iFreeThai

#61 January 30, 2020 5:28 PM

ฮางืด
Member
Registered: September 13, 2015
Posts: 412

Re: ใครมีเงินมาก คิดทำใหญ่โตเช่น Versailles Project เอาเงินแจกชาวบ้านดีกว่

น่าเห็นใจคนจีนที่ต้องประสบภัยพิบัติจากโรคระบาดไวรัสโคโรนา

ท่านคงได้อ่านบทวิคราะห์ทางโลก (Secular Analysis) เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้มากมายแล้ว ผมขอวิเคราะห์ในแนวทางของพระเจ้าเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง

เหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นแล้วในอียิปต์เมื่อ 1,352 ปีก่อน ค.ศ. เนื่องจากพระเจ้าประสงค์ให้ฟาโรห์อียิปต์ปลดปล่อยทาสชาวอิสราเอลและให้เดินทางไปนมัสการพระเจ้าในเขตทะเลทรายแถบซีนายและกลับสู่ดินแดนคานาอันซึ่งเป็นดินแดนที่พระเจ้าสัญญาให้กับอับราฮัมเมื่อกว่าหกร้อยปีก่อน แต่ฟาโรห์แข็งขืนไม่ยอมอนุญาตแต่โดยดี พระเจ้าจึงให้โมเสสสำแดงการอัศจรรย์ให้เกิดภัยพิบัติหลายอย่างเพื่อท้าทายอำนาจของเทพต่าง ๆ ที่ฟาโรห์นับถือบูชา แต่เทพเหล่านั้นไม่สามารถป้องกันหรือหยุดยั้งภัยพิบัติจากอำนาจของพระเจ้าได้ ภัยพิบัติอย่างหนึ่งที่พระเจ้าบันดาลให้เกิดขึ้นคือทำให้คนอียิปต์และสัตว์เลี้ยงป่วยด้วยโรคฝีลามตามเนื้อตัวกันทุกคน แต่ฟาโรห์ยังใจแข็งไม่ยอมปล่อยทาสชาวอิสราเอล พระเจ้าต้องทำให้เกิดภัยพิบัติอื่นอีกหลายอย่างจนฟาโรห์ยอม


สำหรับจีน อาจต้องพบภัยพิบัติอีกหลายระลอก เนื่องจากจอมเผด็จการสีจิ้นผิงได้ข่มเหงคริสเตียนในเมืองต่าง ๆ อย่างหนัก เช่น ห้ามอ่านพระคัมภีร์ไบเบิลฉบับที่แปลตรง ๆ จากต้นฉบับ แต่ให้ใช้ฉบับที่พรรคคอมมิวนิสต์จีนเห็นชอบการแปลซึ่งเป็นคำสอนที่บิดเบือนหลายตอน โบสถ์ที่ขัดขืนถูกรื้อถอน เอารถแบ็คโฮเข้าทำลายโบสถ์ บางแห่งถูกถอดไม้กางเขนออกแล้วเอาธงแดงของคอมมิวนิสต์ปักแทน มีการจับบาดหลวงไปขังคุก เผาพระคัมภีร์และหนังสือเกี่ยวกับพระเจ้ากองเป็นภูเขา ฯลฯ

ภัยแรกที่ระบอบเผด็จการสีจิ้นผิงโดนคือ สงครามการค้า ที่โดนัลทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐซึ่งได้รับการดลใจจากพระเจ้าประเคนให้ (ถ้าท่านติดตามท่าทีของทรัมป์ในการบริหารประเทศ มักเอาผู้นำศาสนาคริสต์มาประกอบพิธีกรรมในทำเนียบขาว และเขามักอ้างถึงพระวจนะของพระเจ้าบ่อยครั้งในปาฐกถาของเขา นอกจากนี้ยังเคยไปประกอบพิธีกรรมในกรุงเยรูซาเล็ม รวมถึงการย้ายสถานทูตสหรัฐเข้าไปในเยรูซาเล็มและรับรองเยรูซาเล็มเป็นเมืองหลวงของอิสราเอล)

ขณะที่สงครามการค้ากำลังสร้างความถดถอยทางเศรษฐกิจแก่จีน ก็เกิดภัยที่สองขึ้น คือ โรคไวรัสโคโรนาระบาดหนักถึงกับปิดบ้านปิดเมือง

เชื่อว่าภัยพิบัติในประเทศจีนจะไม่จบลงแค่นี้ หากรัฐบาลเผด็จการคอมมิวนิสต์สีจิ้นผิง ยังดื้อด้านไม่ยอมให้เสรีภาพในการแสวงหาพระเจ้าแก่คนจีน พระเจ้าอาจให้เกิดภัยพิบัติอื่นเกิดขึ้นอีก จนสีจิ้นผิงแทบบ้าเป็นแน่

เนื่องจากสมัยโบราณคนจีนเป็นชนชาติแรก ๆ ของภูมิภาคเอเซียตะวันออกที่รู้เรื่องพระเจ้า  มีหลักฐานและเรื่องเล่าโบราณหลายอย่างของชาวจีนที่โยงถึงความรู้เกี่ยวกับพระเจ้า เช่น เรื่องการสร้างโลกและจักรวาล น้ำท่วมโลกเหลือคนรอดตาย 8 คน ฯลฯ  (สามารถค้นหาเรื่องราวความเชื่อพระเจ้าของชาวจีนโบราณได้ทาง Google and YouTube)

ดังนั้น พระเจ้าจึงมีพระประสงค์ปลดปล่อยชาวจีนให้มีเสรีภาพในการแสวงหาและเข้าใกล้ชิดพระองค์ดังที่เคยเป็นมาแต่โบราณกาล

การจำกัดเสรีภาพของรัฐบาลคอมมิวนิสต์สีจิ้นผิงจึงอาจทำให้พระองค์พิโรธดังที่เคยเกิดกับฟาโรห์และชาวอียิปต์เมื่อ 3,372 ปีที่ผ่านมา

Last edited by ฮางืด (January 30, 2020 5:35 PM)

Offline

#62 February 2, 2020 3:13 AM

ฮางืด
Member
Registered: September 13, 2015
Posts: 412

Re: ใครมีเงินมาก คิดทำใหญ่โตเช่น Versailles Project เอาเงินแจกชาวบ้านดีกว่

เขียนไม่ทันข้ามสามวัน สวรรค์ก็ให้เกิดภัยพิบัติที่สามเกิดขึ้นอีก ตามข่าวนี้

https://www.thairath.co.th/news/foreign/1761993
https://www.dailynews.co.th/foreign/755271

เกิดการแพร่ระบาดของไข้หวัดนก H5N1 ในมณฑลหูหนานของจีน (ใกล้มณฑลหูเป่ยที่มีการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่) เจ้าหน้าที่ต้องทำลายสัตว์ปีกเกือบ 20,000 ตัว น่าเห็นใจชาวจีนมาก

ขอวอนคริสเตียนจีนไปเตือนสติพรรคคอมมิวนิสต์จีน ให้คุกเข่าขออภัยต่อพระเจ้าและยอมให้เสรีภาพประชาชนในการแสวงหาพระเจ้าเถิด เพราะดูเหมือนเป็นทางรอดทางเดียวของจีน

ถ้าทำตามที่บอกข้างต้นท่านจะพบความอัศจรรย์ของพระองค์ ภัยพิบัติจะยุติลงทันที ไม่ต้องเหนื่อย ถ้าไม่เชื่อไปอ่านหนังสืออพยพในไบเบิล หรือสอบถามผู้เชื่อพระเจ้าที่มีประสบการณ์ในการเข้าถึงพระองค์ได้ อาเมน

Offline

#63 February 2, 2020 4:18 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: ใครมีเงินมาก คิดทำใหญ่โตเช่น Versailles Project เอาเงินแจกชาวบ้านดีกว่

บางอย่างที่รุนแรงมากจากโรคระบาดได้เกิดในประเทศจีน 2-3 ครั้งหนักๆมาแล้ว ล่าสุดจากไข้หวัดนก(Bird Flu-Avian influenza H5N1)ใน 16 ปีที่แล้ว(2547)
ประวัติไข้หว้ดที่รุนแรงมากเรียกว่า Spanish Flu เกิดขึ้นครั้งแรกในช่วงตันค.ศ.19(1918 - 1920) ในประเทศอิตาลี ระบาดอย่างหนักทั่วโลก จากฝั่งอาร์คติคข้ามมาสู่ฟากแปซิฟิคในระยะเวลาเพียง 2 เดือน มีผู้เสียชีวิตทั่วโลก 50 - 100 ล้านคน หรือเท่ากับ 1 ใน 3 ของประชากรของทวีปยุโรป
ครั้งที่2 เกิดเมื่อ 1957 - 1958 เรียกไข้หวัดใหญ่เอเซีย(Asian Flu) มีผู้เสียชีวิตประมาณ 1.4 ล้านคน
ครั้งที่ 3 เรียกไข้หวัดใหญ่ฮ่องกง(1968) เรียก"ไข้หวัดใหญ่ฮ่องกง"(Hong Kong Flu) มีผู้เสียชีวิตไปอีก 1.4 ล้านคน
เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดการทำลายชีวิตผู้คนจำนวนมากอย่างฉับพลันทันที เหมือนปฏิหาริย์จากสวรรค์หรือนรกบรรดาลให้เกิดขึ้น ดังที่คุณฮางืดได้อธิบายจากนิทานในใบเบิ้ลในอดีตกาล และเหตุการณ์ทางการเมืองในจีน, ไทย และอีกหลายประเทศในแถบเอเซีย ที่รัฐบาลเผด็จการ ได้ใช้อาวุธทำร้ายประชาชนผู้ไม่เห็นด้วยกับการปกครองของพวกยึดครองอำนาจ โดยเฉพาะเหตุการณ์ร้ายๆในจีนปัจจุบัน เช่นการจับกุมคนมุสลิมพวกอุยเกอร์ ที่แคว้นซินเกียงเป็นจำนวนหลายล้านกักขัง บีบบังคับ พยายามล้างสมองให้ทอดทิ้งศาสนาอิสลามและวิถีชีวิตเก่า เช่นการไว้หนวดเครา เอาผ้าโพกหัวออก ห้ามทำละหมาดบูชาพระเจ้าของพวกเขา แม้แต่ห้ามพูดภาษาตัวเอง  ต้องหัดพูดจีน ร้องรำทำเพลงแบบจีน และในค่ายต้องบริโภคเนื้อหมู ฯลฯ

การบีบคั้นและพยายามทำร้ายเรื่องทางศาสนาต่อชาวคริสต์มีมานานมากตั้งแต่ก่อนสมัยกบฎบ๊อกเซ่อร์(Boxer Rebellion-1899 to 1901) และที่เพิ่งเกิดใหม่ระยะหลังก็คือพวกนับถือศาสนานิกาย"ฟาลุนกอง-Falun Gong" ถูกรัฐบาลคอมมิวนิสต์ฆ่ามาหลายล้านคน จนต้องหลบหนีหัวซุกหัวซุนออกลี้ภัยต่างประเทศ จนกระทั่งปัจจุบันยังปราบอยู่


เหตุร้ายในฮ่องกงที่ยังคุกรุ่นอยู่ พร้อมจะปะทุขึ้นมาได้ทุกเวลา และเวลาเดียวกันก็ขู่จะยึดเกาะไต้หวันด้วยกำลัง และขณะเดียวกันก็รุกสร้างเกาะเทียมในทะเลจีนใต้จนหมดเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงไม่กี่เกาะเล็กๆที่เวียตนามและฟิลิปปินส์ยังขืนแข็งอยู่
ควบคุมปริมาณน้ำโดยสร้างเขื่อนกักน้ำกว้า 10 เขื่อนตอนบนของแม่โขง จนทั้งไทย ลาว กำพูชา เวียตนาม พูดอะไรไม่ออก และน้ำในแม่โขงปริมาณจะเหือดหายไปจากการปล้นของจีน ทำให้ชีวิตมนุษย์ส่วนนี้ต้องประสพกับความยากลำบากตลอดไป ประเทศเหล่านี้ไม่กล้าประท้วงจีนเลยเพราะเงินจีนอุดปากผู้นำทั้งหลายมาตลอด ส่วนเวียตนามขืนพูดสักคำ ก็ย่อมไม่มีประโยชน์ เพราะตัวอยู่ปลายน้ำ มีแต่จะโดนแกล้งหนักจนหมดน้ำใช้เพาะปลูกในเขตปากอ่าว(Mekong Delta)ไปเลย

ส่วนทางด้านเศรษฐกิจจีนปได้ใชันโยบายเส้นทางเส้นไหมใหม่ ขยายเส้นทางบกออกสู่ตะวันตกและเอเซีย  ใช้เงินและการซื้อขายอาวุธติดสินบนรัฐบาลและผู้นำในโลกทีสาม(ที่ส่วนมากยังเป็นเผด็จการณ์อยู่)ทั่วโลก โดยการปล่อยเครดิต ใช้การก่อสร้างทางรถไฟ สร้างเขื่อนกันน้ำ สร้างสนามบิน ท่าเรือน้ำลึก และเม็คกะโปรเจ็คต่างๆทั่วโลก  และแน่นอนเรื่องเงินกู้ ซึ่งป้อนให้ไม่อั้นจนประเทศนั้นๆไม่สามารถจะใช้หนี้คืนได้ จีนก็จะยึดทำเป็นสัญญาเช่า 99 ปี(เหมือนกับที่อังกฤษกับปอร์ตุเกสทำกับจีนเรื่องฮ่องกงและมาเก๊า) ดังเช่นที่ศรีลังกา(เพื่อคุมมหาสมุทรอินเดีย) ที่จาบูติ(คุมปากทางเข้าออกคลองสุเอซด้านล่าง) และอีกหลายแห่งในทวีปอัฟริกาที่จีนจะยึดมาเป็นของตัว อเมริกาและยุโรปเรียกว่าวิธี"อ่อยเงินกู้ให้เป็นกับดัก-Chinese Debt Trap" หรือ"กับดักเงินกู้"นั่นเอง
และขณะนี้จีนรุกทางทะเลทะลุไปตามหมู่เกาะในแปซิฟิค โดยใช้วีธีเงินกู้กับดัก ไปตามเกาะเล็กเกาะน้อยจำนวนมากมาย จีนคิดใหญ่จริงๆเพราะมีอำนาจเงินเหลือล้น ซึ่งหลายประเทศในโลกรวมทั้งไทยก็โดนกับดักชนิดนี้เข้าแล้ว จนสิรินทรต้องมีถิ่นฐานไปเฝ้าทองคำ(ที่มีจำนวนมากมาย)ที่ฝากเอาไว้กับจีนที่นั่น  เพราะกลัวทหารบ้าๆหรือประชาชนไทยเกิดหายสมองเสื่อมและกล้าขึ้นมา วันดีคืนดีผู้คนจะลุกฮือยึดเอาทั้งประเทศ เจ้าจำต้องเปิดตูดหนี(กางเกงในก็อาจจะใส่ไม่ทัน เหมือนท่านผู้หญิงไสว จารุเสถียร) เป็นการตั้งรกรากกันอย่างถาวรไปเลย จีนจึงทำอะไรกับไทยผ่านสิรินทร ทะลุไปสู่เจ้าสัวซีพีและเจ้าสัวเจริญได้คล่องคอ ใช้ไอ้กวงคุมการเงินให้เงินไทยแข็งโป๊กเพราะทั้งฃีพีคุมอาหารแลเครื่องดื่มมึนเมาได้หมด ตลอดไปถึง 7-11 ทั่วประเทศ ได้เป็นเงินบาทสดๆในมือทุกวันทั้งนั้น เพราะสิรินทรเป็นคนพวกเดียวกัน และพูดไปทำไมมี พวกนักต่อสู้ใต้อำนาจการสนับสนุนจากพวกนี้เอง ถูกล่อไปเก็บเสียเรียบร้อยโรงเรียนจีนกันหลายรายมาแล้ว โปรดระวัง !! มันถูกบีบกันต่อๆมาเป็นชั้นๆ หนีมันไม่รอดหรอกหากเกิดอยากกลายเป็นลูกน้องเจ๊กรวยๆพวกนี้
...นักปฏิวัติพึงอดหยากเยี่ยงอย่างเสือสงวนศักดิ์กันเถอะ อันตราย อันตราย

อีกไม่เกิน 30 ปีพระเจ้าในที่สุดอาจต้องลบกทม.ออกจากแผนที่โลก เพราะน้ำจะท่วมจากเหตุโลกร้อน เมืองหลวงประเทศนี้คงถูกทำลายกลายเป็นทะเล ต้องกู้เงินจีนมาสร้างกำแพงรอบประเทศด้านล่างเกือบทั้งหมด และหมดปัญญาที่จะต่อสู้การถูกยึดครองจากจีน  และคงยึดไปทั้งประเทศ
..ผองไทยทั้งหลายก็ตกเป็นทาสคนจีนตลอดไปในที่สุด 

ทำให้นึกถึงวันที่คึกฤทธ์ผู้เกลียดอเมริกาเป็นชีวิตจิตใจ เดินเข้าไปพบเมาเซตุงในห้องโถงใหญ่(Great Hall) เมื่อ 1 ก.ค. 2518  ยังไม่ทันเห็นตัว... ขณะรีบเดินเข้าไป เสียงเมาเซตุงตอบรับด้วยเสียงที่สุดยินดีปรีดา จากอีกด้านของห้องโถงมหึมา ด้วยเสียงดังก้องลึกๆว่า....เห่า....เห่า....เห่า.....เห่า....เห่า....เห่า

องค์การปฏิวัติไท
February 2. 2020

Last edited by ปาปียอง (February 2, 2020 10:16 AM)

Offline

#64 February 3, 2020 8:02 PM

กะตังป๋า
Member
Registered: February 27, 2017
Posts: 344

Re: ใครมีเงินมาก คิดทำใหญ่โตเช่น Versailles Project เอาเงินแจกชาวบ้านดีกว่

ฟังรายการประจำวันจันทร์ที่ผ่านมาของ ดร.สุนัยจุลพงศธร พูดถึง ดร.ซุนยัดเซน และคำสอนของศาสนาคริสต์ที่เน้นหลักความเสมอภาค สอดคล้องกับหลักการประชาธิปไตย ทำให้รัฐบาลจีนต้องกีดกันคริสต์

หันมาพิจารณาปัญหาที่คุณฮางืดพูดถึงที่นักสอนศาสนาในโบสถ์ต่าง ๆ ในไทยมักอ้างว่าพระเยซูสอนให้ยอมรับอำนาจการปกครองของผู้มีอำนาจและกษัตริย์นั้น คงเป็นเพราะถูกบีบมาจากรัฐบาลเผด็จการเหมือนวัดพุทธที่ต้องตั้งรูปกษัตริย์และราชินีคู่กับพระประธานในวิหารด้วย ดีที่ไม่ถึงกับให้โบสถ์และสุเหร่าทำแบบนั้นด้วย เพราะผิดกฎของพระเจ้าอย่างร้ายแรงที่สุด

ผมเคยเถียงกับบาดหลวงและศิษยาภิบาลบางคนเรื่องที่สอนให้คนต้องยอมรับอำนาจการปกครองว่าหากผู้ปกครองมีพฤติการเป็นทรราชก็เท่ากับใช้อำนาจของพระเจ้าเยี่ยงซาตาน ทำไมจะต้องยอมรับด้วย ศิษยาภิบาล (ฝ่ายโปรแตสแตนท์) ก็ว่า เราไม่มีหน้าที่ตัดสินว่าใครชั่วหรือดีเพราะการพิพากษาเป็นอำนาจของพระเจ้า

ผมก็เถียงต่อว่า ถ้าอย่างนั้นคงไม่มีมาร์ตินลูเธ่อร์ออกมานำการปฏิรูปศาสนานำคริสเตียนส่วนหนึ่งออกจากการครอบงำของโป๊ปและคาทอลิค แล้วตั้งนิกายโปรแตสแตนท์ และฝรั่งเศส อเมริกา รัสเซีย เยอรมนี ฯลฯ คงไม่มีการปฏวัติออกจากอำนาจการปกครองของกษัตริย์  ศิษยาภิบาลนั้นก็เงียบ ไม่เถียงผมต่อ


ปัญหาของคริสเตียนปัจจุบันอยู่ที่การตีความพระคัมภีร์องผู้สอนศาสนา ถ้าเขาสมประโยชน์กับผู้มีอำนาจปกครองแม้จะเป็นทรราชเพียงใด ก็จะตีความแบบที่ว่านั้นแหละ  แต่หากพวกเขามีสำนึกในเรื่องหลักการเสรีภาพ ความเสมอภาค และความเป็นพี่น้อง ซึ่งเป็นหลักการที่พระเยซูต่อสู้และใช้ปกครองสาวกและเผยแพร่แก่ผู้เชื่อตลอดพันธกิจของพระองค์ ก็จะเห็นว่าแนวคิดของ ดร.ซุนยัดเซ็นเป็นแนวคิดที่สอดคล้องกับแนวทางของพระเยซูจริงๆ แต่แนวคิดแบบนักสอนศาสนาคริสต์ในไทยตามที่คุณฮางืดกล่าวถึง ไม่น่าจะสอดคล้องกับแนวทางของพระเยซู แม้ว่าพระองค์จะบอกให้ประชาชนยอมรับอำนาจของซีซาร์ (จักรพรรดิโรมัน) ที่มีอำนาจเหนืออิสราเอล ต้องถือว่าพระองค์ไม่อยากให้ประชาชนล้มตายในขณะที่อำนาจซีซาร์เข้มแข็งมาก และตอนนั้นยังไม่ถึงเวลาที่พระเจ้าจะให้อิสราเอลพ้นจากอำนาจโรมัน.

แต่เมื่อถึงเวลาพระองค์ก็ทำให้อิสราเอลได้กลับมาตั้งประเทศใหม่ในปี ค.ศ.1948 เป็นไปตามคำทำนายในพระคัมภีร์อย่างแม่นยำ

แต่สำหรับประเทศไทย คริสเตียนควรยึดแนวคิดเรื่องเสรีภาพ ความเสมอภาค ภราดรภาพ ตาบแบบอย่างพระเยซู และแนวคิดการต่อสู้ของ ดร.ซุนยัดเซ็น รวมถึงแนวทางการต่อสู้ของคริสเตียน บาดหลวง และแม่ชี ฟืลิปปินส์ในการปฏิวัติโค่นมาร์กอสเป็นหลัก


จะเป็นคุณูปการอันยิ่งใหญ่และเป็นการถวายเกียรติต่อพระเจ้าอย่างสูงสุด

Offline

#65 January 27, 2021 12:57 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: ใครมีเงินมาก คิดทำใหญ่โตเช่น Versailles Project เอาเงินแจกชาวบ้านดีกว่

ฮางืด wrote:

เขียนไม่ทันข้ามสามวัน สวรรค์ก็ให้เกิดภัยพิบัติที่สามเกิดขึ้นอีก ตามข่าวนี้

https://www.thairath.co.th/news/foreign/1761993
https://www.dailynews.co.th/foreign/755271

เกิดการแพร่ระบาดของไข้หวัดนก H5N1 ในมณฑลหูหนานของจีน (ใกล้มณฑลหูเป่ยที่มีการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่) เจ้าหน้าที่ต้องทำลายสัตว์ปีกเกือบ 20,000 ตัว น่าเห็นใจชาวจีนมาก

ขอวอนคริสเตียนจีนไปเตือนสติพรรคคอมมิวนิสต์จีน ให้คุกเข่าขออภัยต่อพระเจ้าและยอมให้เสรีภาพประชาชนในการแสวงหาพระเจ้าเถิด เพราะดูเหมือนเป็นทางรอดทางเดียวของจีน

ถ้าทำตามที่บอกข้างต้นท่านจะพบความอัศจรรย์ของพระองค์ ภัยพิบัติจะยุติลงทันที ไม่ต้องเหนื่อย ถ้าไม่เชื่อไปอ่านหนังสืออพยพในไบเบิล หรือสอบถามผู้เชื่อพระเจ้าที่มีประสบการณ์ในการเข้าถึงพระองค์ได้ อาเมน

ฮางืดเพื่อนรัก คุณยังมีชีวิตอยู่หรือเปล่า? เราขาดกำลังช่วยเหลือเป็นอย่างมาก
โปรดรายงานตัว เตรียมสู้ร่วมกันในยกสุดท้าย หวังว่าท่านคงกลับมาช่วยเราอีกน๊ะเพื่อนน๊ะ

ปาปิยอง
27 มกราคม 2021

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.