iFreeThai

#81 June 8, 2019 12:30 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 16,483

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

เข้ามาแดกภาษีประชาชน แบบหน้าด้านๆ  แถมกร่างอีกด้วย  ถุุ๊ย

Offline

#82 July 2, 2019 1:21 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

จ่านิวแพะสังคมยุคใหม่(รวมทั้งเอกชัย หงส์กังวาน ฟอร์ต เพนกวิน และ ฯลฯ)

หน้าที่ของเราต้องช่วยกันสื่อข่าวนี้ออกสู่มีเดียทุกชนิด รวมทั้งต่างประเทศให้ได้มากที่สุดด้วย

https://prachatai.com/journal/2019/07/83225(ประชาไท  กค.)

https://prachatai.com/journal/2019/07/83223

https://prachatai.com/journal/2019/07/83223(ประชาไท กค.)

https://prachatai.com/journal/2019/04/81828

https://prachatai.com/journal/2019/06/82913

ถึงอนุรักษ์นิยมที่ยังมีสติ: การทำร้ายจ่านิวเป็นการทำร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์
ประชาไท / บทความ
ประชาไททำหน้าที่เป็นเวที เนื้อหาและท่าที ความคิดเห็นของผู้เขียน อาจไม่จำเป็นต้องเหมือนกองบรรณาธิการ
Submitted on Sat, 2019-06-29 15:02
ราษฎรของแผ่นดิน

เมื่อเที่ยงวันนี้ ผมกำลังรับประทานอาหารกลางวัน ได้มีคนส่งข่าวรายงานมาให้ทราบว่า แกนนำนักเคลื่อนไหวคนหนึ่ง หรือที่เรียกกันว่า จ่านิว ถูกทำร้ายร่างกาย และในช่วงเย็น ข่าวโทรทัศน์และสื่อออนไลน์ก็ลงข่าวแทบทุกช่อง ข่าวจ่านิวทำให้ผมกังวลใจมาก การทำร้ายร่างกายนักเคลื่อนไหวคนนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งที่สองในเดือนเดียวกัน คร้งนี้เขาถูกทำร้ายหนักกว่าครั้งก่อนถึงขั้นสลบ แม้คนไทยเองไม่ว่าฝ่ายไหน ไม่ว่าจะมีความเห็นทางการเมืองอย่างไรก็ตาม แต่การทำร้ายคนที่คิดเห็นแตกต่างเป็นการสะท้อนความไม่ปลอดภัยโดยรวมของประเทศ ไม่ว่าใครที่จะมาเที่ยวไทยก็จะกลัวไม่กล้ามา ถ้าหากทำร้ายกันได้โดยที่ยังจับคนร้ายไม่ได้เสียด้วยซ้ำ ก็แสดงว่ากฎหมายไม่มีประโยชน์อะไรสักเท่าไหร่ ต่อไปต้องพกอาวุธติดตัวกัน ไม่ว่าจะเล็กๆ น้อยๆ แทนที่จะจบลงที่วงสนทนา ต้องเป็นหยิบไม้มาตีกันให้เลือดสาด

ผมขอเตือนว่า สมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพ พระบิดากระทรวงมหาดไทย เคยตรัสถึงพันธกิจรัฐสมัยใหม่ว่า รัฐสมัยก่อนปล่อยให้ประชาชนอยู่กันเอง แต่รัฐสมัยใหม่ หลังปฏิรูปการปกครองสมัยร.5 รัฐจะต้องทำหน้าที่บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ผมไม่ทราบว่าข้าราชการในกระทรวงมหาดไทยและข้าราชการอื่นๆ รู้หรือไม่ว่ากำลังตบพระพักตร์พระองค์อยู่ จากการเมินเฉยกับเรื่องทำร้ายร่างกาย ทำให้เห็นว่าสถาบันในรัฐไม่มีประสิทธิภาพที่จะทำให้ประชาชนมีชีวิตที่ดีมีความปล่อยมีความสุข ปราศจากความทุกข์   

นอกจากที่กล่าวมานี้ ผมยังมีความกังวลอีกประการด้วย อยากจะปรึกษาเพื่อนอนุรักษ์นิยมทั้งหลาย กล่าวคือ หลังพิธีบรมราชาภิเษซึ่งถือว่าพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์โดยเต็มที่ เป็นแผ่นดินที่ทรงปกเกล้าอย่างเต็มที่ ควรจะเป็นแผ่นดินที่ร่มเย็น สันติสุข มิใช่หรือ แต่มีการปล่อยให้มีการทำร้ายเยาวชน นักเคลื่อนไหว นี่เป็นการหลู่พระเกียรติหรือไม่ โดยเฉพาะรัฐบาลชุดนี้ที่อ้างว่ามา "รักษาความสงบแห่งชาติ" แต่ปล่อยปะละเลยที่จะคุ้มครองชีวิตพลเมือง แล้วจะคุ้มครองอะไรอื่นๆ ได้อย่างไร

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ และพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา เป็นผู้ใหญ่แล้ว ควรจะมีความอดทนอดกลั้นต่อคนที่ต่อต้าน และไม่ปล่อยปะละเลยให้เยาวชนถูกทำร้ายทารุณ พลเอกทั้งสามทราบหรือไม่ว่า ข่าวการทำร้ายร่างกายจ่านิวเป็นที่รู้กันทั่วประเทศทางสื่อสารมวลชนและลามไปต่างประเทศด้วย คนเป็นรัฐบาลจะไม่รับผิดชอบได้อย่างไร และแผ่นดินของพระมหากษัตริย์หลังบรมราชาภิเษกที่ควรจะสงบร่มเย็น กลับกำลังกลายเป็นกาลียุค รัฐบาลต้องคิดให้หนัก ทหารและตำรวจทั้งหลายต้องคิดให้หนัก

ผมขอเรียกร้องต่อเพื่อนอนุรักษ์นิยมที่ยังมีสติพิจารณาข้อความที่ผมเขียนว่ามีเหตุมีผลหรือไม่ ถ้าหากจ่านิวและนักเคลื่อนไหวคนอื่นๆ ยังถูกทำร้าย แสดงว่ารัฐบาลที่อ้างความมั่นคงทำไม่ได้แบบที่อ้าง ผมแนะนำว่าพวกเราควรถวายฎีกาให้พระมหากษัตริย์ทรงทราบ และผมขอเรียกร้องให้หาตัวคนทำผิดมาลงโทษให้เร็วที่สุด ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ต้องเพื่อราษฎร มิใช่เป็นผู้พิทักษ์ใครบางคนที่มีอำนาจ การทำร้ายร่างกายจ่านิวเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้

องค์การปฏิวัติไท

  2 กค. 62

Last edited by ปาปียอง (July 2, 2019 1:22 PM)

Offline

#83 July 20, 2019 9:09 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

กลับทางใหม่สู่เส้นเก่า เพราะรู้เท่าทันมากขึ้น ...ถูกทางแล้วจ้าโรส !!

นี่คือตัวอย่างนิสัยสลิ่มชอบอ้างความสำคัญใส่ตัวเอง เดินทางไปนอกถึงอังกฤษ แล้วไปถ่ายรูปหน้าสำนัก"บีบีซี" อ้างตามล่าธนาธรและช่อไปตระเวณปราศรัยในยุโรป  ฟังเรื่องนี้ก็ได้แต่ปลงอนิจจัง พวกพยายามนั่งในเข่งแล้วยกตัวเอง ถูกจับได้หน้าแตก....สมน้ำหน้า

https://youtu.be/HasafpxAmMQ( july 18 2019 rose london)

https://youtu.be/0N3sy28GPdU(Eนังงอม กกปส.อรอนงค์ ปัญญาควาย july 17 2019)

https://youtu.be/--Y2UwVYzmQ

https://youtu.be/4RzDl4FpLEE(นักร้องดัง … ศศรีสุวรรณ จรรยา)

ผู้อยากดังทางลัด ไปสกดรอยทุกคนว่าไปแสดงความคิดเห็นอะไร? แล้วเอามาฟ้องสาธารณะ ว่าใครออกนอกกรอบและมาตรฐานที่ตัวเองวาดไว้ สร้างความเกลียดชังไปทั่ว และนี่คือเส้นทางประชาธิปไตยที่แท้จริง
ว่าแต่มหาชนตามไปให้ทัน แล้วเขี่ย"เห็บ"แบบนี้ให้หลุดออกไปจากสังคมก็แล้วกัน
มันอยู่ไม่ได้หรอก หากหมดความนิยมจากผู้คน

องค์การปฏิวัติไท

Offline

#84 July 29, 2019 6:44 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,884

Re: เตรียมการเลือกตั้งหลังถูกโจรปล้นมานานสี่ปีแล้ว

ขอแนะนำเว้ปยอดนิยมของคนไทยจากต่างประเทศ

กำลังฮิตกันขนาดหนัก ต่างประชันความเป็นยอดนิยมหรือกลายเป็นแชมเปี้ยนทั้งสามรุ่น เป็นที่รื่นรมย์ไม่น้อยที่ได้ฟังตามแต่รสนิยมแล้วแต่จะเลือกเอา
คนหนึ่งจากรัฐเท็กซัส เขาเรืยกเฮียนิคนามสกุลเรแกนคล้ายกับปธน.โรนาลด์ เรแกน(President Ronald Reagan)ผู้เป็นที่รักและเป็นปธน.ที่คนอเมริกันยกย่องในเกือบทุกด้าน เสียอย่างเดียวแกเริ่มใช้เงินแผ่นดินเป็นต่อยหอย ทั้งขาดดุลย์และเริ่มการคิดไปตั้งโรงงานผลิตอุตสาหกรรนอกประเทศ(outsource) เพราะค่าแรงถูก จะได้ผลิตสินค้าสู้กับญี่ปุ่น ซึ่งตอนนั้นญี่ปุ่นกำลังไล่ติดหลังอเมริกาในทางเศรษฐกิจสมัยคศ. 1980s (เหมือนจีนตอนนี้) จนมีข่าวลือว่าญี่ปุ่นซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่หมู่เกาะฮาวาย และในรัฐแคลิฟอร์เนียที่สำคัญ(landmarks)เสียเกือบหมดรัฐ และญี่ปุ่นเลยเข้าไปซื้อศูนย์การค้าร้อคกี้เฟลเลอร์(Rockeyfeller Trading Center) ที่มีเล่นสกีมีชื่อเสียงสุดยอดกลางกรุงนิวยอร์ค มีอาคารการค้า 19 หลังบนเนื้อที่ เกือบ 50 ไร่เขตแมนฮัตตัน และทำการขายชิ้นส่วนอีเลคโทรนิคส์แบบตัดราคาต้นทุน(dumping)ในตลาดอเมริกา หวังให้บริษัทอเมริกาต้องล้มละลาย และพยายามกำหนดราคาทองคำแท่งและแร่เงินในตลาดอเมริกา และ ฯลฯ แต่ก็ทันตาเห็นเพียงก่อนปธน.เรแกนหมดสมัย ญี่ปุ่นก็ล้มละลายลงเช่นกัน ที่ลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ไว้เช่นตึกสูงบก.แบ๊งค์อเมริกาที่ซื้อไว้เกือบพันล้านดอลล่าห์ ก็ต้องขายคืนได้เพียง $400 กว่าล้านแค่นั้น เศรษฐกิจญี่ปุ่นพังตั้งแต่นั้นมา และเพิ่งออกจากรูได้ไม่กี่ปีมานี้เอง  ออกไปนอกเรื่องที่จะพูดวันนี้ไปเสียไกล ขออภัยครับ

https://youtu.be/H9spq-cggiY

https://youtu.be/8KDGQUioLZI

https://youtu.be/nfo0X9O1Kyg

ท่านที่สองคือคลิปสส.สุนัย จุลพงศธรกำลังขายดิบขายดี จนขยายสถานีเป็นแบบน้องๆสถานีทีวีออนลายน์ไปแล้ว เพราะท่านสุนัยเคยเป็นนักการเมืองเสือเก่ามาหลายสมัยและเคยอยู่มาหลายพรรค และเคยเป็นรัฐมนตรีด้วย ก็ย่อมรู้ตัวบุคลนักการเมืองทั้งใหม่สะอาดหรือเก่าสกปรกเกือบทุกคน การสาวไส้ใครต่อใครก็ล้วนเป็นของสนุกสนาน เช่นความสกปรกของประธานสภาสว.ที่เคยเป็นผู้พิพากษาศาลฎีกา ซึ่งเป็นรองประธานสภาร่วมนายชวน หลีกภัยตอนนี้ ล้วนน่าฟังมาก ไม่รู้ว่าคนขนาดผู้พิพากษาศาลสูงไทยยังสุดสกปรกขนาดนี้

https://youtu.be/ia68tzqR-I4

https://youtu.be/2pmbw-FkapY

https://youtu.be/5mi8CExjxbE

คลิปหลังก็เป็นการประกาศให้คนไทยโปรดภาคภูมิใจด้วยว่าร.10 ของเรายังครองความเป็นกษัตริย์ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก คือมีทรัพย์สินทั้งหมดประมาณ $30 billion  หรือประมาณล้านล้านบาท (อันที่จริงเพียงครึ่งเดียว เพราะเพิ่งทรงยึดจากสำนักงานทรัพย์สินอีกเท่าหนึ่งยังไม่นับ) ส่วนควีนส์อลิซาเบตของอังกฤษและกษัตริย์ซาอุดิอาเรเบียกลับไม่เข้าอันดับใน 10 คนเลย สาเหตุเพราะซาอุฯเอาแต่ทำสงครามในตะวันออกกลาง จนเงินแทบหมดประเทศแล้ว ส่วนในอังกฤษประชาชนใช้สภาควบคุมค่าใช้จ่ายพวกกษัตริย์ได้ แต่ทั้งสองประเทศประชาชนกินดีอยู่ดี ส่วนของเราประชาชนจนฉิบหาย นอนกันตามข้างถนน และวัดวาอารามจำนวนมหาศาล อาชญากรรมและยาเสพติด และขายประเวณีเพราะไม่มีอะไรจะขาย และจะหางานทำอย่างอื่นไม่ได้ เป็นอย่างนี้ตั้งแต่ทหารจปร.เสียวราชินียึดอำนาจมา ล้วนยากจนค่นแค้นกันเต็มบ้านเต็มเมือง มิน่ากษัตริย์ไทยจึงไม่ทรงโปรดจะอยู่ร่วมประเทศด้วย เหม็นสาปคนพวกนี้เต็มที

https://youtu.be/FLxQLW7dwgg

https://youtu.be/HasafpxAmMQ

https://youtu.be/Zw8RcW5ZZBg

ส่วนคนสุดท้ายเป็นสาวสวยยังอายุน้อยมาก แต่เป็นแช้มป์เก่าเก๋ากึ๊ก  ที่เรทติ้งการออกคลิปสูงมากมาตลอด แต่ว่างเว้นไปแต่งงานใหม่กับหนุ่มต้น(สามนิ้ว)และอยู่อเมริกาเสีย 2-3 ปี เลยหยุดด่าใครต่อใครหมดชั่วคราว ตอนนี้กลับอังกฤษแต่งงานใหม่แล้วเป็นครั้งที่สาม กับหนุ่มลูกครึ่งจาไมก้าปนขาว...คนโชคดีคนนั้น
กลับมาเที่ยวนี้เปลี่ยนโฉม สวยกว่าเดิม มีอิสระเสรีและได้เรียนรู้มากขึ้น ทั้งบนล่างและเล่ห์เหลี่ยมที่เคยโดนถูกหลอกถูกทำร้ายในทุกทิศทางมาก่อน จึงมีวิชาอาคมแก่กล้า สู้ได้ทุกสถานะการณ์และทุกเวลา เรทติ้งจึงกลับมาสูงลิ่วพอกับตอนจากอังกฤษไปคราวแรก ตอนนี้เป็นแฟนน้องช่อ ปิยบุตรและธนาธร และช่วยด่าคนถ่อยๆนักร้องอย่างสีสุวรรณ, นักเอาแต่ประท้วงอย่างไม่ลืมหูลืมตาปาวีณาเพราะอยากดัง, และพวกดาราอยากดังทั้งหลาย ฯลฯ ล้วนน่าฟังอย่างจับใจ   เป็นการกลับมาครองแช้มป์ของอังกฤษ อย่างน่าชื่นชมอีกครั้ง

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (July 29, 2019 10:57 PM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.