iFreeThai

#61 June 6, 2019 9:28 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,590

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

ยักษ์ใหญ่สมยศ พฤกษาเกษมสุข

ออกโรงหลังสืบทอดอำนาจการเป็นนายกฯของคสช. ทำนายว่าประชาชนต้องลงถนนออกมาสู้แน่นอน  ส่วนในสภาก็จะใช้กรรมวิธีทวงถามการสูญหาย-อุ้มฆ่า-ทำร้าย พวกต่อต้าน ไม่เห็นด้วยทางการเมืองของทหารและทรราชกษัตริย์ อย่างน้อยในอนาคต ก็จะได้ทราบว่าเกี่ยวข้องกับหน่วยงานไหน? หรืออาจลามไปถึงบุคคลากร หรือกลุ่มคนที่เกี่ยวข้องคนใด ประชาชนคงต้องรอที่จะขยายผล และหวังใช้มือทางกฏหมาย ยื่นไปคว้าคอผู้ที่เกี่ยวข้องได้ในอนาคต
เพราะส่วนมากเหตุร้ายต่างๆที่เกิด ในระหว่างเมื่อรัฐบาลนี้ มีการยึดอำนาจจากรัฐบาลประชาธิปไตยที่ประชาชนเลือกมา และอาจตึความถึงรัฐบาลที่ใช่เล่ห์กล สืบทอดอำนาจต่อ เช่นการทุจริต เริ่มต้นจากการใช้อำนาจทั้งม.112, 116, 44 และพรบ.คอมพิวเตอร์ กระทำการขู่เข็ญ ทำร้าย จับขังคุก ต่อประชาชนทั่วไปภายใน และวางแผนอุ้มหายหรือพูดภาษาชาวบ้านว่าอุ้มฆ่าพวกนักต่อต้านในละแวกประเทศเพื่อนบ้าน ที่เราเห็นๆและทราบกันดี ทุกอย่างที่กล่าวถึงนั้นเราต้องจัดการให้รัฐบาลคสช.และหนุนโดยกษัตริย์ทั้งหมดนี้เป็นอาชญากรรม ที่กระทำมาอย่างผิดกฎหมายสากลในฐานะเป็นขบฏ การสั่งการโดยหน่วยงานใด บุคคลใดหรือกลุ่มใดสั่งอุ้มฆ่าดังกล่าวนั้นเป็นอาชญากรรมต้องได้รับโทษ ประเทศไทยจะอ้างอธิปไตยของรัฐทหารว่า เป็นสิ่งถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่ ก็ต้องนำคดี(ทุกคดี)สู่การพืจารณาของศาลโลก(ICC)
ไม่ใช่เหมือนประเทศที่รัฐบาลที่เขามีการเลือกตั้งโดยประชาชนเข้ามา ที่มีองค์กร หน่วยราชการที่เกี่ยวข้อง และมีคณะกรรมการตรวจสอบ ควบคุมขอบเขตของการปฏิบัติงาน และงบประมาณ กันได้ รู้ที่มาที่ไป แต่ประเทศเราอยากจะฆ่าใครก็ซุบซิบกันมาหลังตู้เย็น แล้วสั่งตุ๊ดกาลีเฒ่าไปวางแผนฆ่ากันเอง ตามอำเภอใจของผู้มีอำนาจมาตลอด

การมีสภาผู้แทนที่จะคอยกดปุ่มตั้งคำถามต่างๆ ในเรื่องอุ้มฆ่าและลอบทำร้ายในสภา คงช่วยสงวนชีวิตของประชาชนได้บ้าง มิฉะนั้นคนอย่างเอกชัย, ฟอร์ต, และจ่านิวส์ ที่โดนทำร้ายเป็นประจำ ต้องหาอาวุธเช่นเอ็ม-16 อาร์ก้า หรือไปไหนต้องจ้างมือปืนคุ้มครองชีวิตตัวเอง เหมือนดังที่คุณสมยศ พฤกษาเกษมสุขเสนอมา เพราะชีวิตใครก็มีค่า และควรมีสิทธิปกป้องตัวเอง
.....ในอเมริกาแทบทุกคนมีอาวุธปืน(หลายชนิดแม้ปืนเอ็ม-16 หรือ อาร์ก้า) ไว้ป้องกันตัวเองอย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ การแอบลอบทำร้ายทางการเมืองแบบป่าเถื่อนแทบไม่มีเลย เพราะจะโดนปืนตอบอย่างไม่ต้องสงสัย และแน่นอนหากจับตัวอันธพาลพวกนี้ได้ โอกาสจะออกมาจากคุกยากมาก คดีที่ฆ่าหรือทำร้ายเพราะความคิดเห็นแตกต่างทางการเมืองนั้นหนักมาก ใครจะอ้างอะไรเหนือใคร ที่มีความคิดเห็นแตกต่างจากตน แล้วไปทำร้ายเขานั้น จะมีรับโทษหนักมาก รัฐธรรมนูญอเมริกาบัญญัติไว้ว่าบุคคล(มนุษย์)เกิดมาย่อมมีสิทธิเสรีภาพ และอธิปไตยเท่ากัน และเพราะขบวนการยุติธรรมของศาลใช้ระบบลุกขุน คือประชาชนเป็นผู้ตัดสิน(ไม่ใช่ตุลาการวิบัติ หรือศาลทหาร)  .....เอาอย่างนี้ไหมละ?... ก็ต้องคิดปฏิวัติ จัดการกับโจรทรราชไทยเสียซะ

( จอม เพชรประดับ และสมยศ พฤกษาเกษมสุข 6 june 62)

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (June 6, 2019 4:06 PM)

Online

#62 June 6, 2019 12:16 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 10,397

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

clapping.gif

Offline

#63 June 6, 2019 6:56 PM

Alan
Member
Registered: July 25, 2015
Posts: 146

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

ขอคารวะความกล้าพูดกล้วทำของวีรบุรุษ สมยศ พฤกษาเกษมสุข
คลิปนี้เป็นคลิปประวัติศาส สมยศ พฤกษาเกษมสุขพูดใด้ตรงเป็ะแบบไม่กลัวผเด็จการโจร 500 จปร
เจอตัวจริงขอยกมือไหว้งามๆ ด้วยความเคารพและศรัทธราจากใจจริง
จับแกติดคุกทรมารแสนสาหัส แกก็ไม่ย่อ

"ในอเมริกาแทบทุกคนมีอาวุธปืน(หลายชนิดแม้ปืนเอ็ม-16 หรือ อาร์ก้า) " Thanks god for 2nd
นั่นมันรัธธรรมนูญประชาชน
รัธธรรมนูญนายทาส มันไม่ยอมให้คนมีอาวุธมาใว้สู้มันหรอก
ใอ้พวกผเด็จการโจร 500 จปร มันต้องเจอ 300Win mag รับรองระยะ 1 กิโลเมตรไม่พลาด
คนอเมริกันมีกันเกือบทุกบ้าน หลายสิบล้านกระบอก

ใอ้พวกผเด็จการโจร 500 จปร มัน ก็แค่เก่งกับคนที่ไม่มีทางสู้

Last edited by Alan (June 6, 2019 6:58 PM)

Offline

#64 June 8, 2019 12:36 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 10,397

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

ใช่ คุณ  Alan มันเก่งกับคนมือเปล่า ถุย

Offline

#65 June 9, 2019 10:46 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,590

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

มันอ้างชนะการเลือกตั้งแต่หารู้ไม่ว่านั้นคือทางลัด(shortcut)แห่งความพินาศ

มันคงอยู่ได้ไม่นานเกินรอ เห็นแนวทางรุกทั้งในและนอกสภา ของการฉลองวันเกิดพรรคอนาคตใหม่แล้ว ทหารจปร.ไทยนอนไม่หลับแน่
อนาคตใหม่ได้เป็นเพียงพรรคเดียวที่มีการติดตามผล และไม่ย่อท้อที่จะก้าวต่อไป และประกาศจะเป็นรัฐบาลชุดต่อไปอย่างค่อนข้างแน่นอน
ยกเว้นทหารจปร.ไทยจะรีบล้มกระดานเสียก่อน เพราะมันหมดทางสู้ในสภา เงินจ้างงูเห่าและเหี้ยยกมือหมด เจ้าสัวซีพีจึงรีบลาออกจากบริษัท
ไปแล้ว คอยดูว่าจีนจะเดินหมากอย่างไร? น่าสนใจไม่น้อย เมกกะโปรเจ็คมัดคอไทยต่างๆจะเริ่มกันได้เมื่อไหร่? มันบุ่มบ่ามไม่ได้ เพราะอนาคต
ใหม่ไม่ได้มีแต่ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจคนเดียว ทั้งทีม 540 ที่เป็นแกนนำ มีแต่ขยายฐานไม่ใช่เฉพาะเด็กหนุ่มสาว คนอายุ 80 ก็ร่วมด้วย(โปรดชมคลิป
สำคัญ)

ผุ้คนทุกเสป็คตรัมส์(spectrum)เขาเข้ามาร่วมด้วย รวมทั้งชาวเขาทุกเผ่า และชนกลุ่มน้อยทุกแห่ง ทุกวัย ทุกศาสนา ล้วนร่วมด้วยช่วยกัน
พรรคอนาคตใหม่เกิดมาเพื่อฆ่าทรราชโดยแท้

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (June 16, 2019 10:51 AM)

Online

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.