iFreeThai

#1 August 22, 2015 2:57 AM

svenska
Member
Registered: August 20, 2015
Posts: 541

ย้ายด่วน! "รองผอ." ตบหัวเด็ก ตั้งผู้อำนวยการ3โรงเรียนเป็นกก.สอบ-นักเรี

นักเรียนโรงเรียนเสิงสาง โคราช ผู้เสียหาย ถูกรอง ผอ.ตบหัว วิ่งโร่พบตำรวจ

ขอลงบันทึกประจำวัน ด้าน ผอ.สพม.31 สั่งย้าย รอง ผอ. เจ้าปัญหา พร้อมตั้งกรรมการสอบเอาผิดจากการแชร์คลิปภาพเคลื่อนไหวพร้อมเสียง นักเรียนโรงเรียนเสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา นัดชุมนุม อ้างเพื่อเรียกร้องให้ตรวจสอบการบริหาร การจัดการเรื่องการเงินของผู้บริหารสถานศึกษา ทำให้มีการเผชิญหน้ากัน ระหว่างรอง ผอ.กับนักเรียน ถึงขั้นทำร้ายร่างกายตามที่ปรากฏในโลกโซเซียล เน็ตเวิร์คกันอย่างต่อเนื่อง

วันที่ 22 สิงหาคม - นายวิลาศ  ดวงเงิน ผู้อำนวยการโรงเรียนเสิงสาง สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 31 นครราชสีมา (สพม.31 นม.) ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะเกิดเหตุตามที่ปรากฏในคลิปโลกออนไลน์ ตนได้เดินทางไปร่วมงานแสดงมุทิตาจิต ผู้บริหารและบุคลากรทางการศึกษาสังกัด สพม. 31 นม. เกษียณอายุราชการ จึงได้สอบถามผู้เกี่ยวข้อง ทราบว่า ช่วงเช้าวานนี้ ( 21 สิงหาคม ) หลังเสร็จกิจกรรมหน้าเสาธงชาติ นายไอสูรย์ปิยธร จุฑาธรรม รองผู้อำนวยการฯ คู่กรณีที่ตกเป็นจำเลยในคลิป ได้มีปากเสียงกับแกนนำนักเรียน ได้นัดรวมตัวเพื่อเรียกร้องให้ตรวจสอบการทำงานของคณะผู้ปฏิบัติงาน ระหว่างนั้นครูผู้สอนได้พยายามห้ามปราม แต่นายไอสูรย์ปิยธร ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตนเองได้ ใช้มือขวาตบศีรษะนักเรียน อย่างไรก็ตามปัญหาดังกล่าวเป็นความขัดแย้งระหว่างบุคคล ไม่ส่งผลกระทบต่อการเรียนการสอนนักเรียนกว่า 1,900 คน แต่อย่างใด แม้นจะมีกระแสความไม่พอใจพร้อมมีการแชร์คลิปในโลกออนไลน์กันอย่างต่อเนื่อง ตนฐานะผู้บังคับบัญชา จะเร่งดำเนินการทุกอย่าง และให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เพื่อให้บรรยากาศในสถานศึกษาดีขึ้นเหมือนเดิม

ด้านนายชูเกียรติ  วิเศษเสนา ผอ.สพม.31 นม. กล่าวว่า ได้ลงนามในคำสั่งให้นายไอสูรย์ปิยธร มาช่วยราชการที่ สพม. 31 ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม เป็นต้นไป พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนขามทะเลสอวิทยา, บุญวัฒนา และ สุรนารีวิทยา  และต้องรายงานความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง หากพบผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริต จะต้องถูกลงโทษทางวินัย ส่วนคดีอาญา หากคู่กรณีแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ก็ต้องรอผลสรุปจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นได้รับรายงาน รอง ผอ.คนนี้ มีพฤติกรรมค่อนข้างลุแก่อำนาจ ภาพในคลิปสามารถยืนยันใครผิดถูกต้องได้ชัดเจน ตนในฐานะเลขาอนุกรรมการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ) สพม. 31 นม. จะเสนอวาระให้ย้ายนายไอสูรย์ปิยธร ขาดจากตำแหน่งเดิม เพื่อลดกระแสความขัดแย้งที่กำลังขยายวงลุกลาม รวมทั้งสั่งให้หยุดการเก็บเงินค่าเบ็ดเตล็ด จนกว่าจะสามารถชี้แจงข้อสงสัยได้

ต่อมา เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 สิงหาคม แกนนำนักเรียน ในฐานะผู้เสียหาย ที่ถูกนายไอสูรย์ปิยธร ตบศีรษะ ได้เข้าพบ ร.ต.ท กิตติภากร  ทาไธสง พนักงานสอบสวน สภ.เสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา เพื่อลงบันทึกประจำวัน ระบุเป็นผู้เสียหายถูกคู่กรณีทำร้ายร่างกาย และเพื่อความปลอดภัยในชีวิต แต่ไม่ประสงค์ดำเนินคดีตามกฎหมาย จากนั้นได้เปิดเผยสาเหตุการเคลื่อนไหว ว่า เพื่อเรียกร้องให้ตรวจสอบการทำงานผู้บริหารและเจ้าหน้าที่บางคน ที่มีอำนาจหน้าที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ปฏิบัติงาน พบความไม่โปร่งใส ใช้งบดำเนินการโครงการก่อสร้างสิ่งที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง เช่น ห้องน้ำ รั้วกั้นสวนหย่อม การติดกล้องวงจรปิด (CCTV) ไม่ทั่วถึง และไม่สามารถทำงานได้จริง เก็บเงินเบ็ดเตล็ดเพิ่มขึ้นแต่สวัสดิการเท่าเดิม และ โครงการ SMS บังคับให้นักเรียนจ่ายเงิน ลักษณะบังคับ

“พวกเราต้องการสอบถามข้อเท็จจริงและได้เปิดโอกาสให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องมาชี้แจงข้อสงสัย โดยนัดหมายเคลื่อนไหวหลังเสร็จกิจกรรมหน้าเสาธงชาติ ภาพที่ปรากฏในคลิปซึ่งมีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก เราไม่ต้องการให้มีความขัดแย้งบานปลายมากกว่านี้ จึงไม่แชร์ลงในโลกออนไลน์  โดยนายไอสูรย์ปิยธร รอง ผอ. ถามแกนนำนักเรียนว่า “เป็นลูกผู้ชายไหม ” พร้อมลากไปมุมตึกเรียน เพื่อขอดูมีอวัยวะเพศชายหรือเปล่า แต่แกนนำนักเรียนคนดังกล่าว ไม่ยอม ได้โต้แย้ง “รอง ดูกายภาพผมข้างนอก ก็รู้เป็นผู้ชายแท้ๆ จะทำอนาจารทำไม ” รองไอสูรย์ปิยธร จึงใช้มือขวาตบศีรษะ 3 ครั้ง จากนั้นได้มีเรื่องวิวาทเป็นครั้งที่ 2 จนปรากฏเป็นคลิปดังกล่าว” แกนนำนักเรียนเก่า กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โซเชียลแชร์กระหน่ำ คลิป รอง ผอ. ตบหัวนักเรียน หลังนำประท้วงค่า SMS

http://www.matichon.co.th/news_detail.p … 1440231202

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.