iFreeThai

#41 January 28, 2021 5:43 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,037

Re: สถานะการณ์ในฮ่องกง

ข่าวล่าสุด โจชัวหว่องและครอบครัวขอลี้ภัยทางการเมืองในอ๊อสเตรเลีย


https://coconuts.co/hongkong/news/activ … ia-report/

https://en.wikipedia.org/wiki/Joshua_Wong

สุดท้ายเมื่อจีนประกาศกฏอัยการศึก คือประกาศไม่ให้ฮ่องกงมีสิทธิปกครองแบบอังกฤษอีกต่อไป ต่อแต่นี้ฮ่องกงเป็นของจีนโดยสมบูรณ์ และแน่ละต้องใช้กฎหมายของจีน ซึ่งจะออกมาประท้วงอะไรไม่ได้เลย นอกจากพรรคคอมมิวนิสต์จะอนุญาตเท่านั้น ฮ่องกงจึงไม่มีเสรีภาพขั้นมูลฐานของสิทธิมนุษย์ชนอีกต่อไป เสรีภาพและอิสรภาพจึงตายไปจากฮ่องกงตลอดไป

เมือง"ตายแลนด์" กำลังบีดรัดคนประท้วงและคณะราษฎร์ ด้วยการแจกม.112  และเริ่มทุบทีทำร้ายเด็กๆรุนแรงยิ่งขึ้นแล้ว
มันจะใช้วิธีอุบาทว์นี้จนใครไม่สามารถออกมาได้อีกต่อไปในที่สุด

https://youtu.be/TdHR1_hTa5k
ล่าสุด!! โดนแล้ว! เยาวชนยื่น!หนังสือต่อUN เรียกร้องรบ.ไทยยุติดำเนินคดีเยาวชน ขัดต่อกติการะหว่างปท.
6,792 views•Jan 28, 2021

เรากำลังรอการลี้ภัยนอกประเทศขนานใหญ่อีกละลอกหนึ่ง ในเร็วๆนี้
เป็นการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดของคนผู้นั้น
พวกเรายินดีต้อนรับเสมอ การต่อสู้ด้านด่างประเทศกำลังมีปัญหา
นักสู้เก่าก็พากันหมดแรงไปเกือบหมด
แต่"ขุนทองและวงไฟเย็น" ยังตีกลองจากฝรั่งเศสอยู่เกือบทุกวัน
และแชมเปี้ยนตอนนี้คือสถานี"มีม่อน"ในทางตะวันออกจากญี่ปุ่น
ในอเมริกา"ปูแดง-นกขมิ้น"ก็กำล้งมาแรง

ขอทุกคนปลอดภัย และคงวิญญาณ "สู้ๆๆๆๆ" เอาไว้ .....Life never stop !!
คงอีกไม่นานเราจะได้เห็นภาพซุ้มที่กำลังล้มลง ตามมาเรื่อยๆถี่ขึ้น
และทุกอย่างจะเปลี่ยนแปลงไปหมด

องค์การปฏิวัดิไท
28 มกราคม 2021

Last edited by ปาปียอง (January 28, 2021 10:37 AM)

Offline

#42 January 29, 2021 8:33 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,037

Re: สถานะการณ์ในฮ่องกง

สถานะการณ์ตึงเครียดในบริเวณเกาะไต้หวันและทะเลจีนใต้

ตอนผลัดแผ่นดินในอเมริกาที่พรรตเดโมแครตชนะการเลือกตั้งปธน.และทั้งสองสภา ยอดการเสียชีวิตจากโควิด-19เมื่อวานสูงสุดกว่า 4,000 รายต่อวัน ยอดตายรวมทั้งประเทศกว่า 430,000 และกำลังพุ่งปรี๊ดสูงใกล้ครึ่งล้านในอีกเพียง1-2 สัปดาห์ข้างหน้า ทั้งๆที่อเมริกามีมีวัคซีนเองจากหลายแหล่ง แต่การไม่ได้รับความร่วมมือจากรัฐบาลโดนาลด์ ทรั้มฟ์ และการทอดทิ้งงานการช่วยเหลือประชาชนมาตั้งแต่เริ่มแรก  ปธน.ทรั้มฟ์เกิดหมั่นไส้พวกทีมนักวิทยาศาสตร์นำโดยนพ.แอนโทนี เฟาซี(Dr.Anthony Fauci)และพญ.เดโบรา เบิร์ค(Deborah Birx) แถมดื้อรั้นอวดดีเรื่องไม่ต้องสรวมหน้ากาก และแนะนำประชาชนให้ใช้ยาแก้ไข้จับสั่น(Malaria) ไฮโดรคซี่คลอโรควิน-Hydroxychloroquineว่าใช้รักษาได้ โดยทำตัวเป็นหมอเสียเอง ซึ่งเป็นสันดานนายทรั้มฟ์ที่จะดันทุรังในทุกเรื่องที่ตนคิดว่าถูกต้องเสมอ แม้เรื่องข้อมูลทางวิทยาศาตร์ที่ตัวเองไม่มีความรู้ก็ตาม ยอดการเสียชีวิตและความเสียหายขนาดหนักจึงเกิดขึ้น โดยนักบริหารและนักเศรษฐศาสตร์หลายท่านคาดกันว่า จะต้องใช้เงินถึง 15-17 ล้านๆดอลล่าห์(trillion)เข้าแก้ไข และความเป็นอยู่ของมนุษย์จะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างนึกไม่ถึงและยาวนานไปอีกหลายปี

ปัญหาจากโรคไข้หวัดโควิด-19นี้ได้ทำให้ผู้คนตกงานในอเมริกาแล้วประมาณ 18 ล้านคน กว่าจะแก้ไขเรื่องนี้ได้ต้องใช้เวลากว่า 2 ปีหรือนานกว่านั้น

ปัญหาที่ใหญ่มากที่กำลังสร้างความแตกแยกภายในของทั้งสองพรรคการเมืองใหญ่ และโดยเฉพาะการจะวินิจฉัยเรื่องถอดถอน(impeachment)ปธน.ทรั้มฟ์แม้ออกจากตำแหน่งไปแล้ว เพราะหากสภาสูงพิพากษาว่าผิดจริงด้วยคะแนน 2 ใน 3 (67 ต่อ 33 )มันมีผลที่จะห้ามไม่ให้นายทรั้มฟ์จะเข้ามาเล่นการเมือง โตยจะสมัครแข่งขันแสวงหาตำแหน่งทางการเมืองใดๆของรัฐบาลกลาง(Federal positions)ได้อีกต่อไป การพิจารณาจากวุฒิสภาจะเริ่มมีจากวันที่ 8 กุมพาพันธ์เป็นต้นไป ขณะนี้ปัญหาอยู่ที่เกิดการแตกแยกภายในพรรครีพับลิกัน ว่าจะเอานายทรั้มฟ์ต่อไปหรือไม่ เพราะที่แล้วมา 4 ปี ปธน.ผู้นี้ได้สร้างความเหนื่อยหน่าย แก่ประชาชนคนอเมริกาและแก่โลกมากมายสุดประมาณ ประกอบกับนายทรั้มฟ์และพรรคพวกรวมทั้งสมาชิกในครอบครัวก็กำลังจะถูกฟ้องร้องทั้งทางแพ่ง(เรื่องซุกซ่อนหนีภาษีรายได้ ฉ้อฉล ฯลฯ) และทางอาญาเรื่องติดต่อพัวพันกับรัสเซีย ยูเครน ขายอาวุธจำนวนมากให้ไต้หวัน ซาอุดิอาเรเบีย และกำลังดำเนินการขายเอฟ35(F-35) จำนวน 60 ลำให้ยูเออี(UAE) เพราะตอนนี้พวกอาหรับในอ่าวเปอร์เซียได้กลับมาญาติดีกับอิสราเอล และเปิดการติดต่อค้าขายต่อกันฉันมิตรแล้ว ความเคลื่อนไหวในตะวันออกกลางรุดหน้าไปจากศัตรูกลายเป็นมิตร เป็นการสลับฉาก ได้ทำให้อเมริกาขายอาวุธได้มากขึ้น เพราะอีกไม่นานพวกอาหรับและตะวันออกกลางก็คงรบกันอีกเช่นเคย

แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือการแตกแยกภายในของอเมริกาที่นายทรั้มฟ์กับพรรคพวกขวาจัด หรือพวกคนขาวอารยัน(Aryan-White Supremacist) ที่มีการจัดตั้งเป็นกลุ่มต่างๆหลายกลุ่ม(QANON, Proud Boys, American Guard, ACT For America, etc.  )และกระพือไฟร้ายทางประวัติศาสตร์ที่จะมอดดับอยู่แล้ว ให้คืนชีพขึ้นมาอีก พ่อของนายทรั้ทฟ์(Fred Trump)เองเป็นผู้สนับสนุนพวกเคเตเค(KKK) ขวาจัดอารยันกลุ่มแรกๆมาตลอด นิสัยและความเป็นคนขาวที่ต้องการให้คนขาวเป็นฝ่ายปกครองประเทศอเมริกาตลอดไป จึงถูกปลุกขึ้นมาในยุคนายทรั้มฟ์เป็นปธน.มา 4 ปีแล้ว เป็นการเข้ายึดความศรัทธาการเป็นคนขาว ให้แยกจากคนดำและชนกลุ่มน้อยมากมายหลายชาติทั่วโลกที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานในอเมริกา จนขณะนี้ได้กลายเป็นเสียงส่วนใหญ่ และโดยเฉพาะในพรรคเดโมแครต  อย่าลืมว่านายทรั้มฟ์ได้คะแนนถึง 74 ล้านเสียง แม้จะแพ้ฝ่ายไบเดน 80 ล้านเสียงก็จริง แต่ผู้คนที่ศร้ทธาความคิดขวาจัดของนายทรั้มฟ์ได้แสดงพลังขี่นมาอย่างเห็นได้ขัดอย่างไม่เคยมีมาก่อน เช่นการปลุกม้อบเข้ายึดสภาในวันที่ 6 มกราคม (2021)ที่ผ่านมา มีการเสียชีวิตไป 5 คน ล้วนเป็นคนขาวเกือบ 100%  แล้วเข้าทำลายเข้าของในที่ทำงานของประธานสภา และขโมยพีซี(PC)ของประธานสภา(ข่าวว่าจะส่งไปให้รัสเซีย) พร้อมร้องขู่จะแขวนคอรองปธน.ไม๊ค์ เพนซ์(Mike Pence) เพราะรองปธน.ต้องแสดงตัวเป็นประธานในการนับคะแนนการเลือกตั้งปธน.ที่โจ ไบเดนชนะะปธน.ทรั้มฟ์ 306 ต่อ 232 เสียง แต่ทำให้คนอเมริกันตื่นตัวในเรื่องการแบ่งแยกผิว การฆ่าคนผิวดำที่ตำรวจทำกันเกลื่อนกลาดทุกบ่อยมา 4 ปีระหว่างนายทรัมฟ์อยู่ในอำนาจ ได้สร้างความเจ็บปวดแก่คนอเมริกันอีกครั้งอย่างขนานใหญ่  ซึ่งเหตุการณ์ยึดสภาเช่นนี้ไม่เคยมีมาก่อน
ขณะนี้การติดตามจับกุมคนขาวพวกนี้ ที่เข้ายึดสภาประมาณ 200 คนแล้ว และจำนวนคนถูกจับจะเพิ่มมากขึ้น และจะมีโทษจำคุกหลายปี 
การเยียวยาที่ปธน.โจ ไบเดนจะพยายารักษาให้ทุเลาลง คงไม่ง่ายนัก ประกอบกับเรื่องโควิด-19ที่กำลังระบาดหนัก แถมมีสายพันธุ์อย่างอื่น(Corona Virus Variants) ที่จะควบคุมยากขึ้น กำลังเข้ามาจากอังกฤษ บราซิล และอัฟริกาใต้ ซึ่งร้ายแรง ติดง่าย ติดทางอากาศด้วย แนวรบการต่อสู้โควิด-19 จึงดูเหมือนจะทวีความรุนแรงขึ้นอีกหลายแนวรบ  ความไม่แน่นอนต่างๆเริ่มปรากฎในรูปตลาดหุ้น ซึ่งกำลั
งลังเลว่าจะไปทางไหน และรัฐบาลใหม่เพิ่งรับงานเมื่อ 9 วันที่แล้ว แต่คนอเมริกันก็ได้มอบความไว้วางใจรัฐบาลใหม่ ว่าจะให้ความโปร่งใสที่จะรายงานข่าวสาร ให้ประชาชนทราบรับรู้ทั้งเรื่องดีและร้ายอย่างตรงไปตรงมา โดยไม่มีปิดบัง และโจ ไบเดนเป็นคนขาวและช่ำชองทางการเมืองกว่า 40 ปี อาจทำงานได้ดี มีประสิทธิภาพกว่านายเก่าคือปธน.โอบาม่าที่เอาแต่ตัวรอด สมัยที่สองของโอบาม่าจึงจืดชืดเหมือนแกงจืดไม่ใส่ผงชูรสและเกลือปานนั้น นั่นคือออกเล่นกอล์ฟเกือบทุกวัน ไม่มีอะไรคืบหน้า

มาถึงปัญหาไต่หวันที่โลกกำลังเผชิญหน้าอยู่ ดูเหมือนว่าฮ่องเต้สีจืนผิงจะไม่ยอมรามือ การคุกคามจะยึดเกาะไต้หวันโดยการใช้กำลัง และเมื่อสัปดาห์ก่อนก็เอากองบินจำนวนมากทั้งเครื่องบินทิ้งระเบิดหลายลำ เข้ามาป้วนเปี้ยนใกล้เกาะไต้หวัน ก็แปลกใจเหมือนกันทำไมไต้หวันไม่ส่งเอฟ-16 ที่เพิ่งอับเกรดจรวดและเรดาห์รุ่นใหม่เกือบ 200 ลำ ขึ้นสกัด แต่แน่นอนภาคพื้นดินที่อเมริกาขายรถถังขนาดหนักล่าสุดเอ็มวัน(M1A2 Abrams)จำนวนร้อย รายเรียงรอบเกาะ พร้อมรับมือการยกกำลังขึ้นฝั่งของกองเรือยกพลขี้นบกจากจีน คงไม่ง่ายเหมือนปอกกล้วยแน่นอน หากจะหักด้วยกำลังตรงๆก็ต้องบอมบ์ไต้หวัน จากทั้งเครื่องบิน ปืนและจรวดจากกองทัพเรือ และจรวดหนักๆจากแผ่นดินใหญ่(หวังว่าไม่ใช้หัวรบนิวเคลียร์ เพราะข่าวว่าไต้หวันก็มีนิวเคลียร์ขนาดเล็กจำนวนหนึ่งเหมือนกัน) จีนต้องบอมบ์จนเละหลายวัน ก่อนจะยกพลขึ้นบกได้ ไต้หวันจะยอมทนให้จีนทำข้างเดียวได้ยังไง?  การตัดสินใจของผู้นำหญิงทไซอิ้งเวน(Tsai Ing-wen)มันล้วนน่ากลัวทั้งนั้น ข่าวว่ากองเรือบันทุกเครื่องบินรุสเวลท์(USS Theodore Roosevelt CVN 71) และกองเรือแปซิฟิตของอเมริกา กำลังบ่ายหน้าเข้าช่วยไต้หวันจากญี่ปุนโอกินาวา ฟิลิปปินส์ และอาจจะมีกองเรือรบเสริมอีกมากมายจากมาเลเซีย สิงค์โปร์ อินโดนีเซีย อินเดีย อังกฤษ นิวซึแลนด์ และอาจจะมาจากไทยด้วย เกิดรบกันเมื่อใดอเมริกาจะยึดอู่ดะเภาทันที(โดยฝ่ายไทยจะชอบหรือไม่ ไม่เป็นปัญหา) เหมือนตอนโจมตีเกาะแตง(Koh Tang Cambodia)ตอนเขมรแดงยึดเรือสินค้ามายาเกส(SS Mayaguez Incident - 12-15 May 1975)
นี่เป็นการลองเชิงรัฐบาลใหม่โจไบเดนว่าจะเอาอย่างไรกับปัญหาไต้หวัน เพราะโจไบเดนก็เชิญตัวแทนไต้หวันในวันพิธืสาบานตนเข้ารับตำแหน่ง(inauguration)ด้วยเมื่อวันที่ 20 มกราคม 9 วันที่ผ่านมา สีจิ้นผิงอยากได้ไต้หวันเข้ามาเป็นจีนเดียวกันเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีที่จีนมีพรรคคอมมิวนิสต์จุติขึ้นมา และจะต้องทำในปีนี้เสียด้วย
แล้วเรือดำน้ำขนาดหนัก(Ohio Class )ของอเมริกากว่าสิบลำที่ติดหัวรบนิวเคลียร์ขนาดหนักสุด ลำละ 29 ลูก นอกชายฝั่งจีน ซี่งสามารถทำลายเมืองใหญ่ๆของจีนได้ทั้งหมดทุกเมือง ในเวลาไม่เกิน 1-2 ช้่วโมง หากจีนเกิดบ้าเลือดจมเรือบรรทุกเครื่องบินในน่านน้ำสากลเกิดขึ้นมา โศกนาฏกรรมของมนุษย์จะอุบัติเกิดขึ้นอย่างแน่นอน 
โจ ไบเดนคงกำลังฝึกซ้อมการใช้ปุ่มเครื่องมือ ของเครือข่ายอาวุธนิวเคลียร์ร้ายๆของอเมริกา เตรียมรับสถานะการณ์นี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  แล้วเรือดำน้ำของจีนและรัสเซียนอกฝั่งแอตแลนติค และแปซิฟิคที่จะใช้แก้แค้นให้ เราจะใช้ระบบจรวดต่อต้านจรวดแบบหลายหัว(multi head  rocket - Multiple Launch Rocket System) เวลาเดียวกัน(simultaneously)จากเครื่องยิงจรวดต่อต้านจรวดแพทริอัต-3(Patriot-3 MIM-104) หรือแทด(THADD)แบบล่าสุด จะมีผล 100%จริงหรือ ?
เห็นเครื้องบินขับไล่บินผ่านหน้าบ้านทุกวัน คงจะทั้งกลางวันและคืน 24/7 แล้วเสียวไส้ไม่น้อย เมื่อนึกถีงสงครามนิวเคลียร์


องค์การปฏิวัติไท
29 มกราคม 2021

Last edited by ปาปียอง (January 30, 2021 11:13 AM)

Offline

#43 January 30, 2021 12:27 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,037

Re: สถานะการณ์ในฮ่องกง

คนไต้หวันสู้จริงหรือไม่? ไม่สำคัญ

แต่โลกจะหยุดสีจินผิงได้หรือไม่? แน่ละจากทางการทูต และการรวมตัวจะตอบโต้ทางทหารทั่วโลก โดยเฉพาะจากอียูและกลุ่มอังกฤษ(อ๊อสเตรเลีย แคนาดาเป็นหลัก) ซึ่งขณะนี้ทางเยอรมันก็ส่งเรือรบเข้าทะเลจีนใต้แล้วด้วย และรวมทั้งอินเดียที่มีกองทัพเรือที่เข้มแข็งใช้คุมมหาสมุทรอินเดีย จะเข้ายีดช่องแคบมะละกาไปสู่สิงค์โปร์ และบางส่วนของอินโดนีเซียเพื่อสกัดกั้นน้ำมันไปจีนด้วย

คนไต้หวันเปิดสุสานของอดีตผู้นำก๊กมินตั๋ง(Kuomintang-KMT) เจียงไคเช็ก(Chiang Kai-shek) และทีสำคัญที่นโยบายค่อนข้างจะตรงกันของอดีตปธน.ลี เต็งฮุย(Lee Teng-hui) ผู้ได้รับเลือกตามระบอบประชาธิปไตยเป็นประธานาธิบดีคนแรก ที่เกิดบนเกาะไต้หวัน(เป็นปธน.คนที่ 4 ของไต้หวัน)เมื่อ 20 ปีที่แล้ว และเพิ่งเสียชีวิตเมื่อ 30 กค. 2020 

https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AB … 8%E0%B8%A2

เขามองว่าไต้หวันต้องเป็นประชาธิปไตยและต้องยกเลิกกฎอัยการศึกที่ใช้ปกครองไต้หวันมาตั้งแต่เจียง ไคเช็คขี้นฝั่งบนเกาะนี้ปี 1949  เขาจึงได้ชื่อว่าเป็นบิดาประชาธิปไตยของได้หวัน ผู้หวังจะให้ไต้หวันเป็นอิสระจากจีน(pro-independence "Taiwan Solidarity Union-TSU") และได้มีส่วนอย่างมากที่ได้พัฒนาไต้หวันสู่ความสำคัญทางเศรษฐกิจ การตลาดและอฺตสาหกรรมไฮเทค เขากระโจนสู่สมาคมโลกและได้สร้างความสัมพันธ์แก่ต่างประเทศอย่างกว้างขวาง รวมทั้งอเมริกา และยุโรป นำความเจริญรุ่งเรืองแก่ไต้หวันอย่างมหาศาล
และเมื่อประเทศมาถึงจุดที่คับขันอีก ทั้งเกาะอาจล่มสลายด้วยน้ำมือของจีน ทำให้ผู้คนต่างนึกถึงเขาที่สุด กลิ่นธูปและเทียนที่ฝังศพเขาจึงคลุ้งอยู่ทุกวัน และมากเป็นพิเศษตอนนี้

https://youtu.be/lguWh2o33cw
(Former President Lee Teng-hui buried at Wuzhi Military Cemetery
478 views•Oct 7, 2020)

ประเทศที่เพิ่งเกิดใหม่และกำลังมีอนาคตอันสดใส อาจถูกอันธพาลตัวใหญ่กว่า เข้าทำลายจนกลายเป็นจุล สิ้นชาติเผ่าพันธุ์ โลกคงไม่ยอมได้

เหมือนกันปี 2021 โลกก็คงเข้าช่วยคนไทย ปลดแอกตัวเองจากพวกกษัตริย์ อำมาตย์ ทหารจปร. ทรราช แต่คนไทยจะสู้จริงเหมือนไต้หวันและชาติอื่นๆทีเขาปฏิวัติได้สำเร็จมาแล้วทั่วโลกหรือเปล่า? หากเราไม่ลงมือสู้ให้โลกเห็น เราจะมีหน้าไปร้องขอใคร? เพราะเขามองเราเป็นพวกขอทาน และเป็นพวกมีนิสัยใจคอที่เป็นลักษณะพวกทาสมาตลอดชีวิต ตั้งแต่สมัยนับเป็นพันปีมาแล้ว

แค่ล้มซุ้มก็ยังทำกันไม่ได้ แล้วจะไปรบกับใครได้?

ฮงค์การปฏิวัติไท
30 มกราคม 2021

Last edited by ปาปียอง (January 30, 2021 6:26 PM)

Offline

#44 February 22, 2021 12:32 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,037

Re: สถานะการณ์ในฮ่องกง

อย่าลืมฮ่องกง

ขณะนี้ฮ่องกงสวรรค์คนจีนทางตะวันออกมายาวนานเป็นศตวรรษ บัดนี้กลายเป็นเมืองแห่งความสะพึงกลัว ภายใต้กระบอกปืนของทหารจีนอย่างสมบูรณ์

https://youtu.be/wpFMs61_pwk
City of Fear: The Death of Democracy in Hong Kong | Foreign Correspondent
145,236 views•Premiered Feb 9, 2021

https://youtu.be/ThQjYJiCZ_E
24,261 views•Premiered Oct 31, 2020

อำนาจมาจากกระบอกปืน? ดังวาทะที่เมาเซตุงจอมทรราชโลก ที่ทำลายชีวิตคนจีนมาทั้งหมดมามากกว่า 100 ล้านคน พูดไว้ และเป็นที่รู้กันทั่วโลกมานาน เขาใช้การฆ่าเพื่อไต่เต้าขึ้นมาสู่อำนาจ และการฆ่าที่ทำให้เขาอยู่ในอำนาจได้จนตาย ไอ้บอดภูมิพลจึงส่งคึกฤทธิ์ไปจิ้มก้อง และไอ้บอดใช้วิธีเดียวกันกับเมา แต่โหดร้ายกว่ามาก เพราะมันแสวงหาความร่ำรวยที่สุดในโลกด้วย โดยทำนาบนหลังคนจนทับซ้ำลงมาอีก และบังคับทั้งล้างสมองให้พสกนิกรรักมัน ทั้งด้วยการขู่เข็น การอุ้มฆ่า ทำให้หายตัวไป ด้วยการสร้างอาณาจักรแห่งความกลัวอันแยบยลมานาน จนผู้คนทั้งประเทศกลายเป็น"มอรอน" ปัญญาอ่อน อยู่ภายใต้อุ้งตีนของมัน กระทั่งวาระมันตายไป นัยว่ามันเฉลียวฉลาดและเจ้าเล่ห์กว่าเมาหลายเท่านัก เพราะเมาตายไม่เคยมีทรัพย์สมบัติอะไรติดตัว นอกจากตะเกียบคู่เดียว ที่ใช้พุ้ยข้าวกินอย่างดีทุกมื้อจนสิ้นชีวิต

การชุมนุมล่าสุด 20 กพ. 21 แกนนำมีมวลชนในมือไม่ต่ำกว่า 50,000 คน แต่มุ่งไปด่านักการเมือง ด่ารัฐบาลและนักการเมืองไทยหน้าสภา ไม่มีคนยกรูปภาพของผู้ถูกจับ4 คนด้วยม.112 หรือที่ตายและถูกอุ้มหาย เหมือนการปฏิวัติทุกแห่งในโลกเขาทำกัน เช่นปัจจุบันคนพม่าที่ชูรูปอองซานซูคะยีเต็มไปทั้งเมือง และแต่ละป้ายก็มีภาษาอังกฤษ อันเป็นสากลเต็มไปหมด นักข่าวตปท.เขาชอบกันมาก เพราะเขาอ่านได้ด้วย
  หรือมวลชนของเราช่วยชูรูปผู้ที่ถูกจับกักกันสี่คนหลังสุด หรือในอดีตที่ถูกทำทารุณ อุ้มหายไปอีก 9 คนในประเทศเพื่อนบ้านเลย แต่ไปบอกมวลชนเรื่อง"ตั๋วยักษ์(ตั๋วชัาง)"-ประเพณีการไถในวงการตำรวจปีละเป็นหมื่นๆล้าน แล้วก็ไม่กล้าบอกว่าใครคือยักษ์(ช้าง)ตัวนั้น ทั้งจากรังสิมันต์ โรมในสภาผู้ยกนำปราศรัยในเรื่องนี้ ก็ได้ประกาศขอลาตาย เพราะอาจถูกทำร้ายเอาชีวิตเมื่อใดก็ได้ ผู้ชุมนุมไม่กล้ายกรูปอานนท์ สมยศ เพนกวิน หมอลำปฏิวิติ สุรชัยแซ่ด่าน ลุงสนามหลวง..................................หมื่นกว่าชีวิตที่สังเวยอำนาจมัน โดยใช้ซุ้มมือปืนทหารจปร.ภายใต้การอำนวยการของไอ้เปรมตุ๊ดขันทีอุบาทว์ ที่ยังมีหน้ามาอ้างว่าเป็นการ"แทนคุณแผ่นดิน" และยกตัวเองว่าเป็นรัฐบุรุษ.....ถุยส์ ..ประวัติศาสตร์ของคนไทย เขาจะไม่จารึกพวกมึงปลายสมัยจักรีนี้ ไม่หนีไปจากการเป็นพวกโจรมาเฟีย เป็นทรราช ที่อุบาศว์ชาติชั่วไปได้หรอก  เพราะประวัติศาสตร์นั้นพยายามบอกคนรุ่นหลังด้วยความจริง และเป็นเรื่องจริง ไม่ใช่สิ่งที่พวกมึงบอกสั่ง ตอนมึงครองอำนาจอย่างเบ็ดเสร็จตอนนี้   ใครอายุยืนอีกหน่อยก็จะได้มีโอกาสเห็นอย่างแน่นอน ตอนนี้ผู้คนต่างด่าพวกมึงและโคตรของมึงกันขรมดังขึ้นและดังแรงขึ้นทุกวัน

ซุ้มอวยเฉลิมเกียรติที่มึงอ้าง และอนุสาวรีย์โคตรของมึง จะถูกทำลายหมดสิ้นไปทั่วแผ่นดิน  และประชาชนจะไม่เก็บเชื้ออุบาทว์ชาติชั่วของตระกูลเขื้อสายพวกมึง ไม่ให้เหลือแม้เพียงอณูเดียว อีกเพียงไม่นานเกินรอ เมื่อวันนั้นมาถึง  มึงพาพรรคพวกมึงหนีให้ทันให้หมดก็แล้วกัน

เรานักปฏิวัติปลดแอกประชาชน กำลังก้าวข้ามความกลัว และการคุกคามข่มขวัญของมึง จะหมดขลัง
ปราบโจรต้องใช้วิธีโจรและกองโจรเท่านั้น
เรากำลังเริ่มลงมือกันแล้ว !!


องค์การปฏิวัติไท
22 กุมภาพันธ์  2021

Last edited by ปาปียอง (February 22, 2021 11:12 PM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.