iFreeThai

#41 April 12, 2019 10:40 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,526

Re: คสช.ประกาศสงคราม

เฒ่ารัฐบุรุษ..พิสูจน์แล้วคือโมฆะบุรุษสถุน!!

มันขากคำพูดสุดท้าย ในวันรดน้ำดำหัวฤดูสงกรานต์ปีสุดท้าย ว่ารัฐบาลไอ้ตู่"ไม่โกง" เป็นที่ฮือฮากันทั่วประเทศ และคงเป็นตราบาปของเฒ่าโมฆะบุรุษผู้นี้ ผู้เปิดเผยธาตุแท้ว่าพวกทหารจปร.ไทยต้องช่วยกัน  โอบอุ้มรัฐบาลที่กำลังจะล่มจม ให้คืนชีพเพราะแรงหนุนของมัน จะทำให้พวกทหารเห็นไปทั่วว่า ทหารยังรักและสามัคคีกัน เพื่อเสริมให้ไอ้ตูบมันเดินหน้ายึดอำนาจ โดยจัดตั้งรัฐบาลใหม่ และจัดการกับพรรคอนาคตใหม่ ที่มีนโยบายซึ่งแข็งกร้าวต่อทหารและอำมาตย์ให้สำเร็จ และครองอำนาจประเทศไปอีกยาวนาน อย่างน้อยมันคงได้เผาศพตัวเอง แบบพระราชทานในโกฏ ตายอย่างมีเกียรติ ท่ามกลางอำนาจเดิมที่กษัตริย์และทหารยังกุมอำนาจของประเทศอยู่

(voicetv-21  10 เมษา  62)

(ชาวเน็ตสวนแรง 10 เมษา 62)

(ป๋าพูดความจริง โดยอย่าไปคิดมากแชนแนล 10 เมษา 62)

เฒ่าเจ้าเล่ห์ผู้นี้ฉลาดลึกล้ำ ตีปัญหาชีวิตและความต้องการของจอมโหดสอดบัตรได้อย่างแจ่มแจ้ง ว่ามันต้องการอะไร? แต่ทุกอย่างมา 46 ปี  ก็เพื่อตัวเองและนายของมัน ผู้มอบความไว้วางใจให้มัน ทำการควบคุมพระราชอำนาจ ครองประเทศในฐานะประธานองค์มนตรี และอันที่จริงคือตำแหน่งนายกรัฐมนตรีตัวจริง ใช้ปกครองประเทศในทางลับ ที่คอยชักใยกำกับการในทุกเรื่อง เพื่อปกป้องสอดบัตรและราชอาณาจักรให้อยู่รอดปลอดภัย จนเขาต้องฆ่า ทำลาย ทุกชีวิตที่ขวางหน้า ด้วยเล่ห์เพทุบายทุกชนิดโดยไม่ต้องคำนึงสิ่งอันใด ว่าจะขัดกับศืลธรรม หรือในเรื่องสิทธิมนุษย์ชนใดๆทั้งสิ้น จนเขาได้สมัญญานามว่าเป็น"นักฆ่าลุ่มเจ้าพระยา" ที่เขาแสนภาคภูมิใจ เป็นรางวัลชีวิตตลอดไป เขาจึงประดิษฐ์คำคมให้ตัวเองและประเทศชาติว่า เราต้องแทนคุณแผ่นดิน

ความชั่วร้ายของโมฆะบุรุษ และขันทีร้ายของประเทศตัวนี้ จะจบลงอย่างไร? เป็นที่น่าสนใจยิ่งที่คนชาวพุทธเฝ้ามองมาตลอด

ท่านคิดว่ามันจะตายอย่างไร?

ภาวนาให้อายุยืน ต้องเสือกกระสนเพื่อหายใจแต่ละครั้ง ต้องกินอาหารเป็นน้ำเมือกที่มันชอบ และโดยทางสายให้น้ำเกลือ และต้องดูดเยี่ยวและสวนขี้ทางรูก้นที่มันชอบทุกวัน
จนมันได้เห็นราชอาณาจักรเลือดแห่งนี้ ที่มันเป็นคนสำคัญรองลงมาจากนายของมัน มีส่วนช่วยกันสร้างความระยำตำบอน ด้วยความหฤโหดและเลือดเย็นมายาวนาน จนตอนหลังๆมันไม่กล้าเข้าวัด รับศีลข้อไหนได้อีกต่อไป
และในทีสุดเร็วๆนี้...อาณาจักรแห่งนี้ต้องล่มลง ท่ามกลางความเคียดแค้นชิงชัง นาทีกลียุคมาถึง ...เพลิงลุกไปทั่วทั้งแผ่นดิน...เสียงล่าไล่ฆ่าพวกทรราชเต็มไปทุกถนน... ....และมัชจุราชมาถึงเตียงนอนของมันในที่สุด !!

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (April 12, 2019 1:00 PM)

Offline

#42 April 12, 2019 11:38 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 10,113

Re: คสช.ประกาศสงคราม

ไอ้แก่ชั่วตัวนี้มันจะอยู่เพื่อรับความทรมาร จากสภาพสังขารต่อไป  เจ็บปวด เล่นขี้ตนเอง และตายอย่างทรมาณที่สุดเหมือนไอ้บอด ไอ้นรกส่งมาเกิดโดยแท้

Offline

#43 April 30, 2019 5:26 PM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 279

Re: คสช.ประกาศสงคราม

มันได้สเตมเซลล์ที่เข้ากับระบบต่างๆ จองร่างกายได้พอดี เป็นโชคดีแท้ จะอยู่ได้อีกถึง 120 ปี

Offline

#44 May 2, 2019 7:37 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,526

Re: คสช.ประกาศสงคราม

เมื่อขันทีเฒ่าถูกลูบคม

เมื่อวานเห็นมันกระเสือกกระสนไปงานแต่งงานเมียใหม่ คู่นอนเก่าของเสี่ย ในฐานะดังปุโรหิตสำคัญของฝ่ายอำมาตย์ ในท้องพระโรง พร้อมถังอ๊อกซิเจ้นช่วยหายใจ ต้องนั่งบนเก้าอี้คนเดียวในแถวข้าราชบริพาร เป็นภาพที่ทุลักทุเลที่คนเห็นก็เวทนาต่อคนแก่กำลังจะตาย ที่"ต้องแทนคุณแผ่นดิน" อ้ายประยุทธก็ต้องเกาะติดอยู่กับการปรากฏตัวของเสี่ยเสมอทุกงาน แล้วจะให้แปลกันอย่างไรดี?  วันพิธีแต่งอันสำคัญไม่มีแม่,พี่สาวและน้องสาวคนสุดท้อง,ลูกๆ ฯลฯ เป็นพิธีเรียบง่ายรวบรัด ก่อนพิธีใหญ่ราชาภิเษกอีกไม่กี่วัน ซึ่งพิธีใหญ่นี้ก็ไม่ได้เชิญกษัตริย์ ผู้ครองนคร ผู้นำใดๆ มาเป็นแขกสักขีพยาน ซึ่งเป็นเรื่องน่าเศร้าต่อเสี่ยเป็นอย่างยิ่ง ดูเหมือนราชวงค์นี้กำลังดิ่งหัวลง ทำอะไรดูรวบรัดไปเสียทุกอย่าง

ตอนนี้เสี่ยอึดอัดใจต้องใช้"นะจังงัง" โดยจู่ๆก็ออกพระราชกฤษฎีกายุบเลิก "สมาคมมูลนิธิ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์"เมื่อสัปดาห์ก่อน
แม้แต่เรื่องริบเครื่องราชและถอดยศของอดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตรทุกตำแหน่ง ต่ออดีดพระสหาย  แม้ตำแหน่งรางวัลสมัยนักเรียนเตรียมทหาร และลึกลงไปถึงเหรียญลูกเสือไปตอนเรียนมัธยมปลาย แสดงราชอำนาจเต็มต่อทุกฝ่ายให้เกรงกลัว และตัดไม้ข่มหนามให้ศัตรูไม่ให้กล้าจะหาเรื่อง

รัชกาลนี้ และยุครัชสมัยนี้ มุ่งสู่การมีพระราชอำนาจในมือแต่ผู้เดียวอย่างแน่นอน แต่จะโหดหรือสุดโหดตามนิสัยสันดานเดิมของกษัตริย์องค์นี้ ตั้งแต่การหายตัวไปของศิรินทิพย์ ศิริวรรณ และต่อมายาวนาน ที่หลายชีวิตต้องสังเวยถูกอุ้มมลายหายไป จนมาถึงรุ่นหมอหยอง-ปรากรม-พิสิทธิศักดิ์  ฯลฯ

จากวิธีที่พ่อแม่ชุบเลี้ยงมา ให้เป็นเจ้าคน นายคน ที่มีอำนาจเด็ดขาดต่อทุกคนรอบด้านเสมอ ซึ่งเป็นกรรมของเด็กคนนี้ และลูกๆที่มีปัญหาในครอบครัวต่อมา ที่ต้องแตกแยก การมีนิสัยชอบกดขี่ผู้อื่น มีแต่ความลับดำมืดต้องปกปิดความชั่วร้าย สาเหตุใหญ่ก็เพราะเรื่องประเพณีแบบเจ้ายศเจ้าศักดิ์ตามแบบฉบับของกษัตริย์ไทยตลอดมา
แต่อีกเพียงไม่กี่วันบุรุษผู้นี้ ที่มีคำถามจากโลกในหลายเรื่อง ที่หาคำตอบไม่ได้ เขาผู้นี้จะได้ขึ้นบัลลังก์ กุมอำนาจเด็ดขาดและสูงสุดต่อคน 70 ล้านชีวิต ช่างน่าหวาดเสียวแทนประเทศนี้ ซึ่งคนทั้งโลกจ้องตาแทบไม่กระพริบด้วยความห่วงใย

ประธานาธิบดีอาบราฮัม ลินคอล์นผู้ยิ่งใหญ่ ผู้เลิกทาสในอเมริกา ด้วยราคาชีวิตคนอเมริกา 1 ล้านคน จากประชากรตอนนั้น 13 ล้าน และได้พิชิตสงครามกลางเมือง ซึ่งยาวนานกว่า 4 ปี เคยกล่าวว่า

Nearly all men can stand adversity, but if you want to test
a man's character, give him POWER.     
ดูคนต้องดูตอนเรืองอำนาจ นั่นเอง

โชคดีครับประเทศไทย

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 2, 2019 8:55 AM)

Offline

#45 May 12, 2019 11:23 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,526

Re: คสช.ประกาศสงคราม

แนวมองความสัมพันธ์ไทย-อเมริกาที่สำคัญ


'ดร.สมเกียรติ'แฉอเมริกามีแผนสร้างสงครามกลางเมืองในไทย!

09 เมษายน พ.ศ. 2562 เวลา 07:59 น.     
   


9 เม.ย.62- ดร.สมเกียรติ โอสถสภา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หัวข้อ คนไทยมองอเมริกาอย่างไร เรื่องที่ดาเนียล รัสเซล อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ควรรู้ และตอบ โดยระบุว่า ไทยกับอเมริกามีความสัมพันธ์กันมา 180 ปี แต่คนเลือกที่จะเรียนรู้ พบเห็น และจำเหตุการณ์ที่เกิดขื้นในช่วงชีวิตของเขาเท่านั้น กลายเป็นความรู้ของคนรุ่นอายุหนื่งเกี่ยวกับอเมริกา

หนึ่ง ประชาธิปไตย

อเมริกามาข่มขู่ให้ไทยไปรบในสงครามเวียดนาม ใช้ไทยเป็นฐานทัพส่งกำลังไปถล่มประเทศในอินโดจีนอยู่หลายปี ในช่วงนั้นอเมริกาให้ความสนับสนุนการรัฐประหารของไทยทุกครั้ง เพื่อความมั่นคงของประเทศไทย

อยากรู้ว่าอเมริกาเปลี่ยนแปลงกฏหมาย รัฐธรรมนูญอะไรบ้าง ที่ทำให้ท่าทีของอเมริกาเปลี่ยนแปลงไป หรือเป็นการตีความของผู้บริหารอเมริกาปัจจุบันเท่านั้น

วันนี้ประเทศไทยเสี่ยงที่จะเกิดสงครามกลางเมือง เรามีลำดับความสำคัญของเรา ที่ต้องรักษาสันติภาพ

จะอ้างประชาธิปไตยมาสร้างสงครามกลางเมืองในประเทศเราหรือ

หรือต้องการรัฐบาลที่สัญญาว่าจะให้อเมริกาตั้งฐานทัพ เพื่อจะรบกับจีน ไทยก็กลายเป็นสมรภูมิน่ะซี

ดาเนียลเห็นว่าการปกครองของซาอุดิอารเบียเป็นประชาธิปไตยมากกว่าไทยหรือ ทำไมจีน เวียดนามที่เป็นคอมมิวนิสท์อเมริกาจืงยอมรับอย่างดี ทำไมอเมริกาจึงมีท่าทีต่อการรัฐประหารในอียิปต์ต่างจากไทย

ดาเนียลควรอธิบายว่าเรื่องจริงคืออะไร หากต้องการแค่จะมาทำนโยบายปักหมุดเอเซียให้สำเร็จ ก็ไม่เห็นจะต้องอ้างโน่นอ้างนี่ให้มากความ

เรื่องนี้เป็นเรื่องความน่าเชื่อถือ ความมีมาตรฐานของประเทศยูน่ะ ดาเนียล ไม่มีของพวกนี้ ไม่มีใครยอมรับเป็นผู้นำดอก

สอง ทำไมอเมริกาจึงทิ้งพันธมิตรในสงคราม

อเมริกาเข้าร่วมรบกับเวียดนามใต้ ลาว กัมพูชา ชวนไทยไปด้วย จู่ๆประเทศยูก็ขนเครื่องบิน ออกเรือกลับบ้านเฉยเลย ไม่บอกใคร

เวียดนาม ลาว เขมรแตก คนอพยพเข้าไทยสามล้าน มาช่วยอะไรบ้างไหม ทิ้งพันธมิตรไทยแลนด์ไว้มีกระสุนพอรบแค่ 3 วัน

คนเอเซียเขาถือมากเรื่องทิ้งเพื่อน ความเชื่อถือไว้วางใจอเมริกาหมดไปแล้วทั้งในไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา และประเทศเอเซียทั้งหมด

ดาเนียลช่วยอธิบายหน่อยว่า ทำไมจึงทิ้งพันธมิตรร่วมรบ แล้วที่เป็นพันธมิตรตอนนี้ มีอะไรเป็นหลักประกันว่าจะไม่ทิ้งกันอีก ปัญหาความน่าเชื่อถือเหมือนกัน

สาม ช่วงสงครามเวียดนาม อเมริกาสร้างโสเภณีเด็ก ยาเสพติด ทำลายสังคมไทยยับเยิน

คนไทยยังจำภาพทหารอเมริกันกับเด็กไทยสูงแค่เอวเดินกันตามถนน ความจำคือทหารอเมริกันเอาเด็กจากท้องนามาบำเรอกาม มากมาย เปิดบาร์ คลับ ขนยามาค้า เหมือนเมืองแองเจลีสในฟิลิปปินส์ ปัญหาพวกนี้ยังแก้ไม่จบ ตอนอเมริกันกลับ ร้านค้าในอีสานปิดครึ่งเมืองทุกจังหวัด ดาเนียลช่วยอธิบายว่าตอนนี้ทหารอเมริกันเลิกทำแบบเก่าแล้วยัง

สี่ วิกฤติเศรษฐกิจ

เมื่อเกิดวิกฤติเศรษฐกิจปี 40 ประเทศไทยขอความช่วยเหลือเงินกู้มาค้ำสำรอง อเมริกาไม่ให้แม้แต่เซนต์เดียว แต่ให้เม็กซิโกกู้ 56 พันล้านเหรียญ เงินที่ไทยกู้มา 17 พันล้านเหรียญได้จากประเทศเอเซียทั้งนั้น ดาเนียลช่วยอธิบายว่าเราเป็นพันธมิตรแบบไหนกันวะ

แล้วเมือทรัพย์สินไทยราคาตก กองทุนอเมริกาก็มาซื้อราคาถูก กองทุนของอเมริกามาทุบไทยเดี่้้ยง คนไทยทั้งประเทศเห็นอเมริกาเป็นโจร ดาเนียลช่วยอธิบายหน่อยว่าทำไมอเมริกาจึงมีท่าทีต่อพันธมิตรเช่นนั้น

พอตอนนี้เราลำบาก มาอัดใหญ่เลย ตัดการส่งออกบ้าง ด่าบ้าง มันเป็นนิสัยคนอเมริกันที่ปฏิบัติต่อเพือนหรือเปล่า
คนเอเซียถือ เลิกคบ ไม่อยู่ใกล้อเมริกานานๆ ประเทศเจริญดีมาก เจริญทั้งเอเซีย

ห้า อเมริกาสร้างสงครามในทุกที่ที่ไปยุ่งเกี่ยว

คนไทยนั่งดูทีวี อ่านหนังสือพิมพ์ เห็นอเมริกาไปบุกที่โน่นที่นี่ อิรัก ซีเรีย ละติน เละไปหมด ใช้กลยุทธทำให้เศรษฐกิจประเทศต่างๆพัง คนลี้ภัยเป็นล้านๆคนไทย คนเอเซียกลัวมาก ไม่อยากให้อเมริกาเข้าใกล้

ดาเนียลช่วยมาพูดให้คนไทยเชื่อมั่นอเมริกาหน่อยได้ไหม ว่าไม่มีอันตราย เห็นไปสร้างสงครามกลางเมืองที่โน่นที่นี่ เที่ยวนี้จะเล่นไทยหรือ ถามดื้อๆยังงี้แหละ

หก สัญญา Trans Pacific Partnership
เป็นสัญญาที่ตลกมาก คนเซ็นไม่รู้รายละเอียดสัญญา เอาขื้นเวบหน่อยได้ไหม

เจ็ด กำลังอำนาจของอเมริกา

นไทยติดตามข่าวอเมริกา รู้ว่าอเมริกามีคนที่จัดว่าจนร่วม 70 ล้านคน มีปัญหาภายในเรื่องผิว มีคนในคุก คนมีคดีร่วม 20 ล้านคน มีแก๊งร่วมสามแสนกว่าแก๊ง รัฐไม่มีเงิน ต้องลดกำลังทหารสิบปี ต้องตัดงบทหารต่อเนื่องสิบปี ที่คนมองเห็นคืออเมริกาหันมาใช้การปลุกปั่นให้คนในประเทศต่างๆเกิดการรบกันเอง เพื่ออเมริกาได้ประโยชน์โดยไม่ต้องเสียเงิน ดาเนียลช่วยอธิบายว่าไม่มีแผนสร้างสงครามกลางเมืองในไทยหน่อย

นี่คือเหตุผลที่ดาเนียลพูด คนไทยไม่ฟัง แล้วคนไทยก็ด่าเอา เห็นเป็นตัวซวย ต้องอธิบายให้ฟัง จะได้เข้าใจ แล้วกลับมาพูดกันตรงๆแบบคนเอเซียพูดกัน ไม่ต้องลวดลายมาก ยุคนี้ ต้องพูดให้คนไทยเข้าใจ เพราะเราตัดสินใจ

ที่นี่ประชาธิปไตยมากนะครับ

In God, We Trust
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
จากแคลิฟอร์เนีย:

ในขณะเดียวกัน ทหารไทยยุคใหม่กำลังเอาประเทศไปแขวนอยู่กับการเป็นหนี้จีน ตามนโยบายขยายอำนาจทางการทูต(Debt Trap Deplomacy) ซึ่งจีนใช้ฮุบดินแดนสำคัญทางยุทธศาสตร์ไว้หลายแห่งทั่วโลก เช่นท่าเรือที่ศรีลังกา ปากทางออกทะเลแดงที่จิบูติ และมีอิทธิพลอย่างล้นเหลือในลาว พม่า ไทย เขมรที่ท่าเรือกำปงโสม(สีหนุวิลล์)ในอ่าวไทย และอีกเป็นจำนวนหลายประเทศ ในเส้นทางสายไหมใหม่ทีจีนบูรณะทางสู่ยุโรป

เป็นที่ต้องยอมรับว่าในทางความเป็นจริง ประเทศมหาอำนาจทางเศรษฐกิจและทางทหาร ย่อมต้องมีอิทธิพลเหนือประเทศที่เล็กกว่าเป็นเรื่องธรรมดาอย่างที่สุด และหลีกเลี่ยงได้ยากมาก เราเป็นประเทศเล็กและเป็นโลกที่สามมาจนกระทั่งปัจจุบัน ก็ย่อมตกเป็นเหยื่อด้วย แต่เนื่องจากประเทศเรามีที่ตั้งอยู่ตรงกลางทวีป ส่วนที่เป็นเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ทีสำคัญทางภูมิศาสตร์ และความอุดมสมบูรณ์เรื่องอู่ข้าวอู่น้ำของโลก ก็ย่อมเป็นสาวสวยเนื้อหอม ซึ่งหนุ่มไหนก็ปองและไฝ่หาถึงเสมอ  เหตุการณ์ระหว่างสงครามโลกครั้งที่สองต่อกับสงครามเย็น(Cold War) ช่วงต้นๆมาจนถึงอเมริกาแพ้สงครามเวียตนามนั้น เป็นตอนสำคัญต่อประเทศเราเป็นอย่างยิ่ง กล่าวคือตอนต้นสงคราม จอมพลป.พิบูลย์สงคราม ได้ประกาศเข้าร่วมกับฝ่ายอักษะ(Axis)ในที่นี้คือญี่ปุ่น-เยอรมัน-อิตาลี ซึ่งตอนนั้นไทยเป็นรัฐบาลทหารยุค"เชื่อผู้นำชาติพ้นภัย" เมื่อครึ่งสงครามที่ฝ่ายอักษะทำท่าจะแพ้ เราก็มีการจัดตั้งขบวนการเสรีไทยเกิดขึ้น ภายในประเทศนำโดยนายปรีดี พนมยงค์(Ruth) และหลวงอดุลย์เดชจรัส(Bettie) ฝ่ายเสรีไทยนอกประเทศก็คือม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมชเอกอัคราชทูดอเมริกาที่กรุงวอชิงตัน และท่านชิ้น(พระองค็เจ้าศุภสว้สดิ์ สวัสดิวัฒน์)ซึ่งเป็นพี่ชายสมเด็จราชีนีรำไพพรรณี เป็นเอกอัครราชทูตไทยแห่งกรุงลอนดอน ได้รวบรวมคนไทยและนักเรียนไทยจากทั้งในอเมริกาและยุโรป ตั้งขบวนการใต้ดิน ส่งพลพรรคเข้าแทรกซึมเป็นพวกจารกรรม และได้รับการฝึกให้เชี่ยวชาญด้านการทหารโดยเฉพาะเรื่องการใช้วิทยุสื่อสาร เพื่อเข้าช่วยเสรีไทยในประเทศร่วมผลักดัน ขัดขวาง สร้างความเสียหายแก่ทหารญี่ปุ่นผู้ครองไทย และมีการติดต่อกับกองกำลังของจีนในมนฑลยูนานได้สดวกขึ้น จนกระทั่งมีวีระกรรมของพต.เข้ม เย็นยิ่ง(ปํวย อึ๊งภากรณ์)ที่มากับเรือดำน้ำ จากซีลอน(ศรีลังกา ปัจจุบัน)จะขึ้นบกที่จ.ระนองสองครั้ง ไม่สำเร็จ เพราะคลื่นลมจัด เลยกระโดดร่มลงที่ภาคกลาง(ดูเหมือน)ที่ชัยนาท และวีรกรรมจากวีรชนไทยอีกหลายท่านทีต้องเสียชีวิต เช่นกำจัด พลางกูร, โผน อิทรทัต, การะเวก ศรีวิจารย์, สมพงษ์ ศัลย์พงศ์  และอีกมากมาย ฯลฯ

แต่สรุปแล้วเราตัองการมีอิสรภาพ ปลดแอกตัวเองจากญี่ปุ่นผู้ยึดครองที่โหดร้ายไปทั่วเอเชีย ต้องขอขมวดเอาสั้นๆมิฉะนั้นคงต้องเขียนกันเป็นเล่มๆ ในที่สุดเมื่อญี่ปุ่นประกาศยอมแพ้  อังกฤษเองทั้งๆทีอยู่เบื้องหลังการฝึก สนับสนุนเสรีไทยมาตลอด กลับแว้งกัดไทยตามสันดานมหาอำนาจเจ้าอาณานิคมใหญ่ทั่วโลก ซึ่งพระอาทิตย์ไม่เคยตกดินไปจากดินแดนอังกฤษ โดยอังกฤษ-ฝรั่งเศส ตอนนี้กลายเป็นฝ่ายชนะสงคราม ก็บังคับปรับไทยเป็นฝ่ายแพ้สงครามด้วย ผู้คนในบังคับอังกฤษกำลังอดหยากขนาดหนักทั่วโลก โดยเฉพาะในชมพูทวีป อังกฤษยื่นคำขาดให้ไทยต้องเสียค่าสินไหมสงครามเป็นข้าว 2.5 ล้านตัน และทองคำจำนวน 120 ล้านตัน ในฐานะผู้แพ้สงคราม ชึ่งตอนนั้นไทยเป็นอู่ข้าวอู่น้ำก็จริง แต่มีกำลังผลิตข้าวแค่ปีละเกือบครึ่งล้านตัน คืออังกฤษตั้งใจปล้นข้าวไทยไปให้ผู้คนอดหยากในบังคับของตัว เอาข้าวไปเลี้ยงพวกแขกอินเดีย-ปากีสถานและตะวันออกกลาง ส่วนฝรั่งเศสก็บังคับเอาดินแดนฝั่งซ้ายแม่น้ำโขง พระตะบอง-ศรีโสภณ-เสียมราช จีนก็เขมือบเชียงตุง คืนหมด ฯลฯ เรียกว่าเราเสียจนยับเยินจนหมดตัว แก่เฒ่าเจ้าเล่ห์ของโลกทั้งสองคืออังกฤษ-ฝรั่งเศศส ข้าวที่ตัวปลูกก็ไม่ได้กินเอง แถมอังกฤษเมืองผู้ดีด่าไทยเป็นคำอมตะประจานโลกอีกว่า "คำพูดไทย-THAI TALK"  ซึ่งหมายถึงลิ้นหลายแฉกเชื่อไม่ได้ แล้วคุณสมเกียรติ โอสถสภา ผู้เขียนด่าอเมริกาในคอลัมน์นี้ รู้บ้างไหมว่าใครเป็นคนช่วยไทยให้รอดพ้นจากความหายนะคราวนั้น ยังจำกันได้ไหม?

โปรดติดตามตอนต่อไปครับ

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 13, 2019 8:54 AM)

Offline

#46 May 12, 2019 5:42 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,526

Re: คสช.ประกาศสงคราม

ความจริงที่ควรนำมาเปิดเผย(บ้าง)

ซึ่งคนไทยควรตระหนักให้มากว่าอเมริกา ไม่ได้คิดประสงค์ร้าย ดั่งดร.สมเกียรติ โอสถสภา และหรือนายไพศาล พืชมงคล อดีตคอมมิวนิสต์ล้มเจ้าตัวเอ้ ซึ่งตอนนี้เป็นที่ปรึกษาตือโป้ยก่าย ผู้ติดต่อซื้อเรือดำน้ำจีนสามลำให้กองทัพเรือไทย และทั้งสองไม่กล้าพูดกันถึงตอนเมา เซตุง หัวหน้าคอมมิวนิสต์จีน เมื่อพบกับม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมชตัวแทนฝ่ายเจ้าแล้ว ก็ทรยศ ตัดการช่วยเหลือ และลอยแพคอมมิวนิสต์ไทย และนักศึกษาที่ตั้งป้อมสู้ในป่าอย่างยากเย็นสุดทุกข์ยากมาหลายปีทันที อย่างไร้เยื่อใย ไม่บอกอะไรล่วงหน้าให้เตรียมตัวใดๆ เป็นความอัปยศอดสูของพวกนักรบด้วยกัน ที่ทั้งโลกตอนนั้นไม่เชื่อหูตาตนเอง ว่าคอมมิวนิสต์จีนจะทำได้ลงคออย่างไร 

ทั้งสองท่านที่กล่าวถึง คงได้สั่งสมสมความอคติต่ออเมริกามาอย่างยาวนาน ไดัยกความสำคัญของจีนเป็นตัวตั้งสำคัญที่สุดในตอนนี้ เรียกว่าหายใจออกมาเป็นจีนทุกเช้าค่ำ นี่ไม่ได้หมายความว่าทั้งสองมีเลือดเนื้อเชื้อไขเป็นจีนอย่างเข้มข้นมาหลายชั่วอายุคนอย่างเดียว แต่ทำไมมีความคิดที่เป็นพิษต่ออเมริกาและโลกเสรีอย่างมากมาย หยิบยกทุกถ้อยกระทงความมาบิดเบือน เสริมแต่ง และลงโทษอเมริกาในทุกด้าน แม้บางอย่างจะมีเหตุการณ์มีแนวโน้มไปตามนั้นก็ตาม แต่อเมริกาเป็นเผ่าฝรั่ง(พันธุ์ผสมของทุกชาติและภาษา) ที่มีความรักใคร่ต่อประเทศไทย รักคนไทย โดยเฉพาะกษัตริย์ภูมิพลอย่างล้นเหลือ ที่คนไทยหลายท่านไม่สามารถเข้าใจถึงได้  อาจจะเพราะเริ่มต้นตรงที่เพราะภูมิพลเป็นอเมริกัน เกิดที่บ้อสตัน รัฐแมสซาชูเสท หรือเพราะมีความสัมพันธ์ที่เคยร่วมตั้งกำแพงรายล้อมการขยายอิทธิพลของจีนคอมมิวนิสต์ บวกเวียตนาม ในยุคโดมิโนหรือสงครามเย็นด้วยกัน มีผลประโยชน์ร่วมกัน โดยเฉพาะตอนสงครามอินโดจีน เพราะคอมมิวนิสต์สมัยนั้น มุ่งล้มเจ้าทั่วโลกแน่นอนที่สุด

อเมริกาตัดสินใจไม่ยอมรับทฤษฎีล่าอาณานิคม(colonialism)ของมหาอำนาจ แบบยุโรปได้ทำมาหลายศตวรรษมาแล้ว ประเทศอินโดนีเซียตกเป็นเมืองขึ้นของพวกดัชท์หรือฮอลแลนด์มากว่า 425 ปี(เรียกว่าไม่เคยเห็นแสงเดือนแสงตะวันของเสรีภาพหรืออิสรภาพใดๆกันมาก่อนเลย)อังกฤษไดัอินเดีย พม่า มาเลย์ สิงค์ไปร์ ฮ่องกง ซีลอน อ้อสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และไปทางตะวันออกกลาง อัฟริกา และในทวีปอเมริกาอีกมากมาย แทบนับไม่ถ้วน

ฝรั่งเศส(เป็นตัวแสบอันดับสอง)เข้ามายึดอินโดจีน ทำบาปทำกรรมต่อเวียตนาม กำพูชา ลาว และข่มเหงชำเราไทยหลายครั้งสมัยร.5  ส่วนประเทศยุโรปเช่น เสปญ ปอตุเกส เยอรมัน อิตาลี  ฯลฯ ล้วนฝรั่งขาว(Caucasian) ตาน้ำข้าวทั้งนั้น ที่ทำความอุบาทว์ชาติชั่วต่อมวลมนุษย์ทั่วโลก ยกเว้นญี่ปุ่นที่มีเป้าหมายทำร้ายจีนและเกาหลีอย่างสาห้ส ผลตอนนี้แม้เวลาจะผ่านมา 73 ปีแล้ว จีนและเกาหลียังโกรธเคืองอยู่เป็นอย่างมาก จนหลายคนคิดว่าหากเกิดรบกันกับฝ่ายพันธมิตรแล้ว จรวดของเกาหลีเหนือต้องลงบนเกาะ บ้านคนญี่ปุ่นเพื่อแก้แค้นต่อญี่ปุุ่น มากกว่าที่คิดจะยิงไปอเมริกาเสียอีก และหากเกิดสงครามนิวเคลียร์ล้างโลก จีนและเกาหลีต่างชิงจองกฐินลูกระเบิดนิวเคลียร์ที่จะรีบใส่ญี่ปุ่นจนจมลงทุกเกาะกระมัง?  นั่นคือผลร้ายที่ใครทำกับใครในประวัติศาสตร์ ยังหมาดๆซึ่งยังไม่ถึง 100 ปี ความเจ็บปวดและแผลเป็นยังมีรอยให้เห็นอยู่ 
หรือใครจะเถียงว่าไม่จริง?

ตอนสงครามโลกครั้งที่สองนั้นอังกฤษเสียเปรียบฮิตเล่อร์ทุกด้าน และกองทหารของตัวต้องถอยร่นหนีตายกลับเกาะอังกฤษมาออ รอความตายกันอยู่ที่เมืองดันเคอร์ค(Dunkirk) ชายฝั่งฝรั่งเศส แต่เยอรมันยอมปล่อยให้กลับบ้านเพื่อจะไปเล่าความน่ากลัวของสงครามให้คนอังกฤษฟังเพื่อหวังผลทางจิตวิทยา แล้วเยอรมันทิ้งบอมบ์และยิงด้วยจรวดเช้าเย็น หวังให้มันจมไปทั้งเกาะเลย โชคดีที่อังกฤษได้มีนักการเมืองผู้นำที่สามารถ พูดเก่ง ให้ความหวังผู้คนเก่ง และลวดลายชั้นเชิงแบบเหนือเมฆ นั่นคือวิลสตัน เชอร์ชิลล์(Wilston Churchill)ขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีของอังกฤษ ทันเวลาที่ประเทศกำลังจะล่มจม และหลายคนปัจจุบันว่าวิลสตัน เชอร์ชิลล์นี้เองเป็นผู้ร่วมวางแผนกับปธน.ผู้พิการเป็นโรคโปลิโอ คือแฟรงค์ลิน โรสเวลท์(Franklin Roosevelt-FDR) แต่เป็นผู้มีความสามารถอย่างล้นเหลือ จากเหตุการณ์ที่โลกถึงคราวเศรษฐกิจปั่นป่วนถดถอย( World Great Depression ) ช่วงปี 1929 - late 1930s    ปธน.รูสเวลท์สามารถแก้ไขได้และพอดึเกิดสงคราม(โลกครั้งที่สอง) ฮิตเล่อร์บุกยึดโปแลนด์ ออสเตรีย ฮังการี และเช็คโกสโลวาเกียภายในไม่กี่วัน ทั่วโลกประหวั่นพรั่นพรึง รวมทั้งอเมริกาแม้อยู่ฟากทวีปของมหาสมุทรแอตแลนติคด้วย ดินแดนอเมริกาสุดอุดมสมบูรณ์มีถึง 50 รัฐรวมกัน แผ่ไปไพศาลจากมหาสมุทรหนึ่งสู่อีกมหาสมุทรหนึ่ง อำนาจการผลิตทางเศรษฐกิจ ทางอาหาร เครื่องจักรกล รถยนต์ รถถัง เรือบิน และผลิตเรือรบ อาวุธทุกชนิดต่างๆสูงมาก ทางอุตสาหกรรม และเทคโนโลยีก็เทียบเท่ายุโรป เป็นเป้าหมายหลักที่เชอร์ชิลล์หวังให้อังกฤษพึ่งเพื่อสู้ต่อไปได้ เชอร์ชิลล์มักกล่าวกับนักข่าวและนักการเมืองอเมริกันเสมอ ว่าเขามีแม่เป็นคนอเมริกัน หากเขาเกิดในอเมริกาเขาต้องเป็นนักการเมืองอเมริกันแน่นอน เขาป้วนเปี้ยนไปมาหานักการเมือง และประชาชนเป็นประจำสม่ำเสมอ จนกระทั่งถือเป็นญาติสนิทกับคนอเมริกันเลยทีเดียว  จนกระทั่งคืนวันหนึ่งเรือสินค้าอเมริกันถูกระเบิดตอร์ปีโดจากเรืออู(German submarines-U boats) ซึ่งเป็นเรือดำน้ำของเยอรมัน ล้อมเกาะอังกฤษอยู่ จึงเป็นสาเหตุใหญ่ให้อเมริกากระโดดเข้าสู่สงครามร่วมอังกฤษรบกับเยอรมันและอิตาลี(ฝ่ายอักษะ) ยังมีนักประวัติศาสตร์จำนวนมาก ยังสงสัยเรื่องเรืออเมริกันถูกจมลงครั้งนั้น ว่าอาจจะเกิดจากเลิศนัยของจิ้งจอกอังกฤษ ได้กระทำให้เกิดขึ้น สักวันหนึ่งอาจจะมีหลักฐานอะไรเพิ่มเติม

ในขณะเดียวกันอังกฤษก็ขอเครดิต(ต้องใช้คืน)ทุกชนิดจากอเมริกา ทั้งเงินทอง สรรพาอาวุธทุกชนิด ทั้งอาวุธกระสุนทั่วไป รถยนต์ รถถัง เรือบินเรือรบ (ที่บ้านเราเรียกจากสากกะเบือถึงเรือรบนั่นแหละ) อเมริกาก็ให้อย่างเต็มที่เพราะผลิตได้เหลือเฟือไม่หยุดหย่อน จนต่อมาก็ขนทหารเข้าอังกฤษเพื่อร่วมยกพลขึ้นบกตีฝ่ายอักษะ จนได้ชัยชนะในที่สุดต่อฮิตเล่อร์
ส่วนทางแปซิฟิคเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ที่อเมริกาใช้ทั้งอาวุธ เงินทอง และชีวิตทหารมากมาย ปราบญี่ปุ่นจนอยู่หม้ด อังกฤษตอนนั้นเรือรบในแปซิฟิคที่เข้าร่วมรบไม่เหลือแม้ลำเดียว และทหารจะรบก็ไม่เหลือเลย ล้วนเป็นภาระแก่อเมริกาและจีน และพันธมิตรชาติเล็กๆเช่นฟิลิบปีนส์(สมัยแมคไซไซ) ไทย(เสรีไทย) เกาหลี(ซิงมันรี) พม่า(คนพื้นเมืองที่เข้าช่วยนายพลโจเซฟ สติลเวลล์  ของอเมริกา) เวียตนาม(สมัยระหว่างสงครามโฮจิมินห์กับโวเวียนเกี๊ยบก็ร่วมกับอเมริกาด้วย)เพียงไม่กี่ประเทศ แต่นี่คือต้นเหตุความรักใคร่(romance among friendly soldiers)อันเกิดจากสหายร่วมในสนามรบด้วยกัน ทำไมอเมริกาจึงยังป้องกันจีนไต้หวันของเจียงไคเช็คและญีปุ่นมาจนปัจจุบัน? ส่วนกับไทยก็มีเหตุสำคัญที่จะเล่าให้ฟังตอนต่อไป

เนื่องจากอเมริกาได้สู้รบเป็นสงครามเพื่อปลดแอกตัวเองเป็นเอกราชจากกษัตริย์อังกฤษด้วยความยากไร้แสนเข็ญ สู้มาจากแทบด้วยมือเปล่า มีอาวุธเช่นปืนแก็ปที่ใช้ล่าสัตว์ มีด ดาบ ปืนพก(เหมือนปืนคอลท์ตราควายของเรา)ทำกันเอง จากกองโจรเล็กๆที่ต้องอ้อนวอนชาวบ้านเข้ามาร่วมร่วมด้วย ขอเรี่ยไรเงินด้วยความยากลำบาก จนในที่สุดเกิดชนะการต่อสู้ขนาดเล็กๆขึ้นมาสองครั้ง ประเทศเนเธอร์แลนด์(ฮอลแลนด์)เห็นใจให้ยืมเงินแก่กองโจรอเมริกันเป็นประเทศแรก กองโจรอเมริกาได้อาวุธทันสมัยมากขึ้น จนกลายเป็นกองทัพที่เข้มแข็ง เพราะนายพลทุกคนและแม่ทัพออกรบแนวหน้าทุกคน จนต่อมาฝร้่งเศสโดยนายพลลาฟาเยท์นำทั้งเงิน อาวุธ และทหารหนึ่งกองพลกำลังเต็มหนึ่งหมื่นคนเข้ามาช่วยรบด้วย จนได้รับชัยชนะในที่สุด แต่อังกฤษยังตุกติกไม่ยอมเซ็นต์สัญญาสงบศึกให้ยาวไปอีก 2 ปี(รวมเป็น7ปี) จะเห็นว่าอังกฤษเป็นชาติที่ตลบแตลงระยำ น่าคบขนาดไหน !
เงินทองที่อเมริกาให้ก่อนสงคราม ระหว่างสงครามทั้งอาวุธล้นเหลือจากสากกะเบือยันเรือรบ ที่เป็นรูปการยืมแบบเครดิต และหลังสงครามแล้ว(ตามแผนมาแชลล์-Marshall Plan) ข้าพเจ้าเคยถามอาจารย์สอนประวัติศาสตร์ และเพื่อนที่เป็นนักประวัติศาสตร์ทุกคนต่างพากันตอบว่า ..ไม่เคยได้ยินว่าอังกฤษคืนเงินให้อเมริกาแม้สลึงเดียว..nothing that could be recognized !!  สังคมคนอเมริกาเรียกพวกอังกฤษจอมเจ้าเล่ห์ ว่าเป็นพวกกินของฟรี...free loader !!

นี่คือสาเหตุสำคัญที่อเมริกันขัดขวาง ที่อังกฤษจะพยายามปรับเอาสินไหม ในฐานะผู้แพ้สงคราแก่ไทย ทั้งๆที่ฝึกคนไทยให้เป็นพวกเสรีไทยเช่นดร.ป๋วย อึ๊งภากรณ์ ฯลฯ ให้มาตายแทนฝ่ายพันธมิตร โดยอังกฤษหน้าด้านๆตะคอกจะเอาไทยเป็นฝ่ายแพ้ให้ได้ เห็นอังกฤษที่แท้จริงแล้วยัง? ตกลงไทยเสียข้าวอย่างเดียวเพียงแสนกว่าตัน เพราะอเมริกาก็เข้าขัดขวางไว้
กรณีย์ของไทยนี้เองที่ทำให้อเมริการีบผลักดันให้ทุกชาติยุโรปต้องเลิกระบบอาณานิคม และต้องคืนเอกราขให้แก่ประเทศอาณานิคมพวกนี้ทั้งโลกเสียทันที เพราะอเมริกาซึ่งตอนนี้เป็นมหาอำนาจโลกแล้ว ไม่เห็นด้วยกับการเป็นทาส เหมือนตอนตัวเองต้องปลดแอกตัวเองมาจากอังกฤษด้วยความยากไร้อย่างแสนสาหัส อเมริกาเชื่อในเสรีภาพและอิสระภาพของมวลมนุษย์ทั่วโลก มีความเป็นมิตรประเทศต่อกัน และมีการจัดตั้งองค์การสหประชาติโดยเร็วที่สุด จากปี 1945(Oct 24)  มาเป็นปีที่ 74 แล้ว มีประเทศได้รับอิสระเสรีภาพทั่วโลกจำนวน 45 ประเทศในขณะนั้น เป็นการปลดปล่อยลัทธิล่าเมืองขึ้น(decolonialism)ทันที โดยประเทศอเมริกานี้เอง

นี่คือความเป็นมาตอนหนึ่งที่เพื่อนไดัเคยช่วยเพื่อนกันมา เราลืมเพราะฟังถ้อยคำเสียงเชียร์จีนในปัจจุบันจนหูอื้อตาลาย เพราะเงินจีนมหาศาลจุกจนคับปากต่อพวกผู้นำไทย และทหารไทยยุคคสช.นี้ กันไปหมดแล้วหรือ?

จึงขอประทานโทษที่อดไม่ได้ที่จะโต้เถืยงความสัมพันธ์ระหว่างอเมริกากับไทย ซึ่งมีมา 180 ที่ยาวนาน ให้เห็นข้อเท๊จจริง  ที่พวกบ้าจีนพยายามทำลายอเมริกาบ้าง

โปรดติดตามตอนต่อไป เมื่ออเมริกาส่งซีไอเอมาฝึกทหารพลร่มในไทยเป็นครั้งแรก

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 13, 2019 9:38 AM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.