iFreeThai

#1 August 5, 2016 5:36 AM

ป้าพลอย
Member
Registered: January 3, 2016
Posts: 5,815

‘หมอเหวง’ซัด’สุเทพ’ปลุกผีทักษิณ เข้าข่ายป่วนประชามติ

‘หมอเหวง’ซัด’สุเทพ’ปลุกผีทักษิณ เข้าข่ายป่วนประชามติขัดม.61วรรคสอง
นพ. เหวง โตจิราการ


วันที่: 5 ส.ค. 59 เวลา: 17:04 น.

นปช.ซัดเทือกใช้มุขเดิมปลุกผีทักษิณชี้เข้าข่ายป่วนประชามติขัดม.61วรรคสอง

วันที่ 5 สิงหาคม นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำ นปช. กล่าวว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชน โจมตีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าเป็นผู้ไม่สามารถใช้สิทธิลงประชามติได้เพราะอยู่ต่างประเทศ แต่แสดงท่าที ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ในขณะเดียวกันก็ปลุกปั่นว่าเป็นการส่งสัญญาณให้สมุนบริวารของตนคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อนำไปสู่การเคลื่อนไหว คว่ำ คสช.ต่อไป และกล่าวอ้างถึง นปช.รวมทั้ง ลูกชายและน้องสาวของนายทักษิณ นายสุเทพคงจะฟั่นเฟือนไปแล้วหรืออย่างไร เพราะ นปช.ได้แสดงท่าที ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญก่อนหน้านี้หลายเดือนแล้วโดยการนำเอาแถลงการณ์ฉบับเต็ม ฉบับย่อ และผลอันอาจจะเกิดจากร่างรัฐธรรมนูญ 14 ข้อ ไปมอบให้ กกต.อย่างเปิดเผย พร้อมกับได้แถลงต่อสาธารณชนในวันเดียวกับที่สุเทพแถลงรับร่างรัฐธรรมนูญ ก่อนหน้าทักษิณแสดงท่าทีเป็นเวลานาน กลุ่มต่างๆ ที่ออกมาแสดงความเห็นของพวกเขาว่า ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ก็ได้แสดงความเห็น และเผยแพร่ความเห็นอย่างสุจริตและไม่ผิดกฎหมาย มาโดยต่อเนื่องยาวนานก่อนที่นายทักษิณจะออกมาแสดงท่าทีไม่รับร่าง นายสุเทพสมองเสื่อมหรือไม่ จึงไม่รู้เรื่องนี้

นพ.เหวงกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ผู้นำพรรคประชาธิปัตย์จำนวนมากก็ออกมาประกาศชัด ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ พวกนี้เป็นสมุนบริวารของทักษิณอย่างนั้นหรือ ตนยังไม่เห็นใครหรือองค์กรไหน ออกมาประกาศให้คว่ำ คสช.ถ้าร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านเลย ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า นี่รับงานใครมาหรือไม่ ต้องการพลิกทิศทางของการลงประชามติหรือเปล่า โดยใช้มุขเดิมของนายสุเทพเอง คนไทยเขายังจำได้ว่า เมื่อคราวหลังพฤษภาทมิฬ ประชาธิปัตย์สร้างกระแสจำลองพาคนไปตาย ไม่ต้องเสียเลือด ไม่ต้องหลั่งน้ำตา เลือกพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อพลิกกระแสจำลองฟีเวอร์ ทำให้ชนะพลังธรรมและได้จัดตั้งรัฐบาล กระทำการทรยศหักหลังการต่อสู้ของประชาชนโค่นล้มเผด็จการ รสช.อย่างอำมหิตเลือดเย็นเพื่อชัยชนะของตน คราวเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ก็ใช้มุข เลือกเบอร์เก้าจะได้พวกเผาบ้านเผาเมือง เข้าไปเผาบ้านเผาเมือง พี่น้องจะเอาอย่างนั้นหรือ คุณชายหมูก็ชนะ พงศพัศ พงษ์เจริญไปด้วยการโกหกคำโตใส่ร้ายป้ายสีเพราะทำให้คนลงคะแนนพลอยกลัวไปตามสิ่งที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้ใส่ความเอาไว้

“สุเทพใช้มุขเดิมอีกแล้ว เพื่อที่จะพลิกการตัดสินใจของประชาชนในโค้งสุดท้าย เอาความเกลียดกลัวทักษิณที่สุเทพคิดว่ายังเข้มข้นอยู่มาใช้ประโยชน์เพื่อทำให้ผู้คนอาจจะคิดไปได้ว่า ถ้าไม่รับ ก็จะเป็นสมุนบริวารของทักษิณ และอาจจะเกิดความวุ่นวายใหญ่โตเพื่อขับไล่ คสช.ประมาณนั้น ซึ่งก็อาจจะส่งผลให้เกิดเปลี่ยนการตัดสินใจได้ ส่วนตัวผมไม่เชื่อเช่นนั้น เพราะผมเชื่อว่าประชาชนได้ตัดสินใจไปแล้ว และยังคงหนักแน่นมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลงไปตาม การใส่ร้ายป้ายสีของสุเทพ เทือกสุบรรณ เพราะส่วนตัวผมเคารพเชื่อมั่น ประชาชนและเชื่อว่าพวกเขาตัดสินใจบนพื้นฐานที่ได้พิจารณาด้วยตนเองแล้วจึงตัดสินใจ ว่า ร่างรัฐธรรมนูญนี้และคำถามพ่วงเป็นประโยชน์ต่อประเทศต่อประชาชนต่อประชาธิปไตยหรือไม่ จึงยากที่จะสั่นไหวคลอนแคลนได้” นพ.เหวงกล่าวและว่า ที่น่าสังเกตคือสิ่งที่นายสุเทพทำนั้นส่วนตัวเห็นว่าเป็นการปลุกปั่นปลุกระดม เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.ประชามติมาตรา 61 วรรคสองอย่างชัดแจ้ง แต่ไม่มีหน่วยงานไหนดำเนินการอะไรกับนายสุเทพทั้งที่เกิดหลายกรรมหลายวาระ และส่วนตัวผมยังเห็นว่าเป็นการแสดงความเห็นที่ไม่อยู่ในกรอบของรัฐธรรมนูญ เพื่อสร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้นในบ้านเมือง ก็ไม่เห็นทาง คสช.จะดำเนินการอะไรกับนายสุเทพด้วยเช่นกัน

“แต่ทีกับรังสิมันต์โรม แมน ปกรณ์ จ่านิว วัฒนา เมืองสุข นักศึกษาขอนแก่น นักศึกษารามคำแหง เด็กอายุ 7-8-9 ขวบ ตระกูลบูรณุปกรณ์ ฯลฯ เจ้าหน้าที่บ้านเมืองตั้งหน้าตั้งตาจะเอาเรื่องให้ได้ ทั้งจับกุม ปรับทัศนคติ ส่งศาลทหาร ฝากขัง ดำเนินคดี อย่างหน้าดำคร่ำเครียด นี่ต่างหากที่เป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงอย่างยิ่งของบ้านเมือง ผู้มีอำนาจจะปล่อยให้บ้านเมืองเป็นไปในลักษณะเช่นนี้หรือ”

Offline

#2 August 5, 2016 5:55 AM

ป้าพลอย
Member
Registered: January 3, 2016
Posts: 5,815

Re: ‘หมอเหวง’ซัด’สุเทพ’ปลุกผีทักษิณ เข้าข่ายป่วนประชามติ

ไอ้เทือกและ แมลงสาบคลั่งหนัก กลัวว่าพวกตนและสมุนจะถูกล้างบาง
หากประชามติแพ้ เวลานี้ออกมา ปลุกผี ทักษิณ ปลุกระบบทักษิณ เหมือน
ที่ใส่ร้ายป้ายสี เคยทำมาครั้ง กปปส กำลังนำมาใช้อย่างเดิม คราวนี้จะได้
เห็นว่า ไอ้เทือก กับ ปชป กำลังเล่นพฤติกรรมเดิมๆอีกแล้ว แยกกันเล่นปาหี่
หลอกประชาชนไทย ระวังให้ดีงานนี้มีเฮ

แหม..หน้ามันด้านหนาไร้ยางอายจังหนอ คราวที่ผ่านมา มันยังไม่รับผิดชอบ
ใดๆในสิ่งที่มันกระทำ ยังมีหน้ามาปาวๆกล่าวหาคนอื่น ปลุกผีระบบ ทักษิณ ให้
สาวกนกหวีดออกมาช่วยขับไล่ตระกูล ชินวัตร  ทั้งที่ไม่มีระบบนี้ในประเทศไทย
การใช้วิธีหน้าด้าน ตอแหล ที่พวกตนเที่ยวโยนขี้ใส่คนอื่น ทั้งที่พวกตนเป็นคน
ขี้เลอะใว้เต็มประเทศ ยังไม่ได้ทำความสะอาด


นี่จะถ่ายขี้ก้อนใหม่อีกแล้ว ให้คนไทยและประเทศเหม็นหึ่งอีกแล้ว สมองขยะ
ของคนพวกนี้มันไม่เคยสำนึกว่า สิ่งที่ทำลงไปนั้นมันเสื่อมเสียไปใหนๆ อนาถ
แท้ กับพวกไม่มีคุณภาพ มันไม่เคยก้มมองตัวเอง ว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่
สักแต่ จะปลุกระดมป้ายสี ให้แก่ตระกูลชินวัตร เป็นฝ่ายชั่ว เป็นฝ่ายผิดอย่างเดียว
ทั้งที่พวกตนเป็นผู้ก่อมันขึ้นมาทั้งหมด ประเทศต้องเป็นเยี่ยงนี้เพราะใคร...?

Offline

#3 August 5, 2016 6:01 AM

ป้าพลอย
Member
Registered: January 3, 2016
Posts: 5,815

Re: ‘หมอเหวง’ซัด’สุเทพ’ปลุกผีทักษิณ เข้าข่ายป่วนประชามติ

นี่คือผลงานของ กปปส แล้วมันชดใช้ค่าเสียหายไหม?

http://www.prachatalk.com/webboard/%E0% … 1%E0%B8%9A

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.