iFreeThai

#101 April 30, 2019 5:33 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

กษัตริย์ญี่ปุ่นอากิฮิโตทรงสละราชฯวันนี้ 30 เมษายน 2019

https://youtu.be/3llMz-m1_lo?t=1615

เป็นการเปลี่ยนยุคจากราชบิดาฮิโรอิโต หลังสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ญี่ปุ่นเป็นฝ่ายพ่ายแพ้แก่พันธมิตร ยุค"เฮเซ-"(สันติภาพ-Hese) มาสู่ยุคใหม่ "เรวะ-Rewa"(กลมกลืนที่งดงาม) ข่าวการขออนุญาตจากประชาชน และได้รับจากรัฐบาลให้มีการสละบัลลังก์ ได้มีการร้องขอจากกษัติย์พระองค์นี้มาตั้งแต่ประมาณ 3 ปีที่แล้ว เนื่องจากทรงพระประชวรเป็นทั้งโรคหัวใจที่ได้รับการผ่าตัดแล้ว และโรคต่อมลูกหมาก เป็นการทนทุกข์ทรมานมากที่จะปฏิบัติหน้าที่อีกต่อไปได้ เป็นประวัติศาสตร์การสละราชบัลลังก์ในรอบ 200 ปีของญี่ปุ่น
กษัตริย์ญี่ปุ่นยุคเฮเซ(Hese) หรือสันติภาพนี้ยาวนานมา(จากปี 1949) ประมาณ 70 ปี หลังจากนายพลแมคอาร์เธอแม่ทัพพันธมิตรของอเมริกา ได้พิชิตศึกโดยทิ้งระเบิดปรมาณู 2 ลูก เป็นครั้งแรกของโลก ที่เมืองฮิโรชิมาและเมืองนางาซากิ(1945) ผู้คนล้มตายและบาดเจ็บสาห้สไปเกือบทั้งสองเมือง เสียงกษัตริย์ฮิโรฮิโตซึ่งเป็นจักรพรรดิญี่ปุ่น ราชวงศ์ลูกพระอาทิตย์ซึ่งผู้คนไม่เคยได้ยินเสียงมาก่อน ได้บอกสั่งทางวิทยุกระจายเสียง ให้คนญี่ปุ่นยอมแพ้สงครามและวางอาวุธ พวกทหารหาญและประชาชนผู้กล้าหาญ ทั้งในและนอกประเทศตลอดเกือบทุกแนว ที่ไม่ยอมแพ้แต่ต้องปฏิบัติตาม ต่างพากันทำฮาราคีรีและฆ่าตัวตายจำนวนมาก

แต่ต่อมาเมื่ออเมริกามอบรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ที่ไม่ยอมให้จักรพรรดิอยู่เหนือกฏหมาย คือแบบสมบูรณาญาสิทธิราชอีกต่อไป แต่จะเป็นระบบกษัตริย์ที่อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ(Constitutional Monarchy) อันเป็นแบบอย่างประเทศของโลกตะวันตก ที่เป็นประชาธิปไตย ที่มีกฏหมายสูงสุดมาจากอธิปไตยจากปวงชน ทุกคนรวมทั้งกษัตริย์ต้องปฏิบัติตาม และสถานะทางกฏหมายและสิทธิมนุษย์ชนนี้ต่อมาไดัร่างไว้เป็นบท"ปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษย์ชน 30 ข้อ" ซึ่งญี่ปุ่นจำต้องปฏิบัติตาม

https://www.lexilogos.com/declaration/thai.htm

แต่กลับนำประเทศญี่ปุ่นสู่ความเจริญรุ่งเรือง จนญี่ปุ่นสามารถกลายเป็นประเทศมหาอำนาจทางเศรษฐกิจและเทคในโลยี่ของโลก เทียบเท่าสหรัฐอเมริกา และเหนือกว่าเกือบทุกชาติในยุโรป กระทั่งปัจจุบัน  นี่คือแรงการปฏิวัติในแนวทางประชาธิปไตยที่โลกได้เห็นเป็นประจักษ์อย่างเด่นชัด

ต่อมาเกาหลีใต้ก็ตามมาเป็นตัวอย่าง การต่อสู้ของคนเกาหลีใต้ ที่ได้กลายมาเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ ทางเทคโนโลยี่และเครื่องมือการสื่อสารมวลชน ซึ่งขณะนี้ผลิตภันฑ์ "แซมซุง"ดังเป็นอันดับ 1 ของโลกในหลายรายการไปแล้ว การต่อสู้ของพวกเขาเป็นที่น่าสนใจยิ่ง นั่นคือรัฐบาลพลเรือนของปธน.คิมยางซัม กล้าหาญพอที่จับนายพลเอกผู้ทำรัฐประหารสองคนคือชุนดูวาน และโรเตวูเข้าคุก นั่นคือจุดเริ่มต้นประชาธิปไตยของเกาหลีใต้ ที่มีประธานาธิบดีเป็นพลเรือน เลือกตั้งโดยประชาชนโดยตรง เพียง 6 คน เทอมเดียว 5 ปีต่อคน บางคนก็อยู่ไม่ถึงวาระ 5 ปี เช่นปธน.หญิงคนแรก ปัก กึนเฮถูกถอดและติดคุกเสียก่อน ประเทศนี้มีประวัติศาสตร์การสร้างชาติสั้นมาก จากสงครามเกาหลีมาเพียง 66 ปี มีปธน.เพียง 8 คน ถูกจับเข้าคุกเพราะคอร์รัปชั่นและยึดอำนาจปล้นประเทศ 3 คน ถูกยิงตายในทำเนียบรัฐบาล 1 คน เกาหลีใต้โชคดีที่ประเทศ พ้นจากการมีกษัตริย์ระบอบเก่าสมบูรณาญาสิทธิราชไปก่อนแล้ว จึงง่ายต่อการทำการปฏิวัติ คือกล้าสู้ตรงๆกับพวกทหารป่าเถื่อน พวกทหารจึงหมดอำนาจลง อย่างรวดเร็ว

ส่วนของเรา ลองทำนายดูว่ากษัตริย์วชิราลงกรณ์นาภีสำราญฯ ที่จะขึ้นครองราชเต็มยศ เป็นในหลวงพระเจ้าอยู่หัวอีก 3 วันข้างหน้าจะปราวณาตัวเองว่าจะทำอย่างไร?
ตอนพ่อขึ้นฉลองครองราชฯเมื่อพ.ศ 2493 บอกว่า "เราจะปกครองโดยธรรม"  ตอนก่อนตายล่าสุดประชาชนได้รางวัลม.112 116 พรบ.คอมพิวเตอร์เย็บปากทุกคน และม.44 ที่ให้ประยุทธเหล่ทำบาปทำเข็ญกับประชาชนมาตลอด ที่ตอนนี้ประชาชนสุดแสนยากไร้ ขาดที่กินที่นอนกันไปทั่ว อาศัยวัดวาอาราม นอนใต้สะพานและข้างถนน แต่พระองค์เป็นกษัตริย์ที่ร่ำรวยที่สุดในโลกครองแช้มป์ตลอด ยุคนี้ควรชื่อว่ายุค"ไอ้เหี้ยสั่งฆ่า..อ้ายห่าสั่งยิง..กูไม่รู้กูป่วย" หรือเรียกสั้นๆว่า"ยุคตอแหลแลนด์-ถิ่นกาขาว"นั่นเอง กะหล่อนระยำจนตาย ตายวันที่เท่าไหร่ก็ยังโกหก โกหกไปทุกเรื่อง ตั่งแต่ขึ้นครองราชด้วยการสังหารพี่ชาย ไปจนถึงวันตัวตาย  เป็นกรรมของพสกนิกรโดยแท้

รัชสมัยบัลลังก์โหดต่อไปอีก 3 วันข้างหน้าจะเรียกยุคอะไรดี?  ยุคลาว(ไทย) ศิวิลัยไงละ...
นั่นคือ...ยุคประชาชนจะเป็นใหญ่ในแผ่นดิน กษัตริย์ต้องไร้ซึ่งบัลลังก์ !!

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (April 30, 2019 10:18 AM)

Offline

#102 April 30, 2019 9:36 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 15,583

Re: องค์การปฏิวัติไท

ปฏิวัติประชาชน  ล้มระบอบเจ้าโจรและพวกเท่านั้น คือวิธีเดียว อย่างอื่นไม่มีแน่นอน

Offline

#103 April 30, 2019 9:59 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 15,583

Re: องค์การปฏิวัติไท

CNN is in Venezuela: Latest updates from the ground   https://www.cnn.com/2017/07/25/americas … index.html

Offline

#104 April 30, 2019 10:01 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 15,583

Re: องค์การปฏิวัติไท

ประชาชนเวเนฯ  สู้ๆ  rose.gif

Offline

#105 April 30, 2019 5:17 PM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: องค์การปฏิวัติไท

องค์การปฏิวัติไท ไม่มี ย ยักษ์
ตั้งขึ้นแล้วหรือ
จะสมัครเป็นสมาชิดที่ไหน
มีสาขาในประเทศไทยหรือไม่
ใครเป็นประธานใหญ่ รองประธาน
เลขาธิการ กรรมการ คุยได้ไหม
มีปืนไหม จะขอเบิกมายิงกับทะเหี้ย
มีเงินช่วยค่าปฏิบัติงานหรือไม่

Offline

#106 May 1, 2019 4:40 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

องค์การปฏิวัติไทย

ยังอยู่ในระยะเริ่มจัดตั้ง รอสมาชิกที่จะเข้าร่วมเพิ่มเติมเต็ม เมื่อการต่อสู้ในทางรัฐสภาถึงทางตัน และล้มเหลวเป็นครั้งสุดท้าย หมายถึงการเลือกตั้งครั้งนี้ตามรัฐธรรมนูญฉบับพ.ศ. 2560 ซึ่งถือเป็นรัฐธรรมนูญที่ทหารจปร.ไทยผู้ยึดอำนาจรัฐเป็นผู้ร่างเหมือนเกือบทุกครั้งทีมีการทำรัฐประหารมาตั้งแต่พ.ศ.2490 เป็นต้นมา
องค์การปฏิวัติไทเชื่อและยึดถือวีธีการ และเรื่องทฏษฎีการปฏิวัติของสหรัฐอเมริกา ที่สมาชิกจาก 13 รัฐเริ่มร่วมรวมตัวเพื่อจ้ดตั้งองค์กรปฏิวัติที่สภาโพ้นทะเล(Continental Congress)ที่เมืองฟิลาเดลเฟีย มลรัฐเพนซิลวาเนีย และอีกเกือบ 2 ปีต่อมาเมื่อสถานะการณ์การต่อสู้ขัดขืน ต่อการปกครองแบบอาณานิคมโดยราชอาณาจักรอังกฤษ ได้เกิดรุนแรงทั่วเกือบทุก 13 มลรัฐขึ้น โดยเฉพาะในรัฐแมสซาชูเสทที่เมืองบ้อสตัน ซึ่งทหารอังกฤษยิงฆ่าผู้ประท้วงเรื่องการปกครองเก็บภาษีต่างๆตามอำเภอใจ โดยรัฐอาณานิคมในอเมริกาไม่เคยมีผู้แทน เป็นตัวแทนเป็นปากเสียงในสภาของอังกฤษแม้คนเดียว(No taxation No Representation) ในที่สุดตัวแทนคนอเมริกันรวมประชุมครั้งที่ 2 ที่สภาโพ้นทะเลแห่งเดียวกันนี้ และตกลงร่วมลงชื่อให้สัตยาบันต่อกันประกาศอิสรภาพ(Declaration of Independence) ไม่ยอมขึ้นกับราชอาณาจักรอังกฤษอีกต่อไป วันนี้คือวันชาติของอเมริกา 4 กรกฎาคม ค.ศ. 1776 เหลืออีก 2 เดือนก็จะครบ 243 ปีแล้ว
ที่สำคัญคือการแบ่งส่วนงาน จัดตั้งกองหนุนแผนกต่างๆ มอบการสู้รบให้นายพล จ้อร์จ วอชิงตันผู้จัดตั้งกองกำลังต่อมาเป็นกองทัพ แต่ส่วนใหญ่หลังประกาศอิสรภาพแล้ว สมาชิกสำคัญหรือแกนนำเกือบทุกมลรัฐร่วมกันจัดตั้งหากองทุนภายใน และส่งผู้แทนไปหากู้เงินในยุโรป อันเป็นตลาดใหญ่ที่อเมริกาส่งสินค้าไปค้าขายด้วย และหาอาวุธทันสมัยช่วยในการสู้รบ ส่วนใหญ่การปฏิวัติจะเน้นหนักไปในทางทหาร และการหาเงินกู้สนับสนุนเป็นหลัก

แต่ปัจจุบันเป็นโลกคนละยุค มีการติดต่อสื่อสารกันรวดเร็ว และจะมีผลกระทบในการปฏิวัติทุกด้านแบบสายฟ้าแลบ แต่ชาติของเราที่ผู้คนถูกครอบงำโดยสถาบันกษัตริย์ และโดยการใช้ให้รางวัลระบอบทหารจปร.ไทย ใช้ความโหดร้าย ทารุน ขู่เข็ญอย่างแยบยลมานาน จนผู้คนหวาดกลัว  ขาดความกล้าคิดลุกขึ้นสู้เพื่อปลดแอกตัวเอง  แต่ขณะนี้สถานะการณ์ที่สุกงอมมาถึงแล้ว ประชาชนกำลังอดหยาก สิ้นไร้ไม้ตอก หมดที่พึ่ง และหมดหวังต่อชีวิต

เพราะวันนี้ประชาชนได้มาถึงทางตัน ที่หวังจะมีส่วนในการปกครองตนเองบ้าง ก็ได้หมดไปแล้ว การฉ้อฉล ใช้อำนาจ ไม่มีความเป็นธรรมในแผ่นดินที่ทับถมมานาน ก็กำลังถึงจุดระเบิด หลังเหตุการณ์เลือกตั้งครั้งนี้ หากประชาชนมีทางเลือกอื่นเพื่ออนาคต เพื่อความหวังต่อชีวิต ประชาชนก็จะไปทางนั้น นั่นคือร่วมสู้ด้วยกับขบวนการต่อสู้อย่างแน่นอน
จะเป็นการปฏิวัติที่เริ่มจากคนรากหญ้าทั้งประเทศ และจะเป็นการปฏิวัติที่สมบูรณ์แบบ ไม่เหมือนการปฏิวัติหรือรัฐประหารครั้งใดๆที่เราเคยมี...และผลของมันจะคงทนอยู่คู่กับประเทศของเราตลอดไป

หมายเหตุ: จ้อร์จ วอชิงตันจะต้องไปลงสนามรบในประเทศไทย และอาจจะเลือกจากเพศหญิงหรือชายไม่สำคัญ พร้อมที่จะนำขบวนการกองกำลังสั่งการสู้รบได้ แม่ทัพไม่จำเป็นต้องเป็นทหารหรือจบจปร. ส่วนแนวร่วมที่จะเป็นพันธมิตรผู้สนับสนุนกองทัพประชาชนจะมีทั่วโลก ไม่เพียงบุคคล แต่องค์การปฏิวัติเราจะส่งคน หรือพยายามติดต่อแจ้งเจตจำนงขอความช่วยเหลือ ต่อองค์การ บริษัท บรรษัทข้ามชาติ และประเทศที่เห็นใจให้การสนับสนุนหรือให้กู้เงิน เช่นตัวอย่างประเทศเนเทอร์แลนด์ ซึ่งเป็นประเทศเล็กๆในยุโรปชาติแรกที่ให้เงินกู้ และจัดหาซื้ออาวุธทันสมัยแก่กองโจรกู้ชาติอเมริกา หลังจากนายพลวอร์ชิงตันเพียงชนะครั้งแรกและครั้งที่สอง จนต่อมามือหนักๆเช่นฝรั่งเศสนำโดยนาลพลลาฟาเยท์เอาทหารมาหนึ่งกองพล และมาลงมือรบเองเคียงบ่าเคียงไหล่กับทหารกองโจรอเมริกัน และกำชัยชนะได้ในที่สุด

เราอาจมีองค์การขนาดเล็กเท่าอเมริกามีครั้งแรกเพียง 56 คน หรือน้อยกว่านั้น หรืออาจจะเป็นรูป"รัฐบาลพลัดถิ่น" เพราะอยากเห็นประธานาธิบดีของประเทศไทยคนแรก เลือกกันเองจากคนไทยนักต่อสู้ ทั้งจากภายในและต่างประเทศ
เราจะช่วยกันทำงานการปฏิวัติ ช่วยเหลือผู้กล้าลุกขึ้นสู้(ซึ่งเรามีการทำกันอยู่แล้วภายในประเทศหลายกลุ่มเช่นกลุมทนายความช่วยผู้ต้องคดีม.112, กลุ่มนิติราษฎร์, ไอลอร์, ประชาไท, หรือแม้แต่ท่านส.ศิวรักษ์ที่ช่วยเด็กน.ศ.เช่นไผ่ดาวดิน  และอีกมากมายที่ไม่อยากเปิดเผยนาม ฯลฯ) การสนับสนุนภายในดังกล่าวไม่พอเพียง และไม่ค่อยกล้าทำ ไม่ค่อยกล้าสนับสนุน ต้องกระทำเป็นรูปองค์การ หรือสภาปฏิวัติแบบสากล ที่สามารถติดต่อได้ทั่วโลกอย่างมีประสิทธิภาพ ว่าเราเป็นใคร มีเจตนารมย์และภาระกิจอย่างไร และต้องมีผลงานให้โลกรู้ว่าเราสู้จริง มีเครดิต เชื่อถือได้ 
เราขอเพียงให้สมาชิกมีความกล้าหาญ เสียสละ มีระเบียบวินัย มีอุดมการณ์ที่จะปลดปล่อยประเทศ และแสวงหาการปกครองตนเอง จะแบบอเมริกาและหรือนานาประเทศ ที่เขาปฏิวัติสำเร็จกันมาแล้ว แมวดำแมวขาวไม่สำคัญ จับหนูเก่งเป็นใช้ได้เสมอ

จึงรายงานมาเพื่อทราบ

องค์การปฏิวัติไท

ปล.ขออภัยคุณกะตังป๋าที่ตอนนี้ยังไม่มีเงินเดือนให้ วอชิงตันต้องแสดงฝีมือให้เห็นว่าใจถึง..ชนะให้เห็นก่อน.... ฮอลแลนด์จึงจะให้กู้และติดอาวุธให้
ขอบคุณที่กรุณาเข้ามาออกความคิดเห็น และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่กรุณาสละเวลามาเยี่ยมเยือน ในฐานะเพื่อนเก่าแก่ด้วยครับ

Last edited by ปาปียอง (May 1, 2019 5:49 PM)

Offline

#107 May 1, 2019 8:55 PM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: องค์การปฏิวัติไท

ยินดีด้วยครับที่ได้ทราบแนวทางและความคืบหน้า
ขอแนะนำฟังทัศนะของ คุณนคร มาฉิม ที่พูดตรงๆ ที่สำคัญคือมองว่าทะเหี้ยมันวางเครือข่ายสอดแนมถึงระดับหมู่บ้าน ใครมีพฤติกรรมต่อต้านเผด็จการโดนมอนิเตอร์ยิบ แต่มันกลัวนักศึกษาเพราะในมหาลัยไม่มีผู้ใหญ่บ้าน หากพวกนี้รวมตัวออกมามันไม่อยากปราบ มันจึงวางสายลับแทรกอยู่ทุกมหาลัยด้วย
ใครกำลังวางแผนก่อม๊อปล้มเผด็จการควรฟังไว้ประกอบการวิเคราะห์และวางแผนว่าจะสร้างม๊อปได้อย่างไร จะให้ม๊อปขยายตัวลุกลาม และล้มเผด็จการอย่างเบ็ดเสร็จเสด็จน้ำได้อย่างไร

เชิญฟังตั้งแต่นาทีที่ 37.00 เป็นต้นไป ประมาณชั่วโมงเศษเท่านั้น

https://m.youtube.com/watch?v=WHmKGOOjbS0

Offline

#108 May 1, 2019 9:11 PM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: องค์การปฏิวัติไท

ที่ญี่ปุ่น หลายคนหลงคิดว่าเจ้าญี่ปุ่นดีเลิศ แต่ความจริงมีผู้ต่อต้านไม่น้อย และเจ้ากับทหารก็ถ้อยทีถ้อยอาศัยกันเหมือนในหลายประเทศ ซึ่งถูกมองว่าไม่เป็นธรรมกับสังคม เชิญชมครับ

https://m.youtube.com/watch?v=hRIYQC51BFM

Offline

#109 May 4, 2019 9:29 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

กษัตริย์ไทยเอาไว้ทำไม? วังสวยงามมากไหม? เป็นของใคร? เราเหมือนหมาเห็นเครื่องบินแค่นั้นเอง

แต่เงินทองทุกบาททุกสตางค์ มาจากคนสุดยากจนค่นแค้นจากพวกเราทั้งนั้น

ทำไมกษัตริย์จึงต้องตามล่าพวกใต้ดิน เพราะผู้เป็นแกนนำใต้ดินที่อยู่ต่างประเทศ ไม่ประหยัดถ้อยคำใดๆที่จะพูดได้ตามใจและให้ความเห็นตรงไปตรงมาจากก้นบึ้งหัวใจ เพราะปัญหาทุกอย่างในประเทศนี้นั้นเริ่มต้นเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ จากสถาบันกษัตริย์มหิดลแห่งนี้เอง

มองจากภาพในสื่อทุกแห่งดูช่างน่าชื่นชมต่อความอร้าอร่าม วิลิสมาราต่อพิธีการขึ้นครองราช ได้เห็นความโอ่โถงของพระราชวังต่างๆ และข้าราชบริพาร(ขี้ข้า) ทหารราชวัลลภ ชีพราหมณ์ การแต่งเนื้อแค่งตัว บทสวดที่ไม่เข้าใจว่ามันด่าแม่ใครหรือเปล่า  ต่างกันลิบลับเหมือนฟ้ากับดิน กับพิธีของลงจากราชบัลลังก์ของจักรพรรดิ์อาคีอิโตะ ผู้อันเป็นที่รักของคนญี่ปุ่นและหลายคนในโลก เพียงเมื่อ 3 วันก่อนหน้านี้ เพราะอะไร?
กษัตริย์ไทยนั้นคือตัวเผด็จการตัวพ่อ อยู่เบื้องหลังความชั่วร้าย และความตายต่อผู้คนจำนวนมาก ที่มีความคิดเห็นอะไรที่ไม่ชอบระบอบกษัตริย์ ชักใยใช้ทหารจปร.ไทยเป็นเครื่องมือในการใช้พระราชอำนาจมาตลอด และกษัตร์ร.9 ที่ครองราชมานานถึง 70 ปี ได้ใช้ความพยายามที่หลอกลวงโลก ว่ากษัตริย์ไทยอยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ(Constitutional Monarchy) แบบญี่ปุ่น อังกฤษและหลายประทศในยุโรป โดยให้มีการเลือกตั้งบ้างบางครั้งบางคราวบังหน้า แล้วยอมให้ทหารที่วางใจได้ของตนทำรัฐประหาร ยึดอำนาจจากรัฐบาลที่ประชาชนเลือกตั้งมา ทำเป็นวงจรอุบาทว์ให้ผู้คนต้องเดินตาม ผู้ขัดขืนก็ถูกอุ้มและติดคุกจำนวนมาก เป็นมาอย่างนี้หลายสิบปี
แต่ทุกวันนี้โลกสมัยสื่อสารดาวเทียม 5จี ย่อมปิดบังความชั่วร้ายของราชวงศ์นี้ต่อไปไม่ได้อีกแล้ว
ขอมอบคลิปอดีตของลุงสนามหลวงกับอ.หวานครั้งหนึ่ง ที่มีความเห็นเกี่ยวกับเรื่องกษัตริย์ไทย ลุงสนามหลวงและทีมสหพันธรัฐไท ถูกอุ้มหายไปเป็นกลุ่มล่าสุด เพื่อเป็นอนุสรณ์รำลึกถึงเขา ให้เราได้ฟังอีกครั้ง ในวาระราชาภิเษกครั้งนี้

https://youtu.be/4a1JvGs--Ag?t=265(พอกันที ไม่ต้องมีร.10  100 เรื่องของในหลวงที่คนไทยไม่เคยรู้)องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 4, 2019 3:46 PM)

Offline

#110 May 4, 2019 11:23 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 15,583

Re: องค์การปฏิวัติไท

ใช่เลยครับ  คุณ ปาปิยอง two_thumps.jpg

Offline

#111 May 4, 2019 11:46 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 15,583

Re: องค์การปฏิวัติไท

พี่น้อง IF  ที่มีใจยังสู้  ไปโพสที่  https://laohumanrights.com/   เพราะไม่ต้องลงทะเบียนใดๆ อวตาร  เข้าเลย  ขอให้มีสาระในการต่อสู้  ผมเข้าใจ ที่นี่ ต้องแจ้งตัวตน  ทำให้ระแวง

Offline

#112 May 5, 2019 10:53 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

กูให้พวกมึง...รู้จักพอเพียง

เป็นป้ายเขียนติดไว้หน้าห้องน้ำที่มีส้วมหลุมแบบใช้โถส้วมนั่งยองๆ เป็นห้องส้วมข้างบ้านที่ทำฝาและคลุมด้วยแผ่นสังกะสีเก่าๆ ห้องน้ำมีสายยางใช้รดน้ำ(garden hose)สีเขียว ใช้นำน้ำจากก๊อกจากอีกแห่งหนึ่ง พาดเข้าไปในห้องน้ำทางเหนือประตู

นี่คือแรงแค้นของกษัตริย์รัชกาลนี้ ทีทำกับเมียคนที่สาม ที่ได้หย่าขาดเมื่อก่อนทหารทำรัฐประหารล่าสุด ศรีรัศมิ์ ซึ่งมีข่าวความชั่วร้ายก่อนถูกหย่าขาด และถูกห้ามติดต่อกับลูกชายทีปังกรเด็ดขาด ข่าวลือและคงปนจริงจากข่าวต่างๆที่สาธารณะชนได้รับมาตลอด
ตั้งแต่ขับไล่ไสส่งออกนอกประเทศเมียคนแรก คือคุณยุวธิดา (ผลประเสริฐ) วัชรวงศ์ พร้อมลูกห้าคน(ตอนหลังเอาลูกสาวกลับมาเลี้ยงเอง) นัยว่าวังสงสัยว่า ลูกคนแรกติดท้องมาจากภิญโญ ทองเจือ ก่อนมาเป็นเมียเสี่ย โชคดีที่ในที่สุดลูกๆได้ไปอยู่อเมริกา และประสพความสำเร็จทางการศึกษาอย่างสูง
ส่วนคุณศรีรัชมิ์ซึ่งเป็นข่าวในเวป" Bild.com" ซึ่งเป็นสื่อ"ฉาว-tabloid"ของเยอรมัน

นัยว่าคุณศรีรัศม์เข้ามามีอำนาจ ได้เอาพ่อแม่พี่น้องเข้ามาวางอำนาจกันขนาดใหญ่ แม้จะไปไหนๆก็สั่งตำรวจจัดขบวนรักษาความปลอดภัย ต้องมีการปิดถนนให้ น้องชายเป็นนายทหาร(หรืออีกคนเป็นตำรวจ) และน้าชายเป็นนายพลตำรวจผู้อำนวยการรีดไถ เอาทรัพย์สินทั้งเงินสด เครื่องวัตถุโบราณ พระเครื่อง ฯลฯ จนฉาวโฉ่ เสี่ยต้องสั่งปราบแก๊งค์ตำรวจนี้โดยสั่งปลด และมีการตายประหลาดๆเกิดขึ้น(เช่น พตอ.อัครวุฒิ หลิมรัตน์ ปรากรม วารุณประภา ลามมาถึงหมอหยอง และอีกหลายคน ฯลฯ) หลายข่าวใต้ดิน ระบุว่าเมียคนนี้โขมยเพชรพลอยและเครื่องประดับมากมาย ทุกเที่ยวที่กลับไปเยี่ยมบ้านพ่อและแม่ ส่วนน้องชายคนหนึ่งสั่งรถสปอร์ตพอเช่(Porsche 911 Targa) ราคาหลายล้าน แล้วเบี้ยวไม่ยอมจ่ายเงิน เอารถฟรีๆ เรื่องต่างๆคาวๆอย่างนี้เกี่ยวกับเมียคนนี้มีมากมาย มีการไปตบหน้าราชินี(ปัจจุบัน)สุทิดาที่วังดอนเมือง(ตอนยังลักลอบกับเสี่ยอยู่) และถูกเสี่ยตบเอา จนเป็นสาเหตุการหย่าร้างในที่สุด


https://youtu.be/wBedW3XqDRQ?t=1047(คลิป ฉาว ภาพศรีรัศมิ์ถูกกักบริเวณ 5 พค. 62)

คงเล่ากันอีกหลายวันต่อประพฤติกรรมของเสี่ย ก็คงไม่จบง่ายๆ เพราะยิ่งขุดก็ยิ่งเจอความโหดร้าย เอาแต่อารมณ์ร้ายเข้าตัดสินสั่งปลด ทำร้าย หรือการอุ้มฆ่า ที่คลางแคลงในรูปคดีต่างๆ ที่ถูกหยุดสอบสวนต่อ มาตลอดที่เขามีชีวิตมาย่างเข้าปีที่ 66 ปีแล้ว น่ากลัวที่สุดที่ได้เถลิงบัลลังก์เลือดรัชกาลนี้ ที่เลือดคงไหลนองท่วมท้องช้างกระมัง?
พสกนิกรไทยพึงเตรียมตัวไว้ให้ดี พายุร้าย และแผ่นดินไหวร้ายแรง ที่จะทำร้ายปฐพีแห่งนี้และผู้คน กำลังคืบเข้ามาใกล้ถึงแล้ว

องค์การปฏิวัติไท

ปล.ข่าวร้าย  พลเอก จักรภพ ภูริเดช หน.รักษาความปลอดภัยสุดยอดของเสี่ย ที่ทำงานร้ายๆให้เสี่ยตามสั่งมาตลอด(เหมือนพลเอกเปรม นักฆ่าลุ่มเจ้าพระยา เป็นหัวหน้าซุ้มมือปืนทหารจปร.ไทย รับใช้กษัตริย์ภูมิพล ฆ่าคนไทยที่มีความคิดเห็นเป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันเจ้ามาตลอด จนกระทั่งปัจจุบัน) 
พลเอกภูริเดชนี้เองที่เสี่ยสั่งปลดเมื่อ 24เมษายน ไดัรับการแต่งตั้งใหม่ตำแหน่งเดิมเรียบร้อยแล้วเมื่อ 2 พค. 62 ก่อนทำพิธีสรวมมงกฎทองขึ้นครองราช 2 วัน คราวนี้คงปฏิบัติหน้าที่ตามสั่ง ให้มีควาเหี้ยมกระหือ รุนแรง เข้มข้นกว่าเดิมตามพระราชอำนาจ ที่มีมากขึ้น พสกนิกรที่ไม่ชอบเจ้าพึงระวังอย่างที่สุด !!

Last edited by ปาปียอง (May 6, 2019 4:03 PM)

Offline

#113 May 5, 2019 11:16 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 15,583

Re: องค์การปฏิวัติไท

เป้าหมายเดิม คือเดินหน้าปฏิวัติ  อย่างอื่นไม่มี

Offline

#114 May 6, 2019 5:27 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

รวมพลพวกใต้ดินที่ยังมีเจตจำนงจะสู้ต่อ

https://youtu.be/3OoBK6nj4WU?t=2072

https://youtu.be/pkLgftqD3nQ?t=722

(สื่อฝรั่งเศสอีกแล้ว อ.หวาน 6 พค. 62)

วันของพวกเรายังมาไม่ถึง แต่อยากรวมพลพรรคกันให้กระชับกันเอาไว้  ข่าวว่าลุงสนามหลวงขององค์การสหพันธรัฐไทกลับมาแล้ว ก็กำลังเพ่งมองกันอยู่ด้วยความห่วงใยเสมอ  แต่ก็คาดกันว่าเป็นคลิปเก่าๆเอามาตบแต่งใหม่ให้เข้ากับสถานการช่วงราชาภิเษกเสียมากกว่า แต่ก็พยายามทยอยส่งมาให้ชมกัน เพราะเนื้อหาดุเดือดดีมาก และหากมีคลิปใหม่ๆของอ.หวาน ซึ่งทุกฝ่ายยอมรับกันแล้วโดยปริยาย ให้เป็นผู้นำการต่อสู้เพื่อการเป็นสาธารณะรัฐ หรือแบบรีพับลิค(ไม่มีเจ้าแต่เลือกประธานาธิบดีโดยตรงจากประชาชน และอยู่ครบเทอมหนึ่งหรือสองวาระก็ต้องออกไป) ประเทศใหม่อาจมีเป็นชื่อหนึ่งชื่อใด
ไม่สำคัญ  ตอนนี้พวกเราอยู่ในระหว่างหัวเลี้ยวหัวต่อ ที่เราเสียขุนพลสำคัญในลาวและประเทศเพื่อนบ้านไป 8 คนแล้ว แต่ดูเหมือนว่าขวัญและกำลังใจของเราก็ไม่ได้ตกต่ำไปกว่าเดิมเลย เพียงขอให้ระมัดระวังเจ้ามือใหญ่ที่อุปถัมพ์ แล้วถูกกดดันให้หลอกพวกเราจนเสียไป 3คนสุดท้าย ดังที่รู้ๆอยู่นั่นเอง

ส่วนฝ่ายคนของอดีตนายกทักษิณ-ยิ่งลักษณ์นั้นปราชัยยับเยินกว่าที่คาดคิด ขบวนการใต้ดินของเขาเห็นชัดว่าพ่ายยับ และกำลังประคองตัวไปหวังพึ่งพวกอนาคตใหม่ จะไปยุยงหรืออะไรก็ไม่อยากออกความเห็น หลายบุคคลหลังไมค์ใต้ดินก็พยายามเปลี่ยนท่าที เราก็ไม่ว่ากัน เพราะต่างก็กลับบ้านกันไม่ได้ทั้งนั้น แต่เป็นบทเรียนครั้งสำคัญที่ไปยึดผู้นำที่โลเลหล่อกแหล่ก สักวันอาจโดนแบบลุงสนามหลวง หากหวังพึ่งคนรวยเป็นหลัก พวกเจ้ามันบีบไข่เจ้าสัวพวกนี้อยู่ เมื่อมันคั้นหนัก บังคับจะเอา ลุงสนามหลวงและทีม ก็จะตายเหมือปลาใหญ่ตายน้ำตื้น ก็ได้แต่เสียดายเป็นอย่างมาก เป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่เป็นครั้งที่สองถัดจากอ.สุรชัย แซด่านและทีมของเขาในลาว

โดยส่วนตัวผมอาลัยอาวรณ์ต่อพี่น้องเราทั้งหมดที่กล่าวถึงมาก แม้ทฤษฎีการต่อสู้จะแตกต่างออกไปบ้าง แต่เราได้พยายามไปในทางเดียวกัน คือหวังประเทศเราปกครองด้วยตัวเราเอง ไม่เอากษัตริย์ทุกรูปแบบอีกต่อไป ขอให้พี่น้องทุกคนที่เหลือโปรดระมัดระวังตัวเพิ่มมากขึ้น การช่วยเหลือเรื่องลี้ภัยทางการเมืองสู่ประเทศตะวันตก หรือที่ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฯลฯ น่าจะมีการพูดจาว่าจะทำกันอย่างไรดี และควรเริ่มทำกันอย่างจริงจัง  การขยายตัวการเติบโตจากภายใน ซึ่งเป็นกำลังหลักในการลุกขึ้นสู้ จะดำเนินและประสานงานกันต่อไปอย่างไร 

ขอเรียกร้องให้อ.หวานยอมรับการเป็นผู้นำของพวกเราโดยเปิดเผย โดยเราจะจัดการให้มีการเลือกตั้ง ลงคะแนนในหมู่พวกใต้ดินกัน และจัดตั้งองค์การเป็นรูปรบ.พลัดถิ่น หรือองค์การปฏิวัติขึ้นมา อย่างใดอย่างหนึ่ง และจะได้รีบแก้ไขสองปัญหาใหญ่นี้อย่างรีบด่วน

การจัดทัพเข้าสู้ใหม่ ให้มีรูปแบบขบวนการเดียวกัน ควรนำมาเร่งพิจารณาด่วน เพราะอีกวันสองวันพวกทรราชมันจะประกาศตั้งรัฐบาลใหม่ของพวกมันแล้ว จะเป็นรูปใดก็ตาม กษัตริย์ใหม่คงใช้ความพยายามจะล่าหัวพวกเราให้แตกกระจายให้เร็วที่สุด และมันจะปกครองอย่างไร? แบบไหน? จะได้ไม่มีใครกล้าขัดใจมันได้อีกต่อไป

ฉนั้นหากผู้ใดยังผูกติดกับการอวยพวกเจ้า หรือยังหลงว่าเป็นแผนของทักษิณที่จะร่วมกับเจ้าร.10 ใช้กำจัดคสช. โปรดพิจารณาท่าทีที่ท่านพยายามจะสร้างความเข้าใจผิดๆนั้น ให้เกิดในหมู่นักสู้ให้ไขว้เขว กลายเป็นพวกปฏิกริยาที่อันตรายต่อนักปฏิวัติเป็นอย่างยิ่ง ขอความกรุณาเปลี่ยนท่าทีเสียเถิด ทักษิณถูกถอดหมดทั้งร่างกาย ไม่เหลือแม้กางเกงใน จะให้แปลอย่างไรว่าร.10 จะใช้ยุทธวิธีแบบนี้ ร่วมกับทักษิณอีก และทักษิณก็ฉลาดพอที่จะไม่เอาเรือมาขวาง ยามน้ำเชี่ยวกรากท่ามกลางพายุขณะนี้
อย่ากรุณาดันทุรังต่อไปอีกเลย ให้ทักษิณเขาได้พักผ่อนสักระยะเถิด อย่าพยายามลากเขาเข้ามาอีกเลย

เมื่อกษัตริย์องค์ใหม่วันขึ้นเถลิงราช ก็อภัยโทษให้จำลอง ศรีเมืองกับพวกที่ยึดทำเนียบรัฐบาลทันที ส่วนพวกเสื้อแดงและรากหญ้าที่ถูกม.112 ทั่วประเทศ 1,857 คนไม่พูดถึง
จะให้แปลกันว่าความยุตติธรรมมันอยู่ตรงไหนกัน? มันคิดแต่จะฆ่าพวกเราต่างหาก 
และเมื่อพูดถึงพวกคนเสื้อแดง ที่เคยรวมหัวกันใส่เสื้อ"รักพระบรมฯ"ด้วย...เรารู้ว่าพวกท่านกลุ่มนี้ก็เจ็บปวดเพราะถูกหลอก เช่นกันเหมือนจตุพร พรหมณ์พันธุ์ ในที่สุดก็แตกกับสามเกลอ และนปช. และคงรวมกันไม่ติดอีก
โปรดกลับมาสู่อ้อมกอดคนรากหญ้า เราจะให้กาวใจ อ.หวานผู้สามารถ เป็นผู้นำของเราคนแรก เป็นมิตรแท้ของท่าน ที่ทุกฝ่ายให้ความเชื่อถือ ร่วมกำลังกันสู้ต่อไป จนสักวันหนึ่งโอกาสจะเป็นของเราบ้าง และเราหวังเสมอว่าวันที่เราจะกำขัยชนะ จะต้องมาถึงอย่างแน่นอน

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 7, 2019 4:36 AM)

Offline

#115 May 7, 2019 6:33 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

อาณาจักรที่ปกครองและควบคุมประชากรด้วยความหวาดกลัว

ถึงเวลาที่จะขุดเอาเรื่องเหล่านี้มาเล่าใหม่ให้ฟัง ว่าทำไมเราจึงคิดทำการปฏิวัติ ปลดแอกตัวเองจากสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยสิ่งน่าสะพรึงกลัวรอบตัวเรา ซึ่งเป็นภัยมืด จะมาเยือนใครหรือครอบครัวใครที่บังเอิญโชคร้ายไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับพวกอสูรย์วายร้ายพวกนี้ ผู้มีคาถาประจำตัวว่า "เหนือฟ้า ยังมีฟ้า"  "ฟ้า" ในที่นี้คือพวกเทวดาที่ปกครองแผ่นดินนี้มาอย่างยาวนาน จนผู้คนในประเทศนี้เคยชินต่อการต้องยอมรับ การถูกกดขึ่ในทุกกรณีย์ เพื่อรักษาชีวิตของตัวและครอบครัว ให้อยู่รอดไปจนวันตาย ดูเหมือนชีวิตผู้คนในประเทศเคราะห์ร้ายแห่งนี้ เกิดมาแล้วตายไปอย่างไม่ค่อยเข้าใจว่าชีวิตของตัวตนเกิดมาทำไม? เพื่ออะไร? หวังและพยายามจะทำอะไรให้สำเร็จ เพื่อเป็นอนุสรณ์แก่ชีวิตตัวเองได้หรือเปล่า?  มีสิทธิมีเสียงของความเป็นมนุษย์ ที่เกิดมาชาตินี้ได้อย่างไรบ้าง? บางคนก่อนตายยังยกมือภาวนาให้กษัตริย์"ทรงพระเจริญ" ไปจนขาดใจตาย ...ดูเหมือนว่าผู้คนประเทศนี้ช่างเต็มไปด้วยความสัตย์ซื่อ เหมือนสุนัขทองแดงที่มีนายคนเดียว ใจเดียว ไปจนชีวิตจะหาไม่

https://youtu.be/Tqvk6pZQCNo?t=316(หญิง … นื้อใจเสือ สหพันธรัฐไท ธิดาแอลเอ   3 พย.18)

https://youtu.be/KB-gJPOCIPE?t=72

https://youtu.be/JZSMG_lKg90?t=462

การตายอย่างลึกลับตกตึกที่จอดรถตาย เหมือนลูกชายพลเอก พัลลภ ปิ่นมณีก็ตายสูตรเดียวกัน การใช้ที่จอดรถที่เป็นตึกสูงใช้ทิ้งร่างศพลงมา เป็นลักษณะที่เป็นนักฆ่ามืออาชีพอย่างเห็นได้ชัด ส่วนวิธีการฆ่าทำมาจากที่อื่นหรือที่นั่นจากชั้นล่างๆ แล้วใช้ลิฟท์ไปสู่ชั้นสูงแล้วผลักศพลงมาเหมือนคนฆ่าตัวตาย  คดีแบบนี้หลายคดีที่ไม่มีข่าว หรือมีข่าวก็จบภายในสองวัน ไม่เกินจากนั้น พวกตำรวจเห็นลายมือการฆ่า ว่าเป็นการฆ่าแบบอิทธิพลเหนือชั้น ก็ต่างพากันละทิ้งคดีเหล่านี้ เป็นที่รู้กันไปจนถึงอตร.เป็นเรื่องปกติธรรมดา กลาแลนด์จึงเต็มไปด้วยความน่าสะพึงกลัว เป็นราชอาณาจักรที่สุดโหดของคนพุทธ ซึ่งอาจจะโหดร้ายกว่าต้นตำหรับสุดโหดของคนอิสลาม คือประเทศ ซาอุดิอาเรเบียที่โลกรู้เสียอีก การอุ้มฆ่ากันอย่างนิ่มนวล ใช้มืออาชีพและการวางแผนทำ การสามารถควบคุมสื่อไทยได้ผลยิ่ง ทำให้ทรราชอยู่ได้นาน

(เปิดตำนาน ว่าด้วยสื่อสามานย์ Legend of Bad Mediaสหพันธรัฐไท อินเตอร์ May 3, 2019)

ชีวิตเราจะมีสิทธิที่จะฝัน มีควาหวัง มีโอกาสเท่ามนุษย์อื่นๆไหม?  จากความอุตสาหะพยายามทำงานหนัก สร้างตัวและครอบครัว จะได้ประสพกับชีวิตสงบสุข และตายไปท่ามกลางความอบอุ่นของครอบครัว  มนุษย์ทุกคนย่อมมีสิทธิและเสรีภาพ ที่จะแสวงหาความสุขให้แก่ตัวเอง ตามกฏและกรอบของสังคมกำหนดให้เหมือนกัน มนุษย์ทุกคนเกิดมามีสิทธิจากสวรรค์ให้มาเท่ากัน อยู่ภายใต้กฎหมายที่คุ้มครองให้สังคมมีความสงบสุขเท่ากัน
ไม่มีเทวดาในฟ้านี้  มีแต่เพื่อนนุษย์ที่เสมอภาคเท่ากัน  มนุษย์ในประเทศนี้(อเมริกา)จึงหวงแหนสิทธิขั้นพื้นฐานนี้ด้วยชีวิต
สิทธิ เสรีภาพ อิสรภาพ ภราดรภาพ ที่มนุษย์สร้างมาให้ตัวเอง ลูกหลาน ละอนุชนรุ่นหลัง ได้มาจากการต่อสู้ และแสวงหาด้วยราคาชีวิต  เราจะได้อะไรที่มีคุณค่าต่อชีวิตได้อย่างไรหากเราไม่ต่อสู้ให้ได้มา
เพราะเราไม่สู้นั่นเอง เราจึงเป็นทาสเขาตลอดมา
นายปรีดี พนมยงค์ได้เป็นผู้นำ"ประชาธิปไตย"เข้ามาเผยแพร่เป็นคนแรกในประเทศนี้ แต่ต้องไปตายอย่างทุกข์ทรมานต่างประเทศ กษัตริย์ภูมิพลที่นายปรีดึโอบอุ้มยกเป็นกษัตริย์วันที่ 9 มิถุนายน เมื่อ 74 ปีที่แล้ว วันเดียวกับที่เขายิงพี่ชายตายคาเตียงนอน แทนที่จะเป็นฆาตรกรสำคัญที่ปลงชีวิตกษัตริย์ โทษประหารชีวิตสถานเดียว ภูมิพลกลับได้รับความเมตตายกให้เป็นกษัตริย์ในค่ำวันเดียวกัน เพราะนายปรีดีเห็นใจและสงสาร "มหิดล"ที่ตนมีส่วนร่วมสร้าง และแสวงหาขึ้นมา และนายปรีดีนี้เอง ที่ไม่ยอมให้ฝ่ายทหารทำลายสถาบันกษัตริย์และพวกเจ้า เพราะนึกถึงบุญคุณที่ได้ทุนไปเรียนฝรั่งเศส แต่กลับถูกพวกเจ้าเกลียดชัง วางแผนทำลายคณะราษร์แตกบรรลัย และนายปรีดีเองไม่มีแผ่นดินจะอยู่ จนสิ้นใจต่างแดน

กษัตริย์ภูมิพลผู้นี้เองที่สร้างข้อแม้สารพัด ไม่อนุญาตให้นายปรีดี ยามชราขอมาตายที่มาตุภูมิ.. อนาถหนอชีวิตจริงของราชวงศ์จักรีมหิดลนี้..........และทักษิณ กับยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  ก็คงต้องตายต่างประเทศเช่นกัน

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 8, 2019 11:32 PM)

Offline

#116 May 7, 2019 11:45 PM

Mikael
Member
Registered: February 27, 2016
Posts: 196

Re: องค์การปฏิวัติไท

สภาพสังคม-การเมืองต่อจากนี้ไป น่าจะไม่ต่างจากเยอรมนีสมัยจอมเผด็จการ อดอล์ฟ ฮิตเล่อร์ ที่ส่งเกสตาโปออกสอดแนมประชาชนที่คิดต่างเห็นต่างจากผู้นำเผด็จการ การจับกุมคุมขัง สังหาร กระทั่งฆ่าหมู่ เป็นวิธีการที่เขาใช้กับประชาชนเหล่านั้น โดยไม่คำนึงถึงสิทธิมนุษยชนหรือศีลธรรมใดๆ

ถ้าคนไทยยอมหัวหดก็เป็นทาสต่อไปชั่วเหลนชั่วลื้อ ถ้าต่างคนต่างสู้มีแต่ตายกับตาย มีทางเดียวที่จะสู้กับซาตานกลุ่มนี้ได้ คือ "รวมพลัง" เมื่อสถานการณ์เหมาะสม อย่ากลัว อย่าทำตัวเป็นผู้ดู อย่าเอาแต่ยุให้คนอื่นออกหน้า จงออกไปพร้อม ๆ กัน ไม่ต้องกลัวผิดกฎหมาย เพราะเมื่อชนะทุกอย่างถูกต้องหมด เข้าใจนะ!!!!

Offline

#117 May 9, 2019 5:04 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

ข่าวลือการส่งตัวลุงสนามหลวงกับพวกกลับไทย ที่ยังไม่ยืนยัน

https://prachatai.com/journal/2019/05/82388 (โปรดคลิ๊กดูภาพของพาสปอร์ตปลอม ในนามประเทศอินโดนีเซีย ของลุงสนามหลวงกับพวกได้ที่นี่)


ภาคีไทยเพื่อสิทธิฯ' แถลง 'ลุงสนามหลวง' กับพวกอีก 2 คน ถูกส่งตัวกลับไทย จี้ปฏิบัติตามหลักสิทธิมนุษยชน
ประชาไท / ข่าว
Submitted on Thu, 2019-05-09 14:20
ภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชน ออกแถลงการณ์ ระบุ 3 ผู้ลี้ภัยทางการเมือง ประกอบด้วย ลุงสนามหลวง กับพวกอีก 2 คน ถูกส่งตัวกลับไทยแล้ว ขอทางการไทยปฏิบัติภายใต้ปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน หวั่นถูกซ้อมทรมานและข่มขู่9 พ.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ ภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชน ออกแถลงการณ์ โดยมี เพียงดิน รักไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ลี้ภัยทางการเมือง และแกนนำภาคีฯ เป็นผู้แถลง ระบุว่า ผู้ลี้ภัยทางการเมือง 3 คนที่ถูกควบคุมตัวที่เวียดนามนั้น ประกอบด้วย ชูชีพ ชีวะสุทธิ์ นักจัดรายการวิทยุใต้ดินในนาม “ลุงสนามหลวง” พร้อมด้วย สยาม ธีรวุฒิ กับกฤษณะ ทัพไทย ถูกส่งตัวกลับไทยแล้ว หลังถูกจับกุมที่ประเทศเวียดนามมาระยะหนึ่ง

เพียงดิน กล่าวว่าที่ผ่านมามีความพยายามตามล่าบุคคลที่ลี้ภัยทางการเมืองที่อยู่ต่างประเทศ โดยมีการชี้เป้าเพื่อให้มาเฟียท้องถิ่นในการจัดการ พร้อมทั้งยังตั้งคำถามถึงการส่งตัวกลับดังกล่าวนั้นถูกต้องตามกฎหมายเวียดนามและสากลอย่างไรบ้าง

ลงโฆษณากับประชาไท
นับถอยหลัง #เลือกตั้ง62 วันอาทิตย์ 24 มีนาคม 2562
แกนนำภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชน ย้ำด้วยว่าประเด็นที่สำคัญมากกว่านั้น อยากให้สังคมและหน่วยงานทางการไทยทราบว่า ข่าวนี่ไม่ได้เป็นความลับ เมื่อนำตัว 3 คนเข้าประเทศไทยแล้วนั้น ทางภาคีเพื่อสิทธิมนุษยชนขอเรียกร้องให้ปฏิบัติในฐานที่เป็นมนุษย์ที่อยู่ภายใต้ปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน ความผิดใดๆ ที่จะปรากฏในฐานความผิดของประเทศไทยนั้นก็จำเป็นที่จะต้องให้เขาถูกปฏิบัติในฐานที่ยังเป็นผู้บริสุทธิ์จนกว่าจะมีการพิสูจน์ในศาลชั้นต้น ศาลอุทธรณ์และศาลฎีกาแย่าสิ้นสุดแล้ว ขณะที่เขายังเป็นผู้ที่ถือว่าบริสุทธิ์อยู่นั้น ก็ควรมีสิทธิได้รับการพิจารณาคดีอย่างเปิดเผยและเป็นธรรม ยุติธรรม มีทนายความเข้าไปดูแลในคดี หวังว่าเขาจะได้รับสิทธิเหล่านี้

ทหารปล่อยตัวลูกเมียลุงสนามหลวงแล้ว พร้อมกับอีก 5 คนเสื้อดำ
ผู้ลี้ภัยหายในต่างแดนทำอย่างไร : คุยกับนักสิทธิฯ ปม ‘โกตี๋-ดีเจซุนโฮ’ หายตัว
ชวนย้อนอ่านงานเขียนเล่มแรกของสุรชัย แซ่ด่าน
เพียงดิน ยังแสดงความกังวลด้วยเรื่องการซ้อมทรมาน และแม้กระทั้งรวมถึงการข่มขู่ ว่า การปฏิบัติที่เกินมาตรฐานสากล อยากฝากทางการไทยว่าทางภาคีฯ เราได้จับตาดูอยู่ และอยากฝากข่าวนี้ไปถึงองค์กรสากลที่ดูแลเรื่องสิทธิมนุษยชนได้จับตากรณีนี้ด้วย 

"ชีวิตของมนุษย์ทุกคนมีค่า ในการต่อสู้ทางการเมืองนั้นท่านอาจจะมีความเห็นอย่างโน้นอย่างนี้ อาจจะพูดอะไรที่มันผิดมันเกินมันหนักไปบ้าง แต่ท้ายที่สุดจะพิจารณาความกันอย่างไรก็ควรจะเป็นไปตามหลักกติกาสากล ให้เขาพิสูจน์ตัวในศาลอย่างที่ถูกต้องเหมาะสมตามหลัการสากลที่เป็นสิทธิที่เป็นประกันให้กับคนไทยทุกคนรวมถึงมนุษยชนทั่วโลก" เพียงดิน กล่าว

เพียงดิน ยืนยันว่าแม้ตนจะมีความเห็นที่แตกต่างจากลุงสนามหลวงหลายด้าน แต่ตนพูดในฐานสิทธิมนุษยชนที่ไม่นิยมความรุนแรง แม้ลุงสนามหลวงจะพูดหนักหน่วงบ้าง แต่ในเชิงพฤติกรรมและการกระทำที่จับต้องได้ก็ไม่มีการก่อวินาศกรรมหรือก่อการร้าย ดังนั้นการจับตัวหรือรับตัวเขาไปประเทศไทยนั้นก็หวังว่าพวกเขาจะได้รับการปฏิบัติบนหลักสิทธิมนุษยชน

เดลินิวส์ รายงานด้วยว่า ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังฝ่ายความมั่นคงของไทย ซึ่งได้บอกแต่เพียงว่า ยังไม่ได้รับข้อมูลใดๆ อาจจะเป็นเพียงแค่ข่าวลือที่ถูกปล่อยมาก็ได้ อย่างไรก็ตาม ต้องรอความชัดเจนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลที่ต้องส่งเรื่องมาให้ที่กองปราบดำเนินการ จากนั้นถึงจะมีการแจ้งให้ทางเราทราบ

เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนรายงานว่า ลัดดาวัลย์ ชีวสุทธิ์ อายุ 62 ปี และสุทธวัช ชีวสุทธิ์ อายุ 31 ปี ภรรยาและบุตรชายของ ชูชีพ ถูกควบคุมตัวตั้งแต่วันที่ 8 ธ.ค. 2561 และได้รับการปล่อยตัวหลักจากนั้นเป็นเวลา 7 วัน พร้อมกับผู้ถูกควบคุมตัวจากกรณีเสื้อสหพันธรัฐไทอีกอย่างน้อย 5 ราย

ทั้งนี้การไล่จับกุมกลุ่มคนในประเทศที่แสดงออกตามแนวทางสหพันธรัฐไทที่มี ลุงสนามหลวง เป็นแกนนำนั้นเกิดขึ้นหลังจากเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมกลุ่มดังกล่าวได้ออกปฏิบัติการเชิงสัญลักษณ์สวมเสื้อดำและเสื้อที่มีสัญลักษณ์สหพันธรัฐไทตามจุดต่างๆ ในประเทศ จนเกิดการจับกุมในเวลาต่อมา

อนึ่ง หลังการจับกุ่มกลุ่มดังกล่าว 11 ธ.ค.2561 กลุ่มผู้ลี้ภัยทางการเมืองที่อาศัยอยู่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว)อย่าง สุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ หรือสุรชัย แซ่ด่าน (78 ปี) ภูชนะ (54 ปี) และสหายกาสะลอง (47 ปี) นักเคลื่อนไหวทางการเมืองก็หายตัวไปโดยไม่มีใครติดต่อได้ ก่อนจะพบศพที่มีการกระทำต่อศพเหล่านั้นอย่างโหดเหี้ยมที่แม่น้ำโขง ต่อมาผลตรวจสอบดีเอ็นเอของสองศพที่พบในแม่น้ำโขงนั้นตรงกับภูชนะและกาสะลอง ขณะที่ ปี 60 วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ ‘โกตี๋’ ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีอาญามาตรา 112 ที่ลี้ภัยอยู่ประเทศเดียวกันก็หายตัวไป ก่อนหน้านั้น 1 ปี อิทธิพล สุขแป้น หรือ ดีเจเบียร์ หรือ ดีเจซุนโฮ ซึ่งลี้ภัยในประเทศเดียวกันก็หายตัวไปเช่นเดียวกัน

รายละเอียดจะพยายามติดตาม เท่าที่จะมีข่าวที่น่าเชื่อถือได้ รายงานเข้ามาเพิ่มเติม

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 9, 2019 5:08 AM)

Offline

#118 May 9, 2019 10:40 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

ข่าวสมาชิกสหพันธรัฐไทลุงสนามหลวงยังสับสนอยู่มาก

ข่าวว่าเวียตนามส่งทั้งสามกลับมาให้ไทย มาถึงตั้งแต่ตอนสายหลังเที่ยงเมื่อวาน วันที่ 8 พฤษภาคม 62 และทั้งสามใช้พาสปอร์ตประเทศอินโดนีเซีย(หากเป็นภาพจริง) คำถามต่อมาเพราะ:

-ไทยกับเวียตนามยังไม่มีสนธิสัญญาการส่งผู้ร้ายข้ามแดนต่อกัน ความสัมพันธ์ในอดีตตั้งแต่สมัยตอนลุงโฮจิมินห์ ได้รับความเมตตาจากคนไทยมาก ตอนหลบลี้หนีภัยการไล่ล่าจากฝรั่งเศสหลายครั้ง แม้จำต้องปลอมตัวโดยการบวชเป็นพระภิกษุ  กล่าวคือขบวนการเสรีไทยที่มีนายเตียง ศิริขันธ์และนักสู้คนอิสานนั่นเองที่คอยให้ความช่วยเหลือ ตอนหลัง"รู๊ธ-Ruth" นายปรีดี พนมยงค์ หัวหน้าเสรีไทย ยังนำอาวุธที่พันธมิตรให้มา กลับมอบเป็นของขวัญให้โฮจิมินห์รบกับฝรั่งเศสต่อ หลังสงครามโลกจบลงแล้ว เพราะฝรั่งเศสเบี้ยวไม่ทำตามสัญญาไกล่เกลี่ย ที่ญี่ปุ่นจัดบังคับให้ฝรั่งเศสลงนาม ให้เวียตนามเป็นอิสระระหว่างญี่ปุ่นยึดครองอยู่ โฮจิมินห์ได้ตั้งชื่อกองพันเวียตนามนี้เพื่อเป็นเกียรติ แก่ความช่วยเหลือดังกล่าวชื่อ"กองพันสยาม"
จะเห็นได้ว่าแม้นายปรีดีมีการศึกษาจากฝรั่งเศส แต่ไม่อยากให้ฝรั่งเศสกลับมามีอำนาจในอินโดจีน หรือป้วนเปี้ยนแถบนี้อีก จึงสนับสนุนโฮจิมินห์อย่างเต็มที่ ตอนหลังอเมริการู้เรื่องนี้ ก็โกรธเคืองนายปรีดีมาก

การดำเนินนโยบายทางการเมืองและการทูตของเวียตนามค่อนข้างจะเป็นอนุรักษ์นิยมเสมอ ข่าวการส่งนักต่อสู้เยี่ยงลุงสนามหลวง สหายยังบลัดและข้าวเหนียวมะม่วง ผู้ใช้หนังสือเดินทางของอินโดนีเซีย(ปลอม) ซึ่งมีความผิดในฐานะหลบหนีเข้าเมือง จึงดูค่อนข้างจะรุนแรงมากไป  แต่เราก็ไม่สามารถจะทราบความจริงในตอนนี้ได้

-อีกหลักฐานสำคัญที่เห็นในคลิป คือปลอมชื่อเสียงเรียงนาม ในหนังสือเดินทางของอินโดนีเซียนี่ซิสำคัญมาก เพราะซีพีมีบ่อเลี้ยงปลา-กุ้งขนาดใหญ่หลายแห่งในอินโดนีเซีย สินค้ากุ้งกุลาดำและปลาสวายจากบ่อไทยถูกส่งไปตีตราออกมาจากอินโดนีเซียสู่ตลาดใหญ่ในอเมริกาและยุโรป ที่ประเทศลูกค้าใหญ่เหล่านี้บอยคอร์ท ผลิตภันฑ์ทางทะเลของไทย จากสาเหตุเรื่องค้ามนุษย์ ทำร้ายแรงงานพม่าและพวกโรฮิงยา เอาเป็นลูกเรือประมงทาส และเสียชีวิตกลางทะเลละแวกนี้มากมาย และไทยเคยอยู่ชั้นสาม(ชั้นสี่สูงสุด)  สินค้าทะเลไทยจึงหมดอนาคตเพราะกำแพงภาษีสูงมาก ซีพีจึงต้องสยายปีกการผลิตสู่ประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งเขมร เวียตนาม มาเลเซีย พม่า และอินโดนีเซีย และตีตราสินค้าตนในนามประเทศเพื่อนบ้านอื่น โดยเฉพาะอินโดนีเซีย
ตัวพาสปอร์ตอาจจะเป็นของจริงหรือของปลอม พวกลุงสนามหลวงไม่รู้หรอก

ส่วนที่ว่า(หากเป็น)เวียตนามส่งกลับ ยังไม่น่าเชื่อว่าเป็นไปได้สนิทนัก เพราะนักโทษทางการเมืองมีค่าราคาสูงกว่ากุ้งและปลาหลายลำเรือนัก
สมัยสงครามยึดเขมร(1979) เวียตนามขังฮุนเซ็นและเฮงสำรินผู้เป็น"เขมรแดง" สวามิภักดิ์ไว้เกือบ 2 ปี ในที่สุดก็ให้ทั้งสองนำทัพเวียตนามเข้ายึดกำพูชาด้วยรถถัง 2,000 คัน ขับไล่ทหารเขมรแดงพอลพต ต้องหนีเข้าไทย  ได้เพียงสัปดาห์กว่าแค่นั้นเอง 
เวียตนามเก็บลุงสนามหลวงและพวกเป็นหอกข้างแคร่  ไว้เสียบทหารไทยทีหลัง มิดีกว่าหรือ?

เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานะการณ์ เพื่อทดลองตลาดดู ให้พวกใต้ดินกลัวเกรงจนหัวหดกันไปหมดเสียมากกว่า หรือจะด้วยสาเหตุใดก็ตาม และน่าสนใจที่คสช.พยายามสร้างตัวเองให้หอม ต่อสาธารณชนและพวกอวยเจ้า และโดยเฉพาะต่อสายตาของกษัตริย์ใหม่ ว่าพวกตนมีความสามารถจะจัดการกับพวกล้มเจ้าตัวสำคัญได้(เสมอ)   เป็นแผนอุบาทว์ทางการเมือง(ช่วงกำลังจัดตั้งรัฐบาลกัน) อย่างเต็มตัวโดยแท้......อ้ายสัตว์นรกทหารไทย จึงปล่อยข่าวลือนี้ผ่านเอเย่นท์ของมันออกมา!!

พวกนักสู้ใต้ดินพึงระวังการโยกสถานะการณ์ชนิดให้ดี อย่ากระโจนเชื่ออะไรง่ายๆเด็ดขาด ช่วยกันใตร่ตรองให้รอบคอบว่าข่าวถูกวางที่ไหน? อย่างไร? โดยใคร? เพื่ออะไร?(who-what-where-when-why-how)
แหล่งข่าวsource(s)ต้นตอมาจากไหน? ใครเป็นผู้ให้ข่าวคนแรก? ตอบคำถามพวกนี้ไดัไหม?  เพื่อนรากหญ้าอาจแปลกใจ ศัตรูได้แฝงเข้ามาอยู่ในพวกเรามายาวนาน?
และพึงระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยเสมอ

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 9, 2019 5:55 PM)

Offline

#119 May 9, 2019 6:22 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

ข่าวเพิ่มเติมเมื่อศูนย์ทนายสิทธิเข้าขอทราบเพื่อประกันตัวลุงสนามหลวงกับพวก

https://prachatai.com/journal/2019/05/82396

กองปราบฯ 'ไม่รับแจ้งความ' เหตุ 'ลุงสนามหลวงกับพวก' หายไปหลังมีข่าวส่งตัวกลับไทย
ประชาไท / ข่าว
Submitted on Thu, 2019-05-09 23:12
ญาติของสยาม ธีรวุฒิ พร้อมทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เข้าไปติดตามและแจ้งความการหายตัวไป กรณีมีข่าวส่งตัวผู้ลี้ภัยทางการเมือง 3 คนซึ่งถูกควบคุมตัวจากประเทศเวียดนามและส่งกลับมายังประเทศไทย เมื่อเวลาบ่ายของวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่พนักงานสอบสวนกองปราบปรามไม่รับแจ้งความ เหตุจากยังไม่ได้รับรายงานการจับกุมภาพจากหนังสือเดินทางของ ชูชีพ ชีวะสุทธิ์ สยาม ธีรวุฒิ และกฤษณะ ทัพไทย

9 พ.ค.2562 ความคืบหน้ากรณี 'ภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชน' ออกแถลงการณ์แสดงความกังวลต่อสวัสดิภาพของผู้ลี้ภัยทั้ง 3 ราย ประกอบด้วย ชูชีพ ชีวะสุทธิ์ นักจัดรายการวิทยุใต้ดินในนาม “ลุงสนามหลวง” พร้อมด้วย สยาม ธีรวุฒิ กับกฤษณะ ทัพไทย ที่ถูกควบคุมตัวจากประเทศเวียดนามและส่งกลับมายังประเทศไทยเมื่อเวลาบ่ายของวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น

ลงโฆษณากับประชาไท
นับถอยหลัง #เลือกตั้ง62 วันอาทิตย์ 24 มีนาคม 2562
ล่าสุด ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า วันนี้ เมื่อ เวลา 18.00 น. ญาติของสยาม พร้อมทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้เข้าไปติดตามและแจ้งความการหายตัวไป กรณีดังกล่าว แต่พนักงานสอบสวนกองปราบปรามไม่รับแจ้งความ เหตุจากยังไม่ได้รับรายงานการจับกุม

เดลินิวส์ รายงานด้วยว่า ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังฝ่ายความมั่นคงของไทย ซึ่งได้บอกแต่เพียงว่า ยังไม่ได้รับข้อมูลใดๆ อาจจะเป็นเพียงแค่ข่าวลือที่ถูกปล่อยมาก็ได้ อย่างไรก็ตาม ต้องรอความชัดเจนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลที่ต้องส่งเรื่องมาให้ที่กองปราบดำเนินการ จากนั้นถึงจะมีการแจ้งให้ทางเราทราบ

'ภาคีไทยเพื่อสิทธิฯ' แถลง 'ลุงสนามหลวง' กับพวกอีก 2 คน ถูกส่งตัวกลับไทย จี้ปฏิบัติตามหลักสิทธิมนุษยชน
ทหารปล่อยตัวลูกเมียลุงสนามหลวงแล้ว พร้อมกับอีก 5 คนเสื้อดำ
ผู้ลี้ภัยหายในต่างแดนทำอย่างไร : คุยกับนักสิทธิฯ ปม ‘โกตี๋-ดีเจซุนโฮ’ หายตัว
เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนรายงานว่า ลัดดาวัลย์ ชีวสุทธิ์ อายุ 62 ปี และสุทธวัช ชีวสุทธิ์ อายุ 31 ปี ภรรยาและบุตรชายของ ชูชีพ ถูกควบคุมตัวตั้งแต่วันที่ 8 ธ.ค. 2561 และได้รับการปล่อยตัวหลักจากนั้นเป็นเวลา 7 วัน พร้อมกับผู้ถูกควบคุมตัวจากกรณีเสื้อสหพันธรัฐไทอีกอย่างน้อย 5 ราย

ทั้งนี้การไล่จับกุมกลุ่มคนในประเทศที่แสดงออกตามแนวทางสหพันธรัฐไทที่มี ลุงสนามหลวง เป็นแกนนำนั้นเกิดขึ้นหลังจากเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมกลุ่มดังกล่าวได้ออกปฏิบัติการเชิงสัญลักษณ์สวมเสื้อดำและเสื้อที่มีสัญลักษณ์สหพันธรัฐไทตามจุดต่างๆ ในประเทศ จนเกิดการจับกุมในเวลาต่อมา

อนึ่ง หลังการจับกุ่มกลุ่มดังกล่าว 11 ธ.ค.2561 กลุ่มผู้ลี้ภัยทางการเมืองที่อาศัยอยู่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว)อย่าง สุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ หรือสุรชัย แซ่ด่าน (78 ปี) ภูชนะ (54 ปี) และสหายกาสะลอง (47 ปี) นักเคลื่อนไหวทางการเมืองก็หายตัวไปโดยไม่มีใครติดต่อได้ ก่อนจะพบศพที่มีการกระทำต่อศพเหล่านั้นอย่างโหดเหี้ยมที่แม่น้ำโขง ต่อมาผลตรวจสอบดีเอ็นเอของสองศพที่พบในแม่น้ำโขงนั้นตรงกับภูชนะและกาสะลอง ขณะที่ ปี 60 วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ ‘โกตี๋’ ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีอาญามาตรา 112 ที่ลี้ภัยอยู่ประเทศเดียวกันก็หายตัวไป ก่อนหน้านั้น 1 ปี อิทธิพล สุขแป้น หรือ ดีเจเบียร์ หรือ ดีเจซุนโฮ ซึ่งลี้ภัยในประเทศเดียวกันก็หายตัวไปเช่นเดียวกัน

จะพยายามติดตามข่าวล่าสุดมาอีก หากมีในสื่อหลักๆเสนอมา

องค์การปฏิวัติไท

Offline

#120 May 10, 2019 8:30 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

ข่าวเพิ่มเติมลามไปตามนานาชาติเรื่องลุงสนามหลวงเช้านี่ที่ 10 พฤษภาคม 62

อ.หวานแนะนำเข้าที่กูเกิ้ลเป็นภาษาอังกฤษ และในคลิปที่สอดมา เริ่มประมาณกลางๆนาทีที่ 24
โปรดรับชมครับ

https://youtu.be/a80FR_lDhqU(รออีก 2-3 วันมันจะตายหรือไง ร.10 เปิดตูดกลับเยอรนแล้ว ไม่รอเปิดสภา สุดา หวาน 10 พค. 62)

ความเข้าใจเรื่องเบื้องหน้า-หลัง เริ่มกระจ่างขึ้น แต่ข่าวยังระบุว่าเป็นประเทศเวียตนามที่ส่งกลับ แต่พาสปอร์ต(จริงหรือปลอม)เป็นของอินโดนีเซีย และข้อหาจากการถูกจับ เกิดการสอบสวนแล้วยอมรับว่าเข้าประเทศแบบปลอมตัวปลอมเอกสารเป็นคนชาติอินโดนีเซีย แต่ยังไม่กระจ่างอีกหลายเรื่อง โปรดติดตามครับ

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 10, 2019 8:44 AM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.