iFreeThai

#81 May 4, 2019 7:23 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

มาแล้ว อ.หวานผู้นำพวกรีพับลิค(Republic)

วันนี้เป็นวันสวมมงกุฎสถาปนาเสี่ย ขึ้นเป็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสี่ยสรวมมงกุฎเพียง 23 นาทีแล้วก็ถอดออก เพราะมงกุฎมีน้ำหน้กมากนัยว่าประมาณ 6 ปอนด์(เกือบ 3 กิโลกรัม) แล้วมีการเปลี่ยนชื่อใหม่ และให้คำสัตย์ต่อพสกนิกรว่าจะต่อยอด ปกครองโดยธรรม เพื่อประชาชนจะได้มีความสุขตลอดไป ฉายซ้ำเหมือนพ่อ  อะไรทำนองนั้น ความจริงยุคพ่อนั้นตอแหลต่อคำสัตย์ที่ให้ไว้ต่อประชาชนอย่างที่สุด(เราจะปกครองโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขของชาวสยามกันทั่วหน้า) ....แต่จบลงด้วย "ไอ้เหี้ยสั่งฆ่า ..ไอ้ห่าสั่งยิง ..กูไม่รู้กูป่วย" และแถมให้พสกนิกร ด้วยม.112  ม.44 และพรบ.คอมพิวเตอร์ ที่พยายามเย็บปากทุกคน และให้เดินตามความโหดร้าย โง่เขลาของกษัตริย์บอดองค์นี้ ให้ทุกคนรัดเข็ดขัด ด้วย"เศรษฐกิจพอเพียง"เพราะประชากรเริ่มอดหยาก ยากแค้น  แต่กษัตริย์รวยคนเดียว เป็นกษัตริย์ที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตลอดกาล
จนถือว่าเป็นศักราชที่ทรงฝังราชวงศ์จักรีทั้งหมด หากประชาชนรากหญ้าชนะสงครามการปฏิวัติปลดปล่อยในบั้นปลาย สถาบันพระมหากษัตริย์คงหมดสิ้น ไปจากแผ่นดินนี้อย่างแน่นอน

https://youtu.be/YGH5WM7JsG4?t=218(อ.หวาน 4 พค. 62 งัดกันแล้ว ภาไม่ยอมเดินตามหลังนุ้ย)

https://youtu.be/Kubv2kzE6ns?t=40(ยึดทำเนียบ ติดคุกแค่ 2 เดือน ปาหี่นี่หว่า) ผลจากการอภัยโทษใหญ่ทั่วประเทศคราวนี้ ส่วนพวกถูกม.112 ทั่วประเทศ 1,857 คนกลับไม่ไดัเหลียวแล มีเพียงลดโทษตามธรรมดา

นี่เป็นการเริ่มศักราชใหม่ของกษัตริย์องค์ใหม่ และไดัแสดงว่าจะมีนโยบายต่อพวกรากหญ้าอย่างไร เราหมดหวังและหวังน้ำใจจากกษัตริย์ใหม่นี้ ให้เห็นได้ชัดอีกที จะไดัตระหนักว่าเสี่ยไม่เอาพวกเราแน่นอน อย่าไปมัวพยายามออดอ้อนอีกเลย ไม่อายตัวเองบ้างหรือ?
ขอรากหญ้าแยกให้ออกว่าไผเป็นไผ อย่าหลงคารมใครผู้ใดอีกต่อไป การปฏิวัติต้องตัดใจแบ่งข้างให้เห็นได้ชัด เหมือนขาวหรือดำ ส่วนพวกลังเล หรือพวกพยายามอยู่ตรงกลาง เอาผลประโยชน์ทั้งสองข้าง  เมาเซตุงเรียกพวกปฏิกิริยา ถือเป็นศัตรูร้าย ...ต้องรีบกำจัด...อันตรายกว่าศัตรูชนิดไหนๆเสียอีก

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 9, 2019 12:14 AM)

Offline

#82 May 4, 2019 10:58 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 16,596

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

เจ้าโจร และพวก  ต้องถูกทำลายเท่านั้น  อย่างอื่นไม่มี  สำหรับ องค์การปฏิวัติ

Online

#83 May 9, 2019 2:32 AM

Mikael
Member
Registered: February 27, 2016
Posts: 196

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ฝาก อ.หวาน และนักสู้ทุกคนดูแลตัวเองให้ดี อย่าประมาท แม้บางคนจะอยู่ในประเทศคอมมูนิสต์ก็อย่าวางใจ เพราะเดี๋ยวนี้มีแต่เรื่องผลประโยชน์ของชาติ ไม่มีอุดมการณ์ในการต่อสู้อีกแล้ว

ล่าสุด ดร.เพียงดิน รักไทย ออกคลิปแฉเวียตนามจับลุงสนามหลวง ส.ยังบลัด ส.ข้าวเหนียว ส่งให้รัฐบาลไทย

https://m.youtube.com/watch?v=0HoxNZ41Vek

Offline

#84 May 9, 2019 3:09 AM

Mikael
Member
Registered: February 27, 2016
Posts: 196

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

แม่แมวซ่า

https://m.youtube.com/watch?v=7-R2v_JeMa4

Last edited by Mikael (May 9, 2019 5:47 AM)

Offline

#85 May 9, 2019 12:10 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ถึงเวลาแล้วที่ต้องมีคำถาม-คำตอบต่อกันให้ถึงราก

เรื่องคลิปเกี่ยวกับการส่งตัวกลับลุงสนามหลวงและพวก จากคุณเพียงดินรักไทย และคุณแมวซ่านั้น ถึงเวลาแล้วที่เพื่อนๆรากหญ้า ขอสอบถามว่าแหล่งข่าวต้นตอนั้นมาจากไหน? ได้มาอย่างไร? ใครเป็นคนบอกมา?

มันต้องสาวให้ถึงต้นเหตุว่าเรื่องปล่อยข่าวชิ้นนี้เป็นมาอย่างไร? หรือคนโพสต์คือต้นตอ แล้วปล่อยให้เครือข่ายพลอยมโนตามกันไปเองหรือเปล่า?

เรื่องนี้มันดำมืดมานานพอควรแล้ว และพวกใต้ดินเขาเป็นห่วงกันมาก มีการวิพากวิจารย์ถึงอย่างมากมายในหลายแง่มุม

เป็นโอกาสดีที่สุดว่าควรซักฟอกให้ขาวสะอาดจากคุณเพียงดินและคุณแมวซ่า  ว่าใครเป็นต้นตอให้ข่าวชิ้นนี้? เมื่อไหร่? รับทราบครั้งแรกที่ไหน? ทำไมจึงเจาะจงมาให้คุณ? ข่าวส่งมาทางมีเดียไหน? เวลาเท่าได?

โปรดกรุณาชี้แจงให้เราทราบรายละเอียดด้วย จะได้หายกังขาในหลายเรื่องเสียที

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 9, 2019 12:14 PM)

Offline

#86 May 10, 2019 4:40 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

เรื่องเวียตนามจับลุงสนามหลวงและพวกส่งไทยและถูกควบคุมตัวในค่ายทหารแห่งหนึ่ง แต่รัฐบาลและทหารยังปฏิเสธอยู่นั้น

ถ้าเป็นเรื่องจริงแต่ทหารปฏิเสธ ก็น่ากลัวว่ากำลังตกอยู่ในอันตรายมาก ควรสอบถามไปยังเวียตนามว่าจับส่งมาจริงหรือไม่ ส่งมาทางไหน

ถ้าเป็นเพียงข่าวลือหรือข่าวปล่อย ก็ขอมะโน (ไม่ขอวิเคราะห์เพราะไม่มีข้อมูล) ขอมะโนว่าฝ่ายปล่อยข่าวคงต้องการ "เปิดเกมรุก" เพื่อสร้างความปั่นป่วนให้เผด็จการตกเป็น "ฝ่ายรับ" ทางยุทธวิธีบ้าง โดยมุ่งให้มวลชนหรือสาวกที่บ้าระบบสหพันธรัฐของลุงสนามหลวงออกมาร่วมกับมวลชนของพรรคอนาคตใหม่ที่กำลังถูกปลุกให้ออกมาช่วยกันเหยียบเผด็จการ

ขอชวนสังเกตว่าช่วงนี้ฝ่ายตรงข้ามเผด็จการกำลังแค้นใจหลังจากสู้ในเกมของเผด็จการแทบตาย ก็สู้เผด็จการไม่ได้ เพราะเผด็จการมีทั้งเงิน องค์กรอิสระ ศาล เจ้า ฯลฯ จึงพยายามสร้าง "เกมรุกทางการเมือง" ออกมาหลายชุด เช่น โจมตีการสืบทอดอำนาจของ คสช. การคอร์รัปชั่น การไร้ฝีมือบริหารประเทศและแก้ปัญหาเศรษฐกิจ การตั้งญาติพี่น้องเป็น สว. การปล่อยข่าวลือ การยุยงปลุกปั่น การระดมเปิดโปงเรื่องราวต่าง ๆ ของเจ้า (ตรงนี้เจ้าบอกว่า กูรู้แล้วว่า ถ้ากูเข้าข้างฝ่ายหนึ่ง ก็โดนอีกฝ่ายโจมตีอยู่ดี กูโดนทั้งขึ้นทั้งล่องไม่มีรอดอยู่แล้ว) ฯลฯ

โดยเฉพาะการยุยงปลุกปั่น เช่น ยุยงให้พรรคอนาคตใหม่เป็นพรรคนำการปฏิวัติ ยุยงให้ธนาธร-ปิยะบุตรเป็นผู้นำการปฏิวัติ ยุยงมวลชนของพรรคอนาคตใหม่ให้ออกมารุมกระทืบเผด็จการ แต่หลังจากพยายามทำมาเกือบเดือนกลับไม่มีอะไรดีขึ้น ธนาธร-ปิยะบุตรยืนยันสู้ในรัฐสภาเท่านั้น ไม่นำประชาชนลงสู้บนถนนเด็ดขาด จึงหันมาปล่อยข่าวว่าลุงสนามหลวงและพวกถูกเวียตนามจับส่งกลับมาไทยเมื่อบ่ายวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา ถูกนำไปควบคุมตัวไว้ที่ค่ายทหารแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น อาจหวังให้สาวกของลุงสนามหลวงออกมากระทืบเผด็จการ ในขณะที่บางกลุ่มนัดชุมนุมกันที่ธรรมศาสตร์ในวันที 12 พ.ค.นี้

นี่อย่าเชื่อโผมนะ โผมมะโนล้วน ๆ ไม่มีข้อมูลไม่ได้วิเคราะห์อะไรทั้งนั้น โผมมะโน 100 %

Offline

#87 May 10, 2019 9:22 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ขอมะโนต่ออีกนิด ยังไม่ทันจบพอดีมีธุระ

เรื่องนี้มันกำลังจะบานตะเกียง จึงขอเตือนรัฐบาลว่า
สังหรณ์ใจ (ไม่ใช่วิเคราะห์,ไม่มีข้อมูล,สังหรณ์หรือมะโนเท่านั้น) สังหรณ์ใจว่ากำลังมีการดึงมหาอำนาจมาเกี่ยวข้องทั้งอเมริกาและอียู เพื่อรุมกันบีบไข่เผด็จการไทย หน้าเขียวแน่งานนี้ ถ้าเวียตนามออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้ส่งมา      พวกปล่อยข่าวก็จะว่าเวียตนามรับเงินสินบนไปแล้วหลายสิบล้านบาท เรื่องนี้ตรวจสอบไม่ยาก ให้ญาติของทั้งสามคนไปสถานทูตเวียตนามประจำกรุงเทพ ถามเลยว่าคุณส่งสามคนนี้มาให้รัฐบาลไทยหรือไม่ พรุ่งนี้ไปเลยไม่ต้องรอวันจันทร์  ให้มันรู้ดำรู้แดงไปเลย

Offline

#88 May 10, 2019 10:40 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

รายการผลัดกันเกาหลัง แถมเงินค่าหัวจากคสช.ไทย

เป็นการวิเคราะห์และชี้แนวทางที่สุดวิเศษเลยครับคุณกะตังป๋า
ลองอ่านข้อความข้างล่างนี้ดู ก็น่าจะสมจริงอย่างคุณคาดการณ์เอาไว้ทุกอย่าง:

"ขณะที่สถานการณ์ระหว่างไทยกับเวียดนามเกี่ยวการส่งผู้ลี้ภัยทางการเมืองระหว่างกันนั้น เมื่อ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา สำนักเลขาธิการใหญ่ แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร แถลงอีกครั้งโดยเรียกร้องทางการเวียดนามและไทยชี้แจงการหายตัวไปของนักข่าวเวียดนามในไทยอย่างตรงไปตรงมา หลังมีกระแสข่าวว่า เจือง ซุย เญิ๊ต (Truong Duy Nhat) หนึ่งในผู้ร่วมจัดรายการของสำนักข่าวเรดิโอ ฟรี เอเชีย (Radio Free Asia) ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากเขาเดินทางมายื่นคำขอที่ลี้ภัยกับสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UN High Commissioner for Refugees - UNHCR) ที่กรุงเทพ "

เวียตนามหลังจากสมัยเหงียน โกทัคแล้ว ผู้นำสกปรกรุ่นหลังๆสิ้นดี เพราะเปิดเมืองในทางเศรษฐกิจ เงินเข้ามามากมาย แต่สันดานเผด็จการคอมมิวนิสต์ก็อยากคุมสื่อด้วยเสมอ นักต่อสู้เวียตนามที่รับเชื้อเสรีภาพ-อิสรภาพจากอเมริกา ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ กลับบ้านมาพัฒนาประเทศด้วย เวียตนามจึงต้องปราบเสียงพวกเสรีภาพ ที่ไม่เห็นด้วยกับพรรคคอมมิวนิสต์ เหมือนสปป.ลาวและจีนแดงลูกพี่ใหญ่เปี้ยบ

เวลามันเปลี่ยนไปแล้ว พวกเผด็จการรวมหัวกันปราบประชาชนอย่างสำราญ การต่อสู้ปลดแอกเพื่อประชาธิปไตย ในภูมิภาคนี้คงมีต่อไปอีกนาน หลายฝ่ายกำลังจ้บตามองจอมเผด็จการฮุนเซ็นกำลังกอดกับประยุทธเหล่ ว่าความสัมพันธ์จะจริงใจไปกันด้านไหน? และจะเป็นภาระของพวกเรา ซึ่งตอนนี้เราตกเป็นรองเผด็จการอยู่หลายขุม แต่คงไม่นานก็จะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ ไทยอาจเป็นผู้นำในการปฏิวัติอีกครั้งเหมือนสมัย 14 ตุลา 16 ที่เกาหลีใต้นำไปใช้เป็นแบบอย่าง ในการปฏิวัติลุกขึ้นสู้ โดยตะโกนก้องถนน"ไทยแลนด์..ไทยแลนด์" พร้อมชูกำปั้นสู้ เดินไปตามเมืองใหญ่ต่างๆอย่างพร้อมเพรียงกัน เกาหลีเอาจริงในที่สุดเขาปฏิวัติพวกทหารสำเร็จ และรุ่งเรืองมาอย่างสุดขีด

แต่ของเรามันหมากสองชั้น เรายังมีจ่าห้าวติดอยู่ด้วย
คุณกะตังป๋าช่วยคิดทีว่าการปฏิวัติ ควรจะทำกันอย่างไรต่อไป ?
ขอบคุณครับ

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 10, 2019 10:57 AM)

Offline

#89 May 11, 2019 4:52 AM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ขอบคุณคุณปาปิยองที่ให้เกียรติผมแสดงความเห็นเกี่ยวกับการปฏิวัติ ว่าควรจะทำกันอย่างไรต่อไป ? เรื่องนี้น่าจะเกินสติปัญญาของผมจริง ๆ ขนาดคนที่มีความรู้ สติปัญญา ประสบการณ์ และเครือข่ายมากกว่าผมหลายพันเท่า เช่น ดร.จรัล ดิษฐาอภิชัย ยังยอมรับกับ จอม เพชรประดับ ในการให้สัมภาษณ์เมื่อ 8 เม.ย. ที่ผ่านมาว่าท่านหมดปัญญาปฏิวัติและขอให้คนรุ่นหลังคิดทำกันต่อไปอย่าท้อ ตามคลิปนี้ตอนท้ายๆ ชั่วโมงที่ 1.47.00 เป็นต้นไป (คนปฏิวัติควรตั้งใจฟังเพื่อนำไปประยุกต์ต่อไป)

https://m.youtube.com/watch?v=uMPYYfx7vQA&t=2022s

อย่างใดก็ดี ผมจะไปหารือผู้ที่พอจะชี้แนวทางได้บ้าง แล้วจะเสนอคุณปาปิยองอีกที

***
****
*****

มาเข้าเรื่องมะโนต่ออีกนิดให้อ่านเล่นคลายเครียด อย่าจริงจัง และอย่าเชื่อผม

ช่วงนี้มีเรื่องที่เหมือนหอกโมกขศักดิ์พุ่งเข้าแทงยอดอกอาเสี่ยใหญ่คนหนึ่งอย่างจัง อย่างน้อยจากปรากฏการณ์ใหญ่สองอย่างคือ

หนึ่ง การจัดตั้งรัฐบาลที่ไม่ว่าจะได้ฝ่ายใดเป็นรัฐบาล อีกฝ่ายก็จะป่วนจนเละเป็นโจ๊กไม่มีชิ้นดี สุดท้ายลงเอยที่เจ้าหมดที่จะต้องพลอยโดนหางเลขด้วยข้อหาเอียงข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง อาจจำเป็นต้องเข็ญรถไฟขบวนที่สามออกมาแก้ปัญหา จึงขอชวนให้สังเกตการผ่านรายชื่อวุฒิสมาขิกและการเตรียมนายกฯ คนกลางเพื่อจัดการกับยุทธการชิงอำนาจของ 2-3 ฝ่าย ที่ส่อเค้าเป็นหม้อขี้คว่ำอยู่ในขณะนี้

สอง ปัญหาลุงสนามหลวงและพวกสูญหายไปหลังมีข่าวว่าเวียตนามส่งตัวให้ไทยตั้งแต่ 8 พ.ค. กำลังส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของเจ้าไทยในระดับสากลอย่างรุนแรงที่สุดในประวัติศาสคร์ราชวงศ์จักรี เพราะสื่อหลักระดับโลกทุกสื่อทั้งทีวีและหนังสือพิมพ์พร้อมกันรายงานข่าวไปในทางเดียวกันว่า ทั้งสามคนที่หายไปเป็นผู้ต้องหาคดีดูหมิ่นเจ้า ช่วงนี้เจ้าจึงตกเป็นข่าวระดับโลกในหลายรูปแบบตั้งแต่ประกอบพิธีบรมราชาภิเษกอันยิ่งใหญ่  ถ้ารัฐบาลไม่สามารถทำให้เรื่องลุงสนามหลวงและคณะหายไปให้กระจ่างได้ ความเสียหายส่วนสำคัญส่วนหนึ่งจะตกลงบนตักของเจ้าอย่างหนักอึ้ง และ ม.112 จะตกเป็นขี้ปากของคนทั้งโลก ถ้าเรื่องนี้ไม่จริงใครคิดมุกนี้ต้องถือว่าเป็นระดับมหาเทพ ดังที่คุณปาปิยองว่า ซึ่งในโลกนี้มีอยู่เพียงไม่กี่องค์กร!!!!!

นอกจากสองเรื่องนี้ จากนี้ไปรัฐบาลเผด็จการจะต้องตกเป็น "ฝ่ายรับ" ซึ่งต้องเผชิญกับเกมชวนหัวหมุนอีกหลายรูปแบบ ที่จะถูกจัดขึ้นเป็นชุด ๆ จนในที่สุดหาก คสช.ยังไม่ยอมลงจากอำนาจ ขอฟันธงมะโนเปรี้ยงว่าจะเกิดฝูงชนขับไล่ลุกลามมากขึ้น ๆ จนวินาศสันตะโรไปในที่สุด

Last edited by กะตังป๋า (May 11, 2019 5:08 AM)

Offline

#90 May 11, 2019 10:24 AM

Alan
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 190

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

"ลุกลามมากขึ้น ๆ จนวินาศสันตะโรไปในที่สุด"

ขอร่วมแช่งด้วยคน

Offline

#91 May 12, 2019 1:30 AM

Mikael
Member
Registered: February 27, 2016
Posts: 196

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

เป็นข่าวจริงหรือข่าวปล่อยผมไม่ทราบ
ขอสละเวลาสัก 3 ชั่วโมง มีข้อมูลลึก ๆ และความคิดเห็นหลายด้านจากผู้ที่รู้ดีกว่า ตามนี้
https://m.youtube.com/watch?v=yFfg4fTPE9I

ใครเปิดดูไม่ได้เพราะในไทยถูกบล็อค
ให้เข้ายูทูป- กดปุ่มสามจุดที่มุมบนขวา - คลิก Location (ที่ตั้งประเทศ) - เลือกประเทศอะไรก็ได้ ห้ามใช้ประเทศไทย (Thailand)  ก็จะสามารถดูคลิปยูทูปที่ถูกรัฐบาลทหารฟาสซิสต์บล็อคได้ทุกคลิป

Last edited by Mikael (May 12, 2019 5:51 AM)

Offline

#92 May 12, 2019 12:47 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ปริศนาสำคัญคือภาพและเนื้อหาในพาสปอร์ตของอินโดนีเซีย

การพยายามปลอมแปลงครั้งนี้มีฝีมือมาก? จากชื่อที่เป็นอินโดฯซึ่งคุณสยามและคุณสนามหลวงใช้ชื่อเป็นคนจีน เพราะหน้าตาเป็นคนจีน ซึ่งมีคนจีนมากในประเทศนี้ วันที่ออกใบพาสปอร์ตเดือนตุลาคมปี 2017(1ปีกับ 4-5 เดือนก่อนหายตัวไป) วัน-เดือน-และคศ.ที่เกิด(ค.ศ.เกิดน่าจะเป็นจริงตามอายุ) เลขในพ้าสปอร์ตหมู่บี(B) และรายละเอียดโค๊ดด้านล่าง และทำไมทำจากอินโดนีเซีย ฯลฯ ล้วนน่าศึกษายิ่ง เพื่อชี้นำว่าเป็นของจริงหรือของปลอม?

เนื่องจากยุคนี้เป็นยุคดิจิตอล ตัวเลขโค๊ดทั้งกลุ่มสมุดเป็นกลุ่ม"บี-" และโค๊ดที่เป็นรูปชุดตัวเลขและเครื่องหมายคล้ายลูกศร สลับไปมาด้านล่าง และหมายเหตุอื่นๆในหน้านี้ จึงทำให้ตรวจคนเข้าเมือง(ไม่ว่าประเทศไหน) สามารถสกัด(extract)ความผิดพลาดได้อย่างรวดเร็ว จึงติดกับ(entrapped)ง่ายๆ แสดงถึง"ความเป็นมือที่ไร้เดียงสา"ทำกัน จึงทำอันตรายต่อกลุ่มลุงสนามหลวงอย่างเห็นได้ชัดๆ

ขอเชื่อตอนนี้ว่าเรายังไม่ทราบชื่อประเทศ อย่างแน่ชัดว่าประเทศไหน ที่กักตัวทั้งสามไว้ แต่คุณ แบรด อาดัมส์หน.ฮิวแมนไร๊ทส์วอชท์(Human Rights Watch-HRW)ในเอเซีย ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่าเป็นประเทศเวียตนาม ซึ่งอาจจะไม่ใช่ก็ได้ และดร.เพียงดิน รักไทย จับเนื้อหาและหลักฐานพาสปอร์ตดังกล่าว มาออกคลิปเมื่อวันที่ 9 พค. 62 และคุณแมวซ่ามาเพิ่มเติมว่าอาจจะอยู่ทีค่ายทหารค่าย"ศรีพัชรินทร์ "ที่จ.ขอนแก่น ก็เลยไปกันใหญ่ 

แต่จากการตรวจสอบหลายสื่อหลักสำคัญจำนวนมาก เช่นบีบีซี. ซีเอนเอน.ทั่วโลก แม้ไทยรัฐภายในประเทศ ฯลฯ ก็ยังไม่รายงานยืนยันเป็นหลักเป็นฐานว่า"เวียตนาม"ส่งกลับมาจริง ตอนสายวันที่ 8 พค. เวลาท้องถิ่น
ข่าวเพียงแต่บอกว่าฮิวแมนไร๊ทส์วอร์ชกล่าวหาด้านเดียว เท็จจริงอย่างไรก็ต้องคอยดูกันต่อไป เพราะทั้งไทย(และเวียตนามไม่ได้ออกมา)รับหรือปฏิเสธ ว่ายังไม่เห็นทั้งสามผู้ต้องหาตามข้อกล่าวหา

ตอนนี้เป็นเรื่องโอละพ่อ ข่าวลือแบบกล่าวหาอย่างเดียว จะมีผลอย่างไรก็ยังไม่สามารถรู้ได้  แต่ดีใจที่ทราบว่าพวกเขายังมีชีวิตอยู่ จะลงโทษให้ติดคุกคนละกี่ร้อยปีเป็นเรื่องหฤโหดตอนต่อไป เราคาดหวังอะไรไม่ได้ในประเทศนี้ เพราะม.112 นั้นประเทศนี้ถือเป็นความมั่นคงของประเทศ(ระบบทรราช) ซึ่งตรงกันข้ามกับโลกเลยทีเดียว หากการควบคุมตัว และลงโทษหรือทำให้ถึงตายในคุกเป็นเรื่องจริง ประเทศคงหนีไม่พ้นการแตกพินาศ จากแรงกดดันทั้งในและนอกพร้อมกัน และประเทศนี้ ทรราชพวกนี้ถึงคราวพินาศเป็นแน่แท้ 

องค์การปฏิวัติไท
  12 พค. 19

Last edited by ปาปียอง (May 12, 2019 6:47 PM)

Offline

#93 May 17, 2019 1:37 PM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

จนป่านนี้ ยังไม่เห็นเวียตนามตอบหนังสือที่มารดาคุณสยามถามหาลูกว่าเวียตนามเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ตามที่ภาคีไทยเพื่อสืทธิมนุษยชนแถลงหรือไม่

ทั้งที่เป็นข่าวดังไปทั่วสามโลก สื่อทั้งเอเซีย ยุโรป อเมริกา ตะวันออกกลาง ออสเตรเลีย และอัฟริกา ต่างลงข่าวและบทความวิจารณ์อย่างกว้างขวาง รัฐบาลทรราชย์ไทยเฉยถือเป็นเรื่องปกติเพราะมันเป็นสันดานทรราชย์ แต่เวียตนามเฉยนี่สิแปลก หรือผมตกข่าว หรือมันเหี้ยพอ ๆ กันทั้งภูมิภาคอินโดจีน ถ้ามัรระยำหมากันแบบนี้คงได้เห็นการปฏิวัติรอบสองในอินโดจีนในอีกไม่ช้า ได้ยินว่ามันแดกกันวอดวายไม่ต่างจากไทย

Offline

#94 May 20, 2019 12:25 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ทีใครทีมัน แต่พวกโจรต้องเป็นโจรเสมอไม่เปลี่ยนแปลง

ภาวนาว่าไม่ อ.สุรชัย แซ่ด่านและหรือลุงสนามหลวงยังมีชีวิตอยู่ และรอดการประหารโหดจากทหารจปร.ไทยและวังคราวนี้ และมีโอกาสมาเล่ากระบวนความหฤโหดที่ผ่านมาหลังถูกอุ้ม คงเป็นนิยายประจำชาติไปอีกนาน จะเขียนหนังสือที่ทำลายกษัตริย์และพวกทหารอย่างไม่ได้ผุดได้เกิด ทันตาเห็นเลยทีเดียว  มันจึงไม่เคยปล่อยคนที่มันอุ้มหลุดออกมาได้ ต้องรีบฆ่าทำลายทันที เพราะมันไม่ใช่ซีไอเอ หรือเคจีบี ที่มีรัฐบาลที่มีอธิปไตยจากประชาชาชนในชาติมารองรับ แต่พวกคสช.คือพวกโจรปล้นชาติ มันลงโทษใครทางลับถึงตาย มันต้องรับผิดชอบ และทางโลกทั้งโลกเขาเรียกพวกนี้ว่าเป็น"ฆาตรกร" สักวันมันจะถูกสำเร็จโทษ ไม่ช้าก็เร็ว  อายุยืนคอยดูก็แล้วกัน

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 20, 2019 12:27 PM)

Offline

#95 May 26, 2019 10:23 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ประกาศก้องแม่น้ำโขงดังๆนานๆให้รู้ทั่ว ว่าสัตว์นรกหัวหน้ามือปืนรับจ้างสอดบัตร มันตายห่าวันนี้แล้ว

ให้ทุกวิญญานที่ถูกอุ้มฆ่า สังเวยม.112 ที่เสียชีวิตลงในลุ่มแม่น้ำสำคัญแห่งนี้ โปรดได้ไปจองกฐินเพื่อจะได้เข้าคิวร่วมช่วยกันถีบหน้ามัน หรือถ่มน้ำลายรดหัวมันที่ประตูนรก-สวรรค์วันนี้
โปรดอย่าพลาด  โดยเฉพาะอ.สุรชัย แซ่ด่านที่เคยถูกตุ๊ดเฒ่าตัวนี้หลอกให้มาเจรจา และจับตัวไป ทำให้เกิดพรหมลิขิตหักเห ต้องนอนในคุกหลายครั้งกว่า 20 ปี และในที่สุดก็ต้องจบชีวิตที่สุดระยำโดยกาถูกอุ้มฆ่าอีก
โปรดอย่าพลาดที่จะไปส่งท้ายเข้าชั้นนรกของมัน ที่มีสอดบัตรรออยู่แล้ว มันเป็นสถานที่ที่ทุกคนเสมอภาคโดยแท้ในภพนี้ แต่ไอ้ตุ๊ดมันคงหมอบคลานเข้าเฝ้าตามสันดานนอบน้อมถ่อมตนอีกละซิ อย่าไปถือสาจิตที่เป็นทาสของมัน ทั้งๆที่ในสวรรค์และนรกทุกคนมีสิทธิเท่ากันหมด ไม่มีเจ้า ไพร่ นายพล  พลทหาร กรรมกร หรือคนขี้คุก  มันไม่ฟังใคร เพราะจะเอาความเป็นทาสออกจากมันไม่ได้หรอก พวกนี้เกิดในภพใดๆ ก็ต้องคลานเป็นสัตว์ตลอดไปไม่เปลี่ยแปลง

วันนี้เป็นวันสำคัญของชาติวันหนึ่ง ที่คนรากหญ้าควรจัดฉลองการรำวงรื่นเริง สนุกสนานแบบไทยๆให้สุดเหวี่ยง เพื่อเป็นการรำลึกว่ายุคทรราชสอดบัตรมันได้จบลงแล้ว ...ตุ๊ดเฒ่ามันตายไปเมื่อไม่กี่ชั่วโมงนี้เอง วงไฟเย็นน่าจะช่วยจัด"เพลงที่ประนามความสุดระยำในยุคม.112 ที่ตุ๊ดเปรมเป็นคนร่วมคิดกับสอดบัตรสถาปนาขึันมา"
มาฉลองรื่นเริงกันในวันนี้ ให้ด้วยนะครับ

https://youtu.be/GthJuzBex6c?list=RDGth … งวงไฟเย็น)

https://youtu.be/eRq93OWvJlY?list=RDeRq … ุนทราภรณ์)

จาก องค์การปฏิวัติไทย

Last edited by ปาปียอง (May 26, 2019 10:33 AM)

Offline

#96 May 26, 2019 10:52 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 16,596

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

RIH.  REST IN HELL

Online

#97 May 26, 2019 11:26 AM

Alan
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 190

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

เช้านี้อากาศสดชื่น
มีแต่ข่าวดี

Offline

#98 May 28, 2019 8:00 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ข่าวล่าสุดเกี่ยวกับผู้ลี้ภัยในสปป.ลาวและประเทศละแวกเพื่อนบ้าน

https://youtu.be/mJvZ1JSe1xE

นาทีที่ 48-49 ของคลิปสส.สุนัย จุลพงศธร วันที่ 20 พค. 62 กล่าวถึงเรื่องการอุ้มฆ่าคนไทยที่ต่อต้านในประเทศสปป.ลาว โดยเฉพาะทีมอ.สุระชัยนั้น ถูกทำลายโดยทีมหน่วยข่าวลับรบ.คสช. อย่างแน่นอน และรายงานเพิ่มว่าคุณวัฒน์ วรรลยางกูร นักเขียนชื่อดังที่อพยพไปลี้ภัยที่นั่น เคยร่วมทีมกับลุงสนามหลวงแต่ได้แยก(แตก)จากกัน หลังจากขณะอภิปรายกันในเรื่องบริษัทซีพี(เจริญ โภคภัณฑ์) ในประมาณกลางปีที่แล้ว(2561)  ซึ่งบางท่านอาจจะมีคลิปสุดท้ายนี้ ขอความกรุณาเอามาลงให้ด้วยครับ และหลังจากนั้นอีกไม่นาน ทีมอ.สุรชัยแซ่ด่านก็โดนอุ้ม และมีศพที่พิสูจน์ดีเอ็นเอ(DNA) ว่าตรงกับคุณกาสะลองและคุณภูชนะ ญาติเอาศพทั้งสองไปฌาปนกิจเรียบร้อยแล้ว มีแต่ศพที่สามซึ่งป้าน้อย(ภรรยาอ.สุรชัย)คิดว่าเกยตื้นที่จ.นครพนม มีผู้ไปแจ้งจนท. แต่อ้างว่าไม่ว่าง มาพิสูจน์ศพไม่ได้ในวันนั้น และศพที่สามดังกล่าวได้หายไปในวันรุ่งขึ้น ป้าน้อยไปร้องขอศพที่สามนี้จากจนท.ในพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง แต่ได้รับการปฏิเสธว่าไม่รู้เรื่อง
เรื่อง  "ศพที่สาม"จึงยังเป็นปริศนาหาข้อยุติไม่ได้ แต่ก็ดีใจที่คุณวัฒน์ วรรลยางกูรได้เดินทางไปฝรั่งเศสได้แล้ว(ตามข่าวของสส.สุนัย) คงได้อ่านหนังสือดีๆออกมาให้พวกเราทราบความจริงในทัศนะตรงไปตรงมาของเขา ในอีกไม่ช้า

https://youtu.be/C0zcjIxYIhw

https://prachatai.com/category/%E0%B8%A … 9%E0%B8%A3

ส่วนเรื่องลุงสนามหลวงและทีมสามคนนั้น สส.สุนัยแจ้งว่าได้รับการปล่อยตัวจากคุกเวียตนามแล้ว ขณะเดินทางเข้าประเทศเพื่อนบ้าน(คาดว่าเป็นกำพูชา เพราะติดกับไซ่ง่อน หรือโฮจิมินห์ซิตี้) และคงไม่ใช่ไปทางสปป.ลาวที่ทีมเพิ่งได้หนีออกมา แต่ระหว่างอยู่ใกล้ชายแดน(เข้าใจว่าใกล้ชายแดนไทย) ก็ถูกทีมสังหารไทยอุ้มไป  ส่วนจะเป็นตายร้ายดีอย่างไรยังไม่รู้ เพราเขตอิทธิพลรอบด้าน ต่อประเทศเพื่อนบ้านของทีมข่าวลับ(ทีมจารกรรม)ไทยนั้นเชื่อมือได้ โดยเฉพาะเมื่อเดือนที่แล้ว ก็มีการสันทวไมตรีชนิดกอดกันกลม ระหว่างนายกไทยและนายกกำพูชากันอีก ตอนเปิดทางเชื่อมรถไฟต่อกันของสองประเทศ ที่อรัญญประเทศและปอยเปต

สาเหตุนี้เองที่เสียงอ.หวานและแอนตี้จึงหายไป(อีก) ส่วนคุญจักรภพ เพ็ญแข ไม่มีเสียงออกวิทยุใต้ดินมานานแล้ว
...ได้แต่ภาวนาว่าทุกคนยังปลอดภัย?

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 28, 2019 11:04 AM)

Offline

#99 June 2, 2019 11:28 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

แช่งชักหักกระดูกตุ๊ดเปรมเฒ่ากาลีแห่งยุค และพยายามช่วยวงไฟเย็นที่กำลังจะถูกอุ้มด้วย

https://youtu.be/LWDm85gpC6Y(ปําเปรม ขุนพลค้ำบัลลังก์ ล่าสุดของจรรยา ยิ้มประเสริฐ 2 มิย. 62)

https://youtu.be/IB8qBjKD-1U(ลุงสนามหลวงหายตัว แยมมีเผย   15 พค.62) ทั้งสองคู่รักของไฟเย็น พยายามอ้อนวอนขอความช่วยเหลือ ฟังแล้วต้องสะอื้นแทน...ไหนว่าเราจะรักกัน?..ไหนว่าเราจะไม่ทอดทิ้งกัน? เพราะเราสู้และมีผู้นำแบบนี้หรือ พวกเสื้อแดงจึงมีแต่ตายกับตายไปทุกวัน !!


ทำไมเสื้อแดงที่อยู่กินตามปราสาทราชวัง แมนชั่นและมีชีวิตสุดหรูหรา นั่งเครื่องบินส่วนตัวไปไหนมาไหนเป็นว่าเล่น แล้วไม่มีน้ำใจจะช่วยพวกไฟเย็น วงดนตรีแห่งชีวิตของคนรากหญ้าไม่ได้ อย่าให้เริ่มด่าเลย จะไปกันใหญ่ แต่พวกนักการเมืองผู้นำพวกนี้ยอมสละเงินเพียงเล็กน้อย ขนหน้าแข้งไม่ร่วงเกินหนึ่งเส้น เพื่อโอบอุ้มเป็นสปอนเซอร์ทั้งในฝรั่งเศสผ่านจรัล ดิษฐาอภิชัย หรือช่วยทางคุณจรรยา ยิ้มประเสริฐที่ฟินแลนด์ก็ยังได้

ส่วนในอเมริกานั้นกำลังตรวจสอบอยู่ว่าจะเป็นไปได้สักแค่ไหน? เพราะรัฐบาลสมัยนายทรั้มฟ์นั้น เขามีนโยบายที่ปิดประเทศ(Monroe Doctrine)ต่อการเปิดรับการอพยพใดๆ แต่ไม่ใช่จะทำไม่ได้หากผ่านช่องพิเศษ
หรือเช่นคนไทยพากันรวมตัวเรียกร้องต่อวุฒิสมาชิก(ไทย)แห่งรัฐอิลลินอยส์ เมืองชิคาโกที่คุณสุกิจ ทรัพย์เอนกสันติอยู่ ผ่านคุณแทมมี่(ลัดดา) ดักเวิร์ด-Senator Tammy Duckworth ตำแหน่งวุฒิสมาชิค น่าจะกระทำได้ เพียงลายเซ็นต์บนแผ่นกระดาษไม่กี่แผ่น อำนาจของวุฒิสมาชิกของอเมริกามีพลังและอำนาจในสภาและรัฐบาลเป็นอย่างมาก เพราะเป็นตำแหน่งทางการเมืองที่ประชาชนเลือกตั้งเข้ามา(ไม่ใช่ลากตั้งมาสุดอัปยศแบบไทยๆ ซึ่งไม่มีค่า เขาหัวเราะกันท้องคัดท้องแข็งเรื่องวุฒิสมาชิกไทยไปทั้งโลก) ทำไมพวกเราองค์การต่างๆของพวกใต้ดินในอเมริกา จะไม่พยายามจะช่วยกันทำ....

เราจะพยายามจะทำ เท่าที่มีความสามารถจะทำได้ถึง

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (June 2, 2019 11:48 AM)

Offline

#100 June 3, 2019 1:19 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

วุฒิสมาชิก แทมมี่(ลัดดา) ดักเวิร์ธ(US Senator Tammy(Ladda) Duckworth

https://en.wikipedia.org/wiki/Tammy_Duckworth

Tammy Duckworth
United States Senator
Image result for Senator tammy duckworth of illinois
tammyduckworth.com
DescriptionLadda Tammy Duckworth is an American politician and former U.S. Army lieutenant colonel who has served as the junior United States Senator for Illinois since 2017. A member of the Democratic Party, she represented Illinois's 8th district in the United States House of Representatives from 2013 to 2017. Wikipedia
Born: March 12, 1968 (age 51 years), Bangkok, Thailand
Office: Senator (D-IL) until Jan 3, 2023
Previous office: Representative, IL 8th District (2013–2017)
Education: Capella University (2015), MORE
Children: Abigail O'kalani Bowlsbey, Maile Pearl Bowlsbey
Nationality: American, Thai

เป็นวุฒิสมาชิกสหรัฐอเมริกา เชื้อสายไทยมีคุณแม่เป็นคนไทยเชื้อสายจีน เกิดที่เมืองไทย แต่จากบ้านกับครอบครัวมาแต่ยังเล็กมาก จึงพูดไทยได้เพียงนิดหน่อย เป็นนักการเมืองของประเทศสหรัฐอเมริกาสังกัดพรรคเดโมแครต มีนิวาสถานอยู่เมืองชิคาโก ได้รับการเลือกตั้งเริ่มจากเป็นสมาชิคสภาล่างเพียง 2 สมัย(สมัยละ 2 ปี)  และก้าวกระโดดและชนะการแข่งขันเป็นวุฒิสมาชิก ของมลรัฐอิลลินอยส์ ซึ่งเป็นรัฐที่ใหญ่และสำคัญสุดในแถบกลางของสหรัฐ มาตั้งแต่ปี 2017 และจะอยู่ในตำแหน่ง 6 ปีจนถึงปึ 2022 เพราะคนอเมริกันมักจะให้โอกาสทหารที่ออกรบและบาดเจ็บขนาดพิการ แล้วกลับมารับใช้ชาติในตำแหน่งทางการเมืองเสมอ เป็นมาแต่สมันดึกดำบรรพ์ เป็นทั้งประธานาธิบดี, สส.ทั้งสภาล่าง,สภาบน,แม้ตำแหน่งอื่นที่อาสามารับใช้ประชาชน เขาถือว่าเป็นครอบครัว"ทองคำ"(Gold Star Family)  คุณแทมมี่ ลัดดา ดัคเวิร์ด เสียขาและแขนข้างหนึ่งในสงครามอิรัค ตอนเป็นนักบินเฮลิคอปเตอร์แบลคฮ๊อค โดนถูกยิงด้วยจรวดปลีกล้วยอาร์พิจี(RPG-B40) ทั้งเนื่อตัวเละ หมอต้องผ่าตัดเอาเนื้อและกระดูกจากอีกแขน และบางส่วนทีขาและอื่นๆ มาปะ ตบแต่งเพื่อให้คุณแทมมี่มีชีวิตอยู่ต่อไปได้ หากรอดตายครั้งนี้ มารู้สึกตัวอีกทีบนเตียงไอซียูหลายวันต่อมา ขณะอยู่บนเครื่องช่วยหายใจ และทีมหมอและพยาบาลเฝ้าดูอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา  เหมือนจะรู้ว่าสตรีพิการผู้นี้จะเป็นบุคคลสำคัญของชาติในอนาคต

และเหมือนตอนสงครามโลกครั้งที่สอง อดีตวุฒิสมาชิกบ้อบ โดล(Robert Dole) แห่งมลรัฐแคนซ้ส(Kansas)ถูกบาดเจ็บยับไปทั้งตัว สลบไปหลายวัน คนอเมริกันคอยติดตามทหารเกณฑ์ผู้น้อยคนนี้ บนหน้าหนังสือพิมพ์ทุกวัน ในการรบรุกฝ่ายเยอรมันที่อิตาลี่ นำโดยนายพลบ้าเลือดจ้อรจ แพทตั้น(Gen George Patton) แม่ทัพที่-3 อันเกรียงไกรของกองทัพสหรัฐ ผู้พิชิตจิ้งจอกทะเลทราย-นายพลยานเกราะผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของเยอรมัน-Gen. Ervin Rommel(โปรดติดตามชมจากภาพยนต์เรื่องแพทตัน-Patton ซึ่งเขาผู้นี้เหมือนกัน ก่อนหน้านี้ ที่นำกำลังวันดีเดย์(D-Day) 6 มิถุนายน 1944 ยกพลขึ้นบก เข้ายึดชายฝั่งฝรั่งเศสได้สำเร็จ และนำความปราชัยสู่ฮิตเล่อร์ในทีสุด) หลายปีต่อมาบ้อบ โดล ก็ได้กลายเป็นวุฒิสมาชิกมาหลายสมัย และเป็นประธานวุฒิสภาหัวหน้าพรรครีพับลิกันมายาวนาน และเคยสมัครเข้าแข่งขันเป็นประธานาิบดีแต่ได้รับความพ่ายแพ้เพียงรอบแรกแก่ประธานาธิบดี จ้อรจ บุช(41)

อีกท่านหนึ่งเพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อปีที่แล้ว คือวุฒิสมาชิกจอห์น แมคเคน(John MacCain) แห่งอริโซน่า เขาถูกยิงตกตอนมียศพันโท(1967) เหนือกรุงฮานอยในสงครามเวียตนาม ถูกทรมาน ไม่ยอมรักษาบาดเจ็บกระดูกแทงหลุดออกมาจากขาข้างหนึ่งมา 6 ปีเต็ม เพราะฝ่ายเวียตนามทราบว่าพ่อของเขา(Admiral John MacCain III) เป็นแม่ทัพเรือที่-7 นั่นเอง(และปู่ของเขาก็เป็นนายพลเรือของอเมริกาเช่นกัน) เป็นวีรชนคนหนึ่งที่ประชาชนอเมริกันเฝ้าคอยอ่านข่าวติดตามมาตลอด จนวันเขาถูกปล่อยตัวเพราะสัญญาสงบศึก(1973) สายตาทุกคู่ต่างเพ่งไปที่ประตูเครื่องบิน เขาเดินลงมาด้วยไม้ค้ำขา เดินแทบไม่ได้ ประชาชนรัฐอาริโซน่าต้อนรับเขา โดยเลือกเขาให้เป็นวุฒิสมาชิกสภาสหรัฐตลอดกาล จนเขาตายด้วยโรคมะเร็งสมองปีที่แล้ว  เขาเองก็ได้รับเลือกเข้าแข่งขันจากพรรครีพับลิกันเป็นตัวแทนแข่งประธานาธิบดี แต่พ่ายแพ้แก่บารัคโอบาม่า และคราวก่อนก็พ่ายแพ้แก่จอร์จ บุช(43) ในรอบแรก แต่เขาคือยักษ์ใหญ่ในประเทศนี้คนหนึ่ง ที่คนอเมริกันจำชื่อเขาจนขึ้นใจทุกคน

ส่วนวุฒิสมาชิกแทมมี่ ลัดดา ดัคเวิร์ด คงไปไม่ถึงการจะเข้าแข่งเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีของอเมริกาได้ เพราะหล่อนเกิดนอกประเทศ เกิดที่กทม.ของเรานั่นเอง แต่ผมมั่นใจเหลือเกินว่าคุณแทมมี่ ลัดดา จะต้องเป็นวุฒิสมาชิกที่ยิ่งใหญ่ท่านหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา ท่านเป็นผู้ที่รักสถาบันกษ้ตริย์ของไทยเพราะท่านเกิดที่นั่น แต่ไม่ได้หมายความว่าท่านจะปฏิเสธคนไทยที่ร้องขอให้ช่วยชีวิต มาขอลี้ภัยในอเมริกา เช่นวงไฟเย็น, อ.หวาน, แอนตี้, ฯลฯ ซึ่งกำลังริมๆจะหายไปอีก เหมือนพวกเราจำนวนมากในระยะเพียงไม่กี่ปี ตอนกษัตริย์สุดโหดคนนี้ขึ้นครองราช   ขอแนะนำให้ท่านเขียนจดหมายติดต่อถึงวุฒิสมาชิคแทมมี่ ดัคเวิร์ด แม้เป็นภาษาไทย คุณแม่คงอ่านให้ฟังได้

อ้อลืมไป....ท่านวุฒิสมาชิกเพิ่งมีลูกสาวอีกคนหนึ่งเป็นคนที่สอง โดยตั้งท้องระหว่างอยู่ในตำแหน่ง เป็นครั้งแรกของประเทศนี้  และท่านเพิ่งจบปริญญาเอก แต่เขาไม่ค่อยเรียกดร.นำหน้ากันในประเทศนี้(นอกจากจบแพทย์) จะทำให้เกิดระคายเคืองกันเสียเปล่า
ขอกระซิบบอกด้วยว่าเลือดเนื้อเชื้อไขของท่านข้างพ่อ เคยร่วมรบในสงครามปฏิวัติ(The U.S. Revolutionary War)มากับนายพลจอร์จ วอชิงตันมาเลยเทียว

https://www.duckworth.senate.gov/help/email-tammy

ขอให้โชคดีทุกคนครับ

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (June 3, 2019 1:54 PM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.