iFreeThai

#141 Yesterday 9:18 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,537

Re: องค์การปฏิวัติไท

วันอลเวงเริ่มแล้ว

https://prachatai.com/journal/2019/05/82618

https://prachatai.com/journal/2019/05/82600

https://prachatai.com/journal/2019/05/82610

จะหยุดธนาธรได้หรือ? สองมาตรฐานจากกกต.และศาลรัฐธรรมนูญ จะพบกับแรงประท้วงจากมหาชน ที่เริ่มใส่เสื้อดำออกมารวมตัวกันหน้าหอศิลป์ ปทุมวัน  จะติดตามรายงานทางคลิปต่างๆตลอดวัน

ขอบคุณคุณกะตังป๋าที่บอกข่าวทางยุโรปจะนำโดยคุณจรรยา ยิ้มประเสริฐ ประท้วงต่อโลกเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล และให้ความไม่เป็นธรรมต่อธนาธรและพรรคอนาคตใหม่  ยินดีด้วยที่โลกจะได้รู้เสียทีว่าเมืองไทย ทหารจปร.ไทย และกษัตริย์ไทย มันป่าเถื่อนแค่ไหน ...เลือกตั้งกันมาแล้ว 2 เดือนกับ 2 วัน ยังไม่รู้ว่าใครจะเป็นรัฐบาล ความอุบาทว์ชาติชั่วในประเทศนี้ มันสุดจะทน... มันระยำไปทั้งประเทศ และมันไม่รออะไรที่จะยึดอำนาจอีกแล้ว!!

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (Yesterday 7:23 PM)

Online

#142 Yesterday 10:46 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,537

Re: องค์การปฏิวัติไท

ความเคลื่อนไหวสู่สภาอัน(ไม่)ทรงเกียรติ

แต่พวกต่อสู้บนดินที่ไม่อยากเสี่ยงกับกฏหมายหมิ่นฯ หรือม.112  ก็คงได้บทเรียนที่รู้แล้วมา 70 ปี แต่พยายามบ่ายเบี่ยงว่าไม่จริงๆๆๆ  ประเทศเปลี่ยนได้ในทางรัฐสภา  คำพูดที่เกี่ยวกับการได้มาซึ่ง"การปกครองตัวเอง-หรือการเป็น-ประชาธิปไตย" ได้ใช้เลี่ยงต่อความเป็นจริงตลอดมา และนักการเมืองไม่เคยยอมรับพวกใต้ดิน ที่หาว่าพวกนิยมความรุนแรงในการเปลี่ยนแปลงการปกครอง โดยป้ายสีว่าจะทำให้ประเทศพังทลายลงเหมือนประเทศซีเรีย คนที่อ้างไม่รู้จริงถึงประเทศนี้เลย บ้างหยิบยกกรณีย์เวเนซูเอลล่าที่กำลังวุ่นวายขณะนี้ และอีกหลายเรื่องที่ต่างยกมาอ้าง  หลายท่านได้แต่หยิบยกเรื่องต่างประเทศต่างๆ  มาพูดเปรียบเปรยเพื่อวาทะกรรมให้ดูเด่นว่า"ข้ารู้จริง" แต่สถานะการณ์ทางการเมืองแต่ละแห่งของโลกนั้น มีความโดดเด่นในตัวมันเอง ไม่เคยซ้ำกัน

  แต่ประเทศไทย จะแก้โดยทางรัฐสภาอย่างเดิมๆมา 70 ปีแล้ว ย่อมเป็นไปไม่ได้อีกแล้ว ตอนนี้และต่อไปคือการต่อสู้แบบใต้ดินเป็นองค์การนำ และบั้นปลายเท่านั้นที่จะเสริมโดยทางรัฐสภา หรือทางเปิด เมื่อเหตุการณ์ปกติแล้ว

บ้านเมืองเราเดินต่อไม่ได้อีกแล้ว การต่อสู้เพื่อการเปลี่ยนแปลงอย่างหมดจรด คือไม่มีกษัตริย์ ประเทศถึงคราวแล้วที่ต้องพุ่งสู่ความมุ่งหมายที่สูงสุด คือการปกครองตัวเอง หรือเรียกว่าเป็น "รีพับลิค-Republic" หรือ"สาธารณะรัฐ" เท่านั้น
กรรมวิธีการให้ได้มาชึ่งประชาธิปไตยนั้นมีราคา นั่นคือต้องได้มาด้วยเลือดเท่านั้น มองกลับไปหาประวัติศาสตร์ของโลกเถิด เราหลีกเลี่ยงการต่อสู้ที่เรียกว่าสงคราม-เพื่อ-สันติภาพ ไม่ได้ ..... แม้ประเทศเดียว

เตรียมตัวเถิดเพื่อนไทยที่รัก เราก็ไม่มีทางหนีพ้นสงครามการต่อสู้เพื่อให้ไดัปกครองตัวเอง ดังเช่นทุกประเทศในโลกเขาได้มา....ไม่มีข้อยกเว้น
ยินดีต้อนรับครับคุณธนาธร...มาเช็ดน้ำตาความผิดหวังและขมขื่น ที่พวกทรราชมันบีฑา..กับพวกใต้ดินเราที่สถานีนี้ คุณก็ยังถูกยกให้เป็นผู้นำอีกพรรคหนึ่ง นั่นคือประธานของ"สภาปฏิวัติไทย" ที่จะนำไทยสู่มิติใหม่ กลายเป็น"รัฐบาลพลัดถิ่น"ให้แก่คนไทยทั้งชาติ แต่ขอเตือนว่าพวกเราไม่เอากษัตริย์....ไม่ว่ารูปใดๆ.....ไม่ยอมอนุญาตให้พวกปฏิกิริยา ที่สู้ไปกราบไปเป็นอันขาด

(ใบตองแห้ง 25 พค.62)

และสักวันหนึ่งเราจะมีพิธิสวนสนามของพลังประชาชนร่วมกันอีกครั้ง ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย บนถนนราชดำเนิน และจะมีทุกปีจวบจนฟ้าดินสลาย

องค์การปฏิวัติไท
แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
24 พฤษภาคม 2562

Last edited by ปาปียอง (Yesterday 11:02 AM)

Online

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.