iFreeThai

#221 October 19, 2019 8:36 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,756

Re: องค์การปฏิวัติไท

ส่วนงบประมาณที่สส.ไม่กล้าพูดในสภา

คนไทยก็ตัองกล้อมแกล้มทนอยู่กันไปวันต่อวัน กับไอ้ทรราชกษัตริย์และรบ.ทหารจปร.ประยุทธหัวดอ มีแต่พรรคอนาคตใหม่70 เสียง(พรรคเพื่อไทยโหวตอนุมัติ-ไม่ค้านแม้เสียงเดียว) นำโดยอ.ปิยะบุตรในสภาที่กล้ายืนหยัดไม่เห็นด้วยกับงบย้ายสายบังคับบัญชาหน่วยทหารประจำการที่สำคัญคือราบ1แ่ละราบ11 ที่ต้องโอนไปขึ้นกับสายวัง แล้วงบเงินงบประมาณพวกนี้ถูกฮุบไปด้วย เห็นว่าแดงพูดในที่ประชุมกองทัพด้วยน้ำตาไหลพราก นี่เป็นการตัดแ่ขนขากองทัพบกให้ทำรัฐประหารไม่ได้ง่ายๆอีกต่อไป มันถูกลิดรอนอำนาจเกือบเหมือนกับตัดแขนตัดขาเอาเลยทีเดียว มันไม่กล้าหาว่าเสี่ย"หนักแผ่นดิน"ที่จะไปตัดงบกองทัพที่"หญิงหน่อย"เคยโดนไอ้แดงกล่าวว่ามาแล้ว  เพราะหัวมันจะหลุดจากบ่า ไอ้จ่าห้าวไม่ไว้มันแน่ มันจึงได้แต่ร้องไห้เหมือนเด็กตอนถูกห้ามกินท้อปฟี้ยังงั้นแหละ .....โถอ้ายแดง มึงก็โดนด้วยหรือ?  มึงเห็นฤทธิ์ไอ้เสี่ยแล้วยัง?

(จรรยา ยิ้มประเสริฐ:Oct 18 2019)

(ขี่คลื่นลูกยักษ์ ประชาธิปไตย โดยนิค ราแกน Oct 19 2019)

ไอ้เสี่ยมันเอาหมดทุกอย่างในแผ่นดินนี้ ทั้งรีบยึดอำนาจเงียบโดยโอนราบ1และราบ11ไปอยู่ในวัง ให้เมียๆทั้งสองคนโปรดเป็นฝ่ายบังคับบัญชา และ"งบกลาง"เงินงบแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเร่งด่วนของรัฐบาลไอ้ยุทธหัวดอ ที่ตั้งไว้สูงมาก ก็ส่วนหนึ่งนั้นก็เพื่อเสี่ยอย่างน้อยครึ่งหนึ่ง ไม่เหลือเงินที่จะไปบูรณะประเทศแม้บาทเดียว ประชาชนหาผักหาหญ้ากินกันเองบนผืนแผ่นดินอันสุดสมบูรณ์ในราชอาณาจักรแห่งนี้ มิน่าคนที่ฉลาดรีบชิงฆ่าตัวตายกันเดือนละเป็นร้อยครอบคร้ว  อนิจจาชีวิตคนไทย ที่ตายอย่างกบเขียดตามท้องไร่ท้องนา แสนไร้ค่า

ส่วนไอ้เสี่ยและเมียๆในฮาเร็มของมัน เสวยสุขสำราญในวิมานที่มิวนิคและสวิสเซอร์แลนด์ ขับเรือบินเล่นทุกวัน ค่าใช้จ่ายหรือ? ก็ประมาณ 1,000 กว่าล้านต่อเดือนแค่นั้นเอง.

องค์การปฏิวัติไท
October 19 2019

Last edited by ปาปียอง (October 19, 2019 9:05 AM)

Online

#222 October 21, 2019 3:11 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,756

Re: องค์การปฏิวัติไท

การต่อสู้ของคนจนทั่วประเทศ รวมทั้งพวกเคยใส่เสื้อ"รักพระบรม"เพราะหลงผิดมาก่อนด้วย

รักมันลงหรือ? มันอยู่มิวนิคโน่น มันไม่ฟังใครหรอก มันเอาแต่สั่งให้หาเงินให้มันมากๆ มันไม่เคยฟังหรือไปเยี่ยมเยือนพวกไพร่และพสกนิกรชาวรากหญ้าหรอก เหม็นขี่เหงื่อ กลิ่นโคลนสาปควาย กลากเกลื้อนเต็มตัว ฟันฟางหักเหม็นหึ่ง......
.....ไปออกไป เอาถุงยังชีพที่เจ้าสัวเจริญเขาทำมาแจกให้ถุงหนึ่ง แล้วออกไปให้พ้นๆ ..

https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AA … 8%E0%B8%99

(เพลงสมัชชาคนจน)

(สมัชชาคนจนเริ่มเดินขบวนแล้ว)

(ข่าวด่วน วันนี้ สมัชชาคนจน ที่ข่าวไม่รายงาน ตอน-5 )

(10-20-2019)

(10-3-2019)

(10-4-2019)

(10-7-2019)

(เรื่องเล่าข่าว 10-4-2019)

(ไฟลามทุ่ง แก้รธน. 10-15-2019)

(สมัชชาคนจน 10-16- 2019)มีการเตือนผู้ถือป้ายภาษาอังกฤษตอนอยู่หน่ายูเอ็น ให้ระวังอย่ากลับหัวกลับหาง...เล่นลครด้วย  น่ารักดีไม่น้อย

ขอคารวะน้ำใจของสมัชชาคนจนเป็นอย่างสูง ประเทศชาติเป็นหนี้พวกท่าน
แม้ตัวจะอยู่ไกล แต่ใจและความหวังอยู่ใกล้พวกท่านด้วยเสมอ...... บ่เคยเปี่ยนแปง!!

องค์การปฏิวัติไท
October 21 2019

Last edited by ปาปียอง (October 21, 2019 3:15 AM)

Online

#223 October 21, 2019 4:04 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,756

Re: องค์การปฏิวัติไท

ราชสำนักกำลังป่วนหนักมาก

เหมือนโดนมรสุมใต้ฝุ่นหรือคลื่นพิฆาตซืนามิ วังอาจจะอับปาง ด้วยฝีมือทหารกลุ่มที่แอบซ่อนจะยึดอำนาจ ด้วยความเกลียดชัง ต้องการกำจัดระบบกษัผตริย์มานมนานแล้ว !!

(จรรยา ยิ้มประเสริฐ)หลังเสี่ยสั่งปลดและริบเครื่องราชของสนมเอกสินีนาฏเมื่อวาน และข่าวดังเหมือนระเบิดขนาดใหญ่ทั่วประเทศ ทั้งสื่อหลักบนดินใต้ดินทุกชะนิดประโคมข่าว แม้บีบีซีอังกฤษก็ประโคมข่าวแล้วด้วย ที่ทำให้ประชากรพากันอกสั่นขวัญแขวน และบ้างก็ตบมือชอบใจกันเอิกเกริกยกใหญ่  ข่าวทั่วไปวิ่งขยายผลกันด่วนจ็๋ย้งไม่ยอมหยุด และคงติดตามต่ออีกหลายวัน 

ไอ้แดงอภิรัตน์มันจะคุมพวกผบ.ทหาร ที่เป็นกลุ่มพวกคุมกำลังกันเองภายในกองทัพไหวหรือ? เพราะผู้ต้องการล้มเจ้าทั้งหลายได้คอยจังหวะอย่างนี้มานาน หรือหากสถานะการณ์บานปลาย เกิดระส่ำระสายมากขึ้น ไอ้แดงอาจต้องรีบยึดอำนาจด้วยความเห็นชอบของเสี่ย(หรือไม่มันจะเห็นกันทีหลัง?) แล้วถือโอกาสทำคะแนนกับประชาชน โดนฉีกรัฐธรรมนูญฉบับปัจุบันที่ทุกคนเกลียดชังเสีย แล้วบังคับให้ยุทธหัวดอกับทหารเสียวราชืนีและสภาให้หมดสภาพไป แล้วตั้งตัวเป็นจอมเผด็จการสฤษดิ์-2 โดยเป็นนายกรัฐมนตรีด้วย แต่จะพ่วงเจ้าเอาไว้หรือไม่ ต้องเป็นปัญหาหนักแน่
คาดว่าไอ้แดงจะทำคะแนนกับประชาชน โดยลบระบบกษัตริย์ทิ้งไป เพราะประชาชนและทหารกลุ่มใหญ่ ล้วนไม่เอาคนบ้าเลือด-อุบาทว์-ชาติชั่ว-ผลาญบ้านผลาญเมือง-เจ้ายศเจ้าศักดิ์ พร้อมจะลงโทษใครถึงตายตามอารมณ์โทสะเอาง่ายๆ ไอ้ฆาตรกรตัวนี้ต้องหมดไปจากแผ่นดิน  มันเป็นคนหรือมนุษย์มนาเสียเมื่อไหร่ คุ้มร้ายคุมดีตลอดเวลา

แน่นอนพวกฝ่ายค้านพรรคอนาคตใหม่ คงต้องยกทีมออกนอกประเทศ และเราจะมีรัฐบาลพลัดถิ่นจริงๆเสียที

องค์การปฏิวัติไท
October 22 2019

Last edited by ปาปียอง (October 21, 2019 4:06 PM)

Online

#224 October 22, 2019 10:56 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,756

Re: องค์การปฏิวัติไท

ที่นี่วุ่นวายหนอ ที่นี่ขัดข้องหนอ

เรื่องความวุ่นวายของเสี่ยจอมกษัตริย์"(หมา)ขี่เรื้อน"หรืฮนามกระเดื่อง"เสี่ยบ้าหอย" พระนามที่พสกนิกรให้ไว้แก่กษัตริย์ไทยราชวงศ์จักรี โดยเฉพาะร.4กับร.5 ที่มีอีหนูเป็นฮาเร็มเกือบร้อยคน  เหมือนกษัตริย์เจ้าเอกทัศน์(พระที่นั่งสุริยาสน์อมรินทร์) กษัตริน์องค์ที่ 33 ฮงค์สุดท้ายของอาณาจักรอยุธยา อยู่ในตำแหน่ง 9 ปีจนกรุงแตกปี 2310 มีอีนามหนี่งว่า"ขุนหลวงขี้เรื้อน-Leprosy King of Ayudhya" ผู้มีฮาเร็มอันลือลั่นไปทั้งแผ่นดินของกรุงศรีฯ ทั้งชีวิตเต็มไปด้วยการเสพกาม คลุกคลีอยู่กับนางสนมนมเนยในฮาเร็ม และทรงเป็นเอกในการเสพน้ำจัน(สุราเมรัย) ตลอดเวลาที่ทรงตื่นนอน จนสลบไปกับขวดทุกวันคืนที่ชื่นสุข และเมื่อพม่าเข้าล้อมเมืองและพยายามเผากำแพงเพื่อบุกเข้ามา ฝ่ายทหารไทยที่ป้องกันวัง ก็ยิงปืนใหญ่ปกป้องกำแพงวังกันสน้่นหวั่นไหว จนแสบแก้วหูและกระทบพวกนางใน ที้ร้องตกใจเสียงสนั่นหวั่นไหวเช่นกัน และพากันไปเข้าเฝ้าให้ขุนหลวงขี้เรื้อนทรงประกาศห้ามยิงปืนใหญ่เด็ดขาด จนสมเด็จพระเจ้าตากสินหมดหวังจะปกป้องพระราชวังได้ จึงรวมกำลังกันได้ 500 นาย ตึแหกฝ่าวงล้อมพม่า และกลับมากู้ชาติได้ภายหลัง
เวลากรุงศรีแตกในที่สุด ขุนหลวงขี้เรื้อนไปสิ้นขีวิตในละแวกป่าละเมาะนอกเมืองใกล้เคียงกัน โดยเอาหัวเข้าซุกในกอหญ้าแต่ก้นโผล่ออกมา หลังถูกพระแสงปืน จากข้าราชบริพาลที่หนีตามมาด้วยกัน
บ้างว่าทรงปลงพระขนม์ตัวเองด้วยยาพิษ บ้างว่าพม่าจับตัวได้ก็ประหารเสีย บ้างว่าหัวใจวายเอง ฯลฯ สรุปแล้วทรงตาย(ห่า) หมดเวรหมดกรรมที่ทำไว้ให้คนไทย คนไทยและเจ้าฟ้าอุทุมพา(น้องชาย) ถูกพม่าจับเจาะเอ็นร้อยหวาย(เอ็นเท้าที่ถัดจากซ่นเท้า)หลายหมื่นคนกล้บไปเป็นทาสพม่า ล้มตายไประหว่างเดินทางมากมายก่ายกอง......

กษัตริย์(หมา)ขี้เรื้อนหัวหน้ามาเฟียของกรุงรัตนโกสินทร์ บ้าหอยหรือเสี่ยหอย ที่สุดเลวทราม ทำความทารุนโหดร้ายต่อประชาชนที่ไม่เห็นด้วย สั่งประหารอุ้มหายไปจำนวนมากมาย กำลังผลาญบ้านผลาญเมืองให้ไทยจะเป็นทาสจีน คงเป็นกษัตริย์องค์สุดท้าย แต่ศัตรูร้ายกาจ่คือประชาชนของพระองค์เอง และทหารจะเป็นฝ่ายเด็ดหัวเอาสถาบันกษัตริย์ลงให้อีก เหมือน 4 ทหารเสือลูกชาวนาและสามัญชนนำโดยพันเอกพระยาพหล พลพยุหเสนา, พันเอกพระยาทรงสุรเดช, พันเอก พระยาฤทธิอัคเนย์, และพันโทพระประศาสน์พิทยายุทธ ได้ร่วมกับนายปรีดี พนมยงค์ฝ่ายคณะราข เมื่อ 24 มิถุนายน 2475 ซึ่งกำลังย่างเข้าปีที่ 88 แล้ว ซึ่งเป็นการยึดอำนาจที่ไม่เสด็ดน้ำ โดยปล่อยพวกเจ้าและระบบกษัตริย์ให้คงสถานเดิมส่วนใหญ่ไว้ เพียงให้ตัวกษัตริย์อยู่ใต้รัฐธรรมนูญ(Constitutional Government) คือมีอธิปไตยและสิทธิมนุษย์ชนเทียมเท่ากันกับราษฎรทุกคน โดยนายปรีดีขัดขวางไม่ให้ฝ่ายทหารทำลายระบบกษัตริย์ นับเป็นความล้มเหลวครั้งสำคัญ มาจนทุกวันนี้ ได้มีผลให้คนไทยต้องเป็นทาสแก่กษัตริย์ร.9 และ ร.10 ผู้ลูก อย่างวิธีการฉ้อฉลกลโกงของไอ้สอดบัตว์ จอมกะล่อนโหดร้ายเลือดเย็น และเป็นฆาตรกรต่อเหนื่อง หลังจากมันยิงหัวพี่ขาย และสั่งประหารผู้รับใช้ใกล้ชิด ชิต-เฉลียว-บุศย์ หลังรอประหารในคุกในฐานะนักโทษประหารเด็ดขาด ยาวนานถึง 8 ปีกว่า
ความตายของสฤดิ์ ธนรัชต์ การล้มถนออม-ประภาส-ณรงค์เพราะความกลัวในอำนาจของตระกูลทหารนี้ การใช้การขู่เข็ญให้เข็ดหลาบ และประกอบกับการใช้ความเหี้ยมโหดในสันดาน โดยใช้ตชด.พลร่มหมวกดำหัวหิน และโดยพวกพารูจากล่องแจ้ง นำมาโดยเทพ 333(ตอน 14 ตลา16) และพล.ต.ท เจริญฤทธิ์ จำร้สโรมรัน(ผบ.ตชด.-ผู้ก่อตั้งลูกเสือชาวบ้าน) ก็กระทำแบบเดียวกันอีก ทำการปิดประตูมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แล้วใช้อาวุธสงครามล้อมยิงนักศึกษาเมื่อ 6 ตุลาคม 19 อย่างโหดเหี้ยม แล้วใช้กระทิงแดงลากศพออกมาเผาที่สนามหลวง ทั้งแขวนคอทุบตีศพ และใช้ไม้แหลมเสียบศพนักศึกษาหญิง ให้ดูสมกับความเหี้ยมโหดของกษัตริย์และพวกในวัง ให้มันเข็ดหลาบไปอีกอย่างน้อย100ปี มันทำได้จริงๆ(เหมือนตอนญี่ปุ่นยึดเมืองนานกิงของจีนได้ ได้สร้งความอุบาทว์ขาติชั่วเป็นแรงแค้นต่อคนจีนมิเลือนหาย ภาพนั้นชื่อ The Massacre of Nanking)....เหตุการตายที่เป็นปริศนามากมายเป็นหมื่นคดี ทั้งกรณีย์พวก"เสร็จนาฆ่าโคถึก" ฆ่าทำลายคนใกล้ชิดหรือข้าราชบริพาล หรือสายลับทำงานให้ เพราะกลัว ระแวง และปิดปาก เข่นกฤษณ์ สีวะรา สมัครสุนทรเวชที่เอาใจเจ้ามาสาระพัดมาก่อนทั้งตระกูลรับใช้ใกล้ชิด ทำเรื่องร้ายๆเกี่ยวกับความตายของบุคคลสำคัญมากมาย(ไม่สามารถเปิดเผยตอนนี้ได้เพราะหลักฐานไม่แน่นหนา จะเกิดมีคดีฟ้องร้อง)  รายผู้พิพากษาศาลฎีกา มนตรี ยอดปัญญา ฯลฯ
ต่อมา รายล่าๆในรัชกาลปัจุบัน ตั้งแต่การหายตัวไปของศิรินทิพย์ ศิริวรรณ เสี่ยนั่นเสี่ยนี่ที่เป็นนักพนันใหญ่(เพราะมันเป็นนักการพนันตัวร้าย แต่เสียก็ไม่ยอมจ่าย จึงถูกทวงหนี้)เข่นปอประตูน้ำ เสี่ยเหลาสวนมะลิ เสี่ยแคล้ว แม้เจ้าของบางกอกคาเฟ่ที่ศรีรัศดิเคยทำงานอยู่ก่อน ก็โดนฆ่าตาย...ฯลฯ  ตอนหลังๆก็มีกรณีย์หมอหยอง ปรากรม อัครวุฒิ หลิมรัตน์  พิสิฎศักดิ์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา(ฐานะลูกเขย) ฯลฯ
หรือฆ่าเพื่อข่มขู่อีกมากมายเช่นพวกต่อต้านนอกประเทศในสปป.ลาว และประเทศเพื่อนบ้าน และบุคคลที่ไม่มีชื่อเสียง ที่สังคมไม่รู้จักอีกจำนวนมาก คงเขียนรายงานได้ไม่หมดในการเขียนสั้นๆครั้งนี้ได้
มันสุดชั่วระยำจริงๆ มิน่าพ่อมันจึงไม่อยากให้ครองราช แต่คนรอบข้างฉุดไว้ไม่อยู่ จนหลังขึ้นครองราชได้แล้ว มีการตายฆ่าล้างผลาญตระกูล"วัฃโรทัย" และคนเก่าของพ่อและแม่โดนผลาญเสียเกลี้ยง

นั่นคือบทเรียน ให้เราจะล้างพวกมันไม่ให้เหลือในแผ่นดินนี้อีกแม้เพียงอนูเดียว

(จรรยา ยิ้มประเสริฐ Oct 22 2019)

(แสงดาว ศิริดารา Oct 22 2019)

รัฐบาลหรือผู้ปกครองใดมีการกดขี่ข่มเหง ไร้ซึ่งความยุติธรรม มันเป็น"หน้าที่"ของประชาชน จักต้องทำลายรัฐบาลหรือผู้ปกครองนั้นเสีย
เพื่อประโยชน์สุขและความปลอดภัยในอนาคตของตัวเอง และเพื่อลูกหลานที่จะตามมา

ถึงเวลาแล้วที่เราต้องเอาจักรีลงไป เพื่อปลดสภาพความเป็นทาสและแอกที่อยู่บนคอพวกเรามาถึง 237 ปีมาแล้ว....ถึงเวลาแล้วพี่น้อง!!
จงออกไปรวมสนับสนุนสมัชชาคนจน ที่กำลังชุมนุมกันในกทม.ชั่วโมงนี้......โปรดร่วมลงแรงช่วยเถิดครับ
ทหารปลดแอกประชาชน(PLA)กำลังจะออกมาช่วยแน่ๆ

องค์การปฏิวัติไท
October 2202019

Last edited by ปาปียอง (October 22, 2019 11:47 AM)

Online

#225 October 22, 2019 11:46 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 12,299

Re: องค์การปฏิวัติไท

ตามนั้น เห็นด้วยที่หาที่สุดมิได้

Offline

#226 October 26, 2019 3:46 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,756

Re: องค์การปฏิวัติไท

ชีวิตคนไทยที่สุดระยำในตอนนี้

ขณะนี้พวกเจ้ากำลังใช้พรบ.คอมพิวเตอร์ พยายามเข้าควบคุมข่าวสารที่เป็นจริง และข่าวก่นด่าของผู้คนต่อพวกเจ้าและทะเหี้ยทั้งประเทศ เมื่อมีเรื่องฉาวโฉ่อะไรเกิดขึ้นในแผ่นดิน อย่างกรณีย์ปลดคุณก้อยเมียน้อยอันดับหนึ่ง และข้าราชบริพารที่รับใช้ใกล้ชิดในวังอีกหลายคน ดูเหมือนร.10 มีพระราชการงานและหน้าที่เป็นหลักของบ้านเมือง เอาแต่เพียงเรื่องทำร้ายคนนั้นคนนี้มาตลอดเท่านั้น

หลังจากเรื่องเปลี่ยนรัฐธรรมนูญเอาตามใจชอบ และพยายามยึดนั่นยึดนี่เป็นของตัวไปทั้งประเทศ    ร.10 ไม่เคยสนประชาชนนอกจากคอยปล้นอำนาจ เงินทอง และหาอีหนูมาสนองตันหามันเท่านั้น

และตอนนี้มีการใช้พรบ.คอมพิวเตอร์ สั่งห้ามใครเข้าไปสู่เว้ปของสมศักดิ์เจียม,ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธฺ์, เซ็นดอทคอม ของแอนดรู มาแชล, จรรยา ยิ้มประเสริฐ,หวาน-สุดารังกุพ้นธุ์ ฯลฯ ใครติดต่อหรือเข้าไปชมต้องมีความผิดถึงคุกตราง หรือทั้งจำทั้งปรับ......มันหาเรื่องนรก เพิ่มความเกลียดชังให้ตัวเองและพวกเจ้าเพิ่มมากขึ้นทุกวี่วัน มึงจะขวางโลกไซเบอร์ได้ยังไง?... ไอ้งั่ง !!

(ซ้ำรอย#ศรีรัศมิ์ !! 10-24-62)

(ชีวิตของหมาห่าฉบับย่อในสายตาข่าวตปท.แห่งหนึ่ง โปรดอ่านคอมเม้นท์ด้วย) ใครรู้จักเว้ปนี้ให้ระวังตัวให้ดี เพราะไปเรียกร.10ว่า" หมาห่า(MAHA)  "

(ธิดาแอลเอ-สนามหลวงตอนฆ่าลูกเขยพิสิฐศักดิ์ เสนีวงค์ ณ อยุธยา: ไม่ถูกใจใครก็ฆ่าเอาตามอารมย์ร้าย)

(คลิปพูดโทรศัพย์กับยุวธิดาตอนแอบไปเป็นชู้กับศรีรัศมิ์ มันชอบโกหกและกะล่อนเหมือนพ่อมันเปี็ยบ!!)

(ข่าวว่าโสมสวลีตายแล้ว? แต่ปิดข่าวไว้ให้พิธีล่องเรือเสร็จก่อน)

เหมือนตอนไอ้สอดบัตว์ก็ตายตั้งนานก่อนประกาศเป็นทางการ พวกเจ้าชอบหลอกทุกกรณีย์ เพื่อประเมินผลล่วงหน้าเอาไว้ พวกนี้ไม่เคยมีความสัตย์ต่อใครทั้งนั้นและทั้งโลก ตัองดูโหรดูดวงกำกับเหตุการณ์ในชีวิตพวกมันเสมอ  มันยังคุมสื่อหลักทั้งนสพ.และทีวีในเมืองไทยไว้ได้หมดเสมอมานั่นเอง  ประชาชนต้องเอาข่าวจากสื่อสารมวลชนในอินเตอร์เนทเพื่อหาทางออก ข่าวจึงออกมาบูดบิดเบี้ยวและต้องหารอย่างน้อยด้วย2... อนาถหนอชีวิตกลาครอบในกลาแลนด์ ต้องเสียเวลากับข่าวพิษร้ายประจำวันมากมายโดยเปล่าประโยชน์ คนจำนวนมากไม่เสพอ่านหรือเข้าชมข่าวหลักให้เสียเวลาชีวิตอีกต่อไป จึงหาเสพข่าวต่างประเทศ โดยใช้บริการในการแปลเอาดีกว่า แม้ตอนนี้การแปลยังมีสภาพกระท่อนกระแท่น ก็ยังดีกว่าโดนพวกเจ้าหลอก มานานตั้งแต่สมัยพ่อ-แม่มันมาแล้ว
เหมือนสมัยสอดบัตว์ปกครองประเทศมา 70 ปี กับ 126 ว้น....และอันที่จริงมันตายประมาณ 2 ปีก่อนหน้านั้น....สังคมนี้ถูกวางให้บิดเบือนไปทุกสาเหตุ ทำลายตัวเองแท้ๆจนเป็นสันดานที่ระยำหลอกลวง คน ที่เขารู้ทีหลังจะเกลียดชังพวกเจ้าตลอดไป มันเป็นเรื่องโง่เขลาเบาปัญญา ที่มหิดลได้ทำลายทำลายทั้งตัวเองและทั้งโฆตรจักรีที่เลวร้ายอยู่แล้ว ให้พินาศวอดวายหมดสิ้นเป็นการถาวร การปฏิวัติที่กำลังเกิดขึ้นแล้วขณะนี้นั้น มันเป็นพลังจากคนทั้งประเทศทุกชั้นวรรณะ โดยเฉพาะคนหนุ่มสาว

คนไทยรุ่นใหม่เขาคงไม่มีทางเก็บสถาบันปีศาจนี้ ให้หลงเหลือเป็นมารหัวใจ และเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตพวกเขาอีกต่อไป
บทเรียนจากที่พวกเจ้ากระทำกับนายปรีดี พนมยงค์ และผู้เคยจงรักภักดี และคนดีๆมากมาย ด้วยความโหดร้าย เลือดเย็น ปราศจากศีลธรรมใดๆ ล้วนยังสดในความทรงจำอยู่

อีกไม่นาน ประชาชนจะทำลายเชื้อสายพันธุ์นี้ เขาจะล้างให้จนหมดในแผ่นดิน จนไม่มีเหลือเป็นอนุสรณ์แม้อณูเดียว !!

องค์การปฏิวัติไท
October 26 2019

Last edited by ปาปียอง (October 27, 2019 8:38 AM)

Online

#227 October 29, 2019 11:27 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,756

Re: องค์การปฏิวัติไท

ฟังกันเล่นๆเรื่องทรราชเจ้า แต่ข้อมูลแน่นหนา น่าเป็นห่วงยิ่ง

ฟังมาหลายวันในเรื่องอเมริกาตัดสิทธิปลอดภาษีจีเอสพี(GSP-General System of Preferences) ที่อเมริกาให้ไว้หลังสงครามโลกครั้งที่2 ให้ไว้แก่มิตรประเทศ และในเขตอิทธิพลเขตแดนของอเมริกาเอง(US territories) เพื่อช่วยทางเศรษฐกิจแก่มิตรประเทศผู้ยังเป็นประเทศที่กำลังพัฒนา และมีผลอย่างจริงจังเมื่ออเมริกาออกมาเป็นกฎหมายทางการค้าในปี1974 ก่อนถอนตัวออกจากอินโดจีนในปี 1975 ได้ให้สินค้าปลอดภาษีเป็นพันรายการต่อ119ประเทศ  โดยเฉพาะที่สำคัญคือพวกอาหารทะเลเช่นสินค้าทะเลของซีพี(CP) ของนาย ธนินทร์ เจียรวนนท์ เจ้าสัวมหาเศรษฐีใหญ่ ซึ่งเป็นผู้นำทางการเงินของไทยและชาติด่างๆของภูมิภาค  โดยได้มีผู้รู้ทางการเงิน การค้าและเศรษฐกิจการคลังออกมาแสดงความคิดเห็น บนสื่อต่างๆกันมากมายหลายแง่มุม บางพวกที่อยู่ข้างหนึ่งก็ออกมาฮึ่มๆ แสดงความคิดเห็นสารพัด และบ้างก็ตำหนิอเมริกาอย่างรุนแรงที่อยู่ๆก็งดเว้นการช่วยเหลือ ให้ประเทศขอทานอย่างไทยปัจจุบันต้องเดือดร้อน บางพวกได้แสดงความอยากดัง ถือโอกาสด่าอเมริกาให้มันๆอย่างหนำใจ

บ้างก็ว่าเพราะไทยไม่ยอมให้คนงานต่างชาติจัดตั้งสหภาพแรงงาน(worker union)ในไทย เพราะไทยนั้นมีชื่อเสียงทางร้ายในเรื่องสิทธิมนุษย์ชน จนเคยตกเป็นอันดับ 3(อันดับ4เลวที่สุด)ในเรื่องค้ามนุษย์โรฮิงญา นายทุนไทยฆ่าพวกโรฮิงญาหลายคน(เท่าที่จับได้) และเอาเป็นแรงงานประมงทาษกลางทะเลในอ่าวไทย ตลอดไปทั้งน่านน้ำมาเลเซีย อินโดนีเซีย ทะเลจีนใต้ และตลอดไปในมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งซีพีมีเรือประมงห้องเย็นขนาดใหญ่วิ่งว่อนไปทั้งอ่าวไทย คอยรอรับ(ซื้อ)เอาอาหารทะเลไปประทับตราส่งออก โดยใข้ตราของเวียตนามและอินโดนีเซีย เพราะอเมริกาและยูโรขึ้นภาษีขาเข้าหากประทับตราจากไทยถึง 35 %

ประมงไทยไม่กล้วตาย เข้าลอบจับปลาในน่านน้ำทั่วไป จนอินโดนีเซียทนไม่ไหว ก็จัดการระเบิดเรือประมงไทยที่โดนจับเป็นจำนวนมากถึง 317 ลำ(ในรอบ5ปีที่ผ่านมา) อาหารทะเลพวกนี้บริษัทซีพีซื้อและสนับสนุนไม่อั้น รวมทั้งซีพีเองมีบ่อเลี้ยงปลาและกุ้งขนาดใหญ่ในเขตเกาะที่ได้สัมปทานจากรัฐบาลอินโดนีเซียหลายแห่ง(นอกเหนือจากในไทย กำพูชา เวียตนาม มาเลเซียอีกมากมาย)

สิ่งที่คุณแสงดาวบ่นในคลิปนี้เรื่อง"ชักศึกเข้าบ้าน" เพราะผู้นำและทหารไทยยุคคสช.ไทย และโดยเฉพาะท่านศิรินธรซี่งมีวัง(มีครอบครัว)ในจีนหลายแห่ง และใกล้ชิดกับผู้นำจีนจนได้รับเครื่องราช(ในฐานะบุคลภายในของจีน กล่าวคือท่านสีจินปิงคล้องคอให้เหมือนคนจีนผู้ทำคุณงามความดีแก่จีนคนหนึ่ง)ตอนวันชาติจีน ที่มีการฉลองอย่างมโหฬารเมื่อครบรอบ 70 ปี (1 ตุลาคม 19) ที่จีนคอมมิวนิสต์มีชัยชนะเหนือแผ่นดิน โดนผลักพวกจีนก๊กมินตั๋งของเจียงไคเช็คตกทะเลไป และได้ประกาศตั้งประเทศโดยพรรคคอมมิวนิสต์ปกครองตั้งแต่นั้นมา 

และก็เป็นที่รู้กันดีว่าซีพีเป็นบริษ้ทในราชูปถัมพ์ ที่ใกล้ชิดกษัตริย์ที่สุดคนหนึ่ง และเป็นตัวแทนสำคัญของจีนที่จะทำการบูรณะไทยเรื่องทางรถไฟและรถด่วนไฟฟ้าเชื่อม 3 สนามบิน:สุวรรณภูมิ-ดอนเมือง-อู่ตะเภา และต่อไปสู่เขตอุตสาหกรรมที่เขตระยอง จันทรบุรี ตราด และท่าเรือน้ำลึกที่แหลมฉบัง ที่ซีพีเพิ่งเซ็นต์สัญญาลงมือทำเมคกะโปรเจ็คดังกล่าวเมื่อ3 วันที่แล้ว เป็นข่าวดังครึกโครมไปทั้งโลก

อันบริษ้ทซีพีนั้นมีผลประโยชน์ ได้รับการไว้วางใจใกล้ชิดต่อพวกเจ้าร่วมกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อ ฉนั้นเรื่องพาสปอร์ตปลอมจากอินโดฯของปลากุ้งพันธุ์สนามหลวง 3 ตัว ที่สุดสำคัญของแผ่นดิน จึงถูกบิดเปลี่ยนมือ จากที่หลบซ่อนอย่างมีความสุขในบ่อกุ้งที่ก้นอ่าวไทย กลับไปสู่ต้นอ่าวไทย อย่างแสนง่ายดายและหลีกเลี่ยงไม่ได้

(แสงดาว ศิริดารา(121: เจ้าชั่ว สร้างแต่หายนะให้ชาติ 10-29-19) ข้อมูลแน่นหนาน่าเชื่อถือที่สุด ดีวันดีคืน มาทดแทนธิดาแอลเอและทีมสนามหลวงอย่างอาจหาญ

( ฐานทัพจีน ในเขมร คือตะปูตอกโลงไทย 4 สค.19)

(Indonesia demolished illegal fishing boats)

เรื่องจีเอสพีที่อเมริกาได้ประกาศออกมาเวลาพร้อมกัน กับการเซ็นต์สัญญาเมกกะโปรเจคของซีพี ได้ออกมาด้วยความปวดร้าวจากเบื้องลึกในหัวใจของอเมริกา ที่ความพยายามที่จะหยุดยั้งอิทธิพลของจีนได้ขาดผึง เพราะนี่เป็นก้าวแรกที่ตัวแทนจีนจะนำไทยไปสู่การมีอิทธิพลเหนือไทย และยึดไทยในขั้นแรกได้แล้ว  เราพากันลืมหมดแล้วว่าสนามบินอู่ตะเภาที่สร้างให้บี-52บินลงได้นั้นใครเป็นผู้สร้าง? สร้างด้วยความยากลำบาก และสร้างให้ฟรี  อเมริกาแสนปวดร้าวที่เสียทีให้แก่จีน และอเมริกาคงไม่ยอมให้ใครเข้ามาครอบงำในจุดอิทธิพลของเขาที่เขาสร้าง และใช้งานเป็นจุดยุทธศาสตร์มา 50 ปีที่แล้ว และการรุกก้าวต่อไปของจีนก็จะมีอิทธิพลทางอิสเตอร์นซีบอร์ดทั้งหมด รวมทั้งท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบัง สู่เกาะกูด เกาะช้าง เกาะเสม็ด เกาะกง(ของเขมร) ต่อไปสู่กำปงโสม(Sihanoukville) ท่าเรือน้ำลึกและเมืองท่าสำคัญ และเป็นที่ตั้งของกองทัพเรือของทั้งกองทัพเรือของกำพูชาและของจีน ซึ่งกำลังเร่งก่อสร้างเป็นเมืองใหม่ทั้งเมือง  จีนได้มอบเรือฟรีเกต 7 ลำมีจรวดนำวิถี เป็นรางวัลให้กองทัพเรือกำพูชา และนัยว่าจะให้เรือดำน้ำอีกฟรีๆ เอาใจกันขนาดหนัก และแผนการคุมอ่าวไทยทั้งหมดของจีนก็จบลงที่นี่ ทำให้เกาะแก่งที่จีนสร้างในบริเวณทะเลจีนใต้ก็จะสุดมั่นคง ทะเลจีนใต้แหล่งแร่ธาตุ-น้ำมัน-แก๊ส-ทรัพยากรอาหารทะเลอันสมบูรณ์ ก็จะเป็นของจีนทั้งหมดโดยปริยาย นี่คือสาเหตุที่มาของเรื่องจีเอสพี ฃึ่งเป็นอาการขั้นแรกของโรค ความร้ายแรงมากที่อาจถึงการผ่าตัด ที่เสี่ยงต่อชีวิตก็จะตามมา?

(ล่าสุดประชุมครม.ด่วน แล้วแถเอาข้างเข้าถูเหมือนเดิม เพราะมันพูดเรื่องจริงไม่ได้ เรื่องแรงงานต่างชาติจะขอมีสหภาพแรงงานนั้นเป็นเรื่องรองท้ายๆ เรื่องยอมเป็นเครื่องมือให้จีน ใช้ซีพีเข้าย็ดพื้นที่ทางภาคตะวันออกที่สมบูรณ์และสำคัญทางยุทธศาสตร์ ที่อเมริกาจะใช้หยุดจีนได้ต่างหาก  การปล่อยให้ซีพีมายุ่งกับสนามบินอู่ตะเภาอเมริกาไม่ยอมแน่นอน แถมจะให้จีนนำหัวเหว่ยมาคลุมโทรคมนาคมของไทยอีก เรื่องจะไปกันใหญ่กว่าเท่าที่เห็นแน่นอน)

และกรุณาจับตามองว่ารบ.หัวดอประยุทธมันจะยอมให้จีนมาติดตั้งระบบโทรคมนาคมจี5(G5)และ เอไอ(AI artificial intelligence)ให้ฟรีอีก อเมริกาคงต้องถึงต้องตัดความสัมพันธ์กับไทยค่อนข้างแน่นอน เพราะ5จีของจีนจะล้วงความลับของใครได้ทั้งโลก และอเมริกาได้ใช้อิทธิพลต่อต้านระบบหัวเหว่ย(Huawei)อยู่ทั่วโลก แม้การได้ขอร้องให้แคนาดาเข้าควบคุมตัวลูกสาวหัวเหว่ยMeng Wanzhou(หัวหน้าแผนกการเงินของบริษ้ท) ขณะกำลังจะเปลี่ยนเครื่องไปอเมริกาใต้(December 2018)ไว้มาจนขณะนี้

เพราะอเมริกามีสนธิสัญญาลับในการร่วมมือกันทางข่าวลับกับไทย(Intelligence Cooperation Agreement)มาตั้งแต่สมัยกลางๆปี1954 อเมริกาให้การฝึกฝนแก่ฝ่ายไทยมากมาย รวมทั้งเครื่องมือและอุปกรณ์พิเศษมหาศาล(เข่นข่าวสารจากดาวเทียมการข่าวลับ)มาหลายยุคสมัย แม้ความสำคัญทางด้านอื่นอาจผิดพ้องหมองใจไปบ้างเหมือนลิ้นกับฟัน แต่การร่วมมือของหน่วยลับทั้งสองประเทศและฝ่ายทหารหลักๆ ยังมีต่อกันอย่างแนบแน่นเสมอ แต่หากรบ.ไทยเห็นแก่ของฟรีเรื่อง 5จีและเอไอจากจีนแล้ว อเมริกาก็จำต้องเปิดหมวกลาในที่สุด เพราะมันจะกระทบต่อระบบความมั่นคงของอเมริกาเองด้วย และยอมรับกันไม่ได้

ศึกภายในระหว่างพวกทหาร ในที่สุดก็คงเกิดขึ้น และมันเริ่มให้เพียงมองเห็นส่วนปลายยอดภูเขาน้ำแข็งในมหาสมุทร ...จากเรื่องจีเอสพี(GSP)ครั้งนี้นั่นเอง

องค์การปฏิวัติไท
October 29 2019
อีก2 วันจะเป็นวัน"ผึหลอก" วันHalloween Day
ผีอเมริกาอาจจะออกมาอาละวาดและหลอกเอา ก่อนสถานะการณ์จะสายเกินไปก็ได้!!

Last edited by ปาปียอง (October 30, 2019 10:49 PM)

Online

#228 November 3, 2019 4:47 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,756

Re: องค์การปฏิวัติไท

ระลึกถึงลุงนวมทอง ไพรวัลย์และความกล้าหาญของท่านเมื่อ13 ปัที่แล้ว

เป็นคลิปที่ทำได้ดีมากทั้งเนื้อหาและภาพตัดต่อต่างๆที่นับวันจะหาดูยากแล้ว เพราะพวกเจ้าและกษัตริย์ผู้ลูกคอยทำลายหลักฐานสำคัญ และน่าจะรีบเก็บคลิปไว้ เพราะเพียงมันเพิ่งขึ้นครองราช 3 ปึกว่าๆ มันก็โขมยหมุดคณะราช 24 มิถุนายน พ.ศ.2475 แล้วยัดเยียดหมุด"ไพร่ฟ้าน่าใส"ของมันทดแทน และอนุสาวรีย์ปราบขบฎบวรเดชที่พวกเจ้าแพ้ทีหลักสี่ บางเขน มันทำลายหายไปเลย อีกหน่อยอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยที่ราชดำเนินก็ถูกทุบทิ้งไม่ให้เหลือ มันโขมยหมดทั้งทรัพย์สินเงินทอง ที่ดิน อำนาจ โดยผนวกพวกหน่วยทหารรอบๆนครหลวง ที่จะใช้ช่วยคุ้มครองชีวิตฃองมัน แล้วทำการปลดยศหรือยึดเครื่องราชฯ และหรือทั้งบำเน็จบำนาญ ต่อพวกข้าราชบริพารและข้าราชการฝุ่นใต้ตีนของมัน(แต่กินเงินเดือนจากประชาชน) มันปลดทำโทษและทำร้ายใครต่อใครเกือบทุก 2-3 วัน โดยความผิดต่างๆ ไม่เคยมีการสืบสอบสวน หรืออุทธรผ่านกระบวนการยุติธรรมใดๆ ปลดเหมือนหมาที่เจ้าของจิตวิปลาสตัดหางด้วยความพิโรธ แล้วปล่อยวัดไปเลย สร้างความเดือดร้อนแก่พวกฝุ่นใต้ตีนที่อุตส่าห์ก้มหน้าก้มตา คุกเข่าหมอบคลานกราบไหว้ รับใช้โฆตรมันมาตั้งแด่ตอนหนุ่มสาวจนย่างสู่วัยชรา ตัวอย่างเช่นครอบครัวคุณขวัญแก้วและแก้วขวัญ วัชโรทัยสองพื่น้องที่เป็นอดีตเลขาธิการสำนักพระราชวังและรอง ปฏิบัติหน้าที่มาตั้งแต่พ.ศ. 2530 (รวม 30 ปี)พร้อมลูกหลาน(เช่นดิสธร น้องชายและญาติๆ) ถูกติดคุกที่วังทวีวัฒนา เสียชีวิตในเวลาไล่เลี่ยกันเพียง 3-4 เดิอน เกือบหมดเล้าหมดตระกูลว้ชโรทัย และอีกหลายคนก็โดนอุ้มหายไปโดยมิมีร่องรอย และไม่มีใครกล้าสอบสวนดำเนินคดีต่อ เป็นอย่างนี้มานานตั้งแต่พ่อมันยังหนุ่ม เช่นกรณีย์ชิต-เฉลียว-บุศร์แพะสำคัญ มารุ่นลูกก็เริ่มจาก ศิรินทิพย์ ศิริวรรณที่ถูกอุ้มหาย บัญชีชีวิตที่ถูกสังเวยทั้งของจากพ่อ-แม่-พี่สาว-น้องสาวทั้งสอง และลูกๆอีกยาวยืด นี่มันตระกูลอะไร? มันพวกซาตานชัดๆไม่มีผิดเลย
คนทำหนังเรื่องนี้ และคนไทยในประเทศไทยทั้งหลายคงไม่กล้ากล่าวถึง แต่ก็คาดว่าลุงนวมทอง ไพรวัลย์ก็คงระแคะระคายล่วงรู้ การฆาตรกรรมอำพรางในแผ่นดินจำนวนหลายคดี ต่อเนื่องมา70 กว่าปีแล้วมาบ้างเช่นกัน

(รำลึกลุงนวมทอง ไพรวัลย์ ด้วหนัง ประชาธิปไตยหลังความตาย 13 ปีที่แล้ว  10-31-19 )

(สื่อต่างประเทศ ลงข่าว...อ.หวาน 5-14-19) กรุณาอ่านคอมเม้นท์ด้วยครับ

(จรรยา ฟินแลนด์ 10-26-19)

ตอนสมัยพ่อก็เหนียมอาย มีชั้นเชิงแอบสั่งการต่างๆผ่านมือปืนนักฆ่าลุ่มเจ้าพระยา หงอกหัวขาวอัศวินคู่ใจ เป็นผู้รับช่วงต่อ แต่ก็จบลงให้เห็นอย่างชัดแจ้งว่ายุคนั้นแสนสุดระยำ เลือดเย็น หลอกลวง โหดร้ายเพียงใด เพราะสำคัญที่สุดที่อย่างเคยคือโกหกอย่างหน้าด้านๆ  "กูไม่รู้ กูป่วย"  แต่ที่แท้มันคือ "ไอ้เหี้ยสั่งฆ่า ไอ้ห่าสั่งยิง" สองคนผัวเมียช่วยกันทำและสั่งการนั่นเอง คนไทยตาสว่างรู้หมดทั้งชาติแล้ว

เราไม่รู้ว่าคนไทยเมื่อสมัยลูกตอนนี้กำลังเรืองอำนาจอย่างบ้า คลั่งไคล้และหลงไหล มากมายล้นเหลือทั้งทรัพย์ศฤงคาร และจะมา"ต่อยอด" เสริมนโยบายการปกครองควบคุมที่สุดโหดตามแบบฉบับของพ่ออีก แต่เอากันตรงๆไม่อ้อมค้อม อยากทำร้ายใครก็เอากันเดี๋ยวนั้นเลย

คนไทนกำลังคิดอย่างไร?  จะทนยอมก้มหน้า หมอบ กราบ คลาน กันต่อหรือ? ท้องก็กำลังสุดหิวโหย... หรือจะพอกันที เป็นอะไรก็เป็นกัน
?
...บางสิ่งอย่างที่สำคัญที่สุดของประเทศ....คงเกิดขึ้นไม่น่าจะนาน..เกินจะรอ.

องค์การปฎิวัติไท
November 3 2019

Last edited by ปาปียอง (November 3, 2019 10:53 AM)

Online

#229 November 7, 2019 1:25 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,756

Re: องค์การปฏิวัติไท

แซม เรนสี-Sam Rainsy(สม รังสี) VS สมเด็จอัครเสนาบดีเดโช ฮุน เซ็น

เป็นมวย เป็นไก่ หรือเป็นวัวควายที่ใช้ชนกัน หรือบนเวทีต่อสู้ ที่มนุษย์ใช้พนันขันต่อกัน ก็เป็นตอนที่น่าสนใจเป็นพิเศษ เพราะคุณแซม เรนสี(Sam Rainsy) อดีตหัวหน้าพรรคฝ่ายค้านพรรคแซมเรนสี(หรืออดีตพรรคกู้ชาติกำพูชา-CNRP Cambodia National Rescue Party)ประกาศจะกลับบ้าน เหมือนตอนเบนิคโน อาคีโน จูเนียร์(Benigno Aquino Jr.) ซึ่งเป็นวีระบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ของคนฟิลิบปืนส์และของโลก ตัดสินใจ
กลับบ้าน ไม่อยากอยู่ลี้ภัยหลบซ่อนทรราชมาก๊อสอีกต่อไป  และเมื่อไปถึงก็ถูกสังหารที่สนามบินมนิลาทันที นาทีนั้นเองที่เป็นจุดเริ่มต้นให้คนฟิลิบปีนส์ได้มีประชาธิปไตยทันทีเช่นกัน

(The Last Journey of Ni Noy-1 of 5)

(Ni Noy Aquino)

แซมเรนสีมีเป้าหมายจะกลับไปกู้ชาติ ปลดแอกกำพูชาจากจอมเผด็จการฮุนเซ็น  ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อโดยใช้ถ้อยคำเดิมๆฃองเบนิคโน อาคิในจูเนียร์ ว่าอาจ"เป็นการให้สัมภาษณ์และเป็นคำพูดครั้งสุดท้าย" ก่อนกลับบ้านไปสู่อุ้งมือของฮุนเซ็น   ผู้มีนามอลังการณ์ มีชื่อใส่สร้อยหน้าสมัญญานามว่าเป็น"สมเด็จอัครเสนาบดีเดโชฮุนเซ็น" เพราะอ้างว่ากษัตริย์สีหนุได้รับเป็นพระบุตรบุญธรรม ซึ่งตอนนี้มีศักดิ์เหมือนพี่ชายของกษัตริย์สีหโมนีฃองกำพูชาปัจจุบัน(เล่นกับแม่มันซิ)  อันที่จริงยังขาดคำว่าดอกเตอร์(ดร.) ไปอีกคำเพราะท่านฮุนเซ็นมีปริญญาเอกอีกมากมาย เอาปริญญาดร.ต่างๆมาจากไหน? ก็คงเหมือนจอมเผด็จการภูมิพลก็มีปริญญาเอกมากมายแบบล้นลิ้นชัก ทั้งๆที่ทั้งสองมีตาบอดข้างหนึ่ง(eye prosthesis) ฮุนเซ็นตาซ้ายบอดจากการสู้รบปลดแอกกำพูชาจากเขมรแดง ส่วนภูมิพลตาด้านขวาบอด เพราะเมาขับรถสปอร์ตชนท้ายรถบรรทุกในฝรั่งเศส ซึ่งทั้งคู่จริงๆจบแค่มัธยมศึกษา พออ่านออกเขียนภาษาประเทศของตัวได้คล่องพอตัว และที่เหมือนกันอย่างมากคือเรื่องบ้าอำนาจ  เพราะไทย-เขมร-ลาว-พม่า-มาเลเซีย-บรูไน และประเทศแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ หรืออาเซี่ยน(ASEAN)นั้น ล้วนเป็นประเทศที่มีจอมเผด็จการ(tyranical leaderships) ปกครองประเทศเป็นส่วนใหญ่ นี่หมายถึงจีนตัวพ่อสีจินปิงด้วย เมื่อขึ้นครองอำนาจก็เปลี่ยนแก้รัฐธรรมนูญให้ตัวเองครองตำแหน่งได้ตลอดชีวิต ซึ่งการเป็นทรราชเผด็จการอุบาทว์ชาติชั่วเหล่านี้ ล้วนมาจากการรวบอำนาจเป็นของตัวเองให้ได้โดยเด็ดขาดทั้งนั้น และเมื่อมีอำนาจจนล้นหลามก็โกงกินกันได้สดวกโยธิน ใครขวางไม่ได้ จนราชวงศ์ของไทยร่ำรวยที่สุดเป็นแช้มป์ตลอดมายาวนาน และบัดนี้ผู้คนในประเทศไทยต่างแย่งกันฆ่าตัวตาย เพราะความอดหยาก หมดหนทางที่จะดำรงชีวิตอยู่ได้อีกต่อไป แต่กษัตริย์ไปตั้งวังหลายแห่งในยุโรป มีชีวิตสุดสำราญหฤหรรษ์สุดหรูหรา เท่าที่มนุษย์จะหาให้ตัวเองได้ ผู้ปกครองทรราชที่มีอำนาจเด็ดขาดพวกนี้มักทำตัวเช่นนี้เกือบทั้งนั้น และล้วนตายโดยคมหอกคมดาบ หรือการถูกแขวนคอหรือกระสุน หรือถูกทุบตีจนตาย โดยพวกทหารและประชาชนผู้ทำการปฏิวัติทั้งนั้น แต่พวกมันไม่เคยเข็ดหลาบ เพราะสันดานความโลภโกรธหลงของพวกมัน ลองนับนิ้วดูว่าจอมเผด็จการพวกนี้มีใครบ้าง เอาเพียงประว้ติศาสตร์สมัยหลัง(สมัยใหม่) เริ่มจากการปฏิวัติของประชาชน ท่านก็มิสามารถนับได้หมด

ยกตัวอย่างการปฏิว้ติของฝรั่งเศส การสำเร็จโทษด้วยการตัดคอด้วยกิลโยตินต่อกษัตริย์หลุยส์-16(Louis XVI) และพระมเหสีอันเป็นพระนางผู้เลอโฉมคือพระนางมารีอังตัวเนต(ผู้บอกประขาชนฝรั่งเศสที่กำลังอดหยากไม่มีขนมปังจะปะทังชีวิตว่า....ก็ไปกินขนมเค้กเสียซิ) คนไทยเรียกอาหารหลักของฝรั่งว่า"ขนม" ที่จริงเป็นอาหารหลักของเขาที่ของเราก็คือ"ข้าว" ไม่ใช่"ขนมข้าว"
การปฏิวัติคราวนั้นมีข้าราขการและประชาชน ถูกตัดคอด้วยกิลโยตินที่กรุงปารีสจำนวนมากมาย(2,639คน ในจากฤดูใบไม้ร่วงปี1793 ถึงฤดูร้อนปีถัดไป เพียง 9 เดือน) และกว่าการปฏิวัติสำเร็จจำนวนผู้เสียชีวิตประมาณกันว่ามีถึง 50,000คนที่ตายในคุกและด้วยสาเหตุอื่นๆ) แต่ก็ยังน้อยกว่าการสู้รบในสงครามกลางเมืองในอเมริกาที่สูงกว่าล้านคน(ตายจากการสู้รบโดยตรงประมาณ 60,000 คน) ซ็่งตอนนั้นประชากรอเมริกามีเพียง 13 ล้านคน คิดเป็นอัตราประมาณ 8 % ของคนทั้งชาติ ส่วนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคหลังคือที่กำพูชานี่เอง ที่ตอนเขมรแดงยึดประเทศได้ปี 1975-1979(3ปี กับ 113 วัน) ความจริงก็เปิดเผยว่าพอลพตหัวหน้าเขมรแดง(ศิษย์ก้นกุฏิของเมา เซตุงคนหนึ่ง ซึ่งไร้เดียงสาต่อลัทธิคอมมิวนิสต์เหมือนเด็กชั้นปฐม) ทำการฆ่าคนเขมรเกือบ 2 ล้านคน เพื่อทำลายชนชั้นให้กลายเป็นชนชั้นกระฎุมพีที่เท่ากัน โดยฆ่าผู้คนของตนเองเพื่อปรับชั้นเป็นชั้นแรงงานอย่างเดียว หรือมีปริมาณถึง 1 ใน 3 ของประชากรเขมรตอนนั้นเกือบ 6 ล้านคน ก่อนพอลพตตายที่อัลลงเวง จ.อุดรมีชัย ริมชายแดนไทย-เขมร ด่อกับจ.บุรีรัมย์ ภายใด้อารักขาฃองชวลิต ยงใจยุทธ สหายรักคนสำคัญที่ช่วยเขมรแดงมาตลอดกาล ตั้งแด่ยึดฝ่ายลอลนอนได้เมื่อปี 1975 ทั้งๆที่เชาวลิตได้พัฒนาความสัมพันธ์กับพวกนายพลของฝ่ายลอนนอล ตอนเป็นผบ.บก.506 อันเป็นบก.ผสมร่วมระหว่างไทย-อเมริกัน(อเมริกันออกค่าใช้จ่ายตั้งให้) เพื่อปกป้องชายแดนไทย มีทีมหาข่าวตั้งแต่อุบลราชธานี สู่เกาะกง การติดต่อมีความสัมพันธ์กันกับทหารเขมร(ทขม.) ตั้งแต่นายกรัฐมนตรีลอลนอลลงมา นับเป็นเพื่อนไปมาหาสู่กันจำนวนมาก  เช่น พลเอกเกียนตรี, พลเอกเทียบ แบน (เสธ.ทหาร), พลตรี อุลโตน ผบ.อุดรมีช้ย, ผวก.พระตะบอง นายเสก สมเอียด, กิมสกุล ผบ.พระวิเฮียร์ ฯลฯ  ล้วนถูกเชาวลิตหักหลังหมด โดยล้วงความลับแล้วกลับไปร่วมกับฝ่ายเขมรแดง จนในที่สุดพวกเขมรแดงเป็นฝ่ายชนะ( 15 เมษายน 1975) และต่อมาเมื่อเวียตนามเข้ายึดพนมเป็ญได้(สงครามเฃมรรอบสองของพวกเขมรแดงพอลพต) และกองกำลังเขมรแดง(ขด.) ถูกละลายหายไปเป็นจุลเพราะแรงรถถังเกือบ 2,000 คันของเวียตนาม ต้องหนีเข้าพึ่งไทย โดยทั้งนี้กองทัพเวียตนามใช้เวลาเพียง 13 วันในการเข้ายึดทั้งประเทศ แล้วเวียตนามตั้งให้ฮุนเซ็นกับเฮงสำรินปกครองกำพูชา และเมื่อเฮงสำริน(คนสูงอายุ)ตาย ฮุนเซ็นก็ถือครองกำพูชาด้วยกำปั้นเหล็ก(iron fist) และเป็นเผด็จการอย่างเต็มรูปแบบมาเป็นเวลา 32 ปีมาแล้ว

ตามข่าวว่าฮุนเซ็นเป็นเจ้าของที่ดินเกือบครึ่งแผ่นดินประเทศนี้แล้ว และกำลังแข่งความร่ำรวยกับเสี่ยร.10 อยู่ อย่างถ้าเป็นม้าแข่งก็แค่ช่วงคอ(neck-and-neck) ที่เสี่ยชนะอยู่หน่อย คือตอนฮุนเซ็นถูกแองเจลล่า เมอเคิ้ล(Angela Merkel) ผู้นำเยอรมันปฏิเสธไม่(คบ)ให้วีซ่าพวกฮุนเซ็นเข้าประเทศเด็ดขาด เพราะมีตัวเหี้ยสำคัญอยู่ที่มิวนิคหน้าตาและนิสัยใจคอเหมือนๆกันพวกหนึ่งเกือบ100 คนอยู่แล้ว และผู้คนเยอรมันที่นั่นสุดจะเอือมระอาพวกมันเต็มที พยายามหาโอกาสและช่องทางหรือจังหวะที่เหมาะสมถีบหัวให้พ้นไปโดยเร็ว โดยเฉพาะเวลามันหมดเงินทอง เพราะมันอยู่กันที่นั่นอย่างล้างผลาญ ค่าใช้จ่ายประจำวันก็กว่า 1,000 ล้านต่อเดือน แถมเมียๆและลูกน้องแต่ละฝ่ายก็จะตบตีกันหรือจะฆ่ากัน เป็นปัญหาระหว่างประเทศให้ ไม่คุ้มค่าปวดหัว โชคดีที่"อีก้อย" พลาดท่าเมียหลวงชาวสงขลา จึงอาจถูกกล้อนผมจำคุกอยู่ค่ายทวีวัฒนา แต่ก็ยังไม่แน่อาจจะเป็นอารมณ์บ่จอยชั่วคราวของเสี่ยจัสตินเขา และอาจจะได้อภัยโทษคืน เมื่อทรงว้าเหว่ ไม่ได้ใส่เสื้อยกทรง( Crop top)ขี่จักรยานเล่นด้วยกันอีก

นัยว่าตอนนี้พระราชินีนุ้ยได้หนีจากสวิสเซอร์แลนด์ เมืองรสนิยมโบราณจัด(Extreme Conservative Society) ไม่ค่อยเป็นมิตรกับใครง่ายๆ แม้แต่พวกเขาด้วยกัน เช่นเห็นเพื่อนบ้านจอดรถล้ำเส้นนิดหน่อย เขาจะโทรบอกตำรวจมาลากหรือให้ตั๋ว โดยขณะนี้ราชินีนุ้ยไปซื้อวังใหม่อีกแห่งที่อิตาลี่ ที่มีอากาศอุ่นเย็นสบายเพราะเป็นแหลมยื่นลงไปในทะเลเหมือนภาคใต้ที่สงขลา ลูกทะเลก็ไม่อยากอยู่ไกลทะเล ว่างๆก็จะได้ไปตกปลาหากุ้งปูหอยสาหร่ายทะเลกินกัน คนอิตาลีทั้งหญิงชายก็มีความเป็นมิตรดี ภาษาพูดเสนาะเพราะหูน่าฟัง ผู้ชายอิตาเลี่ยนเก่งทางเพศเป็นอันดับหนึ่ง ที่เลื่องลือของโลกมานานแสนนาน กินขาดทั้งหนุ่มฝรั่งเศสที่ชอบสัปดน และดอนฮวนของเสปนกินแมลงวันเสปญไปนานแล้ว...  ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ

(Thai PBS จับตาสม รังสีกำลังกลับกำพูชา เพื่อพลิกการเมืองในกำพูชา 11-6-19) ซ้ำรอยวีระบุรุษเบนิกโน อาคีโน ผู้ยิ่งใหญ่ฃองฟิลิบปีนส์ ทีถูยิงตายที่สนามบินมนิลา 1983

https://en.wikipedia.org/wiki/Sam_Rainsy(Wikipedia)

https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AA … พีเดียไทย)

https://workpointnews.com/2019/11/06/sam-rainsy/

แซม เรนสีอาจจะถูกเก็บให้ตายที่สนามบิน ยังไม่ทันได้ย่างก้าวลงพื้นเพื่อจะกราบแผ่นดิน(เหมือนทักษิณเคยทำมาก่อน...ทักษิณฉลาดมาก เขารู้ว่าจังหวะไหนควรทำอะไร?...และอันไหนที่เสี่ยงเขาจะไม่ทำเด็ดขาด...เขาเป็นเจ้าของทฤษฎี"สู้ไปกราบไป"อันโด่งดังของไทย)  แซม เรนสีจะกลับกำพูชาครั้งนี้ อาจจบชีวิตตั้งแต่ก้าวย่างพ้นประตูเครื่องบินเพียง 2-3 ก้าว เหมือนที่จอมเผด็จการเฟอร์ดินาน มาก๊อสสั่งเก็บ เบนิคโน(นินอย-Ninoy) อาคีโน(Benigno Aquino)ที่สนามบินมนิลาเมื่อ 21 สิงหาคม 1983 จนผู้คนฟิลิปปินส์กว่า 2 ล้านคนเข้าร่วมพิธีงานศพภายใน 24 ชั่วโมงอย่างมืดฟ้ามัวดิน และในที่สุดกองทัพและประชาชนร่วมกันออกมาบนท้องถนน ทำการปฏิว้ติขับไล่พวกมาก๊อสเมื่อ 24 กุมพาพันธ์ 1986 และต่อมาศรีภรรยาของนินอย อาคีโนคือคอราอน อาคีโน(Corazon  Conjuangco Aquino)ได้ร้บเลือกเป็นปธน.หญิงของฟิลิบปีนส์คนแรก และอีก 2-3 สมัยต่อมาไม่นาน ลูกชาย Benigno Cojuangco Aquino III ก็ได้เป็นประธานาธิบดีด้วยเช่นกัน  นั้นคือพ่อยอมเสียสละชีวิตเพื่อเปลี่ยนประเทศ ประชาชนเข้าช่วบกำราบและปราบเผด็จการจนสำเร็จ ให้เมียและลูกได้มาเป็นใหญ่ในแผ่นดิน และอนุชนรุ่นหลังได้มีโอกาสมีประชาธิปไตยกัน แม้ค่อนข้างจะช้ากว่าใครอื่น เพราะประเทศนี้พวกผู้นำย้งโปรดการฉ้อโกงเป็นที่ตั้ง ไม่เหมือนเกาหลีใต้ที่มีปธน.พลเรืองเพียง 6 คน(เทอมละ 6 ปี ไม่มีเทอมที่-2) แต่ประชาชนจะช่วยกันขจัดการคอร้ปชั่น และไม่ยอมให้มีการฉ้อโกงในรัฐบาลอย่างเด็ดขาด เกาหลีใต้จึงก้าวหน้าได้รวดเร็วมาก เกือบเทียบญี่ปุ่นแล้ว น่าทึ่งเป็นอย่างยิ่ง

คุณแซม เรนสี(หรือคนไทยเรียกนายสม รังสี)และพวก รวม 8 คนอาจคิดแบบเดียวกับท่านเบนิกโน อาคีโนแห่งฟิลิบปีนส์ เพราะทนดูประเทศชาติถูกย่ำยีต่อไปไม่ไหวอีกต่อไป ประชาชนกำลังอดหยากยากแค้นภายใต้การปกครองของพวกทรราช ที่จะเอาประเทศไปอยู่ในอุ้งตืนของจีนจนหมดประเทศ เพราะยุทธวิธีกับดักหนี้สินจีน( Chinese Evil Debt Traps)
ซึ่งตอนนี้จีนกำลังเร่งสร้างท่าเรือน้ำลึกและที่จอดเรือรบที่เมืองกำปงโสมอย่างขมักเขม้น โดยจะใช้เป็นทั้งท่าเรือน้ำลึกขนถ่ายสินค้า และเป็นฐานทัพเรือทั้งของเขมรและจีน(ในอ่าวไทย) จีนให้เรือฟรีเกตมีฃีปนาวุธยิงจรวด 7 ลำฟรีๆ และจะแถมเรือดำน้ำให้อีก และอาจจะเป็นจรวดป้องกันระบบ เอส-300  ที่จีนและร้สเซียทำขายต่อพันธมิตรของเขา ที่มีอำนาจและพิสัยการยิงของจรวดจะครอบฺคลุมทั่วอ่าวไทย ด้านล่างไปถึงสงขลา กลางที่ประจวบคีรีขันธ์-หัวหิน และชายบริเวณกทม.แถบปากน้ำ,สมุทรสาคร,สมุทรสงคราม ฯลฯ และหลายแห่งในพิสัยยิงทุกด้านในระยะ 100 กม. หรือมากกว่านั้นแล้วแต่หัวรบ
กองทัพเรือไทยในอ่าวไทยจะกลายเหมือนเรือเอี๊ยมจุ๊น นี่คือสาเหตุฮุนเซ็นแห่งกำพูชาเอาคอตัวเองเข้าแลก ยอมเป็นลูกน้องจีนอย่างเต็มประตู จีนก็จะปกป้องตัวเองและครอบครัวของฮุนเซ็น ให้เหมือนตะวันที่จะไม่เคยตกดินเลย ไม่ว่าจะเป็นชั่วโมงใด......ซึ่งทหารไทยขี้โกงแบบสามป.หัวดอ มันก็เห็นกันชัดแจ๋วว่ามันจะลงจากหลังเสือไม่ได้อีกแล้ว การประชุมอาเซี่ยนที่กทม.ที่จบลงเมื่อวานซืน มันจึงระดมสื่อพวกลูกเจ๊กทาสมัน ให้ช่วยกันโหมและเชียร์นายกหลีเคอะเฉียงและจีนกันอย่างมากมาย และต่างยกโขยงโผไปซบตีนจีนกันเป็นแถว นัยว่าเป็นการขับไล่อเมริกาออกไปจากเอเซียใต้อย่างถาวร....
... อนิจจา  อเมริกามีแต่จะให้ไทยตั้งแต่วินาทีแรกที่พบกัน บัดนี้ไทยรุ่นหลังที่ถืออำนาจเป็นทหารถือปืนเป็นใหญ่ ต่างตกอยู่ในกับดักของจีนไปทุกด้าน? ถึงขนาดจะขับอเมริกา ผู้ไม่เคยเรียกร้องดินแดนไทยสักตารางนิ้วเดียว หรืออเมริกาไม่เคยใช้เล่ห์เพทุบายให้มีสัญญาเช่า 99 ปี และหรือตั้งแต่คบกันมา อเมริกามีแต่ยอมขาดดุลย์การค้าให้ไทยมาทุกปี ($20-$40 billion/year) ส่วนจีนกลับเอาเปรียบทุกอย่าง ตรงกันข้ามตั้งแต่วางแผนยึดที่ดินไทยด้วยสัญญา 99 ปี นำแรงงานจีนเข้ามาปล้นทรัพยากรณ์ส่งกลับไปจีน ใช้เจ้าสัวมือหนักๆกวาดต้อนซื้อที่ดินสำคัญทั่วประเทศ เพราะเจ้าหญิงไทยมีวังและครอบครัวที่มีเชื้อสายจีนอยู่ในจีนหลายแห่ง จีนยกย่องเป่าหูให้เงินทองเจ้าและทหารไทย ว่ารักคนเอเซียด้วยกันทุกเช้าเย็น จนพากันดิ้นไม่ออก ต้องยอมเออออห่อหมกยกให้เขาไปหมดเกลี้ยง แล้วปล่อยให้ประชาชนตกเป็นทาสจีนตลอดไป พวกไอ้ 3 ป.มันเห็นชัดๆว่าทางยุโรป อเมริกา อ๊อสเตรเลีย แคนาดาไม่เอามันแน่ บทมันถูกรัฐประหารจากทหารและหรือจากประชาชนลุกฮือขึ้นมา พวกมันจะหนีไปไหน? ไม่ใช่เพื่อที่อยู่อาศัยเพียงอย่างเดียว รัฐบาลใหม่เขาจะตามไล่ล่าเงินที่ถูกโกงไปตลอดชีวิตพวกมัน มันจำเป็นที่ต้องพึ่งอิทธิพลจีน ปกป้องทั้งเรื่องการจะถูกส่งเป็นผู้ร้ายข้ามแดนกลับไทยเพื่อลงโทษ ไหนจะเรื่องลูกเมียเงินทองที่แยกฝากอยู่ทั้งโลกอีก ล้วนต้องพึ่งมหาอำนาจอย่างจีนเป็นอย่างยิ่ง มันจึงต้องยอมจีนในทุกทาง

เพื่อนๆอย่าลืมว่าสงครามในอินโดจีนที่เริ่มมาตั้งแต่ประมาณปี 1954 นับเป็นเวลาเกือบ 3 ชั่วอายุคนแล้ว คนไทยที่ขอวีซ่าแสนง่าย เข้ามาตั้งหลักชีวิตใหม่ในอเมริกาด้วยฐานะมิตรประเทศในตอนนั้น และผู้คนไทยที่มาแต่งงานกับคนอเมริกัน ทั้งที่หอบหิ้วมาตอนระหว่างสงคราม หรือตามกันมาทีหลัง ขณะนี้มีปริมาณจำนวนมากมายมหาศาล บัดนี้จากคนหนุ่มสาวมีลูกเกิดในอเมริกาและมีหลานเป็นช่วงที่สาม(เป็นอย่างน้อย) มีจำนวนมากกว่า 2 ล้านคนแล้ว ล้วนมีการศึกษาดีเยี่ยม มีความคิดและจิตวิญญานเป็นแบบอเมริกัน และล้วนเกิดมาท่ามกลางชีวิตที่มีประชาธิปไตยที่เบิกบานมาแต่กำเหนิด เราจะยอมให้จีนใช้พวกเจ้าสัวร่วมพวกเจ้ามักง่ายไม่กี่คน และสื่ออวยเจ้าและอวยเจ้าสัวเจ๊กด้วยกัน เพื่อหวังค่าโฆษณาเลี้ยงชีพเพียงไม่กี่คน เข้ามาครอบงำคนไทยทั้งชาติให้คนไทยกลายเป็นทาสจีนตลอดไปหรือ?  เราในฐานะคนไทย-อเมริกันจะยอมก้มหัวให้พวกมันไม่ได้ เพราะเรารู้ดีว่าจีนจะทำอย่างไรต่อแผ่นดินทองของพ่อแม่ปู่ย่าตายายของเราแห่งนี้  เราจึงประกาศวันนี้ว่าพวกเราจะร่วมมือกันต่อสู้ และมุ่งล้มล้างพวกลูกหลานจีนในไทยที่เป็นพวกทรยศ ต่ออุดมการณ์ที่เป็นประชาธิปไตย ที่พยายามขับไล่อเมริกาออกไปจากไทย และทำให้คนไทยในที่สุดก็ตกเป็นทาสคนจีนคอมมิวนิสต์ตลอดไป  ยังจำได้ไหมว่าเมาเซตุงเคยทรยศด่อนักต่อสู้ในพรรคคอมมิวนิสต์ไทยอย่างไร? เราลืมกันหมดแล้วหรือ? เราเจ็บปวดสุดชีวิต..เราลืมกันหมดแล้ว ยังจะเชื่อจีนอีกหรือ? สื่อที่เชียร์จีน หรือหลีเค่อเฉียงนายกจีนในการประชุมอาเซี่ยนครั้งนี้นั้น ไม่ใช่เพื่อชาติและประเทศไทยแน่นอน พวกมันล้วนเป็นเอเย่นต์หรือสายลับจีนที่จะยึดเอาแผ่นดินไทย และเอาคนไทยเป็นทาสพวกมันนั่นเอง อย่ายอมและอย่าฟังสื่อพวกนี้เป็นอันขาด

อย่าลืมลูกหลานไทยที่อยู่ในอเมริกาและยุโรปกว่า 2 ล้านคน จะไม่มีทางยอมพวกมึงทำกับประเทศไทยข้างเดียว ตามอำเภอใจเพื่อเอาใจเจ๊กได้เป็นอันขาด อย่าคิดว่าพวกมึงจะกลืนคนไทยได้คล่องคอง่ายๆนะ.. คอยดูก็แล้วกัน

(อ.วาสนา วงศ์สุรวัฒน์: เรื่องลับลูกจีนสยาม) ลองฟังดู ลูกจีนเมืองไทยรักประเทศไทย  ไม่ใช่เอาประเทศไปกำนัลจีนแบบทาส อาจารย์วาสนามีแม่เป็นอเมริกัน พ่อเป็นไทยแต้จิ๋ว และแน่นอนรักประเทศไทยอย่างสุดหัวใจ

การปรากฎตัวของแซม เรนสีและประกาศว่าจะกลับไปกู้ชาติกำพูชา โดยเสี่ยงตายครั้งนี้ เพื่อนๆคิดกันอย่างไร? อีกไม่นานคนไทยที่กำลังลี้ภัยมากมายอยู่ต่างประเทศ ก็จะกลับมาบ้านด้วยเหตุผลเช่นเดียวกัน ท่านอาจจะได้เห็นสมศักดิ์เจียม ถ่อไม้เท้าหรือไม้ค้ำทั้งสองรักแร้ จรรยายิ้มประเสริฐ จรัล ดิษฐาอภิชัย ไฟเย็น และ และ ฯลฯ กลับบ้านพร้อมกัน....."ไม่นานลูกที่จากมา จะไปซบหน้ากับอกแม่เอย"

(เพลงของนายผี)ผู้ไม่เคยยอมแพ้ แม้เมาเซตุงทรยศต่อพคท.ไทย ไม่ยอมสวามิภักดิ์ตาม 66/23 ที่เจ้า-เปรม-ชวลิตเปิดทางหลอกให้มอบตัว แต่นายผีขอตายในลาว เราเกือบได้พบกัน เสียดายอัสนี พลจันทร์ผู้มีอุดมการณ์สุดรักชาติอย่างเต็มเปี่ยม แต่ต้องยอมเสียชีวิตต่างปรเทศ ด้วยความยากไร้ อย่างลำบากเจ็บป่วยทรมาร จนกระทั่งสิ้นชีวิต แต่ไม่ยอมวางอาวุธมอบตัวและสวามิภักดิ์แก่พวกทรราช ผู้อ้าง 66/23 มาหลอกร่วมกับเมา เซตุงที่ทรยศต่อนักสู้ไทยและนักศึกษาอย่างไร้ยางอาย ประวัติศาสตร์ที่ยังหมาดๆ เราลืมกันหมดเสียแล้ว

คงต้องยกเว้นพวกพรรคเพื่อไทย..เพราะพวกนี้รักจะอยู่แบบ"สู้ไปกราบไป" หากมีอันตรายเสี่ยงภัยใดๆแม้เล็กน้อย พวกเขาจะไม่เอาด้วยเลย(เหมือนนายของเขา)
เพื่อนๆคิดกันอย่างไร? คนไทยสักคนจะไม่กล้ากลับบ้านไปท้าทายให้ทรราชผงะเหมือนเบนิกโน อาคีโน จูเนียร์เคยท้าจอมเผด็จการขี้โกงมาก๊อส หรือที่แซม เรนสีกำลังจะทำกับฮุนเซ็นของกำพูชา ให้มันยิงหัวหรือยัดคุกเอาเลยหรือ? ... คอยดูของจริง...ในอีกไม่นานเกินรอ ก็จะได้เห็นว่าวีรชนคนไทย อาจจะเป็นลูกครึ่งอเมริกัน-ลูกครึ่งเยอรมัน-หรือฝรั่งเศส ฯลฯ ที่กล้าหาญ กล้าเสียสละ...ยังมีอยู่จริง !!

องค์การปฏิวัติไท
November 7 2019

Last edited by ปาปียอง (November 10, 2019 6:33 AM)

Online

#230 November 7, 2019 11:15 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 12,299

Re: องค์การปฏิวัติไท

ขออนุญาตก๊อป คลิบ อ.วาสนา ครับ คุณปาปิยอง

Offline

#231 November 8, 2019 9:00 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,756

Re: องค์การปฏิวัติไท

เชิญเลยครับ ผมก็เอาคลิปมาจากรายการ 101 ครับ

Last edited by ปาปียอง (November 8, 2019 10:53 PM)

Online

#232 November 8, 2019 1:23 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,756

Re: องค์การปฏิวัติไท

เมื่อไทยใกล้จะสิ้นชาติ

ต้องขออภัยที่มีข้อความผิดพลาดเรื่องพณ ฯท่านเฮง สำริน ผู้นำคู่กับท่านฮุน เซน ผมได้รายงานว่าท่านเสียชีวิตไปแล้ว ที่จริงท่านยังมีชีวิตอยู่ในตำแหน่งประธานสภาของกำพูชา(อายุ 85ปี) แต่เป็นตำแหน่งทางการเมืองที่ไม่มีอำนาจขณะนี้  ซึ่งทั้งคู่เคยเป็นระดับผู้นำเขมรแดงของพอลพต แต่เกิดขัดแย้งกันอย่างรุนแรงภายใน และมีข่าวว่าอาจถูกพอลพตสั่งเก็บ จึงหนีไปพึ่งเวียตนาม  หนีมาไทยไม่ได้เพราะชวลิต-เปรม-กษัตริย์ภูมิพล ได้ตกลงให้ความร่วมมือจีน โดยไทยกระโดดเข้าช่วยฝ่ายเขมรแดง ในตอนปลายสงครามเขมรแดงช่วงแรก(1970-1975) เพื่อจะกำจัดรัฐบาลลอนนอล ที่อเมริกาหนุนให้ทรยศทำการยึดอำนาจจากท่านนโรดม สิหนุ ตอนสิหนุไปเยือนยุโรป(มีนาคม 1970)

การเมืองไทย-เขมร-เวียตนาม-อเมริกา-จีน-ร้สเซียช่วงนี้เป็นสิ่งน่าสนใจมาก ที่ไทยเห็นอเมริกาถูกประชาชนบังคับผ่านรัฐสภาของเขา ให้ถอนตัวจากสงครามเวียตนาม(ซึ่งลุกลามมาจากคดี Pentagon Papers และ Water Gate) และทหารเกิดยิงนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยเพนเสตท ที่เพนซิลวาเนีย พค. 1970 ซึ่งเป็นผลต่อมาที่สภาสหรัฐสั่งให้อเมริกาถอนทหารออกหมดทุกแห่ง ที่เกี่ยวกับสงครามเวียตนาม(อินโดจีน) และแน่ละรวมทั้งในประเทศไทยด้วย และเป็นช่วงการทดลองดูใจต่อกันระหว่างไทยและจีน ที่เพิ่งมีความสัมพันธ์ใหม่คีนดีต่อกัน เมื่อไทยจะร่วมเป็นญาติดีกับจีนก็ต้องช่วยเขมรแดงด้วย ชวลิตเป็นหัวหอกในทางทหาร ให้จัดตั้งหน่วยอาสาสมัครเสือพรานที่ค่ายปักธงชัย โคราช อาวุธยุทโธปกรณ์จากจีนแทนที่จะเล็ดลอดด้วยเส้นทางอื่นๆที่สนับสนุนให้เขมรแดงมาก่อน ก็ขึ้นฝั่งไทยได้โดยตรงที่แสมสารและบริเวณแหลมฉบังของไทยอย่างสะดวก และเลยไปค่ายปักธงชัย เพื่อเป็นฐานให้การสนับสนุนแก่เขมรแดงภาคส่วนทางเหนือ จากรอยเขตต่อที่อุบลราชธานี สุรินทร์ บุรีรัมย์ อรัญประเทศ ปราจีนบุรี(สระแก้ว ปัจจุบัน) ซึ่งเป็นที่ตั้งของบก.506 เดิมตั้งอยู่ในค่ายผส.2 ร.พัน3 ปัจจุบันกลายเป็นบก.บูรพา ต่อมาเมื่อเขมรแดงแพ้เวียตนามที่ใช้เฮง สัมรินกับ ฮุนเซนเป็นหัวหอกเข้ายึดเขมร และเกิดรบเป็นสงครามชายแดนกับไทย(Thai-Cambodia Border Conflict War) ไทยหนุนกองโจรเขมรแดงที่หนีมาตั้งเป็นค่ายคนอพยพ(Cambodian Refugee Camp) ตามแนวชายแดนไทยหลายแห่ง

สงครามไทย-เวียตนามเริ่มตั้งแต่ปี 1980 ไปถึงต้นปี1990s เวียตนามและกำลังรถถังอันเกรียงไกรได้ประชิดชายแดนไทยทางตะวันออก ล่างทิวเขาบันทัด จากอ.ตาพระยา อรัญญประทศ บ่อไร่ซึ่งเหมาะแก่สงครามรถถังและเป็นจุดที่ใกล้กรุงเทพฯที่สุด และกำลังคุกคามจะทำเช่นนั้น ทางจีนจึงแสดงน้ำใจ(โดยเติ้งเสี่ยวผิง เมาเซตุงเสียชีวิตแล้ว) โดยยกทัพมหึมา(โปรดดูรายละเอียดในคลิป) เข้าโจมตีเวียตนามจากทางเหนือ และทางทะเล เพื่อกดดันให้ถอนทหารและรถถังออกจากเขตแดนไทยให้ได้ และก็เป็นจริงดังนั้น เพราะกองบินเครื่องบินขนส่งขนาดยักษ์ของรัสเซีย อิลยูชิน ไอแอล-76(Ilyushin Il-76) ต้องช่วยขนรถถังเกือบ 2,000 คันและทหารของเวียตนาม กลับไปวางกำลังใหม่ทางเหนือ เพื่อยันและต้านการบุกขนาดมหึมาของจีน ทั้งวันทั้งคืนสัปดาห์เต็มๆ

Sino-Vietnamese War - Wikipedia

นี่คือที่มาของการแสดงความเป็นมิตรระหว่างจีนกับไทยในยุคใหม่นี้ จนไทยตายใจสนิท เพราะจีนสูญเสียอย่างหนักเป็นเงินสมัยนั้นเกือบ 4 ล้านหยวน และทหารจีนตายไปจำนวนหมื่นคน สุสานของจีนทางตอนใต้และตะวันตก จากมณทลกวางตุ้ง คุนหมิง และเสฉวนเต็มไปด้วยศพทหารจีน ส่งครามสั่งสอน(Teaching a Lesson War)ของจีนกลายเป็นฝ่ายเวียตนามเป็นครูผู้สอน และจีนกลายเป็นนักเรียน

แต่สิ่งที่น่าศึกษาในเรื่องนี้เป็นอย่างยิ่ง ในกลยุทธอันแยบยลของกษัตริยไทยและจีน รวมทั้งเขมร-เวียตนามและมหาอำนาจที่เกี่ยวข้องนั้นมันสุดลึกล้ำเหลือกำหนด เพราะสื่อและผู้รู้ของไทยจะพูดอะไรเกี่ยวกับร.9 ก็ต้องโดนติดคุกไปหมดด้วยม.112  พวกที่พอมีความรู้ความสามารถบ้างเพียงยิบมือเดียว ต่างก็หนีไปลี้ภัยต่างประเทศหมด ที่เหลือแก่เฒ่าก็ไม่กล้าพูดวิจารณ์ กลัวตายกันในคุก  .......จนกว่าเราจะเสียเมืองเพราะจีนกลืนกินจนหมดแล้วกระมัง?

คำถามสำคัญในประวัติศาสตร์ช่วงนี้ ที่แม่ทัพหัวหอกสำคัญที่(มาจากเหล่าสื่อสารคนแรกและคนเดียวเท่านั้น) นั่นคือ พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ ผู้เป็นเจ้าความคิด 66/23 และกล้าหักหลังใครต่อใครมาตลอด ....ตั้งแต่อเมริกา จีน และพวกกันเองมากมาย และเวลานี้ก็เงียบเหมือนเป่าสากในต่อเรื่องเหล่านี้ และไทยกำลังจะเสียเมืองเพราะซมซานไปซบจีนคอมมิวนิสต์เมื่อคราวเดือดร้อนกลัวเวียตนามตีกทม.เอาคราวนั้น เพราะกลัวภัยจากเวียตนามที่เพิ่งชนะอเมริกา  ซึ่งไม่ใช่การชนะในทางทหาร เพราะอเมริกายังไม่ได้ใช้ระเบิดนิวเคลียร์ที่มีเกือบหมื่นลูก(สมัยนั้น)ต่อเวียตนามเลยแม้ลูกเดียว แต่เพราะประชาชนเจ้าของประเทศ ได้เห็นความเละเทะ ตอหลดตอแหลของรัฐบาลทั้งจากปธน.จอนห์สันจากดีโมแครต และปธน.นิคสันของรีพับลิกัน และพวกทหารผู้นำใหญ่ๆที่โกหกมดเท็จ ปิดบังความจริงในเรื่องสงครามเวียตนามมาตลอดต่างหาก ประชาชนจึงใช้อำนาจที่ตัวเองมี ผ่านสถาบันรัฐสภาผู้ออกกฎหมาย ให้งดใช้จ่ายเงินต่อสงคราม และให้กองทหารของเขาถอนตัวจากอินโดจีนทั้งหมดต่างหาก  เหตุการณ์ปัจจุบันกำลังจะเกิดแตกแยกขนาดหนักในอเมริกาอีก คือเรื่องจะถอดถอน(impeachment)ปธน.ทรั้มฟ์ขณะนี้  ที่คนอเมริกากำลังเฝ้ามองด้วยความเป็นห่วงยิ่ง

ไทยและกษัตริย์ไทยกลัวเวียตนามในตอนนั้นมันล้นเหลือ แต่การข่าวลับของไทยไปไม่ไกลถึงไหน เพราะอเมริกาเห็นแววเมื่อตอนจำเป็นต้องตีจาก ก็คงไม่อยากบอกความจริงเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างจีน เวียตนามและโซเวียตร้สเซียนั้นกำลังขัดแย้งกันอย่างหนัก หลังจากเกิดเหตุการสู้รบของจีนและโซเวียตรัสเซีย ริมชายแดนที่แม่น้ำอ้สสุรี(Ussuri River) ใกล้แมนจูเรียและแถบบริเวณมงโกเลียนอก จนรัสเซียทุ่มเททั้งเงินทอง(ประมาณ $1 ล้านต่อวัน)ช่วยเวียตนามให้ชนะอเมริกัน และให้เวียตนามกลายเป็นปฏิปักษ์กับจีนให้จงได้ ทั้งๆที่รัสเซียตอนนั้นกำลังประสพปัญหาเศรษฐกิจอย่างรุนแรง แทบไม่มีจะกินภายในประเทศ แล้วก็มีผล นั่นคือจีนขอร้องแกมบังคับให้เวียตนามตัดความสัมพันธ์ ให้ละทิ้งโซเวียตร้สเซียเสีย ซึ่งแน่ละเวียตนามไม่ยอมปฏิบัติตาม ความแตกแยกก็บานปลายหนักขี้น จนเกิดปะทะกันทางทะเลแย่งเกาะบริเวณหมู่เกาะพาราเซล(Paracel Islands) เวียดนามเสียหายหนัก(19-20 มกราคม 1974) ตาย 53 บาดเจ็บ 16 ถูกจับ 46 เรือชั้นคอเวตจม และเรือฟรีเกต 3 ลำของเวียตนามเสียหายจนพิการหมดสภาพ ซึ่งฝ่ายไทยไม่รู้เลยว่าเขาแตกกันแล้ว และภูมิพลไม่ควรกลัวจนเกินเหตุ และให้ทหารฝ่ายเสนาธิการ(ชวลิตจบเสธฯจากลีเวนเวิธ และเป็นอาจารย์โรงเรียนเสธฯไทยหลายปี)ฃองศปก.ทบ 315 จัดการร่างแผนทางทหารเพื่อช่วยหนุนเขมรแดง โดยได้หักหลังอเมริกา และหักหลังรัฐบาลลอนนอน(1970-1975) อย่างยกใหญ่ เพื่อตีจากอเมริกาไปซบจีนตังแด่นั้นมา และเราจะเสียประเทศให้จีนไปในที่สุด อาการกำลังกำเริบสาหัสมาก โดยเฉพาะหลังประชุมอาเซี่ยนที่กรุงเทพฯคราวนี้(1-4 พย.62) เพราะฝ่ายรัฐบาลทหารเสือราชินีเก่าไอ้สามป., เจ้าหญิงไทย, เส้าสัวไทย ได้ช่วยกันชักนำโหมโฆษณาให้ไทย และประเทศอาซียนละทิ้งอเมริกา ให้หลุดไปจากเอเซียใต้ให้ได้

คำถามสำคัญท่านชวลิตบิ๊กจิ๋วอยู่ไหน? บิ๊กจิ๋วผู้ที่ป๋าเปรมก็ไม่เอา กษัตริย์ภูมิพลก็ไม่เอา เสี่ยจัสตินก็ไม่สน อเมริกาไม่เอาแน่(เพราะจับฮีโรอีนตอนไปทอดกฐินวัดไทยในแอลเอของท่านผู้หญิงพันธุ์เครือ ยงใจยุทธ),  จีนจะด้วยเหตุผลกลใดไม่สามารถเดาได้ ก็ไม่เอาจิ๋วเช่นกัน.... และท้ายที่สุดเสธหมึก(พลโท พิรัช สวามิว้สดุ์ จปร.รุ่น-7)ทหารสื่อสารด้วยกันอันเป็นศิษย์ก้นกุฏิ ที่เดินตามหลังคนสุดท้ายในฐานะนายทหารคนสนิท(ทส) หลังท่านจิ๋วมีเมียใหม่คนที่4... ก็เลิกเอาท่านจิ๋วแล้วเหมือนกัน

บิ๊กจิ๋วเป็นใคร?  พวกเจ้าจึงกันเอาไว้เป็นแพะในประวัติศาสตร์ที่สับสน-หักหลังก้นหลายชั้นหลายตอนในช่วงนั้น? หรือเป็นคนที่ต้องห้ามในประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นการทรยศหักหลังของเจ้าและทหารไทยขนานใหญ่ยุคหน็่ง  ที่น่าศึกษายิ่ง.. ก่อนไทยจะสิ้นชาติให้แก่จีน !!

องค์การปฏิวิติไท
November  8 2019

Last edited by ปาปียอง (November 10, 2019 6:06 AM)

Online

#233 November 12, 2019 12:43 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,756

Re: องค์การปฏิวัติไท

The 35th ASEAN Summit conference In Bangkok this year(1-4 November 2019)

องค์การที่เราเรียกว่า"อาเซี่ยน-ASEAN" ซึ่งปีนี้ไทยเป็นเจ้าภาพ เพิ่งปิดประชุมซัมมิทที่กทม.เมื่อส้ปดาห์ที่แล้ว ได้กลายเป็นสนามประลองกำลังของอภิมหาอำนาจระหว่างจีนกับอเมริกา อย่างเห็นได้ชัดกว่านโยบายอย่างอื่นที่เลื่องชื่อว่า"จะไม่แทรกแซงกิจการภายในของกันและกัน" และคราวนี้รัฐบาลไทยกลับไปสนับสนุนจีนอย่างออกนอกหน้า ด้วยความยินดีปรีดาเป็นที่ยิ่ง ทั้งๆที่จีนได้ฮุบพื้นที่ทะเลในอาณาเขตบริเวณทะเลจีนใต้ ได้เป็นไปตามความปรารถนาและสมความตั้งใจของจีน แทบไม่มีสมาชิคผู้เสียผลประโยชน์โดยตรงเช่นฟิลิบปินส์, เวียตนาม,มาเลเซีย, บรูไน,อินโดนีเซีย, และไต้หวันที่อ้างสิทธิของตนในฐานะความเป็นจีน กล้าแถลงการณ์ใดๆขัดขวาง มีแต่ผู้แทนอเมริกานายโรเบอร์ต โอไบรอัน(US National Security Robert O'Brien)ที่ไม่รีรอกล่าวปราศรัยโจมตีจีนว่าละเมิดสิทธิการเดินเรือและการบินต่อน่านน้ำสากล(UNCLOS-United Nation Convention on the Law of the Sea) อันเป็นกฎบัตรข้อตกลงระหว่างชาติที่สหประชาชาติตั้งแต่ปี 1958-1982

  https://en.wikipedia.org/wiki/United_Na … of_the_Sea

แต่เจ้าภาพไทยและกำพูชาที่กำลังถูกอิทธิพลจีนสัญญาให้เงินกู้จำนวนมากมหาศาล ต่างถูกอุดปากไว้ และสถานะการณ์การเมืองทั้ง2 ประเทศนี้(ไทยและกำพูชา )กำลังสุดผันผวน ที่รัฐบาลและผู้นำอาจถูกประชาชนลุกฮือขับไล่ และผู้นำ2 ประเทศนี้คงต้องหนีไปลี้ภัยในจีนในที่สุด เพื่อปกป้องตนเองและครอบครัวให้ปลอดภัย เพราะพวกผู้นำพวกนี้ได้สวาปามเงินที่คดโกงกันมากมายมหาศาลมานาน เช่นฮุนเซ็นอยู่ในอำนาจมา 32 ปี  อ้าย 3 ป.อยู่ในอำนาจและอำนาจแฝงมากว่า 10 ปี และมหิดลมากว่า70 ปี จนกลายเป็นกษัตริย์ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ซึ่งใครทั้งโลกก็รู้ดีมาตลอดว่ามันรวบอำนาจ- ดูดไถ-ข่มขู่เหมือนอาณาจักรมาเฟีย และขจัดหรือทำลายอุ้มฆ่าผู้ไม่เห็นด้วย ทั้งภายในและผู้ออกไปลี้ภัยต่างประเทศ และหากการปฏิวัติขับไล่จากประชาชนหรือทหารกลุ่มเลือดใหม่ร่วมด้วย จบลงเมื่อใด ประชาชนหรือรัฐบาลใหม่ต้องติดตามเอาทรัพย์สินพวกนี้คืน รัฐบาลไอ้3ป.มิอาจรอช้าต้องกล้าตัดสินใจ รีบเข้าไปซบจีนอย่างเหนียวแน่นเพื่อทำคะแนนขอความเห็นใจจากนายกรัฐมนตรีจีน หลีเค้อเฉียง  และพยายามเกลี้ยกล่อมนำประเทศเพื่อนบ้านอาเซียนอื่นๆให้เห็นตามจีนด้วย และใช้สื่อพวกนิยมเจ้าบวกกับอิทธิพลสื่อของเจ้าสัวไทย โหมกันลงโทษอเมริกาว่าปธน.ทรั้มฟ์ไม่ให้เกียรติมาร่วมงาน ส่งแต่มือรองๆมาแทน

ตัวแทนอเมริกาไม่อ้อมค้อมต่อเรื่องสำคัญสุดของภูมิภาค มาถึงก็โจมตีจีนเรื่องยึดทะเลจีนใต้เลย สื่อไทยไม่เคยสัมภาษณ์ประเทศที่เขาเสียผลประโยชน์ เกาะแก่งต่างๆที่เขาโดนจีนเขมือบโดยตรง เช่นฟิลิบปินส์ เวียตนาม บรูไน มาเลเซีย อินโดนีเซีย และไต้หวัน กลับรุมกันด่าอเมริกาเรื่องนายทรั้มฟ์ไม่ได้มาร่วม โดยยกเป็นเรื่องใหญ่นำหน้าสิ่งอื่นๆ กลบความสำคัญเรื่องจีนเขมือบทะเลจีนใต้เสียอย่างสนิท เพราะตนเป็นเจ้าภาพการประชุม และเมื่อปีก่อนฮุนเซ็นก็ทำแบบเดียวกัน ไม่ยอมยกหัวข้อประชุมเรื่องจีนยึดทะเลจีนใต้ แต่เฉไถลไปเรื่องไม่สำคัญอื่นๆ เช่นไม่แซกแซงกิจการภายใน เรื่องการค้าที่ไม่มีภาษีต่อกันอยู่แล้ว ฯลฯ เสียเวลาเปล่าๆประโยชน์ จนสมาชิคเขาแทบจะสุดทน เอาแต่เชลียร์จีน ปีนี้ก็ทำแบบเดียวกัน สื่อไทยไม่ให้ความสำค้ญเรื่องจีนยึดทะเลจีนใต้เลย จนปธน.ดูตัวเตอร์ของฟิลิบปีนส์ต้องกล่าวขึ้น เพราะมันเป็นผลประโยขน์ของผู้คนทั้งเอเซีย 

ปีหน้าเมื่อเปลี่ยนเจ้าภาพเป็นเวียตนาม โลกต้องคอยดูว่าอะไรจะเกิดขึ้น เวียตนามจะกล้ายกเรื่องนี้เป็นหัวข้อสำคัญในที่ประชุมหรือไม่? และจะทำกันในรูปใด?  ฝ่ายไหนหรือผู้ใดกล้าจะกดจีนในฐานะผู้บุกรุกเอาทั้งทะเลกว้างใหญ่เป็นของตนได้ต่อไปหรือไม่? และจะทำหรือตกลงกันอย่างไร? ...มัวคบกับทรราชไทย-เขมรล้วนป่วยการเสียเวลาชีวิตจริงๆ

ทั้งไทยและเขมรร่วมมือกันอวยจีนอย่างใกล้ชิด เพราะไทยและกำพูชาคุมสื่อได้อย่างเบ็ดเสร็จ100 % นั่นเอง พี่น้องอย่าหลงกลมัน โปรดหาทางอ่านข่าวต่างประเทศแล้วกดกูเกิ้ลหาคำแปลเอา มัวแต่ฟังสื่อไทยของสุทธิขัย สนธิ เนชั่วท่านก็จะรู้เรื่องเพียงข้างเดียว ช่องของทักษิณ ก็ใส่เกียรว่าง เพราะทักษิณกำลังอยู่ในจีน กำลังสร้างภาพบอกสาวกในไทยว่ายังกินดีมีแฮง อยู่สบาย สักวันหนึ่งคงได้กลับบ้าน สื่อของทักษิณจึงกำลังเข้าเกียร์ว่าง  ขอให้พี่น้องเริ่มขวนขวายหาข่าวจากสื่อนอกให้มากที่สุด ท่านจึงจะได้รู้ความจริงบ้าง อย่ารอให้นักการเมืองและทรราชพวกนี้คอยแหกตาท่าน เขียนเรื่องบอกเล่าหลอกหนักกว่าเดิม เอากันนิ่มๆ เรื่องโรงงานปิดลงทุกวัน คนไทยกำลังจะอดตายห่าทุกชั่วโมงมันไม่พูดถึงหรอก มีแต่จะเล่าว่าสมาคมจีนและสมาคมแต้จิ๋วจีนที่ซีพีและเจ้าสัวเจริญเป็นโต้โผใหญ่รวม 800 พุอค้าจีนทีกุมเศรษฐกิจไทยอยู่ ได้จัดเลี้ยงฉลองใหญ่ให้นายกจีนนายหลีเค่อเฉียงหลังจบประชุมอาเซี่ยนแล้ว จะทำให้ไทยหายอดตายกันคราวนี้เอง!!

.....เสมือนเป็นการกินเลี้ยงฉลองชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ หลังได้เผด็จศึกยึดประเทศไทยสำเร็จในที่สุด  ที่กุมารจีนพวก 800 คนนี้ได้หมั่นเพียรมาตลอด...โดยการกำกับและไฟเขียวจากเจ้าแม่ใหญ่ศิรินทรจากวังที่ปักกิ่งบัญชาให้ทางมา 
.....อนิจจาคนไทย...เราพากันสิ้นชาติเสียแล้วหรือนี่ ??

องค์การปฏิวัติไท
November 12 2019

Last edited by ปาปียอง (November 12, 2019 2:26 PM)

Online

#234 November 13, 2019 2:59 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,756

Re: องค์การปฏิวัติไท

เมื่อจีนเริ่มยึดครองได้แล้วในขั้นแรก

ในทางความคิดเห็นส่วนตัว:  และเห็นอย่างชัดเจนเรื่อยมา เรื่องความสัมพันธ์กับจีนว่าได้พัฒนาอย่างใกล้ชิดแนบแน่น และกระชับอำนาจมาสู่ไทยมากขึ้น เพราะพวกทหารเสือราชินีหรือไอ้3ป.มันใช้ทีมเศรษฐกิจของชาติคือดร สมคิด(กวง) จตุศรีพิทักษ์ ซึ่งเป็นคนของซีพีเป็นหัวหน้า ทำทุกเรื่องจนเศรษฐกิจอ่อนเปลี้ยลง จนผู้คนตกอยู่ในสภาพอดหยาก ทุกคนไม่มีเงินยกเว้นคนจีนเจ้าสัว และเรื่องให้เงินบาทแข็งอย่างที่สุด เพราะเจ้าสัวพวกนี้ได้มีก้อนเงินมหาศาลที่มีมากมายในมือ ได้ใช้ค่าเงินบาทที่สูงสุดไปทำธุระกิจต่างประเทศ เช่นการลงทุนซื้อหุ้นทุกตลาดในโลก เพราพวกเจ้าสัวไม่มีการขยายการลงทุนใดๆจากกระเป๋าตัวเองในประเทศอีกต่อไป ตลาดหุ้นไทยก็จะไปไม่รอดอยู่แล้ว ธนาคารเจ๊งกันหลายแห่ง อุตสาหกรรมปิดกันเป็นแถว แม้บริษัทปูนซีเมนต์ไทยที่กษัตริย์ถือหุ้นใหญ่ ก็ยังขาดทุนเป็นครั้งแรก กิจการต่างๆต้องปิดตัวกันเกือบทุกวัน และการส่งออกติดลบ การบินไทยและบริษัทการบินเล็กกำลังจะปิดตัว บ้างก็ปิดไปแล้ว เงินทุนและรายได้ที่ทำเงินอยู่แห่งที่เป็นสินค้าบริโภคเท่านั้น  ฉนั้นเราจะเห็นการขยายร้านค้าย่อย7-11ในเครือของซีพี จนเริ่มเปิดเป็นธนาคารขนาดย่อยภายใน7-11 กว่า150 แห่งกำลังทดลองอยู่ ฯลฯ

อัตราการฆ่าตัวตายของคนไทยประจำวันกลายเป็นความลับสุดยอดของประเทศ ไม่มีใครกล้ารายงานเรื่องนี้อีกต่อไป

(เกือบพันชีวิตุตกงาน ทีวี 3)

ต่อข้อโต้แย้งว่าซีพียังลงทุนช่วยไทยอยู่ และเป็นผู้เพิ่งชนะการประมูลการก่อสร้างทางรถไฟฟ้าเชื่อมระหว่างสนามบินใหญ่ทั้งสามแห่ง(สุวรรณภูมิ-ดอนเมือง-อู่ตะเภา) และเนื้อที่สำคัญทางอาคารธุระกิจรอบบริเวณสนามบินทั้ง 3 แห่ง ด้วยสัญญายึดประเทศถึง 99 ปี รวมทั้งเปิดทางเลือกให้มีการต่อสัญญาเช่าอึกครั้งละ 99 ปี และยึดครองไทยโดยถาวรตลอดไป ไม่รู้จะแปลเป็นอย่างไรนอกจากเราได้เสียเมืองและประเทศไปอย่างสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว และเมกะโปรเจ็คต่างๆ จะเกิดไปทั่วประเทศ โดยจีนใช้เจ้าสัวและนักธุระกิจ 800 กุมารจีนที่อาศัยเกิดบนแผ่นดินไทย ทีมเศรษฐกิจของชาติซึ่งล้วนเป็นกุมารจีนของซีพีและเสี่ยเจ้าสัวเพียงไม่กี่คน และเงินทุนจากจีนหนุนหลังอย่างมหาศาล เข้าทำการยึดและครอบงำประเทศ จนเริ่มจะเห็นผลสำเร็จสมบูรณ์ในอีกไม่นาน

รวมทั้งการจะลงทุนสร้างนิคมอุตสาหกรรมใหม่ๆที่นั่นนี่แถบตะวันออก ไปเชื่อมกับอิสเตอร์นฃีบอร์ตอันเก่าเช่นที่มาบตาพุด แหลมฉบ้ง และตลอดไปจรดดินแดนกำพูชา ที่จีนกำลังเร่งรีบสร้างเมืองท่ากำปงโสมให้เป็นศูนย์การค้าและการท่องเที่ยวขนาดใหญ่ รวมทั้งเป็นท่าจอดเรือของกองเรือจีนและของกำพูชาในอ่าวไทย ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่จีนเข้ายึดบริเวณอ่าวไทยได้ และต่อไปก็จะเสริมโครงการณ์(ยึดไทย)ของซีพีดังกล่าว ซึ่งคาดว่ามหาโปรเจ็ค(mega project)ต่างๆที่ซีพีประมูลได้มาแล้ว และโครงการณ์พัฒนาเขตอุตสาหกรรมต่างๆอีกหลายแห่งทั่วประเทศ จะสำเร็จลุล่วงด้วยดีเพราะเงินทุนของจีนที่มีมากมายและทับถมเข้ามาให้ เพื่อเอาไทยเป็นทาสและเมืองขึ้น ในที่สุดก็สมความมุ่งมาดปรารถนาทุกประการ

และต่อไปก็จะเป็นมหาโปรเจ็คที่คนไทยฝันถึงมานาน นั่นคือการขุดคลองไทย(โครงการณ์คอคอดกระอันเก่า) เชื่อมอ่าวไทยกับอันดามันหรือมหาสมุทรอินเดียต่อสู่มหาสมุทรแปซิฟิค  จีนจะเป็นฝ่ายลงทุนทั้งหมด และต้องนำกองทหารเข้ามาปกป้องครอบครองคลอง แล้วใช้ทางรถไฟที่ไทยกู้เงินสร้าง(ที่ชาติอื่นได้ฟรี) ขนอาวุธยุทโธปกรณ์รวมทั้งรถถัง 2,500 คัน ปืนใหญ่และปืนป.ต.อ. 10,000 กระบอก จรวดป้องกันนำวิถีเอส 300(S-300 ) และทหารราบ 1  ล้านคน(จีนมีกองทัพเบ็ดเสร็จ 5 ล้านคน ไทยมีทั้งหมด 300,000 คน)

จึงขอประกาศให้เพื่อนรากหญ้าและทหารของประชาชนว่า....ประเทศไทยกำลังจะถูกยึดโดยจีนแล้วอย่างเปิดเผย เรากำลังเสียเอกราชอีกครั้ง...แต่คงไม่ถูกกวาดต้อนผู้คนกลับประเทศพม่าตอนอยุธยาแตกเพื่อเอาไปเป็นทาส โดยเจาะเอ็นร้อยหวายต้อนไปเป็นกลุ่มๆ ส่วนจีนจะไม่ทำทารุณกรรมเหมือนสมัยเก่า แต่จะเข้ามายึดครองโดยใช้แรงงานทาสไทย ให้ผลิตอาหารและขุดหาทรัพยากรณ์ส่งกลับไปเลี้ยงจีน ในฐานะ"คนจีนไทยไม่ใช่อื่นไกล เป็นพี่น้องกัน"..... อาจเป็นครั้งสุดท้ายที่ไทยจะเสียชาติ และคนไทยจะตกเป็นทาสของจีนตลอดไป

....เพียงแต่ขอร้องให้พสกนิกรและรากหญ้า ได้โปรดระลึกจดจำไว้ในหัวใจตลอดไปว่า สุนัขตัวไหนที่ช่วยกันขายชาติให้จีน และเป็นตัวทำให้ประเทศเราตกต่ำมาได้ถึงเพียงนี้ ??

...สยามหรือไทยได้จบปิดฉากประว้ติศาสตร์ของตัวเอง ได้กลายเป็นมณทลใหม่ของจีนสมดังที่จีนปรารถนามาอย่างยาวนาน
...มหิดลผู้นำประเทศสู่การสิ้นชาติจงพินาศ....หมดสิ้นไปจากแผ่นดิน ..... คอมมิวนิสต์จีนจงเจริญ !!??

องค์การปฏิวัติไท
November 13 2019

Last edited by ปาปียอง (Yesterday 1:53 AM)

Online

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.