iFreeThai

#101 June 10, 2019 12:53 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,595

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

ความจริงเรื่องการลี้ภัยทางการเมืองตามกฏหมายของสหรัฐอเมริกาในขณะนี้

ประเทศนี้สร้างตัวมาจากผู้คนที่อพยพมาจากทั่วสารทิศ ได้อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานและร่วมกันสร้างประเทศนี้ให้เจริญรุ่งเรืองมาตราบจนปัจจุบัน ยุคแรกๆที่คนขาวเข้ามาจากยุโรป ก็เพราะเรื่องการถูกบีบคั้นทางศาสนา การเมือง ทางเศรษฐกิจ เพื่อเสรีภาพและอิสรภาพที่ดีกว่า หรือเป็นผู้ร้ายปลอมตัวหนีคดี ต้องการมีชีวิตใหม่ ต่อมารุ่นหลังๆอะไรๆก็เพื่อชีวิตที่ดีกว่า มีโอกาสและความเท่าเทียมทางกฎหมาย การศึกษา การแข่งขัน และแน่นอนคือทางการเงินและความมั่งคั่ง เพราะรัฐธรรมนูญ(ที่มีเพียงฉบับเดียว)เขียนไว้ว่า มนุษย์เกิดมา(ในประเทศนี้)ย่อมมีสิทธิ เสียง ความเสมอภาค หรืออธิปไตย(sovereignty)เท่ากันหมด และทุกคนมีสิทธิที่จะแสวงหาชีวิตให้มีความสุขสูงสุด ไปตามขอบเขตของกฏหมาย  ประเทศนี้จึงสุดพิเศษที่มนุษย์ต่างหวังจะได้พบเห็น หรือได้ใช้ชีวิตอยู่แม้เพียงสักระยะหนึ่ง(ก็ยังดี)

ฉะนั้นรัฐธรรมนูญและกฏหมายของอเมริกาจึงได้พัฒนา ไปสู่การยอมให้บุคคลที่ถูกบีบคั้น ถูกปองร้ายจากผู้ปกครอง(dissident) ภัยสงคราม ภัยความยากจนหิวโหย จึงควรมีสิทธิที่จะร้องขอ"ลี้ภัย"(seek asylum)ต่อประเทศนี้ทุกคน แต่ในทางปฏิบัตินั้นย่อมเป็นไปไม่ได้แน่นอน กฎหมายเกี่ยวกับการเข้าเมือง(immigration law) จึงเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างขนานใหญ่ หลังเหตุการณ์ผู้ก่อการร้ายมุสลิมจากตะวันออกกลางจากอียิปห์ ซาอุดิอาเรเบีย จอร์แดน ทำลายตึกศูนย์การค้าโลก(World Trade Center)ที่นิวยอร์คเมื่อ  11 กันยายน  2001 ทำลายชีวิตคนอเมริกันกว่า 3,000 คน และหัวหน้ากองโจรอะเคดา(Al-Queda) โอซามา บินลาดิน(Osama Binladin)  ออกเทปมาเยอะเย้ยถากถางหาว่าอเมริกานั้นสุด"หมู" และช่างทำลายได้ง่ายเหมือนปอกกล้วย แล้วผลต่อมาเป็นอย่างไร? เกิดสงครามอิรัคและสงครามอัฟกานิสถาน(อเมริกาติดอยู่ที่นี่ย่างเข้า 18 ปีมาแล้ว) บินลาดินถูกตามล่าและถูกฆ่าตายในบ้านที่เมืองอะบอตาบัดประเทศปากีสถาน หลังจากอเมริกาตามล่ามา 11ปี ต่อมาก็เกิดกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงทั่วโลกได้ประกาศความเป็นศัตรูกับอเมริกา และลุกลามไปยุโรปซึ่งส่วนมากเป็นศาสนาคริสต์ที่ต่างกัน การต่อสู้และการก่อการร้ายที่ร้ายแรงจึงมีขึ้นทุกแห่งทั่วโลก ต่อมาก็เกิดเหตุการณ์อาหรับสปริงส์ ระบาดไปหลายแห่งในแถบตะวันออกกลางสู่อัฟริกา เริมจากตูนีเซีย,เยเมน,บาร์เรน,อิรัค, ลิเบีย,อียิปห์ ฯลฯ สำเร็จบ้างและยังรบอยู่บ้าง ดูเหมือนไม่มีวันสิ้นสุด ตามมาเรื่องกลุ่มไอซิส(ISIS) ก็ถูกปราบไปเกือบหมดสิ้น แต่ก็ยังมีเชื้อเหลืออยู่ตามประเทศต่างๆ และสงครามในซีเรียก็ยังไม่จบลง แถมอิหร่านกำลังจะรบในอ่าวเปอร์เซียกับอเมริกาในสมัยรบ.โดนาลด์ทรั้มฟ์นี้อีก ลามมาในซีเรียที่อิสราเอลก็รบทางอากาศกับอิหร่านที่นี่ด้วย อิหร่านก็รบกับซาอุดิอาเรเบียที่เยเมน เมื่อสองวันที่แล้วสนามบินที่กรุงริหยาร์ดเมืองหลวงก็โดนห่าจรวดจากเยเมน  อะไรมันดูอิรุงตุงนังไปหมด ไม่มีวันจบสิ้น

อเมริกาสมัยปธน.ทรั้มฟ์พยายามแก้ปัญหาตัวเองที่ขณะนี้เป็นรองทางกา่รค้าต่อจีน มีหนี้สินล้นพ้นตัวเพราะต้องเป็นผู้ให้ต่อโลกมานานถึง 75 ปีมาแล้ว โดยพยายามใชัลัทธิมอนโร(Monroe Doctrine) นั่นคือการเลิกยุ่งเกี่ยวกับต่างประเทศที่นอกเหนือไปจากทวีปอเมริกา(บ้านตัวเอง) อเมริกาปัจจุบันจึงเป็นอเมริกาที่เห็นแก่ตัว ปิดประตูบ้านไม่ให้ใครเข้า โดยเฉพาะจากทางตะวันออกกลาง ซึ่งเป็นแหล่งเพาะพันธุ์พวกมุสลิมหัวรุนแรงที่เห็นอเมริกาเป็นศัตรู และรวมทั้งคนอพยพจากเม็คซิโกและอเมริกาใต้  ตลอดทั้งทำท่าจะถอนตัวออกจากสนธิสัญญาปกป้องยุโรป นั่นคือสนธิสัญญานาโต(NATO) และบอกยุโรปให้ซื้ออาวุธป้องกันบ้านตัวเอง ไม่ใช่เงินจากกระเป๋าของอเมริกาอีก(มาตรการนี้ก็ใช้กับญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เช่นกัน)ต่อไป  นี่คือนโยบายของอเมริกาตอนนี้อย่างเคร่าๆ จะได้ให้พวกเราเห็นว่าทำไมการขอลี้ภัยทางการเมืองเข้าอเมริกาตอนนี้จึงยากลำบากมากเป็นพิเศษ ..... แต่ใครปรารถนาอย่างแรงกล้าก็ควรจะพยายามอย่าท้อถอย เตรียมเอกสารส่วนตัว และResume รูปถ่ายให้พร้อมหลายๆชุด ทำไปหลายช่องทาง สักวันก็จะประสพความสำเร๊จ

https://www.rollcall.com/video/watch_pe … n_policies(ประธานสภาผู้แทนราษฎรใหัข้อคิดเห็นว่า ที่แท้นโยบายการลี้ภัยทางการเมือง ตามตัวบทกฏหมายอเมริกาเป็นเช่นไร โปรดเข้าค้นคว้าเพิ่มเติม เตรียมตัวไว้เวลาได้เข้าสัมภาษณ์)

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (June 10, 2019 11:11 PM)

Online

#102 June 23, 2019 10:15 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,595

Re: หน่วยงานที่เคลื่อนไหว อยู่ในลาว ต้องระวัง

วีซ่าพิเศษเข้าอเมริกาในฐานะเป็นคู่หมั้น(US Visa for Fiance)

วีซ่าชนิดนี้เป็นวีซ่าที่ยอมให้ประชาชนอเมริกันขอให้รัฐบาล(สถานกงสุลประเทศนั้นๆ ออกใบเดินทาง(วีซ่า) ติดตามคนรักในฐานะเป็น"คู่หมั้น" ให้เดินทางเข้าประเทศได้ชั่วคราว และต้องมีการแต่งงานกันในอเมริกาภายใน 3 เดือน  ส่วนมากคู่หมั้นเหล่านี้ มักจะไปแต่งงานกันที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ซึ่งสามารถออกใบสมรสให้โดยมิค่อยเคร่งครัดในเรื่องกฏหมายหรือกฏเกณฑ์(เช่นการตรวจเลือด หาเชื้อโรค ฯลฯ)เป็นต้น  ไดัทราบและมีตัวอย่างมาหลายรายว่าไม่มีปัญหาอะไ่รเลย นอกจากฝายหนึ่งฝ่ายใดเกิดไม่ยอมร่วมหอลงโรงแต่งงานด้วยในตอนหลัง ก็จะถูกส่งตัวกลับประเทศเดิมทันทีเช่นกัน

https://www.uscis.gov/family/family-us- … s-citizens

https://travel.state.gov/content/travel … tizen.html

https://www.googleadservices.com/pagead … EAE&adurl=

ส่วนแต่งงานแล้ว จะเป็นการแต่งงาน(จริงหรือไม่ ?หรือมีความสัมพันธ์กันแบบไหน?) อาจถูกตรวจสอบโดยจนท.ตรวจคนเข้าเมือง เช่ยอาจถูกตำรวจพวกนี้(ICE-Immigration and Customs Enforcement) บุกเข้าไปเคาะประตูยามดึกดื่นค่อนคืนเพื่อพิสูจน์ว่าคู่สมรส(นอนกันเตียงเดียว) มีการกินอยู่จริงหรือไม่?  เหตุการณ์แบบนี้อาจเกิดขึ้นในปีแรก(และอาจเพียงครั้งเดียว หรือไม่มีเลย)
ก็ควรตระเตรียมตัวก็แล้วกัน

มีคำพังเพยเตือนใจไว้ว่า ชีวิตในอเมริกาเต็มไปด้วยอิสระเสรีภาพ ต่อใครที่รักความสงบสุบ และเป็นพลเมืองที่ดี ทำมาหากินแสวงหาให้มีชีวิตครอบครัวมีความสุข แต่หากใครไปเกี่ยวกับอาชญากรรมเช่นยาเสพติด, ค้ามนุษย์, โสเภณี, พรากผู้เยาว์. ค้าอาวุธ, ลามกจกเปรตทำภาพยนต์ทางเพศของเด็ก และค้าของเถื่อน ฯลฯ  พวกนี้จะโดนจนท.เข้ารวบถึงเตียงนอนไม่ช้าก็เร็ว หนีพ้นยากมาก

ควรดาวโหลดแบบฟอรฺ์มการขอวีซ่านี้ แล้วศึกษาดูเพราะเขาจะสัมภาษณ์ที่กงสุลในเรื่องราวต่างๆนี้ และเป็นแบบสาบานตัว(affidavit)  รวมถึงฐานะทางการเงินของคู่หมั้นในอเมริกาว่ามีหน้าที่การงาน มีรายได้หรือเงินเดือน และหรือมีบ้านที่อยู่อาศัยมั่นคงเพียงใด เพราะกงสุลต้องสอบถามเรื่องอย่างนี้ และมีคำถามในเรื่องรายได้อย่างแน่นอน ส่วนผู้ที่จะเข้านั้นควรมีความสามารถในการทำมาหากิน มีอาชีพที่หางานง่าย เช่นอาจจะอ้างว่ามีอาชีพเป็นนักปรุงอาหาร หรือแม่หรือพ่อครัวไทย ซึ่งเป็นอาชีพที่ขาดแคลนในอเมริกามาก หรือปริญาบัตรเป็นครูอาจารย์ สอนคณิตศาสตร์ได้  ฯลฯ

การหลบหนีเข้าเมือง ด้วยวิธีต่างๆ จนครอบครัวบ้านแตก ผัวเมียลูกๆต้องพลัดพราก มีให้เห็นและทราบกันหลายเรื่องเป็นประจำ และวิธีพลิกแพลงมากมายหลายกระบวนความ แต่ในที่สุดประมาณครบสองปี การหย่าร้างก็เกิดขึ้นโดยมิมีการติดตามจากจนท.เข้าเมืองของรัฐอีกต่อไป เรื่อลี้ลับในการแต่งงานปลอมๆนี้เป็นนิยายและตำนานกันมาทุกยุคสมัย บางท่านที่มีเงินสมบูรณ์ ก็จัดจ้างทนายความ เป็นคนเดินเรื่อง(กรอกข้อความในแบบฟอร์มต่างๆ) และเป็นพี่เลี้ยงทางกฏหมายให้ สนนราคาก็เป็นไปแตกต่างกันไป ทนายไทย-ลาว-เขมร ที่พูดเขียนไทยมีมากมายตามเมืองใหญ่ๆในทางตะวันตกเช่นล้อสแองเจลีส ซานฟรานซิสโก ซานดิเอโก ซีแอตเติ้ล หรือทางตะวันออกเช่นที่นิวยอร์ค ฟลอริด้า เป็นต้น

ตอนนี้อภิรัตน์(แดง)ทหารใหญ่ของแผ่นดิน(ตั้งโดยกษัตริย์) อดีตเจ้าของวิคตอเรียร์ซีเครต โรงอาบ-อบ-นวดใหญ่กลางกรุงกทม. เป็นลูกโจรใหญ่นักยึดอำนาจ(จปร.รุ่น-1) ชอบใส่เสื้อคับ เพื่อนรักกับชวลิตจิ๋ว พอเวลาตายไปมีเงินฟ้องร้องกันในศาลถึง 4,000 กว่าล้านให้ลูกเมียได้แย่งชิงกัน บัดนี้มาถึงทีลูกชายออกมาขับไล่คนไทยอีกแล้ว.."ใครไม่รักในหลวงต้องออกไปอยู่นอกประเทศ" ตบท้ายด้วจุลเจิม อยู่กะลา(Yugala) เป็นเจ้าตัวใหญ่จบปริญญาโทจากมหาลัยห้องแถว ใน"สาขาวิธีจัดโปรแกรมทางกีฬา" เคยเป็นพลตรี(ลอย) และเมื่อพฤษภาคมที่แล้วมีพระบรมราชโองการจากเสี่ยให้เป็นพลเอก อาจจะเป็นแบบ"หมาฟูฟู่" ที่เคยมียศทหารไทยเป็นพลอากาศเอก หรือมีเงินเดือนจากประชาชนด้วย และ"ประกาศก้องว่าต่อแต่นี้จะซื่อสัตว์ จะต่อสู้ทุกอย่างเพื่อดำรงไว้ซึ่งสถาบันกษัตริย์" ให้สุดลิ่มทิ่มประตูไปเลย อ้ายพลเอก"อยู่กะลา"ตัวนี้ออกมาขู่ทุกคนที่ตัวไม่ชอบเช่นวันเฉลิม อยู่บำรุง "ช่อ" พรรณิกา วานิช หรือปิยะบุตร และธนาธร ฯลฯ
เมื่อวานมันออกมาขู่นายเอกชัย หงส์กังวาล ผู้ประกาศไม่รักเจ้าและไม่ชอบผบ.ทบ.ว่า  ..."มีสิทธิ์ตาย หรือติดคุก"ได้ มันขู่เอาชีวิตใครก็ได้อย่างถูกต้องตามกฏหมา(ย) เพราะมันเป็นเจ้าชั้นหม่อมเจ้า และเพิ่งไดรับพระราชทานยศเป็นพลเอกกองทัพบกไทยหมาดๆ

https://hilight.kapook.com/view/187658 พวกเหี้ยนี้แดกเงินเดือนประชาชนตามยศที่เสี่ยแต่งตั้งหรือเปล่า? หรือแต่งตั้งกันสนุกๆ ใช้เรียกกันให้ครื้นเครงในหมู่พวกจ่าห้าว ชนิดยศแบบพลอากาศเอก (หมา)ฟูฟู่?..ซึ่งความคิดแบบพวกมอรอน(moron)ในอดีต ยังมีจริงๆในราชวังจนปัจจุบัน ดูมันแต่งกายในที่สาธารณะในยุโรป ที่แทบจะแก้ผ้าอวดสะดือ และร่องก้นต่อชาวบ้าน แต่ข้ารวชบริพารหรือพวกองครักษ์ ต้องหมอบคลานเมื่อเข้าใกล้ตัวมัน ไม่ว่าจะเปิดปิดประตูรถก็ต้องหมอบคุกเข่าเปิดให้ ใครขี้ข้าคนไหนจะถวายเครื่องดื่ม ก็ต้องหมอบคลานเข้าไปพินอบพิเทาให้ พวกฝรั่งที่เห็นจึงโฆตรสนใจ และโฆตรหมั่นไส้ว่าไอ้เหี้ยนี้เป็นใคร? จึงรู้ว่ามันเป็นกษัตริย์ไทยกับผู้หญิงของมัน  มันมีความสุขที่ได้เผยแพร่โฆษณา วัฒนธรรมกดขี่ชั่วๆ อันเป็นสันดานที่โปรดใช้พระราชอำนาจ ให้เห็นความสำคัญในตัวของมัน และพยายามยัดเยียดให้สาธารณะชนได้เห็น มันเป็นคนป่วยทางจิตเรื้อรังตั้งแต่สมัยอยู่อ๊อสเตรเลีย และตอนนี้มีอาการค่อนข้างสาหัสมาก  อีกไม่นานจะโดนฝรั่งพวกนี้ให้ส้นตีนมันแน่ คราวนี้ไม่ใช่เหมือนตอนเด็กๆแค่ใช้ปืนลมยิงก้นเอานะ แต่มึงจะโดนหมู่ตีนฝรั่งจริงๆสักวัน นะอ้ายมอรอน

ปธน.อบราฮัม ลินคอล์นผู้เลิกทาสอันยิ่งใหญ่ของอเมริกาเคยกล่าวว่า...จะดูคนให้ได้ถ่องแท้ ก็ต้องดูตอนคนนั้นมี(เรือง)อำนาจ ..จึงจะรู้สันดานธาตุแท้ของคนนั้น

พวกมึงก็ต้องตายเหมือนกัน ผู้คนเขาอยากเห็นว่าพวกมึงจะตายแบบไหน?

เมืองไทยตอนนี้พูดกันถึงแต่"ความตาย" มีแต่จะ"ตายกัยตาย" อีกไม่นานเกินรอ"ความตาย"อย่างมโหฬาร มันมาถึงพวกมึงอย่างแน่นอน

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (June 23, 2019 1:15 PM)

Online

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.