iFreeThai

#1 July 30, 2016 6:55 AM

svenska
Member
Registered: August 20, 2015
Posts: 541

อย่าให้ซ้ำรอย

6Us1bSH.jpg

กรมสอบสวนคดีพิเศษ จะเรียกสมเด็จ พระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ และผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช รับทราบข้อกล่าวหา กรณีครอบครองรถยนต์โบราณรวม 2 ข้อหาได้แก่ ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้าโดย รู้ว่าเป็นสินค้าที่มิได้เสียภาษีหรือเสียภาษีไม่ ครบถ้วน ตามพ.ร.บ.สรรพสามิต พ.ศ.2527 ม. 161(1) ประกอบประมวลกฎหมายอาญา ม.83และร่วมกันแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย ร่วมกันแจ้งให้เจ้าพนักงานผู้กระทำการตามหน้าที่จดข้อความอันเป็นเท็จลงในเอกสารมหาชน หรือเอกสารราชการซึ่งมีวัตถุประสงค์สำหรับใช้เป็นพยานหลักฐาน ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.137, 267 ประกอบ ม.83นัดประชุมร่วมกับอัยการเพื่อออกหมายเรียกแล้วที่ผ่านมา มีผู้นำประเด็นดังกล่าวไปขยายผล จนน่าสังเกตว่ามุ่งหมายให้ส่งผลต่อเกียรติ ยศและความน่าเชื่อถือของผู้เกี่ยวข้องในกระบวนการสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช หรือไม่ทั้งการยื่นคัดค้านและให้ตีความว่ามติมหาเถรสมาคมดังกล่าว กระทำโดยถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่แม้สุดท้ายก็สรุปว่าไม่ได้ขัดต่อพ.ร.บ.คณะสงฆ์ แต่การนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ยังค้างอยู่ที่รัฐบาล ด้วยเหตุผลว่าต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะถ้าหากมีความผิดพลาด นายกรัฐมนตรีจะต้องรับผิดชอบทั้งๆ ที่ผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อก็ยังไม่มีข้อหาใดๆ จนทำให้สังคมสงสัยว่าการถ่วงรั้งนี้มีเป้าหมายสถานการณ์ขณะนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า สิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้ปฏิบัติหน้าที่ประมุขสงฆ์ สร้างความอึดอัดและความไม่สบายใจแก่คณะสงฆ์ทั่วสังฆมณฑล จนมีสัญญาณว่าอาจมีความเคลื่อนไหวของพระสงฆ์และชาวพุทธ ครั้งใหญ่ทั้งในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัดจึงได้แต่หวังว่าจะไม่ซ้ำรอยบาดแผลความขัดแย้งระหว่างอาณาจักรกับศาสนจักรในอดีต กรณีพระพิมลธรรม (อาจ อาสภมหาเถระ) ที่ถูกเล่นงานด้วยคดีความมั่นคง และยัดเยียดครุกาบัติ ถึงขั้นปลดเปลื้องจีวรออกจากกาย คุมขังในเรือนจำสันติบาลอย่างยาวนานด้วยอำนาจรัฐในขณะนั้น อันสร้างรอยแผลประวัติศาสตร์ให้แก่ศาสนจักร โดยไม่อาจลบเลือนได้

http://www.khaosod.co.th/view_newsonlin … 1469614728

Last edited by svenska (July 30, 2016 6:56 AM)

Offline

#2 July 30, 2016 7:54 AM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: อย่าให้ซ้ำรอย

svenska ที่เคารพ คุณคือใคร ใครคือคุณ ผมไม่รู้หรอก สิ่งที่ผมรู้ คือคุณทำตามหน้าที่ๆได้กำหนดมาเหมือน dna ที่กำหนดมา ดัง ทักษิณกล่าวไว้ตามสื่อ สื่ออาจจะบิดเบือนก็ได้ ท่านทักษิณ บอกว่า ท่านถูกกำหนดมาให้ทำอะไรก็แล้วแต่ แม้จะเป็นสิ่งที่ภาคภูมิใจ แต่มันก็โหดร้ายพอสมควร  ผมว่าผิดไปหน่อยมันแค่ความรู้สึก เอาตามจริงไม่บิดเบือน มันโหดร้ายมากไปหน่อย ผมไม่รู้หรอก คุณเหมือน นิวตรอน ที่โพสต์ ข้อมูลเป็นกลางคล้ายเป็นสื่อในอุดมคติที่ไม่แสดงความเห็นส่วนตัวอันเป็นการละเมิกฎหรือรรยาบรรณสื่อมวลชน ผมคุยกับคุณฮางืด ในเรื่องศาสนา ในขณะที่ผมไม่ปักใจเชื่อ ในศาสนาใด แต่ก็รอแค่ให้ความจริงปรากฎ ในขณะที่ผมลองทดสอบ คนที่ชื่นชอบดนตรีสากล อย่างผม ว่าเขาจะเข้าใจ ความหมายของชีวิต ว่า เหตุใด John Lennon บุคคลที่ผมฝันว่า เนื้อเพลง imagine จะเป็นจริงสักวัน แต่ มันไม่มีทางจะเกิดขึ้น ทำไมและทำไมผมถึงโพสต์หาคุณ ผมไม่รู้หรอก แค่อยากจะบอกสั้นๆเหมือนทักษิณ เราถูกกำหนดมาให้เล่นตามบทเท่านั้นเอง (เพียงแต่ว่าคุณถูกเลือกให้เล่นบทไหน เช่นเรื่องสามก๊ก ท่านทักษิณ อาจรับบท เล่าปี่ในอดีต หรือ โจโฉ หรือ ซุนกวน ส่วนผมอาจจะเป็น แค่ม้าใช้ แล้วเรื่องราวประวัติศาสตร์ก็จะทับถมกันเป็นชั้นๆต่อไปเพื่อให้นักโบราณคดีในร้อย พันปีข้างหน้ามาศึกษาเพื่อสนลูกหลานในอนาคตต่อไป หรือ รอเวลาให้ชาวยิวสร้างวิหารศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่3 สำเร็จ จะได้เห็นกันสักทีว่าหฤษฎี ที่ว่า สสาร พลังงานไม่มีสูญหาย แค่เปลี่ยนรูปกันไปมา แต่ informationจะไม่มีการสูญหายแต่สามารถข้ามได้แม้แต่ blackholeที่แม้แต่แสงก็ไม่สามารถจะทะลุผ่านได้ คุณฮางืดยืนยันกับผมว่า แม้ไม่ได้รับ บัพติศมา แต่ content of spirit ดี พระเจ้าก็จะรับไปยังแผ่นดินใหม่ แต่ถ้าจิตใจเลว ต่อให้รับบัพติศมา ก็ต้องไปรับโทษที่ขุมนรกแน่นอน ไอ้เทือก คุณคนเดียวโหวตให้รับ รธน ทำแต่เรื่องแบบนี้ โรงพัก396แห่ง มีแต่เสาโด่เด่ คุณว่ามันเป็นเรื่องของข้าราชการประจำ คุณแต่ระดับนโยบาย สุดท้ายไม่มีคนผิดเพราะ อภัยโทษอีกแล้ว บาปมนุษย์ไม่ทันชดใช้กรรม บาปนรก มันจะทวีความทุกข์เหนือคณานับ ลิเกใกล้จะจบ สุดท้าย ทุกคนปลอดภัยด้วยอภัยโทษ แต่ในภพอันใกล้ใครก็แล้วแต่หลีกหนี กฎแห่งกรรม หรือ คำตัดสินของพระเจ้าไม่ได้หรอก มันแค่ เวลา เท่านั้นเอง

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.