iFreeThai

#41 December 8, 2018 8:56 AM

ประชาธิปไตย
Dr. Richard Saisomorn
Award: Gold Member
From: Washington, DC
Registered: July 23, 2015
Posts: 4,194
Website

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ข่าวมารอบใหม่อีกแล้ว
https://www.bangkokpost.com/news/genera … hai-rebels

Offline

#42 December 8, 2018 12:39 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,275

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

พี่กับน้องผลัดกันเกาหลัง

เป็นธรรมดาเมื่อพบกันในเรื่องความมั่นคง ตือโป้ยก่ายหมูฮาวายผู้เกี่ยวพันกับความมั่นคง ก็ต้องทวงถามหากลุ่มต่อต้านคสช.ในลาว ซึ่งตอนหลังพวกสหพันธรัฐไทผู้เพิ่มความรุนแรงเรื่องต่อต้านเจ้าร.สิบ โดยการรนณรงค์ให้พวกต่อต้านกษัตริย์ในกลาแลนด์ช่วยกันใส่เสื้อดำหรือแต่งชุดดำ หรือถือธง หรือติดโลโกขององค์การสหพันธรัฐไท ที่นำโดยคุณสุชีพ ชีวสุทธิ์ สหายยังบลัด และสหายเข้าเหนียว ได้กำหนดการรนณรงค์เน้นวันที่ 5 ธค.(วันเกิดร.9) และวันปั่นจักรยานเพื่อพ่อวันที่ 9 ธค คือพรุ่งนี้นั่นเอง สื่อในกลาแลนด์ไม่ให้ความสนใจในเรื่องนี้ เพราะคงสั่งปิดข่าวไม่ให้เอิกเกริก เพราะเมื่อเดือนกันยายน(สามเดือนที่แล้ว) อ้ายหมูฮาวายโง่เสือกไปจับผู้หญิงที่ใส่เสื้อดำชนิดนี้สองคน เลยเป็นข่าวฮือฮา ได้สร้างคะแนนนิยมให้สหพันธรัฐไทกลับมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นพลุ จึงมีผลว่าการจุดการปฏิวัติเสื้อดำในวันที่ 5 ธันวา มีคนใส่เสื้อดำออกมาเยอะประมาณ 20-30 %ในแต่ละจุดนัดหมาย และพบกันทั่วประเทศ กลุ่มเสื้อดำกำลังฮึกเหิมขนาดจะทำความยุ่งยากในงานวันที่ 9 ธค.อย่างขนานหนัก ผลจะออกมาอย่างไร น่าสนใจยิ่ง !!

ทางลาวคงไม่บ้าจี้จับคนไทยที่ลี้ภัยที่นั่นส่งกลับมาให้ไอ้ตือโป้ยก่ายเชือด เพราะรู้ๆกันอยู่แล้วว่าคสช.คงอยู่อย่างวันต่อวัน
มันเป็นประวัติศาสตร์มาก่อนตอนระหว่างสงครามโลกครั้งที่สองใกล้จะจบลง(2488-2492) เมื่อเจ้าฟ้าเพชราชและเจ้าสุภานุวงค์ นำคณะปฏิวัติ"ลาวอิสระ"หนีฝรั่งเศสมาขอพึ่งพี่ไทย จัดตั้งองค์การอิสระกู้ชาติลาว และประกาศความเป็นเอกราชของลาวให้หลุดพ้นจากสภาพเมืองขึ้นของฝรั่งเศสบนแผ่นดินไทย และเหตุการณ์สำคัญที่มีความยุ่งยากต่อกันหลายครั้ง อันเป็นประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน
แต่เป็นธรรมเนียมของแผ่นดินของสองพี่น้องว่า  คนที่หนีร้อนมาพึ่งเย็นจากสองฝั่งโขง  จะได้รับความเมตตาปราณีจากบ้านเมืองอีกฟากหนึ่งเสมอ แต่บางครั้งก็มีการใส่เบรคห้ามปรามไม่ให้เกิดความรุนแรง ที่ต้องมีกองกำลังอาวุธต่อกันขึ้น นี่อาจจะเป็นสาเหตุให้องค์การสหพันธรัฐไทจำต้องย้ายถิ่นฐานไปแถบปากแม่น้ำโขงชั่วคราวเพราะคงต้องการปลุกเสื้อดำให้มีภาคปฏิบัติในการต่อต้านภายในกลาแลนด์มากขึ้น และอาจรุนแรงขึ้นในวันที่ 9 ธค.

ก็เล่นเอาเถิดเจ้าล่อรับปากต่อกันพอเป็นพิธี
รอวันที่ 9 ธันวา ว่าเขาจะทำกันไปได้ขนาดไหน? ปรามาสกันไม่ได้นะรายการนี้

งานปฏิวัติทุกแห่งและทุกครั้ง ต้องเกิดจากภายในก่อน ภายนอกจึงเสริมหาเงินมาช่วยได้ ดูตัวอย่างการปฏิวัติในอเมริกา นายพลวอชิงตันชนะศึกมาสองสามครั้งติดกัน ประเทศเนเธอร์แลนด์จึงให้กู้เงินและหาอาวุธทันสมัยให้
   ทางเวียตนามก็เหมือนกัน ตอนโฮจิมินห์พบกับโวเวียนเกี๊ยบเป็นครั้งแรก ในการประชุมสมัชชาคอมมิวนิสต์สากลครั้งที่สามในยุนนาน ประเทศจีน และเมื่อคนจริงพบคนจริงที่สุดรักชาติพร้อมพลีชีวิตให้แก่กันได้..... การปฏิวัติจึงเกิดขึ้น
หากภายในไม่สู้ก็อย่าหวังว่าไฟปฏิวัติจะจุดติดได้ และตอนนี้กลุ่มเสื้อดำเริ่มแสดงประกายไฟปฏิวัติได้เกิดขึ้นแล้วในวันที่ 5 ธันวาเมื่อวานซืน  และต่อไปกลุ่มที่เอาแต่ใช้หลังไมค์โฆษณาเหมือนเดิมๆ ก็จะตกรอบ กลายเป็นกลุ่มปฏิกริยา(Reactionary Groups) และเป็นที่น่ากังขาและหรือจะมีคำถามจากประชาชนว่ากลุ่มต่างๆดังกล่าวนี้สู้เพื่อใคร?  เอาแต่พูดๆๆๆ....สู้เพื่ออะไรกันแน่?...ในที่สุด

ปล.ข่าวลือว่าโกตี๋ยังไม่ตายจากศรีวรา รังสิพรหมณกุล รองอตร.พูดถึงเรื่องนี้อยู่  โกตี๋อาจจะโผล่มาเร็วๆนี้เพราะสหายคู่คิดเก่าลุงสนามหลวง กำลังดังเป็นพลุแตกไปแล้ว
ส่วนวีรชนที่เพิ่งพ้นโทษ อย่าพักผ่อนนานเกินไปนัก บ้านเมืองกำลังเข้าสู่ที่คับขัน "องค์การปฏิวัติไท"กำลังรอให้ท่านเข้ามาเป็นกลุ่มผู้นำในการปฏิวัติอยู่

(คิดถึงคุณวัฒน์ วรรลยางกูร ที่ยังมีชีวิตในสปป.ลาวปัจจุบัน... โปรดอย่าทอดทิ้งเขา)

พบกันพรุ่งนี้วันที่ 9 ธันวาคม 2561

สวัสดีครับ

Last edited by ปาปียอง (December 8, 2018 6:01 PM)

Offline

#43 December 9, 2018 7:29 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,275

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

องค์การสหพันธรัฐไทล้มเหลวอย่างหมดรูปอีกเป็นครั้งที่สอง

การรนณรงค์ต่อต้านปั่น"ไออุ่นรัก"หรือไบ้ค์ฟอร์แดด(BIKE FOR DAD)วันนี้ที่ 9 ธันวาคม 2561 ของลุงสนามหลวง-ส.ยังบลัด-ส.ข้าวเหนียว ซึ่งทั้งองค์การมีเพียง 3 คน ได้พยายามปลุกพวกเสื้อดำทั่วโลกให้ต่อสู้กับสถาบันกษัตริย์ ก็ได้ประจักษ์ว่าเป็นความล้มเหลวโดยสิ้นเชิง เป็นครั้งที่สอง ที่ครั้งแรกนั้นได้พยายามกระทำความวุ่นวายในงานพิธีศพของร.9 ปีที่แล้ว ทั้งสองครั้งไม่มีทีท่าว่ามวลชนจะไปยอมติดคุกให้ด้วย ไม่นับการร่วมมือกับโกตี๋ที่อ้างว่ามีกองกำลัง7-800 คนที่จัดตั้งภายในไว้แล้ว ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นเรื่องหลอกลวงหาเงินได้เป็นกอบเป็นกำขนาดใหญ่ และทุกอย่างถูกปัดไปเป็นของโกตี๋คนเดียว
สามสหายองค์การสหพันธรัฐไทไม่เคยมีการจัดตั้ง ต่อพลังมวลชนภายใน ในรูปบริหารที่เป็นลักษณะองค์การปฏิวัติ ที่ต้องมีการวางแผน สั่งงาน เตรียมงาน มีวินัยในทางปฏิบัติ จากมนุษย์สู่มนุษย์ที่จับต้องกันได้ แต่ใช้วิธีเดิมคือวางแผนกันบนอากาศ คือใช้โฟนอินพูดคุยกันอย่างเดียว ผู้ร่วมงานอื่นๆยังไม่เคยแม้เห็นหน้ากันและกัน หน่วยงานไม่เคยพัฒนาไกลเกินไปกว่าการบัญชาการรบในสงครามจากห้องนอน ไม่มีการจัดตั้งกองกำลังตามแบบอย่างเป็นกิจลักษณะ มีแต่คอยฝัน ว่าแรงจูงใจของตน จะสามารถทำให้ผู้คนเห็นด้วยอย่างแรงกล้า ยอมออกไปเสี่ยงคุกตาราง บาดเจ็บ หรือถึงตายได้ ซึ่งคงไม่มีทางเป็นไปได้อย่างแน่นอน เพราะ"การพูดนั้นราคาถูก-TALK IS CHEAP"  เหมือนผายลมออกไปวันๆ .... "กำขึ้ดีกว่ากำตด" ภาษิตเก่าของคนไทยว่าสิ่งที่ไร้ค่าที่สุดแล้วอย่างน้อยสุดคือ  "กำขี้ ดีกว่ากำตด"นั่นเอง

นายพลวอชิงตันหน.ปฏิวัติฝ่ายทหารของอเมริกาได้รบแพ้อังกฤษยับเยินมา 4 ครั้ง จนอับอายนักปฏิวัติด้วยกัน นั่งเหม่อลอยอยู่คนเดียว จนหลายคนติดว่าเขาคงฆ่าตัวตายในที่สุด  แต่การบครั้งต่อไปเขาเอาทหารลุยแม่น้ำเดลาแวย์ที่กำลังจะกลายเป็นน้ำแข็ง ของกลางดึกคืนวันคริสต์มาส 25 ธันวาคม 1776 ขณะที่ข้าศึกเลินเล่อ เมามายฉลองวันคริสต์มาสกัน เขาจึงทำการสำเร็จ และความสำเร็จมีมาอีกต่อกันหลายครั้ง จนได้ชัยชนะในที่สุด 
แต่นายพลวอชิงตันออกรบนำทหารเกือบทุกการยุทธในทุกสมรภูมิ ....ไม่ใช่รบแบบผายลมอยู่แต่ในห้องนอน

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.