iFreeThai

#21 January 16, 2019 12:19 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,708

Re: ข่าวล่าสุด คุณยิ่งลักษณ์

ข่าวอันตรายต่อนายกปู

ข่าวทีนิวส์เริ่มโหมสร้างภาพทำลายชินวัตรอย่างดุเดือด อย่างใช้มืออาชีพในทางปั้นข่าว ในหลายๆเรื่องเกี่ยวกับนายกปูเข้าไปนั่งเป็นประธานบอร์ตบริหารท่าเรือซัวเถาในจีน โดยใช้ทั้งข่าวจริงจากเซ้าท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ ฉบับภาษาอังกฤษออกในฮ่องกง และข่าวจากพนมเปญโพสต์ ในเรื่องพาสปอร์ตนายกยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แล้วนำข่าวทั้งสองมาบวกกับฐานข่าวเก่าๆ เช่นงานแต่งงานของลูกเจ๊ะแดง ภาพการกอดกันของนายกทักษิณกับฺฮุนเซน ฯลฯ แล้วป้ายสีที่วิจารณ์ว่าเป็น"การแตกแยกแล้วของชินวัตรกับฮุนเซน" หวังสร้างข่าวเพื่อทำลาย ความสัมพันธ์ระหว่างผู้นำประเทศทั้งหลาย และผู้คนที่อ่านหรือได้ฟังข่าวนี้ที่ยังเป็นกลางๆ ต้องถูกชักจูงนำไปสู่ทางลบต่อทักษิณในฐานะเป็นจอมกะล่อนระดับโลก มีพาสปอร์ตหลายฉบับจากหลายรัฐบาล จะทำอะไรหรือจะไปไหน หรือทำเรื่องใหญ่ๆที่ไหนก็ได้ ท่ามกลางชีวิตที่หรูหรา มีเครื่องบินใช้เอง มีบ้านพักราคาแพงหลายแห่ง เช่นที่อังกฤษ สิงค์โปร์ ฮ่องกง ดูไบ เวเนซูเอลลา แม้ชนิดเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ห้าดาวที่มอนเตนิโกร ฯลฯ
ทีนิวส์หยิบข่าวนี้มาวิจารณ์อย่างสุดฝีมือ และสำนักข่าวนี้เริ่มสร้างภาพทำลาย"คนอยากเลือกตั้ง"ว่ารับเงินจากมูลนิธิพ่อมด จ้อร์จ ซอโรส์(George Soros) ผู้เคยเข้ามาพกกำไรจากเหตุการณ์"ต้มยำกุ้ง"สมัยรัฐบาลชวลิต ยงใจยุทธ นายทหารใหญ่ที่ถอดเครื่องแบบมาเล่นการเมืองจนเป็นนายก แต่ตกม้าตายเพราะไม่ประสีประสาเรื่องเศรษฐศาสตร์ รู้แต่เรื่องทฤษฎีการปราบและหลอกพวกคอมมิวนิสต์ จนประเทศพังต้องรีบลาออก แล้วคนไทยสื่อไทยกลับไปโทษพ่อมดจ้อร์จ ซอโรส นักลงทุนคนอเมริกันมือเติบแทน ว่าเป็นตัวร้ายในคราวนั้น พ่อมดท่านนี้เขาพกกำไรไม่ใช่ได้ประโยชน์จากประเทศไทยแห่งเดียว แต่เขาลงทุนชนิดร้อนแรงแบบนี้ ตอนที่เงินปอนด์ของอังกฤษ และเงินเยนของญี่ปุ่นเปลี่ยนค่า ได้กำไรแห่งละ $4-5 billionเช่นกัน เพราะมันเป็นเรื่องการค้า-การลงทุน ที่เสี่ยงต่อกำไร-ขาดทุนธรรมดาสากลทั่วไป ไม่ได้ไปโขมย หรือทำคอร์รัปชั่น แบบหน้าด้านๆเหมือนทหารจปร.ไทยกับกษัตริย์ภูมิพล  ร่วมทำกับประเทศไทยมาตลอดอายุรัชกาลมากว่า 70 ปี

พวกรากหญ้าโปรดระมัดระวังแหล่งข่าวช่องทีนิวส์นี้ให้ดี เขามีทีมงานที่ทำข่าวแบบแหกตามือโปรทีเดียว และไม่ใช่การประกาศข่าวมือธรรมดา แต่เป็นพวกชำนาญเป็นพิเศษในเรื่องโปรปะกานดา(Mass Psychological BlacK Propaganda) ระดับสูงที่สุดแนบเนียน ดูสมจริง และโปรดอย่าลืมอ่าน"คอมเมนท์-comments"ที่ต่อท้ายด้วย เพราะมีข้อผิดพลาด ที่มันเอารูปนายพลลาวมาลงว่าเป็นนายพลกำพูชาด้วย

ทำให้นึกถึงบ้านเมืองยามคับขันสองครั้งในอดีต คือตอน 14 ตุลา 16 ที่ตอนนายเทพฯ 333 (ภรรยาเป็นม.ร.ว.) เอาทหาร(อีกพวกหนึ่งแต่งชุดเขียวหมือนกัน) ชึ้นฮ.ยิงนักศึกษาและพวกชุดเขียวนี้อีกกลุ่มขึ้นบนดาษฟ้าตึกกรมประชาสัมพันธ์ ยิงใส่ประชาชนบนถนนราชดำเนินหลายครั้ง และทุกครั้งก็ลงรูปบนหน้านสพ.ว่าพอ.ณรงค์ กิติขจรกำลังก้าวขึ้นลงจากฮ.เป็นผู้บัญชาการร้ายๆคราวนั้น โดยใช้นสพ.สองฉบับหลัก ฉบับหนึ่งลูกชายที่ยังเล็กของเจ้าของนสพ.ถูกจับเป็นตัวประกัน จนนสพ.ฉบับนั้นต้องทำตามผู้บงการ ให้ลงข้อความ(ที่เตรียมไว้)สร้างข่าวว่าพอ.ณรงค์กระทำการโดยลุแก่อำนาจผู้เดียว ฯลฯ จนผู้คนบ้าคลั่งกันไปทั่ว และเกิดบานปลาย แล้วสั่ง พล.ต,ท มนชัย พันธุ์คงชื่น ผบ.ชน. สกัดตีขบวนนศ.ที่เขาดินเพิ่มความรุนแรงมากขึ้นอีก...จนถนอม-ประภาส-ณรงค์ถูกอับเปหิออกจากประเทศในที่สุด 

และครั้งที่สองก็เมื่อ 6 ตุลา 19 ที่"ปลอม"รูปเสี่ยโอถูกแขวนคอในหน้านสพ.เช่นกัน ก็ได้นำไปสู่การฆ่าหมู่นศ.ในธรรมศาสตร์กันอย่างมันส์มือสะใจ และเอาศพมาเผาและแขวนคอทุบตีที่สนามหลวง ฯลฯ
อดีตฝีมืออาชีพหน่วยข่าวกรอง(กรมประมวลข่าวกลาง-Thai CIA)ของไทยที่สามารถพวกนี้ กำลังลงมือทำกับชินวัตรยกสุดท้าย และกำลังจะล้อมกรอบพวก"อยากเลือกตั้ง" ที่เริ่มหนักข้อ ที่อณุสาวรีย์ประชาธิปไตยที่ถนนราชดำเนินอีกครั้งในวันเสาร์ที่ 19 มกราคมนี้
มีข่าวเมื่อวานว่าผบ.ทบ.ไปปรากฎตัวที่ทำเนียบเงียบๆโดยไม่มีผู้ติดตาม ดอดเข้าทางประตูข้าง ไม่ใช่ทางข้างหน้า ที่มีนักข่าวเฝ้าอยู่ตลอดเวลา ข่าวทะแม่งๆแบบนี้ ที่ผิดปกติก็ควรนำมาพิจารณาด้วย
จะทำให้พวกเราไม่ตั้งอยู่ในความประมาท มีข่าวทะแม่งๆแบบลวง-ล่อ-หลอกนี้ถี่ขึ้นทุกวัน เป็นสัญญาณว่าการใช้กำลังห้ำหั่นกันของผู้ถืออาวุธนั้น...คงใกล้เช้ามาทุกที รากหญ้าต้องตื่นตัว
เตรียมรับกับสถานการณ์ ที่ต้องรู้ทันเข้มข้นยิ่งขึ้น อย่าตกเป็นเครื่องมือให้แก่ฝ่ายใดอย่างง่ายๆเช่นในอดีต ใจเย็นและวางเฉยเข้าไว้...เพราะถึงอย่างไรเราคือพลังของประชาชน จะเป็นผู้ชนะ
และจะเป็นฝ่ายพิชิตศึก ในการเปลี่ยนแปลงการปฏิวัติครั้งยิ่งใหญ่นี้อย่างแน่นอน

..เสี่ยจะว่ายังไงเมื่อไอ้คสช.มันหันไปร่วมกับเปรมโดยสมบูรณ์แล้ว?(คลิ๊ปทั้งสี่คลิ๊ปนี้จากทีนิวส์เป็นหัวหอก มุ่งทำลายทักษิน ชินวัตร และพวกไม่เอาเจ้าทั้งหลาย
โปรดนำไปพิจารณาให้ดี มันเป็นศิลปการโฆษณาชวนเชื่อปนข่าวจริงที่นำมาใช้อย่างมืออาชีพทีเดียว)

รากหญ้าโปรดเตรียมตัวไว้ให้ดี ประชาธิปไตยไม่ได้มาจากการร้องขอ และโปรดอย่าปักใจเชื่ออะไรง่ายๆ
เพราะจะตกเป็นเหยื่อพวกมัน เหมือนประวัติศาสตร์ในอดีต และผลสุดท้ายเราก็โดนหลอกอีก..ไปไม่ถึงไหนสักที เบื้องหลังแท้ๆของทั้ง 14 ตุลา 16 และเหตุการณ์ 6 ตุลา 19 เรื่องจริงๆเต็มๆยังคงเป็นปริศนาอยู่จนทุกวันนี้
การสู้กับโจรต้องใช้กองโจรเท่านั้น เมื่อถึงคราต้องเสียสละต้องกระทำเป็นชาติพลี เราก็จะยินดีเสมอ
ด้วยความปรารถนาดีจาก

องค์การปฏิวัติไท
ขอบคุณครับ

Last edited by ปาปียอง (January 17, 2019 10:16 AM)

Offline

#22 January 17, 2019 8:25 AM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 11,550

Re: ข่าวล่าสุด คุณยิ่งลักษณ์

rose.gif

Offline

#23 April 6, 2019 11:06 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,708

Re: ข่าวล่าสุด คุณยิ่งลักษณ์

นายกยิ่งลักษณ์ ที่หวังสุดท้ายของชินวัตร

ย้งไม่สายเกินไปที่จะคิดถึงคุณยิ่งล้กษณ์ ชินวัตร ที่ตัดสินใจและใช้เวลาเพียง 45 วัน ก็ได้เป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศเป็นคนแรก แล้วก็จบลงต้องหนี
ด้วยข้อหารับจำนำข้าว ที่ทำให้ผู้ใต้บังคับบัญชาและผู้เกี่ยวข้อง ต้องติดคุกคนละหลายสิบปี
ทำไมจึงพูดถึงนายกปูวันนี้? ทั้งๆที่มีคดีติดตัวตามข้อกล่าวหาของทรราช และเคยตระบัดสัตย์ ที่จะปล่อยนักโทษทางการเมืองที่ต้องม.112 และอีกหลายอย่างที่รบ.
ยิ่งลักษณ์ทำไม่ได้ เหมือนได้สัญญากับประชาชนตอนหาเสียง เพราะอะไร?

เมื่อเหตุการณ์ขณะนี้คลี่คลายลง ว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไร? ท้ายสุดทักษิณถูกยึดเครื่องราชฯและรางวัลดีเด่นมาตั้งแต่สมัยเด็ก แม้ยศตำรวจ และทรัพย์สิน
กว่า 7หมื่นล้าน
คนที่มีใจเป็นธรรม  ก็อดจะคิดวิพากษ์วิจารณ์ และได้แต่สงสารนายกปูคนนี้ ผู้มีดวงใจซื่อสัตย์ต่อพี่ชายพี่สาว ที่ส่งเสียเล่าเรียนในอเมริกา รับตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรี และกำกับพากษ์แสดงโดยพี่ชายเกือบทุกขั้นตอนมาตลอด จนนาวารัฐบาลล่มจากการยึดอำนาจของทหารจปร.ไทยและอำมาตย์ และในที่สุดครอบครัวต้องฉีกขาด พลัด
ที่นาคาที่นอน รวงรังถูกทำลาย...กลายเป็นเหมือนนกขมิ้นตัวเล็กๆกำลังสู้เหิรลมกับพายุร้ายรอบตัว ด้วยความหวาดหวั่นพรั่นพรึง
แต่ประวัตืศาสตร์ย่อมมีควาเมตตา กรุณาต่อคนดี พยายามประกอบทำกรรมดี คนไร้เดียงสา คนรับเคราะห์กรรม ที่ไร้ความเป็นธรรมเสมอ
นั่นคือท่านนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของเรา น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

สัปดาห์นี้ขอเราได้โปรดให้ความระลึกถึงคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  ผู้ตกยากต่างแดน เพราะการเมืองไทย ท่านนี้ด้วย
ขอบคุณครับ

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (April 6, 2019 11:37 AM)

Offline

#24 April 13, 2019 8:47 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,708

Re: ข่าวล่าสุด คุณยิ่งลักษณ์

คนเคยรักกันอวยพรวันสงกรานต์มา

ยังไม่ลืม  ว่างๆก็กรุณาบอกด้วยนะจ๊ะ ว่า"ใครพาหนี" ตอนนั้น
นายกของโลกเสรีที่ประชาชนเลือกตั้ง ต้องโปร่งใสกับประชาชน
อย่าทำตัวเหมือนพี่ชาย ที่มีแต่จะเสื่อม เพราชอบใช้วิธีลับปกปิด
ประชาชนเสมอ

เวลาผ่านไปเขาก็รู้หมด ความเสื่อมก็มาทดแทน ความไม่จริงใจ
ย่อมไม่สร้างความเจริญให้ใคร โดยเฉพาะผู้นำคนใด มีแต่จะเป็นโทษ
ขอขอบคุณคำอวยพรครับ

องค์การปฏิวัติไท

Offline

#25 April 19, 2019 8:46 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,708

Re: ข่าวล่าสุด คุณยิ่งลักษณ์

นายกปู นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย

ยังไม่ลืม ... อย่าลืมนะคะ ยามบ้านเมืองกำลังสุดวิปโยคตอนนี้
ป้าอำแดงขอเสนอเพลงเพราะๆ ปลอบใจเพื่อนๆ ให้นึกถึงวันหนึ่งที่เราเคยมีความสุข
มีความรัก  และมีความหวังด้วยกัน

(คิดถึงบ้าน อรวรีย๋ สัจจานนท์)

(ข้างหลังภาพ หมูมิเตอร์ ฯลฯ นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร)

(ก๊อท จักรพันธุ์)


รอคอยกลับบ้านไปรับใช้คุณๆอีกครั้ง.. แม้จะนานแสนนานก็จะปักใจรอ...รอทุกลมหายใจ

ป้าอำแดง

Last edited by ปาปียอง (April 19, 2019 8:52 AM)

Offline

#26 May 8, 2019 12:43 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,708

Re: ข่าวล่าสุด คุณยิ่งลักษณ์

เก็บตกคลิปจากงานราชาภิเษก

รวมทั้งคลิปปฏิกิริยา(reactionary) ตามมาให้เห็นชัดว่าชินวัตรต้องปรับตัวอย่างไร เพื่อความอยู่รอด

(ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ถวายพระพร)

(ชินวัตรถวายความเคารพชัยมงคลแก่ร.๑๐)

(ประมวลภาพ ๖พค. )

(ทูตานุทูตถวายพระพร)

(คลิปล้อเล่นจากเยอรมัน)

https://www.silpa-mag.com/history/article_8924(วันตายของจิตร ภูมิศักดิ์)

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (May 8, 2019 1:05 PM)

Offline

#27 June 23, 2019 2:18 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,708

Re: ข่าวล่าสุด คุณยิ่งลักษณ์

วันเกิดครั้งหนึ่งของนายกปู ยามไร้รังนอน

"ยังบ่ลืม"  "บ่เคยลืม" นายกหญิงคนแรกท่านนี้ ซึ่งอยูู่ในหัวใจคนไทยมาตลอด ด้วยความรัก อาลัยที่มีต่อตัวท่านและครอบครัว ที่ต้องรับชตากรรมที่จำต้องย้ายถิ่นฐาน จากบ้านจากเมือง และคนไทยจำนวนมากได้วิพากษ์วิจารณ์กันไปไกล ถึงพี่ฃายชื่อทักสิณ ชินวัตรด้วยอย่างรุนแรง ที่ได้ทำให้น้องสาวสุดท้องคนนี้้้้ต้องรับกรรมแทน ในเกือบทุกเรื่องภายใต้รัฐบาลสุดท้ายนี้ของตระกูลชินวัตร ที่ทำให้ลูกน้องและพรรคพวกหลายคนต้องติดคุกกันคนละหลายสิบปี
ความจริงย่อมเป็นความจริง จะอ้อมค้อมหาพระแสง โดยไม่กล้าพูดกล้าอธิบายอะไรทำไมมี

ในเมื่อคุณทักษิณหมดยุคทางการเมืองไปแล้ว ก็น่าจะรีบ"ปลดปล่อย" นายกปู ให้เป็นอิสระทางการเมือง และขวนขวายทางกลับสู่การมีอำนาจได้อีก โดยตัวและปรัชญาทางการเมืองและชีวิตของตนเอง อย่าลืมว่านายกปูจบป.โทสาขารัฐศาสตร์จากม.เชีบงใหม่และอเมริกา และความยากลำเค็ญในทางการเมืองและชีวิตปัจจุบัน เหมือนมีความรู้-สามารถ เทียบเท่าปริญญาเอกหลายสาขา แต่ด้วยอุปนิสัยความรักและความจงรักภักดีที่มีต่อพี่ชาย-พี่สาว(เจ๊แดง) จึงหุบปากเงียบ และยอมทำตาม อย่างผู้เป็นน้อง หัวอ่อนหัด(ในเชิงชั่วร้ายทางการเมือง) หลายคนคิดเสมอว่านายกปูเป็นผู้บริสุทธิ์เสมอ ในเกือบทุกเรื่องตลอดมา


(ไทยรัฐ  21 มิย. 62) โปรดอ่านคอมเม้นท์ด้วยครับ

(โดย ชีพธรรม คำวิเศษณ์)

ขณะนี้ ยอดนิยมในตัวนายกยิ่งลักษณ์ยังไม่เสื่อมคลายจากตอนสมัยดำรงตำแหน่ง หรือตอนถูกยุบสลายไปแต่ประการใด ทุกวันที่อ้ายยุทธเหล่และคสช.อยู่ในอำนาจ ผู้คนคิดถึงนายกคนนี้ แต่คนเสื้อแดงหรือรากหญ้าจำนวนมากในทางเหนือและอิสาน ได้เปลี่ยนใจไปหาพรรคอนาคตใหม่เสียเกือบหมดแล้ว นั่นคือการปฏิเสธเพื่อไทย+ทักษิณไปอย่างเหลือเชื่อ จะด้วยสาเหตุอันใดบวกกับอะไรต่างๆก็ตาม

นายกปูควรรีบเป็นอิสระตัวเองทางการเมือง และเป็นเอกเทศ ไม่ต้องเกาะติดอยู่ และต้องคอยแต่ถ่ายภาพร่วมกับพี่ชาย การณ์ก็อาจจะสายเกินไปต่อชินวัตรแน่นอน
นายกปูควรออกมาเยือนพวกใต้ดินทั่วโลก และรีบกลับลำเรือและละทิ้งนโยบายตอแหล(จนได้ดี)  "สู้ไปกราบไป"ของทักษิณที่พังพินาศยับเยิน ถูกถอดยศ ยึดเครื่องราชฯแม้แต่เหรียญลูกเสือ... อาจจะคงยังไม่สายเกินไปที่ชินวัตรมีโอกาสกลับคืน ......และภายใต้ชื่อยิ่งลักษณ์ ชินวัตรเท่านั้น

https://youtu.be/GaDt8jJowFc?list=RDGaDt8jJowFc

ยิ่งลักษณ์คือสัญลักษณ์ของความสวยงาม และคุณความดี  ของคนไทยตลอดกาล

Amdang
องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (June 23, 2019 7:56 PM)

Offline

#28 July 1, 2019 4:05 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,708

Re: ข่าวล่าสุด คุณยิ่งลักษณ์

คนไทยในล้อสแองเจลิสจัดงานวันเกิดให้อดีตนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร

(คลิปโดย จอม เพชรประดับ   ๒๑ มิย. ๖๒)

เมื่อไหร่นายกปูจะออกจากรังและมาออกโรงในอเมริกาบ้าง หรือกลัวเหมือนตอนเช่นป้าอองซาน ซูคะยีตอนเดินทางมาเยี่ยมคุณแม่ที่ป่วยหนักในรพ.ที่กรุงย่างกุ้ง พอดีประชาชนที่ออกมาประท้วงรบ.เผด็จการพม่าบนถนน ต่างถูกทหารยิง ทุบตีบาดเจ็บจนล้นรพ.เช่นกัน  พวกผู้นำประชาชนในการเดินขบวนครั้งนั้น พอทราบว่าป้าอองซานซูคะยีกำลังอยู่ที่รพ. ต่างพากันมาหาและอ้อนวอนกันอย่างฟูมฟาย ขอให้ช่วยเป็นผู้นำคนพม่า เพื่อปลดแอกพม่าให้หลุดจากความทารุนโหดร้ายของพวกทหาร ด้วยเลือดขัตติยะที่เป็นลูกสาวนายพลอองซานวีระบุรุษของชาติ ผู้ประกาศอิสระภาพให้พม่าตอนสงครามโลกครั้งที่สอง และต่อมาไม่นานถูกฆาตรกรรม ป้าอองซานซูคะยีได้ยอมรับ และครอบครัวตัวเองฉีกขาด ต้องจากลูกและสามีสุดที่รักกว่า 20 ปี นำการต่อสู้ให้ชาวพม่า ติดคุกและถูกคุมขังและแทบเอาชีวิตไม่รอดหลายครั้ง  จนทั้งโลกร้องระงมให้ช่วยสุภาพสตรีตัวเล็กๆผู้นี้ และในที่สุดก็ได้รางวัลโนเบลสันติภาพคนที่สองของเอเซีย รองจากท่านดาไลลามะแห่งทิเบต ขณะที่ยังถูกคุมกักบริเวณในบ้านตัวเองช่วงสุดท้าย
แต่ไม่ได้เห็นหน้าสามีผู้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง และมาพบลูกชายทั้งสองเมื่อเป็นหนุ่มเต็มตัวแล้ว ชีวิตของป้าช่างเต็มไปด้วยทุกข์โศก และพรหมลิขิตหักเหหลายครั้ง จนแทบนึกกันไม่ถึงว่าเป็นชีวิตของคนจริงๆคนหนึ่ง ที่ยากจะเปรียบเทียบได้

{The Lady}

โปรดหาชมภาพยนต์ชีวะประวัติท่านอองซาน ซูคะยี เรื่อง"เดอะเลดี้-The Lady" เล่นโดยดาราใหญ่ของมาเลเซีย มิเชล เยาห์(Michselle Yaoh)  ท่านไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้
ท่านนายกยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งเป็นนายกหญิงคนแรกของประเทศเราก็เหมือนกัน หากมาเยือนอเมริกา อาจโดนสภาพบังคับ และพลังร้อนอย่างแรงกล้า จากคนไทยพลัดถิ่นที่นี่ ตั้งให้เป็นประธานาธิบดีรัฐบาลพลัดถิ่นคนแรก ของสาธารณรัฐไทยก็ได้ ใครจะรู้ว่านายกปูจะยอมรับหรือไม่?

อำแดง
องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (July 1, 2019 5:20 PM)

Offline

#29 July 3, 2019 10:47 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,708

Re: ข่าวล่าสุด คุณยิ่งลักษณ์

วันเกิดคุณยิ่งลักษณ์ชินวัตรครบ 52 ปี

แม่ต้องจากลูก เมียต้องจากผัว สภาพของครอบครัวนี้ปีนี้ ตอนอายุขนาดนี้  เพราะอะไร? เพื่ออะไร? ไม่ติดคุกภายในประเทศ ก็ต้องติดคุกต่างแดน แม้ไม่ต้องนอนบนพื้นซีเมนต์ แต่ก็อยู่ในกรงทองอันคับแคบ สองปีเกือบครึ่งนายกปูยิ้มในภาพ ด้วยความเศร้าขณะยืนกอดพี่ชายที่รักยิ่ง
ดูเหมือนว่าชีวิตของตัวเอง-ลูก-ผัว มีความสำคัญยังเป็นรอง ต่อการที่ต้องช่วยพี่ชายต่อสู้ ต่อสู้เพื่อพี่ชายทางการเมือง ที่สุดแสนสาหัสมา 8 ปีกว่าแล้ว


(ไทยรัฐ  2 กค.62)

(น้องไป้ป์อวยพรวันเกิดแม่ 1 กค.62)

https://youtu.be/tvshyiJUs2I?list=RDtvshyiJUs2I(อธิษฐานรัก)

https://youtu.be/rECidJQX0dI?list=RDtvshyiJUs2I(อุษาสวาท-สุนทราภรณ์)


เมื่อไหร่นายกปู นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรก จะเปิดให้สัมภาสน์ได้อย่างเสรี(open press conference) ด้วยตัวเองอย่างอิสระ? ตอนอายุ 60, 65, หรือ 70 หรือ 80 ปี จึงจะมีอิสระที่จะพูดหรือทำเพื่อตัวเองได้หรือ? ผู้นำทางการเมืองนั้น ล้วนต้องแสดงความสามารถ ที่พิสูจน์ความยิ่งใหญ่ของตัวได้อย่างมีเอกภาพ ไม่ใช่เป็นเพียงร่างทรง ศักดิ์และศรีของตัวเองและประเทศชาติอยู่ที่จุดนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ในระบอบประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ มิฉะนั้นอีกทางหนึ่งก็เป็นเพียงหุ่นเชิด(proxy) ซึ่งการเมืองไทยใช้อยู่เสมอ เช่นนายกพระราชทาน และขณะนี้คือ สว.อัปยศที่แต่งตั้งญาติพี่น้องและพรรคพวกเข้ามากุมอำนาจ และร่วมกันสวาปามเงินประชาชนโดยไม่ต้องผ่านการเลือกตั้ง ฯลฯ  ระบบอุปถ้มพ์อัปยศที่สอดบัตรชอบใช้เสมอ เพื่อขัดจังหวะต่อคราวบ้านเมืองเกิดวิกฤติ หรือจงใจสร้างความวิกฤติพวกนี้ขึ้นมา เช่นปล่อยให้เปรมเป็นนายกกว่า 8 ปีโดยไม่ต้องผ่านการเลือกตั้ง ฯลฯ สารพัดสารพันที่ในวังจะหยิบกลยุทธแสนกลออกมาใช้ เวลาที่มหิดลครองราชมา 75 ปี ประชาชนจบลงด้วยของขวัญสุดล้ำค่า ต่อชีวิตพสกนิกรทุกคน นั่นคือมาตรา 112, พรบ.คอมพิวเตอร์ที่ใช้เย็บปากผู้คน และทฤษฎีความพอเพียง ที่ใช้น้ำลูบท้องยามหิวก่อนล้มตัวลงนอน

อนิจจา คนไทยไม่เคยมีประชาธิปไตยเลย และเข้าใจกันผิดด้วยแรงขู่โฆษณาจากพวกเจ้าที่เป็นผู้ปกครอง...ที่ล้วนไม่จริงมาตลอด

แม้เรื่องตอนนายกปูต้องหนีศาล และหรือตอนพบกษัตริย์ภูมิพล(เพื่อได้รับการแต่งตั้ง)กว่า 1 ชั่วโมง และหลายเรื่องที่โลกกังขาไม่วายเว้น
โลกกำลังมองว่าเมื่อไหร่? หล่อนจะได้อิสรภาพ มีเสรีภาพเป็นตัวของตัวเอง ต่อสู้เพื่อให้ได้กลับประเทศ และเป็นผู้นำประชาธิปไตย ตามปรัชญาชีวิตที่หล่อนมีเสียที
น่าเสียดายอย่างยิ่ง หากหล่อนไม่กล้าบินหนีจากกรงทอง ไปสู่โลกกว้าง แน่ละต้องผจญภัย ต้องต่อสู้ด้วยลำแข้งลำขาตัวเอง สร้างรังใหม่ สู้ใหม่ นั่นคือสิ่งที่โลกจะยกย่อง ยอมรับความเป็นผู้นำประเทศที่ยิ่งใหญ่ได้
นายกปูมีทุนในฐานะเคยเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรก  ความสวยงาม มารยาทนุ่มนวลน่ารักสมศักดิ์และศรีของหญิงไทย เฉลียวฉลาด มีความซื่อสัตย์ ตั้งใจจริง และเคยสัญญากับประชาขนไว้ว่า.......จะขอยอมตายกลางสนามรบประชาธิปไตย...เราจึงคิดถึงเธอเสมอ อยากเห็นเธอเป็นผู้นำประเทศ แต่ต้องเป็นระบบใหม่ นั่นคือ"สาธารณะรัฐ-Republic"เท่านั้น  ระบบพรรคที่มีกษัตริย์แบบไทยๆนั้นเป็นที่ทราบกันแล้วว่ามันเน่าสนิท ไปไม่ได้อีกต่อไป

Very Very Happy Birthday to our Beloved Prime Minister ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

องค์การปฏิว้ติไท

Last edited by ปาปียอง (July 4, 2019 4:47 AM)

Offline

#30 August 10, 2019 4:01 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 1,708

Re: ข่าวล่าสุด คุณยิ่งลักษณ์

อดีตนายกรัฐมนตรีไทยน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรไดัรับหนังสือเดินทางของประเทศเซอร์เบียแล้ว

https://www.thairath.co.th/news/foreign/1634166

https://www.bbc.com/thai/thailand-49284483

ขอแสดงความยินดีเป็นอย่างยิ่ง หมดปัญหาที่อยู่ได้พักผ่อนหย่อนใจได้ระยะยาวแล้ว อีกหน่อยนายกปูจะค่อยๆคลานออกมาเยี่ยม
เพื่อนไทยได้ทั่วโลก และเริ่มชีวิตใหม่ การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยแนวใหม่ อย่าลืมเขียนหนังสือบันทึกช่วยจำเล่มหนาๆ เหมือนอดีตนักการเมืองสำคัญๆ เขาเขียนเล่าเรื่องราวต่างๆที่สำคัญ ที่จะเปิดเผยในตอนอยู่ในตำแหน่งไม่ได้ ให้โลกรู้ความจริง  โดยเฉพาะตอนเข้าพบสอดบัตว์กว่าหนึ่งชั่วโมง ก่อนจะเซ็นต์ชื่อยอมให้เป็นนายกหญิงคนแรกของประเทศ
ว่าได้สนทนาอะไร? มีข้อแม้? ขออะไรกันไว้บ้าง?  ประชาชนและโลกเขาอยากรู้ครับ

องค์การปฏิวัติไท

Last edited by ปาปียอง (August 10, 2019 4:03 PM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.