iFreeThai

#61 June 6, 2019 9:28 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,627

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

ยักษ์ใหญ่สมยศ พฤกษาเกษมสุข

ออกโรงหลังสืบทอดอำนาจการเป็นนายกฯของคสช. ทำนายว่าประชาชนต้องลงถนนออกมาสู้แน่นอน  ส่วนในสภาก็จะใช้กรรมวิธีทวงถามการสูญหาย-อุ้มฆ่า-ทำร้าย พวกต่อต้าน ไม่เห็นด้วยทางการเมืองของทหารและทรราชกษัตริย์ อย่างน้อยในอนาคต ก็จะได้ทราบว่าเกี่ยวข้องกับหน่วยงานไหน? หรืออาจลามไปถึงบุคคลากร หรือกลุ่มคนที่เกี่ยวข้องคนใด ประชาชนคงต้องรอที่จะขยายผล และหวังใช้มือทางกฏหมาย ยื่นไปคว้าคอผู้ที่เกี่ยวข้องได้ในอนาคต
เพราะส่วนมากเหตุร้ายต่างๆที่เกิด ในระหว่างเมื่อรัฐบาลนี้ มีการยึดอำนาจจากรัฐบาลประชาธิปไตยที่ประชาชนเลือกมา และอาจตึความถึงรัฐบาลที่ใช่เล่ห์กล สืบทอดอำนาจต่อ เช่นการทุจริต เริ่มต้นจากการใช้อำนาจทั้งม.112, 116, 44 และพรบ.คอมพิวเตอร์ กระทำการขู่เข็ญ ทำร้าย จับขังคุก ต่อประชาชนทั่วไปภายใน และวางแผนอุ้มหายหรือพูดภาษาชาวบ้านว่าอุ้มฆ่าพวกนักต่อต้านในละแวกประเทศเพื่อนบ้าน ที่เราเห็นๆและทราบกันดี ทุกอย่างที่กล่าวถึงนั้นเราต้องจัดการให้รัฐบาลคสช.และหนุนโดยกษัตริย์ทั้งหมดนี้เป็นอาชญากรรม ที่กระทำมาอย่างผิดกฎหมายสากลในฐานะเป็นขบฏ การสั่งการโดยหน่วยงานใด บุคคลใดหรือกลุ่มใดสั่งอุ้มฆ่าดังกล่าวนั้นเป็นอาชญากรรมต้องได้รับโทษ ประเทศไทยจะอ้างอธิปไตยของรัฐทหารว่า เป็นสิ่งถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่ ก็ต้องนำคดี(ทุกคดี)สู่การพืจารณาของศาลโลก(ICC)
ไม่ใช่เหมือนประเทศที่รัฐบาลที่เขามีการเลือกตั้งโดยประชาชนเข้ามา ที่มีองค์กร หน่วยราชการที่เกี่ยวข้อง และมีคณะกรรมการตรวจสอบ ควบคุมขอบเขตของการปฏิบัติงาน และงบประมาณ กันได้ รู้ที่มาที่ไป แต่ประเทศเราอยากจะฆ่าใครก็ซุบซิบกันมาหลังตู้เย็น แล้วสั่งตุ๊ดกาลีเฒ่าไปวางแผนฆ่ากันเอง ตามอำเภอใจของผู้มีอำนาจมาตลอด

การมีสภาผู้แทนที่จะคอยกดปุ่มตั้งคำถามต่างๆ ในเรื่องอุ้มฆ่าและลอบทำร้ายในสภา คงช่วยสงวนชีวิตของประชาชนได้บ้าง มิฉะนั้นคนอย่างเอกชัย, ฟอร์ต, และจ่านิวส์ ที่โดนทำร้ายเป็นประจำ ต้องหาอาวุธเช่นเอ็ม-16 อาร์ก้า หรือไปไหนต้องจ้างมือปืนคุ้มครองชีวิตตัวเอง เหมือนดังที่คุณสมยศ พฤกษาเกษมสุขเสนอมา เพราะชีวิตใครก็มีค่า และควรมีสิทธิปกป้องตัวเอง
.....ในอเมริกาแทบทุกคนมีอาวุธปืน(หลายชนิดแม้ปืนเอ็ม-16 หรือ อาร์ก้า) ไว้ป้องกันตัวเองอย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ การแอบลอบทำร้ายทางการเมืองแบบป่าเถื่อนแทบไม่มีเลย เพราะจะโดนปืนตอบอย่างไม่ต้องสงสัย และแน่นอนหากจับตัวอันธพาลพวกนี้ได้ โอกาสจะออกมาจากคุกยากมาก คดีที่ฆ่าหรือทำร้ายเพราะความคิดเห็นแตกต่างทางการเมืองนั้นหนักมาก ใครจะอ้างอะไรเหนือใคร ที่มีความคิดเห็นแตกต่างจากตน แล้วไปทำร้ายเขานั้น จะมีรับโทษหนักมาก รัฐธรรมนูญอเมริกาบัญญัติไว้ว่าบุคคล(มนุษย์)เกิดมาย่อมมีสิทธิเสรีภาพ และอธิปไตยเท่ากัน และเพราะขบวนการยุติธรรมของศาลใช้ระบบลุกขุน คือประชาชนเป็นผู้ตัดสิน(ไม่ใช่ตุลาการวิบัติ หรือศาลทหาร)  .....เอาอย่างนี้ไหมละ?... ก็ต้องคิดปฏิวัติ จัดการกับโจรทรราชไทยเสียซะ

( จอม เพชรประดับ และสมยศ พฤกษาเกษมสุข 6 june 62)

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (June 6, 2019 4:06 PM)

Online

#62 June 6, 2019 12:16 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 10,575

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

clapping.gif

Offline

#63 June 6, 2019 6:56 PM

Alan
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 146

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

ขอคารวะความกล้าพูดกล้วทำของวีรบุรุษ สมยศ พฤกษาเกษมสุข
คลิปนี้เป็นคลิปประวัติศาส สมยศ พฤกษาเกษมสุขพูดใด้ตรงเป็ะแบบไม่กลัวผเด็จการโจร 500 จปร
เจอตัวจริงขอยกมือไหว้งามๆ ด้วยความเคารพและศรัทธราจากใจจริง
จับแกติดคุกทรมารแสนสาหัส แกก็ไม่ย่อ

"ในอเมริกาแทบทุกคนมีอาวุธปืน(หลายชนิดแม้ปืนเอ็ม-16 หรือ อาร์ก้า) " Thanks god for 2nd
นั่นมันรัธธรรมนูญประชาชน
รัธธรรมนูญนายทาส มันไม่ยอมให้คนมีอาวุธมาใว้สู้มันหรอก
ใอ้พวกผเด็จการโจร 500 จปร มันต้องเจอ 300Win mag รับรองระยะ 1 กิโลเมตรไม่พลาด
คนอเมริกันมีกันเกือบทุกบ้าน หลายสิบล้านกระบอก

ใอ้พวกผเด็จการโจร 500 จปร มัน ก็แค่เก่งกับคนที่ไม่มีทางสู้

Last edited by Alan (June 6, 2019 6:58 PM)

Offline

#64 June 8, 2019 12:36 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 10,575

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

ใช่ คุณ  Alan มันเก่งกับคนมือเปล่า ถุย

Offline

#65 June 9, 2019 10:46 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,627

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

มันอ้างชนะการเลือกตั้งแต่หารู้ไม่ว่านั้นคือทางลัด(shortcut)แห่งความพินาศ

มันคงอยู่ได้ไม่นานเกินรอ เห็นแนวทางรุกทั้งในและนอกสภา ของการฉลองวันเกิดพรรคอนาคตใหม่แล้ว ทหารจปร.ไทยนอนไม่หลับแน่
อนาคตใหม่ได้เป็นเพียงพรรคเดียวที่มีการติดตามผล และไม่ย่อท้อที่จะก้าวต่อไป และประกาศจะเป็นรัฐบาลชุดต่อไปอย่างค่อนข้างแน่นอน
ยกเว้นทหารจปร.ไทยจะรีบล้มกระดานเสียก่อน เพราะมันหมดทางสู้ในสภา เงินจ้างงูเห่าและเหี้ยยกมือหมด เจ้าสัวซีพีจึงรีบลาออกจากบริษัท
ไปแล้ว คอยดูว่าจีนจะเดินหมากอย่างไร? น่าสนใจไม่น้อย เมกกะโปรเจ็คมัดคอไทยต่างๆจะเริ่มกันได้เมื่อไหร่? มันบุ่มบ่ามไม่ได้ เพราะอนาคต
ใหม่ไม่ได้มีแต่ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจคนเดียว ทั้งทีม 540 ที่เป็นแกนนำ มีแต่ขยายฐานไม่ใช่เฉพาะเด็กหนุ่มสาว คนอายุ 80 ก็ร่วมด้วย(โปรดชมคลิป
สำคัญ)

ผุ้คนทุกเสป็คตรัมส์(spectrum)เขาเข้ามาร่วมด้วย รวมทั้งชาวเขาทุกเผ่า และชนกลุ่มน้อยทุกแห่ง ทุกวัย ทุกศาสนา ล้วนร่วมด้วยช่วยกัน
พรรคอนาคตใหม่เกิดมาเพื่อฆ่าทรราชโดยแท้

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (June 16, 2019 10:51 AM)

Online

#66 June 27, 2019 9:51 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,627

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

คนไทยลี้ภัยพบกัน และบางคลิปครบ 40 ปี 14 ตุลาคม 2516


เผื่อบางท่านยังขาดตกบางคลิปของพวกนักต่อสู้รุ่นบุกเบิก จะได้เก็บของเก่าเพื่อรักษาไว้ จะได้เห็นภาพบางตอนของการปฏิวัติชัดเจนขึ้น
เพื่อจะนำไปพิจารณาว่าเราอยู่ที่จุดไหนแล้ว และมีทีท่าว่าจะไปทิศทางไหน ด้วยพลังที่จะขับต่อกันอย่างไร? ฝ่ายทหารและอนุรักษ์นิยม
และพวกกษัตริย์วางแนวร่วมต่อสู้กับพวกรากหญ้าอย่างไร? ทักษิณจะฮึดสู้อีกไหม? เพราะกลยุทธเหยียบเรือสองแคม"สู้ไปกราบไป" ถูกเจ้า
จับได้ ปากและการกระทำส่วนตัวว่าจงรักภักดี แต่ขณะเดียวกันก็สนับสนุนพวกใต้ดิน ต่อต้านให้ด่าพวกเจ้า ฯลฯ  จนตัวเองกลับถูกกษัตริย์เรียก
ยศชั้นและเครื่องราชฯ แม้เหรียญลูกเสือสมัยเรียนมัธยมต้น ก็ยังถูกยึดคืนหมด

(บนรถไฟ จรรยา สมยศ จรัฺล และ )

(รวมมิตร)

(จรัล ดิษฐาอภิชัย ประชาไท)

(จรัล บีบีซีไทย)

( 40 ปี 14 ตุลา โดย วิสา คัญทัพ จรัล ดิษฐาอภิชัย  VoiceTV 10 ตุลา 13)

ขณะนี้พวกนักปฏิวัติกำลังหมดที่พึ่งทางการเงิน แต่ก็มีกลุ่มใหม่ๆทั้งในและนอกประเทศเกิดขึ้นเป็นดอกเห็ด และรุนแรงเผ็ดร้อนมากขึ้น
เพียงแต่ยังไม่สามารถรวมกันได้เป็นเนื้อเดียวกัน  มีการกระตุ้นว่าวงจรการต่อต้านที่เกิดมาทุกรอบทุก 40 ปี ตั้งแต่กบฎร.ศ.130,
24 มิถุนา 2475, เหตุการณ์ 14 ตุลา 16, พฤษภาทมิฬ, มาถึงราชประสงค์ ..ทำไมคราวนี้ยังไม่เกิดขึ้นตามวัตรจักร แต่มีการพูด
กันเรื่องประชาชนกำลังจะเดินลงถนนอีก เพียงรอรบ.คสช.จะทนอยู่กับระบบสภาไทยไม่ได้แน่นอน แล้วกษัตริย์ทนความวุ่นวายและ
เห็นลางแพ้ ก็จะสะกิดให้ทหารจปร.ไทย ซึ่งเป็นกำลังสำคัญที่สุดที่กษัตริย์ได้ใช้มาตลอดในระยะหลัง เข้ายึดอำนาจในที่สุดอีกเช่นเคย
แต่คราวนี้รากหญ้าจะเข้มแข็งมากขึ้น และการต่อสู้เชิงการปฏิวัติขนานแท้ ที่คนชั้นล่างเข้าต่อสู้โดยตรง อาจเป็นครั้งแรกและอาจเป็นครั้งสุดท้าย
ที่จะขจัดสถาบันที่ทำร้ายประเทศนี้มายาวนาน นั่นคือสถาบันกษัตริย์ และระบบข้าราชการของอำมาตย์ศักดินา ที่ครอบคลุม สร้างความ
ชั่วร้าย กดขี่ข่มเหงไปทั่วประเทศมานาน  ให้หมดไปในที่สุด
นายปรีดี พนมยงค์ก่อนเสียชีวิต ได้เตือนสติให้คนไทย มุ่งไปสร้างให้ประชาธิปไตยต้องบริสุทธิ์สมบูรณ์ นั่นคืออำนาจอธิปไตยที่แท้จริง
ต้องเป็นของปวงชนทุกคน ไม่ใช่ใช้วาทะกรรมในรัฐธรรมนูญเกือบทุกฉบับ(หลังฉบับแรก) ว่าให้อำนาจนี้ ให้กษัตริย์เป็นผู้ใช้แทนผ่านสภา,
ศาลหรือรัฐบาล อีกต่อไป

"เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ" คำสุดท้ายของครูครอง จันดาวงศ์ก่อนสังเวยชีวิตให้กระสุนเผด็จการสฤษดิ์ ธนรัชต์ ที่สว่างแดนดิน
สกลนคร  และอีกไม่นานสฤษดิ์ก็ถูกคำสาป "เสร็จนาฆ่าโคถึก...." ไปตามกฎแห่งกรรมของมวลมนุษย์จากอ้ายปีศาจจอมลวงโลก อย่างทันตาเห็น

ส่วนการล้างผลาญพวกซาตานนั้นต้องใช้เวลานานพอควร  แต่เมื่อวันนั้นมาถึง ประชาชนต้องใช้ไฟที่สุดร้อนแรง เผาภูตปีศาจพวกนี้ให้ไหม้จนเป็นจุล
ไม่ให้เหลือในแผ่นดินแม้อณูเดียว .....ชีวิตประชาธิปไตยไทยใหม่สุดสวยงาม จึงมีโอกาสจุติขึ้นมา ให้โลกได้เห็นความสามารถของคนไทยชาติหนึ่ง
ที่ไม่เคยด้อยกว่าใครมากนัก เราจะมีคนไดัรับรางวัลโนเบลในสาขาต่างๆในทีสุด เพราะสมองและความคิดที่มีเสรีภาพนั้น มีอาณาเขตกว้างไกลสุดพรรณา
และคนไทยมีเชื้อพันธุ์อยู่แล้วมาตั้งแต่สมัยน่านเจ้า  ประชาธิปไตยของเราต้องเจริญเติบโต ประชาชนจะมีความสมบูรณ์พูนสุข..เทียบใครทั้งโลกได้ทั้งนั้น

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (June 27, 2019 12:05 PM)

Online

#67 July 2, 2019 10:35 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,627

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

การประท้วงในฮ่องกงบานปลาย ประชาชนเข้ายึดทำเนียบและตึกสภานิติบัญญัติ 36 ชั่วโมง

เป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ของประชาชนคนฮ่องกงอีกครั้ง

เฝ้าดูเหตุการณ์การใช้กำลังของมวลชนฮ่องกง เมื่อ 36 ชั่วโมงที่แล้ว ที่ประชาชนเตรียมแต่งตัวมีหมวกกันน็อค หน้ากากและแว่นตาหนาแน่น พร้อมสู้การปะทะกับกองกำลังตำรวจที่มีแก็สน้ำตา กระสุนยางและกระบอง(ไม่มีปืนหรืออาวุธสงคราม) เคลื่อนกำลังเข้าตีกระจกประตูขนาดหนา และในที่สุดก็พังตึกที่หำการรัฐบาล ส่วนที่ใช้เป็นสภานิติบัญญัติ ที่เคยคิดออกกฏหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนกลับจีนได้(extradition) และมีการประท้วงกฎหมายฉบับนี้มา ตั้งแต่เมื่อเดือนที่แล้ว ประชาชนที่ออกมาบนถนนถึงสองล้านคน ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ฮ่องกงเคยมีการเดินขบวนประท้วงมา เหตุการณ์ในฮ่องกงทำให้ทั่วโลกให้ความสนใจอย่างที่สุดขณะนี้

คลิปนี้เอามาลงให้จากหลายหน่วยข่าวของโลก เพื่อท่านจะได้ชมกันอย่างอิ่มใจ  และขณะลงโพสต์ครั้งนี้ ฝ่ายตำรวจเข้ายึดคืนตึกรัฐบาลคืนไปแล้ว แต่ภายในสภาถูกทำลายมากมาย ไม่มีการจุดไฟเผาแต่อย่างใด เป็นการประท้วงก่อนการฉลองวันครบรอบที่อังกฤษ ได้เปลี่ยนมือการเข้าถือครองฮ่องกงเป็นจีนแทน เชิญชมครับ

(CNBC HONG Kong)

(Washington Post July1 2019)

(Bloomberg Politics)

(NBC News)

(TigToc byBloomberg)

(CBS This Morning 1 day ago)

(CBS)

(CBSN)

(VOA)

(Bloomberg Market and Finance)

(Fox Business)

(CBC News)

(CNA) After protesters took over building for 3 hours; morning after.

(Sky News)

(ABC -Australia)

(South China Morning Post) สังเกตุเวลาชักธงชาติจีนต้องโตกว่า และอยู่เหนือกว่าธงฮ่องกง

(Al jazeera)

(Guardian News)

ซ้อมสายตาเอาไว้ ว่าปัจจุบันการประท้วงแบบใช้กำลังเขาทำกันอย่างไร?  ของเราจะสนุกดุเดือดมากกว่านี้หลายเท่า พวกนักข่าวทั่วโลกรอการระเบิดอยู่ทุกขณะ รากหญ้าพึงระวังพวกทรราชไทยจะใช้อาวุธกับเรา
แต่หากเกิดการใช้อาวุธกับมวลชนขนาดนี้แล้ว พวกมันจะถึงจุดจบเร็วขี้นอย่างไม่ต้องสงสัย  ศัตรูและกองกำลังจะมาจากรอบทิศ มาช่วยประชาชน เราคณะปฎิวัติต้องคิดต่อยอด ไปให้สุดไกล ที่คนไทยไม่เคยนึกเคยเห็นมาก่อน สุดความสามารถที่เราจะทำได้ถึง ไปให้ถึงจุดมุ่งหมายสูงสุด ไปให้ถึงสาธารณะรัฐ ที่ประชาชนเท่านั้นจะต้องเป็นใหญ่ในแผ่นดิน  เราจะปกครองตัวเอง เลือกตัวเองเป็นประธานาธิบดีและเป็นรัฐบาลตลอดไป

เผด็จการณ์ต้องพินาศ  ประชาธิปไตยอันสมบูรณ์และบริสุทธิ์ โดยประชาชน เพื่อประชาชน จงเจริญ !!

องค์การปฏิวัติไท

2 กรกฎาคม 2562
สูงสุดที่คนไทยจะไม่เคยนึกเคยเห็นมาก่อน

Last edited by ปาปียอง (July 2, 2019 10:48 AM)

Online

#68 July 8, 2019 3:02 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,627

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

ฮ่องกงประท้วงต่อในวันอาทิตย์ที่ 7 กค.19 ด้วยกำลัง 230,000 คน

การประท้วงในฮ่องกงยังมีต่อไป โดยยกระดับการเรียกร้องให้รัฐบาลฮ่องกงเลิกเสนอกฏหมายการส่งผู้ร้ายโดยเด็ดขาด ไม่ใช่เพียงแค่ถอนออกไป(ชั่วคราว)  และเรียกร้องให้นางแครี่ แลมผู้ว่าราชการ ผู้ที่รัฐบาลจีนบังคับให้ประชาชนเลือกเข้ามา(ตามแบบระบบคอมมิวนิสต์)  ต้องลาออกจากตำแหน่งด้วย

(South China Morning Post July 7 2019)

( July 8 2019 : SBS News)

(CBC July 8 2019)

ความร้าวฉานของคนฮ่องกงกับจีนแผ่นดินใหญ่แผ่กว้างออกไปมากมาย แค่เพียง 22 ปีที่จีนเคยสัญญาว่าจะให้ฮ่องกงมีเสรีภาพและอิสรภาพเหมือนดังเช่นเคยอยู่ภายใต้การปกครองโดยอังกฤษต่อไปอีก 50 ปี โดยให้เวลาคนฮ่องกงมีเวลาจะปรับตัว และเพื่อหาทางโยกย้ายอพยพไปอยู่ถิ่นอื่น หากไม่ต้องการอยู่ภายใต้ระบอบคอมมิวนิสต์จีน ตอนหลังๆคนฮ่องกงไม่ยอมรับว่าเป็นคนจีนอีก เขาเรียกตัวเองว่าเป็นคนฮ่องกง และจะใช้ภาษากวางตุ้งแทนภาษาจีนกลาง(แมนดาริน)  เพราะอ้างว่าจีนพยายามจะครอบพวกเขาโดยเริ่มจากการครอบงำทางภาษาก่อน  จีนยังตะคอกใส่อังกฤษ อเมริกาและจีนไต้หวันไม่ให้เข้ามาแซกแซงการประท้วงของคยฮ่องกง เพราะจีนถือว่าเป็นเรื่องภายในของจีน ชาวบ้านอื่นๆไม่เกี่ยว

แต่ผลสุดท้ายทุกอย่างจะกระทบกระเทือนไปหมด ภาวะตลาดหุ้น  การค้าธุระกิจ การท่องเที่ยวจากความไม่สงบ จะเป็นตัวทำลายความเป็นอยู่ของคนฮ่องกง และแน่นอนที่ผลกระทบไปถึงจีนทั้งหมดด้วย

เคยพบเพื่อนคนจีนคนหนึ่งเมื่อปลายปี 1970 ที่เรียนคณะเดียวกัน เขาเล่าว่าเขาและเพื่อนชาย 3 คนไดัหนีจากแผ่นดินใหญ่จีน  โดยว่ายน้ำข้ามช่องแคบเข้าสู่ฮ่องกง และทั้ง 3 คนต่างได้รับวีซ่าเข้าเมืองสู่อเมริกาในฐานะผู้ลี้ภัยทางการเมืองทันที  สมัยนั้นอเมริกาเปิดโอกาสให้คนจีนลี้ภัยได้ง่ายขนาดนั้น

อเมริกาจ่อคอหอยจีนอยู่รอบด้านก่อนเปิดมีความสัมพันธ์ระหว่างปธน. ริชาร์ด นิคสัน(ปธน.คนที่37) กับเมา เซตุง ซึ่งตอนนั้นฮ่องกง ไทเป(ใช้กองพล 93 ที่ระเกะระกะกระจัดกระจายทั้งในไทย ลาว และชนกลุ่มน้อยของพม่า) โซล เวียงจันทร์ กรุงเทพฯเป็นสถานีแม่ที่ใช้รับข่าวจากแผ่นดินใหญ่จากทางใต้ อเมริกาก็มีเครือข่ายดักฟังวิทยุที่เกาะคา ลำปาง และค่ายรามสูรย์(Ramasun-7thRRFS-Radio Research Field Station)โนนสูง จ.อุดรธานี และ กทม. ส่วนทางจีนก็มีสถานีวิทยุใต้ดินทั้งภาษาไทย-ลาวที่ถ้ำใกล้เมืองคังไข(Khang Khai) ทุ่งไหหิน(ตอนหลังถ้ำนี้ถูกยึดได้ในฤดูร้อนปี 1969) แขวงเชียงขวาง และเราทราบว่าสถานีจีนใต้ดินสำรองจากสถานีแม่ที่คุนหมิงตั้งอยู่ที่นี่ ในรูปสายอากาศส่งยาวแบบขนานกับพื้นดิน เพื่อหลบการถ่ายภาพจากอากาศจากเครื่องบินลาดตระเวณของอเมริกัน

จะเห็นได้ว่าฮ่องกงนั้นเป็นจุดสำคัญมากที่อเมริกาและไต้หวัน จะรู้ข่าวอะไรล่วงหน้าเกี่ยวกับจีนมาจนปัจจุบัน แม้รูปแบบของความสัมพันธ์จะแตกต่างกันไปตามกาลเวลา

(US Military News: July 7 2019)

(US Military News July 8 2019

(Thailand vs Cambodia)

เมื่อสองสัปดาห์ที่แล้วรองปธน.ไมค์ เพนซ์ ได้ตั้งคำถามนายกสมเด็จฮุนเซ็น สตรองแมนของกำพูชาผู้อยู่ในอำนาจมา 32 ปีแล้ว ว่าทำไมจึงปฏิเสธความปรารถนาดีของอเมริกาที่จะช่วยบูรณะท่าเรือน้ำลึกของกำพูชาอย่างไร้ใยดี(ไม่ตอบรับ) เพราะตอนนี้กำพูชากำลังทุ่มเทการก่อสร้างท่าเรือกำปงโสม(สีหนุวิลล์)โดยจีนอย่างขนานใหญ่ และจีนให้กองเรือรบใหม่ขนาดฟรีเกต(Frigate)อีก 7 ลำที่มีอาวุธจรวดนำวิถีด้วย และมีข่าวว่ากองเรือรบจีนจะมาประจำที่นี่เร็วๆนี้

ยุทธศาสตร์ทางทะเลในอ่าวไทย กำลังจะเปลี่ยนไปอย่างน่าเป็นห่วงต่อไทยและอเมริกา เพราะสงครามทะเลจีนใต้นั้นไม่ช้าก็เร็วก็ต้องเกิดขึ้น และหากจีนมีกองเรือรบประจำที่เกาะกงและกำปงโสม อเมริกาและไทยรวมทั้งมาเลเซีย จะยอมกันง่ายๆหรือ?

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (July 8, 2019 3:50 PM)

Online

#69 Yesterday 6:17 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,627

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

การประท้วงในฮ่องกงไม่มีทาวยุติลงได้

เมื่อตอนสุดสัปดาห์และติดต่อมาถึงเมื่อวานวันจันทร์ที่ 15 กค.ก็ยังปะทะกับตำรวจยังรุนแรงมากขึ้น การประท้วงครั้งนี้ลุกลามเข้าไปในศูนย์การค้าหรือช้อปปิ้งมอลล์ ที่คนจีนแผ่นดินใหญ่กำลังช้อปปิ้งอยู้ พร้อมขับไล่คนจีนให้ออกไปจากตัวอาคาร ซึ่งไม่เคยมีปรากฎการณ์แบบนี้มาก่อน คือคนฮ่องกงไม่สนใจใยดี กับการติดต่อค้าขายกับนักท่องเที่ยวจีนอีก ทั้งๆที่ผวก.แครี่ แลม(คนกวางตุ้งออกเสียง"หลำ")ออกมาแถลงว่ากฎหมายส่งผู้ร้ายข้่มแดนนั้นตายสนิท(dead)ไปแล้ว แต่พวกประท้วงกลับยกระดับขับไล่ผวก.ให้ลาออกไปเลย ทั้งๆที่ยังเหลือเวลาจนปี 2020 จึงครบวาระ
  และสาเหตุที่ต้องบุกเข้าไปทำลายตึกสภาที่ออกกฎหมาย(Legislative Office) เพราะพวกผู้แทนที่ประชาชนเลือกเข้าไป กลับเอนเอียงไปสนับสนุนผวก.และฝ่ายรัฐบาลจีน ถึงแม้รัฐบาลจีนขณะนี้ยังไม่มีทีท่าว่าจะใช้ไม้แข็งเข้าปราบปราม เหมือนตอนเหตุการณ์ที่จตุรัสเทียนอันเมินปี 1988 ที่จนปัจจุบันยังไม่ทราบว่าเสียชีวิตไปเท่าใด บางข่าวบอกจำนวนแค่พัน แต่บางแหล่งข่าวบอกเป็นเรือนเกือบสามหมื่นคน แต่รัฐบาลบอกไม่ถึงร้อยคน

(CNN July 16 2019)

(July 13 2019 Ruptly)

(July 15 2019 France 24)

(July 16 2019 Military Report)

(Hot News Jan 13 2019)

(Cna insider Oct 20 2018)

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนออกมาแถลง 2 ครั้งแล้ว ประนามการแซกแซงจากภายนอกโดยเฉพาะจากอเมริกาและอังกฤษ และเตือนประท้วงที่สภาอเมริกาอนุมัติขายอาวุธรุ่นใหม่ให้ไต้หวัน $2.2 billion ซึ่งมีรถถังขนาดหนักสุดที่กองทัพอเมริกาใช้อยู ร้อยกว่าคัน(ไม่แจ้งยอดแน่นอน) และอาวุธพิเศษที่อเมริกาใช้พิชิตศึกในอัฟกานิสถานคือจรวดยิงเครื่องบินจากบ่า(หนักเพียง 10 กก.) นั่นคือเครื่องยิงจรวดสติงเกอร์ล่าสุด(Stinger Rocket Launcher)ที่นอกจากยิงเฮลิคอรปเตอร์และเครื่องใบพัดตกเหมือนเป้านิ่ง แตรุ้นจี-G และรุ่นเอ็ม-M ใช้ยิงเครื่องขับไล่ได้ด้วย อีก  150 ยูนิท อาวุธดังกล่าวทั้งสองชนิดที่ขายให้ไต้หวันล้อตนี้ เพราะเมื่อไม่นานมานี้จีนขู่จะใช้กำลังยึดเกาะไต้หวัน(โดยวิธียกพลขึ้นบก) หากเป็นจริงดังราคาคุยดังว่า ไต้หวันใช้รถถังเอ็มวันเอวันอาแบรมส์(M1A1 Abrams) คงสอยเรือยกพลขึ้นบกจีนจนไม่เหลือรอดสักลำเดียว หากใช้เครื่องบินขนส่งทหารความเร็วช้า ก็คงไม่เหลือตกมาถึงพื้นดินได้ เพราะจากการสกัดยิงด้วยจรวดสติงเกอร์ จีนจึงเป็นฟืนเป็นไฟขึ้นมาอย่างหนัก และสถานะการณ์ในฮ่องกงอาการยิ่งหนักกว่าเก่า เลวลงไปอีกเพิ่มขึ้นทุกวัน
จีนอาจถึงคราวใช้กำลังเข้าจัดการผู้ประท้วงก็ได้ เพราะกองทหารจีนจำนวนหมื่นอยู่ในค่ายทหารในฮ่องกงมานานแล้ว ตั้งแต่ส่งมอบอำนาจจากอังกฤษ 22 ปีที่แล้ว

ส่วนทางฟิลิบปินส์เกิดเสียงแข็งกับจีนขึ้นมาอีก จะยึดเกาะสกาบาโรห์(Scaborough Shoal)คืนด้วยทหารกล้าตาย
การก่อสร้างท่าเรือน้ำลึกที่กำปงโสม(สีหนุวิลล์)ของจีน อย่างเร่งรีบเพื่อนำกองทัพเรือจีนเข้ามาจอดในอ่าวไทยเป็นครั้งแรก พร้อมทั้งมอบเรือฟรีเกต 7 ลำ
ใหม่เอี่ยมให้กำพูชา และบางลำมีจรวดนำวิถีด้วย(สามารถยิงหิวหิน ชุมพร สุราษฎร์ และสงขลา)

เช้าวันนี้อเมริกาได้ประกาศยอมรับรัฐบาลใหม่ของไทยทันที

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (Today 4:40 PM)

Online

#70 Today 4:46 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,627

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

The New Government of the Kingdom of Thailand
PRESS STATEMENT

MICHAEL R. POMPEO, SECRETARY OF STATE

JULY 16, 2019

Share
The United States looks forward to working with the newly formed Royal Thai government to deepen the alliance and partnership between our two nations, building upon over two centuries of friendship between our people. We support transparency and good governance around the world and will continue to work with the Thai people and the Royal Thai government to this end.

The U.S.-Thailand alliance remains strong, and we continue to support Thailand’s role as a regional leader, including its chairmanship of ASEAN this year. Our alliance will grow even stronger as we work together to advance goals common to both countries, such as security, peace, and prosperity in the Indo-Pacific and throughout the world.

เศร้า!!!.....แต่ความหวังและกำลังใจยังไม่เคยสิ้น...ทีฮูทีอิต..มันคงไม่จบลงเพียงแค่นี้นะพี่น้อง

องค์การปฏิวัติไท

Online

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.