iFreeThai

#1 November 7, 2018 10:30 PM

Friend-of-Red
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 317

อดีต กปปส. ส่งข้อความถึง “สุเทพ เทือกสุบรรณ”

%E0%B8%81%E0%B8%9B%E0%B8%9B%E0%B8%AA..png

**ผมก็แค่คนหนึ่งคนในหลายแสนคนที่กล้าพูดความจริง การออกมาร่วมสู้กับกปปส.ก็มาในฐานะประชาชนธรรมดาที่ทำธุรกิจคนหนึ่งที่มีใจรักชาติ ไม่เคยเล่นการเมืองหรือสังกัดพรรคการเมืองใดๆมาก่อนเลย จึงอยากส่งสารนี้ให้ถึงนายสุเทพ เทือกสุบรรณ**

^^ถึงนายสุเทพ เทือกสุบรรณ และรัฐบาลเผด็จชุดปัจจุบันนี้ ผมนายปนิธิ แสนปราชญ์ อดีตแนวร่วมกปปส.ขอท้วงบุญคุณพวกคุณทั้งต้นและดอกเบี้ย เพราะถ้าไม่มีประชาชนผู้ถูกใช้เป็นเครื่องมืออย่างพวกผม ที่ออกมาสู้ด้วยหัวใจบริสุทธิ์เพื่อต้องการเห็นบ้านเมืองดีขึ้นพวกคุณไม่มีทางมีวันนี้^^

พวกคุณไม่มีสิทธิมานั่งเสวยสุขกดหัวประชาชนด้วยท่าทีเหมือนประชาชนเป็นทาสเป็นหนี้บุญคุณพวกคุณที่ยึดอำนาจโดนเผด็จการทหาร..

เราประชาชนทุกสาขาอาชีพร่วมใจกันออกมาสู้กันมากมายขนาดนี้ พวกเราประชาชนเข้าใจเสมอว่าหากประเทศมีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขปัญหาประเทศได้ เราประชาชนขอยอมเสียสละยอมเจ็บปวดยอมอดทนต่อสิ่งที่จะเกิดขึ้น

เพื่อการเปลี่ยนแปลงของชาติบ้านเมืองที่ต้องดีกว่าเดิมเพื่อให้ประเทศชาติกลับมาอยู่บนเส้นทางของความถูกต้องเป็นธรรมอีกครั้งหนึ่ง...

การที่นายสุเทพและพวก ใช่วาทะกรรมหลอกลวงทำให้ประชาชนหลงเชื่อว่าพวกเราประชาชนกำลังเข้าต่อสู้เสียสละเพื่อเปลี่ยนแปลงบ้านเมืองเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ให้ดีขึ้น.

มันทำให้คนไทยหัวใจรักชาติอย่างพวกเราออกมาเข้าร่วมการต่อสู้กับกปปส.อย่างเต็มกำลัง โดยมิได้มีการว่าจ้างแต่อย่างใด การออกมาของประชาชนร้อยละร้อยล้วนมาด้วยหัวใจที่คิดต่อสู้ด้วยหัวใจที่รักชาติรักแผ่นดินอย่างแท้จริง..

เราประชาชนยอมอดทนทุ่มเทเสียสละทั้งกำลังกายเสียสละกำลังทรัพย์ กำลังสติปัญญา เข้าร่วมสนับสนุนข้าวปลาอาหารน้ำดื่ม เครื่องดื่ม ตลอดจนยารักษาโรค สนับสนุนกันอย่างเต็มที่เต็มกำลัง ทั้งยังมาอดทนร่วมสู้ มากินมานอนบนท้องถนนร่วมกับเพื่อนๆผู้เข้าร่วมชุมนุมอย่างไม่เคยปริบปากบ่น ทิ้งบ้านทิ้งลูกทิ้งเมียทิ้งบ้านเกิดทิ้งคนที่รักทิ้งความสุขส่วนตัวมาร่วมเข้าสู้เป็นเวลาหลายๆเดือน หมดกำลังทรัพย์โดยส่วนตัวมิใช่น้อย.

เราประชาชนยอมเสียสละเพื่อขออย่างเดียวประเทศนี้ต้องดีขึ้น มีแผ่นดินที่มีความเป็นธรรมให้กับลูกหลานไทยประชาชนต้องมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น มีอนาคตที่สดใส รัฐบาลบริหารใช้ทรัพย์กรของชาติอย่างเป็นธรรมพลังงานถูกลง ประชาชนผู้ประกอบสัมมาชีพสามารถยืนบนขาตนเองได้ครอบครัวมีความสุข

ฝันเห็นประเทศมีความเจริญด้วยคนรุ่นใหม่ที่รักชาติรักแผ่นดินร่วมกันพัฒนาชาติให้สามารถแข่งขันกับนานาชาติได้ นี่คือความหวังสูงสุดในการเข้าร่วมต่อสู้..

ประชาชนร่วมเดินกับนายสุเทพทั่วพระนครเพื่อระดมทุนไว้สำหรับการต่อสู้เพื่อรับบริจาคขอรับการสนับสนุน จากพี่น้องประชาชนกรุงเทพมหานครซึ่งล้วนออกมาช่วยกันด้วยหัวใจอย่างแท้จริง โดยคิดว่าการต่อสู้ครั้งนี้ทำเพื่อชาติจริงๆ ใครจะคิดละว่าสิ่งที่เราประชาชนทำลงไปมันคือการถูกหลอกใช้เป็นเครื่องมือของนายสุเทพและพวกแกนนำกปปส.

ให้เข้าใจว่าเมื่อนายประยุทธเข้ามาแล้ว จะรีบแก้ไขทุกอย่างให้เรียบร้อย และรีบคืนอำนาจให้กับประชาชนได้เลือกตั้งโดยเร็วซึ่งคาดว่าคงใช้เวลาสัก2ปี เราประชาชนผู้คาดหวังว่าอำนาจอธิปไตยจะกลับมาอยู่ในมือประชาชนอีกครั้ง ประชาธิปไตยจะต้องเบ่งบาน การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในปลายปี2558/2559ซึ่งประชาชนผู้รักประชาธิปไตยก็ยอมอดทนรอคอยวันนั้นให้มาถึงไวๆ

ประชาชนยอมกินบุญเก่าพยามเข้าใจอดทนบอกกับตนเองว่าอีกไม่นานอีกไม่นานรออีกนิดเราก็จะได้เลือกตั้ง เราประชาชนจะได้รัฐบาลที่ดีเคารพสิทธิเสรีภาพของพี่น้องประชาชนผู้เสียภาษี

และแล้วสิ่งที่ประชาชนกลัวก็เกิดขึ้น รัฐบาลทหารมันเหมือนกันหมดเมื่อเข้ามามีอำนาจก็จะเสพติดอำนาจแล้วจะเกิดการลุ่มหลงบ้าอำนาจ แสดงพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปจากคนพูดจาดีสุภาพสมชายชาติทหารมีเกียรติมีศักดิ์ศรี กลายเป็นบุคคลที่มีพฤติกรรมกราวร้าวผู้จาฟังไม่ได้ ใช้แต่อารมณ์ขี้หงุดหงิดบ้าอำนาจเหยียบย่ำสื่อสารมวลชนปิดกันเสรีภาพทำยังกับสื่อเป็นทาสกดขี่บังคับให้คนต้องดูข่าวประชาสัมพันธ์รัฐบาลช่วงหลังเคารพธงชาติ และคืนวันศุกร์ที่ประชาชนต้องถูกบังคับให้ดูจนต้องปิดทีวีหนีความอัปยศอดสูจากการกระทำแห่งการบังคับกดขี่ของรัฐเผด็จการ..

การรู้ว่าเสียท่าถูกหลอกมีภาพที่ชัดขึ้นชัดขึ้นพอพ้นปลายปี 58-59 ยังไม่มีทีท่าจะเลือกตั้งอ้างโน่นอ้างนี่สารพัด ไม่เคยรักษาคำพูดใดๆเลย เราประชาชนรู้แล้วว่าถูกหลอก ^^

ความเชื่อถือเคดิตที่เราประชาชนเคยมีให้กับนายทหารที่อ้างตนเองซื่อสัตเป็นผู้มีเกียรติรักศักดิ์ศรีมันหมดลงทันที^^
กล้าเสียสัจจะเสพติดอำนาจปกป้องพวกพ้องเตะถ่วงเวลาพลามงบประมาณแผ่นดินกินกันจนพุงกาง ระบบตรวจสอบล้มเหลว ใช้งบประมาณซึ่งเป็นภาษีของประชาชนอย่างมือเติบ พอสื่อหรือโซเชียลตรวจสอบก็อ้างไปข้างๆคูๆนี่ถ้าเป็นรัฐบาลที่มีระบบรัฐสภาฯตรวจสอบคงติดคุกไปนานแล้วหลักฐานชัดขนาดนั้นคงคิดว่าประชาชนทั้งประเทศนี้โง่มั้ง

การวางแผนดึงเวลาไปเลื่อยๆเพื่อคิดวางเเผนชั่วคิดจะอยู่ต่อในอำนาจต่อเพราะถ้ามีอำนาจอยู่ต่อเรื่องชั่วๆจะได้ไม่มาถึงตัว วางแผนสืบทอดอำนาจจัดตั้ง250สว. ตีเมืองขึ้นล่าซื้อหัวนักการเมืองสส.เก่าต้อนเข้ามาอยู่ในคอก จัดตั้งพรรคการเมืองชื่อนโยบายของรัฐมาเป็นพลังดูดสส.เก่าแล้วเอารัฐมนตรีมาเป็นหัวหน้าพรรค ทำอย่างนี้มันดูถูกพี่น้องประชาชนคนไทยมากเกินไป.

ความคิดชั่วช้าเยี่ยงนี้รึยังจะมากล้าหลอกประชาชนคนไทยที่มีใจรักชาติรักแผ่นดินได้ เราประชาชนเคยถูกหลอกใช้เราประชาชนเคยถูกใช้เป็นเครื่องมือ เมื่อการประท้วงปิดประเทศจนประเทศแตกเป็น2ฝ่ายบ้านเมืองไปต่อไม่ได้ก็ได้เวลาทหารเข้าใช่แผนล่อเสือเข้าถ้ำสำเร็จ เมื่อทหารเข้ายึดอำนาจนายสุเทพก็ประกาศชัยชนะและยกแผ่นดินประเทศนี้ให้ทหารเข้าปกครอง

นับเป็นเวรกรรมของคนในชาติเสมือนวิ่งหนีเสือกับเจอตัวเหี่ย.. อาการหนักกว่ารัฐบาลประชาธิปไตยที่มาจากระบบประชาธิไตยอีก กว่า5ปีที่ปล่อยให้รัฐบาลผู้เสพติดอำนาจ สร้างความเสียหายให้กับองค์กรอิสระถูกแทรกแซงไร้อำนาจการตรวจสอบอย่างอิสระ ดังที่เราประชาชนเห็นครั้งแล้วครั้งเล่า ประหนึ่งประกาศว่าประเทศใครใหญ่.

ความเลวร้ายยิ่งหนักขึ้นเมื่อการประกาศใช้ม.44 ยิ่งเป็นเครื่องมือรับใช้วงอุบาทว์ที่สร้างความประหวั่นพั้นพึ่งวิตกกังวลต่อระบบภาคราชการ ได้เห็นการใช้อำนาจมาตราดังกล่าวใช้เชือกไก่ให้ลิงดูในหลายกระทรวงทบวงกรมจนข้าราชไม่มีใครกล้าหือ ได้แต่ก้มหน้าก้มตาแอบจับกลุ่มบ่นเบาๆแต่ใจในก็กลัวตนเองจะเดือดร้อนหากความเข้าหูผู้มีอำนาจ. เมื่อรัฐเผด็จการสามารถกุ้มอำนาจรัฐราชการได้อย่างเบ็ดเสร็จนับเป็นเรื่องเลวร้ายและอันตรายเป็นภัยต่อประเทศชาติอย่างยิ่ง

เศรษฐกิจประชาชนหาเช้ากินค่ำตายสนินประเทศเข้าสู่ความหายนะ กำลังซื้อหดหายประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศแทบล้มละลายต้องงัดบุญเก่าที่สะสมไว้แต่เดิมมากินจนหมด

ราคาพืชผลตกต่ำสุดๆโดยเฉพาะราคายางพาราพี่น้องชาวเกษตรกรเกิดความทุกข์ยากทุกหย่อมหญ้า อย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน พอกันทีความมืดบอดที่ปิดตาประชาชนหยุดย่ำยีประเทศชาติได้แล้ว คืนความชอบธรรมให้แผ่นดินได้แล้ว เพราะเวลาการก่อกรรมให้ประเทศของพวกคุณใกล้จะหมดแล้ว..

^^รัฐบาลนี้ทำเรื่องอะไรไว้ต้องรับผิดชอบทั้งหมด เวรกรรมเห็นกันในชาตินี้เร็วๆนี้ไม่ต้องรอชาติหน้า^^

นายสุเทพเลิกพูดเสียทีว่าผู้คนที่คัดค้านไม่ใช่กปปส.เพราะคนกปปส.ไม่มีทางเกียดผมขนาดนี้ ผมนี่แหละอดีตกปปส.วันนี้ขอท้วงบุญคุณทั้งต้นและดอกเบี้ยกับนายสุเทพและพวก ที่ทำให้ประเทศหายนะ

#สุเทพอยู่ไหนกูจะเอานกหวีดไปเป่าไล่มรึง..
#คนเมื่อไร้สัจจะคุณค่าก็แค่อากาศไม่มีราคาให้จดจำ.

ข้าพเจ้าขอกราบขอโทษประชาชนชาวไทยด้วยความรู้สึกอดสูใจอย่างยิ่ง..

( นายปนิธิ แสนปราชญ์ )
อดีตกปปส.ผู้หลงผิด

ปล.ผมชัดเจนนักเลงพอกล้าทำกล้ารับ.

Offline

#2 November 8, 2018 8:47 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 9,556

Re: อดีต กปปส. ส่งข้อความถึง “สุเทพ เทือกสุบรรณ”

คนกำกับนายสุเทือก  ไม่เป็นไรใช่หรือไม่  คุณปนิธิ

Offline

#3 November 9, 2018 2:39 AM

Friend-of-Red
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 317

Re: อดีต กปปส. ส่งข้อความถึง “สุเทพ เทือกสุบรรณ”

Offline

#4 November 9, 2018 6:42 PM

Friend-of-Red
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 317

Re: อดีต กปปส. ส่งข้อความถึง “สุเทพ เทือกสุบรรณ”

10 พ.ย. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ปนิธิ แสนปราญช์ ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กแถลงถึงกรณีที่มีเจ้าหน้าที่ทหารในเครืองแบบเดินทางเข้ามาพบที่บ้าน หลังจากที่เขาได้โพสต์เฟซบุ๊ก (เมื่อวันที่ 8 พ.ย.) กล่าวถึงความผิดพลาดของตัวเองที่เคยไปเข้าร่วมชุมนุมทางการเมืองกับกลุ่ม กปปส. โดยในโพสต์ดังกล่าวเขาได้วิพากษ์วิจารณ์ สุเทพ เทือกสุบรรณ และรัฐบาลทหาร

45076785834_b5f27d795a_c.jpg

ปนิธิ ระบุว่า เวลาประมาณ 12.30 น. (9 พ.ย.) มีเจ้าหน้าที่ทหาร 3 นาย เข้ามาพบตนที่บ้านพัก โดยถือวิสาสะเข้ามาภายในบริเวณบ้าน และบริเวณโรงงาน โดยไม่ได้รับอนุญาต แต่หลังจากตนเองได้ถ่ายเฟซบุ๊กไลฟ์เจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 3 นาย กลับหลบออกไปจากบริเวณบ้าน ตนเองจึงได้เดินตามออกไป ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งกับตนว่า ต้องการมาหาเพื่อพูดคุยเพียงเท่านั้นไม่ได้มาด้วยจุดประสงค์อื่น อย่างก็ตามในเจ้าหน้าที่เข้ามาไปปรึกษากับผู้บังคับบัญชาว่าจะดำเนินการพูดคุยอย่างไรต่อ สุดท้ายเจ้าหน้าที่ทหารได้เดินมาลาเพื่อขอตัวกลับ โดยที่ยังไม่ได้พูดคุยใดๆ ทั้งสิ้น

ปนิธิ ได้เฟซบุ๊กไลฟ์อีกครั้งหลังเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านพ้นไป เขาระบุว่า คิดอยู่ก่อนหน้าแล้วว่าจะถูกเจ้าหน้าที่ทหารมาหาที่บ้าน เพียงแต่ไม่คิดว่าจะรวดเร็วขนาดนี้

“ผมรู้แหละว่าทหารมาหาผมเพราะอะไร เป็นเพราะผมโพสต์ ว่าตัวเองเป็น อดีต กปปส. ต่อสู้มาแล้วก็เห็นการดำเนินเรื่องต่างๆ ของแผ่นดิน มันรู้สึกเก็บกดครับ ความเก็บกดมันเลยพรั่งพรูออกมาเยอะ เพราะมันอยู่ในก้นบึ้งของหัวใจ และผมถือว่าบ้านนี้เมืองนี้ต้องพูดเรื่องจริงได้... สาเหตุที่ผมเขียนโพสต์ออกไปก็เป็นคุณสุเทพ ออกไปเดินคาราวะแผ่นดิน แล้วมีคนออกไปต่อต้าน สิ่งที่คุณสุเทพทำคือ ไปบอกว่าคนที่ต่อต้านนั้นเป็นพวกฝั่งตรงข้าม เป็นคนเสียผลประโยชน์ ผมเห็นก็รู้สึกว่าเราต้องทำอะไรสักอย่าง... ผมเพียงออกมาพูดแทนคนอีกหลายคนว่าตัวเองถูกหลอกใช้เป็นเครื่องมือ” ปนิธิ กล่าว

https://prachatai.com/journal/2018/11/79540

Offline

#5 November 10, 2018 11:46 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,418

Re: อดีต กปปส. ส่งข้อความถึง “สุเทพ เทือกสุบรรณ”

มันถือวิสาสะไปทุกอย่างเหนือชีวิตของทุกคน จะเข้าบ้านใครก็ไม่ต้องขออนุญาต มันจะไปหาคุณถึงเตียงนอนก็ได้ นี่แหละทหารจปร.ไทยปัจจุบัน
ที่มันไปเรียนกันถึงห้าปีเพื่อเป็นทหารไทย และอนาคตปลายสุดก็หวังใช้ปืนและพวกพ้องยึดอำนาจรัฐตลอดมาเกือบร้อยปี มันและพรรคพวกมีรายได้
อยู่ดีกินดี เป็นอภิสิทธิชนจนตัวตาย แม้ขนาดมันเกษียรอายุราชการแล้ว จำนวนเป็นหมื่นๆคนมีรายได้กว่าแสนบาทต่อเดือน  ยังมีทหารเกณฑ์รับใชั
มีสว้สดิการสุขภาพรักษาพยาบาลฟรีทั้งครอบครัว มีสนามก๊อล์ฟฟรีพบปะสังสรรค์ กินดีอยู่ดีอย่างมีเกียรติ ตั้งแต่เข้าโรงเรียนเตรียมทหารอายุ 15-17
ปีจนกระทั่งตาย พวกมันอายุยืนกันทุกคน บางคนขณะนี้เกือบร้อยปีแลัวยังไม่ตาย ยังสูบกินเลือดเนื้อหยาดเหงื่อชาวบ้านเจ้าของประเทศผู้สุดยากจน
แสนเข็ญ..ที่หวาดกลัวพวกมันจนลนลานขึ้นสมอง ไม่กล้าแมัจะสบตาพวกมัน   ..... ใครบ่นมากหรือ?.. เอามาตรา 112 116 พรบ.คอม ม.44 หรือตาม
แต่มันจะสดวกนึกขึ้นได้ ยัดมันเข้าคุกซะ  แผ่นดินจึงราบเป็นเหมือนคอกปศุสัตว์ทั้งประเทศขณะนี้

(ทะลุ 35 ล้านแล้ว..เกินครึ่งแล้ว เมื่อไหร่จะเดือด คนไทรออยู่นะ?)

แล้วพวกเราที่อยู่นอกประเทศ แอบด่ามันใต้ดิน จะยังมิกล้าพูดถึงมันอย่างรุนแรง อาฆาตมาดร้าย คิดต่อสู้พวกมันบ้างไม่ได้หรือ?
จะไม่เพียงแต่พูดบ่นกันหลังไมค์รกประสาทกันอีกต่อไป  เราจะจัดตั้ง"องค์การปฎิวัติไท"สู้มัน ล้างบางพวกมันให้สิ้นสูญไปจากแผ่นดินให้จงได้
เหมือนคนอเมริกันทำการปฏิวัติต่อกษัตริย์อังกฤษ เมื่อปลายศตวรรษที่ 16 และปกครองตัวเราเองเป็นประเทศประชาธิปไตยที่เป็นสาธารณรัฐมา
ตราบเท่าทุกวันนี้
....หมดเวลาที่จะกลัวเกรงโจรทรามพวกนี้อีกต่อไป
เราจะเอาชีวิตเราแลกกับมัน ล้างบางกับพวกมันให้ถึงที่สุด...เท่าที่เรายังมีลมหายใจได้
"หนามยอกต้องเอาหนามบ่ง".......ต้อง"แก้ปัญหาโจรด้วยกองโจร"

Give me Liberty, or give me Death. !!

Last edited by ปาปียอง (November 10, 2018 12:58 PM)

Online

#6 November 10, 2018 11:50 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 9,556

Re: อดีต กปปส. ส่งข้อความถึง “สุเทพ เทือกสุบรรณ”

มีทางเดียวล้างระบอบ เดิมให้หมดเท่านั้น  ครับ ใช่เลย  อย่างอื่นไม่มี

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.