iFreeThai

#161 April 25, 2021 8:43 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,037

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

ปล่อยให้ชาติไทยต่อสู้ไปตามธรรมชาติกับคนรุ่นใหม่ เลิกยื้อการเมืองไทยเสียเถอะครับคุณทักษิณ

https://youtu.be/uUAzvHLADaE
วิเคราะห์การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยไทยในปัจจุบัน, สุกิจ ทรัพย์เอนกสันติ, นสสท., 25 เม.ย. 64

https://youtu.be/H4fiIoNOzK0
"น้องมายด์ ณัฐวุฒิ จตุพร"The Return of the Red Shirts and its meaning for Thai politics
101,190 views•Apr 22, 2021
คลิปนี้นปช.แกนนำเก่าๆจะพยายามกลืนเด็กรุ่นใหม่ไม่ได้หรอก เพราะนปช.ที่แท้เป็นเครื่องมือสำคัญของทักษิณ แถมแกนนำพวกนี้"เป็นลูกป๋าตุ๊ดเปรมเพราะเป็นคนใต้ ต้องสวามิภักดิ์" การเมืองไทยแบบเหยียบเรือทั้งสองแคม ทำให้บ้านเมืองและมวลชนเสื้อแดงเสียหายอย่างหนัก เป็นจุดแห่งความแตกแยกจนจับต้นชนปลายไม่ได้ เวลาที่ผ่านเพียงไม่นานภาพต่างๆของทักษิณและพรรคที่เขาเป็น"นายใหญ่(เป็นเจ้าของ)" และพวกผู้นำเสื้อแดงยืนอยู่จุดไหน? ประชาชนมองเห็นอย่างตาสว่างไสวกันหมดแล้ว

โดยเฉพาะจตุพรนั้น ได้รับการปล่อยตัวจากคุก ไปผูกผ้าพันคอ"จิตรอาสา"ของวังเรียบร้อยโรงเรียนจีนไปอย่างน่าเสียดาย เขาไม่มีจุดยืนในสังคมคนรุ่นใหม่อีกต่อไป เขาได้ตายจากการเมืองไทยไปแล้ว ยากจะกลับคืนได้อีก
เขาก็อาจจบไม่ลง ต้องลากตัวเองไปตาม บัญชาของ"นาย"คนใหม่ ก็คงเป็นไปตามยถากรรม.

ความจริงพวกนปช.ไม่เคยมีอิสระในการต่อสู้เพื่อตนเอง ทุกวันนี้คนเสื้อแดงเก่าเขามองเห็นหมดแล้ว และพวกเสื้อแดงที่ยังมีพละกำลังอยู่ จึงโถมเข้าช่วยเด็กรุ่นใหม่กันอย่างเงียบเชียบและอย่างมั่นคง

อนาคตของนปช.ถึงคราวอ้สดงในที่สุด  เพราะคนรุ่นใหม่ไม่ให้ความสำคัญอีกต่อไป อาจจะมีณัฐวุฒิเพียงคนเดียวที่คนรุ่นใหม่ยังเกรงใจอยู่บ้าง เพราะออกจากคุกก็ได้ประกาศสนับสนุนขบวนการเด็กทันที และอาจได้รับการพิจารณาในฐานะแนวร่วม แต่หากพยายามแทรกและยื้อมาแย่งนำเด็ก ก็จะจบลงเช่นกัน

เวลาของทักษิณและนปช.หมดลงแล้ว ดวงตะวันกำลังอ้สดงลับขอบฟ้า ควรเก็บแสงสีสรรที่สวยงามยามโพล้เพล้ช่วงตอนนี้ เอาไว้เป็นอนุสรณ์ที่สวยงาม ให้ประทับใจต่อไปจะดีกว่า จะมาชักใบให้เรือเสียทำไม?
ลาโรงเสียเถิด เวลา,บทบาท,และแนวทางของพวกคุณหมดสมัยลงเสียแล้ว !!
เด็กๆเขายกระดับไปไกลกว่าพวกคุณมากมาย การต่อสู้"เหลือยกเพียงนิ้วเดียว"เท่านั้น  เขาไม่ยื่นเย้อไม่สมจริงแบบ"สู้ไปกราบไป"อีกต่อไป !!

องค์การปฏิวัติไท
25 เมษายน 2021

Last edited by ปาปียอง (April 27, 2021 3:52 PM)

Offline

#162 April 27, 2021 3:27 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,037

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

เสือกระดาษที่ชอบตลกหน้าด้านตีหน้าตายและไร้คุณค่าและเป็นพิษภัยต่อคนเอเซียอย่างมหันต์

แถลงการองค์การอาเซียน ที่ไม่เคยมีอะไรในกอไผ่ คอยแต่จะซ่อนเงื่อน-ซ่อนเร้น-ตลบแตลง-ทำเป็นมองไม่เห็น-และไม่เคยให้ความสำคัญแก่ชีวิตของประชาชน เอาแต่ประโยชน์ให้พวกผู้นำ ที่เป็นชนขั้นปกครองแบบเผด็จการในละแวกนี้  เก่งแต่เรื่องเหี้ยๆเช่นนี้เหมือนเดิม:

https://asean.org/category/asean-statement-communiques/

"เสือกระดาษ-Paper Tiger
" เป็นคำพูดที่ประธานเหมาเซตุงใช้เรียกองค์การสหประชาชาติ(United Nations) ตอนสมัยก่อนจีนแผ่นดินใหญ่(คอมมิวนิสต์)ได้ถูกยอมรับว่าเป็นตัวแทนคนจีนในโลก และมีเก้าอี้เป็นสมาชิกถาวรในองค์การสหประช่าชาติ(แทนไต้หวัน) เพราะจีนสมัยนั้นเป็นศัตรูสำคัญ ที่สนับสนุนประเทศคอมมิวนิสต์เล็กๆเช่นเกาหลีเหนือ, ลาว, กำพูชา, และเวียตนามเหนือ ให้ประชาชนจับอาวุธต่อสู้กับรัฐบาลหุ่น(puppet  government)ทหารเผด็จการ ที่รัฐบาลอเมริกาจัดตั้งและสนับสนุน จนกลายเป็นสงครามขนาดย่อยไปทุกแห่งในเอเซีย เริ่มจากสงครามเกาหลี โดยเฉพาะสงครามเวียตนาม ได้ขยายเป็นสงครามใหญ่โต เพราะคนเวียตนามนำโดยพรรคเวียตมินห์ของโฮจิมินห์ ได้เกิดสู้จริง ยอมสละชีวิตหลายล้านคนเพื่ออิสรภาพ เพื่อปลดปล่อยตัวเองให้หลุดจากการเป็นสภาพทาสต่อมหาอำนาจ ทั้งฝรั่งเศส อเมริกา ญี่ปุ่น และจีน จุดมุ่งหมายหลักคือต้องปกครองตัวเองให้ได้ จนได้รับชัยชนะในที่สุด ต่ออเมริกามหาอำนาจประเทศจักรวรรดินิยม ใหญ่ที่สุดและแข็งแรงที่สุดในโลกได้

เวียตนามสมัยนั้น ได้รับการสนับสนุนจากโซเวียตรัสเซีย เป็นโต้โผหลักทั้งอาวุธยุทโธปกรณ์(ตอนนั้นจีนยังยากจนมาก) สงครามจบผ่านมาหลายปีจึงทราบว่าอเมริกาใช้จ่ายตอนนั้นวันละ $3 ล้านดอลล่าห์(2ล้านในเวียตนาม 1 ล้านในลาว) และที่แปลกใจมากคือร้สเซียได้ควักกระเป๋าตัวเองให้เวียตนามวันละเกือบ $2 ล้านในสงครามอินโดจีนเช่นกัน จนเศรษฐกิจตัวเองพิการ และล้มคว่ำหมดเนื้อหมดตัวหลังพ่ายแพ้แก่อัฟกานิสถานแก่กองโจรมูจาฮิดีน(Mujahideen)ที่รัสเซียติดอยู่ที่นั่น 9 ปีกว่า  จนในที่สุดก็พ่ายแพ้แก่สงครามเย็น(Cold War) เมื่อมาถึงปลายทศวรรษ 1980 - 1991 เพราะเศรษฐกิจของรัสเซียมีขนาดเล็กกว่าเศรษฐกิจของรัฐเท็กซัสของอเมริกาเพียงรัฐเดียวเสียอีก องค์คอมมิวนิสต์สากล(Comintern-The Communist International)ของรัสเซีย ที่รวมทั้งประเทศคอมมิวนิสต์ในยุโรปตะวันออก(เช่นออสเตรีย ฮังการี โรมาเนีย โปแลนด์ เยอรมันตะวันออก ฯลฯ)ที่รัสเซียเป็นหัวโจก พ่ายแพ้ภัยตัวเอง ล้มคว่ำกันไปหมดในที่สุด อาณาจักรสหภาพโซเวียตรัสเซียจึงแตกเป็นเสี่ยงๆ

ฉะนั้นปัจจุบันนี้ การเข้าไปเกี่ยวข้องกับสงครามใหญ่น้อย ยากที่จะทำได้ เพราะแต่ละแห่งล้วนใช้ทรัพยากรณ์และเงินทองอย่างมหาศาล แต่อเมริกาก็หยุดไม่ได้ ต้องเข้าไปเป็นตำรวจโลกเพื่อบริหารจัดการโลกต่อไป(แม้วันนี้เองก็ได้ส่งทีมหมอพยาบาล เครื่องไม้เครื่องมือและอุปกรณ์ เข้าช่วยคนอินเดียที่ตายโดยโรคระบาดโควิด-19 เสียชีวิตวันละเกือบ 4,000 คนทันที ไม่เคยรอช้า)

https://youtu.be/Gm_4CD0zWB4
Covid-19 in India: A country struggling to breathe @BBC News live ? BBC
1,120,353 views•Apr 25, 2021

https://youtu.be/TSM_pKa7yCI
Will India be able to recover as the coronavirus rages? | DW News
26,505 views•Apr 27, 2021

เพราะมนุษย์เป็นสัตว์ที่อันตรายที่สุด และนักทฤษฎีทางมานุษย์วิทยาและสังคมมากมายหลายสาขา ต่างคาดว่า ในที่สุดมนุษย์ซึ่งเป็นสัตว์สุดอันตรายนี่แหละ จะทำลายตัวเองด้วยอาวุธนิวเคลียร์ ที่ตัวเองสร้างขึ้นจนทั้งโลกพังพินาศ อาจจะคล้ายๆยุคไดโนเสาร์ที่หมดโลกไปในอดีต เพราะแรงระเบิดขนาดใหญ่จากลูกอุกาบาต มาจากนอกโลก ได้ชนโลกจนเกิดระเบิดเผาไหม้ไปทั่ว และได้ทำลายชีวิตพวกไดโนเสาร์จนหมดสิ้น

โลกตอนนี้มีองค์การที่มาจากอเมริกา ยูเอน อียู นาโต ฯลฯ .... สารพัดการรวมกลุ่มของมนุษย์ที่พยายามจัดตั้งช่วยตัวเองกันมามากมาย... มาถึงเสือกระดาษอาเซียนตัวสุดท้าย ซึ่งไม่มีผลอันใดที่จะช่วยประชาชนพม่าได้ในขณะนี้เลย นั่นคือองค์การอาเซียน(ASEAN) ซึ่งพวกผู้นำ 10 ประเทศ เกือบทั้งหมดล้วนมีพวกเผด็จการ ที่อยู่ในละแวกนี้เป็นเจ้าครองประเทศเล็กต่างช่วยจัดตั้งขึ้นมา เหมือนประเทศแถบในตะวันออกกลาง บางส่วนของอเมริกาใต้และหลายประเทศในอัฟริกา

พวกอาเซียนก็เป็นองค์การที่"ชนิดที่ผู้นำต่างผลัดกันเกาหลังให้กันและกัน" พวกเราที่ลี้ภัยสู่ละแวกประเทศเพื่อนบ้านจึงเสียชีวิตไปถึง 9 คนไปแล้ว(ต้า-วันเฉลิมเป็นคนสุดท้าย) รวมทั้งชีวิตพวกคนอุยกูร์ร้อยกว่าคนที่ประเทศเราส่งมอบให้จีนเอาไปฆ่า และหลายชีวิตของคนโรฮิงยา ก็มาตายในแผ่นดินนี้ด้วยความโหดร้ายทารุณ เคยจับส่งคนทำสื่อที่กำลังลี้ภัย ให้คืนทั้งเวียตนามและจีน มิน่าทีมลุงสนามหลวงจึงถูกส่งกลับ(มาฆ่า)ไทย ดังที่เราทราบกันแล้ว

ประเทศไทยนี้เคยอยู่เกรดสาม(เกรด 4 ต่ำสุด) ในการลงโทษผู้มีความคิดเห็นทางการเมือง(dissident)ต่างไปจากผู้ปกครองทรราช โดยอุ้มฆ่าผู้คนและจับขังคุกตามอำเภอใจ รวมทั้งติดต่อแลกเปลี่ยนผู้ลี้ภัยทางการเมือง ต่อกันกับประเทศเพื่อนบ้านกลุ่มอาเซียน อันมีลาว กำพูชา เวียตนาม และ 1 คนจากมาเลเซีย พวกนี้เมื่อมาถึงไทย ก็ถูกทำให้หายโดยไม่มีร่องรอยกระทั่งปัจจุบัน

การใช้ความยุติธรรมในประเทศทุกแห่ง ก็ตามแต่ผู้มีอำนาจจะตัดสิน ค้ามนุษย์และละเมิดกฎบัตรสหประชาชาติ ว่าด้วยสิทธิมนุษย์ชนทุกข้ออย่างร้ายแรง เป็นประเทศเลวสัตว์ที่สุดของอาเซียนรองจากพม่า  ผู้คนกำลังทั้งจะอดตาย และตายด้วยโควิดอีกหลายสิบล้าน ผู้ปกครองเล่นแง่ไม่ยอมสั่งวัคซีนมาช่วยชีวิตประชากรจนป่านนี้ และพยายามแจ้งยอดผู้ป่วยอย่างหลอกๆ เพราะหากโควิดหายไป ประชาชนจะลงถนนมาบดขยี้ไล่พวกมันทันที และคราวนี้จะเป็นพม่าแห่งที่สอง แต่การต่อสู้ของกองทัพประชาชนคราวนี้ จะโหดเหี้ยมและรวดเร็วกว่าในพม่าอีกหลายเท่านัก "เพลิง"จะลุกท่วมประเทศ เผาผลาญพวกมันจนมันต้องหนี

ประเทศสมาชิกอาเซียนที่เข้าท่าที่สุดก็คืออินโดนีเซีย และสิงค์โปร์ ที่พยายามให้ผู้นำทหารมินอองล่ายของพม่า ต้องหยุดฆ่าคนพม่าและปล่อยนักโทษทางการเมืองเสีย ไอ้มินอ่องลายมันได้แต่พยักหน้า และตอบว่า"จะนำเอาไปพิจารณาดู" อาเซียนประชุม 3 วันได้เพียงแค่นี้เองพี่น้อง มันคือเสือกระดาษที่เป็นเพียง"แมวแก่ตัวอัปลักษณ์ ที่เหม็นสาบ"แค่นั้นเอง

เป็นองค์การที่"ไร้ค่า"ต่อประชาชนในเอเซียอย่างที่สุด  ที่มนุษย์บนพื้นโลกใบนี้เคยมี !!

องค์การปฏิวัติไท
27 เมษายน 2021

Last edited by ปาปียอง (April 28, 2021 12:08 AM)

Offline

#163 May 3, 2021 5:54 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,037

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

ซุ้มอุบาทว์พังครืนตายเจ็บระนาว


ลพบุรีพายุฤดูร้อนถล่ม ซุ้มเฉลิมพระเกียรติพังทับรถยนต์ เสียชีวิต 1 ราย ...https://www.pptvhd36.com › ข่าว › ประเด็นร้อน
ซุ้มป้าย-พังถล่ม ทับหนุ่มดับคารถ - ข่าวสด
พายุซัดซุ้มโครงเหล็กของเทศบาลถล่มพังครืน ทับรถปิกอัพที่ขับผ่านมาพอดี หนุ่มคนขับโดนทับอัดตายคาที่ รถอีกหลายคันก็โดนไปตามกัน บาดเจ็บระนาวหลายคน ภรรยาคนตายเศร้าสลด วอนเทศบาลท่าวุ้ง ลพบุรี ดูแลซ่อมแซมซุ้มให้แข็งแรงจะได้ไม่เกิดเหตุสลดเช่นนี้อีก
เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 28 เม.ย. ร.ต.อ.วิญญู แสไทย รอง สว. (สอบสวน) สภ.ท่าวุ้ง อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี รับแจ้งเกิดเหตุซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ บริเวณหน้าโรงเรียนท่าวุ้งวิทยาคาร ถนนสายลพบุรี-สิงห์บุรี ถูกลมพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำจนพังครืนลงมาทับรถยนต์บนถนนทำให้มีผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุดังกล่าวทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก รถยนต์ไม่สามารถวิ่งผ่านไปมาได้ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นประสานรถยก รถลาก เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าแขวงการทางลพบุรี อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รีบเดินทางไปที่เกิดเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
ท่ามกลางสภาพการจราจรที่ติดขัดอย่างหนักและยังคงมีฝนตกอยู่ที่เกิดเหตุพบว่าซุ้มเฉลิมพระเกียรติที่มีขนาดใหญ่น้ำหนักหลายตันสภาพพังครืนลงมาทับรถยนต์ปิกอัพ ยี่ห้อ โตโยต้า สีดำ เลขทะเบียนป้ายแดง จ 1424 กรุงเทพมหานคร และรถยนต์เก๋งแวน ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน 1กษ 3181 กรุงเทพ มหานครรวม 2 คันได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบภายในรถกระบะพบศพทราบชื่อต่อมาคือ นายสมชาย แซ่ฟาน อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 11 ต.ปงเตา อ.งาว จ.ลำปาง ที่อยู่ปัจจุบันอาศัยอยู่เลขที่ 155 ม.1 ต.บางคู้ อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี เสียชีวิตติดคาที่นั่งคนขับโดยมีวัสดุประกอบซุ้มเฉลิมพระเกียรติที่ทำด้วยปูนกระแทกหลังคารถจนพังทะลุลงมาทับร่างนายสมชายจนตายคาที่ นอกจากนั้นยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่อาศัยมากับรถแวนอีก 4 รายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท่าวุ้ง


ข่าวแนะนำ

พบอีกคลัสเตอร์งานแต่ง อำเภอเดียวเจอ 14 ราย เป็นเด็ก 5 ราย อายุน้อยสุดแค่ 2 ขวบ

ถึงศาลรัฐธรรมนูญแล้ว! พท.เผยปมสถานะ “ประยุทธ์” สิ้นสุดความเป็น นายกรัฐมนตรี

ด่วน! ธนาคารกรุงไทย พบพนักงานติดโควิด 11 ราย เปิดรายชื่อสาขาพบติดเชื้อจากการสอบสวนนางสาวเอ (นามสมมติ) ภรรยาของผู้ตายทราบว่าผู้ตายมีอาชีพขายน้ำเต้าหู้ อยู่ที่ในตลาดเทศบาลท่าวุ้ง ก่อนเกิดเหตุนายสมชายได้ขับรถยนต์ปิกอัพไปส่งตนที่บ้านแล้วย้อนกลับมาตลาดช่วงมีพายุฝนกำลังตกอย่างแรงคาดขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุซุ้มเฉลิมพระเกียรติทานแรงลมที่พัดกระหน่ำ ไม่ไหวได้พังครืนลงมาทับรถปิกอัพที่นายสมชายขับรถอยู่พอดีจนเสียชีวิต

นางสาวเอกล่าวตัดพ้ออีกว่าตนกับสามีพยายามเก็บหอมรอมริบซื้อรถกระบะได้ไม่ถึงเดือน แต่ต้องมาประสบเหตุสลด ซึ่งซุ้มเฉลิมพระเกียรติซุ้มนี้สร้างเมื่อปี 2550 รวม 10 ปีแล้วซึ่งอาจจะมีการผุกร่อนตามกาลเวลาเมื่อเจอพายุรุนแรง จึงไม่สามารถต้านแรงลมได้ซึ่งภายในจังหวัดลพบุรียังมีซุ้มเช่นนี้อีกเป็นจำนวนมาก จึงอยากจะขอให้ผู้ที่รับผิดชอบกวดขันดูแล และซ่อมแซมเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์สลดเช่นนี้อีก

ส่วนนางแน่งน้อย สง่าพล อายุ 62 ปี อยู่เลขที่ 91 ถนนเฉลิมพระเกียรติ แขวงและเขตประเวศ กทม. ผู้บาดเจ็บขับรถแวนยี่ห้อ โตโยต้า ทะเบียน กษ 3181 กรุงเทพฯ มีนางปุณยนุช ไชยสุภา, นางประภพ คงชุม, นางนราทิพย์ แสงนาค นั่งโดยสารมาด้วย รวม 4 คน กล่าวว่า ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุขณะมีลมพายุพัดอย่างแรงจนทำให้ซุ้มดังกล่าวพังถล่มลงมาทับรถโชคดีที่ได้รับบาดเจ็บไม่สาหัส

https://www.google.com/search?sxsrf=ALe … kEegQIAhAB อาชีพหลักของนักก่อสร้างน้อยใหญ่ ลายแบบสถาปัตย์กรรมลายไทยเปรอะไปทั่วประเทศ ทั้งละเมียดละเอียดอ่อนและหยาบๆสุกเอาเผากิน แต่ที่น่ารำคาญที่สุดคือมีภาพพวกสัตว์เลื้อยคลานทั้งตระกูล สถิตย์อยู่บนซุ้มเต็มไปหมด เงินที่ก่อสร้างล้วนมาจากภาษีประชาชน ที่ขณะนี้เป็นปลายรัชกาล ประชาชนหมดเนื้อหมดตัว สุดอดหยาก ยากไร้ จนต้องพยายามขับไล่ตระกูลเหี้ยฝูงนี้อย่างขมักเขม้นอยู่ เพราะประชาชนกำลังจะอดตาย เวลานี้ซุ้มพวกนี้ที่ใช้อวยพวกมัน กำลังกลายเป็นความพินาศเสียหาย(liability) เพราะต้องเอากำลังตำรวจคอยเฝ้าตลอด 24/7 เวลา และกำลังจะเริ่มล้มลงพื้น โดยฝีมือจากการทำลายของพวกฝุ่นใต้ตีนรากหญ้า และผู้คนที่พากันเกลียดพวกมันทั่วประเทศ และในที่สุดจะล้มครืนลงทั้งประเทศ  สรรพสิ่งทุกอย่างมันมีขึ้นและมีลง  ตอนนี้ไอ้พวกจักรีกำลังเสื่อมสุดแล้ว มันถึงคราวที่จะถูกทำลายกองลงพื้น เพราะราชอาณาจักรที่ใช้ทั้งจักรและตรี-ทำลายศัตรู ที่เป็น"พระเดช"ปกครองประเทศมันหมดพลังลงด้วย มาตรา 112 ที่"ไอ้บอด"คิดมากับ"เปรมตุ๊ดเฒ่า" ใช้ป้องกันตัวเอง แต่กลับย้อนมาทำลายตัวมันเหมือนบูเมอแรง(boomerang) กรรมย่อมสนองกรรม
เพราะคนไทยถูกพวกปอรสิต(parasitism)ดูดเลือดไปทุกหยด ล้วนเกือบเหลือเพียงซากเดินได้ แต่โชคดีที่สวรรค์ส่งยุคดิจิตอลมาช่วยมนุษย์ ทำให้เด็กเยาวชนได้เรียนรู้ความจริงจากนอกประเทศและทางสากล และในที่สุดก็ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ ตาสว่างกันไปหมด เด็กรุ่นนี้(generation-Z)ไม่ยอมให้จักรีอุบาทว์กดขี่ปกครองได้อีกต่อไป  การปฏิวัติคราวนี้นำโดยเด็กเยาวชนก้าวหน้าทั่วประเทศ  และหากเพนกวิ้นหรือน้องรุ้งเกิดเสียชีวิตครั้งนี้ ประเทศนี้จะลุกเป็นไฟ

เพลิง ! เพลิง ! เพลิง ! อาวุธที่สวรรค์ให้มนุษย์ใช้เป็นประโยชน์ต่อชีวิตประจำวัน และใช้เป็นอาวุธป้องกันตนเอง จะถูกนำออกมาใช้ !!
ประเทศนี้จะกลายเป็นทะเลเพลิง จนเกิดการต่อสู้กันบนถนนทุกซอกทุกมุม  หอกข้างแคร่จะปรากฎขึ้นมากมาย พร้อมจะเสียบมัน จน
ประเทศตกสู่ยุคอนาธิปไตย จนพวกมันไม่กล้าอยู่อีกต่อไป   มันจะถูกบังคับให้หนีทิ้งถิ่นในที่สุด
จบกันซะที !!


องค์การปฏิวัติไท
3 พฤษภาคม 2021

Last edited by ปาปียอง (May 3, 2021 9:37 AM)

Offline

#164 May 4, 2021 9:45 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,037

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

วันประวัติศาสตร์"ฉัตร(ไม่)มงคล" เด็กๆแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯออกมาถือป้ายชู"ตุลาการใต้ตีนกะสัตว์"ทั่วกทม.

สิ่งที่ไม่เคยเห็นไม่เคยคิดว่าจะเกิดขึ้นได้ในแผ่นดินนี้ ที่ปล้นมาเมื่อ 239 ปี  กับ 28 วัน  ในที่สุดเยาวชนและผู้คนออกมาท้า
้ทายเป็นครั้งแรกใน"วันฉัตรมงคล"หรือเป็นวันชาติฉลองชัยของราชวงศ์ของจักรี
เหตุการณ์วันนี้เป็นการนับย้อนหลังไปสู่วันพินาศสิ้นของพวกกะสัตว์ไทย ประเทศกำลังก้าวสู่"รัฐรีพับลิค-REPUBLIC" ประเทศที่ประชาชนจะปกครองตัวเอง ผู้นำและคณะบริหารได้รับเลือกเป็นตัวแทนจากประชาชนโดยตรง และระบบจะถูกผัดเปลี่ยนไปตามวาระ ที่ประชาชนกำหนดตามกฎหมายกติกาสูงสุดของประเทศ ที่ประชาชนจะร่างขึ้นมา

This nation,  under God
That the government of the people,
By the people and
For the people;
Shall not perish from the earth...( Abraham Lincoln  gave this address at Gettysburg on Nov 12 1863)


https://youtu.be/etQaoCTykeI (*****) โปรดอย่าพลาดคลิปนี้ การรายงานของสื่อมวลชนไทยก็จะเริ่มเปลี่ยนให้มีความจริงมากขึ้น นับจากคลิปนี้โดย ชีพธรรม คำวิเศษณ์ เป็นต้นไป:
Live ข่าวแรงทวิตเตอร์ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม แคมเปญการเมือง #ตุลาการใต้ตีนกษัตริย์
5,380 views•Streamed live 3 hours ago

โดยวันนี้จะเป็นการนับถอยหลังที่จะกำหนดฝังและเผาผลาญสถาบันกะสัตว์ไทยให้หมดสิ้น ไม่ให้เหลือแม้ธุลีดิน บนแผ่นดินนี้อีกต่อไป การเริ่มทำลายระบบทรราชผู้กดขี่ ข่มเหง สุดหฤโหดเลือดเย็นของพวกคักดินาและกะสัตว์นรกตระกูลนี้ มาตลอดรัชกาลอันยาวนาน
ได้เริ่มแล้ววันนี้ !! 
ขอปรบมืออย่างสุดแรงและเปล่งสดุดีอย่างสุดเสียง แด่เยาวชนผู้กล้าหาญกลุ่มนี้ ผู้ออกมาร่วมการประท้วงชุมนุมครั้งนี้ และจะกลายเป็นประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดวันหนึ่งของประเทศเรา !!

ศักดินาต้องพินาศ ประชาราษฎรจงเจริญ (คำของเพนกวิน)

องค์การปฏิวัติไท
4 พฤษภาคม 2021

Last edited by ปาปียอง (May 4, 2021 11:59 PM)

Offline

#165 Yesterday 12:06 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,037

Re: ที่ใดมีการกดขี่ข่มเหงย่อมมีการต่อต้าน(แต่ไม่ใช่ที่กลาแลนด์)

นานๆได้ฟังที เหมือนตอนโดนเขกกบาล


https://youtu.be/JJJcSI-ikG4
ทำไมฝรั่งดูถูกคนไทย นิสัยเสีย 8 ข้อของคนไทย ที่คุณไม่รู้มาก่อน
135,824 views•Premiered May 5, 2021

https://youtu.be/cSzOyNF5Szc

สันดานของคนงานไทยในสายตาต่างชาติ และคนไทยด้วยกัน (ทำไมฝรั่งดูถูกคนไทย ตอนที่2)
17,280 views•Premiered 3 hours ago

Loy Academy
197K subscribers

8 นิสัย ฝรั่งดูถูกคนงานไทย
เกี่ยงงาน เลือกทำงานสบาย
ไม่มุ่งมั่นทำให้สำเร็จ ในเวลาที่กำหนด
แสวงหางานใหม่ ที่เงินดีกว่าเสมอ
ไม่ปรับตัว ในเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่
ไม่ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ อยากทำงานแบบเดิม ๆ
ไม่รับผิดรับชอบการตัดสินใจ เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น
ชอบฟังสรุป 4 บรรทัด  ไม่ดูรายละเอียด 40 หน้า
อยากได้เลื่อนขั้น โดยโม้ว่าจะทำอะไร แต่ไม่โชว์ผลงานในอดีต

8 นิสัยเสีย ที่คนไทยในต่างแดน ดูถูกกันเอง
รสนิยมสูง ในวัตถุ ขี้อวด ข่มด้วยแบรนด์เนม
รสนิยมต่ำ ในการใช้ชีวิต ดูละครน้ำเน่า
ชอบเล่าข่าว แต่ไม่ดูข่าวที่ให้แต่ข้อเท็จจริง
ซุบซิบนินทา ขี้อิจฉาคนไทยด้วยกัน ไม่อิจฉาฝรั่ง
ขี้บ่นในเรื่องที่แก้ไขไม่ได้ แต่ไม่กล้านำประท้วง

ขี้เห่อ ชื่นชมคนดัง คนรวย คนมีอำนาจ
ไม่ตรงต่อเวลา ไม่ทำตามกฎ  ไม่รักษาคำพูด
ทำงานน้อย เน้นโปรโมตตัวเอง

Xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx

ยังขาดอีกข้อหนึ่งที่มร.ลาลูแบร์บอกตอนจบจดหมายเหตุ ที่คนไทยไม่ชอบ:
"คนไทยชอบโกหก" หรือที่มะกันว่า ... Thai loves bullshit !!

องค์การปฏิวัติไท
8 พฤษภาคม 2021

Last edited by ปาปียอง (Yesterday 12:14 AM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.