iFreeThai

#101 January 23, 2020 12:58 AM

Mikael
Member
Registered: February 27, 2016
Posts: 196

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

อย่าซีเรียสเลยครับ
เขาเป็นแบบนั้นเพราะอุดมการปฏิวัติอาจไม่มั่นคงเพียงพอ
ถ้าเขาวิเคราะห์สังคมแล้ว เห็นว่าสังคมไทยมีการกดขี่ มีชนชั้นกดขี่ และชนชั้นผู้ถูกกดขี่ สภาพของการกดขี่ขูดรีดเอารัดเอาเปรียบมีความรุนแรงจนไม่สามารถประนีประนอมกันได้ ทางออกจึงเหลือทางเดียวอย่างไม่ต้องลังเลคือ "การปฏิวัติ" โค่นล้มโครงสร้างอำนาจเก่าที่กดขี่ขูดรีดเอารัดเอาเปรียบ เพื่อสถาปนาโครงสร้างอำนาจใหม่ของประชาชนคนส่วนใหญ่ที่ถูกกดขี่

มาถึงท่าทีต่อบุคคลกลุ่มต่าง ๆ ฝ่ายปฏิวัติควรมีท่าทีอย่างไร สรุปได้สองท่าที คือ 1) ท่าทีต่อมิตรต้องร่วมกันต่อสู้ หากเห็นต่างกันบ้างหรือเห็นว่าเขาทำตนไม่สมควรประการใด ก็ต้องวิพากษ์วิจารณ์กันได้ แต่ไม่ใช่ด่าทอหรือโจมตี  2) ท่าทีต่อศัตรู (ชนชั้นกดขี่ สมุน และเครื่องมือ) ต้องทำลายสถานเดียว โดยวิธีการต่าง ๆ ตั้งแต่การประนาม เปิดโปงความชั่วช้า และแรงที่สุดคือกำจัด

หากมีท่าทีต่างไปจากนี้ เช่น เดี๋ยวด่าศัตรู เดี๋ยวด่ามิตร จุดยืนโลเล เดี๋ยวปฏิวัติ เดี๋ยวปฏิรูป ยังไม่อาจวางใจได้เลย คนแบบนี้ไม่สามารถคุยเรื่องสำคัญได้ และเมื่อสถานการณ์ปฏิวัติพัฒนาขึ้นกระแสสูง ฝ่ายปฏิวัติและมวลชนที่มึความคิดปฏิวัติจะคัดกรองพวกเขาออกไปเอง

จึงไม่ต้องเครียด หากผู้ใดจะเปลี่ยนเส้นทางเดิน เพียงแต่ขอให้ฝ่ายปฏิวัติเสริมกำลังการปฏิบัติงานด้านความคิดในกลุ่มทหารตำรวจให้มากขึ้น เพื่อลดความสูญเสียของมวลชนฝ่ายปฏิวัติ


มั่นใจว่าอีกไม่ช้า หากมีปัจจัยกระตุ้นอารมณ์ทางการเมืองของประชาชนอย่างรุนแรงอีกสักสองสามปัจจัย เช่น ยุบพรรคการเมืองที่ประชาชนจำนวนมากกำลังศรัทธา การทำร้ายหรือสังหารผู้นำทางการเมืองที่ประชาชนศรัทธา การทำให้ประชาชนไม่มีจะกิน ไม่มีงานทำ ไม่มีอนาคต ไม่มีความหวังใด ๆ อีกแล้ว ฯลฯ นรกจะกวักมือเรียกชนชั้นกดขี่ทันที

Offline

#102 December 24, 2020 1:44 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,057

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

กษัตริย์คดโกง่ระดับประเทศอีก มันกล้าทำอีก ทั้งๆที่มันรวยที่สุดในโลกอยู่แล้ว

ทั้งๆที่ประชาชนต่างทุรนทุราย ปวดแสบท้องด้วยความอดหยากและสุดหิวโหย ทั้งที่ประเทศเราอันมีทรัพยากรณ์ และเป็นแหล่งข้าวปลาอาหารสุดสมบูรณ์พูลสุขของโลกแห่งหนึ่ง เพราะเรามีกษัตริย์ครองเมืองเจ้าเล่ห์ดาข้าวเดียว ทั้งแม่และเมืยและครอบครัว ล้วนเรียนการโกงกิน ฆ่าปล้นทำร้ายผู้ขัดขืนหรือรู้เท่าทัน ค้าขายแบบอิทธิพลเหนือชั้น แม้กระทั่งยาเสพติดทุกชนิด เป็นมาตั้งแต่บรรพบุรุษของมัน ที่เกิดมาล้วนเป็นซาตาน ที่คดในข้องอในกระดูกในสายเลือดอย่างแก้ไม่หาย กษัตริย์ร.10สุดท้าย ก็ยังงัดกรรมวิธีกลโกงประชาชนมาใช้อีก โดยการพิมพ์"ธนบัตรกงเต๊ก"ขึ้นมาแหกตาประชาชน มันคิดอะไรไม่ออกก็เอาวิธีการของพ่อบอด~แม่หรี่กิต-ย่าพันปีหลวงที่เป็นสมองเบื้องหลัง ย่ามหาภัยผู้นี้เองที่ใช้ตชดฺ.พลร่มหัวหิน และการจัดตั้งลูกเสือชาวบ้านใช้ฆ่านศ.และประชาชนที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เมื่อ 6 ตุลา 19 นัยว่าจะฆ่าให้หมดธรรมศาสตร์สัก 3-4 หมื่นคนให้เข็ดหลาบตลอดไป ยอดการตายวันนั้นแค่ 6-70 คนนั้นเป็นตัวเลขที่ไม่ใกล้จริงดังที่เชื่อกัน เหมือนเหตุที่จตุรัสเทียนอันเหมินที่ปักกิ่งปั 1989 ที่อ้างว่ามีการตายเพียง 200 กว่าคน แต่แหล่งข่าวทูตทางตะวันตก ประเมินไว้ว่า ตายเหยียบหมื่นคนเป็นอย่างน้อย

https://youtu.be/GdQuQGSxdMo
ตำนาน แชร์แม่ชม้อย ปัจจุบัน!!เป็นยังไง?? - เล่าได้..ทุกที่ (ตอนพิเศษ)

https://youtu.be/bioabWyh1JA
แชร์ลูกโซ่ ทำไมติดคุกแป๊บเดียว? | จั๊ด ซัดทุกความจริง | ข่าวช่องวัน | one31

แต่ไม่กล้าพูดถึงแชร์มรว.เทพฤทธิ์ เทวกุล น้ำมันทีอีเตอร์พัล-T-Eternal Pulse (or Hydrogen Fuel Cell)   สูตรพระราชทาน ตอนนี้คลิปภาพและเรื่องนี้ถูกถอดถอนออก จนหาภาพวันที่เติมน้ำใส่รถโฟ้คส์เต่าเปิดให้สื่อประโคมข่าวอีกไม่ได้ แล้วเรียกร้องให้ประชาชน ซื้อหุ้นสูตรพระราชทานครั้งนั้น เรียกเป็นคันรถบรรทุกน้ำมันคันละ 250,000บาท ผู้คนพากันเฮโลเข้าถือหุ้นมากมาย หาตัวเลขตัวกลมๆไม่ได้ แต่คงเป็นจำนวนเป็นหมื่นๆล้าน นัยว่าวังช่วยหาเงินก้อนนี้ให้ลูกเขยอเมริกัน ปีเตอร์ เจนเซ่นไปลงทุนทำเหมืองทองที่รัฐอาริโซน่า และล่าสุดเหมืองล่มที่เมืองยูบ้า(Yuba City) ทางเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย แต่คนที่ร่วมซื้อหุ้นน้ำมันที่ใช้ผสมกับน้ำได้ ไม่เคยได้คืนแม้สลึงเดียว  เรียกว่าเป็นหุ้นแชร์แบบกินรวบของภูมิพล โกงประชาชนเอากันอย่างหน้าด้านๆ และโดยทำหน้าตาซื่อตามสไตล์นิ่มนวลของมัน ให้ดูเป็นมนุษย์ที่น่าสงสารมาก แต่ใครทวงไม่ได้ มันใช้ซุ้มมือปืนของอ้ายเปรมคอยขู่ไว้ จนเรื่องเงียบหายไปเป็นแบบปลิดทิ้ง รัชกาลไอ้บอดมันทำโครงการณ์กว่า 4,000 โครงการณ์ ดูดเงินชาวบ้านด้วยวิธีนี้เป็นประจำ ล้วนตรวจสอบอะไรไม่ได้ ที่ดังๆเห็นกันชัดๆคือมูลนิธิชัยพัฒนา ที่สุเมธ ตันติเวขกุลเป็นผู้ดำเนินการ โดยการต้อน"เจ๊ก"ที่ค่อนข้างจะมีกินทั่วประเทศ ให้บริจากเงินก้อนแลกรูปปั้น"ครุฑ" เจ้านกอุบาศว์แห่งชาติ ไปติดหน้าสำนักงานบริษัทต่างๆ เหมือนยันต์กันผี แล้วมอบเครื่องราชฯ สายสะพายและเหรียญเทอดพระเกียรติของมัน  จนพวก"เจ็ก"
เมืองไทยทั้งหลาย ต่างบ้าแข่งขันกันออกงาน ใส่สายสะพายเป็นสัญญลักษณ์อย่างสวยงาม เหมือนปลอกคอใส่คอหมากันเต็มไปหมดทั้งประเทศ มาจนปัจจุบัน

นอกจากนั้นมันยังทำพระพุทธรูปห้อยคอ "หลาวงพ่อจิตรลัดดา" ออกมาขายพกเงินเข้าพกเข้ากระเป๋า แล้วอ้างอิทธิฤทธิปฎิหารย์ให้ขลัง ราคาจะได้สูงขึ้นอีกหลายเท่าตัว นอกนั้นมันยังพิมพ์ธนบัตรเนื่องในวาระนั่นนี่(ที่ตอนนี้เสี่ยกำลังดำเนินรอยตาม) ออกมาไถเงินชาวบ้านเป็นประจำ มันทำทุกอย่างเพื่อหาเงิน แม้เรื่องค้ายาเสพติดทุกชนิด ความชั่วมันมีหลายพะเรอเกวียน วันใดที่ราชวงศ์นี้ล่มลง โลกจะขนพองสยองเกล้า ว่าพวกมันนั้นสุดร้ายกาจเพียงใดต่อพสกนิกรกลาแลนด์แห่งนี้ ซึ่งประชากรส่วนใหญ่ยังหลงโง่เชื่อฟังมันอยู่อีก ใครรู้ทันเล่กระเท่ห์มันและกล้าวิพากษ์วิจารณ์ ก็จะโดนมันกักขัง ทรมาน และจะถูกฆ่า  ตอนนี้มันมุ่งอุ้มฆ่าพวกที่หนีไปอยู่ต่างประเทศอยู่ แตโครงการณ์ต้องสดุดชงักลง เพราะพวกคนไทยในยุโรป ได้ร่วมรนณรงค์ออกเล่าความจริง และประท้วงความระยำในการอุ้มฆ่า และสุดขี้โกงของมันในประเทศเยอรมัน จนสส.เยอรมันฝ่ายค้านและบางส่วนที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล  กำลังจับตามองเรื่องของมันที่แอบฝังตัวอยู่ในประเทศเขามานานหลายปี โดยแอบสั่งงานอุบาทว์ชาติช้่ว ในการเก็บอุ้มฆ่าพวกนักต่อต้านรอบประเทศเพื่อนบ้าน 9 รายแล้ว และมันจะทำต่อไปอย่างระมัดระวังตัวมากขึ้น เพราะคนเยอรมันอาจเดินขบวนประท้วงในเร็วๆนี้ จะไม่ยอมให้มันแอบอาศัย ทำความชั่วร้ายในประเทศของเขาอีกต่อไป
การโกหกซ่อนพรางแบบนี้คือฝีมือพวก"มหิดล"และ"สังวาลย์ แซ่คู"  พ่อเป็น"เจ็ก"ช่างทอง เคยแบกข้าวมันไก่ขาย แม่เป็นคนอิสาน ที่พวกกรุงเทพเรียก"ลาว" เบื้องหลังจริงล้วนเหี้ยมโหด ไร้ความเมตตาปราณีใดๆต่อพสกนิกร แต่จะฆ่าให้หมดหากขัดขืนหรือต่อต้าน ประวัติศาสตร์ช่วง75 ปีที่มหิดลปกครองมา จนถีงยุคดิจิตอลนี้ จะหลบเลี่ยงความจริงไปไม่ได้อีกแล้ว เราจะยอมตกเป็นทาสพวกมันต่อไปถึงไหนกัน??

ขอสนับสนุนคณะราษฎร์และเยาวชนปลดแอก ที่กำลังนำการต่อสู้ ด่อพวกอธรรมซาตานมหิดลตระกูลนี้
อย่าได้ลดสายตาละเป้าหมาย โดยไปเสียเวลาไปเคียดแค้นต่อพวกไม้ค้ำต่างๆของมัน ซึ่งทำให้หลงทางไปอีก

เป้าหมายหลักที่คนไทยจะกู้ชาติได้ ก็จงมุ่งตีหัวอรสรพิษมหิดลอย่างเดียวเท่านั้น
มันกำลังพลั้งพลาดเดินไปสู่ความหายนะ โดย"พิมพ์เงิน"(ที่ใช้แลกต่างประเทศสากลไม่ได้) มาหลอกชาวบ้านอีกจำนวนถึง 12,000,000 ล่านบาทในงวดแรก ผู้คนเริ่มรู้ทันและไม่ยอมซื้อธนบัตรกงเต๊กของมันอีก ประชาชนเรียนรู้ผ่านสื่อสารมวลชนอย่างรวดเร็วมากในยุคนี้

เอามันให้หนัก มันกำลังจะจนมุมระดับรุนแรงอีก เพราะเสียการพนันพลาดท่ามาเฟียยุโรปยับเยิน !?!
กรรมมันตามมาทันแล้ว มันกำลังขาดเงิน  ทั้งๆที่ได้โกงเงินคนไทยทั้งชาติโดยยึดสำนักงานทรัพย์สินเราไปหยกๆ มันก็ยังไม่พอเพียง
เพราะมันเป็นเชื้อสาย"เจ็ก"ในประเทศนี้ ที่ถมเท่าไหร่ไม่รู้จักเต็ม ตัวเขี่องที่สุดในกลาแลนด์นั่นเอง

พระเจ้าคงเริ่มลงโทษตระกูลมหิดลนี้ในที่สุด ในวันคริสมาสต์ปีนี้ 2020... มันกำลังถังแตก ... ผู้คนต่างหมดศรัธาเจ้าและพวกศักดินา
อย่างไม่เคยมีมาก่อน และเป็นความพินาศที่จะแก้ไขกลับคืนไม่ได้อีกแล้ว !!

ศักดินาต้องพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ

We Wish You a Merry Christmas and a very happy New Year

https://youtu.be/g-OF7KGyDis

https://youtu.be/v7s2VjwQSMw?list=RDg-OF7KGyDis

https://youtu.be/p0ArdfqnCXU

https://youtu.be/ngf628jOBIU?list=RDngf628jOBIU
ทั่วโลกกำลังโศกเศร้าจากอากาศที่หนาวเย็น และความตายจากโรคระบาดร้ายแรง ผู้คนเสียชีวิตไปกว่าล้านครึ่งไปแล้ว และยังติดเชื้ออยู่เกือบ 20 ล้านคนอยู่อีก จนพากันเรียกว่าฤดูหนาวปีนี้เป็นฤดูที่เป็นมฤตยูและดำมืดที่สุด(Longest and Darkest Winter Ever) แต่ทุกชาติยังมีความหวังวันใหม่และปีใหม่จะมาถึง พร้อมด้วยวัคซินที่จะช่วยให้รอดและมีชีวิตต่อไปได้อีก
แต่ไม่ใช่ประเทศเรา ซึ่งได้สิ้นหวังในทุกทางมานานแล้ว วัคซินก็ยังหาไม่ได้ รัฐบาลพยายามเรี่ยไรเงินซื้อ เงินทั้งประเทศหมดไปนานแล้ว การระบาดรอบสองของโควิด 19 จะพล่าชีวิตเพื่อนเรามากมายอย่างแน่นอน จะมากน้อยแค่ไหนไม่สามารถประเมินกันได้
จงก้มหน้ารับกรรมกับการเป็นทาสกันต่อไปเถิด เพราะเราไม่เคยคิดสู้อ้ายทรราชกันเลย   สู้ ไม่ใช่เอาแต่พูด เอาเพียงแค่ให้ตาสว่าง แล้วจะได้อะไรขึ้นมา ??

เริ่มล้มซุ้มทรราชกันเสียวันนี้เถิดเพื่อนไทยที่รัก ไม่มีทางอย่างอื่นอีกแล้ว จงเริ่มกันที่นี่ ด้วยความกล้าหาญ ทำกันเดี๋ยวนี้เถิด !!

องค์การปฏิวัติไท
24 ธันวาคม 2020

Last edited by ปาปียอง (December 26, 2020 1:24 AM)

Offline

#103 January 30, 2021 5:06 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,057

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

น้องสาวถูกบาดเจ็บที่ข้อเท้าทั้งสองข้าง เดินไม่ได้ ต้องใช้รถวีลแชร์

ข่าวนี้ระบาดออกมากว่า 2 สัปดาห์แล้ว แม้ดูเป็นเรื่องโคมลอยแต่ในภาพที่เห็น น้องสาวต้องใส่เฝือกทั้งสองข้างนั่งในรถเข็นคนไข้ แล้วจะให้แปลไปเป็นอะไร? คำถามตามมาอย่างมากมายว่าอะไรเกิดขึ้น บางข่าวของสำนักราชวังบอกเป็นอุบัติเหตุจากระหว่างออกกำลังกายและสุนัข(บ้างบอกมีถึง 3 ตัว)เป็นตัวปัญหา

แต่แอนดรู แมคเกรเกอร์ มาแชล(Andrew Macgregor Marshall)ที่เคยเป็นนักข่าวเอพี(AP)อันทรงเกียรติที่เชื่อถือได้ ออกข่าวว่าเป็นจากเสี่ยทำร้ายเอา เนื่องจากการโต้เถียงเรื่องการจะเลื่อนและปลดราชินี ตามขานรับโดยช่องอ.ปวิน ชัชวาลย์พงษ์พันธฺ์, สส.สุนัย จุลพงศธร, ทนายเดชา และอีกหลายช่องใต้ดินต่างประเทศ ต่างหยิบข่าวนี้เป็นข่าวอันดับหนึ่งมาจนทุกวันนี้

คนไทยอาจจะยังไม่ทราบว่า ไอ้หมอนี่มันเคยยิงน้องคนนี้มาครั้งหนึ่งแล้วในอดีต อาจเป็นเพียงข่าวลือ ว่าทหารองค์รักษ์ท่านหนึ่งเข้าขวาง จึงถูกกระสุนแทนและเสียชีวิต และมีข่าวว่าในหลวงผู้พ่อ(ร.9) ก็บาดเจ็บจากกระสุนไอ้หมอนี่ด้วย อาจจะเป็นเหตุการณ์เดียวกัน หรือต่างวาระกัน เพราะเราเป็นเพียงพสกนิกรย่อมไม่มีสิทธิใดๆจะต้องรู้เรื่องร้ายๆในรั้วในวัง ในเมื่อราชวงศ์ไม่เคยโปร่งใสต่อสาธารณะทุกเรื่อง นอกจากเรื่องอวยตัวเองเท่านั้น จึงเป็นสาเหตุให้คนใน"ตายแลนด์" พากันตาบอด ยิ่งกว่ากษัตริย์ร.9ที่บอดเพียงข้างเดียว(ข้างขวาบอด)ไปหมดทั้งสองข้าง และได้แต่ต้องเอาเรื่องแบบนี้ไปร่ำลือกันมา จากสมัยตั้งแต่เสี่ยมันยังหนุ่ม และข่าวว่าศพผู้เคราะห์ร้ายโดนโบกปูนในวัง เช่นกรณีย์ศิรินทิพย์ ศิริวรรณที่หายไป บ้างว่าทรงมีบ่อจรเข้เลี้ยงไว้เพื่อเรื่องนี้โดยเฉพาะ คุณชาลี อินทรวิจิตรนักแต่งเพลงผู้โด่งดังยังรออยู่ แม้อายุกว่า 100 ก็ยังคอยที่จะได้รู้ว่าเมียสุดที่รักหายไปไหน? หากตายจะตายอย่างไร? เจ็บปวดแค่ไหน... ก็เพื่อจะได้นอนตายตาหลับเสียที

https://youtu.be/OYCI6naDnys(เพลง"เมื่อเธอจากฉันไป")

https://youtu.be/AYGuJvA4f3o?list=RDAYGuJvA4f3o(Full Concert ครูชาลี อินทรวิจิตร (ศิลปินแห่งชาติ) รับชมบทเพลงอมตะ โดย 22 ศิลปินในตำนานระดับประเทศ)

https://youtu.be/YLqxIZnYHQA(#มี่ม่อน© ฟังเรื่องเล่า #ปวินชัชวาลพงศ์พันธ์ #อุ้มฆ่า #ต้าร์วันเฉลิม ลับลวงพราง #ศรินทิพย์ศิริวรรณ
40,376 views•Premiered Oct 9, 2020)

https://youtu.be/cCSHxxx81cI (#มี่ม่อน© ฟังเรื่องเล่า #ปวินชัชวาลพงศ์พันธ์ #อุ้มฆ่า #สุรชัยแซ่ด่าน #ลุงสนามหลวง #อุ้มฆ่าผู้ลี้ภัย
51,336 views•Premiered Sep 15, 2020)

https://youtu.be/PRbz9_j0Jw8()

https://youtu.be/sMOMbkQTX58
(ฆ่าแคล้ว ธนิกุล)

https://youtu.be/AATUvO1FcRU
(ฆ่าเสี่ยเลี้ยง)

https://youtu.be/CQQEmnS8Abg(ที่ดินจ.พังงาถูกฆ่า)

นอกนั้นก์มีเรื่องการตายของเสี่ยเจ้าพ่อการพนัน เสี่ยเจ้าพ่อวงการมวย เจ้าของคาเฟ่ที่ศรีรัศมิ์เคยร้องเพลง ฆ่าพระที่อยุธยาที่หนีไปบวชเพราะเคยรับใช้ถั่วปากอ้า(เป็นbutler) แล้วโกงของถั่วก่อนหนีไปบวช หมอนี่ไม่รู้ว้าจักรีชอบฆ่าพระทั้งผ้าเหลืองมาก่อนมากมาย ฯลฯ
ต่อมาเมื่อใกล้ครองราช เรื่องถึบหลวงพ่อคูณซี่โครงหัก คดีหลวงตาบัววัดบ้านตาด หมอเก้งหายไป ทองคำหายไป อ้ายวีระยุทธ ดิษยะศรินโชคดีแค่โดนซ้อมปางตาย และหลังครองราชแล้วทีนี้หนักมากเลย ตั้งแต่เรื่องพวกหมอหยอง ปรากรม พิสิทธิศักดิ์ อคราวุธ หลิมรัตน์และพวกตำรวจอีก 2-3 คนจำชื่อไม่ได้ ที่ดินจังหวัดพังงา(ทำให้พี่สาว) ทำให้หมุดคณะราษฎร์และอนุสาวรีย์ปราบกบฏหลักสี่หายไป ตอมาก็พวกกลุ่มในลาวและเพื่อนบ้าน โดนอุ้มหายไป 8 คน เอาศพผ่าท้องยัดแท่งปูนซีเมนต์แล้วเย็บด้วยกระสอบป่าน ตีใบหน้าศพเสียเละ รายสุดท้ายคืออุ้มต้าวันเฉลิม สิทธิศักดิ์สิทธิ์จากพนมเป็ญ ฯลฯ และที่ยังไม่รู้อีกมากมายประเมินไม่ได้ ฯลฯ

ขอแนะนำให้ผู้สนใจติดตามรายละเอียดหมืนกว่าศพ จากเว้ปของจรรยา ยิ้มประเสริฐ(act4dem) ซึ่งมีรายละเอียดค่อนข้างสมบูรณ์มากที่สุด และคดีที่ตั้งแต่มหิดลปกครองประเทศมา 75 ปีมาแล้ว ล้วนสิ้นสุดลงแบบห้วนๆ ไม่มีคดีใดที่จะได้รับการขุดขึ้นมาเอาเรื่องได้อีกเลย แล้วขณะนี้มันยังจะพยายามกดประชาชน ไม่ให้พูดถึงเรื่องร้ายๆของมันด้วยการใช้ม.112 116 44 พรบ. คอมพิวเตอร์ หรือกฎหมาอะไรก็ได้ที่มันจะยัดเยียดมาให้ผู้เคราะห์ร้ายให้ต้องโทษ ทำได้ทั้งนั้น คดีพวกนี้ไม่มีการสอบสวนต่อ เมื่อเป็นศพก็บังคับให้เผาเสียเดี๋ยวนั้น

ไม่น่าสงสัยเลยว่าไอ้สัตว์ตัวนี้กระทืบน้องสาวเสียจนขาหักทั้งสองข้าง
นี่คือสันดานชั่วอย่างย่อๆของกษัตริย์ไทยมหิดลตัวสุดท้าย

เริ่มช่วยล้มฃุ้มและอนุสาวรีย์มันเถิดพี่น้อง ประเทศนี้เป็นนรกไปแล้ว
อย่าได้รีรอกันอีกต่อไป  ออกมาร่วมกู้ชาติโดยการเริ่มเผาซุ้มมันตั้งแต่วันนี้แหละ
อย่ารีรออีกต่อไป !!

องค์การปฏิวัติไท
30 มกราคม 2021

Last edited by ปาปียอง (January 30, 2021 5:50 PM)

Offline

#104 January 31, 2021 10:08 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,057

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

คณะทูตอียู 12 คนร่วมเข้าไปให้กระทรวงต่าง"ประเทศตายแลนด์"ชี้แจงเรื่องจับเด็ก 3 คน

ต่างประเทศเขาไม่มีอะไรจะเกรงใจประเทศ"ตายแลนด์"แห่งนี้ ที่จะเย็บปากเด็กๆน้อยทุกคนอีกต่อไปแล้ว

https://youtu.be/96uyNJ0DqTo
ล่าสุด!! ยุ่งแล้ว! คณะทูตหลายปท.เข้าพบปลัด ก.ต่างประเทศ รีบสอบถามกังวลการใช้ม.112
74,248 views•Jan 29, 2021

https://youtu.be/SfXNPc6nDPQ
กระทรวงการต่างประเทศชี้แจงสถานการณ์ชุมนุม ต่อคณะทูต : ที่นี่ Thai PBS (20 ต.ค. 63)
8,272 views•Oct 20, 2020 (ตอนนี้มันเรื่องเก่าที่กต.ส่งคำเชิญ ให้มาฟังะรื่องโกหกของพวกมัน ว่าการปฏิบัติต่อผู้ประท้วงนั้นตามหลักสากลทุกอย่าง)

แต่เมื่อ เพราะพวกมันมีแต่รวมหัวกันตอแหล เมื่อวานที่พวกทูตไปทวงถามที่จับเด็กอายุ15 16 และ 18 ว่ามันเรื่องอะไรกัน? ประเทศนี้เด็กพูดไม่ได้เลยหรือ? ต่างชาติเขาไม่ไว้หน้ารัฐบาลนี้อีกต่อไป เพราะมันทำกันเพื่อเอาใจนายเหนือหัวบ้องตื้นของพวกมัน ระยำสัตว์ทั้งนั้นเลย ทูตยูโร 28 ประเทศเขาจะไม่คบกับพวกมึงหรอก  สถานะการณ์ทางความสัมพันธ์กับต่างประเทศของประเทศ"ตายแลนด์" คงหมดสิ้นกับพวกยูโรกันเพียงนี้เอง


https://youtu.be/ccrx4O_myWw
ล่าสุด!! นักกิจกรรมไทยในสหรัฐฯ ส่งจดหมายถึงส.ว.สหรัฐ เรียกร้องหนุน!ปชต.ในไทย ยกเลิกม.112
27,424 views•Jan 28, 2021
ยินดีที่ทราบว่าวุฒิสมาชิกแทมมี่ ลัดดา ดัคเวิร์ธ ซึ่งเป็นอันดับ 3 ของพรรคเดโมแครต ได้รับทราบ และเข้าใจเรื่องความเลวทรามที่ทรราชไทยทำกับเด็กเยาวชนและคนไทยตอนนี้อย่างไร? มวลชนไทยในชิคาโกควรเกาะติดในเรื่องนี้อย่างใกล้ชิดต่อไป อิทธิพลของรัฐบาลไบเดน จะได้มีนโยบายกำกับให้ทูตอเมริกาคนใหม่(กำลังจะมา) ช่วยคนไทยจากพวกทรราชให้ทุเลาไปบ้าง หรือมากกว่านั้นเมื่อเหตุการณ์จะเข้าด้ายเข้าเข็ม ที่ทุกคนกำลังรอคอยว่าจะเกิดขึ้นในปีนี้ อเมริกาอาจถึงกับกลับนโยบายหลัก ที่จะผูกติดกับทหารจปร.ไทย โดยสร้างทหารกลุ่มใหม่มาร่วมกับประชาชนปฏิวัติก็ได้

โดยการแสดงประชามติและเจตจำนงค์เรื่องซุ้มอวยพวกมัน ที่เริ่มถูกทำลายลงทุกวัน ประทศเราจะเปลี่ยนไปเร็วขึ้น การสูญเสียจะน้อยขึ้น
ทราบว่าเมื่อวานก็เกิดเหตุโขมยรูปที่จะทำซุ้มที่จ.ร้อยเอ็ด แต่มันยังคุมสื่อยังได้อยู่ จึงไม่มีข่าวบนสื่อหลัก แต่อีกหน่อยเมื่อเกิดเรื่องซุ้มมากขึ้น มันก็จะปิดกันไม่ได้อีกต่อไป 

การต่อสู้ต้องใช้ความกดดันหลายด้าน โดยเฉพาะการปฏิบัติการที่เป็นลักษณะ"ขบวนการใช้กองกำลัง" ในที่นี้คือการตั้งขบวนการจัดการเรื่องซุ้มนี่แหละที่เป็นจุดอ่อนเริ่มต้นที่สามารถเผด็จศึกได้ จะเป็นการตอบรับยืนยันการต่อต้านของมวลชน และจะมีผลสะท้อนในวงกว้างทั่วประเทศ การปลดแอกของเราต้องมาได้ด้วยวิธีนี้ก่อน การเปลี่ยนแปลงจึงจะสำเร็จเร็วขึ้น
เพราะพวกมันและสถาบันของมันกำลังร่อแร่กันเต็มทีอยู่แล้ว มันกำลังแตกกันภายในอย่างหนัก ทั้งแบบสตาร์วอร์(ทฤษฎีของสุรชัย แซ่ด่าน) ที่ตอนนี้ทำให้ขาถ่างขาหักทั้งสองข้าง(เกิดขึ้นกับท่านนี้หลายครั้งมาแล้ว) ขณะนี้เกิดกองกำลังซุ่มเงียบหลายกลุ่ม จากฝั่งทางน้อง และฝ่ายอิสระทั้งสองด้าน ทั้งพวกโปรเหลืองและโปรแดง
การปฏิบัติการของฝ่ายปฏิวัติอยู่ในสถานะการณ์ต้องเผด็จศึก ต้องกระทำการให้ลุล่วงทะลุปล้องไปให้ได้ มิฉะนั้นสภาวะอันตรายรอบด้านจะเกิดขึ้น เหมือนตัดต้นไม้ใหญ่ ต้อง"ตอกลิ่ม(wedge)"ช่วยเสริมการล้มไม้ต้นใหญ่ มันจึงจะล้มลงอย่างรวดเร็ว

https://youtu.be/88N23-hjddY(รู้จักใช่ลิ่ม  ตัวเล็กนิดเดียว งานใหญ่ก็จะสำเร็จและปลอดภัย)

.....อย่ามัวรีรอเรื่องซุ้มและอนุสาวรีย์อีกต่อไป นี่คือ"ลิ่ม"ที่สำคัญที่สุดในตอนนี้
ทหารลูกพระเจ้าตากต้องปฏิบัติการให้ลุล่วง ให้จงได้ เมื่อล้มได้หนึ่ง มันจะตามมาเป็นโดมิโน (domino effect in chain reaction)
และมันจะล้มไปจนหมด กระทั่งตัวสุดท้าย ในชั่วแทบกระพริบตา
....ชัยชนะจึงจะอยู่แค่เอื้อม !!


องค์การปฏิวัติไท
31 มกราคม 2021

Last edited by ปาปียอง (January 31, 2021 10:53 PM)

Offline

#105 February 3, 2021 11:21 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,057

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

ขุนทอง-ไฟเย็นมีรางวัลประกวดเรื่องซุ้มเฉลิมพระเกียรติแล้ววันนี้

เป็นไอเดียที่สุดประเสริฐในช่วงการต่อสู้ยามนี้ เปรียบเป็นยาขนานวิเศษ ที่จะรักษาโรคมะเร็งร้าย ที่เรื้อรังมานานของประเทศนี้ให้หายขาดได้ และคงจะเป็นแหล่งศูนย์สะสมภาพซุ้มนรกจกเปรตทั่วประเทศ ที๋ประชาชนมุ่งเข้าทำลายความหมายที่มันใช้อวยมัน เพราะซุ้มที่ถูกทำลายพวกนี้ จะปรากฎให้เราเห็นในเว้ปนี้ จะไม่ถูกพวกสื่อหลักที่มันควบคุมได้ทั้งประเทศ แล้วซ่อนหายไปจากสายตาสาธารณะ

   เพื่อนๆนักปฏิวัติปลดแอกโปรดพิจารณาช่วยยกระดับเรื่องรางวัล และโปรดเข้าช่วยโอบอุ้มขุนทองและกลุ่มไฟเย็นให้แข็งแรงขึ้น เพราะขณะนี้ไม่มีกลุ่มใดแล้ว ที่กล้านำการต่อสู้ มุ่งเข้าชนกษัตริย์โดยตรงอย่างรุนแรงกล้าหาญและไม่เคยลังเล และมีประสิทธิภาพ เทียบเท่าขุนทองและพวกไฟเย็น ที่เข้ามาทดแทนกลุ่มอ.สุรชัย แซ่ด่าน และกลุ่มลุงสนามหลวง ที่เราเสียไป เคยทำมา เสียอีก
ขอแสดงความยินดีด้วยความจริงใจ
ขอบคุณครับ

https://youtu.be/m1J5mUvGmag
กษัตริย์ไม่เคยยิ้ม (จักรีหวนคืน) / ตอนที่ 8. - !!! LIVE !!! -(3 Feb 2021)


องค์การปฏิวัติไท
3 ถุมภาพันธ์ 2021

Last edited by ปาปียอง (February 3, 2021 11:25 AM)

Offline

#106 March 18, 2021 2:37 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,057

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

ยังไม่มีวี่แววว่ามันจะรามือ มีแต่จะรุนแรงมากขึ้น เพราะอากาศปีนี้ร้อนเป็นพิเศษ อาการจิตพิการที่ชอบฆ่า-เห็นเลือด กำเริบไปตามอุณภูมิและสภาพแวดล้อม

ไอ้ฆาตรกรฆ่าต่อเนื่องโรคจิต(psychopathic serial killer: psychopathic = คนไข้โรคจิต- contribute to his homicide behavior- They were often abused emotionally, physically, or sexually by a family member(มาจากความผิดปกติของทั้งพ่อและแม่).  Serial killer lack of remorse or guilt, impulsivity, the need for control, and predatory behavior, he looks "normal" and often quite charming as "mask of sanity"มันซ่อนตัวเหมือนคนธรรมดาที่มีเสน่ห์ ภายใต้หน้ากากที่แสดงว่าเป็นคนมีสติสัมปชัญญะ)ตัวนี้  นี่คือการซ่อนตัวของไอ้สัตว์ตัวนี้ ทั้งที่มันสั่งฆ่าพวกคณะราษฎรในคุกไว้แล้ว มันแสร้งทำไปเยี่ยมพสกนิกรที่พิษณุโลก เพชรบุรีและที่อื่นๆ ทำเพื่อกลบสภาพและเรื่อง โดยทำเป็นไม่รู้เรื่อง ตีสีหน้าแบบใส่หน้ากากที่มีสติสัมปชัญญะ(mask of sanity) ด้วยหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส และน่าเสน่ห์หาตามปกติ แต่สวรรค์ช่วยให้อานนท์ นำภารู้ทัน รีบเขียนจดหมายขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆนอกคุก เรื่องจึงไม่สำเร็จ

สาเหตุทำให้มันมีความกระหายเลือดมากขึ้น มันและลูกน้องชอบการฆ่า และอยากเห็นเลือดมาบูชายันต์ เหมือนการเล่นกึฬาสนุกๆ โดยเฉพาะเมื่อใกล้ฉลองวันจักรีพินาศประจำปี อันเป็นวันสถาปณา และฉลองชัยชนะในการปล้นสดมภ์ราชบัลลังก์วงศ์ธนบุรีได้สำเร็จ โดยไอ้ด้วงใช้ลูกสาว"ฉิมใหญ่"ไปล่อเป็นเมีย ให้สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ผู้เป็นทั้งนายและสหายของตัวเอง ได้ตายใจ ออกบวชเพื่อชำระจิตใจล้างเลือดที่เปื้อนมือ หลังจับดาบฆ่าฟันล้างผลาญชีวิตมนุษย์มามากมาย เพราะด้วยความจำเป็นของการกู้ชาติ และเมื่อขณะนี้พม่าข้างบ้านกำลังลุกเป็นไฟ ฝาบ้านตัวเองเริ่มสัมผ้สความร้อนมากขึ้นๆ มันจึงต้องรีบจัดการตระตรียมตัวรับความวิกฤต  ด้วยการปราบความกระด้างกระเดื่อง ตามความเชื่อของมัน ด้วยการรีบจับกุม รีบอุ้มฆ่า เพื่อแสดงอำนาจและข่มขู่ให้พสกนิกรอยู่ในอำนาจ  ตอนนี้พี่น้องที่เดินหน้าสู้ไม่ถอย โปรดระมัดระวังเป็นพิเศษ

กสัตว์ตัวนี้ได้สืบราชสมบัติต่อจากพ่อมันตายเมื่อ 13 ตุลาคม 2559 และครองราชมา 4 ปี 6 เดือน กับ 2 วัน(วันนี้) ถ้าเป็นหมาเป็นแมวก็เป็นหนุ่มเต็มตัวแล้ว มันจึงฮีกเหิมรื่นเริงใจและสนุกมือ ในการออกคำสั่งในการอุ้มฆ่าทำลาย และมีความชำนาญในการใช้อำนาจเบ็ดเสร็จ มากขึ้นเป็นทวีคูณขึ้นทุกวัน มันเป็นฆาตรกรต่อเนื่องของแผ่นดินนี้มาตั้งแต่มันเกิดมาบนภิพบแห่งนี้ เราไม่สามารถจะทนอยู่ร่วมกับไอ้วิกลจริตตัวนี้ได้อีกต่อไป  เราต้องรวมตัวรวมใจล้มมันให้ได้เร็วที่สุด และโดยเฉพาะไฟบัลลัยกัลป์กำลังจะข้ามแดนจากพม่า เข้ามาช่วยแรงปวงชนของเราด้วย ทันทีที่ป้าอองซานอซูคะยีกลับมาเป็นหัวหน้ารัฐบาลที่แท้จริงของพม่า เราสามารถจะร้องขออาวุธยุทโธปกรณ์เป็นการประเดิมสงครามปฏิวัติของเรา และเราจะได้แน่นอน ศูนย์ฝึกกองกำลังเราจะอยู่ที่พม่า และเขตแดนชนกลุ่มน้อยในพม่าในอนาคต

แรงไฟปฏิวัติใหญ่ในภูมิภาคแหลมทอง(The Great Human Revolutionary Wars will Sweep through all Southeast Asia) จะลุกลามต่อจากไทย ไปช่วยปลดแอกพี่น้องกำพูชาซึ่งถูกทรมานมาแสนนาน และสู่สปป.ลาว และอาจเลยไปถึงเวียตนามด้วย

ช่างเหมือนความฝันของนายปรีดี พนมยงค์(และเสรีไทยอิสานของเตียง ศิริขันธ์)ที่ต้องการรวมเอเชียให้เป็นพี่น้องวงไพบูลย์ด้วยกัน อันเป็นบิดาของกลุ่มอาเซียน(ASEAN)ปัจจุบัน โดยได้แบ่งอาวุธเหลือสงครามจำนวนหนึ่ง ทันทีที่ปลดอาวุธจากทหารญี่ปุ่นสำเร็จออกจากแผ่นดินสยาม เข้าช่วยทางอาวุธยุทโธปกรณ์การต่อสู้ต่อพรรคเวียตมินห์สู้ฝรั่งเศส โฮจิมินทร์ ตั้งชื่อหน่วยนี้ชื่อว่าเป็น"กองพันสยาม"(ตอนนั้นประเทศเราคือ"สยาม") และอาวุธบางส่วนก็มอบให้อินโดนีเซียนำโดยดร.ซูกาโนและดร.ฮัตตา ที่เป็นทาสพวกดัชท์(เนเธอแลนด์) มาถึง 425 ปี ซึ่งผลงานของนายปรีดีครั้งนั้น ทั้งสองชาตินี้ยังไม่เคยรู้ลืม เหมือนตอนอเมริกาตอนกู้ชาติ(US Revolutionary War) มาควิส ลาฟาเยห์(Marquis de Lafayette)นำทั้งเงินทอง และกองทหารเกือบหมื่นคนช่วยนายพลจ้อร์ช วอชิงตันร่วมรบ และเผด็จศึกจับทหารอังกฤษได้เกือบ 8,000 คนและได้รับอิสรภาพในที่สุด

เมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง และเมื่อประเทศฝรั่งเศสและยุโรปหลายแห่งบ้านเมืองตึกรามบ้านช่องกองลงบนพื้น แพ้เยอรมันอย่างราบคาบ อังกฤษถอนหนีไปรักษาบ้านตัวเองบนเกาะหมดทางสู้ และเมื่อวันดีเดย์( June 6 1944) ฝ่ายอเมริกันได้ยกพลขึ้นบกที่นอร์แมนดี (French Normandy)ชายฝั่งของฝรั่งเศสเป็นครั้งแรก กองทัพที 3 ทหารอเมริกันนำโดยจอมบ้าเลือด นายพลจอร์จ แพทตัน(George Patton) ทันทีรวมกำลังทั้งจากยกพลขึ้นบก และฝ่ายมากันโดยการโดดร่มทางอากๅศและเครื่องร่อน และกองกำลังเริ่มคืบคลานสู่ดินแดน เพื่อช่วยปลดปล่อยฝรั่งเศส จากการยึดครองของฮิตเล่อร์ ทหารอเมริกันตะโกนก้องไปทั้งแผ่นดิน
"ลาฟาเยห์คุณอยู่ที่ไหน? เรามาช่วยและแทนบุญคุณท่านแล้ว"(Lafayette, we are here !!)
เสียงกระหึ่มไปทั่วหน้าดินฝรั่งเศส ....หลังจากอเมริกาได้รับความช่วยเหลือเมื่อ 162 ปีที่แล้ว!! ....

"บุญคุณต้องชดใช้"... มันเป็นสัจจธรรมอันอมตะของมนุษย์ ที่ไม่เคยเลือนหายไปจากความทรงจำของโลกไปได้ !!
เพื่อนไทยที่รัก โปรดยื่นมือช่วยเหลือผู้คนพม่าและผู้คนของป้าอองซานซูคะยี ยามชีวิตของพวกเขาสุดคับขัน ต้องพลัดบ้านพลัดเมือง สุดทุกข์เข็ญ พลัดที่นาคาที่อยู่ บ้านแตกสาแหรกขาด โปรดอย่าเชื่อเรื่องประวัติศาสตร์"พม่ารบไทย" เพราะพวกเจ้าไทย"องค์ชำระประวัติศาสตร์"และพวกเจ้าไทยได้บิดเบือนประวัติศาสตร์อย่างหน้าด้านๆ เพื่อให้พวกมันดูดี โดยให้เราเกลียดพม่า มาตลอด

อีกเพียงไม่นาน พม่าจะแทนคุณเรา และช่วยให้เรามีเสรีภาพและอิสรภาพเหมือนเขาเช่นกัน
แรงลมพายุประชาธิปไตยที่กำลังโหมพัดใหญ่ในพม่าคราวนี้ จะหอบพัดทำลายความอุบาทว์ชาติชั่ว ให้แผ่นดินสุวรรณภูมิแห่งนี้ให้พวกทรราชราบเรียบไปทั่ว แล้วจะนำมาซึ่งความรุ่งเรืองเป็นสุข ฉันท์เป็นน้องเป็นพี่แก่พวกเราไปอีกนาน อาจจะเป็นพันๆปี

กส้ตว์องค์สุดท้ายที่แสนหฤโหดบนแผ่นดินเราจะถูกประชาชนทำลาย ไม่เหลือแม้เพียงอณูเดียวบนแผ่นดินนี้อีกต่อไป !!

ปาปียอง
18 มีนาคม 2021

Last edited by ปาปียอง (March 18, 2021 6:13 PM)

Offline

#107 March 31, 2021 12:58 AM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,057

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

พี่น้องที่รักทั้งหลาย.."ประเทศนี้เป็นของประชาชน"

https://youtu.be/ezp41QMj1TI
มายด์ ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล เพราะประเทศนี้เป็นของราษฎร 24 มีนาคม 2564

https://youtu.be/5Wwm_o6BgaU
101 One-On-One Ep.195 | In Mind’s Mind คุยความคิดกับ มายด์-ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล
25,592 views•Nov 18, 2020

https://youtu.be/LjuKJHpqnvA
ประวัติ มายด์ ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล แกนนำกลุ่มราษฎร
164,933 views•Oct 29, 2020

https://youtu.be/bJv1O2NiYHE
มายด์-ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล : ถ้าการเมืองดี จะไม่มีใครโดนจับเพราะแค่มาชุมนุม | Girl's Generation
47,442 views•Nov 11, 2020

https://youtu.be/lfIEI_ImG5k
ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล - 3 ข้อเรียกร้อง 2 จุดยืน 1 ความฝัน ของประชาชน
153,932 views•Premiered Aug 16, 2020

เสียงสั่งเตือนก่อนจบคำปราศรัยวันนั้น ที่ 24 มีนาคม 2564 น้องมายด์ ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล  ..... เธอจะเป็นอองซาน ซูคะยีเมืองไทยหรือเปล่า?  เพราะดูแล้วไม่อยากลดเลี้ยว แต่พูดทุกอย่างมาจากใจ ไม่ได้เสแสร้งหรือพยายามผลิตคำมาอ้อมค้อม เพราะกลัวม.112
ผู้นำที่ยิ่งใหญ่ของโลก ที่ประชาชนอาลัยอาวรณ์เมื่อเสียชีวิตไป และจะได้รับความนับถือและยกย่อง จากส่วนลึกสุดของหัวใจเพื่อนร่วมช่าติ ตลอดชั่วกัลปวาสาน นั้นล้วนมี"คำสัตย์กับประชาชนเสมอ"  แทบทุกถ้อยทุกคำ และคำที่เคยสัญญาไว้ทางการเมือง
เขาจะต้องพยายามอย่างที่สุด ที่จะต้องทำให้ได้ เพื่อประโยชน์สุขต่อเพื่อนร่วมชาติเป็นที่ตั้ง นี่คือปรัชญาของผู้นำที่ยิ่งใหญ่ทุก
แห่งในโลก

แต่ประเทศไทยเราช่างหาวีรบุรุษทำยาแสนยาก หลังจากข้าราชการผู้ซื่อตรง ผู้รักชาติ(คือประชาชน) คนสุดท้าย  เมื่อดร.ป๋วย อึ๊งภากรณ์
ถูกตบหน้าที่ดอนเมืองเมื่อ 6 ตุลาคม 2519 .... เมื่อ 46 ปี เกือบครึ่งศตวรรษมาแล้ว เราพากันโศกเศร้ามิวางวาย เพราะเรายังไม่มี
อะไรที่พอใกล้เคียง มาทดแทนคุณงามความดีของดร.ป๋วย อึ๊งภากรณ์ได้เลย ดูเหมือนยิ่งนับวัน ชีวิตพวกเรา ที่ต้องอยู่กันท่ามกลางระบบกสัตว์สมบูรณาญาสิทธิราชมหิดล ที่พยายามหลอกโลกว่าเป็นกษัตริย์อยู่ใต้รัฐธรรมนูญ(constitutional monarchy) ซึ่งเป็นเรื่องโกหกปลิ้นปล้อนอย่างหน้าด้านๆ เป็นมามาตั้งแต่สมัยพ่อมัน  มันสั่งอุ้มฆ่า หรือสั่งให้ศาลลงโทษใคร หนักเบาอย่างไร ตามอำเภอใจของมันมาตลอด  โดยไม่มีใครกล้าขัดขวางเด็ดขาด เพราะมันเป็นคนไข้โรคจิต ที่ชอบฆ่าหรือลงโทษใครมามากมาย กระทำอย่างรุนแรงเสมอมา นิสัยชอบข่มเหงมนุษย์ด้วยกัน มันมีติดตัวมาตั้งแต่มันยังหนุ่มๆ จนบัดนี้คนไทยตาสว่างกันไปหมดแล้ว และรู้ว่ามันเป็นซาตานตัวจริง ที่ดูดเลือดและความมั่งคั่งของแผ่นดินของพวกเราไปหมดสิ้น และทั้งครอบครัวที่แสนโหดร้าย เลือดเย็นกระทำต่อประชาชนมามากเพียงใด และครอบงำชีวิตคนไทยตลอดมา

หากสวรรค์-นรกมีจริงเหมือนเรื่อง"กามนิต-วาสิฎฐี(ภาคสวรรค์)" ของเสฐียร โกเศศ และ นาคะประทีป ดร.ป๋วยหลังระลึกชาติได้แล้ว คงหันมามองเห็นเยาวชนนึกศึกษาในยุคนี้ เห็นการต่อสู้อย่างเด็ดเดี่ยวและอย่างแหลมคม ท่านป๋วยและคุณมากาเร็ต สมิธ อึ๊งภากรณ์ผู้ภรรยา ซึ่งทั้งสองรักเมืองไทย และคนไทยอย่างล้นพ้นมานาน คงทึ่งต่อน้องๆนักศึกษาและนักเรียนมัธยมของเราในตอนนี้ ไม่น้อยทีเดียว
และคงมีรอยยิ้มที่ริมฝีปาก ท่านคงแปลกใจไม่น้อย ว่าคนรุ่นเยเนอเรชั่น"ซี"(Generation-Z) นี้ช่างกล้าหาญชาญชัย กล้าบอกต่อโลกว่า"ให้มันจบที่รุ่นเรา" และเยาวชนพวกนี้เองที่จะเป็นอนาคตของชาติ ที่จะเข้ามาบริหารประเทศในวันข้างหน้า ที่ประชาชนทุกคนหวังไว้ว่าจะเป็นระบอบประชาธิปไตย ที่เป็น"สาธารณรัฐ" เท่านั้น

https://youtu.be/ezp41QMj1TI
เพราะประเทศนี้เป็นของราษฎร' มายด์ ภัสราวลี ปราศรัยเวทีแยกราชประสงค์ | 24 มี.ค.64

             มุ่งหมายตามล่าล้าง               ดุจมิ ใช่คน
             หมายฆ่าปราบมวลชน            ลูกหลาน
             จบแล้วซึ่งอดทน                   กดขี่
             ทวยราฏษร์เลิกหมอบกราบ     หมดสิ้นกษัตรา

             เรียนทูลกสัตว์แก้ว                 ตรับฟัง
             ถ้าหากยังอยากหยุดยั้ง          ก่อนช้า
             มิให้ทุกสิ่งพังพินาศ               ดับสูญ
             ผองราฏรทั่วหน้า                   แซ่ซ้องยินดี ฯ .....มายด์
                                                                                   (ภ้สราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล)

......คงไม่มีทางครับคุณมายด์ มันคงจะเลือกตายไปพร้อมกับนิสัยชั่วช้าของมันอย่างแน่นอน
มันอยู่ใต้รัฐธรรมนูญเมื่อใด มันจะถูกฟ้องร้องหลายคดีที่อุกฉกรรจ์ไปตลอดชีวิต และมันจะหมดตัว แต่ที่แน่ๆกลัวว่าจะ
ยืนอยู่บนแผ่นดินนี้ไม่ได้อีกต่อไป มันจะถูกปองร้าย  และมันจำเป็นจะสู้ตาย .... ขอให้พสกนิกร พึงระมัดระวังอย่างที่สุด !!

องค์การปฏิวัติไท
31 มีนาคม 2021

Last edited by ปาปียอง (May 15, 2021 3:06 PM)

Offline

#108 March 31, 2021 12:58 PM

usa.th
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 34,781

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

.ใช่เลย แค่คิดจะทำลายเจ้าโจร กสัตว์โจร คุณก็คือนักต่อสู้แล้ว ไม่ยอมเป็นทาส ให้มันปล้นภาษีประชาชน และทรัพยากรของประชาชน  อีกต่อไป  ขอบคุณ คุณปาปิยอง ที่นำเสนอที่แหลมคมมากๆ  ตั้งรับความชั่วช้าของกสัตา์โจรให้ดี รอสวนกลับเมื่อมีโอกาส

Offline

#109 May 13, 2021 2:01 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,057

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

บุญของประเทศไทยบันดาลให้มันเจ็บหนักใกลัตายแล้ว

มันน่าจะตายแบบชนิดที่มีรูปการที่ลำบาก ทารุณ ทุรนทุราย มากกว่าการตายของคนธรรมดาและสัตว์ทั้งหลาย เพราะบาปกรรมที่มันทำกับผู้คนเอาไว้มากมาย ขนาดเคยกระทืบคนที่ขับรถตัดหน้าจนตายคาตีน สั่งอุ้มฆ่าคนเพียงแค่หมั่นไส้ ก่อนฆ่าก็ใช้การทรมานเพื่อรีดความจริง(interrogation) ผู้คนทั้งหญิง-ชายต้องถูกอุ้มหายหรือเป็นที่รู้ว่าตายไปมากมาย มาตลอดอายุขัยที่มันมีชีวิตมา สร้างความหวาดกลัวไปทั่วทั้งแผ่นดินมานาน ปล้นเอาทรัพย์สินของชาติเป็นของมันคนเดียว ใครพูดถึง มันเอาถึงตาย
ดูเหมือนว่าเกิดเป็นพสกนิกรในแผ่นดินนี้ ช่างเป็นกรรมอย่างมหันต์ ต้องถูกทรมานอย่างแสนสาหัสมาทุกยุคสมัย

https://youtu.be/WsbDIBm5wh0 ขุนทอง ไฟเย็น 13 พ.ค 2021

อยากเห็นอ.หวาน-กาวใจคนเสื้อแดง กับวัฒน์ วรรลยางกูร จรัล ดิษฐาอภิชัย จรรยา ยิ้มประเสริฐ สุกิจ ทรัพย์เอนกสันติ ก้าวออกมารวมตัวเป็นศูนย์กลาง ให้มีการจัดตั้ง"รัฐบาลเงาพลัดถิ่น-" เหมือนประชาชนพม่าได้ประกาศจัดตั้งได้แล้ว โดยใช้สถานีของ"ขุนทอง ไฟเย็น" ซึ่งกำลังดังเป็นพลุแตกสูงสุดขณะนี้ เป็นเวทีกระจายเสียง และใช้ทำการจัดตั้งระหว่างพวกต่อต้าน ทั้งในและนอกประเทศ ให้มีการเลือกตั้งรัฐบาลเงาพลัดถิ่นแบบพม่าทำกัน จะเป็นทีมงาน(รัฐบาล)ขนาดเล็กไม่เกิน 10 ตำแหน่ง เพื่อเป็น"นิติบุคคล - identity"ตามกฎเกณฑ์ที่เป็นสากล ที่ใช้ติดต่อกับประเทศอื่นทั่วโลก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก่อนจะปล่อยให้ฝ่ายทหารแย่งจัดตั้ง โดยยึดอำนาจเสียก่อน  หรือฝ่าย"ขาถ่าง"อุปราชของจักรพรรดิ์สีจินผิง เข้ามาสรวมแทน แล้วโหนให้มีรัฐบาลเป็นราชอาณาจักรระบอบกะสัตว์ มีบัลลังก์ขึ้นมาอีก

โปรดรีบรวมตัวจัดการจัดตั้งรัฐบาลของประชาชน เข้ารองรับการจากไปของกะสัตว์เหี้ยตัวนี้ซึ่งกำลังเจ็บหนัก อย่างหลีกเลี่ยงความตายไม่ได้ ขออย่างเดียวอย่าให้มีชื่อทักษิณ ชินวัตร ในคณะกรรมการจัดตั้งครั้งนี้ สาเหตุหลักเพราะพวกเสื้อเหลืองมันจะรวมตัวกัน ชักยื้อกันจนเรือใบเสียอีก

ภาระกิจด่วนครั้งนี้ มีความสำคัญแก่ชาติของเราอย่างที่สุด แทนที่จะให้พวกเรานั่งเฝ้ามองให้ประเทศ ลื่นไถลกลับย้อนยุคสู่สภาพเดิมอีก
ขอให้ทุกท่านโปรดเสียสละครั้งยิ่งใหญ่นี้ รวมตัวกันให้ได้อีกสักครั้ง เพื่อกู้ชาติอันเป็นสุดที่รักของเรา เหมือนสมเด็จตากสินมหาราชเคยเสียสละกระทำมา 254 ปีที่แล้ว

ขณะนี้ชาติต้องการความช่วยเหลือจากพวกท่านที่เอ่ยนามไว้อย่างที่สุด พรุ่งนี้หรือมะรืนนี้แผ่นดินจะว่างกะสัตว์ลงอีกครั้ง เรายังไม่มีการรวมตัวกันเลย แล้วเราจะทำกันอย่างไร?? หรือเราจะปล่อยให้ประเทศลอยล่องไปตามยถากรรมอีกเช่นเคย ตอนนี้เยาวชนไม่ได้อยู่ในสถานะ ที่จะต่อกรกับพวกทรราชโดยลำพังได้หรอก. !!

องค์การปฏิวัติไท
13 พฤษภาคม 2021

Last edited by ปาปียอง (May 14, 2021 9:49 AM)

Offline

#110 June 9, 2021 2:20 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,057

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

จดหมายจากทิวากร วิถีตนจากบ้านไร่ดอนช้างจ.ขอนแก่นถึงวชิราลงกรณ์และเทพสิรินธร

ทิวากรผู้เคยใส่เสื้อยืดคอกลมเขียนที่หน้าอกว่า "เราหมดศรัทธาในสถาบันกษัตริย์แล้ว" แล้วโดนจับไปโรงพยาบาลบ้า แล้วหมอฉีดยาระงับประสาท แต่ในที่สุดก็ปล่อยตัวไป ทางการไม่ได้ตั้งข้อหา 112 ดังที่ทุกคนคาดคิดไว้ ลองพิจารณากันดูว่าจดหมายฉบับนี้จะมีความสำคัญต่ออนาคตประเทศขนาดไหน เพราะทิวากรวิถีตนใช้ภาษาแบบชาวบ้านทั่วไป ไม่ได้ใช้ภาษาลิเกตลกๆแม้คำเดียว

https://prachatai.com/journal/2020/12/91006

https://prachatai.com/journal/2020/12/91006
ทิวากร วิถีตน ถูกตั้ง 3 ข้อหา แต่ศาลให้ประกันตัว
4 มีนาคม 2021
ทิวากร วิถีตนที่มาของภาพ,TLHR
นายทิวากร วิถีตน ชายวัย 47 ปี ชาวขอนแก่น ที่สวมเสื้อมีข้อความเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ ถูกตำรวจจับกุมและควบคุมตัวไปที่ สภ.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น สายวันนี้ (4 มี.ค.) ล่าสุดศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนแจ้งว่าเขาถูกตั้งข้อหา 3 ข้อหา คือความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 , ยุยงปลุกปั่นฯ ตามมาตรา 116 กับความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ จากการโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 11 และ 18 ก.พ. 2564

นายทิวากรปฏิเสธข้อกล่าวหา และศาลจังหวัดขอนแก่นอนุญาตให้ได้รับการประกันตัวด้วยหลักทรัพย์ 150,000 บาท โดยไม่กำหนดเงื่อนไขการปล่อยตัว

ทั้งนี้ ในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ Tiwakorn Withiton ปรากฏภาพนายทิวากรและวิดีโอ กับข้อความทางการเมืองหลากหลายข้อความ รวมทั้งข้อความเชิญชวนประชาชนให้สวมเสื้อยืดสีขาวที่มีตัวหนังสือเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์

นายทิวากร เริ่มสวมเสื้อยืดที่มีข้อความเกี่ยวกับสถาบันฯ หลังเกิดกรณี "อุ้มหาย" นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ ผู้ลี้ภัยทางการเมืองในกัมพูชา โดยมักจะสวมใส่ในพื้นที่ชุมชนและโพสต์ภาพพร้อมข้อความลงบนเฟซบุ๊ก

ทิวากร วิถีตน ประกาศหยุดเคลื่อนไหวเกี่ยวกับสถาบันกษัตริย์ หวั่นเป็นชนวนเหตุนองเลือด
ม.112: ไผ่ ดาวดิน ชี้เป็นลูกไม้เดิม ๆ ที่ให้ผลไม่เหมือนเดิม
เมื่อกลางปีที่แล้วเขาเคยถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมและนำตัวไปยัง รพ.จิตเวช ขอนแก่นราชนครินทร์ โดยในช่วงแรกการควบคุมตัวเขาเป็นไปด้วยความคลุมเครือ ข้อมูลที่สาธารณะได้รับรู้ในขณะนั้นมาจากบนเฟซบุ๊กของนายทิวากรที่แจ้งว่ามีจิตแพทย์จาก รพ.จิตเวชขอนแก่นฯ 6 คน และเจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) มาหาและสอบถามรายละเอียดเพื่อทดสอบสุขภาพจิต

หลังจากนั้น ผอ.โรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์ เปิดเผยว่า คณะกรรมการแพทย์ยังอยู่ระหว่างกระบวนการพิจารณาวินิจฉัยว่า ทิวากรมีอาการป่วยทางจิตเวชหรือไม่ โดยมีเงื่อนเวลาตามที่ พ.ร.บ. สุขภาพจิตกำหนดคือภายใน 30 วัน

ภาพ ม.112
ที่มาของภาพ,EPA
นางทองเหรียญ โสภา มารดาของทิวากรให้สัมภาษณ์บีบีซีไทยในขณะนั้นว่า เชื่อว่าลูกชายอาจมีอาการป่วยทางจิต แต่ไม่ถึงขั้นเป็นอันตรายกับคนอื่น และยืนยันว่าเธอไม่ได้เป็นคนแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาพาตัวลูกไปรักษาที่ รพ.จิตเวช

ในเวลาเดียวกันนักสิทธิมนุษยชนได้ออกมาเรียกร้องให้ปล่อยตัวเขาเนื่องจากเห็นว่าการควบคุมตัวโดยไม่มีการแจ้งข้อหาและการนำตัวไปรักษาทั้งที่เขามีสติสัมปชัญญะดีและไม่มีลักษณะก่ออันตรายต่อผู้อื่นนั้นเข้าข่ายเป็นการควบคุมตัวตามอำเภอใจ

ท้ายที่สุดหลังจากถูกคุมตัวอยู่ที่ รพ.จิตเวชขอนแก่นฯ นาน 14 วัน นายทิวากร ได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2563

ข้อความในเฟซบุ๊กของนายทิวากรในช่วงเดือน ก.ค. ปีที่แล้ว ระบุด้วยว่าเขาตกผลึกทางความคิดเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวทางการเมือง และรู้ว่าการประกาศความรู้สึกของตัวเองเกี่ยวกับพระมหากษัตริย์ เป็นการทำร้ายจิตใจและสร้างความกดดันให้คนที่ศรัทธาในสถาบันกษัตริย์รวมทั้งกระทบกระเทือนสถาบันกษัตริย์จนอาจเป็นชนวนให้เกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ขึ้นได้

https://youtu.be/YxZ53s-C5jE

และวันนี้ตรงกับวันตายที่ร.8 ถูกยิงตายบนเตียงนอนเมื่อ 75 ปีที่แล้ว จนบ้านเมืองปั่นป่วนมาจนทุกวันนี้ และอาจเป็นเครื่องเตือนใจว่าพวกมหิดลคือใคร?

https://youtu.be/CKBe3ggffyg
9 มิถุนา เปรี้ยง !! เปลี่ยนแผ่นดิน.

ที่แท้ตระกูลนี้เองที่ในที่สุดกลายเป็นตัวทีนรกส่งมาสังหาร และล้างผลาญพวก"จักรีอุบาทว์"จนหมดสิ้นแผ่นดิน ภูมิพลกับแม่-สังวาลย์ แซ่ปอล้วนอยู่เบื้องหลัง ในการกระทำความอุบาทว์ชาติชั่ว กระทำการย่ำยีบีฑา หลอกลวง ต่อพสกนิกรและไพร่ฟ้าหน้าใส อย่างโหดร้ายทารุณมาตลอด 75 ปีที่มันได้ขึ้นครองราช จนกะสัตว์ไอ้บอดร่ำรวยที่สุดในโลก และบัดนี้ประชาชนสุดหิวโหย ยากจนที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง โดยใช้ระบบการปกครองเจ้า-เจ็ก-โจร และกำลังจะถูกจีนยึดครอง สิ้นชาติที่สุดอุดมสมบูรณ์แห่งหนึ่งของโลก ไปเป็นทาสรับใช้คนจีนทั้งภายในและแผ่นดินใหญ่ของมัน อย่างหมดจด  ได้ในที่สุด.

องค์การปฏิวัติไท
8 มิถุนายน 2021

Last edited by ปาปียอง (June 10, 2021 11:03 AM)

Offline

#111 June 10, 2021 1:35 PM

ปาปียอง
Member
Registered: July 18, 2015
Posts: 2,057

Re: จดหมายจากคนไทยในยุโรปถึงร.10

พระเอกทิวากร วิถีตนและรายการขุนทองไฟเย็น

https://youtu.be/EWzXIBQ_vkQ
ข่าวยามเย็น 10-06 : ทิวากร เขียนจดหมายถึง ร.10 และ กรมพระเทพฯ ขอคุยกันแบบ มนุษย์ ด้วยกัน
104,861 views•Jun 10, 2021
Tiwagorn Withiton
17h ·
#ราษฎรสาส์น
8 พฤศจิกายน 2563

เรียน กษัตริย์วชิราลงกรณ์

กระผมเป็นคนที่ริเริ่มใส่เสื้อยืด “เราหมดศรัทธาสถาบันกษัตริย์แล้ว” ที่โดนกอ.รมน. อุ้มเข้าไป ร.พ. จิตเวช เมื่อช่วงกลางเดือนกรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา คาดว่าท่านคงจะรู้จักกระผมอยู่ก่อนแล้ว

กระผมกล้าพูดได้อย่างเต็มปากว่า กระผมคือกัลยาณมิตรของท่านและสถาบันกษัตริย์โดยแท้จริง กระผมไม่ได้ดูหมิ่น ไม่ได้ด่าหยาบคาย ไม่ได้อาฆาตมาดร้ายใดๆ กระผมไม่ได้ผลประโยชน์อะไรจากท่าน จึงไม่จำเป็นต้องประจบเอาใจท่าน เหมือนคนทั้งหลายที่อยู่รายรอบตัวท่าน จุดยืนของกระผมตั้งแต่ต้นคือ หากในวันข้างหน้าฝ่ายประชาธิปไตยได้รับชัยชนะ กระผมต้องการให้ฝ่ายประชาชนนิรโทษกรรมให้ฝ่ายสถาบันกษัตริย์ในทุกกรณี

ในมุมมองของกระผมเห็นว่า สถานะและอำนาจ ของท่านและของสถาบันกษัตริย์ในปัจจุบัน อยู่ในจุดที่ทำให้ประชาชน “หมดศรัทธา” ต่อสถาบันกษัตริย์ ในขั้นวิกฤติ กระผมเห็นว่ามันจำเป็นอย่างยิ่งที่สถาบันกษัตริย์ต้องปรับปรุง/ปฏิรูป ตามข้อเสนอ 10 ข้อ กระผมเชื่อว่ามันเป็นหนทางเดียวที่เหลืออยู่ ของสถาบันกษัตริย์ ที่จะยับยั้งการ “หมดศรัทธาสถาบันกษัตริย์” ของประชาชน ที่มันลุกลามขยายตัวออกไปอย่างรวดเร็วอยู่ในขณะนี้

แต่ถึงแม้ว่าท่านจะไม่เห็นด้วยและไม่ทำตามข้อเสนอ 10 ข้อ ก็ไม่เป็นไร กระผมขออย่างเดียวว่าท่านต้องไม่ส่งเสริมให้มีการใช้ความรุนแรง(ในทุกรูปแบบ)กับนักเรียนนักศึกษาและประชาชนที่ออกมาแสดงออกและออกมาชุมนุม เพราะถ้าไม่เช่นนั้นมันจะนำไปสู่การล่มสลายของสถาบันกษัตริย์ภายในเวลาไม่ช้านี้

ทิวากร วิถีตน
เขียนที่ไร่บ้านดอนช้าง ต.ดอนช้าง อ.เมือง จ.ขอนแก่น

https://www.facebook.com/tiwagorn.sopha … 4129661912
Tiwagorn Withiton
17h ·
#ราษฎรสาส์น
8 พฤศจิกายน 2563

เรียน กษัตริย์วชิราลงกรณ์

กระผมเป็นคนที่ริเริ่มใส่เสื้อยืด “เราหมดศรัทธาสถาบันกษัตริย์แล้ว” ที่โดนกอ.รมน. อุ้มเข้าไป ร.พ. จิตเวช เมื่อช่วงกลางเดือนกรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา คาดว่าท่านคงจะรู้จักกระผมอยู่ก่อนแล้ว

กระผมกล้าพูดได้อย่างเต็มปากว่า กระผมคือกัลยาณมิตรของท่านและสถาบันกษัตริย์โดยแท้จริง กระผมไม่ได้ดูหมิ่น ไม่ได้ด่าหยาบคาย ไม่ได้อาฆาตมาดร้ายใดๆ กระผมไม่ได้ผลประโยชน์อะไรจากท่าน จึงไม่จำเป็นต้องประจบเอาใจท่าน เหมือนคนทั้งหลายที่อยู่รายรอบตัวท่าน จุดยืนของกระผมตั้งแต่ต้นคือ หากในวันข้างหน้าฝ่ายประชาธิปไตยได้รับชัยชนะ กระผมต้องการให้ฝ่ายประชาชนนิรโทษกรรมให้ฝ่ายสถาบันกษัตริย์ในทุกกรณี

ในมุมมองของกระผมเห็นว่า สถานะและอำนาจ ของท่านและของสถาบันกษัตริย์ในปัจจุบัน อยู่ในจุดที่ทำให้ประชาชน “หมดศรัทธา” ต่อสถาบันกษัตริย์ ในขั้นวิกฤติ กระผมเห็นว่ามันจำเป็นอย่างยิ่งที่สถาบันกษัตริย์ต้องปรับปรุง/ปฏิรูป ตามข้อเสนอ 10 ข้อ กระผมเชื่อว่ามันเป็นหนทางเดียวที่เหลืออยู่ ของสถาบันกษัตริย์ ที่จะยับยั้งการ “หมดศรัทธาสถาบันกษัตริย์” ของประชาชน ที่มันลุกลามขยายตัวออกไปอย่างรวดเร็วอยู่ในขณะนี้

แต่ถึงแม้ว่าท่านจะไม่เห็นด้วยและไม่ทำตามข้อเสนอ 10 ข้อ ก็ไม่เป็นไร กระผมขออย่างเดียวว่าท่านต้องไม่ส่งเสริมให้มีการใช้ความรุนแรง(ในทุกรูปแบบ)กับนักเรียนนักศึกษาและประชาชนที่ออกมาแสดงออกและออกมาชุมนุม เพราะถ้าไม่เช่นนั้นมันจะนำไปสู่การล่มสลายของสถาบันกษัตริย์ภายในเวลาไม่ช้านี้

ทิวากร วิถีตน
เขียนที่ไร่บ้านดอนช้าง ต.ดอนช้าง อ.เมือง จ.ขอนแก่น

https://www.facebook.com/tiwagorn.sopha … 4129661912

https://youtu.be/P9lsSD9USn8
ข่าวในพระราชสำนัก ประจำวันที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2564
51,915 views•Streamed live on Jun 8, 2021
RoyalFamilyTH
โปรดใช้คำสุภาพในการรับชมและแสดงความคิดเห็นและให้เกียรติซึ่งกันและกัน แอดมินขอสงวนสิทธิ์แบนผู้ใช้และลบข้อความไม่เหมาะสมทันที........
(มีห้ามยังงี้ด้วย  เพราะคนเขาด่ากันทั่วเมืองหรือไง? พวกมึงมันแหกตาหลอกลวงประชาชนมาตลอด จนกลายเป็นเรื่องขบขันและกลายเป็นความโกรธเคืองประจำวันไปเสียแล้ว ผู้คนเขาถูกพวกมึงดูถูกเหยียดหยามหาว่าโง่ ต้องเชื่อฟังทุกอย่างที่มึงบอกมาตลอด มันหมดเวลาพวกมึงแล้ว ประชาชนเขาตื่นกันหมดแล้ว หมดศรัทธาพวกมึงมานานแล้ว  รู้ไว้ด้วย)

https://youtu.be/X7xfE19IRg8
(10 มิย2021: อย่าลืมฟังคุณลินดา ดารามูเตลูคนล่าสุดของวงไฟเย็นตอนจบของคลิ้ปนี้ด้วย)

รอวันนั้นวันเดียวที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่นาน เฮลิคอปเตอร์ใหม่เพิ่งซื้อมาด้วยราคาสุดแพง 5 ลำ อาจขนพวกมึงหนีไม่ทัน นักบินบางคนเกิดท้องร่วงมาบินไม่ได้ .... ใครตกเครื่องจะซวยนะ กิลโยตินที่สนามหลวงรออยู่

องค์การปฏิวัติไท
10 มิถุนายน 2021

Last edited by ปาปียอง (June 10, 2021 1:38 PM)

Offline

Board footer

iFreeThai is public forum for Thai, Lao, Vietnamese and American. We discuss about News, Politics and Human Rights issues through Southeast Asia. For inquiries please contact: Dr. Richard Saisomorn P O BOX 194 SPIRO, OKLAHOMA 74959 USA ; E-mail: amerilao@gmail.com
*All articles and photos published on this website is copyrighted by their respective owners.