องค์การปฏิวัติไท
15 มีนาคม 2022

Last edited by ปาปียอง (March 15, 2022 3:10 PM)

Online

#118 March 24, 2022 12:36 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,553

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

วัฒน์ วรรลยางกูร

https://youtu.be/S_8sqBvrtrg (23 มีนาคม 2022)

https://youtu.be/D0P0Wlea660(ไทยพีบีเอส)

https://youtu.be/uv93wHA1Sq4

https://112story.com/images/people/012_ … 8C/012.png

ในที่สุดเขาได้สิ้นชีวิตที่ต้องระหกระเหินลี้ภัยทางการเมือง เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย ณ.กรุงปารีสอย่างสมหวัง เขาออกรายการ"สองว.รอรัก"กับอ.หวานเพียง 2 ครั้งแล้วหายไป รายการ"สองว.รอรัก"ก็พับฐาน หายไปพร้อมๆกันทั้ง 2 ท่าน แต่จำได้ว่าเขาภาคภูมิใจ และดีใจเป็นที่สุด ที่ได้มาอยู่ในดินแดนที่มีอิสรเสรีภาพอันสุดสมบูรณ์ทุกประการ ดังที่เขาปรารถนาและใฝ่ฝัน เขายังเอ่ยท่องคำขวัญ(Motto)ของประเทศฝรั่งเศสอย่างสุดยินดี: Liberte-Eqalite-Fraternite (อิสรเสรีภาพ-เสมอภาค-ภราดรภาพ) ให้ฟัง 2- 3 ครั้งในรายการ เคยจำได้ว่าเขาเคยให้สัมภาษณ์นักข่าวบีบีซีภาคภาษาไทย ซึ่งถามเขาว่า "ทำไมจึงหนี?" เขาตอบว่า"เขาจะไม่ยอมตายบนแผ่นดินที่ขาดอิสรภาพและไม่มีแม้สิทธิแห่งมนุษย์ชน เขาขอไปตายในดินแดนที่มีอิสระและมีเสรีภาพ ที่จะให้เขาได้  บัดนี้วันนั้นก็มาถึง เขาจากไปเพียงอายุ 67 ปี  2 เดือน กับเกือบ 10 วัน แค่นั้นเอง

อยากเขียนถึงเขามากไปกว่านี้ ทั้งๆที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่ได้ติดตามผลงานอันน่าทึ่งของเขามาตลอด และระหว่างออกรายการกับลุงสนามหลวงที่สปป.ลาว. จะต้องฟังเขาเกือบทุกคลิป และเคยเสนอว่าน่าจะให้เขาเป็นประธานร่วม(co-chairperson) ในองค์การปฏิวัติไทยของลุงสนานหลวงด้วยกัน แต่ในที่สุดเขาแยกจากลุงสนามหลวงไป สาเหตุที่ขุนทอง(ไฟเย็น)กล่าวในคลิปวันนี้(23 มีนาคม 2022)ว่า ความขัดใจกันเกิดขึ้นมาจากเรื่องวิจารย์เรื่องซีพี(CP) ลุงสนามหลวงบอกว่าให้โจมตีเจ้าก่อนเป็นเป้าหมายหลัก เรื่องซีพีเอาไว้ทีหลัง ตอนหลังจากลุงสนามหลวงโดนอุ้มไปแล้ว จึงทราบว่าลูกชายของลุงสนามหลวงเอง ทำงานอยู่กับซีพีต่างหาก "แต่คิดว่าเรื่องมีมากกว่านั้น" เพราะวัฒน์น่าจะรู้ดีว่าลุงสนามหลวงกับโกตี๋ ตอนนั้นกำลังทำการจัดตั้ง และโหมโฆษณาว่า มีกองกำลังเป็นเขตปลดปล่อย(ในจ.น่าน เลย อุบลฯ อิสานใต้แถบตาพระยา ฯลฯ) รวมอยู่ด้วย ทำให้คนไทยทั้งโลกตกตลึง

จากปากของขุนทองเอง  วัฒน์เป็นคนมีความรู้ความสามารถมากในหลายๆด้าน เป็นเจ้าของ"รางวัลศรีบูรพา 2550(เป็นรางวัลของ กุหลาบ สายประดิษฐ์)" เป็นครูสอนลูกศิษย์ด้วยความรักและอย่างจริงใจ เขารักความสัตย์เสมอ และยอม"พลีชีพ"ให้กับความเป็นจริงได้ทุกเวลา  จึงทำให้ชีวิตของเขาช่างมีคุณค่าต่อนักปฏิวัติไทยทุกคน ทุกยุคสมัยและตลอดไป

ศ.ดร. เกษียร เตชะพีระ อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ และอดีตนักศึกษา 6 ตุลา ได้แต่งกลอนไว้อาลัยให้แก่วัฒน์ โดยใช้ชื่อว่า "แด่ดินสอโดมผู้จากไป" มีเนื้อหา ดังนี้

เหลาขึ้นทั้งกายใจจากไม้สัก

ได้จารึกจำหลักเป็นหลักฐาน

เสียงดนตรีเสียงกวีดังกังวาน

บันทึกเป็นพยานตลอดไป

เขียนเอาไว้กลางใจแห่งแผ่นดิน

เลือดที่รินร่างที่เรียงเสียงร่ำไห้

ป่าที่เข้าศึกที่สู้เพื่อกู้ไท

สู้พ่ายแพ้สู้ใหม่ไม่จำนน

แผ่นดินกว้างทางกลับช่างคับแคบ

ประคองแผลเจ็บแสบไปห่างหน

สู่โลกใหม่หายใจเสรีชน

ฝากฝันให้ทุกคนข้ามฟากฟ้า

ดินสอโดมขีดครบจบบรรทัด

ตำนานการยืนหยัดของคนกล้า

เรียกหนุ่มสาวพลิกฟื้นตื่นเต็มตา

เรียงสัมผัสพลิกหน้าต่อตำนาน

@@@@@@@@@@@@@@@

ขอคารวะวัฒน์ วรรลยางกูร และขอให้วิญญาณของเขา ได้ไปจุติสู่ภพที่ตนหวังไว้ ... เหมือนกับที่ได้มีโอกาสมาสิ้นชีวิต ณ.ผืนแผ่นดินที่มี"อิสระ-เสรีภาพ ที่มีพร้อมทั้งความเสมอภาค และภราดรภาพ" บนแผ่นดินสวรรค์ ของสาธารณรัฐฝรั่งเศสแห่งนี้ ด้วยเทอญ

R.I.P

ปาปียอง

จาก"ไร่ถั่วปากอ้า - Pistachios Ranch" แห่งหุบเขาทุ่งหญ้าอัลฟัลฟ่า
สาธารณรัฐแคลิฟอร์เนีย
24 มีนาคม 2022

Last edited by ปาปียอง (March 24, 2022 2:23 AM)

Online

#119 March 29, 2022 12:04 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,553

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ขอเพิ่มคลิปที่เพิ่งเห็นเกี่ยวกับวัฒน์ วรรลยางกูร

https://youtu.be/C0zcjIxYIhw กับ จอม เพชรประดับ: โปรดฟังคลิปนี้จะรู้ว่าเขาได้ตั้งใจไว้แล้ว ว่าทหารจปร.ทำรัฐประหารอีกที เขาจะออกนอกประเทศทันที เพราะเขาทนสภาพการเป็นทาสมาแต่เกิด เขารับความรู้สึกที่คอยทำร้ายเขามานาน ต่อไปไม่ได้อีก 
คลิปนี้เองที่เป็นมรดกให้แก่นักปฏิวัติไทยทั้งหลายเช้าใจว่าเขาคือใคร นานไปเขาจะเป็นผู้นำจิตวิญญาณ ของพวกเราอย่างแท้จริงคนหนึ่งอย่างแน่แท้
เขาเป็น"ยักษ์ใหญ่ ที่ใหญ่และทรงพลังอันยิ่งใหญ่
" กว่าใครที่จะนึกได้ เพราะเขาอยู่อย่างมนุษย์ที่บูชาความสัตย์จริงเป็นชีวิตจิตใจ เป็นผู้เสียสละแก่เพื่อน ต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมในสังคม อุทิศวิญญาณให้ประชาธิปไตย เป็นรากหญ้าแท้ๆเหมือนคุณกับผม  เขาเป็น"ผู้นำของเรา"ที่จากเราเร็วเกินไป เหมือนวีรชนของเราหลายคน ที่เป็นเงาให้เขาและประชาชนต้องถวิลหา  จิตร ภูมิศักดิ์ .... นายผี(อัสนี พลจันทร์) .... ปํวย อึ๊งภากรณ์.....กุหลาบ สายประดิษฐ์.... ปรีดี พนมยงค์.

https://youtu.be/Lw3Z3un_Ncs PITV

https://youtu.be/YS9QFO2CYTU ไฟเย็นและวัฒ์ วรรลยางกูล 10 11 13

https://youtu.be/f-DlIvMeuZo daily dose

R:I:P

ด้วยความอาลัยยิ่ง
ล่าก่อนแล้วเราค่อยพบกันนะ วัฒน์ วรรลยางกูร เพื่อนรัก.

ปาปียอง
29 มีนาคม 2022
(วันนี้เป็นวันงานศพของวัฒน์ที่ประเทศฝรั่งเศส)

Last edited by ปาปียอง (March 29, 2022 12:04 AM)

Online

#120 March 29, 2022 7:15 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,553

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

งวนพิธีฌาปนกิจ วัฒน์ วรรลยางกูร/ Crematorium de Besangon France 29-3-2022 !!! LIVE !!!

https://youtu.be/G-QIHo1yWsk?t=6

Last edited by ปาปียอง (March 30, 2022 2:40 PM)

Online

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.