iFreeThai

#1 February 23, 2016 12:54 AM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
Award: Gold Member
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,194
Website

เผย 4 สายการบินอาการหนัก! ท่าอากาศยานสั่งหยุดแล้ว2 หลังขาดทุน-หนี้ท่วม

4แอร์ไลน์หนี้ท่วม-สั่งห้ามบิน2

ผูัสื่อข่าวรายงานว่า ธุรกิจการบินที่ปัจจุบันมีการแข่งขันรุนแรง ส่งผลให้บางสายการบินประสบปัญหาขาดทุนและหนี้สะสม รวมไปถึงการขาดแคลนนักบินอย่างหนัก ทำให้กระทรวงคมนาคมต้องเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด โดยนายจุฬา สุขมานพ อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) และรักษาการผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เปิดเผยว่า กพท.ได้ตรวจสอบสถานะทางการเงินของผู้ประกอบธุรกิจการบินในไทย รวม 50 บริษัท พบว่ามีผู้ประกอบการสายการบินจำนวน 4 ราย กำลังประสบปัญหาขาดสภาพคล่องอย่างหนัก ทั้งจากปัญหาการขาดทุน หนี้สินกับสถาบันการเงิน และหนี้ค้างชำระค่าธรรมเนียมสนามบินต่างๆ จำนวนมาก ประกอบด้วย 1.บริษัท ซิตี้ แอร์เวย์ จำกัด ผู้ให้บริการสายการบินซิตี้แอร์เวย์ 2.บริษัท สายการบิน เอเชียน จำกัด ผู้ให้บริการสายการบินเอเชียนแอร์ 3.บริษัท กานต์นิธิ เอวิเอชั่น จำกัด ผู้ให้บริการสายการบินกานต์ แอร์ และ 4.บริษัท เจ็ทเอเซีย แอร์เวย์ จำกัด ผู้ให้บริการเจ็ทเอเซีย แอร์เวย์

นายจุฬากล่าวว่า จากการประเมินเบื้องต้นพบว่าซิตี้ แอร์เวย์ มีความเสี่ยงมาก ดังนั้น เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ จึงลงนามสั่งให้ซิตี้ แอร์เวย์ หยุดทำการบินเป็นการชั่วคราว จนกว่าจะแก้ปัญหาขาดทุนและหนี้ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหายกเลิกเที่ยวบินจนทำให้ผู้โดยสารตกค้างที่สนามบินเหมือนที่ผ่านมาอีก ส่วนสายการบินเอเชียนแอร์ได้ถูกศาลสั่งพิทักษ์ทรัพย์แล้ว โดยศาลสั่งให้หยุดทำการบินตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างการนำทรัพย์สินของบริษัทออกจำหน่ายเพื่อใช้หนี้ ส่วนสายการบินกานต์แอร์ และเจ็ทเอเซีย แอร์เวย์ กทพ.กำลังติดตามฐานะทางการเงินอย่างใกล้ชิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบ 4 สายการบินดังกล่าว เป็นการเปิดให้บริการแบบเช่าเหมาลำ (ชาร์เตอร์ ไฟลต์) โดยสายการบินซิตี้ แอร์เวย์ ปัจจุบันหยุดบริการไปแล้ว 2.สายการบินกานต์แอร์ ปัจจุบันเปิดบริการเที่ยวบินราว 20 เที่ยวต่อสัปดาห์ โดยเปิดบริการเส้นทางบินในประเทศ เช่น เส้นทางเชียงราย-แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่-น่าน เชียงใหม่-ลำปาง เชียงใหม่-พิษณุโลก เชียงใหม่-อุบลราชธานี เชียงใหม่-ขอนแก่น ดอนเมือง-แม่สอด 3.สายการบินเจ็ทเอเซีย แอร์เวย์ เปิดบริการเส้นทางบิน สุวรรณภูมิ-นาริตะ ประเทศญี่ปุ่น โดยบินสัปดาห์ละ 4 วัน วันละ 2 เที่ยวบิน และ 4.สายการบินเอเชียน แอร์ เคยทำการบินเส้นทางกรุงเทพฯ-นาริตะ

http://www.matichon.co.th/news/47089

Offline

#2 February 23, 2016 10:37 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,275

Re: เผย 4 สายการบินอาการหนัก! ท่าอากาศยานสั่งหยุดแล้ว2 หลังขาดทุน-หนี้ท่วม

-ขออนุญาตขอร้องให่"ลุงเย็นลมป่า"เข้ามาช่วยแจงรายละเอียด เกี่ยวกับการบินไทยซึ่งเป็นตัวอย่างความพินาศของยักษ์ใหญ่ในเรื่องการบินด้วยเจ้าคะ เคยฟังเปรยๆอย่างแบบผู้รู้จริงในเรื่องเมืองไทยโดยเฉพาะในเรื่องนี้มาห้วนๆครั้งหนึ่งแล้วจากคุณลุง แต่ไม่ค่อยจุใจ จะได้เก็บเป็นเอกสารประวัติศาสตร์เอาไว้ให้ลูกหลานดู ถึงความรึยำทำลายชาติของพวกนี้ สวรรค์โปรดไม่ให้พวกมันบินว่อนกินไวน์ขวดละสามหมื่นก้บไข่ปลาคาเวียน์ช้อนละเป็นพันได้อีกต่อไป จะเอาตั้งแต่ตอนธรรมนูญ หวั่งหลีเป็นกรรมการใหญ่ จนการบินไทยอุตส่าห์ทำกันจนเป็นหนึ่งในห้าของโลก สายการบินญี่ปุ่นต้องขอกำลังสจ้วตไทย ที่มีสามารถเป็นเอกไปช่วยสายการบินของเขามายาวนาน และทุกด้านในเรื่องการบิน การซ่อมบำรุงชั้นเยี่ยม การบริการต่างๆเป็นเอกของโลกไปหมด นำชื่อประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของโลก มาจนยุคปัจจุบันที่ทหารอากาศอัปยศประจิน จั่นตอง ต้องทำลายแหล่งหากินทหารอากาศไทยของตัวเองเพราะอะไร? ตั้งแต่เงินเดือนหลายแสน ที่อดีตนักร้องคาเฟ่เข้าไปนั่งทำงานเป็นที่ปรึกษาเมนูอาหารสัปดาห์ละ2วัน ไปทำงานทีการจราจรติดกันเป็นชั่วโมง และพวกอัปรีย์ลูกท่านหลายเธอตั๋วฟรีกินฟรีนั่งชั้นหนึ่งให้นางฟ้าเฝ้าคลานพินอบพิเทาบริการกันอย่างจุใจ ขนาดผู้โดยสารฝรั่งเศสท่านหนึ่งตวาดเอาบนเครื่องและเมื่อถึงกทม.ก็โดยจับขังคุกอยู่7วัน ต้องเขียนจดหมายขอโทษกษัตริย์ว่าหมิ่น จึงได้หลุดกลับบ้านได้   อัปรีย์พวกนี้ไปบินกันว่อนท่องโลกผลาญเงินบริษัทและรายได้ประเทศ แถมพกขนผงดอยคำจนสะไภ้หลวงสองตัวโดนจับทั่อังกฤษและที่ฝรั่งเศสงามหน้าไปท้่ว ผู้ติดตามอันเป็นข้าทาสราชบริพารชุดล่าสุดยังติดคุกในฝร้่งเศสและคงติดอีกเป็นสิบปี คุณลุงกรุณาช่วยสาธยายรายละเอียดการบินไทยและผลิตภันฑ์ผงดอยคำที่ควบคู่กันมาช้านานด้วยนะคะ  ไม่รู้คนไทยจะเก็บพวกนี้ไว้ทำไมทำห่อะไรอีก   ขอบพระคุณคะ

Last edited by ปาปียอง (February 23, 2016 9:56 PM)

Offline

#3 February 23, 2016 10:53 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 8,814

Re: เผย 4 สายการบินอาการหนัก! ท่าอากาศยานสั่งหยุดแล้ว2 หลังขาดทุน-หนี้ท่วม

การบินทวย  รู้ว่าเอาเงินออมสินมาอุ้ม  แล้วคงไม่ใช้หนี้หรอก  ทำให้เงียบๆไป  รายต่อไป  คือ ธกส. ต้องมาอุ้มต่อ  เยี่ยมใหมครับ กะลานีเซีย

Offline

#4 February 23, 2016 12:08 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,275

Re: เผย 4 สายการบินอาการหนัก! ท่าอากาศยานสั่งหยุดแล้ว2 หลังขาดทุน-หนี้ท่วม

อ.จรัล ดิษฐาอภิชีย อ.สมศักดิ์เจียม และ อั้ม เนโกะ น่าจะมีความสามารถเข้าถึงข่าวสารเรื่องขนผงดอยคำที่สะไภ้(อันเป็นทางการ)คนที่สองและคณะทาสผู้ติดตามที่ยังอยู่ในคุกฝรั่งเศส น่าจะหาทางเข้าไปเยี่ยมเยียนเพื่อทราบรายละเอียด เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่มากที่คนไทยควรรู้ความจริงเสียที เพราะอดีตปธน. ซาโคซี่ได้บังคับให้การบินไทยซื้อเครื่องบินแอร์บัสจากฝรั่งเศสถึง27ลำ อาจจะด้วยราคาที่ฝรั่งเศสกำหนด เพื่อแลกเปลี่ยนกับการปล่อยตัวสะไภ้หลวงเพียงผู้เดียว โดยให้กษิต ภิรมยา ถูกรมยาออกมาแถลงว่ากระเป๋าที่มีผงดอยคำสองสามลูกนั้นติดป้ายผิดจากสนามบินสุวรรณภูมิต้นทาง โดยให้สนามบินพิมพ์รายชื่อว่าเป็นกระเป๋าของอ้ายหมาที่ไหนสักตัวแต่ไม่ใช่ของสะไภ้ตัวเด็ด อาจจะเป็นชื่อทาสผู้ติดคุกอยู่ขณะนี้คนใดคนหนึ่ง ประเทศกลาแลนด์ทำได้ทั้งนั้น อย่างกรณีย์นายยูซุบกูร์อุยเกอ์วางระเบิดท้าวมหาพรหมราชประสงค์ เกาะเต่าพม่า  หมอหยอง-ปรากรม ราฃภักดิ์ ล่าสุด พตท.จันทร์ ผูกคอตาย  ฯลฯ  ฯลฯ ประเทศนี้ทำไดัอย่างเรียบง่ายได้ทั้งนั้น ตอนนี้คงสุดท้ายจริงๆของชีวิตกษัตริย์โหดและเป็นรัชกาลสุดท้ายของตระกูลนี้ ความผันผวนแปลกๆแบบฉับวัย กระทันหัน เด็ดขาด สร้างความปั่นป่วนเพื่อปิดบังสถาณะการจริงแบบทหารม้า เปรมมอบให้ทหารม้าไพบูลย์ลงมือกุมอำนาตย์เบ็ดเสร็จ พอดีมีเรื่องพระคุณเจัาแย่งเป็นสังฆราชเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย การตีไพ่ใบต่อไปของคสช.ทักษิณ และอำมาตย์ จึงเป็นเรื่องยุทธศิลป์น่าสนใจยิ่ง 
สงบฟังให้ชัดๆก่อนนะพี่น้อง หมากแต่ละผ่ายมันวางขณะนี้มันหลายชั้น อย่าเพิ่งกระโจนไปเต้นแร้งเต้นกาแบบที่ราชประสงต์ อักษะ หรืออีกหลายแห่งและถูกฆ่า บาดเจ็บ พิกลพิการแสนเจ็บปวดมาตลอดอีกนะ เพราะไปกระทำไม่ถูกหรือถึงจุดร้ายที่แท้จรีง ล้วนถูกพรางให้ผิดเป้าหมายมาตลอด คนสั่งการนั้นแอบกระซิบกระซาบเบาๆอยู่หลังตู้เย็น แต่ตอนนี้สั่งอะไรไม่ได้อีกแล้ว คนรับคำสั่งจึงต่องเร่งเกมส์เพราะตัวก็จะตายเหมือนกัน ความชั่วร้ายจะปรากฎในเร็ววัน จนประจักษ์สายตาต่อคนไทยว่าอ้ายสถาบันสางเขียวต่อไปต้องไม่มีในแผ่นดินอีกแลัว ความอุบาทว์ชาติชั่วของพวกมันมีมามากมายหลังพระยาพหลฯมาย่างเข่า84ปีแลัว ยังจำไม่ได้อีกหรือ จงปล่อยให้มันฆ่ากันเองอย่าไปเกี่ยวข้อง และจงออกไปถ่มน้ำลายรดบนศพพวกมัน แทนวิญญานพวกเราที่ได้ต่อสู้เพื่อชาติและต้องสูญเสียไป ปกาสิตจากพระเจ้าตากสินมหาราชและสวรรค์ย่อมศักดื์สิทธิเหนือสี่งอื่นใด

Last edited by ปาปียอง (February 23, 2016 10:07 PM)

Offline

#5 February 23, 2016 12:30 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 8,814

Re: เผย 4 สายการบินอาการหนัก! ท่าอากาศยานสั่งหยุดแล้ว2 หลังขาดทุน-หนี้ท่วม

drink.gif

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.