iFreeThai

#1 March 5, 2019 8:31 PM

Friend-of-Red
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 327

เอกชัย โดนดักตีหัวอีกแล้ว !!!

5 มี.ค. 2562

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ เวลา 15.00 น. เอกชัย หงส์กังวาน ได้เดินทางไปยังสำนักงานเลขาแพทยสภา กระทรวงสาธารณสุข ถนนติวานนท์ จ.นนทบุรี เพื่อให้การต่อคณะอนุกรรมการจริยธรรมชุดที่ 14 ของแพทยสภา หลังจากที่ได้ยื่นเรื่องให้มีการตรวจสอบจริยธรรมของ พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระมงกุฎวัฒนะ เมื่อวันที่ 17 ม.ค. เพื่อขอให้เพิกถอนใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ โดยต้องการให้แพทยสภาตรวจสอบพฤติกรรม พล.ต.นพ.เหรียญทอง  เกี่ยวกับการเลือกปฏิบัติในการรักษาคนไข้ พบว่ามีพฤติกรรมเลือกปฏิบัติ และใช้วาจาไม่เหมาะสม รวมทั้งยังเคยมีการโพสต์ข้อความในเฟสบุ๊คโดยใช้คำไม่สุภาพซึ่งอาจขัดต่อข้อบังคับของแพทยสภาในเรื่องจริยธรรมทางวิชาชีพแพทย์มีข้อกำหนดการวางตัวของแพทย์

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 11 ม.ค. เอกชัย และโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ ได้เดินทางไปพบกับ พล.ต.นพ.เหรียญทอง เพื่อสอบถามปัญหาที่ไม่เข้าใจในพฤติกรรมในการใช้โซเชียลมีเดียของ พล.ต.นพ.เหรียญทอง ซึ่งบรรยากาศในการพูดคุยในวันนั้นไม่ได้เป็นไปด้วยความราบรื่น มีการปะทะคารม โต้เถียงกันหลายประเด็นกว่าครึ่งชั่วโมง แต่ก็ไม่ได้มีความรุนแรงเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามในวันนั้น พล.ต.นพ.เหรียญทอง ได้ท้าให้เอกชัยยื่นเรื่องต่อแพทยสภาแทน หากไม่พอใจการแสดงความคิดเห็นของตน เนื่องจากสิ่งที่ทำไปทั้งหมดเป็นเพราะต้องการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

33411997648_33ff2cb29d_z.jpg   33411974118_e3526a70dc_o.jpg

16.00 น. วันนี้ หลังจากเอกชัย ได้เข้าให้การกับคณะอนุกรรมการจริยธรรมแพทยสภาเรียบร้อยแล้ว ระหว่างเดินทางกลับ เอกชัย ถูกชายนิรนาม 2 คน ขับขี่จักรยานยนต์ไม่ติดป้ายทะเบียน คนขับสวมหมวกกันน็อคเต็มใบ สวมแจ็คเก็ตสีดำ ส่วนคนซ้อนสวมหมวกกันน็อคครึ่งใบ สวมเสื้อลายพรางสีน้ำตาล และผ้าปิดจมูกลายพราง เข้ามาทำร้ายร่างกาย โดยคนหนึ่งถือท่อนไม้ขนาดใหญ่เข้าตีหัวเอกชัยอย่างแรงจนทำให้หัวแตก และมีรอยช้ำจากการถูกตีที่แขน ส่วนอีกคนหนึ่งถือท่อแป๊ปเหล็กกำลังจะเข้ามาทำร้ายร่างกายเอกชัย แต่มีพลเมืองดีช่วยห้ามไว้ ที่สุดแล้วทั้งสองคนรีบกลับขึ้นรถและหลบหนีไป

ล่าสุดมีรายงานว่า เอกชัยได้เดินทางถึงโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าฯ แล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเป็นผู้ช่วยเหลือและพาตัวมาส่งโรงพยาบาล

Offline

#2 March 6, 2019 1:32 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,694

Re: เอกชัย โดนดักตีหัวอีกแล้ว !!!

ได้แต่เห็นใจคุณเอกชัย หงส์กังวาน ที่ได้มอบหัวใจและจิตวิญญาณ เป็นตำนานนักสู้ของลุ่มเจ้าพระยา ที่ประวัติศาสตร์และโลกจะไม่ลืมว่า "คนดีศรีอยุธยา"ัยังไม่สิ้น ยังถวายชีวิตสู้อยู่ 
มดแดงตัวเล็กๆตัวนี้ จะถูกบดขยี้จากทรราชที่ครองเมืองเสียเมื่อไหร่ก็ได้  วัฒนธรรมและประวัติการต่อสู้ของมนุษย์ชาติ ของผู้ต่ำต้อยด้อยศักดิ์ ย่อมเจ็บปวด บาดเจ็บ ทนทุกข์ทรมาน ขมขื่น และจำนวนมากถึงสูญเสียชีวิต ...เช่นการต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษย์ชนของคนผิวดำในอเมริกา มาจนขั้นสุดท้ายที่ดร.มาติน ลูเธอร์ คิง ต้องสังเวยชีวิตจากการถูกลอบฆ่าในระยะปี 1960s....และในที่สุดอเมริกามีประธานาธิบดีคนดำคนแรก  คือบารัค โอบาม่า 
และการต่อสู้ของคนดำและชนกลุ่มน้อย ยังคงเกาะกลุ่มสู้เพื่อสิทธิของตัวเองอีกต่อไป  สถานสภาวะและสังคมอเมริกาไม่เคยหยุดนิ่งกับการต่อสู้ ภายใต้กรอบของกฎหมายและรัฐธรรมนูญ ที่ให้เสรีภาพและอิสระภาพต่อประชาชนทุกคน อย่างเต็มที่ เพราะอเมริกานั้นถึงขั้นที่จะเพิ่มความสูงสุดยอด ในการใช้ชีวิตชีวิตหนึ่ง ให้มีค่าและมีความสุขที่สุด ที่ได้เกิดมาชาติหนึ่ง

การต่อสู้ของคนอเมริกันทั้งดำ-ขาว-หลากสี จะดำเนินต่อไป จนชีวิตจะหาไม่ เพราะเขาอุทิศแล้ว ที่จะมอบชีวิตเข้าต่อสู้อธรรม แสวงหาความจริง เพื่อเผ่าพันธุ์ของตน ให้ได้ไปให้ได้สูงสุด จนกว่าพวกเขาทั้งหมด จะได้รับแสงสว่างของอิสระภาพ และมีเสรีภาพ มีความสุขในชีวิตอย่างสมใจ ในที่สุด

https://en.wikipedia.org/wiki/Life,_Lib … _Happiness

และแน่นอน ตำนานชีวิตและการต่อสู้ของเอกชัย หงส์กังวาน ในประเทศไทย จะประทับอยู่ในดวงใจของผู้คนไปอีกยาวนาน

สวดมนต์ขอพระพรจากสวรรค์ โปรดช่วยประทานให้เขาเข้มแข็ง มีความสุข โชคดีและปลอดภัย
ขอให้เขาได้ประสพความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในชีวิต ในที่สุด

Last edited by ปาปียอง (March 6, 2019 1:35 PM)

Offline

#3 March 7, 2019 11:08 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 11,173

Re: เอกชัย โดนดักตีหัวอีกแล้ว !!!

ต้องล้มมันออกไปเท่านั้นคือคำตอบ อย่างอื่นไม่มี วิธีใดต่างคนต่างทำตามโอกาสที่มี

Offline

#4 March 7, 2019 11:19 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,694

Re: เอกชัย โดนดักตีหัวอีกแล้ว !!!

คนไทยควรรวมตัวเป็นองค์การ หรือเป็นสภาปฏิวัติ จะได้มีพละกำลังได้แล้ว? หรือยังเกรงกลัวฤทธิ์เดช
พวกอันธพาลกษัตริย์และทหารจปร.อัปรีย์กันอยู่อีก  เป็นทาสมันมา 236 ปี ซึ่งนานมาก 
เพราะพวกเราไม่เคยร่วม ... รวมมือสร้างสามัคคึคิดสู้ แบบอเมริกา รัสเซีย ฝรั่งเศส จีน เวียตนาม คิวบา โปแลนด์  ฯลฯ  ฯลฯ
นั่นเอง เราจึงตกเป็นทาสพวกมันตลอดไป

Last edited by ปาปียอง (March 7, 2019 11:23 AM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.