iFreeThai

#141 May 24, 2019 9:18 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

วันอลเวงเริ่มแล้ว

https://youtu.be/b22wCyq4Bc0

https://prachatai.com/journal/2019/05/82618

https://prachatai.com/journal/2019/05/82600

https://prachatai.com/journal/2019/05/82610

จะหยุดธนาธรได้หรือ? สองมาตรฐานจากกกต.และศาลรัฐธรรมนูญ จะพบกับแรงประท้วงจากมหาชน ที่เริ่มใส่เสื้อดำออกมารวมตัวกันหน้าหอศิลป์ ปทุมวัน  จะติดตามรายงานทางคลิปต่างๆตลอดวัน

ขอบคุณคุณกะตังป๋าที่บอกข่าวทางยุโรปจะนำโดยคุณจรรยา ยิ้มประเสริฐ ประท้วงต่อโลกเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล และให้ความไม่เป็นธรรมต่อธนาธรและพรรคอนาคตใหม่  ยินดีด้วยที่โลกจะได้รู้เสียทีว่าเมืองไทย ทหารจปร.ไทย และกษัตริย์ไทย มันป่าเถื่อนแค่ไหน ...เลือกตั้งกันมาแล้ว 2 เดือนกับ 2 วัน ยังไม่รู้ว่าใครจะเป็นรัฐบาล ความอุบาทว์ชาติชั่วในประเทศนี้ มันสุดจะทน... มันระยำไปทั้งประเทศ และมันไม่รออะไรที่จะยึดอำนาจอีกแล้ว!!

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 24, 2019 7:23 PM)

Offline

#142 May 24, 2019 10:46 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

ความเคลื่อนไหวสู่สภาอัน(ไม่)ทรงเกียรติ

แต่พวกต่อสู้บนดินที่ไม่อยากเสี่ยงกับกฏหมายหมิ่นฯ หรือม.112  ก็คงได้บทเรียนที่รู้แล้วมา 70 ปี แต่พยายามบ่ายเบี่ยงว่าไม่จริงๆๆๆ  ประเทศเปลี่ยนได้ในทางรัฐสภา  คำพูดที่เกี่ยวกับการได้มาซึ่ง"การปกครองตัวเอง-หรือการเป็น-ประชาธิปไตย" ได้ใช้เลี่ยงต่อความเป็นจริงตลอดมา และนักการเมืองไม่เคยยอมรับพวกใต้ดิน ที่หาว่าพวกนิยมความรุนแรงในการเปลี่ยนแปลงการปกครอง โดยป้ายสีว่าจะทำให้ประเทศพังทลายลงเหมือนประเทศซีเรีย คนที่อ้างไม่รู้จริงถึงประเทศนี้เลย บ้างหยิบยกกรณีย์เวเนซูเอลล่าที่กำลังวุ่นวายขณะนี้ และอีกหลายเรื่องที่ต่างยกมาอ้าง  หลายท่านได้แต่หยิบยกเรื่องต่างประเทศต่างๆ  มาพูดเปรียบเปรยเพื่อวาทะกรรมให้ดูเด่นว่า"ข้ารู้จริง" แต่สถานะการณ์ทางการเมืองแต่ละแห่งของโลกนั้น มีความโดดเด่นในตัวมันเอง ไม่เคยซ้ำกัน

  แต่ประเทศไทย จะแก้โดยทางรัฐสภาอย่างเดิมๆมา 70 ปีแล้ว ย่อมเป็นไปไม่ได้อีกแล้ว ตอนนี้และต่อไปคือการต่อสู้แบบใต้ดินเป็นองค์การนำ และบั้นปลายเท่านั้นที่จะเสริมโดยทางรัฐสภา หรือทางเปิด เมื่อเหตุการณ์ปกติแล้ว

บ้านเมืองเราเดินต่อไม่ได้อีกแล้ว การต่อสู้เพื่อการเปลี่ยนแปลงอย่างหมดจรด คือไม่มีกษัตริย์ ประเทศถึงคราวแล้วที่ต้องพุ่งสู่ความมุ่งหมายที่สูงสุด คือการปกครองตัวเอง หรือเรียกว่าเป็น "รีพับลิค-Republic" หรือ"สาธารณะรัฐ" เท่านั้น
กรรมวิธีการให้ได้มาชึ่งประชาธิปไตยนั้นมีราคา นั่นคือต้องได้มาด้วยเลือดเท่านั้น มองกลับไปหาประวัติศาสตร์ของโลกเถิด เราหลีกเลี่ยงการต่อสู้ที่เรียกว่าสงคราม-เพื่อ-สันติภาพ ไม่ได้ ..... แม้ประเทศเดียว

เตรียมตัวเถิดเพื่อนไทยที่รัก เราก็ไม่มีทางหนีพ้นสงครามการต่อสู้เพื่อให้ไดัปกครองตัวเอง ดังเช่นทุกประเทศในโลกเขาได้มา....ไม่มีข้อยกเว้น
ยินดีต้อนรับครับคุณธนาธร...มาเช็ดน้ำตาความผิดหวังและขมขื่น ที่พวกทรราชมันบีฑา..กับพวกใต้ดินเราที่สถานีนี้ คุณก็ยังถูกยกให้เป็นผู้นำอีกพรรคหนึ่ง นั่นคือประธานของ"สภาปฏิวัติไทย" ที่จะนำไทยสู่มิติใหม่ กลายเป็น"รัฐบาลพลัดถิ่น"ให้แก่คนไทยทั้งชาติ แต่ขอเตือนว่าพวกเราไม่เอากษัตริย์....ไม่ว่ารูปใดๆ.....ไม่ยอมอนุญาตให้พวกปฏิกิริยา ที่สู้ไปกราบไปเป็นอันขาด

https://youtu.be/OJ99SHsBoAo(ใบตองแห้ง 25 พค.62)

และสักวันหนึ่งเราจะมีพิธิสวนสนามของพลังประชาชนร่วมกันอีกครั้ง ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย บนถนนราชดำเนิน และจะมีทุกปีจวบจนฟ้าดินสลาย

องค์การปฏิวัติไท
แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
24 พฤษภาคม 2562

Last edited by ปาปียอง (May 24, 2019 11:02 AM)

Offline

#143 May 25, 2019 6:37 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

การเปิดสภาครั้งแรกของการเมืองไทย

ชวน หลีกภัย พรรคประชาธิปัตย์ ชนะด้วยคะแนน 258 ต่อนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ 235 คะแนน ดังคาดหมาย และคงสท้อนถึงความพ่ายแพ้ของฝ่ายประชาธิปไตย อันมีพรรคอนาคตใหม่ร่วมพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำ ในการจัดตั้งรัฐบาลด้วย

https://youtu.be/6NFwt6clY2s(เสียงตบมือ … รกให้ธนาธร  25 พค.62 )

https://youtu.be/_xTCFpKv4GY

https://youtu.be/sAlDEjJAjSo(คลิปของชีพธรรม คำวิเศษณ์ ร้องไห้พูดไม่ออกในรายการ... น้ำตาคนไทยจะหลั่งนองตลอดไป อาจยาวนานไปอีก 20 ปี จนกลายเป็นสายเลือดก็ยังไม่พอ.... หากไม่คิดจะสู้พวกโจร)

ยังมีเลือกรองประธานสภาอีก 2 ตำแหน่ง คงติดตามต่อมา และคาดว่าอันดับแรกคือจากพรรคปชร. และภูมิใจไทยตามติดมา
เป็นการประชุมสภาที่ตื่นเต้นไม่น้อย และน่าประทับใจที่คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจปรากฏตัวในสภาด้วย และประกาศยุติบทบาทการเป็นสส.ตามคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ แล้วเดินออกจากสภาไป ท่ามกลางเสียงปรบมืออย่างกึกก้อง
การเมืองไทยย่อมทำให้โลกทึ่งเสมอ ไม่เหมือนที่ไหนในโลก ที่ศาลแกงการู(ศาลเตี้ย) ที่ผู้พิพากษามาจากการเป็นข้าราชการแบบลากตั้งเข้ามา มีบทบาทมากมายเหนืออำนาจประชาชน ที่ลงคะแนนเลือกพรรคของธนาธรกว่า 7 ล้านเสียง ต้องยอมสยบกับระบบศาลเลวระยำของไทย ที่หน้าด้าน ตัดสินคดีธนาธรเรื่องยังมีหุ้นในบริษัทสื่อฯ ด้วยมติ 9 ต่อ 1 ให้ลงโทษธนาธรให้ยุติบทบาทการเป็นสส.

มีที่เดียวในโลกที่พวกทหารจปร.ทรราชร่วมกับกษัตริย์ กล้าลงโทษบุคคลที่ประชาชนหลายล้านเลือกตั้งเข้ามา ด้วยเหตุผลกระจอกเล็กน้อยที่ศาลเพียงแค่สงสัยว่ามีความผิด และตัดสินให้ธนาธรให้หมดสภาพไปดังที่เห็น ส่วนข้าราชการอื่นที่มีความผิดเหมือนกัน ศาลไม่เคยแตะต้อง

ประชาชนไทยไม่เคยมีอธิปไตยของตัวเองเลย ล้วนโดนหลอกจากรัฐธรรมนูญไทยที่พวกทหารจปร.หนุนโดยกษัตริย์กักขฬะผู้อยู่เบื้องหลัง ร่างมาทั้ง 20 ฉบับ พวกมันจะฉีกแล้วร่างอย่างนี้ตลอดไปในประเทศอัปรีย์นี้ เราไม่เคยมีอธิปไตยอันเป็นอำนาจสูงสุดในแผ่นดินเลย พวกมันมีแต่หลอกว่า"อำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทย...." แต่แท้จริงแล้ว อำนาจทั้งหลายอยู่กับพวกมัน ซึ่งเป็นโจร(ก๊กทหารจปร.)และตัวกษัตริย์ไทยมาตลอด...ลืมตาให้กว้างๆได้แล้วพี่น้อง

ถึงเวลาแล้วที่การปฏิวัติต้องเริ่มต้นวันนี้ ประชาชนจะไม่รอใคร หรือรออะไรอีกต่อไป !!

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 25, 2019 1:17 PM)

Offline

#144 May 26, 2019 8:52 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

ในที่สุดมันก็ตาย

ตุ๊ดเฒ่าหัวหน้าซุ้มมือปืนจปร.ไทย นักฆ่าลุ่มเจ้าพระยา คู่บารมีสร้างบาปกรรมแก่คนไทยมากว่า 40 ปีของกษัตริย์ภูมิพล ก็สิ้นใจตอนพยายามจะอยู่ให้ถึง 100 ปี แต่นรกไม่อนุญาตให้รออีกต่อไป สัญญลักษณ์การเป็นเครื่องมือทรราชยุคเลือดเย็น แสนโหดร้ายอำมะหิตก็จบลง พระราชินีก็นับว่าได้ตายไปก่อนหน้านี้แล้ว สวรรค์และนรกตกลงใจให้เสียสติเป็นบ้า "ให้มีสภาพตายทั้งเป็น" เพราะบาปกรรมได้ทำกับพสกนิกร ด้วยพระสันดานอันชั่วช้า สุดเห็นแก่ตัวและงมงาย "สั่งฆ่า-ไอ้เหี้ยสั่งฆ่า" ทำลายคนผ่านตู๊ดระยำผู้นี้มากมายหลายปีตลอดอายุขัยของพวกมัน ผู้คนพากันล้มหายตายจาก ครอบครัวถูกฉีกขาด เด็กๆขาดพ่อขาดแม่ ปู่ย่า ตายาย และญาติพี่น้อง เพียงมาร่วมประชุมเพื่อเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งใหม่ เพราะรัฐบาลอภิสิทธิพรรคประชาธิปัตย์ ได้มีคำสั่งการแต่งตั้งจากในวังและในค่ายทหาร ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งจากประชาชน หลายชีวิตที่มาประท้วงที่ราชประสงค์ไม่ได้กลับบ้าน และหาศพมายังไม่พบมาจนปัจจุบัน

ตำนานตุ็ดเฒ่านักฆ่าลุ่มเจ้าพระยาผู้นี้ ผู้ตั้งตัวเป็น"ป๋า"ของแผ่นดิน โดยเฉพาะพวกทหารจปร.ไทยทั้งหมด ที่มันไดัรับอนุญาตให้วางแผนจัดทำเนียบทหาร เพื่อกระชับอำนาจให้แก่ในวัง และแน่นอนก็เพื่อตัวเองและพรรคพวกด้วยนั้น มีเหตุร้ายเกิดขึ้นมากมายในแผ่นดิน ที่ผู้คนสูญหาย ถูกอุ้มหาย ตายโดยไม่มีการสอบสวนหาคำตอบไม่ได้ ฯลฯ ที่ตุ๊ดผู้นี้ได้สนองงานฆ่า ทำลาย ทรมานแก่ผู้ได้รับกรรม แก่จอมกษัตริย์-ราชินี ตลอดไปถึงแม่ๆ และราชวงศ์นั้น นับกันแทบไม่ถ้วน และหลายเรื่องคดีความที่ยังเป็นความมืดอยู่ คงไม่สามารถจะนำเรื่องเลวร้ายที่เกิดในแผ่นดิน หลังเวลา 40 กว่าปี ที่มันเข้ารับงานเป็นขุนพลคู่บารมีของอ้ายสอดบัตร  ด้วยการเขียนถึงมันเพียงคราวนี้ได้ จะต้องมีการเขียนถึงชีวิตสุดระยำของมือปืนผู้นี้ในภายภาคหน้า อย่างละเอียดอีกหลายครั้ง

ป่านี้มันคงไปยืนเข้าคิวรอพบนายมันที่ประตูนรกชั้น 16 แล้ว และก่อนหน้านั้นก็ได้รับการด่าทอ สาปแช่ง ที่ปากประตูนรก-สวรรค์จากพวกเสื้อแดงและชาวรากหญ้า ที่มันสั่งฆ่าและหรืออุ้มหายจำนวนหลายพันคน ต่างพากันมาจองกฐิน เพื่อถ่มน้ำลายรดหน้ามัน ไอ้พวกหน้าตัวเมียที่ทำคนไม่มีทางสู้ มัดมือฆ่า ยิงนักศึกษาและประชาชนเหมือนยิงนกในกรง
.. มึงต้องชดใช้กรรม วิญญานอสูรย์ของมึง จะกลายเป็นผีไม่มีที่อยู่ จะหาที่สงบฝังร่างตัวเองไม่ได้ตลอดไป ผู้คนจะถ่มนัำลายบนหลุมที่ฝังศพมึง ขับไล่วิญญาณสุดอุบาทว์ของมึง จนสุดชั่วกัลปวาสาน

องค์การปฏิวัติไท
26 พค. 2562

ปล.ใครรู้หรือเปล่าว่าสุสานของกษัตริย์ราชวงศ์จักรี และเชื้อไขเหล่ากอมันฝังกันที่ไหน?
ทำไมจึงต้องปิดบังต่อสาธารณะชน? เพราะอะไร? กลัวอะไร?

Last edited by ปาปียอง (May 26, 2019 9:31 AM)

Offline

#145 May 26, 2019 9:48 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 16,599

Re: องค์การปฏิวัติไท

R.I.H.   ไอ้ตุ๊ดนรกเฒ่า Rest In Hell

Online

#146 May 30, 2019 7:03 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

คลิปอนุสรณ์แด่อ.สุรชัย แซ่ด่านและดีเจซุนโฮ

ก็จะได้เห็นกันชัดๆว่าพวกลูกปําตุ๊ดคนใด สถานีใด ที่ยังตะแบงอวยตุ๊ดกาลีโหดสัตว์ตัวนี้ แม้มันตายไปแล้ว ทั้งๆที่มันมีชื่อดังไปทั้งโลกว่ามันคือ.."นักฆ่าลุ่มเจ้าพระยา" คุณเคยได้ยินการให้สมัญญานามใครโดยเปิดเผยว่าเป็น"นักฆ่า"  มันอ้ายตุ๊ดกาลีตัวนี้แหละ ที่ได้ใบอนุญาตจากสอดบัตรให้ฆ่าใคร ทำร้ายใครก็ได้ทั้งนั้นในแผ่นดิน คนที่ฆ่าคน สั่งฆ่า ทำร้ายคนโดยพละการได้ คนๆนั้นเป็นคนเช่นไร คนคนนั้นคือฆาตรกร ซึ่งร้ายกว่าพวกเพชฆาตที่ต้องทำตามหน้าที่เสียอีก เคยสังเกตุไหมว่าธรรมดามันไม่เข้าวัดเลย คราไหนมันบังเอิญเจอพระมันยกมือไหว้ตามมารยาทแต่มันไม่มองตาพระหรอก พวกอสูรหรือซาตานจะไม่ยอมสบตาพระ 40 ปีหลังจากมันเป็นผบ.ทบ.แล้วมันไม่เคยมีความศรัทธาจะไปวัดด้วยตัวมันเองเลย มีแต่จำเป็นต้องพบพระสงฆ์ในงานราชพิธีบ้างเท่านั้น
มันเป็นทั้งคนอสัตย์หรืออ้ายสัตว์ที่   ฆ่าเพื่อนทั้งเสริม ณ นคร, สันต์ จิตปฏิมา (ทั้งๆที่เป็นพวกสะตอสามัคคีด้วยกัน)...ฟ้องนาย...ขายน้อง(โปรดอ่านจดหมายจากมนูญกฤต) และเป็นนายทหารชั้นผู้ใหญ่ หงอกขาวที่ดูดอวัยวะเพศเด็กหนุ่มรอบตัวเป็นประจำ ไม่มียางอาย เห็นเด็กหนุ่มตุ๊ดก็มีอากัปกิริยาแสยะยิ้ม น้ำลายหก ให้เห็นความเป็นเกย์(ควีน)ในตัวมันทันที แล้วกล่าวหาว่าชวลิตว่าทรยศต่อชาติ เป็นทหารผู้ใหญ่ เป็นถึงนายกฯแต่ไปซบอกทักษิณ ที่เป็นอดีตตำรวจยศแค่พตท. จนทุกคนในวังพลอยเลิกคบจิ๋วไปด้วย ทั้งที่เคยเป็นทส.ตัวเอง ร่วมงานมาหลายอย่างที่สำคัญ ตั้งแต่ร่วมเบี้ยวอาทิตย์ กำลังเอกมาด้วยกัน และคิดเบี้ยวอเมริกา หันกองทัพไปซบอกจีน เอาเงินและอาวุธจีนไปสนับสนุนเขมรแดง มหาโจรวายร้ายที่ฆ่าคนเขมรเกือบ 2 ล้านคน ไม่รู้ใครเบี้ยวใครก็ขัดใจกันจนตาย  ไม่รู้จิ๋วจะแอบย่องไปฟังเทศที่วัดเบญจมบพิตรสักคืนหรือเปล่า? หรือใจร้ายพอๆกัน?

https://youtu.be/3IBokb2N7fo(รายการเถียงแทนเจ้า(08) มือสังหารแห่งลุ่มเจ้าพระยาโดยดีเจซุนโฮ)ิ

https://r.search.yahoo.com/_ylt=AwrVq7E … YlDKjPy7VM-

จดหมายพล.ต. มนูญกฤต ถึงพล.อ.เปรม     
๙ กันยายน ๒๕๕๑

กราบเรียน ฯพณฯ ประธานองคมนตรี (พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์)
๑. กระผมมีเรื่องเรียนว่า ติดใจตลอดเวลาเกี่ยวกับคำพูดของฯพณฯถึงผมว่า “คนชั่วอย่างมนูญเป็นประธานวุฒิได้ยังไง ?”
เอาเรื่องประธาณวุฒิ กระผมได้รับการเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญ ๒๕๔๐ และเป็นไปตามข้อบังคับการประชุมของวุฒิสภา ผมได้คะแนน ๑๑๔ เสียง ในขณะคนที่ ๒ ได้ ๒๘ เสียง ผมจึงได้เป็นประธานวุฒิสภาครับ
๒. ฯพณฯ ได้สั่งไม่ให้กระทรวงกลาโหมรับผมกลับเข้ารับราชการ คนที่ไปขอให้ผมและบอกผมคือ พล.ต. สนั่น ขจรประศาสน์
๓. ฯพณฯ สั่งยิงและเก็บผม(ซึ่งเรื่องนี้ได้คุยกับ ฯพณฯ แล้ว เมื่อเดือนตุลาคม ๒๕๓๑ ตอนผมกลับมาจากประเทศเยอรมัน) คนที่บอกผมมีหลายคนและมีพฤติกรรมดังนี้
๔. ฯพณฯ เล่นการเมืองกับผมตั้งแต่ 1 เมษายน ๒๕๒๔ และผมเสนอให้ ฯพณฯ เข้าเฝ้าในหลวงตอนหัวค่ำเพื่อขอพระราชทานคำแนะนำ แต่ ฯพณฯบอกผมว่า ดึกแล้วไม่รบกวน แต่พอ พ.อ.ประจักษ์ ฯ จะยิง ฯพณฯท่าน ฯ ก็ให้ผมช่วย ผมก็ช่วย ทำให้ พ.อ.ประจักษ์ ฯ ไม่ยิง ฯพณฯ ท่าน
- คราวนี้ถึงข้อที่ผมติดใจว่า คนชั่วในความคิดของ ฯพณฯท่าน, ในสายตาของ ฯพณฯ ท่านผมไม่ทราบว่า ฯพณฯ ท่านพิจารณาจากปัจจัยอะไร ? ผมอยากทราบจริงๆ แต่ไม่เป็นไรครับ ผมอยากให้ ฯพณฯท่านพิจารณาตนเอง(รูป-นาม) ว่า ฯพณฯ จากที่เป็นแม่ทัพภาคที่ ๒ มาเป็นผู้ช่วยบัญชาการทหารบกนั้นเป็นอย่างไร ฯพณฯ มีเพื่อนเพียงไม่เกิน ๕ คน คือ พล.ต. สุดสาย,พล.อ.ประจวบ,พล.อ.ไพจิต,พล.ท.สท้าน ในขณะนั้น ฯพณฯ พูดกับ รณชัย(ปี้ด) ว่า ฯพณฯ ท่านคงเกษียนแค่ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก แต่ผมคิดว่า เหล่าม้า เราหาคนดียาก ผมจึงนำเสนอเพื่อน ขอร้องให้พิจารณา ฯพณฯ เมื่อส่วนใหญ่เห็นด้วย ผมกับ พ.ท. ชัยชาญ เทียนประภาส จึงไปขอความกรุณาจาก พล.อ. เกรียงศักดิ์ ชมะนันท์ ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมในขณะนั้น(กลางเดือน กันยายน ๒๕๒๑) ตอนแรก ฯพณฯ ถามผมว่าจะเอา พล.อ. เสริม ณ นคร ซึ่งเป็นผู้บัญชาการทหารบกในขณะนั้น ไปอยู่ที่ไหน แล้ว ๕ เสือ ทบ.เก่า อาวุโสกว่าทั้งนั้น เขาจะว่าอย่างไร ผู้ใหญ่ใน ทบ. , บก.สส.(เสือป่า) ในกลาโหม ขณะนั้นไม่มีผู้ใดเห็นด้วยเลยกับการที่ ฯพณฯ ท่าน จะเป็นผู้บัญชาการทหารบก โดยไปไล่ พล.อ.เสริม ณ นคร ฯพณฯท่าน ทราบไหมว่า ? ทำไมท่านจึงได้เป็นผู้บัญชาการทหารบก ๑ ตุลาคม ๒๕๒๑ ข้ามผู้ใหญ่หลายคน และดันพล.อ. เสริม ณ นคร ซึ่งเป็นผบ.ทบ. ไปเป็น ผบ.สส.ด้วยความที่ ฯพณฯ พล.อ.เกรียงศักดิ์ ชมะนันท์ ต้องเสียสละให้ ฯพณฯท่าน ส่วนพล.อ. เสริม ฯ ต้องเสียใจมาก แต่ท่านดีใจบนความไม่สบายใจของอื่นแล้วท่านเคยถามผมสักคำไหมว่า ผมกับ พ.ท.ชัยชาญ เทียนประภาส ต้องปฎิบัติการอย่างไร ผมต้องทำทุกอย่างให้ ฯพณฯ ท่านเป็น ผบ.ทบ.ใน เดือนตุลาคม ๒๕๒๑ ให้จนได้ ในที่สุด ๑ ตุลาคม ๒๕๒๑ ท่านก็ได้เป็น ผบ.ทบ. ท่ามกลางคนด่า ผมถูกรุ่นพี่ จปร.๕-๖ ด่าทุกวัน ท่านรู้ไหมครับ ? เขาด่าว่าผมทำลายระบบกองทัพบก อีกอย่างท่าน ฯพณฯ ไม่มีผลงานอะไร? ที่เป็นการริเริ่มและโดดเด่น และเป็นต้นเหตุให้เกิดการแตกความสามัคคีในกองทัพ

แม่ทัพภาค ๑ (พล.ท.อำนาจ ดำริห์การ) เรียกผมไปพบที่กองทัพภาคที่ ๑ ในขณะที่ผมเดินทางไปทหารราบ ร๑รอ. เขาเตรียมกำลัง เบิกอาวุธกันแล้ว แต่ถูก คุณหญิงแสงเดือนบอก พล.อ.เสริม ณ นคร ให้หยุดท่านจึงหยุด มิฉะนั้น เช้าวันที่ ๑ ตุลาคม ๒๕๒๑ คงได้มีการปะทะกันระหว่าง ทหารม้า(ผม) กับทหารราบแล้ว ฯพณฯ ท่านเคยทราบบ้างไหมครับ ? แล้ว ฯพณฯ ท่านก็เสวยสุข เอาแต่เพื่อน ๆ และคนคอยประจบสอพลอ มาใช้อย่างใกล้ชิด ทำผิดระบบ “คุณธรรม” ( MERIT SYSTEM) ทางการ จึงทำให้ทหารซึ่งเป็นเครื่องมือหลักในการปัองกันประเทศต้องอ่อนแอลง นับตั้งแต่ ฯพณฯ เป็น ผบ.ทบ. เป็นต้นมา แล้ว ฯพณฯรู้ไหมว่า จะมีคนยิง ฯพณฯ ที่หนองคุง แต่ผมก็ต้องเอาตัวผมกัน ฯพณฯท่านไว้ ที่ผมเล่ามานี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งตอนที่ ฯพณฯ ขึ้นเป็นผู้บัญชาการทหารบก เมื่อ ๑ ตุลาคม ๒๕๒๑ ผมชั่วใช่ไหมครับ ?
สมัคร สุนทรเวช สัมภาษณ์ ด่าว่าเอาหมาขี้เรื้อนที่ไหนมาเป็น ผบ.ทบ.พ.อ.ประจักษ์ สว่างจิต รู้จึงได้ไปว่านายสมัคร ครับ ผมชั่วใช่ไหมครับ? ที่ทำให้ท่านเป็นผู้บัญชาการทหารบก ฯพณฯ ท่านครับ ใครเป็นคนไปกับ ฯพณฯ ที่เข้าไปพักบ้านสี่เสา จนถึงปัจจุบัน ทั้งที่ พล.อ กฤษณ์ สีวะรา บอกผมว่า บ้านสี่เสาอนุญาตให้ พล.ร.อ สงัด ชะลออยู่ พักแทนท่านเพราะตอนนั้นท่านอยู่สวนพุดตาน ผมชั่วใช่ไหมครับ ? ฯพณฯ ท่านสั่งยิงผม ทั้งๆ ที่ผม SAFE ชีวิตฯพณฯท่าน ตลอดเวลา ทำคุณบูชาโทษ นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการเป็น ผบ.ทบ.ของ ฯพณฯ ท่าน ยังมีอีกครับ
ส่วนตอนที่สอง คือ เดือนพฤกษภาคม ๒๕๒๒ ฯพณน ท่านเป็นรัฐมนตรีการกลาโหม และตอนที่สาม คือ เดือนมีนาคม ๒๕๒๓ ฯพณฯท่านเป็นนายกรัฐมนตรี (แล้วผมจะอธิบายรายระเอียดในการปฎิบัติที่แสนยากเข็นอย่างไร? ) รวมทั้ง เบื้องหลัง ๑ เมษายน ๒๕๒๔ และ ๙ กันยายน ๒๕๒๘ ครับ ...
ในคืนวันหนึ่งกลางเดือนกันยายน ๒๕๒๑ ฯพณฯ จำได้ไหมว่า ฯพณฯ พูดว่า “ต้องเป็นเดี๋ยวนี้”ที่บ้านพัก ผช.ผบ.ทบ. (สวนรื่น) ถ้าไม่ได้ก็ต้องยึดอำนาจ ผมเป็นผู้เรียนฯพณฯว่า ต้องเข้ากราบพระบาททูลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวก่อน ฯพณน พยักหน้า ผมก็สั่งเตรียมกำลังหลังจากนั้น ผมและพ.อ.แสงศักดิ์ ฯ พ.ท.ชัยชาญ เทียมประภาส จึงไปบ้าน ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พล.อ. เกรียงศักดิ์ ชมะนันท์ และเข้าไปในคืนวันนั้นเลย และไปเรียนขอตำแหน่งผบ.ทบ.ให้ ฯพณฯ ท่าน ปัญหากองทัพที่เป็นวิกฤตมาจากสมัยท่านเป็น ผบ.ทบ.และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มาจนถึงทุกวันนี้ ทำให้กองทัพอ่อนแอ และแตกความสามัคคีเช่น ปล่อยให้มีการโกงทุกระดับ ทั้งผู้บังคับหน่วย,ข้าราชการทุกระดับ(การจัดซื้อ,จัดจ้าง, รับเหมก่อสร้าง) โดยเฉพาะการจัดซื้ออาวุธยุทธโทปกรณ์ที่ไร้ประสิทธิภาพ ท่านปล่อยนายทหารที่มีโอกาสโกง ดูผลจากความมั่นคง ร่ำรวย ของนายทหารทุกชั้นยศ ที่ทำงานเกี่ยวกับการเงิน นายทหารที่เคยยากจน เดี๋ยวนี้มั่งคั่ง ,ร่ำรวยผิดปกติ เช่น พล.อ.อู๊ด เบื้องบน ,พล.อ มงคล อัมพรพิสิฐ ,พล.อ. เชษฐา ฐานะจาโร โดยเฉพาะ พล.อ.สุรยุทธ จุลานนท์ ซึ่งกระทำผิดกฎหมายเรื่องบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ (เขายายเที่ยง) และยังมีอีกว่า(ครั้งหนึ่งฯพณฯท่านเคยพูดกับผมว่า พล.อ.สุรยุทธ ฯ ไม่มีปมด้อย และ ครั้งหนึ่งเมื่อก่อนเดือนกันยายน ๒๕๒๑ ฯพณฯ ท่านเคยพาพวกผมไปบ้านของ ฯพณฯ ท่านเองที่เขาใหญ่ก่อนที่ ฯพณฯ ท่านจะเป็นผบ.ทบ. )เช่นกัน
ยังมีอีกเรื่องคือ พ.ท.ชัยชาญ เทียนประภาส ยังเป็นคนสำคัญและเป็นหลักช่วย ฯพณฯ ท่านโดยไม่หวังผลอะไรเลย ซึ่งตอนนั้น ฯพณฯ พล.อ.เกรียงศักดิ์ ฯ เป็นนายกฯ ก็เชื่อในเหตุผลของ พ.ท.ชัยชาญ ฯ และสนับสนุน ฯพณฯ ให้เป็น ผบ.ทบ.
แต่พ.ท. ชัยชาญก็มาถูกยิงที่ จ.อุบลราชธานี ในเขตพื้นที่ กองทัพภาคที่ ๒ ซึ่งตอนนี้ ฯพณฯ ท่านเป็น ผบทบ. รมว.กลาโหม และ นายกรัฐมนตรี จนป่านนี้เวลาล่วงเลยมา ๒๘ ปีแล้ว แต่ฯพณฯ ท่านคงรู้อยู่แก่ใจว่าใครเป็นคนสั่งยิง พ.ท. ชัยชาญ เทียนประภาส ฯพณฯ ท่านต้องรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเป็นอย่างนี้แล้ว ฯพณฯ ท่านคิดว่าสมัยนั้น ฯพณฯ ท่านได้ทำถูกต้องตามหลักคุณธรรมและบริหารประเทศดีแล้วหรือ ครับ ?

ขอแสดงความนับถือ
พล.ต. (ลายเซ็น)
( มนูญกฤต รูปขจร )

ตอนนั้นประเทศกำลังอลเวง กลัวเวียตนามจะคิดบัญชีเอา ที่ทางไทยยอมให้อเมริกามาตั้งฐานทัพถึง 18 แห่ง เพื่อโจมตีเพื่อนบ้านในอินโดจีน ในปี 1979 ทำให้ประเทศต้องเผชิญหน้ากับกองทัพรถถังเวียตนามเกือบ 2,000 คัน และทหารอีก 200,000 นาย ยันมาทางตะวันออกที่อรัญญะประเทศ อันเป็นที่ราบแบนเหมาะแก่สงครามรถถัง ที่จะทะลุทะลวงเข้ากทม.ได้เร็วสุด และทางบริเวณจากเทือกเขาพนมดงรัก จากน้ำยืนจ.อุบล สุรินทร์ บุรีรัมย์ สระแก้ว  โป่งน้ำร้อน ยันเกาะกง โชคยังดีที่เติ้ง เสี่ยวผิงเพิ่งเถลิงอำนาจ ได้ช่วยเอาไว้ โดยช่วยเข้าตีเวียตนามจากทางเหนือ เพราะไทยกำลังจนมุม และเพราะจิ๋วทำอเมริกาโกรธที่ตีจาก สัญญาร่วมรบที่อเมริการ่วมจัดตั้ง(เหมือนคล้ายบก.333 ใช้งานรบในลาว) ที่จะใช้สู้ทางยุทธภูมิที่จ่อเขตเขมรทางตะวันออก หลังเจ้าสีหนุถูกนายพลลอนนอลทรยศทำรัฐประหาร โดยหักหลังอเมริกาที่ปิดบก.506 ที่อเมริกาลงทุนให้และร่วมอยู่ด้วย แม้จะยามยากในเรื่องงบประมาณ เพราะกำลังถูกสภาอเมริกาสั่งไม่ให้เงินทำสงครามในเอเซียอีกต่อไป(รวมทั้งอยู่ในไทยด้วย) แต่อเมริกามีความผูกพันธ์พิเศษกับไทยมานานที่สุดในภูมิภาคนี้ ภูมิพลเองก็เกิดเมืองบ้อสตัน รัฐแมสสาชูเสท และอดีดจนท.ซีไอเอรุ่นแรกๆ ล้วนมีครอบครัวโดยมีภรรยาเป็นคนไทยเกือบทั้งนั้น และล้วนมีครอบครัวลูกเมียในไทย อเมริกาหน่วยลับก็เตรียมตัวจะช่วยไทยทางอากาศและทางทะเลอย่างเต็มที่อยู่แล้ว เพราะไทยตอนนั้นมีเรือบินเอฟ-5 เพียงไม่กี่ลำ ปืนใหญ่ก็ไม่กี่กระบอก รถถังไทยเอ็ม-48 ก็จะกลายเป็นเหยื่ออย่างง่ายดายต่อรถถังขนาดหนักล่าสุดของรัสเซีย ที-54 และที-55 เหมือนแมวกับหนู ทหารไทยคงหยุดกองทัพรถถังของเวียตนามได้ไม่เกิน 3-5 วัน กองทัพเวียตนามคงถึงกรุงเทพฯ

แต่เมื่อชวลิตทรยศฝ่ายอเมริกาโดยยุบบก.506 ซึ่งเป็นบก.ร่วมรบป้องกันแดนไทยทางตะวันออก โดยขับอเมริกาออกไป กลับหลังหันนำกองทัพไทยไปเป็นเครื่องมือจีนช่วยเขมรแดงรบ เป็นความอัปยศต่อพันธไมตรีด้วยกันมาอย่างยาวนาน หลายปีต่อมาพันตำรวจเอก(ยศพระราชทาน) บิล แลร์(Bill Lair) รองหน.ซีไอเอในไทยเปิดเผยว่า ซีไอเอขณะนั้นเสนอให้เขาเข้ารับตำแหน่ง จัดกองกำลังกองโจรรวมไทย-เขมรชายแดนอีกครั้ง(เหมือนตอนเขาเข้าไปจัดตั้งให้ทหารลาวและม้งรบในเขตภาค-2 ของลาวอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งมาก่อน)  คุณบิลแลร์ชื่อไทย"ขาบ" มีภรรยาเป็นน้องสาวของพลอากาศเอกสิทธิ เศวตศิลา กลับปฏิเสธข้อเสนอ เพราะเห็นการกลับหลังหันของรบ.ไทยนำโดยม.ร.ว.คึกฤทธิ ปราโมช และที่สำคัญคือพวกทหารไทย ภายใต้การนำของชวลิตและเปรม ที่หันไปซบจีนอย่างดุษฎียภาพ ซึ่งคุณขาบและจนท.ซีไอเอผู้ใหญ่ในไทยเสียใจเป็นอย่างมาก จึงยอมให้อเมริกาถอนตัวจากไทยทั้งหมดไปด้วย และพวกเขาก็พากันอพยพครอบครัวกลับไปอเมริกาหมด ยกเว้นเพียง 2 ท่านจที่รักเมืองไทยและขอตายในเมืองไทย คือนายแพทย์ ชาลส์ เวลดอน( Dr.Charles weldon)หน.แพทย์ยูเสด(USAID) ที่เวียงจันและโรงพยาบาลซำทอง(LS-20) เสียชีวิตที่เชียงราย และแจ๊ค เชอรี่(Jack Shirley)เสียชีวิตที่บ้านบางแสน ชลบุรี ตั้งแต่นั้นมา 39 ปีมาแล้ว
.....บัดนี้ท่านชวลิต อายุ 86 ย่างเข้าปีที่ 87 เพิ่งแต่งงานใหม่กับสาวน้อยคนที่ 4 ได้เป็นที่ทราบกันดีที่ชวลิต ยงใจยุทธ ไม่มีใครเอาด้วย ทั้งอเมริกา, จีน, กษัตริย์(ร.9ปฏิเสธไม่ให้เข้าเฝ้า), และเปรม,และรวมทั้งเสธหมึก(พลโท พิรัช สวามิวัสดุ์)ศิษย์ก้นกุฏิจปร.รุ่น7 ซึ่งเป็นทส.ด้วย... ก็เลิกติดตามอีกต่อไป

น่าศึกษายิ่ง ว่าเรื่องมันเป็นมาอย่างไร? ทั้งๆที่ชวลิตพยายามต่อสายขอพูดด้วยกับนายเปรมอยู่ทุกบ่อยของ้องอน แต่งูเห่าใหญ่หำด้วนตัวนี้ไม่เคยอภัยให้ใครที่ทำให้มันระคายเคืองแม้แต่เพียงเล็กน้อยเป็นอันขาดจนตาย เป็นคนที่มีแต่อาฆาด-แค้น... ฆ่าและฆ่า จึงได้สมัญญานามว่า"นักฆ่า(มีใบอนุญาตจากสอดบัตร)ลุ่มน้ำเจ้าพระยา" พวกที่ยังรักและอวยนักฆ่าผู้นี้ พวกเขาเหล่านั้นเป็นคนชนิดใด??

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 30, 2019 9:37 PM)

Offline

#147 June 1, 2019 12:02 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

"ต่อยอด"ให้ยิ่งกว่าตอนยุคพ่อ-จะเป็นยุคสุดโหด..ก่อนสิ้นจักรี

https://youtu.be/BMRuUNUinPs(เสี่ยหอยคุ … ศรีรัสมิ์) ซี่งส่อสันดานมันว่าที่แท้มันกะล่อนยิ่งกว่าพ่อ-แม่-และย่ามันเสียอีก มันไม่ใช่สุภาพบุรุษ ทิ้งลูกทรยศเมืย ความชั่วตลอดชีวิตมันกำลังถูกเปิดเผยโดย"ธิดาแอลเอ"  สาเหตุหลักที่ลูกเมียและลูกชายฝ่ายนี้ ไม่ได้ยศศักดิ์เครื่องราชอะไรในวันราขพิธีราชาภิเศกใดๆ  มันคงอยู่ได้ไม่นานเพราะบาปกรรมที่ทำไว้กับมนุษย์ด้วยกันอื่นๆ(ที่ถูกมัดมือชก) จำนวนมากมาย จะสนองมันในที่สุอ

https://youtu.be/rFr6sCM7UF8(สหพันธรัฐไทย มีเราไม่มีเจ้า โดยธิดาแอลเอ 30 พค. 62 รีรัน) ของเก่าเอามาเล่าใหม่ เป็นคลิปสำคัญมาก รวมทั้งประวัติหมอสงวน นิตยารัมภ์พงศ์เจ้าของโครงการณ์" 30 บาท-รักษาทุกโรค"ที่แท้จริง(ไม่ใช่ทักษิณ ชินวัตร) คลิปนี้ข่าวสารที่คุณธิดาได้เสนอมาล้วนเป็นความจริง เป็นสิ่งที่บิดเบือนไม่ได้ทั้งนั้น มามองว่าสอดบัตร-ราชินีที่สวรรค์ลงโทษให้เป็นบ้า(ตายทั้งเป็น)-ตุ๊ดเฒ่า-ทหารจปร.จนต่อมากลายเป็นคสช.ปัจจุบัน ได้ทำกับประชาชนอย่างโหดร้าย แบบไม่แคร์ต่อสายตาโลก อย่างเลือดเย็น ไร้ความปราณีใดๆทั้งสิ้น เพื่อรักษาสถานภาพในฐานะผู้ปกครอง และอ้างว่าเป็นเจ้าของประเทศ เพราะด้วยความหวาดกลัว และหวาดระแวง โดยตัดสินปัญหาง่ายๆ ด้วยการใช้อาวุธสงครามและทหาร ยิงฆ่าประชาชนมือเปล่าทุกครั้ง เพื่อแก้ปัญหาการประท้วงทางการเมือง ให้เกิดการเข็ดหลาบ  ผู้คนเสียขวัญพรั่นพรึงไปทั่วทั้งแผ่นดิน หลายชีวิตต้องสูญเสียไป บ้านแตกสาแหรกขาด และบาดเจ็บพิการจำนวนมากมาย มันเป็นมาอย่างไร ยุคสมัยดิจิตอลและกำลังก้าวเข้าสู่ 5จีและเอไอ(5GAI) ที่ประชาชนใช้เก็บและแพร่ข้อมูลจากทุกเหตุการณ์ มันจะบอกทุกคนได้หมด ว่าเบื้องหน้าหลังเป็นมาอย่างไร พวกมันโกหกแทบไม่ได้อีกต่อไป จึงได้ชื่อว่าเป็นยุค "ไอ้เหี้ยสั่งฆ่า..ไอ้ห่าสั่งยิง..กูไม่รู้กูป่วย" ก่อนไอ้สอดบัตรตายและเมียกลายเป็นบ้า(ตายทั้งเป็น) และวันนี้เป็นทีของอ้ายตุ๊ดเฒ่า  ผู้ที่ประวัติศาสตร์กำลังปิดฉากว่าหัวหน้าซุ้มมือปืนรับจ้างทหารจปร.ไทย ผู้มีอำนาจนอกรัฐธรรมนูญ มีใบอนุญาตการฆ่าจากสัตว์บอดอย่างไม่มีขอบเขตต่อความช้่วร้าย จนลือลั่นมีสมัญญานามว่าเป็น"นักฆ่าแห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา" ว่าไอ้สัตว์นรกตัวนี้และนายของมัน สมควรได้รับการยกย่อง เป็นคนดีในแผ่นดินนี้หรือไม่? ประทศของชาวพุทธแห่งนี้ ผู้ถูกบอกให้ปฏิบัติตัวเป็นคนดีของชาติ ด้วยการรักษาศีลห้าให้บริสุทธิ มีความสมถะด้วบความพอเพียง(แต่ตัวมันรวยที่สุดในโลกคนเดียว) หรือเราจะยอมรับว่าฆาตรกรต่อเนื่องมายาวนานมากกว่า 40 ปีกลุ่มนี้ กลายเป็นคนดี และเป็นผู้มีเกียรติของแผ่นดินที่ผู้คนต้องเคารพบูชาจริงหรือ? หรือเพราะม.112 ที่ใช้กดหัวคนไว้ทั้งประเทศต่างหาก ใครพูดถึงทางร้ายใดๆไม่ได้ แม้พวกมันมีแต่ฆ่าและทำร้ายผู้คนที่ไม่เห็นด้วย มันพูดเสมอว่า"ใครไม่รักในหลวง ไม่ควรมีชีวิตอยู่ในประเทศนี้"  ..ไอ้สัตว์ตัวนี้มันพยายามไล่และข่มขู่ทุกคนที่ไม่ยอมเชื่อมัน

เพื่อนร่วมชาติที่รัก วันนี้ท่านจะได้ยินพวกสื่อใดหรือผู้ใด ที่ยังยืนยันยกย่องฆาตรกรพวกนี้อยู่ นั่นแหละคือพวกที่เป็นศัตรูต่อมวลมนุษย์ และมนุษย์ธรรม และสิ่งดีงามของชีวิต รวมทั้งศาสนาและปรัชญาทุกสมัยที่มนุษย์ยึดถือมา ซึ่งไม่เคยหนุนฆาตรกรให้ฆ่าใคร เอาชีวิตใคร จะเพราะด้วยสาเหตุใด.........ท่านจะยังมีน้ำใจ อุดหนุนเชื่อฟังสื่อหรือคนพวกนี้ต่อไปอีกหรือ?... ท่านเป็นใครที่ยังศรัทธาต่อพวกฆาตรกร? ยินดีกับการเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ไม่มีอาวุธในแผ่นดินนี้มาอย่างยาวนาน..ท่านเป็นพวกฆาตรกรด้วยหรือ?
สวรรค์คงไม่สามารถอภัยให้วิญญาณของท่าน ได้รับการปลดปล่อย ได้พบกับความสงบสุข ตลอดไปอย่างแน่นอน

ตุ็ดวายร้ายจอมกาลีตัวฉกาจ ที่หลอกคนทั้งประเทศว่าเป็น"รัฐบุรุษ" นั้นที่แท้คือร่างของจอมซาตาน(embodied evil)ต่างหาก คนมีอาชีพฆ่าคน เพื่อชี่อเสียงและความอยู่รอดของตัวเองและพวกพ้อง นั้นคือ"สัตว์นรก" และตายไปก็ต้องถูกทรมานอยู่นรก ขุมเดียวกับนายของมันอย่างแน่นอน .. ตื่นเถิดชาวไทย !!

เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ อมตะวาจาเปล่งลั่นออกมาอย่างกล้าหาญของครูครอง...วันนี้ครบรอบ 58 ปี(31 พฤษภาคม 2504) ที่เผด็จการสฤษดิ์ ธนรัชต์(มีอำนาจเด็ดขาดจากสอดบัตร)ประหารครูครอง จันดาวงศ์ และนายทองพันธ์ สุทธิมาศ ที่สนามบินจ.สกลนคร โดยไม่มีการไต่สวนหรือผ่านระบบศาล ที่คนไทยไม่เคยลืม

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (June 1, 2019 12:52 PM)

Offline

#148 June 4, 2019 12:30 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: องค์การปฏิวัติไท

จะปฏิวัติสำเร็จได้อย่างไร

ในทัศนะของ Antonio Gramsci นักทฤษฎีการเมือง
และนักเศรษฐศาสตร์การเมืองชาวอิตาเลียน มองว่ารัฐใช้กลไกรัฐสองอย่างในการรักษาอำนาจ คือ

1. กลไกการควบคุมปราบปราม (Repressive Apparatus) เช่น กฎหมาย ตำรวจ ทหาร ศาล รัฐสภา พรรคการเมือง คุก เป็นต้น

2. กลไกการครอบงำอุดมการณ์ (Ideological Apparatus) เช่น การสั่งสอนผ่านองค์กรศาสนา การปลูกฝังความคิดผ่านสื่อมวลชน การอบรมสั่งสอนผ่านสถาบันการศึกษาและครอบครัว เป็นต้น

แม้รัฐบาลใหม่จะผ่านการเลือกตั้งแล้ว แต่การเลือกตั้งภายใต้อิทธิพลเผด็จการ ผลลัพธ์ก็คือยังคงระบอบเผด็จการไว้ ไม่ต่างจากกัมพูชา ลาว เวียตนาม เกาหลีเหนือ ที่มีการเลือกตั้งเหมือนกัน

การต่อสู้กับเผด็จการจึงเป็นการต่อสู้กับกลไกทั้งสองอย่างข้างต้น โดยทั่วไปมักต่อสู้ในสามด้านหลัก คือ

1. การต่อสู้ด้านการทหาร เช่น การตั้งกองกำลังติดอาวุธ ตั้งกองทัพปลดแอก เป็นต้น ซึ่งเวลานี้บ้านเรายังไม่ถึงขั้นนี้

2. การต่อสู้ด้านการเมือง เช่น ตั้งพรรคการเมือง ส่งคนลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกรัฐสภา การชุมนุมเรียกร้อง การชุมนุมประท้วง การชุมนุมขับไล่เผด็จการ เป็นต้น ซึ่งเวลานี้หลายพรรคการเมือง และกลุ่มพลังต่างๆ กำลังต่อสู้ด้านนี้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ อ.ชูพงศ์ ถี่ถ้วน และคนไทยจำนวนมากคาดหวังว่าพรรคอนาคตใหม่น่าจะเป็นพรรคแกนนำในการต่อสู้ด้านนี้

3. การต่อสู้ด้านอุดมการณ์ หรือรูปการณ์จิตสำนึก เช่น การชี้ให้เห็นทาสแท้ของระบอบเผด็จการที่ศักดินา นายทุนผูกขาด กองทัพ และเครือข่ายสมุนรับใช้ เช่น พรรคการเมืองบางพรรค สื่อมวลชนบางสื่อ สถาบันการศึกษา สถาบันศาสนา โฆษณา สั่งสอน หลอกลวง มอมเมา ประชาชนให้หลงผิด ยอมรับชะตากรรม ยอมก้มหัวให้ชนชั้นกดขี่ เชื่อเวรกรรม โชคชะตา ผีสาง เทวดา ฯลฯ ทำให้ประชาชนสยบยอม และรอคอยผู้มาช่วยเหลือ ตั้งแต่เจ้ากรรรมนายเวรจนถึงอัศวินหรือนารีขี่ม้าขาว ไม่คิดสู้ด้วยตัวเอง ซึ่งเวลานี้มีหลายกลุ่มโดยเฉพาะวิทยากรในต่างประเทศพยายามต่อสู้กับรูปการณ์จิตสำนึกเดิม ๆ เพื่อสร้างรูปการณ์จิตสำนึกใหม่ ปลุกประชาชนลุกขึ้นสู้

จากนี้ไป เราจะสู้อย่างไรจึงจะปฏิวัติสำเร็จ
กูรูปฏิวัติหลายสำนักลงความเห็นเกี่ยวกับพัฒนาการการก่อรูปของขบวนการประชาชนพอสรุปย่อ ๆ เป็น 3 ขั้น คือ

1. ขั้นการสนทนาวงเล็ก ๆ 2-5 คน ที่รู้จักคุ้นเคยกัน หรือผู้สนใจในเรื่องเดียวกัน ขั้นนี้คงมีมากมายทั่วประเทศไปแล้ว

2. ขั้นการจัดประชุม สัมมนา หรือเสวนากลุ่มใหญ่ขึ้น ตั้งแต่ 10 คน ถึงหลายร้อยคน  ขั้นนี้ไม่ค่อยเกิดขึ้นในช่วงที่รัฐบาลเผด็จการควบคุมเข้มข้น แต่หลังประกาศให้มีการเลือกตั้ง มีการผ่อนปรนให้ทำได้มากขึ้น และหลังตั้งรัฐบาลใหม่เราต้องทำขั้นตอนนี้ให้มากขึ้น ทั้งจำนวนครั้ง จำนวนเรื่องราวที่จะเสวนา ให้ครอบคลุมทุกจังหวัดอย่างถี่ยิบ ในขั้นนี้จะมีการพัฒนาระบบสื่อสาร และ platforms อย่างหลากหลาย  เช่น ทีวีอินเตอร์เน็ตที่ทีมงาน ดร.สุนัย จุลพงศธร กำลังทำขณะนี้  วิทยากรต่างประเทศจะปลุกเร้ามวลชนอย่างหนัก และจะมีการแสดงความเห็นผ่านโซเชียลมีเดียอย่างดุเดือด แต่ต้องออกไปร่วมวงเสวนาด้วย อย่าเป็นนักเลงคีย์บอร์ดอย่างเดียว เพื่อให้ขบวนการประชาชนพัฒนาสู่ขั้นที่ 3 ให้ได้ 

3. ขั้นการชุมนุมใหญ่ หากเกิดโดยพัฒนาการแบบนี้อาจไม่จำเป็นต้องมีเวที แต่ประชาชนออกมาร่วมชุมนุมทั้งประเทศด้วยอารมณ์ ความคิด อุดมการณ์ และจุดประสงค์เดียวกันคือโค่นล้มเผด็จการ จนสามารถทำให้จอมเผด็จการและสมุนหอบข้าวของขึ้นเครื่องบินเผ่นหนีออกนอกประเทศประชาชนจึงจะสามารถสถาปนาระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยของประชาชนได้

ตื่นเถิด พ่อแม่พี่น้องประชาชนผู้ถูกกดขี่ขูดรีดทั้งหลาย มารวมพลังโค่นล้มเผด็จการฟาสซิสต์ขายชาติ และสถาปนาระบอบประชาธิปไตยของประชาชน เพื่ออนาคตของลูกหลานตลอดไป

Last edited by กะตังป๋า (June 4, 2019 12:49 AM)

Offline

#149 June 5, 2019 8:02 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

สถาพิจารณาเลือกนายกรัฐมนตรี 5 มิถุนายน 2562

สภาได้สรุปผู้ได้รับการเสนอรายชื่อเพียง 2 ท่าน เข้าเป็นคู่แข่งขันนั่นคือพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และการอภิปรายกำลังเกิดขึ้นในสภาอย่างเผ็ดร้อนและกว้างขวางทั้งสองฝ่าย โปรดเลือกชมตามคลิปและข่าวสารช่วงต่างๆ การอภิปรายยังต่อเนื่องต่อไป จะพยายามเสนอข่าวต่อเนื่องติดตามล่าสุดมาเพิ่มเติมอีก
เชิญชมครับ


https://youtu.be/XgtVR4_Qy_8(ตอนที่-1)

https://youtu.be/frdpV4fKD1Y(ตอน2-ล่าสุด)

องค์การปฏิวัติไท
แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

Offline

#150 June 5, 2019 10:06 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

การลงคะแนนเลือกนายกรัฐมนตรี กำลังดำเนินอยู่ขณะโพสคลิปนี้

https://youtu.be/bH2-rpq0p_w(ตอนที่3ตอนลงคะแนน)

กำลังเรียกชื่อโหวตกันในสภากำลังดำเนินอยู่ขณะนี้ ต่อแต่นี้ใครจะเอาถุงปิดหน้าก่อนออกจากบ้านด้วย ชื่อเสียงเกียรติคุณ รวมต่อไปถึงลูกหลานต้องรับผิดชอบตลอดไป ว่ามันทำไมต้องเลือกไอ้เผด็จการเข้ามาอีก โปรดเก็บคลิปนี้ไว้ให้ดี เป็นหลักฐานครั้งประวัติศาสตร์สำคัญของประเทศ ชื่อและนามสกุลพวกนี้คือใคร?

สว.ที่ทรราชแต่งตั้งมา 250 คน(มนุษย์โมรอน) ลากเอามาออกเสียงด้วย ...มันจึงไม่เห็นฝุ่นเลย เหมือนขึ่ควายแข่งกับรถสปอร์ตพอเช่ มันแข่งกันได้ที่ไหน? มีแต่ประเทศประหลาดและวิปลาศแห่งนี้เองที่จัดเรื่องบ้าๆอย่างนี้ นั่นคือสภาไทย ชาวโลกเขาไม่ขำด้วยกับพวกมัน มันเลือดเย็น โหดร้าย ไม่มีศืลธรรมใดๆจะกล่าวได้ถึง มันไม่ใช่การแข่งขัน มันโกงกันอย่างหน้าด้านๆแค่นั้นเอง แล้วใครจะทำไม?

แล้วกษัตริย์นายมันก็ลงชื่อยอมรับว่าทหารจปร.ไทยเป็นฝ่ายชนะ เพราะมันจะได้รายได้มากกว่าเดิมอีก เนื่องจากตอนหลังอ้ายเหล่ประยุธ มันเอางบกลางของรัฐบวล มาประเคนให้ทุกครั้งที่บินมาเยือน รายได้มีแต่จะเพิ่มพูล จนกว่าจะถึงคราวตัดคอคอดกระหรือคลองไทยขายให้จีน ซึ่งหวังเงินมหาศาล เหมือนคราวพบแก๊สและน้ำมันตอน"โชติช่วงชัชวาลย์"ในอ่าวไทย ที่แม่มันเอาไปขายให้บริษัทน้ำมันอเมริกา ที่เมืองฮุสตันรัฐเท็คซัส ราชินี(บ้า)มีการฉลองรายได้ครั้งนั้นกันอย่างใหญ่โต ตอนนั้นอ้ายเหล่ประยุธเป็นเพีนงทหารติดตามยศพันโท(ยืนข้างหลืบม่านติดในรูปภาพด้วย)   คนไทยต่างพากันไชยโยดีใจ...... ที่ได้ใช้น้ำมันแพงกว่าเพื่อนบ้าน มาจนปัจจุบัน

น่ายินดีที่สองน้าหลานอภิสิทธิ๋ เวชชาชีวะและหลานชายนายไอติม วัชรสินธุ์ ได้ฝากรอยประทับใจและวีรกรรมทางการเมืองไทย โดยการพากันลาออกจากสส. เมื่อพรรคปชป.ที่ทั้งสองสังกัดอยู่ ตระบัดสัตย์ไปโหวตให้พรรคทหารพปชร. น่ายกย่องเป็นอย่างยิ่งที่มีกึ๋นพอ.

การต่อสู้กับเผด็จการทหารจปร.และกษัตริย์ไทยทรราชในสภาครั้งนี้ ได้เป็นพยานว่าการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยได้ล้มเหลว ถึงทางตันแล้ว 
นักปฏิวัติมองไปหาทางการต่อสู้ทางอื่นเถิด

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (June 5, 2019 10:37 AM)

Offline

#151 June 5, 2019 10:52 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

ผลการเลือกตั้งนายกรัฐมนตรีแห่งประเทศไทย 5 มิถุนายน 2562

ด้วยคะแนน 500 ต่อ  244 ธนาธรแพ้

แต่ประชาชนได้เป็นสักขีพยานความอัปรีย์ของทหารจปร.ไทยที่ได้ปล้นประเทศอีกครั้ง
แต่มันจะกระอักเลือดในสภา จนมันอยู่ไม่ได้เพราะมันจะตอบคำถามจากสมาขิกฝ่ายค้านไม่ได้เกือบทุกเรื่อง
เพราะพวกมันล้วนเป็นโจรปล้นประเทศ โกงกินมาตลอดนั่นเอง
กษัตริย์คู่ขาก็คงลงปรมาภิไทให้ นำประเทศเข้าสู่วงจรอุบาทว์เหมือนเดิมๆ มาตั้งแต่สมัยสอดบัตรทำกันมา 74 ปีมาแล้ว
ใครจะทำไม??

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (June 5, 2019 12:01 PM)

Offline

#152 June 5, 2019 12:40 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 16,599

Re: องค์การปฏิวัติไท

ปฏิวัติโดยประชาชน ล้มทำลายเจ้าโจรเท่านั้นคิอเป้าหมาย อย่างอื่นไม่มี

Online

#153 June 7, 2019 4:28 AM

Mikael
Member
Registered: February 27, 2016
Posts: 196

Re: องค์การปฏิวัติไท

โจรกบฎมันก็ปล้นประเทศในเวอร์ชั่นใหม่ ๆ อยู่เรื่อย ขณะที่ฝ่ายเราดูเหมือนจะฝากความหวังไว้กับนักสู้ในประเทศ ที่เหลือคนเก่า ๆ ไม่กี่คน บวกกับคนรุ่นใหม่อย่างพรรคอนาคตใหม่ ส่วนนักสู้ที่ลี้ภัยต่างประเทศดูเหมือนไม่คิดจะรวมตัวกันอีกแล้ว เพราะพบว่าต่างคนต่างจัดรายการหาตังค์กับยูทูบ และค่อย ๆ ลดการแตะต้องเจ้าลงไป โดยต่างก็ลุ้นให้คนในประเทศสู้ ใช่หรือเปล่าไม่ทราบครับ

อย่าง อ.ชูพงศ์ล่าสุดพูดว่า 7พรรคฝ่าย ปชต.ร่วมกันนำแบบรวมหมู่ (Collective Leadership) เพื่อปฏิวัติเปลี่ยนระบอบ.....ว่างั้น

ทำเอาชาวบ้านอย่างผมงงว่าคนอย่างท่านเสรีพิสุท สุดารัตน์ มิ่งขวัญ นี่นะหรือที่จะร่วมกันนำปฏิวัติแบบรวมหมู่ พวกนี้มีแต่จะพาเราไปกราบไปอวย เข้ารกเข้าพงศ์ไปแล้วมั้ง

ผมพยายามไว้ใจวิทยากรต่างประเทศที่จะกระตุ้นให้ประชาชนสู้ภายใต้อุดมการณ์ที่ถูกต้อง ไม่ใช่ภายใต้การนำของนักการเมืองปฏิกิริยา เอาไปเอามา อ.หวาน คุณแสงดาว สิริดารา คุณจัดจ้าน น้องใหม่ สหายดอกแก้ว ชาวบ้าน ๆ และ ดร.สุนัย นักการเมืองแท้ ๆ ยังเข้าท่ากว่าใคร ที่คงเส้นคงวาตีตรงจุดกว่า

พี่น้องอย่าหวังพึ่งใครให้สู้เพื่อเราเลย เสรีภาพ ความเสมอภาค ความเป็นธรรม และประชาธิปไตย ถ้าเราต้องการ เราต้องออกมาสู้เอง

Offline

#154 June 7, 2019 1:54 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

พิธีฉลองครบรอบ 75 ปีที่พันธมิตรยกพลขึ้นบกที่ชายฝั่งโอมาฮาและยูท่าบีช ฝร้่งเศส

สมรภูมิการสงครามที่โลกไม่อาจลืม ที่ฝังศพทหารอเมริกัน 9,328 คน และพันธมิตรอีกมากมายที่มาเสียชีวิตที่นี่ Normandy เพราะอะไรหรือ? ที่ทหารหาญคนหนุ่มจากทุกแห่ง จากบ้านนอกคอกนาในอเมริกา ต่างสมัครใจร่วมกันมาสู้ทรราชฮิตเล่อร์-มุสโสเลนี  ผู้ประกาศจะครองโลก และบอกโลกว่าวิถีชีวิตแบบเผด็จการเท่านั้น คือทางที่มนุษย์ทุกคนต้องปฏิบัติตาม ขัดขืนไม่ได้  สาเหตุเพราะคนอเมริกันสู้มาด้วยชีวิต(มีสุสาน 26 แห่งทั่วโลก) สาเหตุหลักและวิถึชีวิตของเขา ก็คือการมีอิสรภาพ เสรีภาพ และพื่อมนุษย์ชาติมาตลอดตั้งแต่ปลดแอกตัวเองและสร้างชาติมา.....และเขามีรัฐธรรมนุญเป็นประชาธิปไตยอันสุดสมบูรณ์ เพียงฉบับเดียวเป็นคำภีร์

สิทธิเสรีภาพและอิสรภาพของมนุษย์ และหนทางสู่ประชาธิปไตย ที่อเมริกานำมาสู่โลก โดยการปลดแอกตัวเองเป็นอิสระ จากราชอาณาจักรอังกฤษที่มีกษัตริย์ปกครอง เป็นจอมทรราชกษัตริย์ของโลกสมัยนั้น จากกองกำลังชาวบ้านที่แทบไม่มีรองเท้าใส่ ด้วยปืนล่าสัตว์ ที่บรรจุกระสุนจากทางปากกระบอก และมีดดาบ ตัดสินใจพลีชีวิตเข้าสู้กับพลังกองทหารของกษัตริย์ทรราช ซี่งเป็นมหาอำนาจของโลก ราชอาณาจักรแห่งนี้ครองแผ่นดินมาทั่วโลก พระอาทิตย์ไม่เคยตกดินจากจักรภพของราชอาณาจักรแห่งนี้ แต่คนอเมริกาปราบเสียอยู่หมัด และปลดแอกตัวเองได้สำเร็จ(1783) และอีก 71 ปีต่อมา เมื่ออังกฤษหมดสมรรถภาพจะสู้เยอรมันได้อีกต่อไป ก็บากหน้ามาขอความช่วยเหลือต่ออเมริกา ซึ่งได้ปกครองด้วยระบอบสาธารณะรัฐ เป็นประเทศที่มีประชาธิปไตยอย่างสมบูรณ์แบบ และได้นำประเทศสู่ความเจริญรุ่งเรืองอย่างสุดขีด เป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรม ให้เข้าช่วยปราบจอมเผด็จการณ์คนใหม่ของโลกคืออดอล์ฟ ฮิเล่อร์ผู้เกรียงไกร ผู้เคยรับราชการยศสิบโท ในคราวเยอรมันประสพความพ่ายแพ้ ต่อพันธมิตรนำโดยอังกฤษและฝรั่งเศส
อังกฤษเปรียบเสมือนสุนัขจิ้งจอกจอมเจ้าเล่ห์ ได้ใช้สนธิสัญญาแวร์ไซล์ บังคับกดขี่ไม่ให้เยอรมัน มีโอกาสลุกขึ้นมาสู้ตนได้อีก โดยกำจัดกำลังทหารและการครอบครองยุทโธปกรณ์ และสารพันหนทางบีบคั้น ให้เยอรมันอ่อนแอ ลุกขึ้นมาแข็งข้อกับอังกฤษไม่ได้อีก แต่เยอรมันใช้เวลาเพียง 20 ปีเศษ ในการกลับคืนมาสู่ความเป็นมหาอำนาจของยุโรปและของโลกอีก ภายใต้การนำโดยอดีตสิบโทฮิตเลอร์ ผู้พกในอกด้วยแรงแค้น และเป็นผู้ฉีกสัญญาแวร์ไซล์อันอัปยศทิ้งอย่างไม่ใยดี และฮิตเลอร์รีบผลิตกองกำลังใหม่ทั้งรถถัง รถหุ้มเกราะ ปืนใหญ่ เรือรบ เรือดำน้ำ เครื่องบิน จรวด ฯลฯ ยุคนี้เองที่เยอรมันผลิตรถให้ประชาชนได้ใช้กันทั่วประเทศ นั่นคือรถโฟล์คสวาเก้น(ซึ่งแปลตรงตัวว่ารถของประชาชน) ให้คนเยอรมันไปไหนมาไหนได้อย่างคล่องแคล่ว ว่องไว เตรียมตัวอย่างเร่งด่วนจะเป็น"จ้าวโลก"

อังกฤษพยายามเข้ามาปราบปรามบีบคั้นเยอรมัน และจบลงด้วยความพ่ายแพ้ทางทหารอย่างหมดรูป และในที่สุดที่เมืองชายฝั่งฝรั่งเศสที่เมืองดันเคอร์ค(26 พค.- 4 มิย. 1940) ทหารอังกฤษและพันธมิตรจำนวน 338,000 นายต้องหนีตาย ถอนกลับเกาะอังกฤษหมด ปล่อยให้เยอรมันกลืนยุโรปได้เกือบหมด อังกฤษกลับเกาะไปนอนร้องไห้หมดทางสู้เยอรมันได้อีก โชคดีที่เกิดมีผู้นำคนใหม่ ที่ฉลาดหลักแหลมและเป็นจอมลวดลายแห่งยุค นั่นคือวินสตัน เชอร์ชิลล์ ผู้อ้างว่า"แม่"ของตนเป็นคนอเมริกัน และพยายามมาล้อบบี้ นักการเมืองอเมริกันและผู้นำ ใช้เวลาทำงานในอเมริกา เหมือนยังกับจะมากกว่า จะทำงานอยู่ในทำเนียบนายกฯที่เลขที่ 10 ถนนดาวนิ่ง ในลอนดอนด้วยซ้ำ เพื่อขอความช่วยเหลือและทำอย่างไรจึงจะได้อเมริกามาเป็นพวกช่วยรบเยอรมัน เพราะตัวเองเหลือแต่กางเกงใน หมดทางสู้แล้ว  ..... และในที่สุดคืนหนึ่งวันฮาโลวีน(Halloween Day) 31 ตค. 1941 เรือสินค้าอเมริกาถูกตอปีโดจมลงลำแรก(และต่อมาอีก 7 ลำ เวลาใกล้เคียงกัน หลังจากรัฐสภาอเมริกาประกาศสงครามต่อประเทศเยอรมันและอิตาลี  อเมริกาประกาศสงครามต่อญี่ปุ่นวันที่ 8 ธค.1941 หลังที่ญี่ปุ่นบอมบ์ฐานทัพที่เพิร์ลฮาเบอร์ฮาวาย) ทำให้อเมริกาต้องประกาศสงครามกับเยอรมัน และกระโจนเข้าสู่สงครามสมใจอังกฤษเป็นอย่างยิ่ง
.........มาจนถึงปัจจุบัน นักประวัติศาสตร์ยังหาข้อยุติไม่ได้ว่าเรือสินค้าลำแรกที่ถูกจมคืนวันฮาโลวีน 31 ตค. 1941 ในมหาสมุทรแอตแลนติคนั้น ใครเป็นคนยิงให้จมลง เยอรมันหรืออังกฤษกันแน่
ก็ไม่สามารถจะขียนรายละเอียดได้ทุกตอนได้ แต่ฟังข่าวเช้านี้ทูตอังกฤษในไทย(และสิงค์โปร์) เพียงวันเดียวที่มีการประชุมสภาได้ประกาศรับรองรัฐบาลประยุทธ จันทร์โอชาแล้ว......ก็ได้แต่เศร้ากับเศร้า

เชิญชมคลิปสำคัญครั้งนี้ ที่ทั้งฝ่ายอเมริกาและฝรั่งเศสเคยช่วยเหลือกันมาตั้งแต่ในอดีต ตอนอเมริกากำลังกู้ชาติฝรั่งเศสก็เข้าไปช่วยรบด้วย และเป็นผู้มอบเทพีเสรีภาพในอ่าวนิวยอร์คให้อเมริกาเป็นของขวัญ หลังได้อิสรภาพจากอังกฤษแล้ว เมื่อเอ่ยกันถึงความหลังต่อกัน ก็โรแมนติคดีไม่น้อย
ส่วนอ้งกฤษสุนัขจิ้งจอกคอยแต่จะเอาฟรี พร้อมจะหักหลังใครต่อใครมาทั่วโลก(หักหลังไทยหลายครั้ง ยังจำกันได้ไหม?) กรรมอาจจะตามทันที่สหราชอาณาจักรอังกฤษอาจล่มสลาย เพราะเรื่องเบรคซิต(Brexit)ตอนนี้ และสก๊อตแลนด์หรือไอแลนด์เหนืออาจแยกตัวออกไป  และข่าวที่หนาหูขึ้นทุกวัน ราชวงศ์อังกฤษอาจจบลงเมื่อควีนส์อลิซาเบทหมดอายุลงhttps://youtu.be/d13kyBeZVyM

https://youtu.be/wbHPcg9zcDw

https://youtu.be/dIjmOcp_xhQ

จากองค์การปฏิวัติไท
แคลิฟอร์เนีย
  7 มิถุนายน 2019

Last edited by ปาปียอง (June 9, 2019 7:28 AM)

Offline

#155 June 8, 2019 3:52 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: องค์การปฏิวัติไท

Mikael wrote:

อย่าง อ.ชูพงศ์ล่าสุดพูดว่า 7พรรคฝ่าย ปชต.ร่วมกันนำแบบรวมหมู่ (Collective Leadership) เพื่อปฏิวัติเปลี่ยนระบอบ.....ว่างั้น

ทำเอาชาวบ้านอย่างผมงงว่าคนอย่างท่านเสรีพิสุท สุดารัตน์ มิ่งขวัญ นี่นะหรือที่จะร่วมกันนำปฏิวัติแบบรวมหมู่ พวกนี้มีแต่จะพาเราไปกราบไปอวย เข้ารกเข้าพงศ์ไปแล้วมั้ง....

พี่น้องอย่าหวังพึ่งใครให้สู้เพื่อเราเลย เสรีภาพ ความเสมอภาค ความเป็นธรรม และประชาธิปไตย ถ้าเราต้องการ เราต้องออกมาสู้เอง

ก็สิ้นหวังเหมือนกันที่วิทยากรลี้ภัยอยู่ต่างประเทศจะรวมตัวกันเป็นองค์กรปฏิวัติ เพราะคิดคนละสไตล์ แม้แนวคิดหลักจะตรงกันคือต้องการปฏิวัติเปลี่ยนระบอบ แต่รายละเอียดวิธีการเข้าสู่เป้าหมายต่างกัน และมักพูดแขวะกันไปมาเสมอ พอคนหนึ่งเริ่มการขัดหรือแขวะอีกคนหนึ่ง ผู้ถูกขัด/แขวะก็พูดตอบโต้ จากนั้นก็พัฒนาบานปลายเป็นขัดแย้ง สาวใส้ และวงแตกในที่สุด ยิ่งขณะนี้วิทยากรดัง ๆ อย่าง อ.สุรชัย ลุงสนามหลวง แอนตี้ ต้องเงียบเสียงไป ทำให้คนฟังแห่ไปฟังวิทยากรที่เหลือ จึงมีการแย่งผู้ติดตามและผู้ฟังกันอย่างสนุก และปรากฏว่ายอดวิวทั้งสดและแห้งของวิทยากรที่ยังไม่ถูกเผด็จการอุ้มเพิ่มขึ้นอย่างน่าสนใจ คงได้มันนี่จากยูทูปบานเลยนะ ขอแสดงความยินดี แต่ขอให้แขวะกันน้อย ๆ หน่อย
อย่างเรื่องขี้ผง เช่น มีคนหนึ่งที่อเมริกาพูดเปรียบเผด็จการเหมือนหมาป่า เปรียบธนาธรเหมือนลูกแกะ. วิทยากรที่อยู่ฟิลิปปินส์ก็แขวะว่าธนาธรไม่ใช่ลูกแกะ แต่เป็นลูกสิงโต.  ฝ่ายอเมริกาเริ่มลมไม่จอยยืนยันว่าเป็นลูกแกะนะถูกต้องแล้ว....ขอร้องว่าพอเถอะครับเดี๋ยวทะเลาะกันเปล่า ๆ ใครจะพูดอะไรวิทยากรด้วยกันอย่าแขวะกันเลย ให้พวกผมวิจารณ์ท่านดีกว่า ท่านจะได้รักสามัคคีกัน จะได้มีพลัง้ป็นปึกแผ่น ไม่มีใครแน่กว่าใครเท่าใดหรอก คนแน่ ๆ โดนเผด็จการหิ้วไปหมดแล้ว......เหอ ๆ ๆ ๆ

Last edited by กะตังป๋า (June 8, 2019 4:06 AM)

Offline

#156 June 9, 2019 12:26 AM

Mikael
Member
Registered: February 27, 2016
Posts: 196

Re: องค์การปฏิวัติไท

ช่วงนี้เรตติ้งของรายการใต้ดินต่อต้านเผด็จการของวิทยากรที่หลบลี้หนีภัยในต่างประเทศดีมากเป็นพิเศษ เห็นด้วยกับคุณกะตังป่าที่ว่าแฟนคลับของลุงสนามหลวง อ.สุรชัย คุณแอนตี้ ที่หายหน้าหายตาไป  ได้เข้าไป subscribe และเป็นแฟนคลับวิทยากรดัง ๆ ที่ยังคงจัดรายการอยู่ ทำให้ยอดวิวขณะ live สด ของทุกท่านสูงมาก แต่ละท่านอยู่ระหว่าง 5,000-25,000

เทียบกับรายการคล้าย ๆ กันของสลิ่มดัง ๆ อย่างสุทธิชัยหยุ่น รายการที่คนเข้าดู live สด จำนวนมากเช่นรายการโลกเปลี่ยนสี ที่จัดพร้อมกับ คุณวิกรม กรมดิษฐ์ จะมีแฟนคลับของทั้งสองท่านเข้ามาฟังมากมายแต่ก็แค่หลักพันต้น ๆ เช่น เมื่อ 8 มิ.ย. 62 มีคนฟังสดแค่ 970 คน คุณหยุ่นพยายามขอให้แชร์ให้คนเข้ามาฟังมาก ๆ ตั้งแต่นาทีที่ 35 จนจบรายการ และคุณวิกรมจะแจกหนังสือ "คิดรวย" แก่ผู้มีรายชื่อหน้าจอเมื่อครบ 1,000 คน ปรากฏว่าจนจบรายการยอดวิวไม่กระเตื้องเลย

จึงน่าดีใจที่รายการใต้ดินต่อต้านเผด็จการทรราชย์มีคนฟังสดเป็นพันเป็นหมื่น และฟังแห้งอีกเป็นแสน หากวิทยากรเห็นพลังนี้ก็ควรใช้ความรู้ความสามารถของท่านระดมให้ประชาชนพึ่งตนเองในการต่อสู้ อย่าหวังพึ่งผู้นำที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ และเมื่อสถานการณ์สุกงอมถึงขีดสูงสุดที่เหลืออด จงออกมาพร้อมกันทั้งประเทศโค่นล้มเผด็จการทรราชย์ฝูงนี้ให้สิ้นซาก อย่ามัวแต่แขวะกันไปมาเลย

Offline

#157 June 9, 2019 5:33 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: องค์การปฏิวัติไท

https://m.youtube.com/watch?v=JBynHJcBvh4

ฟังคุณวัฒนา เมืองสุข พูดแล้วหรือยังว่า สส.ไม่อยากเลือกตั้งใหม่เพราะมันยากเย็นกว่าจะผ่านสารพัดด่านเข้ามาได้ จึงต้องอยู่กันแบบประนีประนอม และท่านเชื่อว่าเครือข่ายเผด็จการจะต้องประคับประคองรัฐบาลแบบนี้อยู่จนครบเทอมและต่ออีกอย่างน้อยรวมสองสมัย หากประยุทธถูกถล่มเละจนฝ่ายเผด็จการเห็นว่าให้อยู่ต่อจะเละถึงเจ้านายมัน เขาก็จะเปลี่ยนให้อภิสิทธิ์มาเป็นนายกแทนเพื่อสืบทอดความเหี้ยต่อไป ดังนั้นมันอยู่อย่างน้อยสองสมัยแน่....

เว้นเสียแต่ว่าประชาชนออกมากดดัน

ฟังไว้นะนักปฏิวัติทั้งหลาย คุณวัฒนาว่าท่านเป็นนักการเมืองที่ออกไปต่อสู้เต็มที่พร้อมกับผู้นำอีกหลายคนแล้ว แต่ท่านและผู้นำโดนคดีบานจนจะหมดสภาพแล้ว ประชาชนไม่ยอมออกมา มีไม่กี่ร้อยแบบนี้ใครจะออกมานำ มีแต่โดนประเคนคดีจมหัว ถ้าประชาชนออกมาเป็นหมื่นเป็นแสนเผด็จการก็ไม่กล้าทำอะไร อย่าเอาแต่จิ้มแป้นอยู่ในบ้านปล่อยให้เผด็จการแดกจนประเทศล่มจมไปหมด

ฟังไว้นะประชาชน ศักดิ์ศรีของเราอยู่ที่ไหน ยอมให้เผด็จการแดกประเทศสบาย ๆ ได้อย่างไร อย่ามัวเป็นนักเลงคีย์บอร์ดมุดหัวอยู่แต่ในบ้าน ออกถนนกันเถอะเมื่อถึงเวลาสมควร ออกไปเป็นแสนเผด็จการมันไม่กล้าทำอะไรแน่ ย้ำว่าต้องออกเป็นแสนนะ และผลัดกันเติมคนให้หนาแน่นเสมอ เผด็จศึกให้ได้ภายใน 4-5 วัน

อย่าชักว่าวยาว ชักยาวจะล้าและพ่ายแพ้ เหมือน นปช.

อย่าเจรจากับพวกมัน ต้องยื่นคำขาดอย่างเดียว ไม่เจรจา ไม่ประนีประนอมแบบทักษิณอย่างเด็ดขาด

เจรจาเมื่อใด ประนีประนอมเมื่อใด สู้แบบทักษิณเมื่อใด มีแต่ตายกับตาย

Last edited by กะตังป๋า (June 9, 2019 5:36 AM)

Offline

#158 June 12, 2019 10:53 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

เวลานี้เหตุการมันกลับกัน

ตอนเริ่มเหตุการณ์ 14 ตุลา 16 นักศึกษาเริ่มก่อหวอดต่อต้านสินค้าญี่ปุ่น ต่อมาเรียกร้องรัฐธรรมนูญ และจบลงด้วยการขับไล่สามทรราช ทุกย่างก้าวของขบวนการนักศึกษาและ"การยกระดับ"ไปทุกขั้นตอน ล้วนได้รับการช่วยเหลือแนะนำจากรุ่นพี่ๆสถาบันเก่าเช่นจากธรรมศาสตร์, สิงห์ดำจุฬา, และ ฯลฯ ล้วนเป็นข้าราชการสำนักนายกรัฐมนตรีที่เป็นพลเรือน(ไม่มีทหารแม้คนเดียว) และบ้านนิรภัย(Safehouse)ที่ถนน เศรษฐ์ศิริ ที่พลเอกกฤษณ์ สีวะรา และพลเอก ประจวบ สุนทรางกูร ไปปรากฎตัวแล้วมอบหมายภารกิจ ให้จนท.พลเรือนฝ่ายข่าวกรอง(กรมประมวลข่าวกลาง)กระทำการ  รุ่นพี่ๆนี่เองคือจนท.กรมประมวลข่าวกลาง(ชื่อสมัยนั้น) ที่ยังหนุ่ม เลือดแรง ได้รับการฝึกหลักสูตรเบื้องต้น(Trade Craft)จากซีไอเอ และแยกปฏิบัติการเป็นทีมแบบ"แบ่งส่วนงาน-compartmentallization"  วินัยพวกเขาดีมาก(รปภ.ต้องมาก่อน) ไม่ก้าวก่ายกัน ไม่รั่วไหลเด็ดขาด

และตอนนั้นพวกจปร.รุ่น-7 เพิ่งจบออกมาใหม่ๆ ทางศปก.ทบ.ก็จัดตั้งหน่วยล่าสังหาร(ศปก.ทบ. 311) พอดี จปร.รุ่นนี้จึงดังในเรื่องอุ้มหายทั่วประเทศ ที่เป็นเขตสีชมพู(เขตแย่งมวลชน-struggling zone) จนเรื่องขึ้นฮ.ถีบลงตามร่องเขารกชัดเทือกเขาบรรทัด จนถึงถึบลงถังแดง ซักถาม(interrogation)-ทรมาน(torture) แล้วฆ่า มีการออกแบบการเผาลงถังแดง 200 ลิตรที่จ.พัทลุง โหดกว่าที่ยิวถูกฮิตเล่อร์ฆ่า ที่ฆ่าด้วยแก๊สเสียอีก
ประกอบกับรุ่น-7นี้ถูกส่งไปฝึกพิเศษ"เฝ้าถนน-Road Watching Team" และส่งเข้าไปเส้นทางโฮจิมินห์ ช่วงผ่านลาวตอนกลางสู่ตอนใต้ จึงเข้าสู่เขตสตึงเตรง(Steung Treng)ของกำพูชา และบริเวณปากนกแก้ว(Parot Beak) เพื่อป้อนยุทโธปกรณ์และสัมภาระให้แก่พวกเวียตกงของมาดามเหงียนธีบินห์( Madame Ngugen Thi-binh) ในทางใต้และรอบเขตไซ่ง่อน
รุ่น-7 นี้หลายคนจึงคลุกคลีอยู่กับอาชีพหลักคือการฆ่าและเรื่องการสงครามมาตลอด แต่เรื่องที่เล่าต่อสู่กันฟังใช่จะจริงไปเสียทั้งหมด อย่างกรณีย์ร.อ.โยธิน-จำลอง ศรีเมือง(ยศร.ท.เหล่าทหารสื่อสาร)ที่เล่าโดยพลเอก พัลลภ ปิ่นมณี(นักเล่านิทานวีรกรรมตัวเองตัวยง) เรื่องวีระกรรมที่ภูพาที(Phu Pha Thi - LS 85) ว่าคุณจำลองกำกับการรบและช่วยชีวิตทหารอากาศอเมริกันได้ทั้งหมดสิบกว่าคน จนเป็นที่ลือชื่อกันในเพนตากอน แท้ที่จริงจำลองไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีทหารไทย(PARU-ตำรวจหมวกดำหัวหิน ไม่ใช่ทหารไทย) 100 คน ทหารม้ง 350 คนอยู่รอบข้างบน และม้งเฝ้าฐานเชิงภูอีกประมาณ 1,000 คน นายพลวังปาวโกรธมากและฆ่าผบ.มังคนนี้ โดยอ้างว่าข้าศึกยิงกลางหน้าผาก ระหว่างบินวนเล่าเหคุการณ์ต่อมา โทษที่ทำให้เสียฐานสำคัญแห่งนี้ และทหารเรดาห์อเมิกันจากอุดรตายไป 13 คน

ส่วนร.อ.โยธินย้ายหายไปเลย และฝ่ายเราถูกตีแตกหมดในคืนวันนั้น( 10 - 11 มีนาคม 1968) การบที่ภูผาทีอันเป็นยอดยุทธจักรจนเป็นตำนานมาตลอด ที่เวียตนามเหนือได้ฝากฝีมือนำโดยร.ท.เตรือง มัค(Lt. Truong Muc อายุ 37 ปี) นำหน่วย"ดากกงDac Cong-sapper unit" 1 หมวด 31 คน แยกเป็นสองทีม  ปีนยอดภูเขาผาที(5,800 ft.)เข้า ยึดฐานเรดาห์นำร่อง(TACAN/TSQ-2) ที่ช่วยการโจมตีบรืเวณฮานอยอย่างมีประสิทธิภาพยิ่ง  เครื่องบินขับไล่จากอุดรฯ ตาคลี โคราช นครพนม(หน่วยกู้ภัย และเป็นที่ตั้งของเครื่องบินใบพัดสกายเรดเดอร์(A1E)ที่มีชื่อเสียง และมีผลงานในสมรภูมิยิ่งกว่าเครื่องขับไล่ทุกชนิด ของอเมริกา ในการบแบบจวนตัว-close support operations) ภูผาทีซึ่งห่างจากเวียตนามเหนือเพียง 24 กม.และห่างจากฮานอย 50 กม.เป็นเป้าหมายที่เวียตนามเหนือต้องชนะให้ได้
จบลงพวกนักบินฮ.แอร์อเมริกา และจนท.ซีไอเอ ช่วยทหารอากาศอเมริการอดมาได้ 2 นาย นอกนั้น(ตาย13)และสูญหายหมด  ไม่มีวีระกรรมใดๆเกี่ยวกับรอ.โยธิน(ชื่อจัดตั้งที่บก.333 เรียก) หรือคนชื่อจำลอง ศรีเมืองในวันนั้นที่ภูผาทีแตกเลย

ใคร่ขอเตือนเรื่องวีรกรรมทหารจปร.ไทยไว้ ฟังกันเล่นๆเสนาะหูก็แล้วกันหลายเรื่อง เอามาเล่าในทีวีตอนหลังๆอวดสาวผู้สัมภาษณ์และผู้ชม อย่างทีมเฝ้าถนน(Road Watching Team)นั้น ภาระกิจคือการไปซุ่มเฝ้าถนน แล้วฝังอุปกรณ์อีเลคโทรนิคส์ เพื่อใช้ให้เครื่องบินทิ้งระเบิดให้ถูกพิกัด อเมริกันซีไอเอมีการออกแบบลักษณะทีมปฏิบัติการนี้ อย่างแน่ชัด และมีเทคนิครายละเอียดมากมาย เช่นการเข้า-ออกพื้นที่(infil & exfiltration) อาวุธประจำกายและเครื่องมือสื่อสารที่ใช้ การแก้ปัญหาหากถูกสงสัยจากข้าศึก การหนี การรับอาหาร-แบตเตอรี่และเครื่องมือทางอากาศ ตอนกลางคืน การส่งสัญญานไฟให้เห็นทางอากาศ การติดต่อสื่อสารตอนทิ้งร่มทั้งกลางวันและกลางคืน และตอนเข้ากู้ทีม ฯลฯ แต่พลเอกพัลลภ ปิ่นมณีเล่าว่า เป็นการไปวางการซุ่มโจมตี เป็นลักษณะหน่วยรบ แล้วต้องหนีอดข้าวหลายวัน ไม่มีใครตายสักคน นายสิบคนหนึ่งกลัวจนเสียสติเป็นบ้าไป เหมือนฟังนิยายตอนพระนเรศวรชนช้างที่ดอนเจดีย์จากหนังสือไทยรบพม่า ของพระยาดำรงราชานุภาพ(ดิสกุล) ทำนองเดียวกัน
และเมื่อโกหกครั้งเดียวได้ คนที่เล่านั้นก็คงต้องโกหกหลายครั้งได้เช่นกัน เหมือนท่านมองซิเออร์ลาลูแบร์(Mr. Lalubai) ได้เคยเขียนในจดหมายเหตุ ตอนเยือนอาณาจักรสยามสมัยพระนารายณ์ตอนจบว่านิสัยคนไทยเป็นอย่างไร? ทหารจปร.พวกนี้เล่าวีระกรรมตัวเอง ให้ผู้ฟังต่างตาค้างไปเลยเช่นกัน

ขออภัยที่ต้องต่อตอนต่อไป

Last edited by ปาปียอง (June 14, 2019 7:56 AM)

Offline

#159 June 12, 2019 11:14 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 16,599

Re: องค์การปฏิวัติไท

ทเหี้ย จปร.มันไม่ฟังหรอกครับ  เดินหน้าร่วมปล้นประชาชนกับเจ้าโจร ดีกว่าเยอะ สบายๆ

Online

#160 June 14, 2019 10:19 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: องค์การปฏิวัติไท

ก่อนอื่นขอแนบรายละเอียดการสู้รบที่ยุทธการภูผาทีจากวิกิพีเดียเพิ่มเติม

https://www.google.com/imgres?imgurl=ht … mrc&uact=8(ภาพประวัติศาสตร์ที่ล่องแจ้ง ถ่ายจากด้านหลังเนินบก.ซีไอเอ มองลงสู่ลานบินและตัวเมืองในหุบเขาล่องแจ้ง  เทพ333 คนที่2 จากขวา คนที่4 หน.ธน(ธนดิษฐ์ แทนหน.เทพคนต่อไป) วังเปาคนที่ 6  ถัดไปพลเอก สุรกิจ ไมยลาภ(เสธ.ทบ.) ถัดไป Burr Smith(Mr. Clean หน.ควบคุมปฏิบัติการรบและหน.คุมหน่วย FACพวกเรเวน(Revens)และการใช้กำลังทางอากาศ  และทีมพารูหัวหิน สามนายทางซ้ายมือและอยู่ทางด้านหลังเป็นหน.หน่วย ผู้ทำเรื่องสำคัญใน 14 ตุลา 16 และเป็นมือสังหารนศ.และประชาชนในรั้วม.ธรรมศาสตร์เมื่อ  6 ตุลา 19 - ของจริงทั้งนั้น)
https://en.wikipedia.org/wiki/Battle_of_Lima_Site_85

แต่เรื่องจริงและรายละเอียดมากต่อท่านที่สนใจจริงๆ โปรดหาอ่านเพิ่มเติมได้จากหนังสือ
  One Day Too Long TOP SECRET SITE 85 and the Bombing of North Vietnam by Timothy N. Castle Columbia University Press ISBN 0-231-10316-6
SHOOTING AT THE MOON  - STEERFORTH PRESS by Roger Warner  ISBN 1-883642-36-1

ขออภัยที่นำเพื่อนๆออกนอกลู่ทาง ในเรื่องเก่าๆของนักรบไทยและเหตุการณ์ต่างๆ ที่ทหารพวกนี้เคยขับเคี่ยวกับพวกเราประชาชน มาอย่างโหดร้ายทารุณ ว่าที่แท้พวกนี้ไม่ได้เก่งจริงตามราคาที่พวกเขาคุยไว้ และการคดในข้องอในกระดูกตั้งแต่สอดบัตรใช้วิธี"เสร็จนาฆ่าโคถึก เสร็จศึกฆ่าขุนพล" และมอบให้เปรมเป็นคนควบคุมทหารที่ภูมิพลกลัวที่สุด กษัตริย์ไทยผู้นี้เคยมีประสพการณ์อันน่าหวาดเสียวกับทหาร เริ่มตั้งแต่ตอนยืมมือทหารกำจัดนายปรีดี พนมยงค์ ผู้มีพระคุณทางส่วนตัวมาตั้งแต่เยาว์วัย และเป็นผู้ยกตัวให้เป็นกษัตริย์ หลังยิงพี่ชายร.8 ตายคาเดียงในเช้าวันนั้นวันที่ 9 มิถุนายน 2489 แทนที่มันจะถูกตัดคอด้วยมหันต์โทษ นายปรีดียกสอดบัตรครองราชในค่ำวันนั้นเอง มันใช้ทหารจอมพลป.พิบูลย์สงคราม ด้วยมายากลชั้นครู เล่นเล่ห์เสน่ห์สาวหม้ายร้อนแรงสุดหอม ทำความแตกแยกให้เกิดขึ้น และทำลายพวกคณะราษฎร์ทีละคน ทีละเปลาะ จากกำจัดนายปรีดีออกไป และใช้สฤษดิ์ปราบจอมพลป.นายตัวเอง และกำจัดคณะราษฎร์คนสุดท้ายได้ในที่สุด  ต่อมาสฤษดิ์ก็ตายตามสูตรเสร็จนาฆ่าโคถึก และตอนที่เราพูดกันตอนนี้คือช่วงการขจัดถนอม-ประภาส-ณรงค์ เพราะความกลัว ที่ณรงค์เคยประกาศเวลาเมาหลายครั้งว่า"กูนี่แหละโว้ยจะเป็นประธานาธิบดีประเทศไทยคนแรก" นั่นคือที่มาของการวางแผนร้าย ผ่านกฤษณ์ สีวะรา บวกพลังนักศึกษาที่กำลังมีกิจกรรมต่อต้านสินค้าญี่ปุ่น และต่อมาเรียกร้องรัฐธรรมนูญ และในที่สุดในวังสรวมต่อยอด ให้เป็นการขับไล่สามทรราชให้ออกจากประเทศ โดยใช้มือพิฆาตเจ้ามายากลแห่งยุคเทพ-333(เมียเป็นม.ร.ว) สนิทสนมกับ"สมปอง"มือพญามารฉกาจแห่งกรมประมวลข่าวกลาง(ตอนนั้นเป็นรองของเทพที่ 333 หรือปณ.10 อุดรธานี) ให้จัดทีมข่าวลับของกรมประมวลข่าวกลาง ทำลายสามทรราชจนสำเร็จในที่สุด

พวกทหารที่ปลอมเป็นทหารพอ.ณรงค์ กิตติขจร ขึ้นฮ.ยิงประชาชน ยิงจากตึกสูงแถบถนนราชดำเนิน สร้างความบ้าคลั่งแก่มวลชนและนักศึกษา จนคนล้นราชดำเนินนั้น ที่แท้มาจากเทพ 333 และ"สมปอง"ทั้งนั้น(เข้าใจว่าเป็นพวกพารูจากล่องแจ้งเป็นหน.ทีม และอีกครั้งเมื่อ 6 ตุลา 19) แล้วสมปองจัดเรื่องพาดหัวข่าวในหน้านสพ.ประจำวันใส่ร้ายสามทรราชหมดสิ้นทุกกระทงความ เพราะจับลูกชายเด็กเล็กของนสพ.ใหญ่ฉบับหนึ่งเป็นตัวประกันไว้ บวกกับนสพ.หัวสีแสด พากันโหมข่าวประจำวันว่าเป็นฝีมือของพอ.ณรงค์กิตติขจรทั้งนั้น เริ่มตั้งแต่ฮ.ล่าสัตว์ตกโดยมีเมตตา รุ่งรัตน์ดาราชื่อดังรวมอยู่ด้วย จนจบวันสุดท้าย ที่พลตรี(ยศขณะนั้น) วิฑูรย์ ยะสวัสดิ์(เทพ333) กับนายทหารอีกสามท่านกลับจากไปเฝ้ากษัตริย์ภูมิพล กลับเข้ามาที่หอประชุมกองทัพบก แล้วประกาศท่ามกลางพวกทหารผู้ใหญ่ทั่วประเทศ ที่กำลังรอกันอยู่ว่า "ในหลวงทรงให้บุคคลต่อไปนี้ออกนอกประเทศ....จอมพลถนอม กิตติขจร  จอมพลประภาส จารุเสถียร  พอ. ณรงค์...."  เรื่องจึงจบลงเมื่อทั้ง 3 ยอมรับตามพระราชโองการณ์  จบตามที่สอดบัตรต้องการอีกครั้ง

เขียนเรื่องนี้ขึ้นอีกเพื่อเตือนพวกเรานักปฏิวัติ ให้ระวังเรื่องการปฏฺบัติการของคสช.ผ่านกอรมน.และกรมประมวลข่าวกลางปัจจุบันเป็นเครื่องมือทรงพลังปกป้องกษัตริย์และทหารจปร.เราจะแก้ไขอะไรไม่ได้มากนัก และการวางแผนของพวกเขานั้นลึกซึ้งไม่น้อย พวกนศ.สมัน 14 ตุลา หลายคนทุกวันนี้ก็ยังไม่เข้าใจว่า พี่ๆที่ทำงานสำนักนายกฯเข้ามาช่วยจัดการ มีธงชาติ ธง"ทรงพระเจริญ"  รูปภาพในหลวง-ราชินีหลายขนาด การจัดริ้วขบวน การเคลื่อนทัพเคลื่อนขบวน แม้มีพวกช่างกลฟันเฟืองและนศ.อาชีวะจับมือทำเป็นวงแหวนหมุนสลับกันถึง 10 วง(ชั้น) ล้อมปกป้องรอบรถหัวหน้าขบวน พวกพี่ๆที่เข้ามาจัดการช่วยเหลือการต่อสู้คคราวนั้น ช่างมีไอเดียที่แสนวิเศษณ์สุด ฯลฯ ล้วนเกิดขึ้นและสำเร็จลงเหมือนฝัน ไม่แน่ใจลองถามคุณเสกสรร ประเสรฺิฐกุล หรือคุณเสาวนีย์ ลิมมานนท์ดู ก็จะเป็นเรื่องยืนยันได้ นักศึกษาผู้นำพวกนี้หลายคนยังมีชีวิตอยู่ดีมีสุข ภายใต้พระบรมโพธิสมภารมาจนปัจจุบัน

จากการศึกษาอดีตที่พวกเขาได้เคยทำอย่างไรในการต่อสู้ ปกป้องอำนาจของพวกเขาได้มาตลอด แม้พวกเขาจะใช้ระบบตาสับปะรด(matrix system) เข้ายึดครองประเทศอย่างมีผลยิ่ง แต่เพราะไม่ว่ากฏเกณฑ์อันใดก็ย่อมมีช่องโหว่ ที่ภาษิตคนไทยเราพูดไว้ "ถึ่ลอดตาช้าง ห่างลอดตาเล็น" หากเรานำมาขบคิดแก้อย่างจริงจัง ตัวปัญหามันก็ย่อมตกแตก ลุล่วงไปได้
วันนี้ขอมอบคลิปสำค๊ญสองคลิป ให้เรานำมาศึกษา ให้เห็นปัญหา คลิปแรกเป็นประวัติคร่าวๆของจอมยุทธจักรเรื่องวิชาพญามารปัจจุบันว่าเขาคือใคร?

https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AA … 0(สุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ)

https://youtu.be/cYHqEEwwXzk(คลิบของจอม … บดร.พวงทอง ภวัครพันธุ์ กำจัดกอรมน. หยุดกองทัพ ยุ่งการเมือง  Oct 21 2018) คลิปทางวิชาการที่สำคัญนี้ ขอให้เพื่อนๆนักปฏิวัติ โปรดถือเป็นใบเบิลที่สำคัญบทหนึ่ง ที่ต้องนำมาครุ่นคิดและนำปัญหาต่างๆมาขบคิด เพราะนี่คือแนวทางสู่ชัยชนะในการปฏิวัติของประเทศเราในที่สุด

แต่บทเรียนต่างๆที่ผ่านมา เราจะท้อใจว่าเขาเหนือกว่าเรามากในทุกด้าน แน่นอนเรายอมรับความเป็นจริง แต่ในการสงครามทุกแห่งทุกครั้ง ชัยชนะย่อมได้มาด้วยความตั้งใจจริง คิดขบปัญหาที่ยาก ให้เป็นทางลัด กลายเป็นความง่ายต่อการปฏิบัติ อย่างสามัญธรรมดา  แต่เราออกสู้ในวันว.เวลาน.และณ.พี้นที่ที่ข้าศึกยากจะคำนึงได้ถึง ชัยชนะจึงจะเป็นของเรา ดังซุนวู่เคยกล่าวไว้ นั่นคือสงครามแบบกองโจร ที่จะใช้เสียบกองทัพโจรข้าศึกกำลังมหึมา ให้เพลี่ยงพล้ำต่อเราในที่สุด

เตรียมแผนการณ์อย่างละเอียดให้พอเพียง เห็นชัดทุกขั้นตอน เหมือนมองเห็นลายเส้นบนฝ่ามือ...รวมตัวให้เร็ว แล้วสลายตัวให้เร็ว ความปลอดภัยและชัยชนะ อยู่ทีนี่เอง!!

เผด็จการต้องพินาศ ประชาธิปไตยจงเริญ...

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (June 14, 2019 1:11 PM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.