iFreeThai

#1 July 10, 2016 9:40 AM

casala
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 316

รับผิดชอบอย่างไรดี ท่านนายกทักษิณ และ ท่านนายกยิ่งลักษณ์

ประเทศเดินสู่หายนะ เพระ ท่านไม่สู้  ประชาชนเคียงข้างท่านได้เสียสละ  ลมหายใจ
ได้เสียสละทรัพย์  ได้เสียสละอิสระภาพ

แต่ท่านไม่เคยต่อสู้  เอาแต่การต่อรอง 

ที่เคยหวังไว้ว่า จะหันกลับมาสู้ถึงแม้จะล่าช้าและ เกือบสาย
แต่คำตอบของวันนี้คือ คำตอบที่ว่างเปล่า

ผลของการ  ตัดสินใจชักเข้าชักออก   ไม่มีการต่อสู้อย่างเป็นรูปธรรม
บัดนี้ หายนะเริ่มคืบคลานสู่ ประชาชน
และแน่นอน สุดท้าย  หายนะย่อมมาถึงตัวเองและบริวาร
สุดท้ายก็ประเทศ ทีพากันดิ่งลงก้นเหว รอวันตาย

Offline

#2 July 10, 2016 10:20 AM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: รับผิดชอบอย่างไรดี ท่านนายกทักษิณ และ ท่านนายกยิ่งลักษณ์

ไม่เชื่อครับว่าไม่สู้ แต่คิดว่าสู้ไปต่อรองไป เพื่อให้อึ่งอ่างและกบหยุดร้องเสียงดัง และสุดท้ายก็จะมี พม่าออกมาแทงกบและอึ่งอ่าง แต่ถ้าผลออกมากลายเป็นว่า เอากบและอึ่งอ่างขึ้นหิ้งบูชา มันก็เป็นเรื่องที่น่าเวทนาที่สุดของเหล่านักรบ ปชต แล้วสุดท้าย พอเหล่ากบและอึ่งอ่างขยายพันธุ์เต็มหิ้ง พวกมันก็จะลงจากหิ้งมากินแมลงตระกูลชินวัตร ดามาพงศ์จนหมดก่อนที่จะเริ่มกินแมลงพีนธุ์อื่นต่อๆไป เวียนว่ายเช่นนี้ตลอดไปเป็นวัฎจักรที่ไม่มีที่สิ้นสุด

Offline

#3 July 11, 2016 12:22 AM

somo2506
Member
Registered: June 20, 2016
Posts: 12

Re: รับผิดชอบอย่างไรดี ท่านนายกทักษิณ และ ท่านนายกยิ่งลักษณ์

ผมว่าไม่เห็นเกี่ยวกับเขาเลย   เพระเขาไม่ใช่ผู้นําการปฏิวัติ    การปฏิวัติต้องมาจากประชาชนต่างหาก    เขาคงช่วยเท่าที่ทําได้เท่านั้น    เเม้เเต่จะเกิดผู้นําปฏิวัติก็ยังไม่มีเลย    ดูจากทุกประเทศมันเข้าสู่งความบากลําบากก่อนที่ปฏิวัติประชาชนมาถึง   มันเกิดขึ้นเอง    ตอนนี้มันยังไม่เหมาะสมหรอก   ใครก็ไม่กล้ามาเป็นผู้นํา   ก็มันยังมีเเยกเเตกกันอยู่อย่างนั้น    ลองดูที่ผ่านๆมาประเทศไหนที่เขาทําปฏิวัติประชาชนเขามีความเห็นต่างกันถึงสองข้างมากมายขนาดนี้    คนยังเเบ่งสองพวกไม่มีใครกล้าเป็นผู้นําหรอก     โน่นเเหล่ะ  เห็นด้วยกัน 90 เปอร์เซนต์เเล้วทั้งหมด   คนที่นําปฏิวัติจะเกิดขึ้นมาเอง   ทักษิณเขาเป็นนักธุรกิจ  นักการเมือง    จะให้เขาทําตามใจเราทั้งหมดคงเป็นไปไม่ได้หรอกครับ    ดูเเล้วสิ่งที่เขาต้องการคือประชาชนลุกกันเองเมื่อจนตรอกมากกว่า    ไม่มีใครทําให้เราได้หรอกนอกจากเราทําเอง    ทูตสหรัฐก็เคยพูดไว้ไม่ใช่หรือครับว่าอยู่ที่ประชาชนชาวไทยเท่านัน้    พวกเราน่าจะเข้าใจ   เราก็ต้องรอร๊อรอไปจนกว่ามันจะทนกันไม่ไหวนั่นเเหล่ะ

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.