iFreeThai

#321 March 24, 2020 10:16 AM

Alan
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 204

Re: องค์การปฏิวัติไท

Offline

#322 October 21, 2020 6:32 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: องค์การปฏิวัติไท

เวลาและวารีจะไม่รอคอยใคร !!!

ชัยชนะของประชาชนและคณะราษฏร์อยู่แค่เอื้อม..... เพราะเหตุการณ์สุดท้าย 21:30 น วันนี้ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล ที่ประชาชนกำชัยชนะอย่างหมดจรด  ด้วยคำขาด 4 ข้อ ภายใน 3 วัน

ชัยชนะจะมาถึงได้   ....... อนุสาวรีย์ของจักรีต้องล้มลงทันที !!!!  ตามมาด้วยซุ้มเฉลิมพระ(ที่ไม่เคยมี)เกียรติทุกแห่งในประเทศ ที่ครอบงำ มีอำนาจและขู่เข็ญเหนือผู้คนมายาวนาน ฃยะนรกพวกนี้ต้องถูกทำลายให้หมดภายใน 7 วัน

....ให้ทนายอานนท์ พวกแกนนำนักศึกษาและคณะนักเรียน จัดตั้งทันที:
  1) รัฐบาลชั่วคราว(Provisional Government) 
  2) จัดตั้ง คณะสภาประชาชน(Established People Committee)
  3) ร่างธรรมนูญปกครองชั่วคราว(Temporarily Governmental Decree Enacted)  และ
  4) จัดตั้ง ศาลประชาชน(People Court)

คณะราษฏรจะเปิดเจรจากับกองทัพ และเข้าไปจัดการบริหารกองทัพให้ได้อย่างรวดเร็วในที่สุด

ประเทศสาธารณรัฐไท(ย)ใหม่จึงเกิดขึ้นได้ในที่สุด !!!

แต่"เวลาและวารีจะไม่รอคอยใคร"...  ต้องรีบเผด็จศึกให้ได้วันนี้และเดี๋ยวนี้ เมื่อพลังมวลชนขณะนี้พร้อมและสุดฮึกเหิมแล้วทุกส่วน เสมือนต้องตีเหล็กขึ้นรูปงานเวลาเหล็กร้อนถึงจุดเดือดเหลว

อย่าชะล่าใจและปล่อยให้แต่ละนาทีผ่านไป แล้วปล่อยให้พวกเจ้ามันหวลมาทำลายประเทศเหมือนที่แล้วมาอีก เหมือนคณะราษฎร์ของนายปรีดี พนมยงค์ ชะล่าและอ่อนใจ โดยไม่ยอมให้ฝ่ายทหารทำลายพวกกษัตริย์ จนประเทศวอดวายมาถ็ง 88 ปีมาแล้ว เป็นอันขาด !!

ระวังและสังหรณ์ใจให้มากๆ .....เรื่อง  "ชาวนาและงูเห่า" นั้นเป็นบทเรียนของจริงของประเทศเรา สมาชิกมวลชนปฏิวัติปลดแอกประเทศ จงหยุดปฏิบัติเรื่องศีลห้าของพระพุทธองค์เสียชั่วคราว แต่ต้องสรวมวิญญาณหัวใจสิงห์ทำลายศัตรูเจ้าเล่ห์ พิษสุดร้ายตัวนี้ของประเทศและเผ่าพันธุ์เราอย่างไม่ลังเล หรือมีวิจิกิจฉาใดๆ

จงรีบรุดเผด็จศึกให้ได้ เริ่มตั้งแต่วินาทีนี้ !!!
อนุสาวรีย์ และซุ้มต่างๆต้องล้มลงทันที อย่าห่วงเรื่องสภาที่เป็นไม้หลักปักเลนพึ่งไม่ได้มาทุกยุคสมัย หรือกังวลเรื่องทหาร สถาบันทหารไทยอยู่ไม่ได้เมื่อไม่มีกษัตริย์
จะทำให้เสียเวลาต่อการปฎิวัติปลดแอก และหากถูกถ่วงเวลาเรื่องสภา จะเป็นสาเหตุหลักที่จะทำให้เราปราชัย 
จะต้อง"ขว้างงูร้ายสุดตัวนี้ให้พ้นคอ" มิฉนั้นเราจะพากันตายหมด หากประชาชนพ่ายแพ้คราวนี้ คนไทยจะถูกบีบคั้นให้หมดทางต่อสู้ได้อีกต่อไป และคงต้องมีชีวิตเยี่ยงทาส ยิ่งกว่าผู้คนเกาหลีเหนือเสียอีก

จงมองเส้นทางแห่งชัยชนะอย่างโปร่งใส นั่นคือพวกกษัตริย์ต้องถูกทำลาย

อนุสาวรีย์และซุ้มต่างๆต้องถูกมวลชนทำลายโดยด่วนทันที  เริ่มตั้งแต่นาทีนี้ เพราะเหล็กกำลังร้อนได้เวลา"นาทีทอง"ประจวบเหมาะพอดี เราจะหาโอกาส(window)อย่างสถาณะการณ์ปัจจุบันไม่ได้อีกต่อไป
และมันเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่สุด ที่จำต้องกัดฟันช่วยกันปฏิบัติให้ลุล่วงให้จงได้ ก่อนมันจะหาทางแว้งกัด ทำลายเราเสียย่อยยับอึกครั้ง และเราจะเสียเวลา ต้องทนทุกข์ทรมานและเสียชีวิตอีกมากมายต่อไปอีก  อย่างน้อยครานี้อาจถึงศตวรรษ หรือกว่านั้น

    เมื่ออนุสาวรีย์จักรีทั้งที่ขี่ม้าและที่นั่งเฝ้าสะพานล้มลง ระบบกษัตริย์ของจักรีจะล้มลงทันที !!!

    "ให้มันจบในรุ่นเรา และต้องลงมือเดี๋ยวนี้ อย่ารีรอต่อรองอะไรกับพวกโจรเป็นอันขาด !!!"

องค์การปฏิวัติไท
21 ตุลาคม 2020

Last edited by ปาปียอง (November 8, 2020 11:32 PM)

Offline

#323 November 7, 2020 3:43 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: องค์การปฏิวัติไท

โจ ไบเด้นได้รับเลือกเป็นประธานาธิยดีสหรัฐอเมริกาแล้ว

ด้วยคะแนนขั้นต้น 273 ต่อ 214(ต้องได้ 270 คะแนนขึ้นไป) โดยชนะกันที่มลรัฐฟิลาเดลเฟียซึ่งมีคะแนนอีเลคโตรอน 20 เป็นรัฐที่ตัดสินให้
ขณะนี้รายละเอียดหาชมได้ทุกช่องทั้งทางทีวี ข่าวด่วนออนลายทุกแห่ง รายละเอียดจะตามมาอีกหลายวัน เพราะโดนาลด์ ทรัุ้มฟ์(คนหน้าด้าน-จอมโกหก ที่คนอเมริกันเรียกว่า sore loser)ยังไม่ยอมแพ้ในทางศาล ในการกล่าวหาว่าพรรคเดโมแครตโกงเขาในทุกรัฐ และกำลังเป็นที่ขบขันกันไปทั่วโลก

https://youtu.be/tZ2l3QoYQow(WATCH LIVE: Celebrations on Black Lives Matter Plaza in D.C. after Joe Biden declared winner)
เมื่อประชาชนกลับมาได้เป็นใหญ่ในแผ่นดิน....อีก   พลังช่างยิ่งใหญ่ มหาศาลและสุดหอมหวานมิรู้ลืม !!
ขอแสดงความยินดีกับโจ ไบเด้นและกามาลา แฮรีสด้วยความยินดียิ่ง !!

https://youtu.be/H3lpFE19T78


https://youtu.be/lfS6wR4UxDk


ขณะนี้ประชาชนของอเมริกาและอินเดีย 1,400 ล้านคน กำลังฉลองโบกธงทั้งสองประเทศกันอย่างสนุกสนานเต็มถนนไปทั่ว ที่ได้มีลูก(หลาน)สาวของอินเดีย ดังเช่นอินทิราคานธี และลูกชายของอินเดียผู้ยิ่งใหญ่คือบันฑิตเนรูห์ผู้พ่อ ผู้นำอิสระภาพให้แก่อินเดีย และรวมถึงลูกชายที่สำคัญของอินเดีย นั่นคือมหาตมะคานธีนักต่อสู้กู้ชาติด้วยวิธีอะหิงสา  รพินทร์นาถ ฐะกอร์นักวรรณกรรมและกวีเอกของโลก ผู้เป็นคนเอเซียคนแรกที่ได้รับรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรม...และต่อยาวนานไปถึงเจ้าชายสิทธัตถะ ผู้เป็นศาสดาของพระพุทธศาสนาอันลือเลี่องมา 2563 ปีมาแล้ว ฯลฯ

ครั้งนี้เป็นปฐมฤกษ์ ที่คนเอเซียอาจได้มีโอกาสเข้าไปบริหารรัฐบาลอเมริกาของโลก กามาลาเป็นตัวแทนคนกลุ่มน้อยที่สำคัญ คือมีพ่อเป็นคนผิวดำ(African American)จากจาไมก้า แม่เป็นคนเอเซียจากอินเดีย เป็นผู้หญิงเอเซีย-ดำคนแรกที่เข้าตึกขาวได้(The White House)  หล่อนคงได้วิ่งแข่งเป็นประธานาธิบดีของสหรัฐแน่นอนในอนาคต ขอให้โชคดีที่สุด และสามารถรักษาคุณงามความดี เป็นปูชนียกรรมเอาไว้ให้ได้ตลอดไป

หวังว่าเหตุการณ์สำคัญของโลกในนาทีนีั ที่อเมริกาได้เรียกคืนประเทศ ที่เป็นระบอบประชาธิปไตยที่แวววาวระยิบระยับ และยิ่งใหญ่ของโลก ได้กลับมาเป็นของประชาชนอีกหลังจากถูกทำให้มัวหมองมานาน 4 ปีมาแล้ว
.....จะช่วยเป็นกำลังใจให้ชาวประชาราษฎร รวมกำลังเข้ายึดกรุงเทพฯในวันพรุ่งนี้ ไม่ใช่เอาพลังมวลชน 1 ล้านคนออกมานั่งขัดสมาธิฟังคำปราศรัย แล้วแยกย้ายกันไปนอนบ้าน
....แต่จะจัดตั้ง"องค์การปฏิวัติปลดแอก"ให้สำเร็จ จัดการยกระดับการต่อสู้ให้เหลือเพียงข้อเดียวซะที ......คุกบาสติลจะต้องแตก..... อนุสาวรีย์และซุ้มฉลองความชั่วร้ายจักรี ต้องกองลงพื้นให้ได้ทั่วประเทศ ศักราชใหม่ของไทยจึงจะตามมา!!

การต่อสู้ต้องกล้าหาญ ....กล้าที่จะไปให้ถึงจุดหมายในเวลาอันรวดเร็ว!!
กล้าเผด็จศึก!!!

องค์การปฏิวัติไท
7 พฤษจิกายน 2020

Last edited by ปาปียอง (November 8, 2020 11:27 PM)

Offline

#324 November 8, 2020 12:26 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: องค์การปฏิวัติไท

ในอเมริกา กรรมติดจรวดตามมาทันกันอีกเพียงไม่นาน

โดนาลด์ ทรั้มฟ์อันธพาลผู้ไม่เคยยอมแพ้ใคร จอมโกหกแห่งยุค และจอมหลงตัวเอง(narcissism)ว่าเป็นผู้ถูกต้องเสมอ  กำลังผจญมรสุมขนาดหนัก เมื่อพ่ายแพ้การเลือกตั้งในครานี้(2 พย. 2020) และอาจมีชีวิตจบลงในคุก เป็นปธน.อเมริกาโดยไม่ยอมเปิดเผยภาษีเงินได้มาตลอดสมัย4ปี โดยอาศัยกฎหมายการล้มละลายกำบังเอาไว้ และใช้อิทธิพลของกระทรวงยุติธรรมบิดเบือนขบวนการยุติธรรมในหลายเรื่อง ตั้งแต่ผู้ช่วยคนใกล้ชิด และแม้แต่ลูกเขยได้ติดต่อกับฝ่ายร้สเซีย โดยเฉพาะอดีตทูตคีสลี่แอค(Sergey Kislyak)  ซึ่งไม่มีปธน.คนใดกล้ากระทำมาก่อน จนมีข่าวฉาวโฉ่ว่าเขาไม่ได้รวยเป็นมหาเศรษฐี $4,000 ล้านดังที่คุยโม้เอาไว้ แต่กลับมีความสัมพันธ์ลับๆกับมหาเศรษฐ๊รัสเซีย(Dmitry Peskov)เพื่อนของปธน.ปูติน จอมเผด็จการสกปรกของรัสเซียที่ครองอำนาจมาเกือบ 30 ปี และครองตำแหน่งผอ.หน่วยข่าวลับรัสเซีย(อดีตหน่วยเคจีบี KGB -FSB) ปกครองประเทศด้วยวิธีสุดสกปรก  ยึดกิจการน้ำมันและแก๊สมาเป็นของตัวและพรรคพวก ที่ทั้งอุ้มฆ่า วางยาพิษแบบวิธีที่วิลิศมาหราเหนือชั้น(เหมือนในไทยตั้งแต่การตายของสฤษดิ์ ธนะรัชต์ กฤษณ์ สีวะรา สมัคร สุนทรเวช ไมตรี ยอดปัญญา สุรชัย แซ่ด่าน ชูชีพ ชีวะสุทธิ์ และพรรคพวก 8 คน และล่าสุด ต้าวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ และที่ยังไม่เปิดเผยผู้เคราะห์ร้ายอีกจำนวนมาก แต่การสอบสวนจบลง บ้างถูกเผาเดี๋ยวนั้นเช่นคดีพวกหมอหยอง ปรากรม วิสิษฐศักดิ์ และ ฯลฯ)  ปูตินสุดเลือดเย็นและโหดเหี้ยม สมกับเป็นสายลับเคจีบีมือเก่า โดยฆ่าคู่ต่อสู้(Boris Nemtsov)อย่างสดๆขณะกำลังวิ่งออกกำลังกายกับคู่หมั้นที่มอสโคว์แสควร์(Moscow Red Square)กลางวันแสกๆ และล่าสุดก็วางยาพิษคู่ต่อสู้อีกคนในเครื่องบิน(Aleksei Navalny) แต่ได้ส่งรพ.ในเยอรมันนีได้ทัน จึงรอดตาย และแพทย์เยอรมันผู้รักษายืนยันว่าโดนยาพิษ และคดีอีกมากมายที่ไม่สามารถจะคลี่คลายได้ ฯลฯ

ตัวอย่างคลิ๊ปที่พอหามาได้จากหลานสาวแท้ๆคนเดียว(Dr. Mary Trump)ของปธน.ทรั้มฟ์ ผู้เป็นแพทย์ทางจิตเวช(Clinical Psychologist) และเป็นแพทย์จิตวิเคราะห์(patient psychological analyst)คนไข้ และรู้อาการและพื้นฐานทางจิตของผู้ป่วยมาตลอด ได้เปิดเผยความจริงในครอบครัวตัวเอง และโดยเฉพาะตัวนายโดนาลด์ ทรั้มฟ์เองว่ามีความผิดปกติกันมาอย่างไร สาเหตุเพราะเป็นการเตือนคนอเมริกันที่จะไม่ควรเลือกเขาเป็นปธน.สมัยที่2 (ส่วนมากปธน.อเมริกาจะมีผลงานทั้งดีและร้ายในสมัยที่2นี่เอง)เป็นอันขาด เพราะนายทรั้มฟ์เป็นบุคลที่อันตรายมาก มีปัญหาทางจิตพิการที่หลงตัวเอง ขี้โกงสุดๆ ไม่เคยเห็นใจคนที่ด้อยกว่า หรือยอมแพ้ในเรื่องใดๆ ความใจดำของเขาอธิบายโดยแมรี่ว่า วันที่พ่อของหล่อนเสียชีวิต ทันทีที่ครอบครัวทราบ แทนที่จะพากันไปรพ.ดูพี่ชาย นายทรั้มฟ์กับพี่สาวยังไปดูหนังที่โรงหนังกันเลย ปู่(Fred Trump)และย่า(Maryanne)ก็เป็นคนชาเย็นต่อมนุษย์ต่ำชั้นกว่า หรือไม่มีผลประโยชน์จะทำอะไรให้ตน หรือเป็นผู้แพ้รับกรรมใดๆ  พวกเขาจะถูกสอนไม่ให้สนใจ จะฟังเรื่องชาวบ้าน หรือแม้คนเคยรู้จัก ที่ไม่เป็นประโยชน์เลย
พ่อของทรั้มฟ์คือเฟรด ทรั้มฟ์ร่ำรวยมาก และนายโดนาลด์ ทรั้มฟ์ผู้รับมรดกหลังพ่อเสียชีวิต ยังโกงเงินส่วนของพ่อ(Fred Trump jr.)อีก$140 ล้าน แมรี่จึงฟ้องร้อง และคดียังอยู่ในศาลปัจจุบัน

https://youtu.be/rp_Ew98D4OM

https://youtu.be/guoiy0bZbT8

https://youtu.be/SnMBYMOTwEs

https://youtu.be/l5vyDPN19ww

คงไม่เสียเวลามากนักที่จะเขียนถึงรายละเอียดกับมนุษย์ประเภทนี้ แต่บังเอิญเขากลายเป็นผู้นำของประเทศ ที่ใช้เงินจากภาษีประชาชน และคดโกงให้มีผลต่อประชาชนมากมายไปอีกนาน วันนี้ในอเมริกา ยอดคนติดโรค(10,186,081 คน)ตายจากเชื้อโควิด-19 มากถึง 243,290 คนแล้ว การเลินเล่อ ไม่เอาใจใส่และทำงานไม่เป็น ได้แต่คุยโวว่าตัวเองเก่งที่สุด เกลียดนักวิทยาศาสตร์รอบตัวว่าไม่รู้จริง ตัวรู้มากกว่า และโกรธเคือง แถมอาฆาตใครที่กล้าขัดคอเขา(อย่าง ดร.เฟาชี-Dr.Anthony Fauci) และเป็นเพียงผู้เดียวที่ทำให้อเมริกายิ่งใหญ่ได้อีก
หมดอำนาจ ลงจากตำแหน่งคราวใด ประตูคุกจะเปิดกว้างรออยู่ เป็นเรื่องสมน้ำหน้าที่ควรติดตามกันต่อไป
แต่เหลืออีก 70 ว้นกว่าปธน.โจ ไบเด้น และกามาลา แฮริส จะเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 20 มค 2021 เพราะนายทรั้มฟ์อาจกดปุ่มนิวเคลียร์ทำลายโลกได้ น่ากลัวมาก!!
เมื่อจรวดนิวเคลียร์ถูกยิงออกไป  ขอภาวนาให้มวลมนุษย์ จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด อย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกันอีกเลย เพราะมนุษย์ทั้งโลกจะไม่มีอะไรเหลือบนโลกอีกต่อไป

การมีผู้นำประเทศใดเกิดมีผู้นำที่วิกลจริต เห็นแก่ได้ หลงตัวเองอย่างบ้าคลั่ง มันเป็นกรรมที่สุดทุกข์โศกของชาตินั้นๆ .....แต่อเมริกาใหญ่และมีอิทธิพลและมีอาวุธที่ร้ายกาจที่สุด มันก็อดจะเป็นห่วงไม่ได้ เหลืออีก 70 วัน กว่าจะหมดและจัดเปลี่ยนอำนาจกัน  ช่างน่าห่วงใยเป็นที่ยิ่ง 
แต่ที่แน่นอนว่าคดีที่ทรั้มฟ์ปกปิดเอาไว้จะถูกนำมาเปิดเผย เขาอาจถูกรัสเซียใช้เป็นสายลับสองหน้า(Russian recruited agent-double agent)มานานแล้วก็ได้
ความเป็นจริงหลายเรื่อง จะถูกคนอเมริกันขุดคุ้ยทันทีที่เขาหมดอำนาจ !!

เผด็จการจงพินาศ  ประชาธิปไตยจงเจริญ

องค์การปฏิวิติไท
8 พฤศจิกายน 2020

Last edited by ปาปียอง (November 9, 2020 10:34 AM)

Offline

#325 November 11, 2020 12:08 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: องค์การปฏิวัติไท

ยกสำคัญของชีวิตปธน.โดนาลด์  ทรั้มฟ์

เพื่อพิสูจน์ว่าทฤษฎีทางจิตวิทยาในฐานะเป็นดร.คลีนิคจิตวิเคราะห์ ผู้รู้ประวัติเบื้องหลังจากคนไข้ อันเป็นตันตอสาเหตุเดิม และเฝ้าดูพฤติกรรมคนไข้คนนี้มาทุกฝีก้าว ฅลิ้ปที่นำมาเสนอนี้น่าสนใจและอันตรายอย่างยิ่งต่ออเมริกาและโลก และประกอบกับเมื่อวานปธน.ทรั้มฟ์ก็ไล่รัฐมนตรีกลาโหม มาร์ค เอสเพอร์(Mark Esper)ออกเป็นคนแรกหลังเลีอกตั้ง สาเหตุเพราะขัดคำสั่ง หรือได้ออกความเห็นไม่สนับสนุนให้ใช้กำลังทหาร เข้าปราบการจลาจลจากพวกอเมริกันผิวดำและกลุ่ม"ชีวิดคนดำมีค่า(BLM)" หลังจากคนผิวดำนายฟรอยด์ ถูกกดคอจนตายและอีกหลายคดีที่ ตำรวจคนขาวมักใช้อาวุธปืน หรือฆ่าคนดำแบบรัดคอ(shocking)ขณะจับกุมมาตลอด แต่บ่อยครั้งมากขึ้นในสมัย 4 ปีที่นายทรั้มฟ์เป็นปธน.มา

แต่จะขอออกความเห็นเรื่องรมต.กลาโหมถูกไล่ออกที่ขัดคำสั่ง และมีการประเมินกันมาก่อนว่านายทรั้มฟ์ต้องการก่อสงครามกับจีนในทะเลจีนใต้ เพราะกองเรือรบของอเมริกาและพันธมิตร(รวมทั้งอินเดียที่จะใช้ปิดช่องมะละกา) และหรือวิกฤติการณ์ที่ช่องแคบโฮมุสที่อ่าวเปอร์เซีย หรือ ฯลฯ ในระหว่างก่อนการเลือกตั้ง ซึ่งจะเป็นสาเหตุที่ต่อเนื่องเพื่อให้ประชาชนและสภาสูงเลือกให้เขาอยู่ต่อโดยอัตโนมัติเมื่อสงครามเกิดติดพันขึ้นมา ดังเฃ่นสมัยท้ายของสงครามโลกครั้งที่สอง ที่สภาต้องเลือกปธน.แฟรงคลิน ดี รูสเวลท์เป็นถึง 4 ครั้ง จนเสียชีวิตในตำแหน่ง และที่ทุกครั้งปธน.ประกาศสงครามขึ้นมา ทุกฝ่ายทุกพรรคจะต้องหันมาสนับสนุนเดินตามหลังปธน.เมื่อประเทศเป็นอันตราย นี่เป็นประเพณีการปกครองของอเมริกา ยามประเทศต้องทำสงคราม คนอเมริกันทุกคนจะพรัอมเพรียงกัน แต่กฏเกณฑ์นี้ได้เปลี่ยนแปลงไปหลังสงครามเวียตนาม เพราะรัฐบาลลินดอน จอห์สันเอากองทัพเรือที่ 7 เข้าไปยิงใส่เวียตนามเหนือในอ่าวตังเกี๋ย ผู้ใช้เรือเล็กๆขนาดเรือสำปั้นพร้อมด้วยปืนลูกซองยิงตอบโต้ ปธน.จอห์สันจึงอ้างว่าเวียตนามทำร้ายทหารอเมริกันก่อน ทั้งๆที่เรือรบบรรทุกเครื่องบิน ที่ทำด้วยเหล็กกล้าสูงกว่าตึกสิบชั้น และอ้างสาเหตุส่งทหารเข้ารบในเวียตนามถึงกว่า 500,000 นาย แล้วสงครามนี้เองที่ทำให้อเมริกาพ่ายแพ้อย่างยับเยินในที่สุด จนคนอเมริการู้แจ้งเห็นจริง จึงใข้อำนาจอธิปไตยที่ตัวมี บังคับลงคะแนนให้สส.และพรรคการเมือง ต้องออกเสียงให้งดเงินสนับสนุนสงคราม รวมทั้งต้องถอนกำลังทหารในเอเซียใต้ทั้งหมด และต้องออกจากไทยไปในที่สุด ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขอขอบคุณคึกฤทธิ์ ปราโมชด้วย ไม่งั้นไทยกับอเมริกาคงเป็นศัตรูกันแน่นอน่
อเมริกันจึงเปลี่ยนกฏหมายการทำสงครามเสียใหม่ และต้องให้สภาอนุมัติเสียก่อน  สาธุ 

นายทรั้มฟ์อาจสั่งกดดันกองกำลังในแปซิฟิคให้ก่อเหตุ แต่คนอเมริกันและทหารของเขามีสิทธิที่จะปฏิเสธคำสั่งที่ไม่ชอบมาพากล หรือขาดความเป็นธรรม(none merit or illegal order) โดยเฉพาะกรณีย์จีนในสงครามทะเลจีนใต้ หากเกิดลงมือใช้กำลังขึ้นมา ก็อาจเลยเถิดจนถึงการใช้อาวุธนิวเคลียร์ โลกก็จะย่อยยับในที่สุด

https://youtu.be/_98infWoIT0
(MaryTrump: ‘If he thinks he’s going down, he’s going to try to take the rest of us down with him.’
1,068,331 views•Nov 6, 2020)

https://youtu.be/i3IKHL3KzsE
Katie Couric
129K subscribers

The niece of President Trump and author of "Too Much and Never Enough" Mary Trump texted me saying, “consider yourself lucky that you’re not out on the golf course with him right now.”  So we decided to have a chat on Instagram Live.  We chatted about the President’s reaction and how the next 74 days will unfold.

https://youtu.be/guoiy0bZbT8(
60 Minutes Australia
2.66M subscribers)

https://youtu.be/OeIZb1lZDy0
Democracy Now!
803K subscribers

https://youtu.be/vHG_JRWccrA(3:18 / 29:24

https://youtu.be/vHG_JRWccrA
119,705 views•Oct 19, 2020
Skavlan
240K subscribers

https://youtu.be/jmdxeZrue_g (Front Line)
https://youtu.be/jmdxeZrue_g


แต่และแห่งในโลกของการต่อสู้ และโดยเฉพาะอเมริกาตอนนี้กำลังทุกข์หนักมากในเรื่องปธน.ทรั้มฟ์ แต่กฎหมายบ้านเมืองของเขาที่สร้างมาอย่างแข็งแรง โดยบรรพบุรุษวีรชนได้เสียสละชีวิตหลายล้านคน รวมตัวจับอาวุธ จัดตั้งขบวนการปลดแอกตัวเองจากเป็นทาสกษัตริย์อังกฤษรบกันกว่า 4 ปีจนสำเร็จ และอีกครั้งคือการปราบจลาจล ต่อฝ่ายที่ต้องการแยกการปกครองประเทศ เพื่อเป็นอีกประเทศต่างหากในสงครามกลางเมือง(US Civil War) ซึ่งมีผู้เสียชีวิตกว่าล้านคน(ตอนนั้นอเมริกามีพลเมืองแค่ 13 ล้านคน).... คนอเมริกาต้องฟันฝ่าอีกต่อไป และคงไม่ใช่เรื่องจะยืดยาดอะไร เพราะอเมริกามีการปกครองตัวเองโดยตรง ไม่มีระบบกษัตริย์มาชักใยวุ่นวายอีกต่อไป

การปฏิวัติต้องกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน แล้วการต่อสู้ต้องพุ่งไปที่จุดนั้นอย่างไม่ลังเล เราจึงสามารถเผด็จศึกได้
.....ได้แต่เป็นห่วงว่าเยาวชนปฏิวัติ กำลังถูกพวกศักดินาและทหารจปร.ไทยหลอกได้อีก เหมือนที่แล้วๆมา 88 ปีมาแล้ว
.....อนุสาวรีย์และซุ้มอวยพวกคนขยะทั่วประเทศต้องล้มลงทันที  จะไปมัวรีรอหาพระแสงอะไรกันอยู่
เป้าหมายยังไม่ชัดเจนอีกหรือ??
เป็นการทำลายวัตถุธรรมดา ไม่ใช่ให้ไปฆ่าปลิดชีวิตใครให้ผิดศืลข้อ-1 ไปเสียเวลาไล่อ้ายเหี้ยตู่ และวุ่นกับสภาไม้หลักปักเลนอยู่ทำไม?
พึงพามวลชนยกระดับไปคุกบาสติลได้แล้ว  เมื่อเข้าไปได้แล้ว ผู้คนอาจเจอลุงสนามหลวง ยังบลัด และฃ้าวเหนียวมะม่วงรออยู่ก็ได้ อย่างน้อยอาจมีเศษเถ้ากระดูก หรือรอยหยดเลือดให้เป็นหลักฐานเพื่อพิสูจน์กันต่อไป

และวันนั้นมันจะพ่ายแพ้แก่เราอย่างถาวร มันจะพากันหนีออกนอกประเทศไปหมด
และทนายอานนท์กับพรรคพวกปฏิวัตปลดแอก จะได้เปิดเจรจากับทหารได้โดยตรง  เราก็จะเป็นผู้ชนะอย่างแน่นอน !!
หมดศักดินาวันใด ไทยจะได้ประชาธิปไตยวันนั้น !!

องค์การปฏิวัติไท
11 พฤศจิกายน 2020

Last edited by ปาปียอง (November 12, 2020 11:39 AM)

Offline

#326 November 22, 2020 11:37 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: องค์การปฏิวัติไท

คุกบาสติล(Bastille)ของฝรั่งเศสแตกเมื่อ 14 July 1789

เป็นจุดเริ่มต้นการปฏิวัติฝรั่งเศส(July 14,1789) ที่นำไปสู่ยุคมืดทมิฬ และที่ใช้กิลโยตินตัดคอกันเกือบทุกวันตอนช่วงปฏิวัติ และยังใช้กิลโยตินประหารนักโทษเป็นเวลารวม 189 ปีต่อมา จบลงในปี 1981 พระเจ้าหลุยส์ฟิลิบเปที่-16และราชินีมารีอังตัวเนต โดนประหารด้วยกิลโยตินในปี 1793 ในระหว่างปี 1973-1974 มีผู้ถูกตัดคอด้วยวิธีนี้ถึง 17,000 คน ผู้ถูกตัดคอที่เป็นศัตรูต่อประชาชนดังที่ฝ่ายปฏิวัติอ้าง มีผู้เคราะห์ร้ายผู้ถูกกล่าวหาว่าทรยต่อชาติ ผู้มีอาชีพทุกแขนง รวมทั้งพวกพระนักบวช ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และพวกศักดินาที่เป็นเป้าหมายหลัก ฯลฯ หากเหตุการปฏิวัติตามรอยฝรั่งเศสเกิดขึ้นในกลาแลนด์ในการต่อสู้ครั้งนี้ ยอดการตายคงสูงกว่านี้หลายร้อยเท่านัก  เรือเล็กใหญ่จะพากันถอนสมอหนีภัยกันเต็มอ่าวไทย จะได้เห็นพวกทรราชตาลีตาลานหนีแน่

ยังจำกันได้ไหม? ทหารไทยของเปรมและสัตว์บอด ต้องการตัดปัญหาเรื่องญวนอพยพ เพราะไทยมีปัญหามาก่อน ตอนเดียนเบียนฟูแตก ลูกไล่ฝรั่งเศสต้องหนีพวกเวียตมินห์ของโฮจิมินห์ผู้ชนะ โดยให้ท้าย(หันตาข้างบอดไปมองดู-)ให้พวกประมงไทยเข้าปล้น-ฆ่า-ข่มขืนพวกคนเวียตนามลี้ภัยในอ่าวไทยหลายปีอย่างเลือดเย็น เพื่อป้องกันไม่ให้คนญวนเข้าประเทศ และปฏิเสธต่อนักข่าวต่างประเทศทุกครั้งว่าเรื่องร่ำลือการทำร้ายคนอพยพไม่จริง โดยอ้างว่าเพราะคนไทยเป็นคนพุทธ จะไม่ทำอย่างนั้น คนญวนที่อพยพทางทะเลต่างบาดเจ็บล้มตาย ถูกปล้นและข่มขืน และต่างโกรธแค้นอย่างไม่เคยเหือดหาย อย่าบากหน้าหนีไปทางน่านน้ำเวียตนามเป็นอันขาด แค้นที่ทำกับเขาอย่างทารุนโหดร้ายแสนสาห้สจะถูกทวงคืน

บัดนี้พลังมหาชนมหาศาลกำลังเข้าเคลื่อนไปใกล้คุกบาสติลของไทย  วังทวีวัฒนา หากมีกำลังถึงล้านคนก็คงจะได้มีโอกาสเขียนประวัติศาสตร์ใหม่ของแผ่นดินนี้เสียที

https://youtu.be/hUtkm4NScug (เรื่องจริง ที่ทวีวัฒนา ตอนที่ 1: คุกลับ เรือนจำทวีวัฒนา)

https://youtu.be/BwkUJ-XzRvo(ตอน-2)

https://youtu.be/8XzUJ5hqHM8
(เปิดโปรไฟล์ "พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช" ผู้ก่อตั้งหนุมานกองปราบฯ ไม่ธรรมดา !: Matichon)

https://youtu.be/_0GOHd9amoM

https://youtu.be/XSOgvMCjQBs?t=13()

ปริศนาหลังเรือนจำทหาร ตอน สารวัตร เอี๊ยด จากนายเวรพระสังฆราช สู่ นักโทษชายที่)

https://youtu.be/zCafPIcSapk(ตีแผ่ สนง. ทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ในยุค ร.10 และเดอะแก๊งส์)

https://youtu.be/XSOgvMCjQBs?t=217

https://youtu.be/dAm_L-uu95E?t=1219 (#ม็อบ22พฤศจิกา เพนกวินปราศัย ถนนอักษะ ทวงคืนสมบัติชาติ ม็อบ25พฤศจิกา สนง.ทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์)

“คณะราษฎร-เสื้อแดง” รวมตัวแน่น ถ.อักษะ ตร.วางกำลังเข้มประชิดเขตชุมนุม )
เตรียมตัวกันให้ดีเถิดพื่น้อง โชคชะตาของประเทศเรากำลังเข้าขั้นวิกฤติแล้ว โปรดออกไปเสริมลูกหลานให้ครบล้านไปล้อมคุกบาสติล และหลังจากนี้เพียงวันเดียว อนุสาวรีย์และซุ้มอวยพวกมันจะล้มลงทั้งประเทศ
แล้วเราจะร่วมกันออกแบบสร้างกิลโยติลไทยขึ้นมาในอีกวันต่อมา
.....อย่าลืมลุงสนามหลวง สหายยังบลัด สยาม ธีรวุฒืและต้า-วันเฉลิม กำลังรออยู่ที่คุกบาสติลแห่งนี้!! Help !  Help !  Help !! please help!!

พวกศักดินาต้องพินาศ ประชาราษฎร์เอาสิทธิคืนด้วยกิลโยติล !!

องค์การปฏิวัติไท
22 พฤศจิกายน 2020

Last edited by ปาปียอง (November 22, 2020 2:10 PM)

Offline

#327 November 28, 2020 5:20 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: องค์การปฏิวัติไท

คุกบาสติลฉบับจรรยา ยิ้มประเสริฐ

https://youtu.be/zCAxqP_xwt4
(ความน่าสะพรึงกลัวของวังทวีวัฒนา - The horror of Tawee Wattana Palace! 11-28-20)

https://youtu.be/Wggpq_qIgtY
(act4dem ห้องเรียน #ACT4DEM ครั้งที่ 3 "#อาชญากรรมของ #รามา 10" #จรรยา_ยื้มประเสริฐ)

อาจจะเป็นรูปเอกสารที่ยาวหน่อย แต่เป็นประโยชน์ที่จะเก็บสะสมไว้ อย่างน้อยจะได้รู้ว่าจรรยาได้รู้อะไรบ้างแล้ว ?  พี่น้องที่รู้เรื่องวังทวีวัฒนา โปรดเปิดเผยข่าวสารทุกชนิดที่เกี่ยวกับคุกมหันต์โทษแห่งนี้ โปรดติดต่อแก่มวลชนใต้ดินด้วย เพราะการต่อสู้เพื่อประเทศครั้งสำคัญครั้งนี้ เราต้องการบุคคลที่กล้าเสียสละเช่นพวกท่าน ช่วยเปิดเผยความจริงให้โลกได้ทราบ ถึงความโหดร้ายของราชอาณาจักรแห่งนี้ ข่าวสารที่ใครรู้เรื่องนี้ดี จะมีคุณค่าอย่างหาที่เปรียบเทียบได้

สักวันหนึ่งเราจะมีโอกาสเข้าในคุกนี้จนได้ และจะเป็นเหตุและเงื่อนไขสำคัญมากที่จะใช้มัดตัวร.10อย่างดิ้นไม่ได้  จรรยากำลังพยายามรวบรวมหลักฐานและเอกสารเท่าที่จะหาได้ เพื่อนำเรื่องความโหดร้ายในหลายคดีที่คนไทยหลายคนถูกอุ้มหายขณะกำลังลี้ภัยในประเทศเพื่อนบ้าน คนล่าสุดก็คือต้า-วันเฉลิม เพื่อนำคดีสู่ศาลอาชญากรรมของโลกในยุโรป(ICC -International Criminal Court)  และเวลานี้สภาผู้แทนของเยอรมันก็กำลังถูกพรรคฝ่ายค้านกล่าวหาความชั่วร้ายร.10 และอาจจะสามารถบังคับเนรเทศ(ไม่ยอมรับให้อยู่อย่างถาวร-revoke permanent visa)ร.10 ออกจากประเทศเขาอยู่  หากเกิดการปราบประชาชนด้วยทหารในกทม. และเกิดล้มตายอีกครั้ง รัฐบาลเยอรมันคงหยิบยกเรื่องที่จะยึดวีซ่าการเข้าเมืองของร.10 คืน ค่อนข้างจะแน่นอน
การต่อสู้บนถนนคงยืดเยื้อไปอีก เมื่อรบ.ก็หมดความชอบธรรมที่จะอยู่ในอำนาจต่อไปได้ ก็คงหาทางส่งไม้ต่อให้พวกทหารจปร.ด้วยกัน
เข้ายึดอำนาจแทน ฝ่ายม้อปคณะราษฎร์จึงเปิดมีกิจกรรมการซ้อมรบ"ต่อต้านรัฐประหาร"กันที่ลาดพร้าวเมื่อสองวันที่แล้ว  ม้อปชนม้อป หรือป่วนม้อปคงมีขึ้นทุกบ่อยเช่นกัน  การจับกุมด้วยข้อหาม.112 ก็คงต้องทำกันมากขี้น แต่ดูเหมือนเด็กๆไม่ค่อยกลัวกันแล้ว

เรื่องต่างชาติเข้ามายุ่งเกี่ยวด้วยกับม้อปนั้นเป็นจริง แต่จะกระทำในดีกรีไหนไม่อาจจะทราบได้ แล้วมีชาติไหนบ้างละที่ยังเข้าข้างรัฐบาลและเจ้าทรราชอยู่อีก?

http://thealtworld.com/anthony_cartaluc … -use-force

https://youtu.be/TovRbShJw04?t=6

รบ.ใหม่ของอเมริกานำโดยโจ ไบเดน คงไม่เข้าเกียร์ว่างอีกต่อไป  เพราะปัญหาในไทยที่ทหารยึดอำนาจต่อเนื่องมานานหกปีกว่าแล้ว จะปล่อยให้นิ่งเฉยอีกต่อไปไม่ได้ ความสัมพันธ์ในหมู่อาเซียนก็อาจจะด้อยค่า สุดผะอืดผะอมและสุดเอือมระอา ต่อรัฐบาลทหารไทยแทบจะทนไม่ได้อีกแล้วเช่นกัน

หากยังยกระดับการต่อสู้โดยเล่นงานเจ้าโดยตรง แบบกัดไม่วาง และหาทางให้มีการปฏิบัติการที่รุนแรงยิ่งขึ้น ซุ้มเริ่มถูกเผาทำลาย ล้อมคุกบาสติลเอาไว้แล้วประท้วงหน้าคุก จนคุกแตก  และในที่สุดสถานะการณ์ก็จะเปลี่ยนไป ให้คณะราษฏร์จัดตั้งองค์การปฏิวัติ รัฐบาลชั่วคราวเฉพาะกาล(Provisional Government) คณะกรรมธิการของคณะราษฎร์จัดร่างธรรมนูญการปกครองฉุกเฉิน(enacting temporary constitutional committee) ศาลประชาชน(People Court)  และกิลโยติน กิลโยติน กิลโยติล  บั่นคอศักดินา
....และอนุสาวรีย์ต่างๆจะกองลงบนพื้น  พวกทหารแตงโมจะมีการเจรจากันกับตัวแทนคณะราษฏร์ ส่วนตำรวจมะเขือเทศอย่าไปให้ความสำคัญอะไร เพราะตำรวจจะหายตัวหมดเมื่อเกิดกรณีย์"เข้าด้ายเข้าเข็ม" แต่เราต้องรู้จักใช้มันให้มีผลในการจับกุม และการรักษาความปลอดภัยบนท้องถนนโดยทั่วไป อธิบดีสั่งการตำรวจ(Police Commissioner)คือบุคลจากคณะราษฎร์ อาจมีอายุไม่ถึงสามสิบปีด้วยซ้ำ  ยศและเครื่องแบบตำรวจแบบทหารจะหมดไปกันตอนนี้

องค์การปฏิวัติไท
28 พฤษจิกายน 2020

Last edited by ปาปียอง (November 28, 2020 8:16 PM)

Offline

#328 December 7, 2020 11:58 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: องค์การปฏิวัติไท

มาแล้วผู้นำพรรคดีโมแครตอเมริกา

https://youtu.be/YBwPM1HINl8
#MatichonTV #จากวอชิงตันถึงกรุงเทพ #สัญญาณจากพญาอินทรี
ดร.สุรชาติ วิเคราะห์ สัญญาณเตือนจากวอชิงตันถึงกรุงเทพฯ ถึงเวลาประชาธิปไตย :

https://youtu.be/tXaCgW6Y1Cg
เมื่อ ห้าธันวา เสื่อม สิ้น มนต์ ขลัง เพราะเขาคนนั้น!

https://youtu.be/Nqk8UPbS_fY?t=1924
โตโต้-ปิยรัฐ และการ์ด Wevo ถูกนำตัวมาที่สน.พญาไท(7 Dec 2020)

https://youtu.be/ZvsintGi5JA
(แถมภาพยนต์ สงครามรัสเซีย 1943) เป็นอุทาหรณ์และอนุสรณ์ว่าคนรัสเซียป้องกันประเทศของเฃาอย่างเหี้ยมโหดเพียงใด เขาจึงยิ่งใหญ่มาจนปัจุบันได้) หากไม่กล้าสู้ก็จงอย่าหวังอะไรนอกจากไปเป็นทาสพวกเผด็จการกษัตริย์ต่อไป   เลือดต้องล้างด้วยเลือด..... No guts no glory !! กิลโยติน กิลโยติล กิลโยติล บั่นคอศักดินา !!

เคยสงสัยมามากมายนานแล้วว่าทำไมแทมมี่(ลัดดา) ดัคเวิอร์ท(Tammy Ladda Duckworth)สุภาพมากในสาธารณะในเรื่องเจ้าไทย แต่บัดนี้ดุดัน และอาจกลายเป็นหัวหอกให้อเมริกาสมัยโจ ไบเดนเป็นปธน.ซึ่งเป็นพรรคเดโมแครต(Democrat) และมีเสียงส่วนมากในสภาล่าง(US House of Representative) และรออีกไม่กี่วัน(5 มค 2021)จะมีการเลือกตั้งชุดครั้งที่สอง(Runoff Election) ต่อ 2 วุฒิสมาชิก(US Senator) ซึ่งพรรคดีโมแครตอาจจะชนะทั้ง 2 ที่ที่รัฐจอเจียร์(รัฐที่คนไทยเสื้อแดงชื่ออ่อ-แม่ใหญ่เสื้อแดง อาศัยอยู่) หากเป็นจริง คะแนนเสียงในวุฒิสภาก็จะเท่ากัน 50/50 รองปธน.กามาลา แฮรีส(Vip. Kamala Harris) ผู้หญิงผิวดำ พ่อจาไมก้า-แม่อินเดีย-คนเอเซียคนแรก ที่สามารถเข้าไปตึกขาวในฐานะรองปธน.ได้ จะเป็นเสียงพิเศษ ไปตัดสินว่าใครฝ่ายไหนจะเป็นพรรคที่มีคะแนนเป็นเสียงส่วนใหญ่(Majority Leader)  คิดดูสมัยโจไบเดนเป็นปธน.ครั้งนี้จะทำให้พรรคเดโมแครตจะเป็นผู้มีอำนาจสูงสุดอีกครั้งหนึ่ง คือเป็นผู้ชนะทั้ง 2 สภาด้วย จะทำให้อเมริกาแข็งโป้กอีกครั้ง แต่นโยบายหลักๆ ทั้งภายในภายนอก ก็จะเปลี่ยนไปจากนายทรั้มฟ์เสียกลับหลังหันทั้งหมด ไม่ว่าจะเรื่องคบมิตร-มิตรเก่าและใหม่-รางวัลแก่ศัตรู  จะคืนดีจีน อิหร่าน(?) ยูโร เนโต นโยบายการเข้าเมือง นโยบายทางตะวันออกกลาง ตะวันออกไกล ตะวันออกเฉียงใต้ อัฟริกา ทางเศรษฐกิจจะไปตามเส้นทางการสร้างพลังงานจากธรรมชาติสู่ธรรมชาติ(renewal energy)เช่นโซลาเซลล์ พลังจากลมและกระแสน้ำ พลังจากบ่อตาน้ำร้อนใต้พื้นดิน  ไฮโดรเย่นเซลล์(Hydrogen fuel cells)เติมน้ำอย่างเดียวรถยนต์วิ่งได้ เหมือนตอนมรว.เทพฤทติ์ เทวกุล แสดงให้ผู้คนและนสพ.ไทยทุกฉบับดู ว่าเป็นโครงการณ์พระราชดำรัสและต้นคิด แล้วเรียกคนไทยเข้าถือหุ้น เรียกเป็นรถบรรทุกน้ำมันคันละ 250,000.00 เงินเท้าแชร์ในที่สุดเท่าไหร่ไม่ทราบ คงเป็นพันล้านสมัยนั้น แต่เพื่อนผมคนหนึ่ง(ผมมีเพื่อน 2 คน ตกเป็นเหยื่อคราวนี้) ลงทุนไป10 คัน อีกคน 3 คัน ล้วนโดนพวกเจ้าเบี้ยวเรียบเหื้ยนเต้ คนที่ฃื้อ 10 คันมันเพิ่งตั้งตัวได้หรือเพิ่งเริ่มจะรวย มันเสียดายตังค์จนน้ำตาฟูมฟาย มันมีพื่สาวลูกพี่ลูกน้อง มีคอนเนคชั่นกับในวัง แนะว่าให้มันถวายฎีกาตอนไอ้สัตวว์บอดเสด็จไปในงานวาระต่างๆ มันเขียนเกลาจดหมายที่เรียกกันว่า"ฎีกา"เป็นหลายสัปดาห์ แล้วมันดักถวายดอกไมัและซองฎีกาสองครั้ง มันต้องพยายามหลายครั้งกว่าจะเข้าไปได้ใกล้  จนมัน"บอกลา(give up)"  เพราะมันไม่ได้รับคำตอบใดๆจากกษัตริย์ตัวนั้น แต่ความจงรักภักดีที่มาในสายเลือดยาวนาน ก็เหือดหายไปตั้งแต่บัดนั้น และจนบัดนี้

เพื่อนผมมาเยี่ยมในอเมริกาแล้วบอกว่า "นึกว่ามันโกงเพียงราชบัลลังก์(พระเจ้าตาก)
แต่มันวางแผนโกงประชาชนอย่างหน้าด้านๆ  มาตั้งแต่แชร์"แม่ชะม้อย" "แม่นกแก้ว"
ฯลฯ ฯลฯ หลายหมื่นโครงการณ์ที่เต็มไปด้วยการหาผลประโยชน์ เช่นมูลนิธิชัยพัฒนที่ไอ้สุเมธมันกำกับ โดยใช้พระราชอำนาจเบียดบังและยักยอกไปเป็นของส่วนตัว สมัยพ่อต้องใช้วิธีแยบยล โดยใช้ซุ้มมือปืนฝ่ายต่างๆเข้าจัดการ
ให้ สมัยนี้มันปล้นเอาดื้อๆ โดยแก้รัฐธรรมนูญโดยตรง โอนทรัพย์สินส่วนรวมไปเป็นของตน หน้าตาเขาดูซื่อๆแต่ใจร้ายเป็นปีศาจ ชอบการพนันเป็นพิเศษ ไปเล่นบ่อนไหนหรือแทงมวยมือหนัก จนเสียวังที่ปากเกล็ด เล่นแพ้โดนเจ้าของบ่อนทวงก็ฆ่าคนทวงแม่งตายหมด แม้ตอนไปเอาอีหนูเขาไป ก็ส่งคนไปเก็บเขาอย่างไร้ความปราณีใดๆ และกระทำเยี่ยงนี้หลายครั้ง จนบัดนี้กลายเป็นเจ้าอยู่หัวครองประเทศ แล้วอะไรจะเกิดขี้น  หากคนไทยที่ไม้กล้าคิดสู้จะตกสภาพสถานใด มันจะยิ่งกว่าอยู่ใต้อำนาจแบบอาณาจักรเกาหลีเหนือบวกราชอาณาจักรซาอุดิอาเรเบียรวมกันเสียอีก ตามรูปบนซุ้มด่างๆของมันล่าสุดเกือบทุกแห่ง มันใส่ชุดลิเก ยืนทำท่าชักพระแสงดาบเต็มไปทั้งประเทศ คอยขู่เอาไว้ ว่าให้ระวังกูจะตัดคอมึง  นัยว่าโปรดรูปท่านี้มากจึงมีเกือบทุกแห่งตามซุ้มต่างๆ

บัดนี้กรรมติดจรวดตามมาทัน พวกนักการเมืองระดับนำในค่ายพรรคเดโมแครต ซึ่งส่วนมากจากคณะกรรมาธิการความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ(Foreign Relation) นำโดยประธานบ้อบ เมเดนเนส(Senator Bob Menendez) ร่วมกับวุฌิสมาชิกแทมมี่ ลัดดา ดัคเวิอร์ธ ผู้มีเชื้อสายไทยคนแรกในตำแหน่งนี้ ได้ส่งสัญญานแก่ฝ่ายรัฐบาลจปร.ไทยให้ทราบว่า ความผิดเด็กๆและผู้นำในการชุมนุมเช่นทนายอานนท์ นำภา เพนกวิน รุ้ง เมย์ อาร์ต ไผ่ดาวดิน และ ฯลฯนั้น ไม่น่าจะถูกลงโทษใดๆ เพราะเขาออกมาทวงทรัพย์สิน และสิทธิที่ควรเป็นของพวกเขาโดยสันติวิธี ไม่ควรถูกจับกุมคุมขังโดยใช้ม.112  116 และพรบ.คอมพิวเตอร์บ้าเลือดใดๆ คนหนึ่งหลายกรรม ตัวเพนกวินโดนเข้าไป 27 กระทงคงต้องติดคุกจนตายไปแล้วเกิดใหม่อีก 2-3 ครั้งก็ยังไม่หมดโทษ มันโหดร้ายทารุนอย่างไม่มีกฎหมายใดๆในโลกเขากระทำต่อประชาชนอย่างป่าเถื่อนเช่นนี้ แต่ตอนนี้ทั้งโลก โดยเฉพาะอียู ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ทางฟากเอเซีย เขาเอาเรื่องการเมืองในเมืองไทย และตัวกษัตริย์โดยตรงแล้ว สายตาทุกคู่ต่างคอยจับตามองแทบไม่กระพริบ หากทหารขนอาวุธมายิงชาวบ้านอีกวันใด และเรารวมตัวกันสู้ ต่างชาติเข้ามาแทรกแซงช่วยขับไล่เผด็จการทรราชกลุ่มนี้อย่างแน่นอน

ขออย่างเดียวคนไทยต้องกล้าสู้มัน อย่าถอยเป็นอันขาด การต่อสู้ต่อต้านจะนำไปสู่ ซุ้มบ้าบอคอแตกของพวกมันต้องล้มลง และจะลามไปสู่อนุสาวรีย์กับป้ายชื่อสถานที่สำคัญต่างๆจะถูกทำลาย และชื่อต่างๆจะไม่ใช่ชื่อพวกมันอีกต่อไป วันนั้นคงอีกไม่ไกลออกไปมากนัก
การต่อสู้ปลดแอกของประชาชนได้มาถึงแล้วพี่น้อง.....ดีใจไหมที่เราได้มีโอกาสและมีผู้คนและคณะรัฐบาลทั่วโลกเขาเอาใจเข้าข้างเราอยู่ อีกหน่อยก็คงเหมือนนายพลลาฟาเยท์(Marquis de Lafayette)ของฝรั่งเศส นำทัพ  กว่าหมื่นคน อาวุธเพียบและเงินเป็นตันเข้าช่วยนายพลวอร์ชิงตันจนเผด็จศึกปลดแอกจากกษัตริย์และกองทัพอังกฤษได้มา 241 ปีมาแล้ว และเมื่อสงครามโลกครั้งที่2จบลง อเมริกาสั่งปลดปล่อยประเทศอาณานิคม(Colonialism)จนหมดทั้งโลก มีประเทศน้อยใหญ่ตั้งประเทศใหม่กว่า 40 ประเทศ คราวนี้โจ ไบเดนและกามาลา แฮริสก็จะเข้ามาจัดระบบโลกใหม่เช่นกัน กามาลาเป็นเชื้อสายอินเดียและเป็นเอเชียด้วย
เมืองไทยน่าจะถูกหวยรางวัลใหญ่ และต้องเป็นอิสระและมีเสรีภาพได้ หากเราแสดงความกล้าหาญออกสู้กับไอ้โอและพวกตำรวจ-ทหารเหี้ยของมัน

อเมริกาคงไม่อยากเห็นทรราชไดโนเสาร์ไทย อยู่นานไปจนคนไทยลำบากอดตาย พิการ จนสิ้นชาติ
อเมริกาและโลกจะช่วยเราปกครองตนเองตลอดไป
   แน่นอน...เราประชาชนจะเป็นฝ่ายชนะในที่สุด !!

สาธารณรัฐไทยจงเจริญ!!

องค์การปฏิวัติไท
7 ธันวาคม 2020

Last edited by ปาปียอง (December 8, 2020 10:14 AM)

Offline

#329 December 21, 2020 11:53 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: องค์การปฏิวัติไท

การต่อสู้แบบอหิงสาถึงจุดเดือดแล้ว เมื่อไม้ค์ระยองแย่งกระดาษคำสั่งตำรวจแล้วฉีกใส่หน้า

ที่หน้าสถานีตำรวจบางเขนวันนี้ 21 ธันวาคม 2020  ตอนฝูงชนไปให้กำลังใจทราย เจริญปุระ และผู้ต้องคดีม.112ที่ตำรวจแห่งนี้เรียกไปรับข้อกล่าวหา เป็นปรากฎการณ์ที่เคยเห็นครั้งแรก ที่ฝ่ายคณะราษฎร์ปลดแอกไม่ได้แสดงความเกรงใจหรือเกรงกลัวผบ.ตำรวจที่นั่นเลยแม้นิดเดียว เพราะหน.ตำรวจผู้นั้นมาอ่านคำสั่งให้ยุติชุมนุมโดยกล่าวหาว่าไม่ได้ขออนุญาต ผู้นำของคณะราษฎร์ต่างถกเถืยงและเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

https://youtu.be/U0Hm-Whrroc
"แม่ยกทราย" ปราศรัยครั้งแรก!! "ทราย-ทนายอานนท์-เพนกวิน" รายงานตัวตามหมายเรียก ม.112  21ธค 2020

https://youtu.be/e4_SaBF7_wc
112พ่นพิษ อับอายกันทั้งกระทรวง หลัง โฆษก กต.แถลงโต้ยูเอ็น! 20 ธค 2020

https://youtu.be/-sJrtkVupFU
แกนนำคณะราษฎรแต่งกายเสื้อครอปท็อปเดินห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน #ยกเลิก112 #ใครๆก็ใส่ครอปท็อป 20 ธค 2020

การปะทะกันอย่างซึ่งหน้า การกลั่นแกล้งเรียกตัวจับกุมคุมขัง การประท้วงที่เยาะเย้ยให้โลกเห็นชัดว่าคณะราษฎร์ปลดแอก ไม่ได้มีความเกรงกลัวอีกต่อไป  คนไทยไม่เคยเห็นความกล้าหาญและเลือดเย็นตอบโต้เยี่ยงนี้มาก่อน  เคยเห็นครั้งหนึ่งตอน 14 ตุลา ที่ประพัฒน์ แซ่ฉั่ว ที่ผู้คนเรียก"ไอ้ก้านยาว" ยกไม้หน้าสองสู้กับรถถัง  และอีกฉากหนึ่งที่นักศึกษาประชาชนลุกขึ้นประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยที่จตุรัสเทียนอันเหมิน ที่ทั่วโลกเรียกเขาว่า" Chinese Tank Man   "   ประทับใจผู้คนอย่างมิลืมเลือน

https://youtu.be/Qi9OXHbd7fA
41 ปี 14 ตุลา กับ "ไอ้ก้านยาว"

https://youtu.be/YeFzeNAHEhU
Man vs. Chinese tank Tiananmen square

https://youtu.be/eu_H0yLaCLA


https://youtu.be/pSlCeZM3GlM
“วรรณกรรมของนายผี กับความยุติธรรมของอัศนี พลจันทร” : ชูศักดิ์ ภัทรกุลวณิชย์ & วรเจตน์ ภาคีรัตน์

https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_m … l_Cemetery (กลาแลนด์ไม่เคยมีการยกย่องวีรชนผู้กล้าหาญที่เสียชีวิตเพื่อชาติ ดังเช่นอนุสาวรีย์นักรบนิรนามอาร์ลิงตันแห่งนี้  ศพกษัตริย์ทั้ง 9 ราชวงศ์จักรีสุดอุบาทว์ พวกเจ้ายังซ่อนไม่ให้ใครเห็นมาจนทุกวันนี้ เพราะอะไร ??.......ส่วนอนุสาวรีย์ทหารหาญที่มีชัยชนะกบฎบวรเดช เจ้ากลับโขมยทุบทิ้ง และหมุดคณะราษฎร์ก็ถูกทำให้หายไป   แล้วจำจองอุ้มฆ่าวีรชนของพวกเรามาตลอด ....มันเป็นพวกระยำซาตานแท้ๆ)

นักปฏิวัติเราไม่เคยกลัวตาย การถูกคุมขัง คุกตะรางเป็นปริญญาบัตรและหนังสือรับรองคุณภาพชีวิต(credential) และความตายของนักปฏิวัติเป็นเกียรติที่ยิ่งใหญ่ ที่ไม่เคยลบเลือนไปจากเพื่อนร่วมชาติ เป็นประวัติศาสตร์และเป็นสมบัติของแผ่นดิน
แม้เวลาจะผ่านไปยาวนานเท่าใด วีรชนผู้พลีชีพ จะเป็นประทีปนำวิญญาณนักสู้ทุกคน ในการต่อสู้ทุกครั้งเสมอ

Anyone can be mighty, but only a few who also demonstrate courage, self sacrifice,
Being a warrior, and moral excellence are heroes !!

องค์การปฏิวัติไท
21 ธันวาคม 2020

Last edited by ปาปียอง (December 21, 2020 11:59 PM)

Offline

#330 December 25, 2020 3:46 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: องค์การปฏิวัติไท

คริสต์มาสปี 2020 และคริสต์มาส ปี 1776


https://youtu.be/UaJkC93XzZU

ท่ามกลางความหนาวเยือกเย็นจากพายุหิมะ ที่ปกคลุมอเมริกากว่าครึ่งประเทศในวันคริสต์มาส 2020 ปีนี มหันตภัยจากเชื้อไวร้สโควิด-19ได้คร่าชีวิตมนุษย์ทั้งโลกไปแล้ว 1,707,200 คน โดยมีผู้ติดเชื้อทั้งหมด 78,727,793 คน คือ 603,708 คนต่อวัน และเสียชีวิด 13, 608 ต่อวัน หรือ 19 คนด่อ 1 นาที
ขณะนี้โรงพยาบาลในเขตแอลเอเคาท์ตี้(Los Angeles County)เตียงคนไข้จากโรคระบาดนี้และแผนกไอซียูเต็มจนล้น และต้องใช้สถานที่แม้ที่จอดรถ ทำเป็นสถานพยาบาลชั่วคราวมาสองวันแล้ว และทุกแห่งขาดเลือดซึ่งจำเป็นด้องมี 60-80 ลิตรต่อนาที กำลังอยู่ในภาวะสุดวิกฤติอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ รัฐบาลท้องถิ่นออกมาแถลงอ้อนวอนขอให้ประชาชน ไม่ออกไปงานใดๆ เช่นงานวัดหรือไปโบสถ์ สุเหร่า ฯลฯ งานที่ผู้คนมากเกิน10คน และหรือการพบปะกันในห้องแคบๆ ให้ขังตัวเองแยกจากใครแม้ภายในบ้าน  ชีวิตคนอเมริกันช่างโชคร้ายที่สุดในวันคริสต์มาสปีนี้ ปธน.ทรั้มฟ์ก็ไม่ยอมเซ็นต์อนุมัติเงินช่วยคนยากจน ที่รัฐสภาทั้งสองและทั้งสองพรรต(bi-partisan)ได้ลงมติไว้แล้ว

เหตุการณ์จากนี้ไปจนกว่าปธน.ทรั้มฟ์จะพ้นตำแหน่งวันที่ 20 มกราคม 2021 จึงเป็นสิ่งที่น่าห่วงใยของประเทศเป็นที่สุดครั้งหนึ่ง เพราะอะไรก็ย่อมเกิดขึ้นได้ และจะมีผลให้อเมริกาได้รับการกระทบกระเทือนเป็นอย่างมาก แต่คนอเมริกันยากจะท้อถอย
ตอนนี้ผู้คนกำลังมีความหวัง กับการจะได้รับวัคซีนช่วยชีวิตแล้วเป้นก้าวแรก และคงหาทางต่อสู้กับความยากลำบากทางเศรษฐกิจ เพราะผู้คนยังตกงานเนื่องจากผลของการระบาดจากโควิท19 อีกเกือบ 10 ล้านคน ความยากลำบาก กำลังคืบใกล้เข้ามาในต้นปีหน้า แม้ประเทศจะมีรัฐบาลใหม่เข้ามาก็ตาม

แต่คริสต์มาสปีแรก(1776)หลังจากนักปฏิวัติปลดแอก 56 คน จาก 13 มลรัฐพร้อมใจกันให้คำปฏิญญาประกาศเอกราช(declaration of independence - July 4 1776)ที่สภาโพ้นทะเลเมืองฟิลาเดลเฟีย โดยมอบให้นายพลจ้อร์จ วอร์ชิงตันเป็นแม่ทัพใหญ่เริ่มรวบรวมอาสาสมัครรักชาติ จัดกองกำลัง เริ่มสงครามกองโจรปลดแอกขนาดเล็กขึ้น เพราะอังกฤษกำลังเป็นเจ้าโลก ครองพื้นที่ประเทศรอบโลก จนมีคำพังเพยว่า"ราชอาณาจักรอังกฤษ ไม่เคยมีพระอาทิตย์ตกดิน"
กองทหารอาสาสมัครชาวบ้านของอเมริกา ในกองกำลังนายพลวอร์ชิงตัน มีเพียงอาวุธปืนแก๊ป(muzzle loaded riffle)เป็นหลัก ไม่มีเงินซื้ออาวุธทันสมัยและหรือเครื่องแบบ แม้รองเท้าก็ตัดทำเอาจากหนังสัตว์ เข้าต่อกรกับทหารอังกฤษ ซึ่งเป็นมหาอำนาจอันดับหนึ่งของโลก
เหมือนแมลงเม่าบินเข้ากองไฟ ต้องประสพความปราชัยอย่างยับเยินทุกครั้ง มา 5 ครั้งแล้ว จนนายพลวอร์ชิงตันต้องนั่งเหม่อคนเดียวอย่างเลื่อนลอย พวกเพื่อนนักปฏิวัติอื่นๆต่างเลี่ยงจะไปเจรจาพบปะ และคิดว่าเขากำลังตรอมใจและคงต้องฆ่าตัวตายไปเพราะความอดสูในที่สุด คนอเมริกันต่างพากันหมดหวัง ต่อความพยายามที่จะทำสงครามปลดแอกจากราชอาณาจักรอังกฤษ

https://youtu.be/4xW72sMHrvE

https://youtu.be/4p-UURmktWMจนมาถึงเกือบเที่ยงคืนวันคริสต์มาส 1776 กองกำลังอเมริกันนำโดยนายพลวอร์ชิงตัน ได้รวบรวมกำลังมากที่สุด ได้ข้ามแม่น้ำเดลาแวร์(Delaware River)กว้างประมาณครึ่งไมล์ ซึ่งพิ้นผิวแม่น้ำกำลังจะกลายเป็นน้ำแข็ง เมื่อรวบรวมกำลังจากอีกฝั่งได้แล้วก็เข้าโจมตีกองทหารเฮเชี่ยนของอังกฤษ ที่ค่ายเมืองเทรนตัน(Trenton รัฐนิวเจอร์ซี่ปัจจุบัน) ซึ่งขณะนั้นพวกทหารในค่าย กำลังเมามายจากการฉลองกินดื่มในวันคริสต์มาส  การรบและการปล้นค่ายดำเนินต่อไปจนบ่ายคล้อยวันต่อไป ทหารอเมริกันถูกตีโต้กลับไปมาหลายครั้ง จนนายพลวอร์ชิงตัน ต้องขับม้าเข้าไปปลอบและ"นำ"(ที่มาของหน่วยทหารอเมริกาหน่วยแรงเยอร์(Ranger)ที่ผบ.หน่วยจะติดเครื่องหมายคำพูดว่า "FOLLOW ME"ที่ขอบแขนเสื้อด้านบน) โดยให้แต่ละหน่วยทำการรบกดดันต่ออย่าหยุดยั้ง จนในที่สุดฝ่ายกองโจรอเมริกัน(อังกฤษเรียก rebellion)จึงเผด็จศึกและกำชัยชนะได้เป็นครั้งแรก แน่ละเป็นชัยชนะที่สุดหอมหวาน กองโจรอเมริกันได้ลิ้มรสการเผด็จศึกว่ารสชาดนั้นเป็นอย่างไร
หลังจากนั้นก็มีช้ยชนะและพิชิตศึกที่เมืองพริ้นซ์ตัน(Princeton)อีก  ทีนี้กองโจรเล็กๆกลายเป็นกองทัพมหึมาขึ้นมาทันที ผู้คนเฮโลบริจากเงินและประกาศเข้าร่วมขบวนการปฏิวัติปลดแอกกันอย่างล้นหลาม    ทางฝ่ายต่างประเทศเนเทอร์แลนด์เป็นชาติแรกในยุโรปที่ประกาศให้เงินกู้แก่กองโจรอเมริกัน พร้อมจัดหาอาวุธทันสมัยให้กองทัพเท้าเปล่าได้มีรองเท้าใส่กันแต่นั้นมา

เหรียญกษาปณ์ 25 เซ็นต์ด้านหลังของเงินอเมริกา และภาพวาดขนาดใหญ๋ตอนนายพลวอร์ชิงตันกำลังข้ามแม่น้ำเดลลาแวร์ ที่สภาคองเกรส เป็นอนุสาวรีย์ที่กล้าหาญของจ้อร์จ วอร์ชิงตันครั้งนี้ รวมทั้งอนุสาวรีย์แหลมของดาปปลายปืน ปรากฎเด่นชัดหลายแห่งมาจนปัจจุบัน 

เขาเป็นบิดาของประเทศท่านแรกท่านหนี่ง ที่ได้ช่วยสร้างประเทศนี้มาด้วยความสุดยากลำบากและอุทิศชีวิตเป็นชาติพลีอย่างเต็มพละกำลังและความสามารถ  เมื่อสงครามจบลง เขาขอยุติบทบาททางการเมือง แต่ประเทศไม่ยอม ต้องลากเขาเป็นประธานาธิบดีนำต่อไปอีก จาก 4ปีต่อเป็น 8 ปีต่อมา

นี่คือความสำคัญของวันคริสต์มาสต่อคนอเมริกัน นั่นคือชัยชนะสงครามปลดแอกตนเองเป็นครั้งแรก และได้เป็นประเทศมหาอำนาจ  โลกมา 244 มาแล้ว

Merry Christmas 2020
Merry Christmas the 244 th year of  The United States of America !!

ไม่คิดจับอาวุธลุกขึ้นสู้ ก็จงอย่างหวังอิสรภาพและเสรีภาพจะมาจากใคร
....เคยเป็นทาสก็ต้องเป็นทาสกันต่อไป
การปฏิวัติปลดแอก ล้วนมาจากเลือดเท่านั้น ไม่ใช่มาจากลมปากหรือฝีปาก
ไม่กล้าจริง ทำจริง อย่ามาอวดอ้างว่าเป็นนักปฏิวัติปลดแอกเป็นอันขาด
เป็นไปไม่ได้ !!


องค์การปฏิว้ดิไท
25 ธันวาคม 2020

Last edited by ปาปียอง (December 26, 2020 11:22 AM)

Offline

#331 December 26, 2020 10:56 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: องค์การปฏิวัติไท

ใช้กองโจรขนาดเล็กซุ่มโจมตี เข้าปล้นค่ายกองทหารโจร
ข่าวดังข้ามเวลา : ปืนหาย…ที่ค่ายปิเหล็ง จ.นราธิวาส [คลิปเต็มรายการ]
1,257,256 views•Aug 29, 2016

https://youtu.be/hQMa1CuB5kY

นี๋คือบางตัวอย่าง ที่ยุทธวิธีแบบกองโจรโดยใช้คนเพียงไม่กี่คน เข้าปล้นเอาอาวุธจากค่ายทหาร ซึ่งหากวางแผนที่ชาญฉลาดและรัดกุมอย่างดี ฝ่ายเข้าโจมตีจะปลอดภัยที่สุด  ตัวอย่างที่ค่ายปิเหล็ง นราธิวาส เขาเตรียมรถบรรทุกขนาดใหญ่ไว้ขนอาวุธที่ยึดได้ 413 กระบอกมาล่วงหน้าด้วย จำนวนของจริงอาจจะเป็นพันกระบอก เพราะเป็นที่ตั้งระดับกองพัน และเป็นหน่วยเก็บอาวุทธยุทโธปกรณ์ สนับสนุนหน่วยใกล้เคียงด้วย และกระสุนหลายพันนัด ฯลฯ

https://youtu.be/-3nDCuhjEIg
ข่าว3มิติ เร่งแกะรอยล่าคนร้ายปล้นรถยนต์ ยิงถล่ม 'ค่ายปิเหล็ง' จ.นราธิวาส
2,464 views•Jan 5, 2020

ค่ายแห่งนี้ถูกตามเฝ้ามอง(สกดรอย-stationary surveillance)อย่างใกล้ชิดมานานพอควร จนรู้แพทเทอร์น(pattern) ความเคลื่อนไหวภายในค่ายแทบทุกอริยาบท ได้รับการวิเคราะห์อย่างละเอียด เช่นผบ.หน่วย และผู้นำนายทหารทุกระดับ จำนวนกองกำลัง ที่เก็บอาวุธและเสบียง แม้เวลาชักธงขึ้น-ลง การผัดเปลี่ยนเวรยาม การกินอาหาร เวลานอน การอาบน้ำ การเข้าออกค่าย จุดตรวจสอบกักกัน ฯลฯ
จะเห็นได้ว่าผู้วางแผนยุทธการครั้งนี้เฉียบแหลมมากในการเลือกวันว.เวลาน.เข้าปฏิบัติการ  เขาเลือกเอาเวลาตอนเย็นใกล้ค่ำ เพราการต่อสู้หากยืดเยี้อ และการลำเลียงอาวุธที่ยึดได้ก็จะติดเวลามืดพอดี จะได้หลบหนีไปตามเส้นทางถอยและจุดรวมพล(rendezvous)อย่างแยบยล ปลอดภัยและได้ผลยิ่ง
.....การเปิดฉากโจมตีหลังอาหารเย็นที่หน้าโรงเลี้ยง พวกทหารส่วนใหญ่เดินผึ่งพุงออกมาจากโต๊ะอาหาร ไม่มีอาวุธอยู่ในมือ ทุกคนยังคาบไม่จิ้มฟันไว้ที่มุมปาก แล้วเริ่มจุดบุหรี่และพูดคุยกัน เปิดฉากการยิงด้วยปืนกล(60 มม.)อย่างน้อย 2 กระบอก และปืนอัตโนมัติประจำกาย ทั้งลูกระเบิดมือมากมาย และอาจจะมีบี-40เครื่องยิงจรวดจากบ่า เพื่อหวังผลทางทะลุทะลวง สัก1หรือ2กระบอก ยิงกดแยกพวกทหาร ตัดขาดไม่ให้วิ่งไปเอาอาวุธจากอาคารกองบัญชาการได้  ทหารถูกต้อนให้หลบภัยเป็นกลุ่มๆด้วยมือเปล่าปราศจากอาวุธ การปล้นค่ายแย่งอาวุธจึงเกิดขึ้นได้อย่างราบรื่น ตามแผนการทุกอย่าง และทหารคงไม่เสียชีวิตแค่ 4 คนดังที่รายงาน

นี่เป็นข่าวรายงานโดยสื่อฝ่ายรัฐบาล:
> ภูมิภาค
ย้อนรอยเหตุการณ์โจมตีฐานปฏิบัติการ-ปล้นปืนที่จังหวัดชายแดนใต้
03:57 |  14 กุมภาพันธ์ 2556 |  18,377
ย้อนรอยเหตุการณ์โจมตีฐานปฏิบัติการ-ปล้นปืนที่จังหวัดชายแดนใต้
แบ่งปัน

ย้อนรอยเหตุการณ์โจมตีฐานปฏิบัติการ-ปล้นปืนที่จังหวัดชายแดนใต้ ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เฉพาะที่จังหวัดนราธิวาส มีการบุกโจมตีฐานปฏิบัติการหลายครั้ง และเหตุการณ์ครั้งหนึ่งที่หลายฝ่ายเชื่อว่า เป็นจุดเริ่มต้นของความรุนแรงคือเหตุการณ์ปล้นปืนกองพันพัฒนาที่ 4 จังหวัดนราธิวาส ปี 2547

เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2547 เกิดเหตุการณ์ปล้นปืน จากกองพันพัฒนาที่ 4 ค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "ค่ายปิเหล็ง" ในตำบลปิเหล็ง อำเภอเจาะไอร้อง ครั้งนั้นทหารเสียชีวิต 4 นายกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ระบุว่า คนร้ายได้อาวุธปืนไป 413 กระบอก ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ยึดคืนมาได้ 94 กระบอก

ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับคดี ป.วิอาญา ร่วมกันบุกปล้นปืน มีจำนวน 11 คน ถูกจับได้ 2 คน คือ นายมะซูกี เซ้ง และนายซาอีซูน อับดุลรอฮะ พร้อมอาวุธปืนของกองพันพัฒนาที่ 4 ถูกนำไปใช้ก่อเหตุในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2547 ถึงปี พ.ศ.2555

วันที่ 19 มกราคม 2554 กลุ่มคนร้าย ประมาณ 40 คน ได้เข้าโจมตีฐานกองร้อยทหารราบที่ 15121 หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 38 หรือที่เรียกกันติดปากว่า "ฐานพระองค์ดำ" ซึ่งตั้งอยู่เขต อำเภอระแงะ มีทหารเสียชีวิต 4 นาย บาดเจ็บ 13 นาย ปืนกว่า 60 กระบอกและกระสุนกว่า 5,000 นัดถูกปล้นไป

วันที่ 9 มีนาคม 2555 กลุ่มคนร้าย เข้าบุกโจมตีฐานปฏิบัติการ 2 จุด คือ ฐานปฏิบัติการหมวดปืนเล็กที่ 2 กองร้อยปืนเล็กที่ 1 ชุดเฉพาะกิจนราธิวาส 32 ซึ่งตั้งอยู่บ้านส้มป่อย และจุดที่ 2 ที่กองบังคับการชุดเฉพาะกิจนราธิวาส 32 ซึ่งตั้งอยู่ภายในสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาค เขตเทศบาลตำบลบาเจาะ ทำให้ทหารบาดเจ็บ 12 นาย

วันที่ 9 พฤษภาคม 2555 กลุ่มคนร้ายได้เตรียมเข้าโจมตีฐานปฏิบัติการร้อย ร.15124 ฉก.นราธิวาส 30 ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายเปาะลามะ -รือเสาะ บริเวณบ้านกาโดะ แต่ปฏิบัติการครั้งนั้นล้มเหลว เนื่องจากทหารทราบข่าว ก่อนที่กลุ่มคนร้ายจะเข้าโจมตี ทำให้ทหารบาดเจ็บ 1 นาย คนร้ายเสียชีวิต 2 คน

วันที่ 17 กรกฎาคม 2555 คนร้ายบุกโจมตีฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารราบที่ 15123 (ร้อย ร.15123) หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 30 ที่ อำเภอรือเสาะ มีทหารเสียชีวิต 1 นาย ประชาชนเสียชีวิต 2 ราย

รายงานข้างบนนี้เป็นตัวอย่างข่าวจากฝ่ายรัฐบาลและทหาร ซึ่งคงกรองแล้วกรองอีกให้ดูดีเสมอ จะเห็นได้ว่าการใช้กองโจรปฎิบัติการเพียงขนาดเล็ก มีผลต่อการต่อสู้อย่างมากมาย แทบคาดกันไม่ถึงเลยทีเดียว ในตะวันออกกลางเหตุจะเกิดอย่างรุนแรงได้อย่างรวดเร็ว ทั้งการรวมและสลายตัว โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติ และประชาชนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นที่ตั้ง
โปรดกลับไปอ่านคลิ้ปต้นๆของกระทู้นี้เรื่องการซุ่มโจมตี(ambush) พอเป็นแนวทางขั้นพื้นฐาน แต่การต่อสู้ทุกชนิดจะต้องไม่ยึดถือตามตำรา กองโจรต้องเชี่ยวชาญ และฝึกปรือให้ชำนาญในทุกส่วน และต้องจินตนาการออกแบบการโจมตี ให้เข้ากับสถานการณ์ และภูมิประเทศและสิ่งแวดล้อมเสมอ
จะสู้พวกโจร ด้องสู้ด้วยกองโจรเท่านั้น !!
เอาแต่คิดประดิษฐ์ประดอยสร้างวาทะกรรมด่าหัวพวกมัน ให้มันต้องยอมแพ้ ยอมสละราชบัลลังก์หรือลาออก ย่อมเป็นไปไม่ได้ !!

เผด็จการต้องพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ

องค์การปฏิวัติไท
26 ธันวาคม 2020

Last edited by ปาปียอง (December 26, 2020 11:10 AM)

Offline

#332 December 29, 2020 11:34 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: องค์การปฏิวัติไท

มองไปทางไหนช่างมืดมนหม่นหมอง

นักต่อสู้ของเราทั้งในและนอกประเทศล้วนอ้าง"ลัทธิอหิงสา" เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง และเพื่อความปลอดภัยของมวลชน เป็นอย่างนี้มาตั้งแต่รัฐบาลพรรคไทยรักไทยของทักษิณ ชินวัตร ถูกรัฐประหารเมื่อ 14 ปีที่แล้ว แถมบางกลุ่มยังเชื่อฟังและรักใคร่ทักษิณในทุกทางที่ทักษิณออกความคิดเห็น จากคำพูดที่ว่า"คิดใหม่ทำใหม่" จนนำไปสู่คำคมที่ว่า "สู้ไปกราบไป" และสุดท้ายทักษิณต้องประกาศอย่างเสียงดังๆว่าตัวเขายังจงรักภักดี ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างสูงส่ง ไม่มีเปลี่ยนแปลง
....สาธุ นักปฏิวัติปลดแอกทั้งหลายจะไม่ต้องกังขากับทักษิณอีกต่อไป

หลังงานแต่งงานลูกสาวที่ฮ่องกง ทักษิณเขิญอุบลรัตน์ไปงาน และได้เห็นการเต้นรำกอดกันกลมแบบเอาคางและแก้มทับแนบกัน ไม่กี่วันเสี่ยก็สั่งถอดยศพันตำรวจโทเก่าตอนรับราชการของทักษิณ แล้วยึดเครื่องราชฯทั้งหมด แม้เหรียญลูกเสือสมัยเป็นนักเรียนมัธยมก็ไม่เว้น นัยว่าลูกเสือและเหรียญตราเป็นของหลวงเพราะร.6 ก่อตั้งมา อะไรที่เป็นเหรียญตราหรือเครื่องราชฯล้วนต้องมาจากสถาบัน และกษัตริย์เป็นเจ้าของปลอกคอพวกนี้ทั้งนั้น การแจกเครื่องราชฯ-สายสะพาย-เหรียญตราเพื่อหาเงินเข้าวังโดยสุเมธ แซ่ตันใช้มูลนิธิชัยพัฒนาเป็นหัวหอกหลักที่ใช้ตล่อม"เจ็ก"ที่มีกิจการและมีอันจะกิน ให้มารวมกลุ่มเข้าแถวสนับสนุนเจ้าเป็นรายเดือนรายปี ดังนั้นยศทหารตำรวจหรือเครื่องราชฯเหรียญตราทั้งหมด กษัตริย์เรียกคืนได้ทุกเวลา เพราะเขาอ้างว่าทุกชีวิตของพสกนิกรในประเทศนี้เป็นของเขาทั้งสิ้น ไอ้บอดกับแม่จึงคิดยันต์กันผีว่าประเทศนี้มีการปกครองแบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรืออ้างและเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่าประเทศนี้คือ constitutional monarchy เหมือนกับนาๆประเทศในยุโรปดังเช่นอังกฤษ เนเธอร์แลนต์ เสปญ มอนาโค เดนมาร์ค แสกนดิเนเวีย และญี่ปุ่น แท้จริงแล้วเป็นเรื่องแหกตาหลอกลวงด้วยกลอุบายตื้นๆ ที่มุ่งกล่อมพสกนิกรให้เข้าใจผิดมานมนาน โดยมันครองราชมาถึง75 ปีแล้ว แม้นักวิชาการพวกปริญญายาวเฟื้อยที่เรียกดัวเองว่าเป็นดร.(นพ.) ต่างเงียบกริบไม่กล้าออกมาวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องนี้ จนกระทั่งปีนี้ที่รังสิมันต์ โรมได้ปราศรัยในสภาเป็นครั้งแรก ว่าจะต้องมีการตรวจสอบค่าใช้จ่ายกษัตริย์ได้ มีการฮือฮาเกิดขึ้นอย่างรุนแรง บ้างกล่าวอาฆาต แล้วติดตามด้วยทนายอานนท์ นำภาปราศรัยที่ม้อปธรรมศาสตร์แล้วยื่นข้อเสนอ 3 ข้อ 8ข้อ(ของสสจ.) และ 10 ข้อ จนมาถึงรุ้ง เพนกวิน อ้าร์ต ระยองที่มาของ"ศักดินาจงพินาจ ประชาราษฎร์จงเจริญ"  จนขณะนี้ม้อบใหญ่พากันฝ่อ(นัยว่าเกลือเป็นหนอนจากพวกการ์ดอาสาโดนเจาะ) แต่ม้อปมุ้งมิ้งของเด็กๆมัธยมยังยืนเด่นอย่างท้าทาย

ตอนนี้(วันนี้)ทนายอานนท์ประกาศจะนำพวกลี้ภัยต่างประเทศกลับบ้านให้ได้ในปีหน้านี้  แต่ข้อเรียกร้องเก่าๆจากคณะราษฎร์ไม่ได้รับการตอบสนองใดๆจากรัฐบาลเลยแม้ข้อเดียว และอัตราการไล่จับแกนนำและพวกเด็กๆถึง 40 รายไปแล้ว มีทั้งเด็กอายุ 13 14 16 อยู่ 3 คนที่โดนม.112 ด้วย
ยังมองไม่ออกว่าแกนนำคณะราษฎร์จะออกมาปราศรัยในม้อปต่อไปได้ยังไง? เพราะมันแจ้งความม.112 โดยตำรวจตามสถานีต่างๆเอาไว้แล้ว คอยให้ออกมากับม้อปก็จะจับทันที หมากช่วงนี้ของคณะราษฎร์ดูสับสนจนน่าเป็นห่วงยิ่ง หรือจะยึดหลัก"สงครามและสันติภาพ-ของตอลสตอย-Leo Tolstoy" The strongest of all warriors are these two: time and patience.  แต่คนรัสเซียนั้นเป็นนักสู้ที่เหนียวแน่นไม่เหมือนใครจะเทียบได้ เขาปราบนโปเลียนโดยยอมเผาเมืองหลวงกรุงมอสโคว์ ไม่ให้ตกเป็นเสบียงแก่นโปเลียน เขารู้จักรอ และปราบฮิตเล่อร์ที่มีกองทัพอันเกรียงไกรได้อย่างเด็ดขาด โดยล้อมทหารเยอรมันไว้ที่เลนินกราดจนเยอรมันส่งเสบียงไม่ได้ รอหิมะตกหนักมาทำลายข้าศึกทั้งสองครั้ง สันติภาพจึงได้คืนมาและโลกต้องเกรงใจคนรัสเซียมาตลอด
คนรัสเซียเขาจึงทุ่มเทช่วยเมาเซตุง-จูเอนไล โฮจิมินห์ และเช กูวารา-คาสโตร จนมีชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ เพราะท่านพวกนี้คือนักรบที่จริงใจต่อประชาชนที่สุดในประวัติศาสตร์การปฏิวัติของมนุษย์ เท่าที่พอจำกันได้ พวกนี้ตายไปไม่เคยมีเงินติดตัว รัฐต้องจัดงานศพให้ทั้งนั้น

หากพลาดอีกก็จง"คิดใหม่ ทำใหม่"เถิด อย่าเอาอย่างทักษิณ
ทักษิณได้ให้บทเรียนสำคัญต่อการปฏิวัติไทย ที่ทำให้ขบวนการเสียเวลา หลงทางมานาน14 ปีมาแล้ว ที่ได้นำมวลชนไปบาดเจ็บล้มตาย และเข้าคุกกันมากมาย แล้วได้อะไรขึ้นมาบ้าง?  ทักษิณกลับไปกราบอวยเจ้ายิ่งกว่าเดิมเสียอีก ที่ผลสุดท้ายก็เอาคนไปกราบอวยเจ้าอย่าง"บ๋มีเปื่ยนแปง"เหมือนเดิม เพื่อความอยู่รอดของตัวเอง สำหรับเขา ลูกเมียและทรัพย์สมบัติที่มีมากมายในเมืองไทย ย่อมมีความสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด

หวังว่าคณะราษฎร์จะไม่เดินไปเส้นทางนั้น และภาวนาว่าจะไม่ถูกต้อนจนมุม  และต้องจบที่คุกอีกยาวนาน
....การต่อสู้ก็กลับมาที่เดิมอีก นั่นคือยังหาหนูที่จะเอากระดิ่งไปแขวนคอแมวยังไม่ได้

คิดใหม่ ทำใหม่เสียเถิด จงมุ่งปฏิวัติจนสำเร็จเหมือนคนอเมริกัน ฝรั่งเศส รัสเซีย จีน คิวบา เวียดนาม ฟิลิบปีนส์ อิหร่าน ฯลฯ ที่เขาทำสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่มาแล้ว การปฏิวัติปลดแอกเพื่ออิสรภาพและเสรีภาพต้องมาจากเลือดเท่านั้น ไม่มีอย่างอื่นทดแทนได้ นี่คือสัจธรรมของการปฏิวัติปลดแอกของมนุษย์

ใช้น้ำลายสู้ที่ทำกันมา 14 ปีแล้ว ผู้ที่ออกมาต่อสู้ล้วนต้องบาดเจ็บล้มตาย ถูกอุ้มฆ่า ถูกทรมานจนตาย ทำร้ายแม้แต่ศพอย่างยับเยินให้ผู้คนกลัวเกรงความอำมหิตร้ายกาจของพวกมัน หรือต้องถูกคุกตรางยาวนาน คนแล้วคนเล่า นี่คือคำตอบให้พวกเราตลอดมา ยังไม่ชัดเจนอีกหรือ??
พอกันที !!

องค์การปฏิวัติไท
29 ธันวาคม 2020

Last edited by ปาปียอง (December 31, 2020 11:10 AM)

Offline

#333 January 1, 2021 11:01 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: องค์การปฏิวัติไท

สวัสดีปีใหม่ 2564

ขอทุกท่านปลอดภัย และมีความสุขในการต่อสู้เพื่อให้ประชาชนมีสิทธิมีเสียงเท่ากันทุกคน  และมีเสรีภาพในการพูด การออกความคิดเห็น เขียน วิจารย์ โฆษณาในที่สาธารณะเท่ากันทั่วหน้า

https://youtu.be/_XklXxwlFSQ
ปี2564 ยังไงกันต่อ by "เพนกวิน - อานนท์"
28,970 views•Jan 1, 2021

แม้เป็นหนทางที่วาดหวังไว้ไกลมาก และคงจะเผชิญกับกษัตริย์และทหาร-ตำรวจของมัน ที่คอยขัดขวางในทุกรูปแบบ นักสู้ทั้งหลายคงต้องเข้าๆออกๆคุกกันเป็นว่าเล่น  หวังว่าการผลิตคนรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาหนุนแทนคงพอเพียง และไม่เมื่อยล้าต่อการขันชะเนาะของพวกศักดินาที่จะพยายามกระทำรุนแรงขึ้น เพราะพวกมันมีองคาพยพทุกอย่างพร้อมตลอดเวลา

นัยว่าประชาชนกำลังรออุบัติเหตุจากในวัง เรื่องเมียๆแย่งชิงกันเป็นใหญ่ เงินๆทองๆ และสุขภาพของเสี่ยชายวัยชราวัย 68 ปี มีใบหน้าอมโรคที่คล้ำหมอง มีริ้วรอยย่น กระด่างกระดำ และแดงช้ำเป็นจุดๆ ที่ขุนทอง(ไฟเย็น)แห่งฝรั่งเศสอธิบายโรคใหม่นี้ว่าเป็น"ทราง"ชนิดหนึ่งเกิดจากที่เอาบริเวณใบหน้าไปซุกอยู่บริเวณอวัยวะเพศหญิงนานเกินไปและบ่อยมากเกินไป จนติดเชื้อดังว่า หรืออาจจะเป็นเหมือนเจ้าเอกทัศน์ กษัตริย์องค์สุดท้ายตอนอยุธยาเสียเมือง ที่สมัยนั้นเขาเรืยกชื่อโรคนี้ว่า"หน้าเป็นขี้เรื้อน(อวัยวะเพศ)"นั่นเอง?

เก่งมาก กล้ามาก ขอบใจ

องค์การปฎิวัติไท
1 มกราคม 2564

Last edited by ปาปียอง (January 1, 2021 11:07 AM)

Offline

#334 January 2, 2021 11:09 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: องค์การปฏิวัติไท

ตีมันอย่าได้ยั้ง เพราะมันโฆตรชั่วที่สุดแล้ว

https://youtu.be/c3RYAwlKa9I
"ใบยาสูบ" ความหวัง "วัคซีนโควิด" สัญชาติไทย : ตอบโจทย์ (30 ธ.ค. 63)
ระวังวัคซินโควิดปัญญาอ่อนตัวนี้ อะไรและใครอยู่เบื้องหลัง? หากใช้ใบยาสูบได้เขาทำกันมานานแล้ว อย่าไปเสียเงินซื้อเป็นอันขาด นี่คือความวิปริตในบ้านเราตอนนี้ ควรระมัดระวังเป็นพิเศษ หมอท่านนี้เป็นหมอจากจุฬาเสียด้วย

ตอนนี้เงินกงเต็กของมัน ธนาคารต่างๆและตลาดขายอาหารสดไม่ยอมรับอีกต่อไป สถาบันการเงินประเทศฉิบหาย วุ่นวายไปหมด ไม่มีใครเกรงใจพวกโจรนี้อีกต่อไป แม้พวกเจ้าสัวพรรคพวกของมันก็เริ่มปฏิเสธความหน้าด้านของมัน ไปต่อกันไม่ไหว ประเทศระยำจนสุดๆแล้ว ไม่มีใครศรัทธากับกษัตริย์และพวกพ้องทหารอีกต่อไป มันถึงคราวที่เรือสับปะรังเคลำนี้ที่กำลังถูกพายุอย่างหนักจะต้องล่ม ทำลายพวกโจรกลุ่มนี้ให้ได้ในปีนี้ อย่าไปรีรอหาพระแสงอะไรอีก เตรียมรบประมือกับมันกันเถอะ

https://youtu.be/NmuyBDai9Sw
#ไฟเย็นพบประชาชน อิน ปารีส #73 / 02 - 01 - 2021. - LIVE !!! -

ลงมือทำแล้วจะเห็นว่าไม่ยากเลย ท่านจะเห็นผู้คนพลังเงียบมหาศาลจะอยู่เบื้องหลังให้ท่าน เห็นทีจะหนีความรุนแรงไม่ได้อีกแล้ว จงเอาพลังมวลชนไปล้อมวังมัน และคุกบาสติลของมัน เพื่อหาหลักฐานว่าคนหาย หรือมีรอยหยดเลือดที่นี่บ้างหรือเปล่า?  หลายชีวิตเช่นลุงสนามหลวง ยังบลัด สยาม ธีรวุติ ต้า-วันเฉลิม แม้แต่ร่องรอยการฆ่า หมอหยอง พิสิทธิ์ศักดิ์ ปรากรม ฯลฯ เอาหลักฐานส่งให้จรรยา ยิ้มประเสริฐ ผู้กำลังพยายามรวบรวมไปศาลอาญาโลก(ICC) มันจะเป็นการลัดคิวให้เร็วขึ้น อย่ารอกันอีกต่อไป คนไทยกำลังจะพากันตายหมดเพราะความอดหยากอยู่แล้ว อย่ามัวร่ายยาวเล่นสำนวนกันมากมาย จะทำให้เสียการ

ปราบโจรต้องใช้กองโจรเล่นเสริม เตรียมกันให้พร้อม เมื่อซุ้มเริ่มล้มลง มันจะติดต่อล้มไปทั้งประเทศ เหมือนทฤษฎีโดมิโน
และเมื่ออนุสาวรีย์ล้มลง มันจะหนีหายไปจากแผ่นดินนี้ทันที.... เราจะได้เห็นอีกเพียงไม่นาน

องค์การปฏิวัติไท
2 มกราคม 2021

Last edited by ปาปียอง (January 2, 2021 11:10 AM)

Offline

#335 January 3, 2021 12:27 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: องค์การปฏิวัติไท

สุดเลว หน้าด้าน ไม่มียางอาย มันคิดเสมอว่าคนไทยทั้งประเทศคือควาย อ้ายสัดว์นรกมาเกิด !!


https://youtu.be/H_DVyZnlo84
แลกแล้วแลกเลย ไม่รับคืนทุกกรณี (ป้ายติดหน้าธ.รัฐแห่งหนึ่ง)!
101,013 views•Jan 2, 2021

สิ่งที่ไม่เคยเห็นที่ไหนแต่ประเทศกูมี มันปล้นแล้วปล้นอีก หลอกแล้วหลอกอีกมาตั้งแต่พ่อ-แม่-ย่าเคยทำมา ตั้งแต่แชร์แม่ชะม้อย แม่นกแก้ว รถน้ำมันสูตรพระราชทานโดยมรว.เทพฤทธิ์ เทวกุล ฯลฯ แล้วเอาผิดใครไม่ได้ทุกครั้งเลย ล้วนเป็นการหาเงินหลอกชาวบ้านเอาเงินไปทำกิจการสารพัดชนิด เช่นเหมืองทองคำที่รัฐอาริโซนา และมาพังที่เมืองยูบาซิตี้(Yuba City)ในแคลิฟอร์เนียในที่สุด ลูกเขยฮ่องเต้คนนี้ทำราชวงศ์มหิดลเสียยับเยินป่นปี้ไม่มีชิ้นดี กรรมมันตามทันเห็นทันตา มีลูกชายคนเดียวก็ตายกับซือนามิเสียนี่ ตอนนี้นายประสิทธิ์แต่งงานใหม่กับหญิงไทยคนใหม่ ไม่รู้จะทำอะไรให้ฉิบหายต่อไปอีก

คนไทยเป็นชาติพิเศษมาก ยอมเป็นทาสพวกเจ้า ไม่ว่าจะถูกกดขี่ข่มเหงอย่างไร ก็ไม่เคยกล้าที่จะคิดสู้ นักมานุษย์วิทยาบางท่านอาจจะมีการทำนายไว้แล้วว่า ประเทศนี้คงตกเป็นทาษจักรีไปอีกหลายพันปี เพราะนักสู้ไทยเอาแต่แอบบ่น ก่นด่า ต่อความชั่วร้ายของกษัตริย์ จนรกหูกันไปทั่วทั้งในและนอกประเทศ มาถึงกว่า 14 ปีแล้ว ยิ่งนับวันก็ยิ่งมีกองขยะรกหูพวกต่อต้าน โกหกบ้างจริงบ้าง จนขยะข่าวสารท่วมบ้านท่วมเมือง เลือกฟังกันไม่หวาดไม่ไหว เลยกลายเป็น"กับดัก(trapped)" ให้ทุกคนมีภาระต้องเข้าไปฟัง เพื่อให้ได้รู้ความเคลื่อนไหววันนี้มีอะไรใหม่ๆไหม ?  หรือใครด่าใครกันวันนี้ แล้วจะได้ถือหางกลุ่มไหนดี นี่คือลักษณะการต่อต้านการปฏิวัติต่างหาก(anti-revolution) ไม่ได้ช่วยอะไรให้การต่อสู้งอกเงยขึ้นมาเลย
ส่วนภารกิจที่จะปลดแอกตัวเองไม่เคยกล้าคิด หรือคิดจะทำ ใครคิดนอกแบบก็โวยวายก็หาว่าไม่ใช่๑ัทธิ"อหิงสา" จะกลายเป็นเรื่องก่อการร้าย(terrorism)

บุคคลที่เป็นผู้ก่อการร้าย(terrorist)ในประวัติศาสตร์โลก มีตัวอย่างให้ดูเยอะแยะ ตั้งแต่เลนิน ทร้อสกี้ สตาลินผู้ฆ่าราฃวงศ์นิโคลาส ซาร์ ราชวงศ์โรมาน้อฟ การปฏิวัติของฝรั่งเศสที่ทำลายคุกบาสติล และตัดคอกษัตริย์และพระราชินีมารีอังตัวเนทด้วยกิลโยติน มายุคใหม่ก็คือจีนนำโดยเมาเซตุงและโจแอลไล ฆ่าคนจีนเป็นหลายร้อยล้าน โฮจิมินห์เทพบุตรคนเวียตนามเป็นผู้ก่อการร้ายตัวเอ้ ตอนลี้ภัยอยู่ไทยก็ปลอมเป็นภิกษุ เชกูวาราและฟิเดลคาสโตผู้ประหารจนท.ฝ่ายรัฐบาลเก่าทิ้งเป็นใบไม่ร่วง  นายกรัฐมนตรีของยิวเกือบทุกคนล้วนเคยเป็นผู้ก่อการร้ายตัวฉกาจ เช่นเบนาคิม เบกิน(ได้โนเบลไพรส์ปี 1979) ยิสฮัก เชมียร์ ยิสฮัก ราบิน และผู้นำอิสราเอลเกือบทั้งหมดล้วนเป็นนักรบฉกาจฉกรรจ์ทั้งหญิงและชาย แทบไม่ยกเว้นใคร

ยังมีการเข้าใจกันผิดๆกันเยอะว่าอินเดียได้อิสรภาพเพราะใช้ลัทธิอหิงสาของมหาตมคาธี ผู้ถูกสังหารโดยหนุ่มฮินดูหัวรุนแรง เพราะคานธีไม่ต้องการแยกอินเดียจากกันกับปากีสถาน และมีการติดต่อตกลงในขั้นหลักการกับหัวหน้ามุสลิมโมฮัมหมัด จินนาห์ ในที่สุดอินเดียก็ได้อิสรภาพโดยต้องแยกเป็นสามส่วน ปากีสถาน(ตะวันตก) ปากิสถานตะวันออก(ปัจจุบันคือบังคลาเทศ) และอินเดียที่เป็นฮินดูอยู่ตรงกลาง
เพราะหลอดหลุยส์ เมา้ท์แบทแตนและท่านผู้หญิงศรีภรรยา(ผู้มีความสัมพันธ์ทางเพศกับบัณฑิตเนรูห์มานาน) เป็นผู้สนับสนุนให้เนรูห์เป็นนายกรัฐมนตรีคนแรก  อย่าได้หลงไหลว่าอินเดียชนะอังกฤษได้จากเรื่องลัทธิอหิงสาเป็นหลัก คุณจะเข้าใจผิดต่อความเป็นจริงอย่างมากมาย 
ใครที่อ้างเป็นนักปฏิวัติปลดแอกย่อมเลิกใช้วิธิการอหิงสาในที่สุด เพราะมหาตมคานธีก็ตายด้วยปืนเช่นกัน
การปฏิวิติต่อพวกกษัตริย์และศักดินาทหารทรราช ต้องใช้กองโจร(กองกำลังจำนวนน้อย) เข้าซุ่มโจมตีกองทหารและยึดอาวุธมันแล้วมวลชนจะเฮโลเข้ามาช่วย แม้พวกถืออาวุธบางกลุ่มก็จะแปรพักตร์ ซึ่งเกิดขึ้นจากงานปฏิวัติทุกแห่งในโลกมาตลอด

เอาแต่ฟังขยะรกหูท่วมท้นทุกวัน ไม่ได้ช่วยในการปฏิวัติอะไรเลย กลับเป็นเรื่องถ่วงความก้าวหน้าในการต่อสู้ด้วยซ้ำ
เงี่ยหูดีๆตอนนี้นักปฏิวัติจริงคงเกิดขึ้นบ้างแล้ว หากซุ้มเริ่มถูกทำลาย ก็จงโหมไปสนับสนุนทางนั้นกันเถอะ อย่าเสียเวลาอันมีค่าวันละหลายชั่วโมง ไปติดตามฟังเรื่องขยะโดยเปล่าประโยชน์ไร้ค่าอีกต่อไป

องค์การปฏิวัติไท
3 มกราคม 2021

Last edited by ปาปียอง (January 3, 2021 12:30 PM)

Offline

#336 January 25, 2021 2:38 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: องค์การปฏิวัติไท

จรรยา ยิ้มประเสริฐ ออกมาตอบโต้ หลังถูกยึดอำนาจจากลูกน้องทรยศไปหลายวัน

https://youtu.be/imzF6ygBV6E
ฟังคำชี้แจง 10 ปี !! #หาแดกเงินบริจาค ? สู้จริง หรือ หลอกลวง ? #เล็กจรรยา #ACT4DEM Jan 24, 2021

เป็นเรื่องน่าเป็นห่วงต่อเหตุการณ์ไม่น้อย นึกว่าคุณเล็กจรรยาจะเด้งผึง(resilient)จากการถูกหมัดชุดของชายหนึ่งครึ่งและครึ่งหญิง(รวมเป็น 2 คน) โดยลุกขึ้นตอบโต้ทันที แต่คงบาดเจ็บสาหัสไม่น้อยจึงต้องนอนบิดนับไปถึง 9 (เกือบนับถึง 10 คือแพ้น๊อคไปเลย)  มวยรุ่นนี้แล้ว"คางไม่น่าจะเปราะ"ง่ายๆ แต่อาจจะเพราะน้ำหนักหม้ดจาก 2 คนนั้นหนักมาก จึงตอบโต้ทันทีไม่ได้ เพราะในหัวสมองยังเต็มไปด้วยดาวพราวพร่าสุดมึนงงอยู่นั่นเอง เกือบไปแล้วไหมละ

งานปฏิวัติเป็นงานที่พนันกันด้วยประเทศและต้องเอาชีวิตเข้าเสี่ยงแลก 24/7 ตลอดเวลา ห้ามทำอะไรหละหลวม(หรือชุ่ย) จะนำมาถึง
ความหายนะได้อย่างง่ายดาย ดูตัวอย่างฮิลลารี่ คลินตั้น(Hillary Clinton)ที่ต้องพ่ายแพ้แก่โดนาลด์ ทรั้มฟ์ในการแข่งขันเป็นประธานาธิบดีปี 2016 สาเหตุเพราะถูกกล่าวหาว่าชุ่ยในการทำงาน โดยใช้พีซึ(PC)เขียนอีเมลล์มั่วเพราะตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศสำคัญแทบจะรองจากตัวปธน.(โอบามา) ไปใช้พีซี(PC)ส่วนตัวของคนรอบข้างด้วย(เลขานุการนางHuma Abedin) มันผิดกฏหมายเรื่องพรบ.ความปลอดภัยของสหรัฐ มีโทษจำคุก  จนขณะนี้เรื่องนี้ยังไม่จบง่ายๆ เพราะพวกเดโมแครตยังดำเนินการจะถอดถอนนายทรั้มฟ์ต่อในสภาสูง(The US Senate) และอาจจะพาเกี่ยวโยงไปเรื่องเก่าที่อัยการพิเศษโรเบิร์ต มูลเลอร์(Robert Mueller) ใช้เวลาสอบสืบสวนเรื่องรัสเซียเข้ามาเกี่ยวข้องการเลือกตั้ง และคนใกล้ชิดของนายทรั้มฟ์และสมาชิกครอบครัว แอบติดต่อกับทูตรัสเซียและด้อยท์เชอร์แบ้งค์(Deutsche Bank) การสอบสวนใช้เวลาเกือบ 2 ปี ใช้เงินเกือบ $32 ล้าน แล้วทำรายงานต่อรัฐมนตรียุติธรรม(นาย วิลเลี่ยม บาร์ -William Barr) 448 หน้า นายวิลเลี่ยม บาร์ย่อเหลือเพียง 4 หน้า แล้วบอกว่าพวกครอบครัวและผู้ใกล้ชิดนายทรั้มฟ์ไม่มีความผิดใดๆ พวกเดโมแครตได้แต่กัดฟันกรอดๆเพราะพรรครีพับลิกันตอนนั้นมีเสียงข้างมากในวุฒิสภา(majority) จึงชนะในการโหวตให้ถอดถอนปธน.(impeachment)ครั้งแรกเมื่อต้นปี 2020 ปีที่แล้ว แต่เนื่องจากการขาดความโปร่งใสในหลายเรื่อง และเกี่ยวกับรปภ.(national security)ของประเทศหลายเรื่องและหลายบุคคล ว่าอาจถูกรัสเซียควบคุมตระกูลนี้ได้ จึงตักตวงผลประโยขน์โดยอเมริกาในสมัยปธน.ทรั้มฟ์ไม่เคยข้องแวะใดๆกับร้สเซียเลย แต่กลับยกย่องปธน.วลาดิเมียร์ ปูตินเป็นประจำ แถมยอมถอนทหารออกจากสงครามซีเรีย โดยปล่อยให้รัสเซียเป็นเจ้าพ่อแทน และพยายามถอนทหารเกือบทั้งหมด(เหลือเพียง 2,500คน ในอัฟกานิสถาน) แต่กลับไปเพิ่มการโจมตีทางอากาศช่วยซาอุดิ อาเรเบียโจมตีเยเมนและอิหร่าน และจะถอนทหารอเมริกาจากเยอรมันด้วย ซึ่งเป็นเรื่องผิดปกติมากๆ คนค่อนประเทศต่างกังขาเรื่องรัฐบาลนายทรั้มฟ์ทำตัวกับรัสเซียเหมือนมหามิตร  หวังว่าคงได้เห็นการต่อสู้ในทางการเมืองขนานใหญ่ระหว่างทั้งสองพรรค ในกรณีย์โดนาลด์ ทรั้มฟ์ได้ทำผิดไว้หลายเรื่องครั้งนี้ และขณะนี้พรรคเดโมแครตกำลังเป็นต่อเหนือกว่าพรรครีพับลิกัน เพราะสามารถคุมฝ่ายบริหาร(โจ ไบเดนได้เป็นปธน.)  ทั้งสภาล่างและสภาสูงพรรคเดโมแครตก็มีเสียงส่วนใหญ่ การจะทำร้ายนายทรั้มฟ์จากเรื่องที่ไม่โปร่งใสเก่าๆจะกระทำได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งทั้งปีนี้และปีหน้าการเมืองอเมริกาจะเข้มข้นเป็นพิเศษ    แต่ตอนนี้ทุกฝ่ายต่างกังวลว่าจะหยุดยั้งโควิด-19 กันได้อย่างไร? เพราะยอดเสียชีวิตพุ่งกระฉูด และคาดว่าจะถึงครึ่งล้านในอีกไม่เกิน 2 สัปดาห์หน้านี้ แม้อเมริกาจะมีวัคซีนแล้วก็ตาม แต่จัดการบริหารให้ประชาชนไม่ทัน การดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์(honeymoon)ของพรรคเดโมแครต  สั้นมาก เพียง 5 วันน้ำผึ้งก็หมดความหวานเสียแล้ว  ได้แต่กังวลแด่สนุกไปตามสถานะการณ์ไปด้วยเข่นกัน

เรื่องคุณจรรยา ยิ้มประเสริฐโดนชกล้มเกือบถูกน๊อคจากคนใกล้ชิด ก็จะลงคลิ้ปต่างๆที่เกี่ยวข้องให้ในกระทู้นี้(ตอนนี้มีเพียงคลิปเดียว) เพื่อนๆจะได้ฟังและชมดูล่วงหน้า ก่อนจะวิพากษ์วิจารณ์อะไร เพราะแต่ละคลิ้ปของจรรยามักจะยาวและเกี่ยวข้องกับข้อมูลมาก
แม้จรรยา ยิ้มประเสริฐถูกลอบกัดทำร้ายคราวนี้ แต่ที่วอร์รูมฝ่ายข่าวของผู้ลี้ภัยในยุโรปในทำเนียบรัฐบาลไทยนั้นค่อนข้างสำคัญมาก หากจรรยานำเรื่องขึ้นฟ้องไอซีซี(ICC)ได้เมื่อใด โลกของประเทศ"ตายแลนด์" ก็จะเปลี่ยนยกระดับสูงไปถึงสถาบันกษัตริย์ไปทันทีเช่นกัน นั่นคือราชบัลลังก์จะกระเทือนอย่างหนักอย่างแน่นอน ไอ้การเป็นสถาบันกษัตริย์ที่อ้างว่าอยู่ใต้รัฐธรรมนูญ(constitutional monarchy)ที่จอมปลอม จะได้ถูกนำออกมาแฉให้โลกเห็นกันชัดๆ ว่าที่แท้กษัตริย์ไทยเป็นอาชญากร สั่งอุ้มฆ่าใครมากี่คนแล้ว ??

แม้ตอนนี้ที่กองบัญชาการหน่วยปฏิบัติข่าวลับพิเศษรมต.ประจำทำเนียบรัฐบาล ของสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ คงเปิดขวดแชมเป็ญเสียงปึงปังกันยกใหญ้ อย่างสนุกสนาน เฮฮา กับแกล้มพร้อมเพียบอย่างล้นหลาม ที่ฉลองการกระทำการทำร้ายจรรยาได้สำเร็จไปขั้นหนึ่ง และเป็นครั้งสำคัญ เพราะเกือบน๊อคจรรยาได้ หรือทำให้พิการไปเลย 

แต่นางสิงห์ตัวนี้คงไม่ใช่หมูน้อยธรรมดา

องค์การปฏิวัติไท
25 มกราคม 2021

Last edited by ปาปียอง (January 25, 2021 11:08 PM)

Offline

#337 February 1, 2021 4:59 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: องค์การปฏิวัติไท

ทหารพม่ายึดอำนาจรัฐอีกวานนี้

อองซานซูคยีและปธน.และจนท.ของพรรคเอ็นแอลดี(NLD)หลายคนถูกควบคุมตัว สาเหตุหลักมาจากการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อ 8 พย.2020 ที่พรรคของป้าอองซานซูคยีชนะอย่างล้นหลาม 393 ต่อ ฝ่านทหารเพียง 33 ที่นั่ง พลเอกมินอองเลียง(Min Aung Hlaing)
อ้างว่าเป็นการโกงการเลือกตั้งขนานใหญ่ อ้างทหารมีหลักฐานมากมาย และจะยึดอำนาจเพื่อสอบสวนเรื่องนี้ 1 ปีเสียก่อนอื่น ทหารพม่ายึดอำนาจประเทศนี้มาตั้งแต่สมันนายพลเนวิน เบ็ตเสร็จมากกว่า 50 ปีแล้ว เหตุครั้งนี้พม่าจะถูกบอยคอร์ตจากทั่วโลก โดยจะถูกไม่คบค้าสมาคมในทุกทางอีก จะทำให้ต้องถอยหลังลงรูไปอีกนาน คาดว่าการต่อสู้จากประชาชนบนถนนจะเกิดขึ้นแน่ๆ

https://youtu.be/SES9ZsDAMiU
Myanmar leaders Aung San Suu Kyi, President Win Myint and others detained in raids | ABC News
134,875 views•Jan 31, 2021

https://youtu.be/lEJWbx34mJk
Could Myanmar's military stage a coup? | Inside Story
83,591 views•Jan 31, 2021

https://youtu.be/eo68fovaxkc(มติชนรายงาน)

https://youtu.be/ybr-5aKm6gw
(การประนามทหารพม่า และด่าทหารไทยบนท้องถนนกทม.) ทั้งๆที่อ้ายตู่ประยุทธมันบอกอย่างโจ่งแจ้งว่า "ในหลวง"สั่งให้มันยึดอำนาจมา แต่ผู้คนในประเทศ"ตายแลนด์"แห่งนี้ ที่ไม่เคยกล้าเอ่ยถึงตัวปัญหาหลักคือกษัตริย์และระบอบของมัน คนไทยจึงไม่เกาถูกที่คันซะที และเป็นอย่างนี้มานานกว่า88 ปีแล้ว ยิ่งตอนนี้มันมีม.112 116 44 พรบ.คอมบ้าบอคอแตกต้วยแล้ว ไม่มีใครกล้าแตะต้องตัวปัญหาหลักที่แท้จริงของประเทศเลย กลัวหัวหดกันทั้งนั้น ไอ้ตู่และพวกคสช.จึงถูกด่าหัวรองรับตลอดเวลา การต่อสู้ปลดแอกในไทยจึงไปไม่ถึงไหน จะอีกกี่ร้อยกี่พันปีก็ตาม

ขณะนี้ทั่วโลกทั้งยูเอ็น(Un-United Nation)ต่างรุมประนามการรัฐประหารครั้งนี้กันทั่วหน้า ยกเว้นจีนและประเทศอาเซียน(ASEAN) ช็่งส่วนมากยังเป็นกลุ่มประเทศทึ่ล้าหลังและยังเป็นเผด็จการส่วนใหญ่ เหตุการณ์ตึงเครียดมาก ผู้คนพากันเข้าคิวที่ธนาคารและเครื่องถอนเงินเอทีเอ็ม ป้าซูคยีขอร้องอย่าให้ประชาชนรีบออกมาบนถนน ให้รอไว่ก่อน

จะรายงานมาเพิ่มเติมตามกระแสข่าวรายวัน และคงมีเรื่องรายงานไปอีกนาน

องค์การปฏิวัติไท
1 กุมภาพันธ์ 2021

Last edited by ปาปียอง (February 1, 2021 7:18 AM)

Offline

#338 February 1, 2021 7:06 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: องค์การปฏิวัติไท

ยอดหญิงพม่าที่จะไม่ยอมงอแต่ยอมหัก ออง ซาน ซูคยีที่คนพม่าสุดภาคภูมิใจ


ขบวนการต่อสู้ของเรา หลังจากทักษิณ ชินวัตรถูกรัฐประหาร ต่างพากันหายหน้าหายตา ล้มหายตายจากไปทีละคน จนเหลือนับหน้าได้และน้อยลงทุกที บางคนเปลี่ยนโฉมหน้า เปลี่ยนท่าทีกลายเป็นฝ่ายตรงข้าม บ้างก็ขายตัว(ไม่ใช่เรื่องเพศเป็นเรื่องหลัก)ไปเลย เพราะความจำเป็น หรืออยากได้เงินฟรีๆสบายๆ บ้างถูกบีบรัดหรือถูกขู่เข็ญและกระทบไปถึงหน้าที่การงานและญาติมิตร  บางคนสลดหดหู่และอดสูใจ ผิดหวังในชีวิตที่เคยรุ่งเรือง เคยอยู่ดีกินดี ต้องอยู่อย่างซุกซ่อนต้องยอมความ ถูกบีบคั้น ก็เลิกสู้แล้วเงียบหายไปเลย

ประเทศนี้เคยหวังในสตรีผู้กล้านำและออกมาสู้หลายท่าน ตัวอย่างสตรีสามท่านเมื่อประมาณสิบสี่ปีที่แล้ว เหมือนคล้ายเรื่องสามพี่น้องร่วมสาบานในสวนท้อ อันลือลั่นก้องปฐพี นั่นคือเรื่องนิยายอิงประวัติศาสตร์สามก๊ก อันมีเล่าปี่ กวนอู และเตียวหุย รักษาสัตย์ที่ให้ไว้ต่อกัน ไปจนชีวิตจะหาไม่  เรื่องราวเพื่อนน้ำสาบานเรื่องนี้ยาวมาตั้งแต่ประมาณพ.ศ 700 สมัยราชวงศ์ฮั่น  มานับเป็นเวลาประมาณเกือบสองพันปีที่แล้ว จนกลายมาถึงเป็นเทพเจ้าผู้ซื่อสัตย์ เช่นศาลเจ้ากวนอูมาจนทุกวันนี้

ตอนนี้สายตาทุกคู่จับอยู่ที่จรรยา ยิ้มประเสรฺิฐ หญิงเหล็กที่มีนิวาสถานที่ฟินแลนด์และเยอรมันนี ว่าจะอยู่รอดต่อไปได้หรือเปล่า?
หรือจะค่อยๆหายไป เหมือนสตรีไทยที่กล้าออกมาสู้ นำการปฏิวัติคนอื่นๆ ที่เกิดขึ้นในแผ่นดินยอดยุทธจักรแห่งนี้อีกคนหนี่งหรือไม่?

เราคงยังต้องแสวงหายอดวีระสตรีและยอดวีระบุรุษของแผ่นดิน และไม่รู้ว่าเรามีแล้วหรือยัง? และเราคงไม่อยากเห็นวีระสตรีที่หลวงวิจิตรวาทการ วาดไว้ในประวัติศาสตร์ เพราะมันเป็นเรื่องอุปโลกปลุกให้เรารักชาติหรือเป็นชาตินิยมในสมัยนั้น แต่ล้วนไม่เป็นความจริง หรือเรื่อง"ไทยรบพม่า " ของกรมพระยาดำรงราชานุภาพ และการชนช้างของพระเนรศวรที่ดอนเจดีย์ สุพรรณบุรี จนมีพระมาลาเบี่ยง พลายพัทกอ พระแสงของ้าว  ฯลฯ เรื่องนี้ทำให้ 2 นายพลโทจปร.ไทยนอกราชการ ทำการฟ้องส.ศิวรักษ์ด้วยม.112 เพราะอาจารย์สุลักษ์ก็บอกว่าเป็นเรื่องโกหก โชคดีไอ้เสี่ย(ผู้มีอำนาจสูงสุดของแผ่นดิน)มันสั่งยกฟ้อง เลยรอดไป

https://www.facebook.com/PITVFanpage/vi … 40/?t=4717 (สุจิต วงเทศ)

ประเทศนี้มันทำการตอแหลกันได้ถึงเพียงนี้เชียวหรือ ?? ช่างอนาถเหลือล้ำ !!
แล้วยังมาสร้างซุ้มเฉลิมพระเกียรติเกือบทุกถนนให้ผู้คนกราบไหว้  อนาถและเลือดเย็นจริงแท้ !!


https://youtu.be/lW34tUdWu8o(มผติชนรายงาน)

https://youtu.be/3iWn4BOAINY(ไทยพีบีเอส)

https://youtu.be/x3-vWwBEqhM

https://youtu.be/QZgl3x_j2a8(กรุณา บัวคำสี)

องค์การปฏิวัดิไท
1 กุมภาพันธ์ 2021

Last edited by ปาปียอง (February 1, 2021 7:41 AM)

Offline

#339 February 1, 2021 1:31 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: องค์การปฏิวัติไท

เหตุการณ์ในพม่าที่กำลังฮิตสุดยอดของโลก

รัฐธรรมนูญพม่าเป็นรัฐธรรมนูญที่แปลกประหลาดที่สุด ที่ยอมให้ทหารต้องมีที่นั่งในสภา(เหมือนของ"ตายแลนด์"ที่แต่งตั้งเข่ามา 250 คน และไอ้บ้าพวกนี้มีสิทธิเลือกนายกรมต.ได้ด้วย) ของพม่าการจะแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตราใดต้องใชัเสียงในสภาที่เห็นด้วย 75%
รัฐธรรมนูญของพม่าจึงแก้สักมาตราไม่ได้ หากทหารไม่เห็นด้วย เพราะทหารแต่งตั้งมาแล้ว 25% ไปแล้ว และรัฐธรรมนูญยังบัญญัติให้ทหารต้องเป็นผู้ควบคุมกำลังที่ถืออาวุธ นั่นคือเป็นรัฐมนตรีและผู้บริหารของกระทรวงกลาโหม มหาดไทย และกระทรวงป้องกันชายแดนตลอดไป เป็นรัฐธรรมนูญทาส ที่เป็นอันดับสองรองจากของ"ตายแลนด์" ที่แต่งตั้งสว.จากกษัตริย์ไปแล้วถึง 50% ระยำพอๆกัน แต่ของเราเลวที่สุดในโลก

มิน่านายพลมิน อองเลียงผู้นี้จึงเข้ามาฝากเนื้อฝากตัวเป็น"ลูกป๋า"คนหนึ่ง ของไอ้ขันทีเฒ่ากาลีทรราช พล.เอกเปรม ติณสูลานนท์ หัวหน้าซุ้มมือปืนของอ้ายบอดใน"ตายแลนด์" เพื่อนบ้านผู้ทรงอิทธิพลในละแวกอาเซียน    หรือเหมือนโลกเขารู้จากคำพังเพยของ William Turner(1545) กล่าวไว้ว่า ....Birds of  a Feather Flock Together   หรือคนที่อุบาทว์ชาติชั่ว ต่างคบหาและสนิทสนมต่อกัน


https://youtu.be/n8LCXG1NgCk
(สุทธิชัยหยุ่น - ดร.ปิติ ศรีแสงนามผู้เชี่ยวชาญเรื่องพม่า จากศูนย์เอเฃียนศึกษาจุฬาฯ  1-2-21ได้เนื้อหาเรื่องพม่าดีมาก)

https://youtu.be/SlXEV_PoYeQ
รัฐประหาร "เมียนมา" ยึดอำนาจ "ออง ซาน ซู จี" : ตอบโจทย์ไทยพีบีเอส (1 ก.พ. 64) จากค่ายมธ. ดร.ดุยยภาค ปรีชารัชช ก็เป็นข่าวสารและรายละเอียด ที่น่ารู้ที่สุดเช่นกัน

เราคนไทยควรทราบรายละเอียดว่า พวกทหารไทยและพม่ามันระยำตำบอนพอๆกัน ต่างก้อบปี้ลอกแบบความอุบาศว์ชั่วร้ายต่อกันเป็นว่าเล่น คนพม่าได้เปรียบเรา อาจจะได้ประชาธิปไตยก่อนเรา เพราะสถาบันกษัตริย์ถูกทำลายโดยอังกฤษไปนานแล้ว

แต่ของเราตัวกษัตริย์มันยังนอนในฮาเร็มกับกะหรี่ 37 คนทุกวัน จนทรางห ีขึ้นใบหน้า และรู้กันไปทั่ว ว่าวันไหนมันเสียวจัดจากสนมคนไหน มันจะออกมาเป็นหนังสือแต่งตั้งเป็น"กิจจานุเบกษา(เป็นกฎหมาย)" มันก็จะยกให้เป็นนายพล เงินเดือนเริ่มจากประมาณหนึ่งแสนสองหมื่นขึ้นไป  ในขณะที่คนไทยต่างเข้าแถว ขออาหารกินจากผู้คนที่ออกมาประท้วงเอามาแจกให้ แถวยาวเหยียดเกือบทุกวัน คนบนถนนล้วนสุดหิวโหยในขณะนี้

แต่ก็ยังไม่แน่นัก หากซุ้มมันล้มลงทุกวัน แรงโดมิโน หรือ copycat เราอาจจะลัดคิวแซงหน้าพม่า และจะชนะพม่าได้อย่างน่าทึ่ง มันเป็นไปได้ หากปฏิบัติการล้มซุ้มไทยมีผล ซึ่งจะล้มทุกสถาบันในเวลาเดียวกัน โลกจะกล่าวขานกันไปอีกนาน มันจะกิน 3-4 ต่อ แล้วเข้าฮ๊อสไปเลย เพียงชั่วแป๊บเดียว!!

องค์การปฏิวัติไท
1 กุมภาพันธ์ 2021

Last edited by ปาปียอง (February 1, 2021 3:08 PM)

Offline

#340 February 2, 2021 12:07 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: องค์การปฏิวัติไท

การต่อสู้ในพม่าได้เริ่มขึ้นแล้ว

ต้องขออภัยที่รายงานตอนที่แล้วผิดไป เรื่องป้าอองซานซูคยีสั่งให้ประชาชนรอดูท่าทีก่อน แต่ที่จริงนั้นได้บอกให้ประชาชนต่อต้านการรัฐประหารครั้งนี้ทันทีต่างหาก ขออภัยในความผิดพลาดที่เอาคำพูดของจนท.พรรคเอ็นแอลดี(NLD)มารายงาน
ฝ่ายทหารพม่าอ้างเรื่องการโกงคะแนน แล้วจะใช้เวลาสะสางและจะให้มีการเลือกตั้งใหม่ภายในหนึ่งปี  เช่นบัตรลงคะแนนบางใบมีชื่อซ้ำซ้อน แต่เพียงไม่กี่ใบ การยึดอำนาจรัฐด้วยเหตุแค่นี้ฟังไม่ขึ้น


https://youtu.be/a3JOvZXGP5I
People in Yangon, Myanmar bang pots and pans to protest against military coup
2,268 views•Feb 2, 2021

https://youtu.be/jiLUC5CoKIo
Japan defence official warns Myanmar coup could increase China's influence in region
4,145 views•Feb 2, 2021

https://youtu.be/Kl9NCtd79Ng
Myanmar coup: How will the international community respond? | DW News
17,701 views•Feb 2, 2021

https://youtu.be/ckrNzOseTEY
รัฐประหารเมียนมากับภูมิรัฐศาสตร์เอเชีย : Suthichai live 02/02/2564

คนพม่าได้เริ่มต่อต้านแบบอริยะขัดขืน โดยช่วยกันเคาะหม้อ กะทะ และทำเสียงต่างๆ และบีบแตรรถดังกันสนั่นหวั่นไหวไปทั่วกรุงร่างกุ้ง
เรียกร้องให้โลกทั้งโลก ได้รู้ว่าชัยชนะของอองซานซูขยีที่มากกว่า 80 % แล้วถูกโกง พร้อมการยึดอำนาจประเทศไป นั้นย่อมยอมกันไม่ได้ ขณะนี้ข่าวทั้งโลกอยู่ที่พม่า และรองลงมาก็เรื่องไต้หวัน-ทะเลจีนใต้ ที่จีนเตรียมยึดด้วยกำลัง และการประท้วงอย่างรุนแรงในรัสเซียที่ปธน.วลาดิเมียร์ ปูติน สั่งจับคู่ต่อสู้ทางการเมืองคนล่าสุด นายอเล็คไซ นาวาลนี(Alexei Navalny) ทันทีที่กลับจาการรักษาตัวจากเยอรมัน เพราะเรื่องถูกยาพิษบนเครื่องบินจากไซบีเรียเมื่อ 20 สค.2020 ที่แล้ว ปูตินจะลงจากหลังเสือได้อย่างไร หลังครองอำนาจเป็นเผด็จการมา 41 ปีแล้ว? รายนี้คงตายลูกเดียว หนีไปไหนไม่ได้ โลกไม่เอากับเขาอีกแล้ว กษัตริย์ของประเทศ"ตายแลนด์" ก็กำลังตกอยู่ในสภาพนี้เช่นกัน สมแล้วที่คำทำนายบุราณได้ว่าไว้ ว่าไอ้หมอนี่เอง ที่เกิดมาสุดชั่วร้ายเลวทรามในทุกด้าน จะเป็นทรพีผู้ทำลายโคตรตระกูลมันเองจนหมดสิ้น ไม่เหลือแม้สักอณูเดียวในแผ่นดิน  .....วิญญาณสมเด็จพระเจ้าตากสิน ไม่ให้อภัยโจรพวกนี้หรอก เวลาวันพินาศนั้นจะมาถึง !!

เรื่องสำคัญอันดับต่อไปของโลกในปีนี้ คือซุ้มและอนุสาวรีย์ในแผ่นดินที่ปกครองด้วยจักรีชาติชั่วจะล้มลง หลังจากที่เป็นราฃวงศ์เก่าแก่ที่สุด ที่เป็นทรราช ที่รีดนาทาเร้นพสกนิกรอย่างสมบูรณ์แบบ กระทำต่อประชากร 70 ล้านคนแห่งนี้มา 238 ปีมาแล้ว

โลกกำลังรออยู่ วิญญาณท่านตากสิน รวมทั้งศิรินทิพ์..............สุรชัย....สนามหลวง.. ..สยาม....ต้าวันเฉลิม กำลังรออยู่ !!

องค์การปฏิวัติไท
2 กุมภาพันธ์ 2821

Last edited by ปาปียอง (February 2, 2021 2:20 PM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.