iFreeThai

#1 October 20, 2016 6:36 AM

จอนคูโบต้า ประชาไท
Member
Registered: July 30, 2015
Posts: 162

นานๆจะเขียนอะไรยาวๆสักที ท่านคิดว่าสิ่งเหล่านี้คือเรื่องจริงหรือไม่?

**ถ้าอ่านไม่เกิด 3 บรรทัดอย่าเสียเวลาอ่าน เพราะอ่านไปก็จะไม่ได้รับรู้ถึงความจริงทั้งหมด**
...จากกระแสล่าแม่มดห่าเหวอะไรนั่น มันก็อีหรอบเดิมคือพวกโหนเกาะกระแสในหลวงที่พระองค์ท่านเสด็จสวรรคต ฉวยโอกาสนี้สร้างภาพตัวเองหาแดกขึ้นมาทันทีโดยเอาอีห่าอั้มเนโกะมาเป็นตัวหลักของข้ออ้างถึงการหมิ่น112 แล้วก็ไอ้พวกโพสต์ตามเฟสต่างๆ
การกระทำที่ออกความเห็นกันอย่างป่าเถื่อนเลวทรามโดยปราศจากสติยั้งคิด คึกคะนองกับการจิ้มคีย์บอร์ดอย่างเมามัน สารพัดการข่มขู่และโอ้อวดแสนยานุภาพของตัวเองโดยไม่สนใจกฎหมายของบ้านเมือง ลึกลงไปในเชิงจิตวิทยามันก็คือการปลุกระดมพวกหัวรุนแรงให้ก่อเหตุตามภาพข่าวที่ออกมาเมื่อเร็วๆนี้ในการบุกล้อมบ้าน อีกที่รุมจับตัวกักขังหน่วงเหนี่ยวและทำร้ายถึงที่
สิ่งที่น่าตกใจที่สุดคือการนำเอาพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระบรมราชินีนาถ มาถือบังคับให้ชายที่หมิ่นนั้นก้มกราบ และใช้เท้าเหยียบที่ศีรษะ พร้อมเตะและรุมทำร้ายอย่างบ้าคลั่งโดยไม่สนใจกฎหมายของบ้านเมือง
...เมื่อพฤติกรรมเหล่านี้ถูกแฉออกมาตีแผ่ให้สังคมได้รับรู้ถึงความบ้าคลั่งอย่างไร้สติ สิ่งที่ตอบโต้ความจริงเหล่านี้กลับ คือข้ออ้างที่น่ารักเกลียดที่สุดของพวกที่ไร้ความคิดนั่นคือการอ้างว่า "ทำเพื่อพ่อหลวง" มีการอ้างต่างๆนาๆถึงความจงรักภักดี แค้นมาก แค้นที่สุดทนไม่ไหวที่ใครมาด่าพ่อหลวง กล่าวหาพวกที่มาต่อต้านความรุนแรงนี้ว่าเป็นพวก "โลกสวย" พวก "มือไม่พาย เอาเท้าราน้ำ"
ในขณะที่ตัวเองและคนอื่นๆกำลังทำในสิ่งที่ตนเองคิดและคาดไม่ถึงกับการกระทำที่เหมือนพวกเด็กเกรียน นั่นคือ Different perspectives มุมมองที่แตกต่างนี้มันคือกระจกเงาของความจริงที่สะท้อนกลับในสังคมของมนุษย์
ซึ่งการกระทำก่อเหตุความรุนแรงนี้ และอ้างถึง "ในหลวง" ซึ่งมันมีผลสะท้อนกลับถึงพระเกียรติยศและชื่อเสียงของพระองค์ท่านรวมถึงสถาบันฯราชวงศ์ ราชนิกูล ในขณะที่ประเทศต่างๆทั้งโลกต่างก็รับรู้ว่าพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ คือกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ คือกษัตริย์ที่มีจิตใจที่งดงาม โอบอ้อมอารีย์รักประชาชนของพระองค์ท่าน ทรงตรากตรำทำงานสร้างความรู้ความสามารถให้กับประชาชน ให้รู้จักการดำรงค์ชีวิตอย่างมีความสุขด้วยคำที่ว่า "เศรษฐกิจพอเพียง"
...แต่มาถึงวันนี้ เมื่อพระองค์ท่านเสด็จสวรรคต ประชาชนของพระองค์ท่านกลับแตกออกเป็นสองสามฝ่าย ส่วนนึงใช้ความรุนแรงทำร้ายร่างกายโดยอ้างทำเพื่อในหลวงตามข่าวที่ออกของสื่อต่างๆ และตามโซเชียลมีเดียอีกจำนวนมากโดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายของบ้านเมือง ทีนี้จึงเกิดคำถามขึ้นดังนี้
1.การทำร้ายผู้อื่นโดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย แต่อ้างการทำร้ายนั้นว่าทำเพื่อ "ในหลวง" เพราะรักในหลวง ทนไม่ได้ที่มีคนหมิ่นในหลวง ทีนี้ การกระทำความรุนแรงเหล่านี้จะเสื่อมเสียถึงพระเกียรติยศและชื่อเสียงของในหลวงที่พระองค์ท่านตรากตรำทำเพื่อประชาชนสร้างมา 70 ปีหรือไม่?
2.จากเหตุรุนแรงเหล่านี้ที่บอกจะต้องพกปืนตลอดเวลา ถ้าฝ่ายนึงอ้างจะยิง ถ้าเจอพวกหมิ่นในหลวง ในขณะที่อีกฝ่ายนึงก็อ้างจะยิง ถ้าเจอพวกหัวรุนแรงที่กำลังทำลายพระเกียรติยศชื่อเสียงของในหลวง คิดว่าจะเกิดขึ้นหรือไม่?
3.ในสายตาของชาวต่างชาติ เค้าจะมองพระมหากษัตริย์ไทยอย่างไร?
4.คุณศรัทธาการปกครองของเกาหลีเหนือหรือไม่?
ขอบคุณครับ
จอนคูโบต้า
20/10/59

Offline

#2 October 20, 2016 7:03 AM

pornchai
Member
Registered: August 10, 2015
Posts: 595

Re: นานๆจะเขียนอะไรยาวๆสักที ท่านคิดว่าสิ่งเหล่านี้คือเรื่องจริงหรือไม่?

ขอตอบ
ข้อที่ 1 เหตุการณ์ใช้ความรุนแรงโดยอ้างว่าทำเพื่อความจงรักภักดี มิใช่พึ่งเกิดขึ้นในสมัยนี้ สมัย 6 ตค 2519 ร้ายแรงกว่านี้หลายเท่านัก นักศึกษาถูกฆ่าตายดังผักปลาด้วยตรรกะเดียวกัน การปิดสนามบินทั่วไทยก็ด้วยเหตุผลเดียวกัน การปิด กรุงเทพฯ เพื่อกดดันให้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนต้องลาออกก็ด้วยเหตุผลเดียวกันทั้งสิ้น ดังนั้น ต้องมาพิจารณาดูองค์ประกอบว่าอะไรคือสาเหตุ ถ้าคิดได้แล้วก็เก็บความคิดนั้นไว้ เพราะยังไม่ใช่เวลาที่จะมาถามตอบ

2 ความกังวลในเรื่องต่างฝ่ายต่างจะต้องทำทุกวิถีทางที่จะปกป้องชีวิตของตนเองดังนั้นความกังวลที่จะมีเหตุปะทะด้วยอาวุธ มีตวามเป็นไปได้สูง

3 ต่างประเทศเขาจะมองอย่างไรก็คงมองได้หลายลักษณะ แล้วแต่ข้อมูล และแหล่งข่าวว่า ชาวต่างชาตินั้นจะได้รับข้อมูล จริงเท็จบิดเบี้ยวประการใด

4 ประเทศเกาหลีเหนือเป็นต้นแบบของการปกครอง อย่างสุดโต่ง ที่ประชาชนในประเทศถูกทั้งบังคับ หรือโฆษณาชวนเชื่อจน ประชาชนเห็นผู้นำของตนเองดุจดังเทพเจ้า ถามว่าศรัทธาหรือไม่ คำตอบคือ ไม่อย่างสิ้นเชิง

Offline

#3 October 20, 2016 8:26 AM

ป้าพลอย
Member
Registered: January 3, 2016
Posts: 5,815

Re: นานๆจะเขียนอะไรยาวๆสักที ท่านคิดว่าสิ่งเหล่านี้คือเรื่องจริงหรือไม่?

สวัสดีหลานจอนฯคู เขียนดีมากๆ ขอบคุณหลายๆ ที่เข้ามาเพิ่มสีสรร
ป้าพลอยตอนนี้ขอเข้าพรรษา แม้ทางศาสนาจะออกพรรษาแล้วก็ตาม
แต่ป้าไม่อยากให้ อุณหภูมิมันขึ้นสูง เพราะตอนนี้มันเข้าฤดูหนาวการ
ที่จะให้อุณหภูมิในตัวร้อนฉ่า เดี๋ยวร้อนถึงหมอ ต้องไปนอนรพ.อีก เลย
ใช้ดับอุณหภูมิตัวเอง ด้วยคำว่า Let it be! ....สบายใจ ไร้กังวล...

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.