iFreeThai

#161 April 25, 2021 8:43 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

ปล่อยให้ชาติไทยต่อสู้ไปตามธรรมชาติกับคนรุ่นใหม่ เลิกยื้อการเมืองไทยเสียเถอะครับคุณทักษิณ

https://youtu.be/uUAzvHLADaE
วิเคราะห์การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยไทยในปัจจุบัน, สุกิจ ทรัพย์เอนกสันติ, นสสท., 25 เม.ย. 64

https://youtu.be/H4fiIoNOzK0
"น้องมายด์ ณัฐวุฒิ จตุพร"The Return of the Red Shirts and its meaning for Thai politics
101,190 views•Apr 22, 2021
คลิปนี้นปช.แกนนำเก่าๆจะพยายามกลืนเด็กรุ่นใหม่ไม่ได้หรอก เพราะนปช.ที่แท้เป็นเครื่องมือสำคัญของทักษิณ แถมแกนนำพวกนี้"เป็นลูกป๋าตุ๊ดเปรมเพราะเป็นคนใต้ ต้องสวามิภักดิ์" การเมืองไทยแบบเหยียบเรือทั้งสองแคม ทำให้บ้านเมืองและมวลชนเสื้อแดงเสียหายอย่างหนัก เป็นจุดแห่งความแตกแยกจนจับต้นชนปลายไม่ได้ เวลาที่ผ่านเพียงไม่นานภาพต่างๆของทักษิณและพรรคที่เขาเป็น"นายใหญ่(เป็นเจ้าของ)" และพวกผู้นำเสื้อแดงยืนอยู่จุดไหน? ประชาชนมองเห็นอย่างตาสว่างไสวกันหมดแล้ว

โดยเฉพาะจตุพรนั้น ได้รับการปล่อยตัวจากคุก ไปผูกผ้าพันคอ"จิตรอาสา"ของวังเรียบร้อยโรงเรียนจีนไปอย่างน่าเสียดาย เขาไม่มีจุดยืนในสังคมคนรุ่นใหม่อีกต่อไป เขาได้ตายจากการเมืองไทยไปแล้ว ยากจะกลับคืนได้อีก
เขาก็อาจจบไม่ลง ต้องลากตัวเองไปตาม บัญชาของ"นาย"คนใหม่ ก็คงเป็นไปตามยถากรรม.

ความจริงพวกนปช.ไม่เคยมีอิสระในการต่อสู้เพื่อตนเอง ทุกวันนี้คนเสื้อแดงเก่าเขามองเห็นหมดแล้ว และพวกเสื้อแดงที่ยังมีพละกำลังอยู่ จึงโถมเข้าช่วยเด็กรุ่นใหม่กันอย่างเงียบเชียบและอย่างมั่นคง

อนาคตของนปช.ถึงคราวอ้สดงในที่สุด  เพราะคนรุ่นใหม่ไม่ให้ความสำคัญอีกต่อไป อาจจะมีณัฐวุฒิเพียงคนเดียวที่คนรุ่นใหม่ยังเกรงใจอยู่บ้าง เพราะออกจากคุกก็ได้ประกาศสนับสนุนขบวนการเด็กทันที และอาจได้รับการพิจารณาในฐานะแนวร่วม แต่หากพยายามแทรกและยื้อมาแย่งนำเด็ก ก็จะจบลงเช่นกัน

เวลาของทักษิณและนปช.หมดลงแล้ว ดวงตะวันกำลังอ้สดงลับขอบฟ้า ควรเก็บแสงสีสรรที่สวยงามยามโพล้เพล้ช่วงตอนนี้ เอาไว้เป็นอนุสรณ์ที่สวยงาม ให้ประทับใจต่อไปจะดีกว่า จะมาชักใบให้เรือเสียทำไม?
ลาโรงเสียเถิด เวลา,บทบาท,และแนวทางของพวกคุณหมดสมัยลงเสียแล้ว !!
เด็กๆเขายกระดับไปไกลกว่าพวกคุณมากมาย การต่อสู้"เหลือยกเพียงนิ้วเดียว"เท่านั้น  เขาไม่ยื่นเย้อไม่สมจริงแบบ"สู้ไปกราบไป"อีกต่อไป !!

องค์การปฏิวัติไท
25 เมษายน 2021

Last edited by ปาปียอง (April 27, 2021 3:52 PM)

Offline

#162 April 27, 2021 3:27 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

เสือกระดาษที่ชอบตลกหน้าด้านตีหน้าตายและไร้คุณค่าและเป็นพิษภัยต่อคนเอเซียอย่างมหันต์

แถลงการองค์การอาเซียน ที่ไม่เคยมีอะไรในกอไผ่ คอยแต่จะซ่อนเงื่อน-ซ่อนเร้น-ตลบแตลง-ทำเป็นมองไม่เห็น-และไม่เคยให้ความสำคัญแก่ชีวิตของประชาชน เอาแต่ประโยชน์ให้พวกผู้นำ ที่เป็นชนขั้นปกครองแบบเผด็จการในละแวกนี้  เก่งแต่เรื่องเหี้ยๆเช่นนี้เหมือนเดิม:

https://asean.org/category/asean-statement-communiques/

"เสือกระดาษ-Paper Tiger
" เป็นคำพูดที่ประธานเหมาเซตุงใช้เรียกองค์การสหประชาชาติ(United Nations) ตอนสมัยก่อนจีนแผ่นดินใหญ่(คอมมิวนิสต์)ได้ถูกยอมรับว่าเป็นตัวแทนคนจีนในโลก และมีเก้าอี้เป็นสมาชิกถาวรในองค์การสหประช่าชาติ(แทนไต้หวัน) เพราะจีนสมัยนั้นเป็นศัตรูสำคัญ ที่สนับสนุนประเทศคอมมิวนิสต์เล็กๆเช่นเกาหลีเหนือ, ลาว, กำพูชา, และเวียตนามเหนือ ให้ประชาชนจับอาวุธต่อสู้กับรัฐบาลหุ่น(puppet  government)ทหารเผด็จการ ที่รัฐบาลอเมริกาจัดตั้งและสนับสนุน จนกลายเป็นสงครามขนาดย่อยไปทุกแห่งในเอเซีย เริ่มจากสงครามเกาหลี โดยเฉพาะสงครามเวียตนาม ได้ขยายเป็นสงครามใหญ่โต เพราะคนเวียตนามนำโดยพรรคเวียตมินห์ของโฮจิมินห์ ได้เกิดสู้จริง ยอมสละชีวิตหลายล้านคนเพื่ออิสรภาพ เพื่อปลดปล่อยตัวเองให้หลุดจากการเป็นสภาพทาสต่อมหาอำนาจ ทั้งฝรั่งเศส อเมริกา ญี่ปุ่น และจีน จุดมุ่งหมายหลักคือต้องปกครองตัวเองให้ได้ จนได้รับชัยชนะในที่สุด ต่ออเมริกามหาอำนาจประเทศจักรวรรดินิยม ใหญ่ที่สุดและแข็งแรงที่สุดในโลกได้

เวียตนามสมัยนั้น ได้รับการสนับสนุนจากโซเวียตรัสเซีย เป็นโต้โผหลักทั้งอาวุธยุทโธปกรณ์(ตอนนั้นจีนยังยากจนมาก) สงครามจบผ่านมาหลายปีจึงทราบว่าอเมริกาใช้จ่ายตอนนั้นวันละ $3 ล้านดอลล่าห์(2ล้านในเวียตนาม 1 ล้านในลาว) และที่แปลกใจมากคือร้สเซียได้ควักกระเป๋าตัวเองให้เวียตนามวันละเกือบ $2 ล้านในสงครามอินโดจีนเช่นกัน จนเศรษฐกิจตัวเองพิการ และล้มคว่ำหมดเนื้อหมดตัวหลังพ่ายแพ้แก่อัฟกานิสถานแก่กองโจรมูจาฮิดีน(Mujahideen)ที่รัสเซียติดอยู่ที่นั่น 9 ปีกว่า  จนในที่สุดก็พ่ายแพ้แก่สงครามเย็น(Cold War) เมื่อมาถึงปลายทศวรรษ 1980 - 1991 เพราะเศรษฐกิจของรัสเซียมีขนาดเล็กกว่าเศรษฐกิจของรัฐเท็กซัสของอเมริกาเพียงรัฐเดียวเสียอีก องค์คอมมิวนิสต์สากล(Comintern-The Communist International)ของรัสเซีย ที่รวมทั้งประเทศคอมมิวนิสต์ในยุโรปตะวันออก(เช่นออสเตรีย ฮังการี โรมาเนีย โปแลนด์ เยอรมันตะวันออก ฯลฯ)ที่รัสเซียเป็นหัวโจก พ่ายแพ้ภัยตัวเอง ล้มคว่ำกันไปหมดในที่สุด อาณาจักรสหภาพโซเวียตรัสเซียจึงแตกเป็นเสี่ยงๆ

ฉะนั้นปัจจุบันนี้ การเข้าไปเกี่ยวข้องกับสงครามใหญ่น้อย ยากที่จะทำได้ เพราะแต่ละแห่งล้วนใช้ทรัพยากรณ์และเงินทองอย่างมหาศาล แต่อเมริกาก็หยุดไม่ได้ ต้องเข้าไปเป็นตำรวจโลกเพื่อบริหารจัดการโลกต่อไป(แม้วันนี้เองก็ได้ส่งทีมหมอพยาบาล เครื่องไม้เครื่องมือและอุปกรณ์ เข้าช่วยคนอินเดียที่ตายโดยโรคระบาดโควิด-19 เสียชีวิตวันละเกือบ 4,000 คนทันที ไม่เคยรอช้า)

https://youtu.be/Gm_4CD0zWB4
Covid-19 in India: A country struggling to breathe @BBC News live ? BBC
1,120,353 views•Apr 25, 2021

https://youtu.be/TSM_pKa7yCI
Will India be able to recover as the coronavirus rages? | DW News
26,505 views•Apr 27, 2021

เพราะมนุษย์เป็นสัตว์ที่อันตรายที่สุด และนักทฤษฎีทางมานุษย์วิทยาและสังคมมากมายหลายสาขา ต่างคาดว่า ในที่สุดมนุษย์ซึ่งเป็นสัตว์สุดอันตรายนี่แหละ จะทำลายตัวเองด้วยอาวุธนิวเคลียร์ ที่ตัวเองสร้างขึ้นจนทั้งโลกพังพินาศ อาจจะคล้ายๆยุคไดโนเสาร์ที่หมดโลกไปในอดีต เพราะแรงระเบิดขนาดใหญ่จากลูกอุกาบาต มาจากนอกโลก ได้ชนโลกจนเกิดระเบิดเผาไหม้ไปทั่ว และได้ทำลายชีวิตพวกไดโนเสาร์จนหมดสิ้น

โลกตอนนี้มีองค์การที่มาจากอเมริกา ยูเอน อียู นาโต ฯลฯ .... สารพัดการรวมกลุ่มของมนุษย์ที่พยายามจัดตั้งช่วยตัวเองกันมามากมาย... มาถึงเสือกระดาษอาเซียนตัวสุดท้าย ซึ่งไม่มีผลอันใดที่จะช่วยประชาชนพม่าได้ในขณะนี้เลย นั่นคือองค์การอาเซียน(ASEAN) ซึ่งพวกผู้นำ 10 ประเทศ เกือบทั้งหมดล้วนมีพวกเผด็จการ ที่อยู่ในละแวกนี้เป็นเจ้าครองประเทศเล็กต่างช่วยจัดตั้งขึ้นมา เหมือนประเทศแถบในตะวันออกกลาง บางส่วนของอเมริกาใต้และหลายประเทศในอัฟริกา

พวกอาเซียนก็เป็นองค์การที่"ชนิดที่ผู้นำต่างผลัดกันเกาหลังให้กันและกัน" พวกเราที่ลี้ภัยสู่ละแวกประเทศเพื่อนบ้านจึงเสียชีวิตไปถึง 9 คนไปแล้ว(ต้า-วันเฉลิมเป็นคนสุดท้าย) รวมทั้งชีวิตพวกคนอุยกูร์ร้อยกว่าคนที่ประเทศเราส่งมอบให้จีนเอาไปฆ่า และหลายชีวิตของคนโรฮิงยา ก็มาตายในแผ่นดินนี้ด้วยความโหดร้ายทารุณ เคยจับส่งคนทำสื่อที่กำลังลี้ภัย ให้คืนทั้งเวียตนามและจีน มิน่าทีมลุงสนามหลวงจึงถูกส่งกลับ(มาฆ่า)ไทย ดังที่เราทราบกันแล้ว

ประเทศไทยนี้เคยอยู่เกรดสาม(เกรด 4 ต่ำสุด) ในการลงโทษผู้มีความคิดเห็นทางการเมือง(dissident)ต่างไปจากผู้ปกครองทรราช โดยอุ้มฆ่าผู้คนและจับขังคุกตามอำเภอใจ รวมทั้งติดต่อแลกเปลี่ยนผู้ลี้ภัยทางการเมือง ต่อกันกับประเทศเพื่อนบ้านกลุ่มอาเซียน อันมีลาว กำพูชา เวียตนาม และ 1 คนจากมาเลเซีย พวกนี้เมื่อมาถึงไทย ก็ถูกทำให้หายโดยไม่มีร่องรอยกระทั่งปัจจุบัน

การใช้ความยุติธรรมในประเทศทุกแห่ง ก็ตามแต่ผู้มีอำนาจจะตัดสิน ค้ามนุษย์และละเมิดกฎบัตรสหประชาชาติ ว่าด้วยสิทธิมนุษย์ชนทุกข้ออย่างร้ายแรง เป็นประเทศเลวสัตว์ที่สุดของอาเซียนรองจากพม่า  ผู้คนกำลังทั้งจะอดตาย และตายด้วยโควิดอีกหลายสิบล้าน ผู้ปกครองเล่นแง่ไม่ยอมสั่งวัคซีนมาช่วยชีวิตประชากรจนป่านนี้ และพยายามแจ้งยอดผู้ป่วยอย่างหลอกๆ เพราะหากโควิดหายไป ประชาชนจะลงถนนมาบดขยี้ไล่พวกมันทันที และคราวนี้จะเป็นพม่าแห่งที่สอง แต่การต่อสู้ของกองทัพประชาชนคราวนี้ จะโหดเหี้ยมและรวดเร็วกว่าในพม่าอีกหลายเท่านัก "เพลิง"จะลุกท่วมประเทศ เผาผลาญพวกมันจนมันต้องหนี

ประเทศสมาชิกอาเซียนที่เข้าท่าที่สุดก็คืออินโดนีเซีย และสิงค์โปร์ ที่พยายามให้ผู้นำทหารมินอองล่ายของพม่า ต้องหยุดฆ่าคนพม่าและปล่อยนักโทษทางการเมืองเสีย ไอ้มินอ่องลายมันได้แต่พยักหน้า และตอบว่า"จะนำเอาไปพิจารณาดู" อาเซียนประชุม 3 วันได้เพียงแค่นี้เองพี่น้อง มันคือเสือกระดาษที่เป็นเพียง"แมวแก่ตัวอัปลักษณ์ ที่เหม็นสาบ"แค่นั้นเอง

เป็นองค์การที่"ไร้ค่า"ต่อประชาชนในเอเซียอย่างที่สุด  ที่มนุษย์บนพื้นโลกใบนี้เคยมี !!

องค์การปฏิวัติไท
27 เมษายน 2021

Last edited by ปาปียอง (April 28, 2021 12:08 AM)

Offline

#163 May 3, 2021 5:54 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

ซุ้มอุบาทว์พังครืนตายเจ็บระนาว


ลพบุรีพายุฤดูร้อนถล่ม ซุ้มเฉลิมพระเกียรติพังทับรถยนต์ เสียชีวิต 1 ราย ...https://www.pptvhd36.com › ข่าว › ประเด็นร้อน
ซุ้มป้าย-พังถล่ม ทับหนุ่มดับคารถ - ข่าวสด
พายุซัดซุ้มโครงเหล็กของเทศบาลถล่มพังครืน ทับรถปิกอัพที่ขับผ่านมาพอดี หนุ่มคนขับโดนทับอัดตายคาที่ รถอีกหลายคันก็โดนไปตามกัน บาดเจ็บระนาวหลายคน ภรรยาคนตายเศร้าสลด วอนเทศบาลท่าวุ้ง ลพบุรี ดูแลซ่อมแซมซุ้มให้แข็งแรงจะได้ไม่เกิดเหตุสลดเช่นนี้อีก
เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 28 เม.ย. ร.ต.อ.วิญญู แสไทย รอง สว. (สอบสวน) สภ.ท่าวุ้ง อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี รับแจ้งเกิดเหตุซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ บริเวณหน้าโรงเรียนท่าวุ้งวิทยาคาร ถนนสายลพบุรี-สิงห์บุรี ถูกลมพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำจนพังครืนลงมาทับรถยนต์บนถนนทำให้มีผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุดังกล่าวทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก รถยนต์ไม่สามารถวิ่งผ่านไปมาได้ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นประสานรถยก รถลาก เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าแขวงการทางลพบุรี อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รีบเดินทางไปที่เกิดเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
ท่ามกลางสภาพการจราจรที่ติดขัดอย่างหนักและยังคงมีฝนตกอยู่ที่เกิดเหตุพบว่าซุ้มเฉลิมพระเกียรติที่มีขนาดใหญ่น้ำหนักหลายตันสภาพพังครืนลงมาทับรถยนต์ปิกอัพ ยี่ห้อ โตโยต้า สีดำ เลขทะเบียนป้ายแดง จ 1424 กรุงเทพมหานคร และรถยนต์เก๋งแวน ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน 1กษ 3181 กรุงเทพ มหานครรวม 2 คันได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบภายในรถกระบะพบศพทราบชื่อต่อมาคือ นายสมชาย แซ่ฟาน อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 11 ต.ปงเตา อ.งาว จ.ลำปาง ที่อยู่ปัจจุบันอาศัยอยู่เลขที่ 155 ม.1 ต.บางคู้ อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี เสียชีวิตติดคาที่นั่งคนขับโดยมีวัสดุประกอบซุ้มเฉลิมพระเกียรติที่ทำด้วยปูนกระแทกหลังคารถจนพังทะลุลงมาทับร่างนายสมชายจนตายคาที่ นอกจากนั้นยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่อาศัยมากับรถแวนอีก 4 รายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท่าวุ้ง


ข่าวแนะนำ

พบอีกคลัสเตอร์งานแต่ง อำเภอเดียวเจอ 14 ราย เป็นเด็ก 5 ราย อายุน้อยสุดแค่ 2 ขวบ

ถึงศาลรัฐธรรมนูญแล้ว! พท.เผยปมสถานะ “ประยุทธ์” สิ้นสุดความเป็น นายกรัฐมนตรี

ด่วน! ธนาคารกรุงไทย พบพนักงานติดโควิด 11 ราย เปิดรายชื่อสาขาพบติดเชื้อ



จากการสอบสวนนางสาวเอ (นามสมมติ) ภรรยาของผู้ตายทราบว่าผู้ตายมีอาชีพขายน้ำเต้าหู้ อยู่ที่ในตลาดเทศบาลท่าวุ้ง ก่อนเกิดเหตุนายสมชายได้ขับรถยนต์ปิกอัพไปส่งตนที่บ้านแล้วย้อนกลับมาตลาดช่วงมีพายุฝนกำลังตกอย่างแรงคาดขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุซุ้มเฉลิมพระเกียรติทานแรงลมที่พัดกระหน่ำ ไม่ไหวได้พังครืนลงมาทับรถปิกอัพที่นายสมชายขับรถอยู่พอดีจนเสียชีวิต

นางสาวเอกล่าวตัดพ้ออีกว่าตนกับสามีพยายามเก็บหอมรอมริบซื้อรถกระบะได้ไม่ถึงเดือน แต่ต้องมาประสบเหตุสลด ซึ่งซุ้มเฉลิมพระเกียรติซุ้มนี้สร้างเมื่อปี 2550 รวม 10 ปีแล้วซึ่งอาจจะมีการผุกร่อนตามกาลเวลาเมื่อเจอพายุรุนแรง จึงไม่สามารถต้านแรงลมได้ซึ่งภายในจังหวัดลพบุรียังมีซุ้มเช่นนี้อีกเป็นจำนวนมาก จึงอยากจะขอให้ผู้ที่รับผิดชอบกวดขันดูแล และซ่อมแซมเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์สลดเช่นนี้อีก

ส่วนนางแน่งน้อย สง่าพล อายุ 62 ปี อยู่เลขที่ 91 ถนนเฉลิมพระเกียรติ แขวงและเขตประเวศ กทม. ผู้บาดเจ็บขับรถแวนยี่ห้อ โตโยต้า ทะเบียน กษ 3181 กรุงเทพฯ มีนางปุณยนุช ไชยสุภา, นางประภพ คงชุม, นางนราทิพย์ แสงนาค นั่งโดยสารมาด้วย รวม 4 คน กล่าวว่า ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุขณะมีลมพายุพัดอย่างแรงจนทำให้ซุ้มดังกล่าวพังถล่มลงมาทับรถโชคดีที่ได้รับบาดเจ็บไม่สาหัส

https://www.google.com/search?sxsrf=ALe … kEegQIAhAB อาชีพหลักของนักก่อสร้างน้อยใหญ่ ลายแบบสถาปัตย์กรรมลายไทยเปรอะไปทั่วประเทศ ทั้งละเมียดละเอียดอ่อนและหยาบๆสุกเอาเผากิน แต่ที่น่ารำคาญที่สุดคือมีภาพพวกสัตว์เลื้อยคลานทั้งตระกูล สถิตย์อยู่บนซุ้มเต็มไปหมด เงินที่ก่อสร้างล้วนมาจากภาษีประชาชน ที่ขณะนี้เป็นปลายรัชกาล ประชาชนหมดเนื้อหมดตัว สุดอดหยาก ยากไร้ จนต้องพยายามขับไล่ตระกูลเหี้ยฝูงนี้อย่างขมักเขม้นอยู่ เพราะประชาชนกำลังจะอดตาย เวลานี้ซุ้มพวกนี้ที่ใช้อวยพวกมัน กำลังกลายเป็นความพินาศเสียหาย(liability) เพราะต้องเอากำลังตำรวจคอยเฝ้าตลอด 24/7 เวลา และกำลังจะเริ่มล้มลงพื้น โดยฝีมือจากการทำลายของพวกฝุ่นใต้ตีนรากหญ้า และผู้คนที่พากันเกลียดพวกมันทั่วประเทศ และในที่สุดจะล้มครืนลงทั้งประเทศ  สรรพสิ่งทุกอย่างมันมีขึ้นและมีลง  ตอนนี้ไอ้พวกจักรีกำลังเสื่อมสุดแล้ว มันถึงคราวที่จะถูกทำลายกองลงพื้น เพราะราชอาณาจักรที่ใช้ทั้งจักรและตรี-ทำลายศัตรู ที่เป็น"พระเดช"ปกครองประเทศมันหมดพลังลงด้วย มาตรา 112 ที่"ไอ้บอด"คิดมากับ"เปรมตุ๊ดเฒ่า" ใช้ป้องกันตัวเอง แต่กลับย้อนมาทำลายตัวมันเหมือนบูเมอแรง(boomerang) กรรมย่อมสนองกรรม
เพราะคนไทยถูกพวกปอรสิต(parasitism)ดูดเลือดไปทุกหยด ล้วนเกือบเหลือเพียงซากเดินได้ แต่โชคดีที่สวรรค์ส่งยุคดิจิตอลมาช่วยมนุษย์ ทำให้เด็กเยาวชนได้เรียนรู้ความจริงจากนอกประเทศและทางสากล และในที่สุดก็ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ ตาสว่างกันไปหมด เด็กรุ่นนี้(generation-Z)ไม่ยอมให้จักรีอุบาทว์กดขี่ปกครองได้อีกต่อไป  การปฏิวัติคราวนี้นำโดยเด็กเยาวชนก้าวหน้าทั่วประเทศ  และหากเพนกวิ้นหรือน้องรุ้งเกิดเสียชีวิตครั้งนี้ ประเทศนี้จะลุกเป็นไฟ

เพลิง ! เพลิง ! เพลิง ! อาวุธที่สวรรค์ให้มนุษย์ใช้เป็นประโยชน์ต่อชีวิตประจำวัน และใช้เป็นอาวุธป้องกันตนเอง จะถูกนำออกมาใช้ !!
ประเทศนี้จะกลายเป็นทะเลเพลิง จนเกิดการต่อสู้กันบนถนนทุกซอกทุกมุม  หอกข้างแคร่จะปรากฎขึ้นมากมาย พร้อมจะเสียบมัน จน
ประเทศตกสู่ยุคอนาธิปไตย จนพวกมันไม่กล้าอยู่อีกต่อไป   มันจะถูกบังคับให้หนีทิ้งถิ่นในที่สุด
จบกันซะที !!


องค์การปฏิวัติไท
3 พฤษภาคม 2021

Last edited by ปาปียอง (May 3, 2021 9:37 AM)

Offline

#164 May 4, 2021 9:45 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

วันประวัติศาสตร์"ฉัตร(ไม่)มงคล" เด็กๆแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯออกมาถือป้ายชู"ตุลาการใต้ตีนกะสัตว์"ทั่วกทม.

สิ่งที่ไม่เคยเห็นไม่เคยคิดว่าจะเกิดขึ้นได้ในแผ่นดินนี้ ที่ปล้นมาเมื่อ 239 ปี  กับ 28 วัน  ในที่สุดเยาวชนและผู้คนออกมาท้า
้ทายเป็นครั้งแรกใน"วันฉัตรมงคล"หรือเป็นวันชาติฉลองชัยของราชวงศ์ของจักรี
เหตุการณ์วันนี้เป็นการนับย้อนหลังไปสู่วันพินาศสิ้นของพวกกะสัตว์ไทย ประเทศกำลังก้าวสู่"รัฐรีพับลิค-REPUBLIC" ประเทศที่ประชาชนจะปกครองตัวเอง ผู้นำและคณะบริหารได้รับเลือกเป็นตัวแทนจากประชาชนโดยตรง และระบบจะถูกผัดเปลี่ยนไปตามวาระ ที่ประชาชนกำหนดตามกฎหมายกติกาสูงสุดของประเทศ ที่ประชาชนจะร่างขึ้นมา

This nation,  under God
That the government of the people,
By the people and
For the people;
Shall not perish from the earth...( Abraham Lincoln  gave this address at Gettysburg on Nov 12 1863)


https://youtu.be/etQaoCTykeI (*****) โปรดอย่าพลาดคลิปนี้ การรายงานของสื่อมวลชนไทยก็จะเริ่มเปลี่ยนให้มีความจริงมากขึ้น นับจากคลิปนี้โดย ชีพธรรม คำวิเศษณ์ เป็นต้นไป:
Live ข่าวแรงทวิตเตอร์ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม แคมเปญการเมือง #ตุลาการใต้ตีนกษัตริย์
5,380 views•Streamed live 3 hours ago

โดยวันนี้จะเป็นการนับถอยหลังที่จะกำหนดฝังและเผาผลาญสถาบันกะสัตว์ไทยให้หมดสิ้น ไม่ให้เหลือแม้ธุลีดิน บนแผ่นดินนี้อีกต่อไป การเริ่มทำลายระบบทรราชผู้กดขี่ ข่มเหง สุดหฤโหดเลือดเย็นของพวกคักดินาและกะสัตว์นรกตระกูลนี้ มาตลอดรัชกาลอันยาวนาน
ได้เริ่มแล้ววันนี้ !! 
ขอปรบมืออย่างสุดแรงและเปล่งสดุดีอย่างสุดเสียง แด่เยาวชนผู้กล้าหาญกลุ่มนี้ ผู้ออกมาร่วมการประท้วงชุมนุมครั้งนี้ และจะกลายเป็นประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดวันหนึ่งของประเทศเรา !!

ศักดินาต้องพินาศ ประชาราษฎรจงเจริญ (คำของเพนกวิน)

องค์การปฏิวัติไท
4 พฤษภาคม 2021

Last edited by ปาปียอง (May 4, 2021 11:59 PM)

Offline

#165 May 8, 2021 12:06 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

นานๆได้ฟังที เหมือนตอนโดนเขกกบาล


https://youtu.be/JJJcSI-ikG4
ทำไมฝรั่งดูถูกคนไทย นิสัยเสีย 8 ข้อของคนไทย ที่คุณไม่รู้มาก่อน
135,824 views•Premiered May 5, 2021

https://youtu.be/cSzOyNF5Szc

สันดานของคนงานไทยในสายตาต่างชาติ และคนไทยด้วยกัน (ทำไมฝรั่งดูถูกคนไทย ตอนที่2)
17,280 views•Premiered 3 hours ago

Loy Academy
197K subscribers

8 นิสัย ฝรั่งดูถูกคนงานไทย
เกี่ยงงาน เลือกทำงานสบาย
ไม่มุ่งมั่นทำให้สำเร็จ ในเวลาที่กำหนด
แสวงหางานใหม่ ที่เงินดีกว่าเสมอ
ไม่ปรับตัว ในเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่
ไม่ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ อยากทำงานแบบเดิม ๆ
ไม่รับผิดรับชอบการตัดสินใจ เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น
ชอบฟังสรุป 4 บรรทัด  ไม่ดูรายละเอียด 40 หน้า
อยากได้เลื่อนขั้น โดยโม้ว่าจะทำอะไร แต่ไม่โชว์ผลงานในอดีต

8 นิสัยเสีย ที่คนไทยในต่างแดน ดูถูกกันเอง
รสนิยมสูง ในวัตถุ ขี้อวด ข่มด้วยแบรนด์เนม
รสนิยมต่ำ ในการใช้ชีวิต ดูละครน้ำเน่า
ชอบเล่าข่าว แต่ไม่ดูข่าวที่ให้แต่ข้อเท็จจริง
ซุบซิบนินทา ขี้อิจฉาคนไทยด้วยกัน ไม่อิจฉาฝรั่ง
ขี้บ่นในเรื่องที่แก้ไขไม่ได้ แต่ไม่กล้านำประท้วง

ขี้เห่อ ชื่นชมคนดัง คนรวย คนมีอำนาจ
ไม่ตรงต่อเวลา ไม่ทำตามกฎ  ไม่รักษาคำพูด
ทำงานน้อย เน้นโปรโมตตัวเอง

Xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx

ยังขาดอีกข้อหนึ่งที่มร.ลาลูแบร์บอกตอนจบจดหมายเหตุ ที่คนไทยไม่ชอบ:
"คนไทยชอบโกหก" หรือที่มะกันว่า ... Thai loves bullshit !!

องค์การปฏิวัติไท
8 พฤษภาคม 2021

Last edited by ปาปียอง (May 8, 2021 12:14 AM)

Offline

#166 May 10, 2021 2:20 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

สวรรค์เบี่ยง

คนเอเซียหนีความทุกข์ยากจากบ้านตัวเอง เข้ามาตั้งถิ่นฐานในอเมริกาแต่ดึกดำบรรด์ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ไทย ฟิลิบปินส์ อินเดีย ฯลฯ สมัยแรกเอเซียไม่เคยมีประชาธิปไตย ผู้ปกครองล้วนเป็นเผด็จการหรือทรราชกะสัตว์ เมื่อเข้ามามีชีวิตที่นี่ยาวนานบ้างเป็น 100 ปี ล้วนไม่อยากกลับไปทนสภาพที่ถูกกดขี่ข่มเหง จากผู้ครองเมืองทรราชแบบเก่าอีก แต่อเมริกาที่แท้จริงนั้นได้ตั้งประเทศนี้มาจากคนขาวจากยุโรป ที่รวมตัวกันต่อสู้ ปลดแอกตัวเองจากราชอาณาจักรวรรดิ์นิยมอังกฤษ อันมีกะสัตว์เป็นประมุข แต่อเมริกามีปัญหาดั้งเดิม ที่มีการค้าทาส โดยนำคนผิวดำจากทวีปอัฟริกา นำมาใช้งานเป็นทาสตามเรือกสวนไร่นา และป้ญหากับคนพื้นเมืองพวกอินเดียนแดงเผ่าต่างๆที่เป็นเจ้าของแผ่นดินมาเก่าก่อน
จำเนียรกาลผ่านมาจนปัจจุบัน ซึ่งอเมริกาไปรบทุกแห่งทั่วโลกเพราะเป็นเจ้าโลก ก็ได้นำครอบครัวที่ทหารตัวเองเอามาเป็นเมียกลับประเทศด้วย ก็ตามมาด้วยญาติ ลูกหลานเหลนอีนุงตุงนังตามภาษามนุษย์ทั่วไป จนมายุคหลังๆคนขาวแท้ๆก็มีจำนวนปริมาณ สู้คนผิวอื่นทั้งดำ-เทา-เหลืองไม่ได้อีกต่อไป อเมริกาปกครองโดยประชาธิปไตยที่มีการเลือกตั้งเป็นหลัก ทุก 2 4 ละ 6 ปีต้องเลือกผู้แทนตนเข้าบริหารทั้งรัฐบาลกลาง(Federal)และรัฐบาลท้องถิ่น(Local State Government) ฉะนั้นยุคปัจจุบันก็พูดได้ว่าเป็นยุคที่การเมือง(ในการเลือกตั้ง) ได้เปลี่ยนไปมาก พรรคเดโมแครต(Democrat) ซึ่งมีนโยบายที่มีรัฐที่ต้องจ้างคน ได้ทำงานเป็นข้าราษฎร-civil servant(ไทยเรียกข้าราชการ)จำนวนมาก และมีโครงสร้างทางเศรษฐกิจแบบสังคมนิยมอ่อนๆ ที่ต้องการให้สว้สดิการต่างๆแก่คนยากจนชั้นล่างได้ช่วยตัวเองได้ดีขึ้น จะได้เป็นคนชั้นกลางอยู่ดีกินดี เพราะพรรคนี้เชื่ออย่างแรงกล้าว่า คนชั้นกลางเท่านั้นที่จะช่วยธำรงค์ไว้ซึ่งระบอบประชาธิปไตยได้อย่างถาวร 

มาถึงสมัยนายโดนาลด์ ทรั้มฟ์ที่มีนโยบายโปรคนขาวอย่างสุดลิ่มทิ่มประตู ต้องการดึงอำนาจและบารมีคนขาวมาปกครองทุกคนในประเทศเหมือนเก่าอีก เลยมีการจัดตั้ง(establishment)ปรับปรุงทัศนคตินักการเมืองพรรครีพับลิกัน ซึ่งพรรคนี้มีนโยบายหลักๆซึ่งเป็นแบบอนุรักษณ์นิยม ต้องการมีรัฐบาลขนาดเล็ก(ค่าใช้จ่ายน้อย) ไม่วางกฎเกณฑ์อะไรมากมาย ให้ชาวบ้านมีเสรีภาพปกครองตัวเองอย่างเต็มที่ แต่ทางเศรษฐกิจต้องเป็นทุนนิยมแบบเสรีนิยม(Free To Choose Economy) ลดภาษีให้คนและบริษัททีรวยให้เกิดบรรยากาศการลงทุนขยายสูงขึ้น โดยเฉพาะนโยบายนายทรั้มฟ์ไม่ต้องการรับคนเข้าเมืองเพิ่ม มีการพยายามสร้างกำแพงกั้นชายแดนทางใต้ ไปทะเลาะกับพันธมิตรที่คอยเอาเปรียบอเมริกามานานเรื่องการไปตั้งฐานทัพเพื่อช่วยปกป้องประเทศนั้นๆเช่นที่ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ประเทศยุโรปกลุ่มนาโตเป็นต้น และเกิดเรื่องกระทบทางการค้าและการแผ่อิทธิพลของจีน จนนายทรั้มฟ์ได้ประกาศสงครามทางการค้ากับจีนหลายครั้ง และมักจะเอาจีนมาด่าว่า โดยเฉพาะตอนเกิดโควิด-19 ก็ด่าเช้าด่าเย็นว่าเขื้อโรคมาจาก"ชิน่า  ชิน่า" หรือ "กังฟู" ไวร้ส (เหมือนบ้านเราเรียกจีนว่าเจ๊กนั่นเอง) ทรั้มฟ์เป็นคนหาแพะรับบาปแทนตัวได้เก่ง เพราะตัวเองบริหารเรื่องโควิดพลาดและล้มเหลวอย่างมาก ทำให้คนอเมริกันเสียชีวิตเกือบห้าแสนคน ทำให้คนอเมริกันยุคหลังที่ค่อนข้างไร้การศึกษา พลอยเกลียดชังคนเอเซียไปด้วยทั้งหมด นายทรั้มฟ์มีส่วนสำคัญมาก ที่คนแก่เอซียกำลังถูกทำร้ายบนถนนในอเมริกาวันนี้ 

https://youtu.be/UG4038E3RKA
Asian Americans face a wave of discrimination during the pandemic
41,140 views•Mar 4, 2021

https://youtu.be/FouG3Pn1aeg

Avatar image
Hate crimes targeting Asian-Americans in California reflect rise in many US states

https://youtu.be/2904Wf-ShSI
Hidden Hate: Anti-Asian Racism | Global News special
43,507 views•Premiered Apr 24, 2021

ต้องใช้เวลาหลายปีที่ได้อ่านติดตาม และสนใจเรื่องทางประวัติศาตร์และการเมืองของสหรัฐอเมริกามาเกือบครึ่งศตวรรษ จึงขอเขียนสั้นๆแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องที่เกิดขึ้นกับคนเอเซียในอเมริกา โดยเฉพาะการทำร้ายร่างกายกันบนถนนเมืองใหญ่ๆเช่นที่รัฐแคลิฟอร์เนีย นิวยอร์ค และอีกหลายรัฐในสหรัฐอเมริกา รวมทั้งการเข้าไปยิงร้านนวด(และสปาร์) จนคนเกาหลีและหมอดนวดไทยตายไป 8 คนที่แอตแลนต้า รัฐจอร์เจียเมื่อ2 เดือนที่แล้ว และล่าสุดใช้มีดแทงหญิงแก่คนเอเซีย 2 คน คนหนึ่งอายุ 85 อีกคน 68 ปีที่เมืองซานฟรานซิสโกระหว่างรอรถเมล์

เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นมาถี่ยิบในช่วงเปลี่ยนรัฐบาลจากโดนาลด์ ทรั้มฟ์(พรรครีพับลิกัน) เป็นประธานาธิบดี โจ ไบเดน(พรรคดีโมแครต) มาตั้งแต่ เดือนมกราคม ต้นปีนี้ นับวันนี้เป็นวันที่ 119 ของรัฐบาลใหม่ เหตุร้ายที่ฝ่ายพรรคพวกอดีตประธานาธิบดีทรั้มฟ์หลายร้อยคน นำกำลังเข้าไปยึดรัฐสภาแล้วบุกเผาภายในที่ทำงานหลายแห่ง จนตำรวจรักษาความปลอดภัยเสียชีวิต 1 คน และตายรวมไป 5 คน บาดเจ็บหลายคน โดยเฉพาะเข้าไปทำลายและขโมยพีซีของประธานสภาหญิงแนนซี่ เพโลซี่(Speaker Nancy Pelosi) จนขณะนี้กระทรวงยุติธรรมโดยนายเมอริด การ์แลนด์(Merrick Garland)สั่งเอฟบีไอ(FBI)จับกุมและสอบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้อ งเรื่องพยายามยึดอำนาจคราวนี้อยู่เกือบ 200 ดน พวกนี้ไม่ได้รับการประกันตัวใดๆในชั้นการสอบสวนครั้งนี้ เป็นเรื่องร้ายแรงมาก ที่คนอเมริกันจะยอมกันไม่ได้ เพราะความเสียหายที่ได้ก่อขึ้นที่รัฐสภาเมื่อ 6 มกราคม 2021 นอกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสภาต้องเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายคนแล้ว ได้มุ่งจะทำร้ายต่อสมาชิกสภา ที่ประชาชนเลือกตั้งเข้ามาเป็นตัวแทนของเขา ซึ่งเขาเลือกเข้ามาทุกตำแหน่ง - ไม่มีการลากตั้งพวกส.ส.ใดๆในประเทศนี้ เหมือนประเทศด้อยพัฒนาขี้โกง ซึ่งจะอ้างว่าเป็นประชาธิปไตยอย่างหน้าด้านๆ แถมบอกว่ากะสัตว์อยู่ใต้รัฐธรรมนูญ(constitutional monarchy) แบบอังกฤษ ญี่ปุ่น และแถบสะแกนดิเนเวีย ...ถุยส์ๆๆ ไอ้ตอแหล !!

ทั้งๆที่ไอ้กะสัตว์มันแก้รัฐธรรมนูญ ที่ประชาชนลงมติแล้วเอาเองได้ แล้วยึดทรัพย์สินของชาติเป็นของมันคนเดียว ไอ้เหี้ยตัวนี้มันทำอะไรแบบหน้าด้านๆ มันใช้ขี่ข้าจปร.ของมันยึดอำนาจให้มันมา แล้วเบียดบังงบลับ-งบอวย-งบที่เอาอย่างหน้าด้านๆตรวจสอบไม่ได้ ฯลฯ ครั้งหลังสุดกว่า 14 ปีแล้ว มันสั่งเก็บพวกนักต่อต้าน ผู้ไม่เห็นด้วยกับการปกครองของมันและโคตรของมัน ตายหายไปถึง 9 คนในละแวกประเทศเพื่อนบ้าน และมันกำลังจับเด็กเยาวชนที่ออกมาพูดเรื่องของมัน โดยขังและทรมานไม่ให้ประกันตัว เพราะประเทศนี้ใครพูดถึงกะสัตว์ตัวนี้ แล้วไม่อวยมันจะมี"ความผิดต่อข้อหาละเมิดความมั่นคงของชาติ" สัตว์นรกมาเกิดปล้นประเทศเรา จนเรากำลังจะอดตายทั่วทั้งแผ่นดินขณะนี้ และมันกำลังมุ่งหน้าทำลายใครก็ได้ที่พูดถึงมันจนคนล้นคุก และจะปล่อยให้ตายหมดด้วยโรคหวัดระบาดโควิด-19ในคุก ซึ่งขณะนี้ทนายอานนท์ นำภากำลังติดโรคอยู่ และเพนกวิ้นกำลังร่อแร่เพราะอดอาหารประท้วงและอาจจะไม่รอดมีชีวิตออกมาได้ มันยืมมือโควิดฆ่าพวกคณะราษฎรที่กำลังติดคุก เพื่อไม่ให้เกิดปัญหากระทบกับมันได้โดยตรง

มันจะปล่อยให้มีประกันได้ ก็ต่อเมื่อบุคคลนั้น"จะยอมเซ็นต์สัญญาว่าจะไม่พูดเรื่องของมันอีกต่อไป" และอีกไม่นานในเดือนนี้ มันก็จะจับน้องมายด์-ภ้สราวลีเข้าไปทำแบบเดียวกันอีกรุ่นหนึ่ง และมันจะทำอย่างนี้(python technique-)มัดรัดตัวจนเหยื่อหมดแรงแล้วฆ่า จนทุกคนพากันหมดแรง และยอมแพ้แก่มันในที่สุด จักรีเก่งและเต็มไปด้วยเลสนัย พร้อมงัดกลอุบาทว์ออกมาใช้ได้ทุกเวลา มันกำลังทำกับพวกเยาวชนที่ออกมาต่อต้าน  จะเห็นได้ว่าขณะนี้ม้อปหน้าศาล หน้าเรือนจำ หรือที่ไหนๆก็ล้วนหมดแรง ฝ่อลงด้วยวิธีการตัดกำลังของมันอย่างล้ำเลิศ เทียบมันไม่ได้เลย  เรากำลังสู้ผิดวิธีอีกแล้ว เราจะกลับไปวงจรอุบาทว์เจ็บตัวเปล่าเหมือนเดิม? เอาวิธีอหิงสาไปสู้ดับมันไม่ได้ เพราะมันเป็นโจรมาเฟีย เราต้องสู้ด้วยวิธีโจรใต้ดิน และแบบกองโจรที่สกปรกตอบโต้เท่านั้น จึงจะหวังมีชัยชนะได้ หนามยอกต้องเอาหนามด้วยกันมาบ่ง อาการทุกข์ทรมานจึงจะหายไป

คนพม่าเขารวบรวมกำลังตั้งรัฐบาลเงา(Myanmar Shadow Government)พลัดถิ่น และรวมกำลังกับกองกำลังต่อฝ่ายชาติพันธุ์กันสู้กับทหารพม่าแล้ว  และเขาจะไม่มีวันแพ้ เพราะทั่วโลกเขาสนับสนุนช่วย

https://youtu.be/CXzxg7bk1Ro
Myanmar's shadow government forms 'people's defence force' to protect civilians
840 views•May 6, 2021

https://youtu.be/udKl6HwZm0U

https://youtu.be/RxN3uxrQxxE

ของเรายังจมปลักกับการตีประยุทธไม้ค้ำให้ล้มลง เพื่อทักษิณจะได้กลับมา จะไดัรบกันทางรัฐสภาอีก ซึ่งพิสูจน์ได้นานแล้วว่าไม่มีผลเรื่อง"สู้ไปกราบไป"ต่อประเทศของเราแต่อย่างใด เราจะเสียเวลาไปอีกอย่างน้อย 20-30 ปี จนกว่าทักษิณจะตายไป กลุ่มใหม่จึงจะได้คิดสู้แนวทางสภาอีก สู้ในทางเดิมๆอีก อาจรวมธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจเข้าด้วย ในฐานะเจ้าสัวเจ้าของพรรคเหมือนทักษิณ จะเอาอย่างนี้หรือ?? คนไทยไม่น่าจะสิ้นคิดเพียงแค่นี้กระมัง ??

ฉนั้นพวกเจ้าและศักดินาก็ยังชักใยอยู่อย่างสบาย เหมือนเมื่อหลายร้อยปืมาแล้ว ไม่เคยเปลี่ยนแปลง
เมื่อมันไม่ยอมรับการต่อสู้อย่างขันติธรรมและโดยวิธีศิวิลัยของเราอีกต่อไป  เราจะสู้กับมันต่อไปได้อย่างไร?
หรือยอมแพ้ไปมุดรูอยู่ในบ้าน จบกันเสียที  ชีวิตินี้มีค่าเป็นเพียงแค่ทาส !!

https://youtu.be/qzGwhOuXkI4

https://youtu.be/4MbHI8sdGac

https://youtu.be/Ay3DMt6WA1s
มายด์ ภัสราวลี" กลั่นจากใจ ส่องสว่างแห่งความหวัง เพราะความหวังอยู่กับเราเสมอ : Matichon TV
1,110 views•May 10, 2021
สายเยื่อใยเส้นสุดท้าย อีกไม่กี่วันน้องมายด์จะถูกเก็บตัว (เหมือน ทนายอานนท์ เพนกวิ้น ไม้ค์ระยอง ตี้เชียงราย และอีก เกือบ 200 คน)
เราจะทนสภาพนี้ไปอีกได้เท่าไร ??

ตั้งรัฐบาลเงาชั่วคราวแบบพม่าซิ จะรออะไรกันอยู่ !! ร.10 ตายพวกอำมาตย์ก็จะหาร.11 12 ต่อเนื่องต่อไป มันไม่มีทางจะมอบอำนาจอธิปไตยให้พสกนิกรอย่างแน่นอน ต้องลุกขึ้นสู้ปลดแอกตัวเองทางเดียวเท่านั้น

องค์การปฏิวัติไท
10 พฤษภาคม 2021

Last edited by ปาปียอง (May 11, 2021 9:23 AM)

Offline

#167 May 15, 2021 2:43 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

ถามแต่ไม่มีคำตอบจากสำนักพระราชวังและรัฐบาล หมายถีง:

https://youtu.be/5naUW9dL7j8
ไอ้หวังตายแน่ - ศรเพชร ศรสุพรรณ (Official Audio)
705,851 views•May 14, 2017

https://youtu.be/P62jB-vxWoA
#ไฟเย็นพบประชาชน อิน ปารีส #107 / 15 - 05 - 2021. - !!! LIVE !!! -

ประชาชนพึงออกมาทวงทรัพย์สินที่ไอ้หอยสั่งไอ้ตู่ให้วิษณุ เครืองาม ลูกป๋าตุ๊ดสุดระยำคนสงขลา มันเป็นนิติบริกรจอมอุบาทว์ชาติชั่วทางกฎหมายแห่งปลายยุคจักรี ผู้ทำการแก้รัฐธรรมนูญที่มีประชามติมาแล้ว ให้ยึดทรัพย์สินแล้วโอนให้ดอนหอยเป็นเจ้าของเพียงคนเดียว ประชาชนอย่ารีรอที่จะทวงสิทธิ์คืนด่วย ก่อนทรัพย์สินของประเทศจะแปรรูปและสภาพมลายหายไปสิ้น อันนี้ควรเป็นก้าวแรกที่สำคัญที่สุดที่ประชาชนต้องออกมา มีปฏิกริยาต่อสถานะการความวุ่นวายในวงพวกเจ้า ที่กำลังคูณหารกันไม่ลงตัว พวกมันกำลังอกสั่นขวัญแขวน และเตรียมลับมืดจะแทงกันเอง ฆ่ากันอย่างเงียบๆในหมู่ญาติพี่น้องขณะนี้

อย่าลืมเป็นอันขาดว่า"ประเทศนี้เป็นของประชาชน" ดังน้องมายด์กรุณาเตือนให้รู้  เพื่อเราจะได้เข้าใจและหวงแหนและรีบทวงคืนทรัพย์สินอันมีค่าเอาไว้ มิฉะนั้นทุกอย่างจะมลายหายไปสิ้นต่อหน้าต่อตาเรา อย่ายอมปล่อยให้สิทธิของเราหลุดมือไปเป็นอันขาด

https://youtu.be/ezp41QMj1TI
เพราะประเทศนี้เป็นของราษฎร' มายด์ ภัสราวลี ปราศรัยเวทีแยกราชประสงค์ | 24 มี.ค.64

มุ่งหมายตามล่าล้าง               ดุจมิ ใช่คน
             หมายฆ่าปราบมวลชน            ลูกหลาน
             จบแล้วซึ่งอดทน                   กดขี่
             ทวยราฏษร์เลิกหมอบกราบ     หมดสิ้นกษัตรา

             เรียนทูลกสัตว์แก้ว                 ตรับฟัง
             ถ้าหากยังอยากหยุดยั้ง          ก่อนช้า
             มิให้ทุกสิ่งพังพินาศ               ดับสูญ
             ผองราฏรทั่วหน้า                   แซ่ซ้องยินดี ฯ .....มายด์
                                                                                 (ภ้สราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล)

แผ่นดินนี้กำลังจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม จะไม่มีทางกลับไปสู่วันคืนอุบาทว์ชาติชั่ว ที่ทรราชมาเฟียใช้ปกครองเราได้อีกต่อไป โปรดออกมาร่วมใช้พลังบนถนน ให้พลังศักดิ์สิทธิของประชาชน อันเป็นพลังประชาธิปไตยที่บริสุทธิ์ ได้มีโอกาสหยั่งรากลงยึดพื้นดินได้ในที่สุด อย่าปล่อยให้โอกาสครั้งนี้หลุดลอยไปนะพี่น้อง !!
เรากำลังจะมี"รัฐบาลเงาของประชาชน" จุติในฝรั่งเศสอีกครั้ง
          "เผด็จการต้องพินาศ   ประชาธิปไตยจงเจริญ"  (ปกาสิต-command curse ของครูครอง จันดาวงศ์)


องค์การปฏิวัติไท
15 พฤษภาคม 2021

Last edited by ปาปียอง (May 15, 2021 3:47 PM)

Offline

#168 May 27, 2021 12:15 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,047

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

มึงมันชั่วนัก!!

อีกไม่นานมึงก็จะตาย นอนแบเบาะแม็บๆอยู่ ทีมงานของมึงยังหน้าด้านเอาภาพเก่าๆตอนมึงออกงานแต่งตั้งองคมนตรีแก่ใกล้ตายนั่งรถเข็นออกมารับตราสานเมื่อ 23 กุมพาพันธ์ ปีที่แล้ว แล้วเอามาลงใหม่หวังหลอกลวงประชาชนว่ามึงยังสมบูรณ์ดี ไม่ได้เจ็บได้ไข้อะไร มันแสนทุเรศทีกระทำทำนองนี้อีกครั้ง งานแหกตาผู้คนแบบนี้พวกมึงสัตว์กะหมาเจ้าไทย ทำมาหลายครั้งแล้ว เช่นตอนมีงานมาฆบูชามึงกำลังอยู่เยอรมัน มึงขี้เกียจมา ก็เอาภาพปีก่อนออกมาแสดงแทน ว่าเป็นราชพิธีที่มึงได้มาทำพิธีด้วย  นี่เท่าที่เห็นและสังเกตุมา "กษัตริย์ที่ไม่มีสัตย์ก็คือสัตว์ดีๆนั่นเอง"

https://youtu.be/u6J3lcLYnMI(ไฟเย็น 26 พฤษภาคม 2021)

https://youtu.be/0PjXb-HYpGk
(ชึพธรรม คำวิเศษณ์ 26 พฤษภาคม 2021)

มึงนั้นเกิดมาแสนชั่วนัก และสุดโง่เขลาเบาปัญญา ยุคข่าวสารดิจิตอลมันไม่ยอมปราณีมึงหรอก เพราะมึงซ่อนความชั่วร้ายตามสันดานเลวๆของมึงไม่ได้อีกต่อไป ประชาชนที่คอยเฝ้ามองกรณีย์กิจ เป็นห่วงเป็นใยบ้านเมือง เขาเห็นขี้เห็นไส้ของมึงมาตลอด ทั้งนี้มึงประมาทและหาว่าคนไทยนั้นสุดโง่ที่พวกมึงและโคตรมึงหลอกได้ทุกคน? แล้วบังคับให้เชื่อ ไม่เชื่อหรือใครมีคำถามใดๆในทางชั่วของมึงซึ่งมีมากมายเป็นประจำ ก็เอา 112 จับยัดเข้าคุกหมด

ตั้งแต่มึงเข้ามารับตำแหน่งเป็นไอ้กะสัตว์ประเทศนี้มาเพียง 4 ปีเศษแค่นััน มึงทั้งสั่งอุ้มฆ่าพวกลี้ภัยรอบบ้านไป 9 ศพแล้ว และที่ติดคุกอยู่อีกจำนานมากมายนัก เริ่มตั้งแต่มึงสั่งเปลี่ยนรัฐธรรมนูญที่ประชาชนได้ลงมติแล้ว ยึดเอาทรัพย์สินส่วนรวมของประชาชน และเป็นทรัพย์ของแผ่นดินจำนวนมหาศาล ไปเป็นของมึงคนเดียว สั่งแก้ไขบัญญัติให้มึงแต่งตั้งสังฆราชได้โดยผู้เดียว มึงสั่งให้ขุดเปลี่ยนหมุดคณะราษฏร-2475 ที่ลานพระรูป  อนุสาวรีย์ปราบกบฎที่หลักสี่ บางเขน ก็อันตรธานหายไป แม้"บ้านของไอ้เปรม"ตุ๊ดเฒ่าโสมม มึงยังสั่งทุบทิ้ง และความตายของมันก็เกิดอย่างฉับพลันทันด่วน สมน้ำหน้าที่มันต้องตายจากฝีมือของสถาบันที่เป็นนายแท้ๆของมัน ที่มันอ้างว่าจงรักภักดีอย่างสุดชีวิต และที่มันพึมพำมาตลอดอายุขัยอันสุดชั่วช้าสามานย์ ในฐานะหัวหน้าซุ้มมือปืนมาเฟียจปร.ของไอ้บอดภูมิพล ให้ผู้คนต้อง"แทนคุณแผ่นดิน" ช่างเหมือนสัตว์รับใข้อื่นๆที่จักรีและมหิดลเลี้ยงมา เติบใหญ่แล้วจะแข่งบารมีจากกลุ่มทหารผู้มีอาวุธ จนทำท่าจะเป็นอันตราย หรือขวางหูขวางตาพวกมัน ชนิด"ทำดีทำเด่นจะเป็นภัย" ล้วนถูกทำลายแบบ"เสร็จนาฆ่าโคถึก เสร็จศึกฆ่าขุนพล"มาแล้วมากมายอย่างเลือดเย็น อันเกิดมาจากกะสัตว์วงศ์นี้เสมอมา

ต่อมามึงสั่งยึดค่ายทหารร.1 และร.11 เอาไปจากกองทัพ โดยให้ขึ้นเป็นกำลังของมึงผู้เดียว และให้เปลี่ยนชื่อค่ายทหารที่ลพบุรีเดิมชื่อพระยาพหลพลพยุหเสนาเป็นค่ายชื่อค่ายไอ้บอดพ่อมึง และเปลี่ยนค่ายจอมพลป.พิบูลย์สงครามเป็นชื่อแม่จอมโหดสัตว์สิริกิต ที่กลายเป็นบ้าพูดกับฝาผนังอยู่ขณะนี้ มึงกระทำต่อคณะราษฏร2475 แบบถอนรากถอนโคนให้หมดไป ปราศจากความละอายใจใดๆทั้งสิ้น สมดังที่พวกมึงอาฆาตพวกคณะราษฎรมานาน เอาเลยเมื่อมึงมีอำนาจขึ้นมา ทีเอ็งข้าไม่ว่า แต่เมื่อทีข้ามาถึงมึงอย่าโวยก็แล้วกัน

ต่อมาอันเป็นงานสุดท้ายของมึง ได้สมคบกับเจ๊กโจรสั่งวัคซินจากจีนและของแอสต้าซึเนกา(Astra Zeneca)เข้ามา ผสมกับน้ำกลั่นฉีดให้พสกนิกรที่โง่เขลาตามกลลวงมันไม่ทัน ก็ตายและพิการไปหลายคน จนต้องบังคับให้ผู้คนฉีดให้มากที่สุด มิฉนั้นมันและเจ็กโจรจะขาดทุนกำไร ความชั่วร้ายของ"เจ้า-เจ๊ก-โจร(ทหารจปร.)"  มีพิษสงมากมายจนขีดสุด ก่อนมึงจะสิ้นลมหายใจ และหวังว่าอีกไม่นาน ประชาชนจะได้เห็นศึกชิงบัลลังก์กัน ในประเทศระยำแห่งนี้อีกครั้ง เหลือบฝูงใหม่ที่หิวจัดกำลังจะเข้ามา ประชาชนคงโดนสูบเลือดจนหมดร่าง และคงตายแน่ครานี้

พวกเด็กคณะราษฎรที่มึงสั่งปล่อย ให้ประกันตัวออกมา ล้วนต้องยอมเซ็นต์รับปากกับมึงเอาไว้ ว่าจะไม่พูดอะไรเกี่ยวกับตัวมึงได้อีกต่อไป
มิฉนั้นก็จะโดนขังลืมเช่นทนายอานนท์ นำภาและพวกอีกหลายคนกำลังโดนคุก แล้วปล่อยให้ตายด้วยโควิท-19 ที่กำลังระบาดในคุก ที่มีสภาพแออัดทารุณโหดร้ายเหมือนขังสัตว์ จำนวนติดเชื้อรอความตายอย่างหนักอยู่ขณะนี่ นี่คือสรุปผลงานของมึงตั้งแต่ขึ้นครองราฃมา 4 ปี ว่ามึงมีแผนอุบาทว์ชั่วร้ายแค่ไหน  สวรรค์บันดาลให้มันล้มเจ็บลงและใกล้ตาย และที่สำคัญสุดที่ครอบครัวมันจะแตกสลายเพราะแย่งชิงทรัพย์สินที่พ่อแม่และที่พวกมันโกงประชาชนไป กรรมนั้นจะตามสนอง !!

มาลองนับความอุบาทว์ชาติชั่วขี้โกงของมึงตั้งแต่ขึ้นครองราชดู  มึงเริ่มให้รัฐบาลพวกทหารจปร.ที่พ่อมึงแต่งตั้งมา ต้องเอางบกลางซึ่งเป็นงบที่ใช้แก้ปัญหาประเทศกรณีย์ฉุกเฉิน เช่นอุทกภัย แผ่นดินไหว โรคระบาด ฯลฯ มาถวายให้มึงทุกเที่ยวที่มึงบินเข้ามา ครั้งละเป็นพันๆล้าน
เพราะมึงเอาทรัพย์สินไปถลุงสนองความเป็นอยู่แบบฮาเร็ม(harem) เช่าโรงแรมซื้อวังไว้หลายประเทศ แถมค่าใช้จ่ายเรื่องพาหนะเรือบินส่วนตัว 3 ลำค่าจอด-บำรุงรักษา ภาษีต่างๆที่ตามมา รถราอีกหลายสิบคัน ข้าราชบริพารต้องกินต้องอยู่ประจำวัน ล้วนเป็นภาระต่อคนไทยที่กำลังจะอดตายหิวโหยไปทั่วแผ่นดิน มานานแสนนานก่อนโควิทระบาดเสียอีก มึงเพียงชมพวกหลับหูหลับตาอวยมึงว่า "กล้ามาก-เก่งมาก-ขอบใจ" แค่นั้น  พวกทาสพสกนิกรมอรอนพวกนี้ก็สุดปลื้ม ยอมเอาน้ำลูบท้องก่อนนอนเพื่อบรรเทาความหิวต่อไปอีก และยึดมั่นเรื่อง"เศรษฐกิจพอเพียง"ที่"พ่อ"จอมกะล่อนของมึง ใช้หลอกประชาชนให้เชื่อมาตลอด เพราะมอรอนชนิดนี้มีนิสัยเป็นทาสมาแต่กำเหนิด ที่ถูกพ่อแม่และบรรพบุรุษเลี้ยงเติบโตมา ให้มีจิตสำนึกในบุญคุณว่าพวกกะสัตว์เป็นเทวดา สวรรค์ส่งมาปกครองปกป้องประเทศ อันเป็นบุญคุณต่อพสกนิกรอย่าหาอะไรมาเปรียบมิได้เลย คนไทยจำนวนหลายล้านตายไปอย่างมีความเข้าใจเยี่ยงนี้ จนลมหายใจเฮือกสุดท้าย น่าเวทนายิ่ง

เมื่อไหร่หนอเราจะหมดเวรหมดกรรมกับพวกเจ้าระยำพวกนี้เสียที
ปราบโจรต้องใช้กองโจรและวิธีโจร ที่ต้องเหนือชั้นกว่าเท่านั้น ชัยชนะจึงจะเป็นของประชาชนได้ !!

หวังว่ากลุ่มคนไทยในฝรั่งเศสจะเป็นผู้ริเริ่มจัดตั้ง"รัฐบาลเงาปฏิวัติ" เหมือนนายปรีดี พนมยงค์และพวกคณะราษฏรได้ร่วมคิดร่วมทำมาก่อน รวมทั้งคนพม่าขณะนี้ ก็มีรัฐบาลเงาพลัดถิ่น กำลังทำการต่อสู้กับทหารพม่าผู้ยึดอำนาจอยู่ขณะนี้ เพราะหากเราจะรวมตัวแบบไม่มีองค์กร หรือสภาปฏิวัติกัน ก็จะไม่สามารถมีพลังขึ้นมาได้ เราก็จะได้แต่นั่งดูเรือพาหนะชีวิตของพวกเรา ให้ล่องลอยไปตามยถากรรมอีกเช่นเคย นี่แหละที่พวกเจ้าชอบนัก และจะกระทำทุกอย่างเพื่อขจัดการรวมตัวของพสกนิกรทุกวิถีทาง ทั้งขู่ทั้งปลอบ งัดเอาลูกไม้เล่ห์กลทุกชนิดหลอกล่อให้เราเป็นทาสพวกมันต่อไปอีกเหมือนเดิมๆ
ตอนนี้โควิทเข้ามาขวางพลังปวงชน และพวกมึงใช้เป็นประโยชน์ในการที่จะูกกดดันจากม้อปได้ระยะหนึ่ง แต่เป็นเพียงชั่วครู่ อีกไม่นานจะได้เห็นของใหญ่แน่ๆ

และหากเกิดการปฏิวัติขึ้นมาได้สำเร็จอีก และครั้งนี้ริ้วรอยของจักรี จะไม่มีเหลือให้เห็นแม้เพียงอณูเดียวบนแผ่นดินผืนนี้ ตอนนี้มึงสั่งซื้อเฮลิคอปเตอร์เพิ่มอีก 5 ลำ ทั้งๆที่ประชาชนกำลังสุดอดหยาก เตรียมใช้หนีทางฮ.ได้เร็วขึ้นไงละ่ ไอ้สัตว์ตัวนี้เกิดมาเผาผลาญทุกคนไม่เลือกหน้า ไม่เคยเกรงใจหรือสงสารเห็นใจเพื่อนมนุษย์คนใด
อยากเห็นวันมันเจ็บและตายอย่างทารุณโหดร้ายบ้าง แบบกัดดาฟีหรือซาดัมฮุสเซนยิ่งดี จึงจะสาสมกับที่มันกระทำความโหดร้ายทารุน ต่อพสกนิกร มาตลอดชีวิต ให้เหมือนกรรมแบบเดียวเช่นกัน
!!
คนชั่วอย่าไปให้เกียรติมันเป็นอันขาด... มึงมันชั่วนัก!!


องค์การปฏิวัติไท
27 พฤษภาคม 2021

Last edited by ปาปียอง (June 8, 2021 12:00 AM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.